Unit Recommended : The Origin Ladprao-Bangkapi by Origin

Posted on ตุลาคม 09, 2020, 4:54 pm
4 mins

Unit Recommended : The Origin Ladprao-Bangkapi by Origin

 

ถ้าหากพูดถึงทำเล ” ลาดพร้าว ” ผมเชื่อว่าทำเลนี้น่าจะเป็นหนึ่งในทำเลที่ใครหลายๆคนน่าจะพอรู้จักกันดีประมาณหนึ่งว่าเป็นหนึ่งในทำเลที่เป็นแหล่งการอยู่อาศัยหลักของคนกรุงเทพฯอันดับต้นๆ … ซึ่งหากมองในภาพรวมเราก็อาจจะมองว่าทำเลนี้เป็นทำเลการอยู่อาศัยที่มีระยะรัศมีที่ดูกว้างมากๆตลอดสองข้างทางแตกแยกย่อยเข้าซอยย่อยต่างๆก็ล้วนแล้วแต่เป็นที่อยู่อาศัยในรูปแบบต่างๆและมีความหลากหลาย

 

จนอาจทำให้ใครหลายคนมองว่าทำเลลาดพร้าวตรงไหน ซอยไหนก็คงเหมือนกันหมด ไม่ได้มีนัยสำคัญอะไรที่แตกต่างในการอยู่อาศัยอะไรมากนัก … หรือบางคนที่มีกำลังหรืองบประมาณในการเลือกซื้อที่มากขึ้นมาหน่อยก็อาจโฟกัสในการมองหาที่อยู่อาศัยในทำเลอย่างลาดพร้าวตอนต้นที่มีความพร้อมเรื่องของการเดินทางเชื่อมต่อเมืองที่สะดวกมากกว่าด้วยการมีรถไฟฟ้าที่เปิดให้บริการอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งนั่นก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงกว่าแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างที่ได้บอกไป

 

 

แต่ในความเป็นจริงทำเลลาดพร้าวจุดที่เป็นหัวใจหลักของทำเลนี้ในการอยู่อาศัยใครจะรู้ว่าจริงๆแล้วเป็นทำเลอย่างฝั่งบางกะปิหรือลาดพร้าวตอนปลายต่างหาก อะไรที่เป็นปัจจัยหรือตัวชี้วัดความเป็นทำเลหัวใจในการอยู่อาศัยของคนลาดพร้าว … จำนวนปริมาณการอยู่อาศัย ร้านค้า แหล่งงาน Office  Home Office โรงเรียนชื่อดัง โรงพยาบาล และ ห้างสรรพสินค้า

 

ทั้งหมดที่กล่าวมาทุกอย่างล้วนถูกผสมรวมอยู่ในทำเลลาดพร้าวฝั่งนี้ทั้งหมด และยิ่งในอนาคตทำเลโซนนี้ก็กำลังจะเปลี่ยนไปจากการพัฒนาและขยายตัวของโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเหลืองที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งเมื่อโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการ ก็จะยิ่งทำให้ในหลายๆทำเลบนถนนสายนี้ดูจะเริ่มมีแนวโน้มในการเติมโตและพัฒนาที่ดีมากขึ้นแน่นอน ซึ่งก็จะรวมไปถึงทำเลอย่างลาดพร้าวฝั่งบางกะปินี้ด้วยแบบไม่ต้องสงสัย

 

 

ซึ่งเดิมที่ตัวผมเองเคยเป็นคนที่อยู่อาศัยในทำเลนี้มาก่อนเมื่อหลายปีก่อน ดังนั้นเมื่อเห็นว่าวันนี้ทำเลบ้านเก่าตัวเองกำลังถูกพัฒนาอย่างคึกคักและเติบโตในทุกๆด้านเลยแอบตื่นเต้นและมีความสนใจมากๆเป็นพิเศษ ดังนั้นเมื่อทำเลนี้มีศักยภาพในเรื่องของปริมาณ Real Demand ที่ต้องการที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมากและมีอนาคตจากมาของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองในอนาคต ก็ถึงเวลาที่ทำเลนี้จะเริ่มมีการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมที่มี Concept โครงการที่ดีที่เน้นการพัฒนาคุณภาพชีวิตในการอยู่อาศัยและสอดคล้องกับ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ในพื้นที่นี้มากขึ้น

