Unit Recommended : The Cube Station Ramintra 109 by Cube Real Property

Posted on กุมภาพันธ์ 21, 2017, 5:59 pm
18 secs

Unit Recommended : The Cube Station Ramintra 109 by Cube Real Property

 

 

เวลาที่เราพูดถึงที่อยู่อาศัยในทำเลรอบนอกกรุงเทพฯ อย่างทำเล รามอินทรา มีนบุรี ฯลฯ เรามักจะนึกถึงที่อยู่อาศัยในรูปแบบของแนวราบอย่าง พวกที่อยู่อาศัยบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทาว์โฮม … ซึ่งจริงๆแล้วที่ผ่านมาผมก็ไม่ค่อยจะมีโอกาสได้เขียนถึงโครงการในโซนรอบนอก หรือ โครงการในแนวส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีต่างๆ แบบนี้ซักเท่าไร แต่จริงๆแล้วโครงการคอนโดมิเนียมที่อยู่ในโซนรอบนอกเหล่านี้ มันยังมีความน่าสนใจบางอย่าง ไม่แพ้โครงการในเมืองที่เราๆสนใจกัน ความน่าสนใจมันอยู่ที่อะไรนะ? หลายคนคงนึกตามแล้วเกิดคำถามในใจ ???  และผมเชื่อว่าบางคนอาจไม่เคยแม้แต่จะเหลียวมามองโครงการในทำเลที่ผมกำลังจะกล่าวถึงนี้ซะด้วยซ้ำ …

 

แนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี

 

ความน่าสนใจของโครงการในทำเล อย่าง รามอินทรา หรือ มีนบุรี มันอยู่ตรงไหน ??

อันดับแรกๆเลยที่เราๆท่านๆจะนึกออกและยอมรับได้ โดยที่ไม่ต้องมีคำถามต่อ นั่นคือ เรื่องของราคา ราคาขายต่อตร.ม. หรือราคาขายต่อยูนิต ที่ยังไม่สูงมากนักและคนทั่วไปที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยของตัวเอง ในวัยเริ่มต้นทำงานใหม่ ยังสามารถจับต้องได้ ใช่ … ผมกำลังพูดถึงโครงการคอนโดมิเนียม ที่ยังมีราคาขายต่อตร.ม. อยู่หลักหมื่น (บาทต่อตร.ม.) และแถมบางโครงการยังออกแบบยูนิตให้เป็นแบบ Fully Furnished พร้อมอยู่เลยอีกต่างหาก … อันดับต่อมาที่ทำให้ผมมองว่าโครงการในทำเลเหล่านี้มีความน่าสนใจ ซึ่งจริงๆแล้วผมอาจมองว่ามีสำคัญมากกว่าเรื่องของราคาซะอีก นั้นคือกลุ่ม Real Demand ที่ยังมีความต้องการซื้อเพื่อการอยู่อาศัยเอง แม้อาจจะพูดได้ไม่เต็มปากว่ามีกลุ่ม Real Demand อยู่เยอะมากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าเทียบกับ Supply คงเหลือของโครงการที่เปิดขายก่อนหน้านี้ จริงๆก็แถบจะไม่มีเหลือเลยสำหรับโครงการที่แล้วเสร็จ  หรือถ้าจะมี Supply คงเหลือก็ถือว่ายังเหลือบ้างแต่ก็น้อยมากๆ แปลง่ายๆ ” ความต้องการมี แต่ไม่มีของ ”

 

ซึ่งหากมองย้อนกลับไปช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา โครงการที่เปิดในโซนส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีชมพูนี้ หากใครที่ติดตามและสนใจโดยเน้นมาทางฝั่งของรามอินทรา มีนบุรี จะต้องคุ้นชื่อรู้จัก โครงการของ Dev เจ้านี้แน่นอน นี้เป็นโครงการที่ 3 แล้วสำหรับ Dev เจ้านี้ในการพัฒนาโครงการภายใต้ แบรนด์ The Cube ในช่วง1-2 ปีที่ผ่านมา โดยเริ่มจาก The Cube นวมินทร์ – รามอินทรา , The Cube Plus มีนบุรี และมาถึงตัวโครงการล่าสุดที่กำลังจะเปิด PreSale ในวันที่ 11-12 มีนาคม ที่จะถึงนี้และเป็นโครงการที่ผมจะเลือกมาทำ Unit Recommended ให้ในครั้งนี้นั้นก็คือ โครงการ The Cube Station Ramintra 109 by Cube Real Property

 

และเช่นเคยตามปกติก่อนที่ผมจะเริ่มในส่วนของ Unit Recommended : The Cube Station Ramintra 109 by Cube Real Property ผมขอนำเสนอข้อมูลโครงการให้ทราบกันก่อนเนอะ

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถนนรามอินทรา เข้าซอยรามอินทรา 109 (ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีบางชันประมาณ 300 เมตร)

 

 

ขนาดที่ดิน : 3-2-50 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร (โดยจะเปิดขายเฉพาะ อาคาร B เฟส 1 ก่อนเท่านั้น)

จำนวนยูนิต : เฉพาะ อาคาร B มีจำนวน 230 ยูนิต

Unit Type : 1 Bedroom : ขนาด 24-38.5 ตร.ม.

โดยโหมดหลักของโครงการนี้จะเป็น Unit Plan ขนาด  24 ตร.ม. กับ Unit Plan ขนาด 26.5 ตร.ม.

