Unit Recommended : THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ by Pruksa

Posted on สิงหาคม 28, 2017, 9:31 pm
2 mins

 

Unit Recommended : THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ by Pruksa

 

 

 

ผมว่านะ วันนี้เราคงต้องเริ่มยอมรับความจริงกันแล้วว่า… โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆที่เปิดตัวโครงการกันอยู่ในปัจจุบัน การที่เราจะหาโครงการที่มีราคาต่อตร.ม. ต่ำกว่า 100,000 บาทต่อตร.ม. มันก็ดูจะเหมือนการที่เรา งมเข็มในมหาสมุทร อย่างไงอย่างงั้น และ ยิ่งถ้าสำหรับใครที่มีความตั้งใจในการจะเลือกซื้อโครงการคอนโดมิเนียม ที่เน้นเรื่องของทำเลอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแนวส่วนต่อขยายสายสีต่างๆ เพื่อการเดินทางที่สะดวกในการเดินทางเข้าเมือง ผมว่าเอาแค่มองหาราคาที่ยังอยู่ในช่วง 100,000 ต้นๆ ต่อตร.ม. วันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายแล้วจริงมั้ย?

 

ดังนั้น สำหรับใครที่มีความจำเป็นและกำลังที่จะมองหาคอนโดมิเนียมเพื่อใช้สำหรับการอยู่อาศัย (Real Demand)  ผมก็เชื่อว่า บางครั้งเรื่องของราคาก็คำนึงนะ แต่จริงๆแล้วก็เริ่มจะยอมรับความจริงในเรื่องของราคาต่อตร.ม.ที่เกิน 100,000 บาทต่อตร.ม.กันได้บ้างแล้วแหละเนอะ … ดังนั้นพอตัดเรื่องราคาถูกแพงออกไป แล้วมองหาโครงการ Concept ดีๆ น่าอยู่ โครงการแบบไหนละ ที่จะตอบโจทย์เรื่องของความคุ้มค่ากับเงินที่เราต้องจ่ายมากขึ้น …

 

ซึ่งส่วนตัวแล้ว เวลาที่มีใครมาถามผมว่า… กำลังสนใจอยากซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยเอง ช่วยแนะนำหน่อยว่า โครงการของ Dev เจ้าไหน ที่ตอบโจทย์เรื่องของความคุ้มค่าได้มากที่สุด ? Dev เจ้าแรกๆที่ผมจะนึกถึงเลยก็คือ Pruksa … และผมก็เชื่อว่าหลายคนก็คิดแบบผม

 

โดยโครงการที่ผมกำลังจะนำมาเขียนบทความ Unit Recommended ในครั้งนี้  ส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่าโครงการนี้ สำหรับคนที่อยู่อาศัยในทำเลฝั่งธนฯ โดยเฉพาะแถวๆ แยกท่าพระ สถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (สถานีท่าพระ อินเตอร์เชนจ์) หรือ คนที่อยู่อาศัยแถวๆ ถนน จรัญสนิทวงศ์ น่าจะกำลังให้ความสนใจโครงการนี้กันอยู่แน่ๆ ดังนั้นสำหรับบทความ Unit Recommended ในครั้งนี้ ผมขอนำเสนอ Unit Recommended : THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ by Pruksa 

 

 

ซึ่งความน่าสนใจของโครงการ THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ by Pruksa นอกเหนือจากความคุ้มค่าในเรื่องของราคาแล้ว เรื่องของความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมือง ย่าน สีลม หรือ สาทร ก็ถือว่าสะดวกมากๆ แถมในอนาคตอันใกล้นี้ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (บางซื่อ-ท่าพระ และ หัวลำโพง-บางแค ) ก็เตรียมจะเปิดให้ใช้บริการกันแล้ว (ซึ่ง รถไฟฟ้าสถานีท่าพระ น่าจะเริ่มเปิดให้บริการ ช่วงเวลาพอดีกับที่โครงการก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมให้เข้าอยู่ได้ น่าจะช่วงเวลาพอดีกันเลย)

 

และก็เช่นเคยครับ ก่อนที่เราจะไปรู้กันว่า ผมจะเลือก Unit Recommended : THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ by Pruksa  ตำแหน่งไว้บ้าง ผมขอนำเสนอข้อมูลเบื้องต้นที่น่าสนใจของโครงการ THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ by Pruksa ให้ทราบกันก่อนนะครับ

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถนนจรัญสนิทวงศ์ (ปากซอย จรัญสนิทวงศ์ 1) แขวง วัดท่าพระ เขต บางกอกใหญ่  เพียง100 เมตร ถึงสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (สถานีท่าพระ อินเตอร์เชนจ์)

โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ เช่น เดอะมอลล์ ท่าพระ, ตลาดพลู, ตลาดน้ำคลองบางหลวง, วัดปากน้ำภาษีเจริญ, ศูนย์การแพทย์ธนบุรี, รพ.พญาไท 3 และ รพ.สมิติเวช ธนบุรี

