Unit Recommended : Walden Thonglor 8 by Habitat Group

Posted on กรกฎาคม 24, 2020, 4:53 pm
8 mins

Unit Recommended : Walden Thonglor 8 by Habitat Group

 

โดยส่วนตัวแล้วผมเชื่อเหลือเกินว่า…ตอนนี้สำหรับใครหลายคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมทำเลใจกลางเมืองอย่างทำเลสุขุมวิทใจกลางทองหล่อและให้ความสำคัญกับเรื่องของรายละเอียดการออกแบบและจัดวาง Function Layout ของ Unit Plan เพื่อให้ตอบโจทย์ทั้งความต้องการในการอยู่อาศัยและมองเผื่อสำหรับการมองหา Capital Gain ในวันข้างหน้า โครงการคอนโดมิเนียมประเภท Luxury Low – Rise ก็ดูจะเป็นอีกหนึ่งโครงการทางเลือกที่ใครหลายคนให้ความสนใจและจะมองข้ามไปไม่ได้

 

จุดเด่นๆที่ทำให้โครงการคอนโดมิเนียมประเภท Luxury Low – Rise ในทำเลใจกลางสุขุมวิทใจกลางทองหล่อนั้นมีความน่าสนใจสำหรับใครหลายคน นอกเหนือจากเรื่องของศักยภาพของทำเลทองหล่อเองที่ถือว่าเป็นทำเล Luxury Residence ของกรุงเทพฯแล้ว เรื่องของ Concept โครงการรวมถึงการออกแบบในส่วน Function Layout ของ Unit Plan ที่เน้นการออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่ในความเป็นโครงการ Luxury Residence ก็ดูจะเป็นอีกหนึ่งในเสน่ห์ของโครงการส่วนใหญ่ที่อยู่ในทำเลนี้ 

 

 

ซึ่งก็อย่างที่ใครหลายๆคนน่าจะพอรู้กันว่า … โดยปกติแล้วเวลาที่ผมมีการพูดถึงโครงการคอนโดมิเนียม Luxury Low – Rise ผมก็มักจะเน้นให้ความสำคัญกับเรื่องของการออกแบบ Function Layout เป็นสาระสำคัญในการพูดถึง และสำหรับโครงการที่ผมจะขอยกมาพูดถึงในบทความนี้ นั้นก็คือโครงการ Walden Thonglor 8 by Habitat Group โครงการ Luxury – Low Rise บนทำเลใจกลางทองหล่อ ทำเลที่เป็น Luxury Residence ของกรุงเทพฯ

 

ความน่าสนใจของโครงการ Walden Thonglor 8 by Habitat Group ในส่วนของ Concept การออกแบบโครงการนั้น ทางโครงการจะเน้นการออกแบบส่วนของอาคารในสไตล์ TIMELESS LUXURY ซึ่งเป็นความหรูหราที่อยู่ได้ทุกยุคทุกสมัย สะท้อนผ่าน Façade Design ที่มีเส้นสายอาคารแนวตั้ง (Vertical Lines of Symmetry)  และการออกแบบยูนิตแบบ interlock กันในแนวดิ่ง ส่วนของพื้นที่ส่วนกลางถูกออกแบบให้เป็น “URBAN FOREST” ให้พาร่างกายกลับคืนสู่ธรรมชาติ ผ่านการอาบป่า (FOREST BATHING) โดยใช้ natural elements อย่างหิน น้ำตก ไม้ต้น ไม้พุ่มในการออกแบบ 

 

 

และด้วยความที่โครงการนี้เป็นโครงการ Luxury Low – Rise ที่มีจำนวนยูนิตที่น้อย [เพียง 117 ยูนิตเท่านั้น] ดังนั้นในส่วนของการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan ในโครงการนี้ ทางโครงการจึงมีการใส่ลูกเล่นเพิ่มเติมเข้ามาภายใน Function Layout ของ Unit Plan แต่ละแบบให้มีความน่าสนใจและเติมเต็มประสบการณ์ในการอยู่อาศัยที่แตกต่างกันไป [ Floor To Ceiling 2.6 เมตร [ Typical ] และ Floor To Ceiling สูงสุด 3.45 เมตร Unique High Ceiling Zone [ One Bedroom Plus Types ] ]

