Unit Recommended : Rise Phahon – Intramara by All Inspire

Posted on มิถุนายน 12, 2018, 1:41 pm
3 mins

Unit Recommended : Rise Phahon – Intramara by All Inspire

ถ้าให้พูดถึงบริษัท All Inspire Development หลายคนคงจะรู้จักและจดจำ Developer เจ้านี้ ได้จากการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมประเภท Low Rise ความสูง 8 ชั้น ทำเลเมือง แต่ไม่ติดถนนใหญ่นะ (5555+) ราคาที่จับต้องได้เข้าถึงกลุ่ม Real Demand ในทุกระดับ ทุกทำเล

โดยก่อนหน้านี้หลายๆโครงการของบริษัท All Inspire Development  ก็จะเน้นการพัฒนาโครงการภายใต้แบรนด์ The Excel เป็นหลัก โดยพึ่งจะมีโครงการภายใต้แบรนด์ Rise เพียงแค่โครงการเดียว นั้นคือโครงการ Rise Rama 9 และก็ยังคงเป็นการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในรูปแบบ Low Rise ความสูง 8 ชั้น อีกเช่นเคย

ซึ่งจะเห็นได้ว่า หลักการพัฒนาโครงการก่อนหน้านี้ของทางบริษัท All Inspire Development ก็ดูจะเน้นหลักในการพัฒนาที่อยู่อาศัย ให้กับ Real Demand ในทุกระดับ และ ทุกทำเล โดยจะชูจุดเด่นในการพัฒนาโครงการ โดยเน้นเรื่องของทำเล (ทำเลในเมืองไม่ติดถนนใหญ่ แต่ก็อยู่ไม่ไกลรถไฟฟ้า) และ ราคา (ต้นทุนราคาที่ดิน ที่ราคาไม่สูงมากนัก) ส่งผลให้ได้รับการตอบรับที่ดีเสมอมา

แต่ที่กล่าวมากมันก็ยังดูจะมีคำถามตามมาว่า บริษัท All Inspire Development  เค้าจะพัฒนาเฉพาะ โครงการคอนโดมิเนียมประเภท Low Rise อย่างเดียวเหรอ? เมื่อไร บริษัท All Inspire Development จะมีโครงการคอนโดมิเนียม High Rise ออกมา ว้าวววว…ตลาด เหมือน Developer เจ้าอื่น ๆ เค้าบ้าง?

และแล้วในที่สุด บริษัท All Inspire Development  ก็ได้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม High Rise โครงการแรกของบริษัท ภายใต้ ชื่อโครงการ “ Rise Phahon – Intramara by All Inspire ” ซึ่งด้วยความที่เป็นโครงการแรก และ ด้วยความไม่ธรรมดา ตาม Concept ของโครงการนี้ #อยู่แบบธรรมดาโลกไม่จำ ดังนั้นเรื่องงานออกแบบของตัวโครงการนี้ จึงได้ใช้บริษัทชั้นนำที่เคยออกแบบโครงการหรูๆ ระดับ Luxury หลายๆ โครงการในประเทศไทย มาเป็นผู้ออกแบบให้กับโครงการนี้

ดังนั้นถ้าสำหรับใครที่เป็นแฟนๆของบริษัทAll Inspire Development ผมอยากจะบอกเลยว่า นี่คือโครงการที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง … และก็เป็นที่มา ที่ทำให้ผมเกิดอาการคันมืออยากจอง เอ้ย… อยากจะเลือกตำแหน่ง Unit Recommended ให้กับโครงการนี้ จึงเป็นที่มาของบทความนี้ Unit Recommended : Rise Phahon – Intramara by All Inspire และก็เช่นเคยครับ ก่อนอื่นๆเราไปดูในส่วนของ Information Project ของโครงการนี้ พร้อมกับการวิเคราะห์ในส่วนของ Unit Plan ที่อยู่ในโครงการนี้กันก่อนเนอะ

 