 

ขนาดที่ดิน : 3-1-97.7 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 22 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : 795 ยูนิต

Unit Type :

1 Bedroom : 22.50 – 26.50 sq.m.

 

 

สำหรับ 1 Bedroom : 22.50 – 26.50 Sq.m. ผมชอบ Unit Plan ขนาด 26.5 Sq.m. มากที่สุด ด้วยขนาดพื้นที่และความลงตัวของ Layout ในแต่ละ Function น่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ลงตัวมากที่สุดนะครับ

 

1 Bedroom Plus : 34.50 sq.m.

 

 

สำหรับ 1 Bedroom Plus : 34.5 Sq.m. Unit Type นี้จะมี Unit Plan 2  แบบด้วยกัน คือ 1 Bedroom Plus แบบหน้ากว้าง กับ 1 Bedroom Plus แบบที่เป็นยูนิตในตำแหน่งมุม ซึ่งไม่ว่าจะเป็น 1 Bedroom Plus ในแบบไหน ทุกๆ Function ห้อง ก็จะยังดูโปร่งโล่งไม่แตกต่างกันนะครับ เพราะ ด้วยความที่ 1 Bedroom Plus ทั้ง 2 แบบ มีหน้าต่างรับแสงในทุกๆ Function ห้องนั้นเองครับ

 

Combined : 49.50 – 50.50 sq.m.

 

 

 

สำหรับ Combined : 49.50 – 50.50 sq.m. สำหรับผม ผมขอยกให้ Unit Plan ทั้ง 2 แบบนี้ถือว่าเป็น Rare Unit ของโครงการนี้เลย ด้วยความที่มีจำนวนยูนิตที่น้อย และ ความอลังการของส่วนของ Living จึงทำให้ส่วนตัวแล้ว ผมชอบ Unit Plan ขนาด 49.50 Sq.m. ของโครงการนี้มากๆ ตอบโจทย์เรื่องของความแกรนด์ ด้วยพื้นที่ Living ขนาดใหญ่มากๆ 

 

Floor Plan :

Ground Floor : Green Space , Double Volume Lobby , Drop Off , Mail Room 

2 – 4  Floor Plan :  Workout Space , 3 Connecting Facilities ( Reading Space , Co-Working Space , Play Space ) , Swimming Pool และ ห้องชุดพักอาศัย 

5 – 21 Floor Plan : ห้องชุดพักอาศัย และ Step garden ( เริ่มจากชั้น 19 – 21 )

22 Floor Plan : ห้องชุดพักอาศัย , Sky Lounge , Step Garden ( เริ่มจากชั้น 19 – 21 ) , Yoga

 

Roof Top : The Sky Space ( Star Pool , Bar B Q ) 

Facilities :

– Drop Off

– Double Volume Lobby : ด้วยความสูง Floor to ceiling ของ Lobby  ทำให้พอใส่โคมไฟ chandelier ที่มีการเล่นระดับ จึงทำให้ Lobby ของโครงการนี้ดูหรูหรา เท่ห์ และ ดูมีความทันสมัยมากๆ

– 3 Connecting Facilities

3 Connecting Facilities : Reading Space

3 Connecting Facilities : Co-Working Space

3 Connecting Facilities : Play Space

– Workout Space

– Swimming Pool

– Sky Lounge

– Star Pool : การเพิ่มสระว่ายน้ำในส่วนของ Rooftop ที่มีการใส่ลูกเล่นสวยๆ Star Pool เลยยิ่งทำให้ Facilities ของโครงการนี้ดูหรูหราเพิ่มขึ้นเยอะเลยครับ (ทำให้โครงการนี้มีสระว่ายน้ำ 2 ตำแหน่งนะครับ ชั้น 4 กับ Rooftop ของโครงการ แบบว่าจัดเต็มกันไป)

 

ที่จอดรถ : ประมาณ 46% (รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 45 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่ม : 1.99 ล้านบาท* Fully Furnished  (ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ 105,000 บ./ตร.ม.) 

 

 

สำหรับข้อมูลเบื้องต้นของ โครงการ The Privacy Tha Phra Interchange by Pruksa ก็ประมาณนี้ครับ Facilities พื้นที่ส่วนกลางของโครงการนี้เค้าจัดเต็มจริงๆใช่มั้ยครับ และก็มาต่อกันเรื่องของ Unit Recommended : The Privacy Tha Phra Interchange by Pruksa กันต่อเลยแล้วกันนะครับ หลักการเลือก Unit Recommended สำหรับโครงการนี้ ผมจะพยายามเน้น เลือกจาก Unit Plan ที่เป็นแบบ 1 Bedroom เป็นหลักนะครับ เพราะเชื่อว่า 1 Bedroom น่าจะตอบโจทย์ความต้องการและโดนใจคนฝั่งธนฯ มากที่สุดนะ ลองอ่านกันดูนะครับ

