Unit Recommended : The Origin Ram 209 Interchange by Origin

Posted on มิถุนายน 18, 2019, 11:55 pm
3 mins

Unit Recommended : The Origin Ram 209 Interchange by Origin

ปัจจุบันราคาขายของคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ๆที่ตั้งอยู่ในทำเลใจกลางเมืองหรือตามแนวส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าในหลายๆทำเลต่างก็มีราคาขายที่สูงขึ้นมากๆ ซึ่งถ้าถามว่าสูงขึ้นมากแค่ไหน?

คิดตามกันง่ายๆ ถ้าวัดหรือเปรียบเทียบจากราคาขายแบบบาทต่อตร.ม. ก็ต้องบอกเลยว่าวันนี้โครงการคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ในบ้านเรากำลังเข้าสู่ยุคที่ราคาขายอยู่ในช่วงของราคา 100,000 บาทต่อตร.ม.ขึ้นไป ไม่ว่าจะมองไปทางไหนหรือโครงการในระดับ Segment อะไรต่างก็เจอราคาประมาณนี้กันหมดแล้ว

แต่พอเรามาลองนึกย้อนกลับมาที่ Real Demand ส่วนใหญ่ของประเทศที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยเพื่อการอยู่อาศัยจริงๆละ ซึ่งคนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกลุ่มที่เป็น First Jobber รายได้ต่อเดือนไม่สูงมากนัก  … คำถามที่ตามมาก็คือกลุ่ม Real Demand เหล่านี้จะมีกำลังซื้อหรือความสามารถในการซื้อโครงการในระดับราคานี้กันไหวจริงๆเหรอ?

นั้นแหละครับ…คือหนึ่งในปัญหาที่แท้จริงที่ทำให้ตลาดอสังหาฯ โดยเฉพาะตลาดคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ๆที่เปิดตัวในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาดูจะไม่คึกคักเหมือนเมื่อครั้งวันวาน

และยิ่งถ้า Dev หลายๆเจ้ายังเลือกที่จะแข่งขันหรือเปิดโครงการใหม่เพิ่มขึ้นในทำเลเดิมๆที่มีราคาต้นทุนที่ดินที่สูงขึ้นแบบที่ผ่านมา ไม่ช้าก็เร็ว โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆที่จะมาเปิดเพิ่มในอนาคตนั้น คงหนีไม่พ้นที่เราจะต้องเจอราคาขายอยู่ในช่วงราคา 200,000 บาทต่อตร.ม.ขึ้นไปในไม่ช้า

แต่ในทางกลับกันหาก Dev เปลี่ยนมุมมองรูปแบบการพัฒนาโครงการโดยเน้นเรื่องของ Real Demand หรือ แหล่งชุมชนการอยู่อาศัยของคนเป็นตัวตั้ง … และมองการแข่งขันหรือรูปแบบการพัฒนาโครงการแบบ Blue Ocean เหมือนที่ Origin ทำอยู่ในตอนนี้

BLUE OCEAN “กลยุทธ์ทะเลสีคราม เป็นวิธีที่ Origin เคยประสบความสำเร็จมาแล้วจากทำเล “เทพารักษ์” อินเตอร์เชนจ์จุดตัดสายสีเขียวและสายสีเหลือง เทคนิคคือ จับตลาดกลุ่ม First Jobber เน้น Local Demand เป็นหลัก ตอบโจทย์กลุ่มผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ ซึ่งครั้งนี้กลับมาด้วยกลยุทธ์เดิมพร้อมแบรนด์น้องใหม่ The Origin 6 โครงการ 6

โดยการเริ่มมองหาทำเลใหม่ๆในการเปิดหรือพัฒนาโครงการ เน้นการพัฒนาโครงการตามทำเลรอบนอกของเมืองที่อยู่ในแนวส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าในอนาคตที่มีศักยภาพการเติบโต เชื่อมต่อความเจริญจากพื้นที่ใจกลางเมืองออกไปด้วยโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ อย่างถนนหรือรถไฟฟ้า เรียกว่าเป็น ทำเล “NEW EBD’’ Extension Business District 