Information Project :

ทำเลที่ตั้งโครงการ :  ถ.สุทธิสารวินิจฉัย (ตรงข้าม ซ.อินทามาระ 5) ฝั่งตรงข้ามเป็น ธนาคารกสิกรไทย

ใกล้สถานี รถไฟฟ้า BTS สะพานควาย อยู่ระหว่าง ถ.พหลโยธิน และ ถ.วิภาวดี

ทำเลที่ตั้งของโครงการสามารถเข้า-ออกได้ 2 เส้นทางหลักๆ ถ.พหลโยธิน และ ถ.วิภาวดี ใกล้สถานที่สำคัญๆ เช่น โรงพยาบาล เปาโล เมมโมเรียล , ตลาดนัดจตุจักร , Big C สะพานควาย , La Villa อารีย์ , ธนาคาร ออมสิน สำนักงานใหญ่ และ สน.บางซื่อ

ขนาดที่ดิน : 1 – 2 -78.2 ไร่

ลักษณะโครงการ : คอนโดมิเนียม High Rise 40 ชั้น จำนวน 1 อาคาร

ยูนิตทั้งหมด : 384 ยูนิต

ขนาดพื้นที่ใช้สอย : Floor to ceiling 2.5 เมตร

ซึ่งด้วยความที่โครงการนี้มี Unit Plan หลากหลายรูปแบบในแต่ละ Unit Type ดังนั้นสำหรับ Unit Plan ที่ผมจะนำมาวิเคราะห์ ผมก็จะของเลือก Unit Plan ที่ทางโครงการมีการเลือกมาทำเป็นห้องตัวอย่างไว้ที่สำนักงานขายของโครงการก็แล้วกันนะครับ เพื่อเวลาที่ผมอธิบาย Function ในแต่ละพื้นที่ ทุกคนจะได้มองเห็นภาพเข้าใจได้ง่าย และ ชัดเจนยิ่งขึ้นเนอะ 

1 Bedroom ( 30.00 – 33.00 ตร.ม. )

Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 31.45 ตร.ม. เมื่อเปิดประตูเข้าห้องมาจะเจอกับส่วนของ Function : Kitchen + Dining ซึ่งจะมีการแยกเป็นสัดส่วน โดยฉากกั้นกระจกบานเลื่อน เพื่อเพิ่มความเป็นสัดเป็นส่วนให้กับ Function ในส่วนนี้ 

ในส่วนของ Function : Living จะเชื่อมต่อกับพื้นที่ในส่วนของ Function : ระเบียง โดยตำแหน่งการวาง  Compressor แอร์ จะอยู่ด้านหลังกำแพง ไม่เกะกะพื้นที่ในส่วนของระเบียง และ ไม่บดบังสายตาในการมองวิวภายนอก ส่วนราวระเบียงกันตก จะเป็น บานกระจกใส่ ฐานล่างเป็นปูน (ยกสูงหน่อย) เพื่อช่วยเรื่องความแข็งแรง อันนี้ผมว่าดีนะครับ ถ้าใช้เป็นกระจกเต็มแผ่นแบบถึงพื้นเลย ผมว่ามันก็ออกจะดูน่ากลัวไปหน่อยนะครับ

การแบ่งพื้นที่ Function ในส่วนของ Function : Bedroom กับ Living จะใช้เป็นฉากกั้นกระจกบานเลื่อน แบบ 3 ตอน เพื่อเป็นการเพิ่มความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยภายในห้อง 

ส่วนของ Function : Bedroom จะมีพื้นที่ที่อยู่ติดกับหน้าต่าง ซึ่งสามารถจัดวางโต๊ะทำงาน ให้เป็นมุมทำงานได้ ข้อแนะนำ : กรณีที่ Unit Plan มีการทำฉากกั้นบานเลื่อนในการแบ่ง Function ของห้อง โดยเฉพาะ กรณีที่เป็นการแบ่งพื้นที่ Function ของ Bedroom และ Living เวลาที่อยู่อาศัยจริง ควรติดแอร์แย่ง Function กันไปเลยแบบในภาพ (เพราะจะช่วยให้แอร์ไม่ต้องทำงานหนักเกินไป ได้ความเย็นกระจายทั่วถึงทุกพื้นที่ และเผลอๆจะช่วยประหยัดค่าไฟได้ดีกว่าด้วยนะครับ 