 

และนั้นคือที่มาของบทความในครั้งนี้ Unit Recommended : The Origin Ladprao-Bangkapi by Origin โครงการใหม่ล่าสุดจากทาง Origin โครงการคอนโดมิเนียมที่เน้นในเรื่องของ Concept การออกแบบ Unit Plan ให้มี Function Layout ที่เปิดกว้างตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ที่มีความหลายหลายเพื่อมาเติมเต็ม Lifestyle ให้กับผู้อยู่อาศัยในตัวโครงการ ในราคาที่จับต้องได้สำหรับ Real Demand ทุกกลุ่มโดยเฉพาะกลุ่มคนวัยเริ่มต้นทำงาน 

 

 

โดยบทความ Unit Recommended : The Origin Ladprao-Bangkapi by Origin ในครั้งนี้ผมจะขอทำการวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างของโครงการนี้ที่มีด้วยกันทั้งหมด 4 แบบ พร้อมทั้งผมจะทำการเลือกตำแหน่ง Unit Recommended ที่น่าสนใจของโครงการนี้เพิ่มเติมให้ เผื่อสำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้จะได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเพิ่มเติมในการเลือกซื้อเพื่อให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของตัวคุณให้ได้มากที่สุดนะครับ

 

Project Information :

 

 

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถ.ลาดพร้าว บางกะปิ กรุงเทพ [ เพียง 3 นาทีถึงรถไฟฟ้า 3 สาย ]

 

 

 

ขนาดที่ดิน : 3 – 1 – 95 ไร่*

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 24 ชั้น : 1 อาคาร

 

 

จำนวนยูนิต : 644 Units และ 4 Shops

Unit Type : Floor To Ceiling 2.5 เมตร โดยที่สำนักงานขายของโครงการจะมีห้องตัวอย่างด้วยกันทั้งหมด 4 แบบ ซึ่งผมจะทำการวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan ทั้ง 4 แบบ ให้ทุกคนได้อ่านกันเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อเผื่อสำหรับใครที่สนใจมองหาที่อยู่อาศัยในโครงการนี้กันนะครับ

 

โดยส่วนของ Unit Plan : 1 Bedroom จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 แบบหลักๆ ขนาดพื้นที่ 22 – 25 ตร.ม. 

1 Bedroom  ขนาดพื้นที่ 22 Sq.m.

สำหรับห้องตัวอย่าง Unit Plan แบบ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 22 Sq.m. เป็น Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างขนาดเริ่มต้นของโครงการนี้นะครับ โดยภายในเมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องก็จะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ที่อยู่บริเวณส่วนของด้านหน้าทางเข้าหลัก และทำการแบ่งสัดส่วนของพื้นที่ Function นี้กับพื้นที่ Function อื่นๆด้านในด้วยฉากกั้นกระจกใสบานเลื่อนแบบ 3 ตอน … ก็จะทำให้พื้นที่ Function : Kitchen ได้อารมณ์การใช้งานพื้นที่เป็นแบบครัวปิดนั่นเอง

 

 

การจัดวางพื้นที่ Function : Kitchen จะถูกจัดวางมาเป็นแบบ Build In เคาน์เตอร์บาร์ขนานไปกับพื้นที่ทางเดินหลักของตัวห้อง พื้นที่ในส่วนนี้อาจมีขนาดไม่ใหญ่มากนักแต่ยังคงเน้น Function การใช้งานที่ครบทั้งเตาไฟฟ้า Hood และ อ่างล้างจานจัดมาให้แบบห้องตัวอย่างนี้เลย

 

 

ถัดมาด้านในของตัวห้องกันบ้างจะเป็นส่วนของพื้นที่หลักของตัว Unit Plan นี้ ซึ่งจะประกอบไปด้วยส่วนของพื้นที่ Function : Living และ Bedroom รวมกันอยู่ในพื้นที่เดียวเลย โดยการออกแบบพื้นที่แบบนี้ก็เพื่อให้ความรู้สึกในการอยู่อาศัยโดยรวมดูโปร่งโล่งมากขึ้นนั่นเองครับ