ซึ่งหาก Dev มีการพัฒนาโครงการในทำเลดังที่ผมได้กล่าวไปในตอนต้น รูปแบบ Concept และราคาขายของโครงการที่จะได้นั้นก็จะมีหน้าตาออกมาตามโครงการที่ผมจะขอนำมาพูดถึงในบทความนี้ Unit Recommended : The Origin Ram 209 Interchange by Origin

The Origin Ram 209 Interchange by Origin โครงการแรกภายใต้แบรนด์ใหม่ของบริษัท Origin ทำเลที่ตั้งของโครงการเป็นจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้า 2 สาย คือสายสีส้ม และ สายสีชมพู มาพร้อมกับส่วนกลางแบบจัดเต็ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.29 ล้านบาทเท่านั้น ( Avg. 69,500 บาทต่อตร.ม.)

สำหรับเนื้อหาของบทความนี้ด้วยความที่เป็นบทความ Unit Recommended ดังนั้นก็ต้องมีการแนะนำหรือเลือกตำแหน่งยูนิตที่มีความน่าสนใจ  แต่ด้วยความที่โครงการนี้เรื่องของวิวในแต่ละตำแหน่งยูนิตนั้นจริงๆแล้วไม่ค่อยมีความแตกต่างกันหรือส่งผลต่อการตัดสินใจมากนัก

ดังนั้นผมจึงจะขอทำการวิเคราะห์ในส่วนของ Unit Plan ในแต่ละ Type เพื่อเป็นไอเดียให้สำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้ และทำการเลือก Unit Recommended ตามความสมบูรณ์ของตัวยูนิตที่ผมมองแล้วว่ามีความน่าสนใจแทนนะครับ

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถนน รามคำแหง  อยู่ระหว่างซอยรามคำแหง 209 และ ซอยรามคำแหง 209/1 เขตมีนบุรี กทม. 10510 ( ใกล้สถานีรถไฟฟ้า สถานีมีนบุรี )

ขนาดที่ดิน : 4 – 0 – 87 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 31 ชั้น 1 อาคาร + อาคารจอดรถ 8 ชั้น

จำนวนยูนิต : ยูนิตพักอาศัย 1,007 ยูนิต และ Shop 4 ยูนิต

Unit Type : Floor to Ceiling 2.6 m. (เพิ่มความรู้สึกการอยู่อาศัยในรูปแบบโครงการ High Rise ได้ดี) , รูปแบบห้อง Fully Fitted

studio – 22 sq.m.

1 bedroom – 25 sq.m.

1 bedroom – 25 sq.m. (Smart Closet)

1 bedroom plus – 30 sq.m.

1 bedroom plus corner – 34 sq.m.

 

Studio ขนาดพื้นที่ 22.00 ตร.ม.

สำหรับ Unit Plan แบบ Studio ขนาดพื้นที่ 22.00 ตร.ม. จะเป็น Unit Plan ขนาดพื้นที่เริ่มต้นของยูนิตในโครงการนี้ 

เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอกับส่วนของ Function : Kitchen อยู่ด้านหน้าบริเวณพื้นที่ทางเดินเข้าสู่พื้นที่หลักของตัวห้อง มีฉากกั้นกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน เพื่อช่วยเพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับพื้นที่

บรรยากาศพื้นที่โดยรวมของยูนิตนี้ จะประกอบไปด้วย Function : Living + Bedroom

โดยห้องตัวอย่างของโครงการมีการตกแต่งในส่วนของบริเวณด้านข้างของเตียงนอนที่อยู่ชิดกับบานกระจก เป็นเหมือนมุมส่วนตัวสำหรับนั่งเล่นหรือนั่งอ่านหนังสือ ตกแต่งออกมาได้ดูลงตัวและใช้พื้นที่ภายในห้องให้เกิดประโยชน์สูงสุดในทุกตร.ม.