ส่วนของ Function : Bathroom ที่ดูจะเป็นจุดเด่น แบบสะดุดตา กระแทกหน้า เอ้ย! กระแทกใจคนรุ่นใหม่เลย นั้นก็คือ  Smart Mirror นวัตกรรมกระจกเงาอัจฉริยะฝังจอภาพ ที่จะสามารถแสดงข้อมูลสภาพอากาศ และ ตารางนัดหมายต่างๆของวัน ส่วนเรื่องของ Spce ของที่ใช้ภายใน Bathroom จะได้เป็นฉากกั้นอาบกระจกอาบน้ำ และ มี Rain Shower ตามภาพประกอบเลยครับ

ภาพรวมของ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 31.45 ตร.ม. การออกแบบ Layout และ การแบ่งพื้นที่ Function ต่างๆ ถือว่าทำออกมาได้ลงตัวและครบตอบโจทย์การอยู่อาศัย Function ที่ดูจะเป็นจุดเด่นของ Unit Plan นี้ น่าจะเป็น Function : Bedroom และ Living จากการที่ใช้กระจกกั้นบานเลื่อนในการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ของทั้ง 2 Function และบวกกับความที่ Unit Plan นี้ มี Layout เป็นแบบหน้ากว้างด้วย จึงทำให้ภาพรวมถือว่าเป็น Unit Plan ที่มีความลงตัว ตอบโจทย์การอยู่อาศัย และ โปร่งโล่งใช้ได้เลยครับ

 

1 Bedroom Plus ( 36.00 – 37.81 ตร.ม. )

สำหรับ Unit Plan 1 Bedroom Plus ขนาด 37.81 ตร.ม. น่าจะเป็น Unit Plan ที่ถือว่าเป็นพระเอกของโครงการ Rise Phahon – Inthamara นี้เลยนะครับ อะไร? ที่ทำให้ Unit Plan นี้ ถึงดีงามขนาดนั้น เดียวผมจะวิเคราะห์ให้อ่านกันนะครับ

ทางเข้าของห้องจะเป็นส่วนของ Function : Kitchen แนวยาวจนไปชนกับ Function : Bathroom ซึ่งจะมีฉากกั้นกระจกบานเลื่อน 3 ตอน ใช้เพื่อแบ่งส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen กับ Living

หมายเหตุ : แอบทำให้รู้สึกว่า ทางเข้าห้องดูแคบยังไงบอกไม่ถูก …

และต่อจากนี้คือความโคตรดีงานของ Unit Plan นี้

ในส่วนของ Function : Living ผนังของห้องในส่วนที่เชื่อมต่อกันภายนอกตัวอาคารทั้งหมด แทบจะเป็น บานกระจกทั้งหมด และ ได้เป็นบานกระจกบานใหญ่อีกต่างหาก นี้มัน Spec หรูเกินราคาขายมากๆเลยนะครับแบบนี้

และถ้าคิดว่ากระจกในส่วนของ Function : Living เป็นอะไรที่ดีงามเกินราคาขายของโครงการไปแล้ว พอเดินเข้ามาในส่วนของ Function : Bedroom คุณจะยิ่งต้องร้องว่า โอ้โห…. หนักมาก ด้วยบานกระจกเข้ามุม + บานกระจกขนาดใหญ่ตรงปลายเตียง (กะจากสายตา บานกระจก น่าจะขนาดประมาณ 2 x 2 ม. น่าจะไม่น้อยกว่านี้นะ)ทำให้โดยรวม แม้ว่าการแบ่งพื้นที่ Function : Bedroom กับ Living จะใช้เป็นประตูบานทึบ แต่ก็ไม่ทำให้ภาพรวมของ Function : Bedroom นี้รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด

ตำแหน่ง Function : ห้องอเนกประสงค์ ในส่วนพื้นที่ Function นี้สามารถปรับแต่งเป็นห้องทำงาน หรือ ห้องนอนเล็กได้ และมีส่วนของบานหน้าต่างรับแสง ช่วยให้ห้องที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่ ดูไม่อึดอัด หรือ มืด เวลาอยู่อาศัยภายในส่วนของพื้นที่ Function นี้

ส่วนของ Function : Bathroom อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ สำหรับ Smart Mirror จะมีอยู่ในทุก Unit ของโครงการนี้ ส่วนความดีงามของ Function : Bathroom ของ Unit Plan นี้ นั้นคือการมีส่วนของบานกระจกที่จะช่วยเรื่องของแสงสว่าง และ ระบายอากาศ ทำให้ห้องไม่อับชื้น

สรุปภาพรวมของ Unit Plan 1 Bedroom Plus ขนาด 37.81 ตร.ม. อย่างที่ผมบอกไปครับ ส่วนของทางเข้าที่เป็น Function : Kitchen คือ จะมองว่าการกั้นพื้นที่ด้วยฉากกั้นบานเลื่อน จะช่วยเรื่องของความเป็นระเบียบ เป็นสัดส่วน และช่วยลดเรื่องของกลิ่นเวลาที่ประกอบอาหาร นั้นคือมุมดี แต่เรื่องที่พื้นที่ส่วนนี้มันแอบทำให้รู้สึกอึดอัดอันนี้ส่วนตัวผมเลยไม่ค่อยประทับใจเท่าไร

แต่นอกนั้นส่วนของการจัดวาง Layout การแบ่งพื้นที่ Function ต่างถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ และ ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ นั้นคือการเลือกใช้ Spce ของกระจกในส่วนของ Function : Bedroom และ Living มันทำให้ภาพรวมของ Unit Plan นี้ ดูหรูหราเกินราคา น่าอยู่ และ โคตรโปร่งโล่งเลยครับ (ส่วนตัวผมยังอยากได้ Unit Plan นี้เองเลยครับ … ทำไมไม่ขาย เอ้ย! ทำไมไม่ซื้อละ? 5555) เดียวไว้ไปต่อแถวซื้อ Unit Plan นี้ ตอนรอบ Pre Sale กับคนอื่นด้วยดีกว่า อิอิ 

 

2 Bedroom ( 40.00 – 58.00 ตร.ม. )

สำหรับ Unit Plan : 2 Bedroom-ขนาด 42.03 ตร.ม. เนื่องจากสำหรับ Unit Type นี้ที่สำนักงานขายของโครงการจะไม่มีห้องตัวอย่างให้ชม ดังนั้นผมจะขอวิเคราะห์ในมุมของ Function ที่เด่น หรือ ด้อย แบบที่เห็นชัดๆพอนะครับ

ข้อดี

 – Function : Living + Dining มีพื้นที่รวม ที่ถือว่าใหญ่มากๆ อารมณ์แบบสามารถวาง โซฟา แบบ L Shape ได้เลย และส่วนของโต๊ทานข้าวยังสามารถวางโต๊แบบ 4 ที่นั่งได้อีกด้วย 

 – Function : Bedroom ทั้ง 2 ห้อง การแบ่งพื้นที่ออกมาขนาดพอๆกัน แต่ ห้องที่ได้กระจกเข้ามุมทั้งแนว ห้องนี้น่าจะจัดให้เป็น Master Bedroom ด้วยความอลังการ ของบานกระจกเข้ามุม จึงทำให้ห้องนี้มีความหรูหรา อลังการ และ โปร่งโร่ง แบบสุดพลัง 