 

 

โดยโครงการ Walden Thonglor 8 by Habitat Group จากการที่ผมได้มีโอกาสแวะเข้าไปชมห้องตัวอย่างที่ Sales Gallery ของโครงการนี้ ทางโครงการจะมีห้องตัวอย่างเปิดให้เราได้ชมกันอยู่ 2 แบบ นั่นก็คือ One Bedroom Plus Types ขนาดพื้นที่ 43.69 Sq.m. และ Two Bedroom Deluxe Types ขนาดพื้นที่ 70.04 Sq.m. [ เดี๋ยวผมจะทำการเขียนวิเคราะห์ Function Layout ในแต่ละห้องให้ได้อ่านกันนะครับ]

 

หากถามผมว่า … ผมชอบการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan ไหนมากกว่ากันระหว่าง One Bedroom Plus Types ขนาดพื้นที่ 43.69 Sq.m. และ Two Bedroom Deluxe Types ขนาดพื้นที่ 70.04 Sq.m. ?

 

ถ้าให้ผมตอบตามความต้องการของตัวผมเอง [ มองตัวผมเองเป็น Real Demand ] ผมชอบ One Bedroom Plus Types ขนาดพื้นที่ 43.69 Sq.m. มากกว่านะครับ แต่หากให้ตอบตามความต้องการของ Real Demand ในทำเลความเป็นทองหล่อ ความเป็นทำเล Luxury Residence ก็ต้องเลือก Two Bedroom Deluxe Types ขนาดพื้นที่ 70.04 Sq.m. น่าจะเป็นคำตอบที่ถูกต้องมากกว่า

 

 

ดังนั้นสำหรับบทความ Unit Recommended : Walden Thonglor 8 by Habitat Group ในครั้งนี้ ผมจะขอไม่โฟกัสในการเลือกตำแหน่งห้องนะครับ แต่จะขอไปโฟกัสในส่วนการวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan ในโครงการนี้ที่น่าสนใจและตอบโจทย์การอยู่อาศัยของ Real Demand ในทำเลนี้แทนก็แล้วกันนะครับ [ ตำแหน่งห้อง และ วิว สำหรับโครงการคอนโดมิเนียม Low – Rise ดูจะเป็นเรื่องรอง หากเราเลือก Unit Plan ที่มีการออกแบบ Function Layout ที่ดีและตอบโจทย์การอยู่อาศัยของเราได้มากที่สุดอะเนอะ ^^ ]

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. [ ซอยทองหล่อ 8 ]

ทำเลที่ตั้งโครงการใกล้สถานที่สำคัญ :

Healthcare – Samitivej Hospital , Camillian Hospital , Bangkok Hospital , Rama 9 Hospital , Piyavate Hospital 

Education – Bangkok Prep School , Purple Elephant , Wells International School Thonglor Campus , Singapore International School of Bangkok , Ekamai International School

Prime Office Buildings – Bhiraj Tower , Emporium Office Tower , Bangkok Exchange Tower 

Shopping & Dining – The EmQuartier , Emporium , Donki Donki Mall , J Avenue , The Commons ,  72 Courtyard , Nihonmura Mall , Rainhill , Eight Thonglor , Gateway Ekkamai 

 

 

ขนาดที่ดิน : 1 – 0 – 2 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร + Basement 1 ชั้น

จำนวนยูนิต : 117 Units 

Unit Type : Fully Furnished , Floor To Ceiling 2.6 เมตร [ Typical ] และ Floor To Ceiling สูงสุด 3.45 เมตร Unique High Ceiling Zone [ One Bedroom Plus Types ]

  • One Bedroom Types ขนาดพื้นที่ 32.5 sq.m.
  • One Bedroom Plus Types ขนาดพื้นที่ 40.38 – 46.20 sq.m.
  • Two Bedroom Types ขนาดพื้นที่ 45.84 – 58.02 sq.m.
  • Two Bedroom Deluxe Types ขนาดพื้นที่ 59.36 – 71.26 sq.m.