โดยทุกยูนิตในโครงการ เป็นแบบ Fully Furnished by Modernfrom ทั้งหมด อารมณ์แบบจัดเต็ม

 

Floor Plan : เฟส1 ที่ทางโครงการจะทำการเปิดขายวันที่ 11-12 มีนาคมที่จะถึงนี้ คือส่วนของพื้นที่อาคาร B ด้านใน และเป็นอาคารรวม Facilities Area ของโครงการด้วยครับ

 

Facilities : สระว่ายน้ำระบบเกลือ ห้องออกกำลังกาย ห้องซาว์หน้าแยกชายหญิง ห้องสมุด Wi-Fi Internet (อินเตอร์เน็ตไร้สาย) บริเวณโถงล๊อบบี้ส่วนกลาง ระบบกล้องวงจรปิด CCTV ในตัวอาคาร และรอบอาคาร ระบบ Key Card ทางเข้าอาคาร และในตัวลิฟท์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ตามมาตราฐานโครงการทั่วไปมีครบครับ

 

 

จำนวนที่จอดรถ : ประมาณ 35 % (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

 

ราคาเริ่มต้น : 999,000 บาท (ราคาเฉลี่ย ประมาณ 58,xxx บาทต่อตร.ม.)

 

ซึ่งจากกลุ่มเป้าหมายของโครงการนี้ ที่เน้นเรื่องของการอยู่อาศัยเองเป็นหลัก ดังนั้นการเลือกตำแหน่งของ Unit Recommended : The Cube Station Ramintra 109 by Cube Real Property ในครั้งนี้ ผมจะเลือกตำแหน่งห้อง ที่เน้นเรื่องของวิวที่สวย น่าอยู่อาศัยเป็นหลักนะครับ ซึ่งพอเป็นโครงการ Low Rise อย่างที่เข้าใจกันเป็นพื้นฐานกันอยู่แล้วว่า ผมมันจะให้ความสวย ความดีงาม กับวิวด้านในโครงการเป็นหลัก … ดังนั้นผมขอเลือก ตำแหน่งดังต่อไปนี้

 

Unit Recommended : ผมขอเลือกอาคาร A ชั้น 3-5 /ตำแหน่ง (32)1 ห้องนอน : ขนาด 26.5 ตร.ม.

 

ด้วยความที่ส่วนตัวผมชอบ Unit Plan ขนาด 26.5 ตร.ม. ของโครงการนี้มากกว่า Unit Plan อื่นๆ ดังนั้นผมเลยเลือกตำแหน่งด้านในโครงการและเพื่อให้ได้เทควิวสระว่ายน้ำด้วย

 

ข้อดี

  • หัวนอนของยูนิตนี้ จะหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และสามารถ เทควิวสระว่ายน้ำได้ยาวเต็มพื้นที่
  • เนื่องจากห้องหันหน้าออกทางทิศใต้ ดังนั้นเรื่องของลมถ่ายเทจะทำได้ดีกว่า เวลาออกมายืนชมสระว่ายน้ำส่วนกลางบริเวณระเบียง
  • ระยะเดินจาก Lift ไม่ไกลมากนักสะดวกเวลาขนของเข้าห้อง
  • อย่างที่ได้บอกไป Unit Plan ขนาด 26.5 ตร.ม. Function ในแต่ละพื้นที่ภายในห้องถือว่าลงตัว และราคาไม่สูงมากนัก (แต่ถ้าเลือกวิวนี้เผื่อใจราคากันหน่อยนะ)
  • ข้อนี้ในมุมมองของโครงการที่ขายยูนิตแบบ Fully Furnished การจัดวาง เฟอร์นิเจอร์จะมีความลงตัวและพื้นที่ใช้สอยภายในห้องจะเพิ่มมากขึ้น

 

ข้อเสีย

  • ด้วยความที่ทิศของที่ดินโครงการนี้อาจดูบิดๆดังนั้นตำแหน่งห้องที่เลือก อาจโดนแดดช่วงบ่ายในบางฤดูนะครับ อันนี้ต้องทำใจ

 

ส่วนเนื่องจากโครงการนี้ผมมองเรื่องของความคุ้มค่าเป็นหลักด้วย ดังนั้นในส่วนของใครที่อยากได้โครงการนี้โดยเน้นเรื่องของราคาเป็นหลัก ผมแนะนำให้เลือกห้องในตำแหน่งทิศเหนือที่อยู่ตรงข้ามกับสระว่ายน้ำ จริงอยู่อาจไม่ได้เรื่องของวิวสระว่ายน้ำ แต่ตำแหน่งของยูนิตที่หันหน้าออกทางตะวันตกเฉียงเหนือ อาจจะไม่ร้อนทั้งวันนะครับ อยู่สบายๆ ไม่ร้อน แถมราคาไม่สูงด้วย ลองชั่งน้ำหนักตามความชอบกันดูนะครับ ประมาณนี้นะครับ กับ Unit Recommended : The Cube Station Ramintra 109 by Cube Real Property อีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจในโซนส่วนต่อขยายแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู ตอบโจทย์ความคุ้มค่าและเดินทางสะดวกอีกด้วย ยังไงก็ลองดูนะครับ

 

สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้ เค้าจะเริ่มมี PreSale กันวันที่ 11 – 12 มีนาคม 2560 นี้แล้วนะครับ ซึ่งจะเปิดขายเฉพาะ อาคาร B เฟส 1 ก่อนเท่านั้นนะครับ

สามารถลงทะเบียนแสดงความสนใจกันได้ที่ http://www.thecube-condo.com/index.php/home หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 1246

 

หากใครที่อาจจะมีมุมมอง หรือ ข้อสงสัยต้องการจะสอบถามหรือแลกเปลี่ยนมุมมองในการเลือกตำแหน่งยูนิตอื่นๆในโครงการนี้ ก็สามารถพิมพ์มาพูดคุยและเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะครับ

ขอบคุณที่สนใจและติดตามนะครับ

 

 

Comments

comments