ส่วนของ Function : Bathroom จะเป็นแบบ 3 Fixtures มีส่วนของฉากกั้นอาบน้ำที่เป็นกระจกใส สำหรับกันพื้นที่ส่วนเปียก-แห้งกันอย่างชัดเจนและเพื่อความสะดวกในการดูแลทำความสะอาด

 

1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 25.50 ตร.ม.

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 25.50 ตร.ม. จริงๆแล้วสำหรับ Unit Plan นี้ถือว่าเป็นการออกแบบ Function Layout แบบใหม่ที่ทาง Origin จะนำมาใช้เป็นจุดขายให้กับโครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ The Origin แต่เสียดายที่ตอนผมเข้าไปชมห้องตัวอย่างที่สำนักงานขายของโครงการ Unit Plan ห้องตัวอย่างยังไม่แล้วเสร็จ เลยไม่มีภาพมาประกอบการวิเคราะห์สำหรับบทความนี้

โดย Function ที่ดูจะเป็นจุดเด่นที่แตกต่าง แต่กับดูลงตัวมากๆของ Unit Plan นี้ นั้นก็คือส่วนที่เป็น Function : Walk in Closet  ที่นำพื้นที่ในส่วนของทางเดินด้านข้างหน้า Function : Bathroom ออกแบบเป็นพื้นที่ Walk in Closet บอกเลยว่าดูลงตัว และสำหรับสาวๆน่าจะถูกใจ Unit Plan นี้กันเป็นแน่

 

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 26.00 ตร.ม. สำหรับใครที่ชอบความเป็นสัดส่วนของพื้นที่ในแต่ละ Function หรือมองหา Unit Plan ที่จัดวางในส่วนของ Function : Kitchen ไว้อยู่ติดกับพื้นที่ส่วนของระเบียง แนะนำว่าให้เลือกมอง Unit Plan นี้เลยครับ

หมายเหตุ : ภาพประกอบ Unit Plan ด้านบนจะเป็นตำแหน่งยูนิตที่อยู่ในตำแหน่งมุมของตึก ดังนั้นผมจะขอวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan นี้ โดยจะของอิงจากห้องตัวอย่างที่เป็นยูนิตแบบ Standard นะครับ

ด้วยขนาดพื้นที่ที่มีขนาดมากขึ้น การจัดวาง Function ต่างๆภายในห้องก็ดูมีความลงตัวและครบตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้มากขึ้น เช่น การเพิ่มมาของตำแหน่งการวาง Dining หรือว่าโต๊ะทานข้าวแบบ 2 ที่นั่ง บริเวณพื้นที่ระหว่าง Function : Living และ Bedroom

โดยในส่วนของพื้นที่ Function : Living และ Bedroom จะใช้ฉากกันกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน ในการแบ่งพื้นที่เพื่อความเป็นสัดส่วนในการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

บริเวณพื้นที่ระหว่าง Function : Kitchen และ Bathroom ถูกจัดวางให้เป็นส่วนของโต๊ะเครื่องแป้ง หรือ โต๊ะแต่งหน้าทาครีมของสาวๆ

ส่วนของ Function : Bathroom จะถูกออกแบบและจัดวางไว้ด้านข้าง แนวเดียวกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen

 

1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 30.00 – 34.50 ตร.ม.