ข้อเสีย

 – Function : ระเบียง ต้องขอใช้คำนี้เลยครับ เล็กมากๆ คือเข้าใจนะครับ ว่าอยากออกแบบ Layout ให้ Function : Living + Dining แต่แบบนี้มันก็ดูเล็กเกินไปนะครับ แบบนี้ผมจะออกไปยืนชมวิวยังไง เอ้ย! ออกไปตากผ้ายังไงอะ

 – Function : Bedroom 2 (ห้องที่ไม่ใช่กระจกเข้ามุม) คือจริงๆผมว่าคนทำภาพ Unit Plan น่าจะวางหัวนอนผิดหรือเปล่านะ มันดูแปลกๆขัดตายังไงบอกไม่ถูก แต่ถ้าบอกว่า จาก Unit Plan ด้านบนวางถูกแล้ว … งั้นถ้าใครมีความเชื่อว่าหัวนอนไม่ควรติดกับห้องครับ ก็ให้มองผ่าน Unit Plan นี้ไปเลยนะครับ เพราะการจัดวาง Layout ของ Function : Bedroom 2 นี้คุณคงไม่ถูกใจแน่ๆ

 

Floor Plan :

Ground Fl.:

Fl.09 – 34 : ยูนิตพักอาศัย

Fl.35 – 36 , 39 – 40 : Facilities Area

Fl.37 – 38 : ยูนิตพักอาศัย Duplex 2 ยูนิต

Facilities :

 

 

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : ประมาณ 60 % (Auto Parking)

ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

+ ค่าจอดรถยนต์ 500 บาทต่อเดือน

+ ค่าจอดรถมอเตอร์ไซด์ 100 บาทต่อเดือน

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 65 / 800 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 2.89 ล้านบาท*** (ราคาเฉลี่ยประมาณ 1xx,xxx บาทต่อตร.ม.)

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ แค่เห็น Information Project ก็ต้องบอกเลยว่า #อยู่แบบธรรมดาโลกไม่จำ จริงๆครับ สำหรับโครงการนี้ ดังนั้นตำแหน่งที่ผมจะทำการเลือกให้เป็น Unit Recommended : Rise Phahon – Intramara by All Inspire ก็ต้องเป็นตำแหน่งที่ดีและเหมาะแก่การอยู่อาศัยมากที่สุด 

 – จัดไปครับ … Duplex มี 2 ตำแหน่งพอดี 5555+ เดียวใจเย็นก่อน แบบนี่มันก็ดูจะง่ายไปเนอะ

เอาจริงแหละครับ มาดูกันว่า  Unit Recommended : Rise Phahon – Intramara by All Inspire ตำแหน่งยูนิตที่ผมจะขอแนะนำนั้นก็คือ …

 

Unit Recommended : Option A

ผมขอเลือก Unit Plan แบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 37.33  ตร.ม. ตำแหน่ง 01 ตำแหน่งห้องมุม โดยระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 25 ขึ้นไป

ตำแหน่งยูนิตจะหันหน้าออกไปทิศตะวันออก และ ทิศใต้ ของโครงการ 


ข้อดี
– ตำแหน่ง 01 ด้วยความที่เป็นตำแหน่งห้องมุม ดังนั้นผนังของห้องตำแหน่งนี้ทุกด้านจะไม่ติดกับผนังห้องของยูนิตอื่นในโครงการ เพิ่มความเป็นส่วนตัว

– การที่เป็นตำแหน่งห้องมุม ทำให้ในทุก Function ภายในห้อง มีบานกระจกหน้าต่างครบหมด ช่วยในเรื่องของการอยู่อาศัยภายในห้อง ให้ดูโปร่งโล่งน่าอยู่มากๆครับ

– ด้วยความที่ตำแหน่งของยูนิตนี้ หันหน้าออกไปทางทิศตะวันออก ในส่วนของ Function : Bedroom + Bathroom ทำให้ได้รับแสงแดดบ้างในช่วงเช้าของวัน ส่วนตำแหน่ง Function : Living จะหันหน้าออกไปทางทิศใต้ (รับลม 9 เดือน) และ น่าจะไม่ร้อนทั้งวัน 