 

 

ส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้พื้นที่การอยู่อาศัยในส่วนของ Function : Living และ Bedroom ดูโปร่งโล่งและไม่รู้สึกอึดอัดได้นั่น ก็เป็นเพราะทางโครงการเลือกที่จะไม่วางตู้เสื้อผ้าไว้ตรงส่วนของพื้นที่ปลายเตียงแบบ Unit Plan ของโครงการอื่นๆทั่วไป แต่เลือกที่จะให้ความสำคัญกับความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยบนพื้นที่ในส่วนนี้แทนและเพิ่มจุดขายให้ตัวห้องด้วยการออกแบบพื้นที่ Walk In Closet เพิ่มเติมเข้ามา

 

 

ตำแหน่งพื้นที่ Function : Walk In Closet จะถูกจัดวางไว้ด้านข้างของพื้นที่ห้อง ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดูลงตัวมากๆได้ทั้งขนาดของตู้เสื้อผ้าที่ใหญ่มากขึ้นสามารถวางโต๊ะแต่งหน้าได้ [สำหรับสาวๆน่าจะชอบในส่วนของพื้นที่ Function นี้นะครับ]

 

 

ส่วนของพื้นที่บริเวณด้านในสุดของตัวห้องจะเป็นพื้นที่ส่วนของ Function : Bathroom ซึ่งภายในส่วนของพื้นที่นี้จะถูกจัดวางมาเป็นแบบ 3 Fixtures มีการแยกพื้นที่ส่วนเปียกแห้งด้วยผนังฉากกั้นกระจกเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาดเวลาที่เราอยู่อาศัยจริง

 

 

1 Bedroom  ขนาดพื้นที่ 25 Sq.m.

 

 

สำหรับ Unit Plan แบบ 1 Bedroom  ขนาดพื้นที่ 25 Sq.m. เมื่อเริ่มเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่หลักของตัวห้องอย่างพื้นที่ Function : Living + Dining และเชื่อมต่อไปถึง Function : Bedroom ด้านในเลย ทำให้ความรู้สึกเมื่อเราเปิดประตูเข้ามาจะรู้สึกแกรนด์และโปร่งโล่งมากเป็นพิเศษนั่นเองครับ 

 

 

การแบ่งพื้นที่ในส่วนของ Function : Living + Dining กับส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom จะถูกแบ่งโดยการใช้ฉากกั้นกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอนบานใหญ่เต็มความสูง Floor To Ceiling ของตัวห้อง ดั้งนั้นสำหรับใครที่อยากแบ่งสัดส่วนของพื้นที่ในแต่ละ Function ก็สามารถเลื่อนฉากกั้นในส่วนนี้มากั้นได้โดยพื้นที่ในแต่ละ Function ก็ยังคงได้ความรู้สึกโปร่งโล่งเช่นเดิมครับ

 

 

ตำแหน่งด้านในสุดของพื้นที่ห้องถูกจัดวางให้เป็น Function : Bedroom ขนาดของพื้นที่ถือว่ากำลังดีครับไม่เล็กไม่ใหญ่ ดังนั้นในส่วนของการเลือกวิวของตัวห้องก็ให้คำนึงจากตำแหน่งของหัวนอนเป็นหลักนะครับสำหรับ Unit Plan ที่จัดวางตำแหน่งของ Function : Bedroom ไว้ชิดกับบานหน้าต่างหลักของตัวห้อง

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ของ Unit Plan นี้จะถูกจัดวางไว้ตำแหน่งด้านข้างของตัวห้องเป็นทางเดินเชื่อมต่อออกสู่พื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง … ซึ่งการออกแบบพื้นที่ Function แบบนี้ผมแนะนำว่าสำหรับใครที่เป็นสายทำครัวประกอบอาหารแบบจริงจัง Unit Plan นี้เหมาะสมกับคุณนะครับ เพราะนอกจากการได้พื้นที่ Function แบบครัวปิดแล้ว ยังสามารถระบายกลิ่นออกสู่ระเบียงด้านนอกได้ด้วยนั่นเองครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom ตำแหน่งการวางถือว่าสะดวกในการเข้าถึงจากพื้นที่ต่างๆภายในห้อง การจัดวางจะถูกจัดวางพื้นที่ Funcion มาเป็นแบบตอนลึกและเป็นแบบ 3 Fixtures แยกส่วนของพื้นที่เปียกแห้งด้วยฉากกั้นกระจกใสเช่นกัน