Floor Plan :

 

Facilities :

Basement & Ground floor : Lobby , Business Lounge , Fitness Room , Juristic Office , Multipurpose Room , Outdoor Recreation Area with Landscape , Automatic Parking

 

 

 

 

Rooftop : Lap Pool , Jacuzzi , Pool Terrace , Floating Walkway , Sunken Seat , Onzen Hot Tub , Water Feature , Kids Pool , Playground , Family Sharing Space , Outdoor Pantry , Observation Deck , Floating Pool , Pavilion , Lawn , Edible Garden , Amphitheater ,Step Planter Flower Garden , Shallow Pool , Feature Tree , Outdoor Shower , Pantry Area , Projector Wall , Outdoor Exercise , Dry Fountain , Changing Room

 

 

 

 

 

– 24 – Hours Security , CCTV , Key Card Access Control , Security Gate

 

เพิ่มเติม …

 

 L’axe Jalux : ยกระดับการใช้ชีวิตด้วยบริการมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว จาก Habitat Hospitality และ L’axe JALUX

ไม่ว่าคุณจะซื้อคอนโดเพื่ออยู่อาศัย หรือซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า คุณจะได้รับความสะดวกสบายสูงสุด เหมือนพักผ่อนในโรงแรม 5 ดาว ด้วยบริการหลังการขายระดับพรีเมียมที่ครบวงจร จาก ฮาบิแทท ฮอสพิทัลลิตี้ (Habitat Hospitality) ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการพูลวิลล่า รีสอร์ท และโรงแรมมีระดับสไตล์เรสซิเดนท์

 

 

ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Habitat Group พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารที่พักอาศัย “เจอาร์อี ดีเวลลอปเม้นท์” (JRE Development) ภายใต้แบรนด์ “ลักซ์เซ่” (L’axe) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของแจลุกซ์ (JALUX) บริษัทยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น ในเครือเดียวกับ JAPAN AIRLINES ที่มีประสบการณ์ด้านการบริหารที่พักอาศัยมายาวนานกว่า 30 ปี มาช่วยดูแลในเรื่องบริหารที่พักอาศัย และจัดหาผู้เช่า พร้อมมอบบริการต่างๆ ที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้เช่าที่เป็นชาวญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี โดยมีบริการต่างๆ ดังนี้

 

L’axe [ Standard Offers ] : บริการทำความสะอาด ( 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ) , บริการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและผ้าเช็ดตัว , Japanese Internet TV , บริการแจ้งเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชม. และ Wi-Fi

L’axe [ A La Carte Services ] : บริการทำความสะอาด ( ประมาณ 7 ครั้งต่อสัปดาห์ ) , เครื่องกรองน้ำและระบบกรองน้ำ , แพ็คเกจซัก – รีด , การประกันภัยและการรับผิดต่อผู้เช่า , การให้เช่าสาธารณูปโภค และ บริการรับ – ส่ง

 

บอกเลยว่าบริการนี้ … สำหรับใครที่เป็นผู้อยู่อาศัยเองก็จะได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นในการอยู่อาศัย และ หากใครที่เป็นสายลงทุนปล่อยเช่าก็จะยิ่งสะดวกมากขึ้นในการดูแดทั้งผู้เช่าและสินทรัพย์ของคุณให้อยู่ในสภาพดีตลอด ถือว่าทางโครงการตีโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ได้ครอบคุมดีมากๆเลยครับ

 

จำนวนที่จอดรถ : 61% [ Automatic Parking ]

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 80 / 800 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 8.6 ล้านบาท* [ เริ่มต้น Unit Plan ขนาดพื้นที่ 40 ตร.ม. Fully Furnished ]

 

ใครที่ไล่อ่านบทความนี้มาแบบทีละบรรทัด จนมาถึงบรรทัดนี้แล้วเกิดสงสัย … ไหนพี่บอกจะวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan ในโครงการนี้ไง  อ่านมาถึงบรรทัดนี้ยังไม่เห็นบทวิเคราะห์เลยอะ ???