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 30.00 ตร.ม. จุดเด่นของ Unit Plan นี้คือการที่มีส่วนของ Function : ห้องอเนกประสงค์ที่เพิ่มเติมเข้ามา โดยห้องตัวอย่างของโครงการตกแต่งพื้นที่ในส่วนนี้ให้เป็นส่วนของห้องนั่งเล่นหรือมุมอ่านหนังสือเพิ่มเติมเข้ามา

เมื่อเปิดประตูห้องเข้าไปจะพบกับส่วนของ Function : Living + Dining + Bedroom เรียงตัวเป็นแนวตอนลึก

ส่วนตำแหน่งการวางตู้เย็นจะอยู่ด้านข้างของพื้นที่ที่เป็น Function : Dining แบบนี้ก็ดูลงตัวและสะดวกในการใช้งานดีนะครับ

ตำแหน่งของ Function : Kitchen จะอยู่บริเวณพื้นที่ตรงกลางของห้อง ระหว่างพื้นที่ Function : Bathroom และ ห้องอเนกประสงค์

ส่วนของ Function : ห้องอเนกประสงค์ จะเป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง ซึ่งในส่วนของพื้นที่นี้เราก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตาม Lifestyle ของแต่ละบุคคลได้

ส่วนของ Function : Bathroom ก็ยังคนเป็นแบบ 3 Fixtures จัดเรียง Function เป็นแบบแนวลึกเช่นกัน และสำหรับ Unit Plan นี้จะมีการเพิ่ม Smart Mirror เพิ่มเข้ามาให้ด้วยนะครับ

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.50 ตร.ม. เป็น Unit Plan ที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในโครงการนี้ และตำแหน่งการวางจะอยู่ในตำแหน่งมุมของตัวตึก

ด้วยขนาดของพื้นที่ ที่มีมากกว่าดังนั้นการจัดวาง Function Layout จึงมีความลงตัวและได้พื้นที่เปิดโล่งในการอยู่อาศัยภายในตัวห้องในแต่ละ Function ได้มากขึ้นตามไปด้วย แต่ส่วนของขนาด Function : Bathroom จะยังมีขนาดพื้นที่เท่ากันกับ Unit Plan อื่นๆ ซึ่งผมมองว่าแบบนี้ลงตัวแล้วนะครับ และทางโครงการมีการเพิ่มในส่วนของ Smart Mirror เข้ามาให้ด้วยสำหรับ Unit Plan นี้

 

Floor Plan : จำนวนยูนิตต่อชั้น 38 ยูนิตต่อชั้น

Ground Fl. :

02 – 31 Fl. : ยูนิตพักอาศัย

27 Fl. : Facility Area

Roof Floor : Sky Garden

Facilities :

ชั้น 1 – Lobby 2 จุด , Meeting Room , Shop , Garden ชั้น 8 (Rooftop ของอาคารจอดรถ) , Jogging Track , Garden , Street Basketball

ชั้น 27 (Main Facilities) – Swimming Pool (ระบบ เกลือ 6.5 x 25 เมตร ลึก 1.20 เมตร) , Fitness , CO-Kitchen , Private Dining Room , CO-Passion Space , Game Room , MULTI Function Studio , Sky Lounge

ชั้น Rooftop – Sky Garden

 

 

 

 

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : 336 คัน ประมาณ 33 % (รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 45 / 450 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 1.29 ล้านบาท** (Avg. 69,500 บาทต่อตร.ม.)

 

สำหรับ Project Information ของโครงการนี้ก็จะประมาณนี้นะครับ และเราก็มาต่อกันด้วยส่วนของ Unit Recommended : The Origin Ram 209 Interchange by Origin กันนะครับ และอย่างที่ผมได้บอกไว้ในตอนต้น ก็อย่างที่ผมได้บอกไว้ในตอนต้น สำหรับโครงการนี้ผมมองว่า ด้วยความที่โครงการนี้เรื่องของวิวในแต่ละตำแหน่งยูนิตนั้นจริงๆแล้วไม่ค่อยมีความแตกต่างกันหรือส่งผลต่อการตัดสินใจมากนัก

ดังนั้นตำแหน่งของ Unit Recommended ที่ผมจะทำการเลือกให้กับโครงการนี้ ผมจะขอเลือกโดยเน้นเรื่องของความสมบูรณ์ของตัวยูนิตที่ผมมองแล้วว่ามีความน่าสนใจและน่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคนที่กำลังสนใจโครงการนี้กันอยู่แทนนะครับ