 

 

1 Bedroom  Smart Closet ขนาดพื้นที่ 25 Sq.m.

 

 

สำหรับ Unit Plan แบบ 1 Bedroom  Smart Closet ขนาดพื้นที่ 25 Sq.m. จะเป็นการออกแบบพื้นที่ Function ของห้องโดยดึงจุดขายในส่วนของ Walk In Closet จาก Unit Plan แบบ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 22 Sq.m. มาขยับขยายให้ดูมีความลงตัวมากยิ่งขึ้นจากขนาดพื้นที่ที่มากขึ้น 3 ตร.ม. ดังนั้นมาดูกันครับว่า 3 ตร.ม.ในมุมของการออกแบบ Function Layout เราจะได้ความรู้สึกในการอยู่อาศัยในแต่ละ Function ที่ดีขึ้นได้มากแค่ไหน

 

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องพื้นที่ในส่วนแรกจะเป็นส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ที่มีการแบ่ง Function  การใช้งานออกเป็น 2 ข้าง ซ้าย-ขวา และมีการใส่ฉากกั้นกระจกบานเลื่อนเข้ามาเพื่อกันส่วนของพื้นที่ในส่วนนี้ออกจากพื้นที่ Function อื่นๆด้านใน โดยพื้นที่ในส่วนนี้จากการที่แบ่ง Function ออกเป็นซ้าย-ขวาตามภาพประกอบ ทำให้พื้นที่ในส่วนนี้มีขนาดพื้นที่ตื้นมากขึ้นได้ 

 

 

และจากการที่ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen มีขนาดพื้นที่ที่ตื้นลง ก็ส่งผลให้พื้นที่ในส่วนของ Function : Living + Dining มีขนาดของพื้นที่ที่กว้างมากขึ้นตามนั่นเองครับ จนทำให้เวลาที่เราอยู่อาศัยจริงส่วนของพื้นที่ตำแหน่งวางทีวี เราจะสามารถ Build In ชั้นวางทีวีได้กว้างมากขึ้นรวมถึงสามารถวางเป็นโต๊ะทำงานเล็กๆเพิ่มเติมเข้ามาได้ตามแบบห้องตัวอย่างด้านล่างนะครับ

 

 

และด้วยขนาดของพื้นที่รวมของห้องที่มากกว่า ดังนั้นในส่วนของพื้นที่หลักของตัวห้องอย่างพื้นที่ Function : Living + Dining + Bedroom ของ Unit Plan นี้ก็จะได้ความกว้างและโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยที่มากขึ้นแบบรู้สึกได้จริงๆครับ [หากใครที่แวะไปชมน่าจะสัมผัสอารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างในการอยู่อาศัยได้ตามที่ผมบอกนะครับ]

 

 

ตำแหน่งการวางส่วนของเตียงนอนก็ถูกจัดวางไว้ชิดกับส่วนของบานหน้าหลักของตัวห้องเช่นกัน น่าจะเป็นตำแหน่งการวางที่เข้าใจง่ายสำหรับการอยู่อาศัยทั่วไป ดังนั้นวิวจากตำแหน่งหัวนอนคือวิวหลักในการเลือกตำแหน่งห้องนะครับ … ย้ำๆ 

 

 

ส่วนของพื้นที่ด้านข้างจะเป็นตำแหน่งของ Function : Walk In Closet ที่เป็นจุดขายหลักของ Unit Plan นี้ โดยขนาดความกว้างของพื้นที่ Function นี้จะมีความกว้างที่มากกว่า Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 22 ตร.ม. เพิ่มมาอีก 10 ซม. [ น่าจะเต็มอิ่มสำหรับสาวๆที่ต้องการใช้พื้นที่ในการเก็บเสื้อผ้านะครับ ]