ไม่ต้องตกใจนะครับ … [ เดียวอ่านบทความนี้จบ จะเข้าใจเหตุผลที่ผมย้ายบทวิเคราะห์ Function Layout มาไว้ช่วงท้ายนี้นะครับ]

 

งั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาต่อกันด้วยบทวิเคราะห์ Function Layout : Unit Plan ห้องตัวอย่างของโครงการนี้กันครับ โดยห้องตัวอย่างของโครงการนี้อย่างที่ได้บอกไว้ตั้งแต่ตอนต้น ทางโครงการจะมีห้องตัวอย่างเปิดให้เราได้ชมกันอยู่ 2 แบบ นั่นก็คือ One Bedroom Plus Types ขนาดพื้นที่ 43.69 Sq.m. และ Two Bedroom Deluxe Types ขนาดพื้นที่ 70.04 Sq.m.

 

 

One Bedroom Plus Types ขนาดพื้นที่ 43.69 Sq.m.

สำหรับ Unit Plan : One Bedroom Plus Types ขนาดพื้นที่ 43.69 Sq.m. นี้จะเป็น Unit Plan ที่เป็น Mode หลักของโครงการนี้ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมชอบการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้มากๆครับ เพราะ Function Layout ดูลงตัวมากๆ โดยการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้ ทางโครงการจะให้ความสำคัญกับเรื่องของ Space และความเปิดโล่งหน้ากว้างของพื้นที่ในส่วน Function : Living และ Bedroom เป็นหลักนะครับ

 

 

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen + Dining โดยพื้นที่ในส่วนนี้มีขนาดความกว้างของพื้นที่จะสามารถจัดวางโต๊ะทานข้าวแบบ 4 ที่นั่งได้ลงตัวไม่รู้สึกว่าคับแคบแต่อย่างใดนะครับ ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ขนานไปกับผนังด้านข้างจัดวางเป็นแบบ Build In สไตล์เคาน์เตอร์บาร์ 

 

 

ถัดเข้ามาจะเป็นส่วนของพื้นที่ที่เป็นไฮไลท์ของการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้ นั่นก็คือส่วนของพื้นที่ Function : Living ที่อยู่ตำแหน่งใจกลางของห้อง โดดเด่นด้วยขนาดพื้นที่และความโปร่งโล่ง โดยพื้นที่ในส่วนของ function นี้จะเชื่อมต่อกับส่วนของพื้นที่ Function : ห้องเอนกประสงค์ และ Bedroom โดยจะมีฉากกั้นกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ในการเป็นตัวช่วยแบ่งความเป็นสัดเป็นส่วนให้กับพื้นที่ในแต่ละ Function นั้นเองครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : ห้องเอนกประสงค์ จะเป็นพื้นที่ที่ถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งด้านในของห้อง ติดกับส่วนของบานหน้าต่างหลักของตัวห้องเพื่อเป็นการช่วยเรื่องของการเปิดรับแสงสว่าง เหมาะสำหรับทำเป็นห้องทำงานหรือมุมนั่งเล่นอ่านหนังสือ ตามการตกแต่งของห้องตัวอย่างดูลงตัวสุดเลยนะครับ และที่พิเศษมากๆสำหรับพื้นที่ในส่วน Function นี้นั้นก็คือ … ด้วยการออกแบบดีไซน์ในส่วนของตัวอาคารและเพื่อเพิ่มความพิเศษให้กับการอยู่อาศัยจริง ทำให้พื้นที่ในส่วนนี้จะมีความสูง Floor To Ceiling 3.45 เมตร [ถือว่าเป็นการช่วยเพิ่มมิติในการอยู่อาศัยที่โปร่งโล่งมากขึ้น] 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom การจัดสรรพื้นที่ในส่วนของ Function นี้ถือว่าทำออกมาได้ดี การใช้ฉากกั้นเป็นฉากกั้นกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ถือว่าช่วยให้พื้นที่ในส่วนนี้ดูโปร่งโล่งและกว้างขึ้นเยอะเลยนะครับ ส่วนของพื้นที่ Function นี้จะเชื่อมต่อกับส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom ด้านใน