 

Unit Recommended : Option A … Unit Plan แบบ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 25.00 SQ.M. ตำแหน่ง 29 ตามภาพประกอบด้านล่าง  ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 10 -15

Unit Recommended : Option B … Unit Plan แบบ Studio ขนาดพื้นที่ 23 SQ.M. ตำแหน่ง 09 ตามภาพประกอบด้านล่าง  ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 10 – 15

โดยทั้ง 2 Option ที่ผมเลือกให้เป็น Unit Recommended : The Origin Ram 209 Interchange by Origin ในครั้งนี้ มีจุดไหนที่เหมือนกันและเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมเลือก 2 ตำแหน่งนี้? ทายกันถูกมั้ยเอย?

.

.

.

.

.

ใช่และครับ … Unit Plan ทั้ง 2 ตำแหน่งนี้ ไม่มีเสายื่นออกมาภายในตัวห้อง … เพราะฉะนั้นทุก Function ของทั้ง 2 ยูนิตนี้จะได้เป็นผนังเรียบทั้งหมด ซึ่งจะทำให้ง่ายเวลาตกแต่งห้อง และ ไม่เกะกะสายตาเวลาที่อยู่อาศัยจริง

 

ส่วนข้อดี-ข้อเสียอื่นๆ

Unit Recommended : Option A ผมมองว่าเป็น Unit Plan ที่ลงตัวทั้ง Function Layout และตำแหน่งของยูนิตแล้วนะครับ ข้อดี – ข้อเสีย เพิ่มเติมนอกเหนือจากที่ผมได้วิเคราะห์ไปในส่วนของ Unit Plan ผมว่าไม่มีเพิ่มเติมแล้วนะครับ

 

Unit Recommended : Option B มีข้อเสียเพิ่มเติมนิดหน่อยนะครับ … ด้วยความที่ Unit Plan นี้มีขนาดพื้นที่ 23 ตร.ม. ซึ่งมีพื้นที่เพิ่มขึ้นมาจาก Unit Plan แบบ  Standard 1 ตร.ม. ราคาอาจจะสูงขึ้นมาอีกนิดหน่อย และตำแหน่งยูนิตนี้หันหน้าออกไปทางทิศตะวันตก ซึ่งจะร้อนแดดช่วงบ่าย 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Unit Recommended : The Origin Ram 209 Interchange by Origin กับโครงการแรกภายใต้แบรนด์ใหม่ของบริษัท Origin ทำเลที่ตั้งของโครงการเป็นจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้า 2 สาย คือสายสีส้ม และ สายสีชมพู มาพร้อมกับส่วนกลางแบบจัดเต็ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.29 ล้านบาทเท่านั้น ( Avg. 69,500 บาทต่อตร.ม.)

ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้จะเห็นด้วยหรือคิดแตกต่างกับตำแหน่ง Unit Recommended ทั้ง 2 Option ที่ผมได้เลือกไปนั้น ก็ยังสามารถเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองการเลือกตำแหน่งห้องของโครงการนี้กับผมได้เหมือนเช่นเคยนะครับ

 

เพิ่มเติม …

ทางโครงการ  The Origin Ram 209 Interchange by Origin 

เปิดจองครั้งแรก! 29 มิ.ย. นี้ กับราคาดีที่สุดในกรุงเทพฯเพียง 1.29 ล้านบาท

คลิก…  https://bit.ly/2XFd2Wj ลงทะเบียนรับสิทธิ์ เข้ารับ PRIVILEGE CARD ที่โครงการ เพื่อใช้เป็น ส่วนลด 200,000 บ. ในการเข้าจอง ในวันงาน!

โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 020-300-000

 

 

#TheOrigin

#LiveYourValue

#EmpathyDesignThinking

#จัดจ้านย่านอินเตอร์เชนจ์

#คอนโดใหม่ของคนมีนบุรี

 

ขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม

 

 

 

 

 

Comments

comments