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom ตำแหน่งการวางจะอยู่ในพื้นที่ด้านในสุดของตัวห้อง โดยการจัดวางจะถูกจัดวางพื้นที่ Funcion มาเป็นแบบตอนลึกและเป็นแบบ 3 Fixtures แยกส่วนของพื้นที่เปียกแห้งด้วยฉากกั้นกระจกใสเช่นกัน

 

 

1 Bedroom  Plus ขนาดพื้นที่ 34 Sq.m.

 

 

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom  Plus ขนาดพื้นที่ 34 Sq.m. จะเป็น Unit Plan ห้องตัวอย่างที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีการแบ่งพื้นที่สัดส่วน Function กันอย่างชัดเจนนะครับ โดยเมื่อเราเปิดประตูเข้าไปภายในห้องภาพรวมเราจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Living + Dining และ มี Function : Kitchen  แยกพื้นที่กันอย่างชัดเจนและเป็นสัดส่วน

 

 

โดยผมขอเริ่มจากส่วนของพื้นที่ Function : Living ก่อนเลยนะครับ สำหรับ Unit Plan นี้การออกแบบส่วนของพื้นที่ Function : Living จะถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งขนานไปกับพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง และด้วยความกว้างของตัวห้องและการเลือกใช้กระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอนเลยทำให้ความรู้สึกในการอยู่อาศัยบนพื้นที่ในส่วนนี้ดูเปิดกว้างมากๆ … เราจะสามารถคาดหวังตำแหน่งวิวจากตำแหน่งของพื้นที่การวางโซฟาได้เลยสำหรับ Unit Plan นี้

 

 

ส่วนของตำแหน่งพื้นที่ Function : Kitchen ขนาดของพื้นที่อาจดูเล็กไปซักหน่อยแต่ก็และมาด้วยความเป็นสัดส่วนของพื้นที่ และ Function การเป็นครัวปิดชัดเจน … ส่วนตัวผมชอบการแบบสัดส่วนพื้นที่ครัวแบบนี้นะครับกระทัดรัดดี 

 

 

ถัดจากพื้นที่ด้านหน้าของตัวห้องก็เดินตรงเข้าสู่พื้นที่ด้านในที่เป็นเหมือน Private Zone ของห้อง … บางคนอาจมองว่าพื้นที่ในส่วนนี้อาจดูเป็นพื้นที่เสียเปล่า แต่หากต้องการแยกสัดส่วน Function พื้นที่ให้ชัดเจนก็คงต้องมีพื้นที่ในส่วนนี้แบบเลี่ยงไม่ได้นะครับ

 

 

และระหว่างพื้นที่ทางเดินเข้าสู่ Private Zone ก็เป็นตำแหน่งการวางส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom  ของตัวห้องโดยการออกแบบพื้นที่ภายในจะเป็นแบบหน้ากว้างแบ่งซ้าย-ขวา Function ภายในจะยังคงเป็นแบบ 3  Fixtures เช่นกันนะครับ ข้อดีของการจัดวางพื้นที่ Function นี้ไว้ตำแหน่งกลางห้องก็เพื่อให้สะดวกในการเข้าถึงจากพื้นที่ในทุก Function ของห้องนั่นเองครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Private Zone ผมของเริ่มจากส่วนของห้องอเนกประสงค์ก่อนก็แล้วกันนะครับ … ส่วนของพื้นที่ Function นี้จากห้องตัวอย่างทางโครงการตกแต่งออกมาให้เราเห็นว่าสามารถทำเป็นห้องนอน 2 ที่สามารถจัดวางเตียงเดี่ยวแล้วดูลงตัวได้อยู่นะครับ … แต่หากใครที่มองการอยู่อาศัยแบบคนโสดก็สามารถปรับพื้นที่ในส่วนนี้ให้เป็นห้องทำงานได้ ซึ่งผมว่าขนาดพื้นที่ก็กำลังดูลงตัวดีเลยแถมได้ช่องแสงจากบานกระจกที่ใหญ่ก็น่าจะลงตัวสำหรับการใช้เป็นห้องทำงานได้สบายๆเลยนะครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom เรื่องของความเป็นสัดส่วนและความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยในพื้นที่ส่วนนี้หายห่วงเลยนะครับ เพราะทางโครงการออกแบบการกั้นพื้นที่ในส่วน Function นี้เป็นแบบบานประตูทึบเปิด-ปิด … และเพิ่มความโปล่งโล่งของการอยู่อาศัยให้มากยิ่งขึ้นด้วยการใส่เป็นบานกระจกขนาดใหญ่เข้ามุม ดังนั้นโดยรวมๆถือว่าดูดีและลงตัวมากๆสำหรับพื้นที่ในส่วนของ Function นี้