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom การจัดวาง Function ภายในจะเป็นแบบ 4 Fixtures ซึ่งปกติแล้วโครงการที่เป็นระดับ Luxury จะให้ความสำคัญกับการจัดวาง Function เป็นแบบนี้ โดยมีการแยกส่วนของ Shower ออกจากส่วนของ Bathtub อย่างชัดเจน ซึ่งแบบนี้ทำออกมาได้ดูลงตัวเลยนะครับ และมีการเสริมในส่วนของบานกระจก Sexy Bath เข้ามาเพื่อช่วยในเรื่องของความรู้สึกโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ในส่วนของ Function นี้นั้นเองครับ

 

 

บทสรุปภาพรวมของ Unit Plan : One Bedroom Plus Types ขนาดพื้นที่ 43.69 Sq.m. 

ผมมองว่าเป็น Unit Plan : One Bedroom Plus Types ขนาดพื้นที่ 43.69 Sq.m. นี้ ที่มีการออกแบบ Function Layout ที่มีความลงตัวทั้งในเรื่องของ Space และ Function การใช้งานในแต่ละพื้นที่ภายในห้อง ดังนั้นสำหรับใครที่เป็น Real Demand ที่กำลังมองหา Unit Plan ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่ลงตัวหรือสำหรับสายลงทุนปล่อยเช่า Unit Plan นี้น่าจะตอบโจทย์ได้กับคนทั้ง 2 กลุ่มนี้นะครับ

 

Two Bedroom Deluxe Types ขนาดพื้นที่ 70.04 Sq.m.

สำหรับ Unit Plan : Two Bedroom Deluxe Types ขนาดพื้นที่ 70.04 Sq.m. จุดเด่นสำหรับการออกแบบ Unit  Plan นี้ ทางโครงการจะเน้นให้ความสำคัญกับ Space ของพื้นที่ภายในที่เปิดกว้าง โดยทางโครงการออกแบบ Unit Plan นี้ให้มีหน้ากว้างรวมประมาณ 12 เมตรกันเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นห้องที่มีความกว้างมากๆครับสำหรับ Unit Plan ในโครงการคอนโดมิเนียมประเภท Luxury Low-Rise

 

และด้วยความที่ Unit Plan นี้มีความกว้างระดับนี้พื้นที่ Function ที่เป็นไฮไลท์เด่นๆ สำหรับ Unit Plan นี้ก็คงหนีไม่พ้นส่วนของ Function : Living และ Dining ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ในส่วนของครอบครัวนั้นเองครับ 

 

 

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ที่ถูกออกแบบพื้นที่มาเป็นสัดเป็นส่วนเข้ามุมเป็นรูปแบบ U – Shape และยังมีการใส่ในส่วนของบานกระจกใสบานใหญ่เข้ามาเพิ่มเติมทำให้พื้นที่ในส่วนนี้ดูดีมากขึ้นเยอะเลยครับ 

 

 

ถัดมาพื้นที่ด้านในจะเป็นส่วนของพื้นพื้นที่ Function : Living + Dining ที่เชื่อมต่อกันเป็นพื้นที่ตัว L โดยการแบ่งพื้นที่แบบนี้จะเพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับพื้นที่ในแต่ละ Function ให้แยกออกจากกันแบบลงตัว ทำให้เวลาที่เราอยู่อาศัยจริงภายในห้องจะรู้สึกว่าเวลาที่เราเปิดประตูเข้ามาภายในห้อง First Impression พื้นที่ในส่วนของ Function : Living จะดูดีและมีความแกรนด์มากยิ่งขึ้นนั้นเอง

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Dining จะถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งด้านในซึ่งอยู่ใกล้กับส่วนของบานหน้าต่างหลักของห้อง ช่วยให้พื้นที่ในส่วนของ Function นี้ดูโปร่งโล่งมากๆเลยนะครับ การจัดวางโต๊ะทานข้าวเป็นแบบ 4 ที่นั่งแบบหลวมๆดูลงตัวเลยครับ  