– ความดีงามของงานกระจกบานใหญ่ ทั้งในส่วนของ Function : Bedroom + Living คือมันดีงามจริงๆนะ ถ้าใครไม่เชื่อ ผมแนะนำว่าคุณต้องลองแวะไปชมห้องตัวอย่างที่โครงการดูนะครับ

ข้อเสีย
– สำหรับใครที่กังวนเรื่องของ เสียงของ Service Lift ที่อยู่ติดกับส่วนของผนัง Function : Living ผมมองว่าไม่ค่อยน่ากังวนเท่าไร เพราะไม่ใช่ Lift หลักที่คนส่วนใหญ่จะใช้กันนะครับ 

– Function : Kitchen ที่ดูจะทำให้ทางเข้าห้องดูแคบและอึดอัดไปหน่อย ตามที่ผมได้วิเคราะห์ไว้ในการพูดถึงเรื่องของ Floor Plan ด้านบนเนอะ

 

Unit Recommended : Option B

ผมขอเลือก Unit Plan แบบ 1 Bedroom ขนาด 29.73  ตร.ม. ตำแหน่ง 03 โดยระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 25 ขึ้นไปเช่นกัน

ตำแหน่งยูนิตจะหันหน้าออกไป ทิศใต้ ของโครงการ 

ข้อดี
– ตำแหน่ง 03 ยูนิตนี้จะหันหน้าออกไปทางทิศใต้ของโครงการ ดังนั้นนอกจากวิวเมืองและความโปร่งโล่งที่ได้แล้ว ยังจะได้เรื่องของลม 9 เดือน และ น่าจะไม่ร้อนทั้งวันเช่นกัน

– Unit Plan ขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก และ Function ในการอยู่อาศัยมีความครบ ดังนั้นจึงน่าเป็นยูนิตที่ตอบโจทย์ความดีงามทั้งเรื่องของราคาและวิวที่ได้ คือเป็นตำแหน่งยูนิตที่ตอบโจทย์เรื่องความคุ้มค่าอย่างแท้จริงครับ 

ข้อเสีย
– ตำแหน่งการวางของหัวนอนจะหันออกไปทางทิศตะวันตก สำหรับใครที่ติดเรื่องของความเชื่อในเรื่องนี้ก็ผ่านตำแหน่งยูนิตไปเลยนะครับ

– ดูจาก Floor Plan แล้วตำแหน่งของยูนิตนี้จะอยู่ใกล้กับส่วนที่พักขยะ บางคนไม่ชอบ อันนี้ก็ต้องลองชั่งใจกันดูนะครับ

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Unit Recommended : Rise Phahon – Intramara by All Inspire กับโครงการคอนโดมิเนียม High Rise ความสูง 40 ชั้น ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นโครงการที่ออกแบบมาได้สมราคาคุย เอ้ย! สมกับ Concept ของโครงการเค้าจริงๆ #อยู่แบบธรรมดาโลกไม่จำ

และก็เช่นเคยนะครับ สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้ และ อยากพิมพ์เข้ามาแลกเปลี่ยนมุมมองการเลือกตำแหน่งยูนิตในโครงการกับผม ก็สามารถพิมพ์ Inbox เข้ามาสอบถามพูดคุยกันได้เช่นเคยนะครับ ผมยินดีและพร้อมช่วยเหลือทุกๆคนเสมอไม่ต้องเกรงใจนะครับ

 

สำหรับใครที่สนใจโครงการ Rise Phahon – Intramara by All Inspire เค้าเตรียมจะจัดงาน PreSale ในวันที่ 23 มิถุนายน นี้

สามารถลงทะเบียน หรือ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.risephahoninthamara.com/

โทรสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม : 02-029-9999

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะครับ

 

Comments

comments