 

 

บทสรุปเพิ่มเติมสำหรับห้องตัวอย่างทั้ง 4 แบบ ของโครงการ The Origin Ladprao-Bangkapi by Origin

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในงบประมาณที่จำกัดอาจโฟกัสในส่วนของ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 22 ตร.ม. ผมว่าก็ได้ความลงตัวและ Function : Walk In Closet ที่เป็นจุดขายหลักๆที่น่าสนใจของ Unit Plan ในโครงการนี้

 

แต่สำหรับใครที่อยากได้ความรู้สึกในการอยู่อาศัยที่โปร่งโล่ง กับขนาดพื้นที่ Function ที่มากกว่าก็ให้เลือก Unit Plan : 1 Bedroom และ 1 Bedroom Walk In Closet ขนาดพื้นที่ 25 ตร.ม. ที่มีความแตกต่างในส่วนของ Function อันนี้ก็แล้วแต่ชอบและ Lifestyle ของแต่ละคนแล้วแหละครับ … แต่ถ้าชอบเน้นทำครัวผมแนะนำว่าให้เลือก Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 25 ตร.ม. จะตอบโจทย์มากกว่านะครับ

 

ส่วน Unit Plan : 1 Bedroom Plus ผมว่าเหมาะกับคนหลายกลุ่มนะ ส่วนตัวหากผมอยู่อาศัยแบบคนโสดผมว่าการปรับพื้นที่ในส่วนของห้องอเนกประสงค์ให้เป็นห้องทำงานก็ดูตอบโจทย์ หรือ ใครที่เป็นครอบครัวเริ่มต้นมีลูกเล็กก็ดูจะตอบโจทย์การเป็น Function การอยู่อาศัยแบบ 2 ห้องนอนได้ลงตัวเลย

 

เพิ่มเติม … สำหรับใครที่มองหา Unit Plan : DUO Space โครงการนี้เค้าก็มีมาให้เลือกอยู่อาศัยด้วยเช่นกัน โดยหลักๆจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 แบบดังนี้เลยครับ

 

Floor Plan :

 

 

 

 

 

 

Facilities :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : ประะมาณ 40 % ( Conventional รวมจอดซ้อนคัน ) 

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน :  57 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 1.99 ล้านบาท* 

 

สำหรับ Project Information และส่วนของการวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan ห้องตัวอย่างทั้ง 4 แบบ ของโครงการ The Origin Ladprao-Bangkapi by Origin ก็จะประมาณนี้นะครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราก็มาต่อกันด้วยในส่วน Unit Recommended ของโครงการนี้กันต่อเลยแล้วกันนะครับ

 

โดยสำหรับโครงการนี้ผมจะขอโฟกัสเลือกตำแหน่งห้องโดยเน้นทั้งของ Unit Plan ที่มีการออกแบบ Function Layout ที่น่าสนใจและน่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ และ Unit Plan ที่ตอบโจทย์ในเรื่องของงบประมาณด้วยก็แล้วกันนะครับ

 

Unit Recommended : Option AUnit Plan แบบ 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34 ตร.ม. ตำแหน่ง 23 ตามภาพประกอบด้านล่าง ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 15 – 21 ก็น่าจะพอนะครับ

 

 

จุดเด่นความน่าสนใจของ Unit Plan นี้คือความที่เป็น Unit Plan ตำแหน่งมุมทำให้การออกแบบ Function ดูมีความลงตัวและมีความเป็นสัดเป็นส่วนของพื้นที่ในแต่ละ Function ที่ดีมากๆ ส่วนเรื่องของวิว จะได้วิวหันเข้าเมืองฝั่งตะวันตกจากทั้งพื้นที่ Function : Living และ Bedroom แต่ Bedroom และห้องอเนกประสงค์จะพ่วงวิวทิศใต้จากฝั่งด้านหน้าของโครงการเพิ่มเติมเข้ามา