 

 

การออกแบบในส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ด้วยความที่ทางโครงการอยากให้พื้นที่ในส่วนนี้อยู่ติดกับบานหน้าต่างหลักของตัวห้องเพื่อให้รู้สึกโปร่งโล่งไม่รู้สึกอึดอัดคับแคบกับขนาดของพื้นที่ ดังนั้นเลยอาจต้องเสียความเป็นส่วนตัวไปบ้าง หากมองว่าเป็นการอยู่อาศัยของบุตรหลานที่ยังเด็กอยู่ก็ถือว่าพอได้ แต่สำหรับใครที่มีบุตรหลานที่โตขึ้นมาหน่อยก็อาจไม่ตอบโจทย์กับพื้นที่ Function ในส่วนนี้นะครับ [ ใจเย็นๆนะครับ … เดี๋ยวผมมีวิธีแก้ไขมานำเสนอครับ ]

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom ชอง Unit Plan นี้ที่ไว้สำหรับรองรับสำหรับแขกที่แวะเวียนมาเยี่ยมภายในห้องและสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในพื้นที่ส่วนของ Function : Bedroom ที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ ภายในจึงถูกออกแบบมาให้เป็น Function แบบ 3 Fixtures แทนนะครับ ดังนั้นส่วนที่ถูกตัดออกไปคือ Bathtub นั้นเองครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Master Bedroom จุดเด่นของพื้นที่ Function นี้นอกจากจะเป็นเรื่องของความเป็นส่วนตัวและขนาดของพื้นที่ที่มากกว่าแล้ว ยังมีการเพิ่มเติมความพิเศษให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในพื้นที่ Function นี้ด้วยส่วนของพื้นที่ Function : Walking Closet และ Private Bathroom 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Walking Closet จะถูกออกแบบและจัดวางไว้ตำแหน่งทางเข้าส่วนของพื้นที่ Function : Private Bathroom บริเวณด้านหน้าทางเข้าหลักของ Function : Master Bedroom นั้นเองครับ

 

 

ภายในพื้นที่ในส่วนของ Function : Private Bathroom จะถูกออกแบบมาเป็นพื้นที่แนวลึก ได้ Function เป็นแบบ 4 Fixtures แยกส่วนของ Shower กับ Bathtub เช่นกัน และหากใครที่ห่วงว่าการจัดวาง Function ตอนลึกแบบนี้เวลาที่เราใช้งาน Bathtub จะรู้สึกอึดอัดมั้ย? บอกเลยว่าไม่ครับ เพราะพื้นที่ในส่วนดังกล่าวจะมีบานกระจกทั้ง 2 ข้างครับ [ คิดและออกแบบมาได้ละเอียดดีครับ ]

 

 

บทสรุปภาพรวมของ  Unit Plan : Two Bedroom Deluxe Types ขนาดพื้นที่ 70.04 Sq.m.

ด้วยความโดดเด่นในการออกแบบ Unit Plan นี้ให้เป็นห้องที่มีหน้ากว้างโดยรวมประมาณ 12 เมตร ทำให้ Unit Plan นี้มีความหรูหราและดูแกรนด์มากๆ โดยเฉพาะกับพื้นที่ในส่วนของ Function : Living + Dining แต่ก็มีจุดที่อาจทำให้หลายคนติดสำหรับ Unit Plan ที่เน้นการอยู่อาศัยแบบ Luxury นั่นก็คือส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ที่เสียความเป็นส่วนตัวไปเพื่อแลกกับความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยภายในพื้นที่ Function ดังกล่าว

 

เพิ่มเติม … ทางโครงการมีการคัดสรรในส่วนของวัสดุแบรนด์ดังจากต่างประเทศมาใช้ในการพัฒนาโครงการนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มความหรูหราและมูลค่าให้กับทุกๆยูนิตภายในโครงการนี้ ยกตัวอย่างเช่น

ชุดครัว : เคาน์เตอร์ครัวเป็นการกรุหินเทียม Solid Surface หรือ เทียบเท่า , อ่างล้านจาน และ ก็อกน้ำ จากแบรนด์ Blanco , เตาไฟฟ้าเซรามิค เครื่องดูดควัน และ ไมโครเวฟ จากแบรนด์ Bertazzoni 

งานสุขภัณฑ์ : โถสุขภัณฑ์ระบบอัตโนมัติ จากแบรนด์ TOTO , อ่างล้างหน้า ก็อกอ่างล้างหน้า และ อ่างอาบน้ำ จากแบรนด์ Villeroy & Boch 

 

และนั้นคือที่มาที่ผมอยากจะขอนำเสนอส่วนของ Unit Recommended : Walden Thonglor 8 by Habitat Group เพิ่มเติมเข้ามาให้สำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้และอยากได้ Unit Plan แบบ Function 2 Bedroom ที่ได้ความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย ในพื้นที่ส่วนของทั้ง Function : Bedroom และ Master Bedroom 

 

โดย Unit Recommended นี้จะเป็นการเลือก Unit Plan One Bedroom ของโครงการนี้มาทำการ Combined Units กันนั้นเองครับ เพื่อให้ได้ Function การอยู่อาศัยเป็นแบบ Unit Plan Two Bedroom ที่ดีขึ้นทั้ง Function Layout และตอบโจทย์ Real Demand ที่อยู่อาศัยในทำเลนี้มากยิ่งขึ้นครับ

 

Unit Recommended : Option A

Unit Plan : Type A1 – B1 พื้นที่รวมของห้อง 72.43 ตร.ม.

 

จุดเด่นของการเลือก Unit Plan : Combined Type A1 – B1 

 

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้อง First Impression ที่เราจะได้ เราจะได้พื้นที่ในส่วนของ Function : Living + Kitchen + Dining + พื้นที่ระเบียงด้านนอก ที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่มากๆ พื้นที่รวมในส่วนนี้ประมาณ 30 ตร.ม. กับห้องหน้ากว้างประมาณ 5.5 เมตร เป็น Function : Living ในฝันของใครหลายคนเลยนะครับ [ รวมถึงตัวผมด้วยนะครับ ]

 

ส่วนของพื้นที่ Function :  Bathroom ทั้ง 2 ห้องทั้งห้องที่อยู่ในพื้นที่ Function : Master Bedroom และ Bedroom จะได้ส่วนของ Function : Bathtub ทั้งคู่ แต่ส่วนของ Function : Bathroom ในส่วนของ Function : Bedroom จะมีพื้นที่ขนาดเล็กกว่าทำให้ส่วนของ Shower กับ Bathtub จะอยู่รวมกัน และ ต้องใช้เป็นห้องน้ำร่วมสำหรับกรณีมีแขกแวะมาเยี่ยมเยือนภายในห้องนะครับ

ส่วนของพื้นที่ Function : Master Bedroom สำหรับ Unit Plan นี้จะโดดเด่นด้วยขนาดของพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของพื้นที่ในการจัดวางเตียงนอน หรือ ขนาดของพื้นที่ Walking Closet และ Private Bathroom ที่มีขนาดพื้นที่ที่ใหญ่มากๆ

 

Unit Recommended : Option B

Unit Plan : Type B3 – B3-1 พื้นที่รวมของห้อง 87.36 ตร.ม.

 

 

 

จุดเด่นของการเลือก Unit Plan : Combined Type B3 – B3-1 

 

โอ้ย …  เหมือนทางโครงการรู้ทันว่า Unit Recommended : Option A : Combined Type A1 – B1 พื้นที่รวมของห้อง 72.43 ตร.ม. มีจุดด้อยในเรื่องของ Function : Bathroom ในส่วนของ Function : Bathroom ที่อยู่ด้านใน เลยนำมาแก้ไขในส่วนของการออกแบบ Unit Plan : Combined Type B3 – B3-1 นี้แทน [ ดีเลยครับขอชื่นชมนะครับ ]

 