 

 

สาเหตุที่ต้องเลือกความสูงระดับชั้น 15 – 21 ก็เพื่อลดความกังวลในเรื่องของเสียงรถไฟฟ้าด้านหน้าโครงการนั่นเองครับ เพราะในส่วนของคุณภาพวิวน่าจะออกมาใกล้เคียงกันความสูงที่ผมเลือกไว้ไม่น่าจะมีความต่างในเรื่องของคุณภาพวิวมากนัก … ดังนั้นใครกังวลเรื่องเสียงอย่างที่บอกก็เลือกชั้นสูงๆไว้ก่อนนะครับ 5555+

 

ข้อด้อยที่ต้องกังวล … เรื่องของแดดซ่องเข้าห้องช่วงบ่าย ด้วยความที่ตัวห้องหันออกทางทิศตะวันตกแบบเต็มๆ ใครที่เลือกตำแหน่งห้องนี้ไว้สำหรับการอยู่อาศัยอาจต้องเตรียมงบไว้สำหรับการติดฟิลม์กันความร้อนเพิ่มเติมก็น่าจะช่วยลดปัญหาในส่วนนี้ได้นะครับ

 

Unit Recommended : Option B … Unit Plan แบบ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 22 ตร.ม. ตำแหน่ง 04 ตามภาพประกอบด้านล่าง ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 12 – 22 ได้หมดนะครับ

 

จุดเด่นความน่าสนใจของ Unit Plan นี้ อันดับแรกเลยก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของราคา เพราะเป็น Unit Plan ที่เป็นขนาดเริ่มต้นของโครงการ แถมยังได้ Function Layout ที่เป็นจุดขายอย่าง Walk In Closet เพิ่มเข้ามาด้วย ดังนั้นผมเลยมองว่าลงตัวคุ้มค่ามากๆครับ แถมตำแหน่งนี้หัวนอนยังไม่ติดกับห้องข้างๆเพิ่มความเป็นส่วนในการอยู่อาศัยได้ดีเลยครับ

 

ส่วนของเรื่องของทิศ … ตำแหน่ง Unit Plan นี้จะหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ แปลว่าไม่ต้องกังวลเรื่องของแสงแดดส่องเข้าตัวห้องได้ตลอดทั้งวัน ใครกังวลเรื่องเวลาที่อยู่อาศัยภายในห้องแล้วจะร้อนแดดแนะนำเลยครับตำแหน่ง Unit Plan นี้หายห่วงเรื่องนี้ไปได้เลย 

 

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Unit Recommended : The Origin Ladprao-Bangkapi by Origin โครงการคอนโดมิเนียมที่จะเปลี่ยนมุมมองในการอยู่อาศัยของคนในทำเลลาดพร้าวฝั่งบางกะปิ โครงการที่โดดเด่นทั้งในส่วนของ Conncept การออกแบบ Unit Plan Function Layout และพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็ม ซึ่งจากรูปแบบการพัฒนาทั้งหมดของโครงการนี้ … โดยส่วนตัวผมมองว่าโครงการนี้น่าจะมาช่วยสร้างมาตราฐานใหม่ให้กับการเติมโตและพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมที่ดีให้กับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ได้แน่นอนครับ

 

สำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้แล้วมีความคิดเห็นหรือความคิดที่แตกต่างกับตำแหน่ง Unit Recommended ทั้ง 2 Option ที่ผมได้เลือกไป หากมีข้อสงสัยหรืออยากจะเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองการเลือกตำแหน่งห้องของโครงการนี้กับทางผมก็สามารถติดต่อเข้ามาพูดคุยกันได้เหมือนเช่นเคยนะครับ

 

เพิ่มเติม

 

โครงการ The Origin Ladprao-Bangkapi by Origin เปิดให้ชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้

ทำเลเดียวจบทุก ! ของการอยู่อาศัย :  VIP Price 31/10/2020

สนใจโครงการคลิกลงทะเบียน https://bit.ly/30Kydtx

โทร. 020 300 000

 

ขอบคุณสำหรับการติดตาม

 

 

 

Comments

comments