สำหรับ Unit Plan : Combined Type B3 – B3-1 นี้ทางโครงการออกแบบมาเพื่อเน้นการซอย Function Layout ไว้รองรับสำหรับใครที่อยากได้การแบ่งสัดส่วนของพื้นที่ห้องเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในแต่ละ Function ของพื้นที่นั้นเองครับ เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Living + Kitchen + Dining โดยตำแหน่งการจัดวางพื้นที่ในส่วนของ Function ต่างๆ 

 

พื้นที่ในส่วนของ Function : Kitchen จะอยู่บริเวณทางเข้าด้านหน้าของห้อง จัดวางเป็นแบบเคาน์เตอร์บาร์ขนานไปกับพื้นที่ทางเดินด้านหน้า ถัดมาจะเป็นส่วนของพื้นที่ Function : Living จะอยู่ตำแหน่งใจกลางของพื้นที่รวมของตัวห้อง เชื่อมต่อถึงพื้นที่ Function อื่นๆทั้งหมดของห้องได้จากพื้นที่ในส่วนนี้

 

พื้นที่ส่วนของ Function : Dining จะถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งพื้นที่ใกล้กับบานหน้าต่างหลักของพื้นที่ในส่วนนี้ เพื่อช่วยในเรื่องของการรับแสงสว่างนั้นเองครับ ส่วน Function ที่เพิ่มเข้ามาคือส่วนของพื้นที่ Function : ห้องเอนกประสงค์ ที่อยู่ติดกับบานหน้าต่าง และมีการกั้นพื้นที่ชัดเจนเป็นความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

 

ส่วนของพื้นที่ระเบียงภายนอกของตัวห้องจะถูกจัดวางไว้ภายในพื้นที่ในส่วนของ Function : Master Bedroom และ Bedroom โดยส่วนของ Function : Bathroom จะสามารถเข้าออกได้จากทั้งฝั่งของพื้นที่ Function : Kitchen และ ภายใน Function : Bedroom แบบนี้ดูจะสะดวกมากยิ่งขึ้นในการใช้งานจริงนะครับ  

 

 

ในส่วนของบทความ Unit Recommended : Walden Thonglor 8 by Habitat Group ในครั้งนี้ก็จะประมาณนี้นะครับ ผมได้เขียนวิเคราะห์ลงรายละเอียดในส่วนของการออกแบบ Function Layout ในส่วนของ Unit Plan : Combined ทั้ง 2 Unit Plan ของโครงการนี้ และด้วยความที่ทางโครงการไม่มีห้องตัวอย่างสำหรับ Unit Plan ทั้ง 2 แบบนี้ สำหรับใครที่อ่านและไม่เข้าใจหรือมีคำถามสงสัยในส่วนไหนที่ผมอธิบายตกหล่นไปก็สามารถพิมพ์เข้ามาพูดคุยกับทางผมได้เช่นเคยนะครับ

 

เพิ่มเติม …

Walden Thonglor 8 by Habitat Group I Modern Private Luxury Condominium ใจกลางทองหล่อ

เพียง 5 นาที จาก BTS สถานีทองหล่อ* Special​ Price (1-BEDROOM PLUS 40 ตร.ม.) เริ่ม 8.6 ล้าน*

Pre – Sale 15 Aug @ Sale Gallery, Thonglor Soi 5  — รับส่วนลดสูงสุด 700,000 บ.*

Tel: 091 713 1111

 

คลิกลงทะเบียน https://bit.ly/3k1BZXA

Sales Gallery, Thonglor Soi 5 … https://bit.ly/32emZ1Y

 

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่น คอนโดมิเนียมที่บริหารโดยโรงแรม 5 ดาว ใจกลางกรุงเทพฯ และพัทยา ของฮาบิแทท กรุ๊ป ได้ที่นี่

Website: www.habitatgroup.co.th

Line: https://lin.ee/rqfntdB

Instagram: Instagram.com/habitatgroup.th

YouTube: https://bit.ly/3fBP0Vr

 

#PRESALE #WaldenThonglor8 #LuxuryCondo #คอนโดทองหล่อ #InvestRemarkably #LiveExtraordinary #HabitatGroup

 

ขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม

 

Comments

comments