หมายเหตุ :  สำหรับเพื่อนๆ แฟนเพจท่านไหน ที่สนใจ Unit Plan ของโครงการนี้ ที่เป็นแบบ 1 Bedroom Plus หรือ แบบCombined ก็สามารถพิมพ์เข้ามา สอบถามแลกเปลี่ยนมุมมองกันได้ทาง Inbox นะครับ 

 

Unit Recommended : Option A
ผมขอเลือก 1 Bedroom : 26.5 Sq.m. ตำแหน่ง 38 / 40 ระดับชั้นความสูง 15 ขึ้นไป

View : วิวของห้องหันหน้าออกไปทางทิศใต้ และ วิวจากหัวนอนจะมองย้อนไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ (City View) มุมมองของวิว คือ จะมองไปทางสี่แยกท่าพระ มองเห็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (สถานีท่าพระ อินเตอร์เชนจ์) ซึ่งถ้าเลือกตำแหน่งชั้นที่สูงเกิน 15 อัพขึ้นไป น่าจะได้ที่อยู่เหนือตัวสถานีมาพอสมควร มุมมองก็จะเปิดโล่งมากขึ้นครับ

 

ข้อดี
– ตำแหน่งยูนิตหันหน้าออกไปทางทิศใต้+ทิศตะวันออกเฉียงใต้หน่อยๆ ดังนั้นในความเป็นจริง จะไม่ค่อยโดนผลกระทบในส่วนของแดดร้อนช่วงบ่าย และยังได้ลมใต้ จากความโปร่งโล่งด้วย

– ที่จริงบางคนอาจจะมองว่า ทำไมต้องเลือก Unit Plan ขนาด 26.5 ตร.ม. ด้วย ทำไมไม่เลือกแค่ 24.5 ตร.ม. เพราะ Function ที่ได้ก็เหมือนกัน แถมถูกกว่าด้วย … จริงถ้ามองในการอยู่อาศัยก็ไม่ต่างกัน ครับ แต่พอดีตำแหน่งการวางของ Unit Plan 26.5 ตร.ม. ใน Floor Plan ทางโครงการเค้าจัดวางมาในตำแหน่งที่ดีกว่าครับ มุมมองเปิดโล่งมากกว่า , ผนังในส่วนของหัวนอนได้เป็นผนังเรียบไม่มีเสา (ส่วนตัวผมชอบแบบผนังภายในห้องต้องเรียบเสมอกัน) และ ในส่วนของ Dining ที่อยู่รวมกับ Kitchen มันจะเหลือพื้นที่ทางเดินเพิ่มกว้างขึ้นมาอีกหน่อย   

– Layout ของ Unit Plan นี้ ให้ความเป็นส่วนตัวและมีความเป็นสัดส่วนมากกว่า จากการที่แบ่งพื้นที่ Function ของ Living กับ Bedroom ด้วยผนังทึบเป็นกิจลักษณะ   

 

ข้อเสีย
– จริงๆ Unit Plan นี้เราก็เห็นกันอยู่บ่อยๆเนอะ แต่ก็ถ้าจะมองหาข้อเสีย ก็คงเป็นเรื่องของ Dining แหละครับ ที่ดูเล็ก บางคนอาจมองว่าเกะกะด้วยซ้ำ 

 

Unit Recommended : Option B
ผมขอเลือก 1 Bedroom : ขนาด 22.5 ตร.ม. ตำแหน่ง 04 ระดับชั้นความสูง แนะนำชั้น 6-8 ตำแหน่ง วิวสระว่ายน้ำด้านในโครงการ  หันหน้าออกทางทิศตะวันออก

หมายเหตุ : สำหรับชาวฝั่งธนฯ ที่อยากอยู่อาศัยในชั้นไม่ต้องสูงมากนัก ผมแนะนำตำแหน่งยูนิตนี้เลยครับ

ข้อดี
– ตำแหน่งของยูนิตนี้ จะเป็นตำแหน่งที่อยู่ด้านในโครงการ ทำให้เป็นตำแหน่งที่สามารถมองเห็นวิว สระว่ายน้ำแบบเต็มๆ และ ด้วยความที่อยู่ด้านใน แถมยังหันหน้าออกไปทางทิศตะวันออก ทำให้ยูนิตนี้จะไม่ร้อนแดดทั้งวัน 

– ตำแหน่งผนังที่วางหัวนอน ติดกับบันไดหนีไฟ ดังนั้นสำหรับใครที่กังวลเรื่องของเสียงรบกวนจากยูนิตข้างๆ อันนี้สบายใจได้ไม่มีแน่นอน ให้ความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยมากขึ้น

– ขนาดพื้นที่ 22.5 ตร.ม. แต่ได้ Function ครับ แยกเป็นสัดส่วน และ งบไม่บานปลาย สบายกระเป๋า แต่อาจจะโดนบวกราคาเรื่องของวิวสระว่ายน้ำ (อันนี้ต้องลองชั่งน้ำหนักกันดู) แต่ถ้าถามคนฝั่งธนฯ น่าจะชอบตำแหน่งนี้นะเพราะชั้นไม่สูงแต่วิวดีมากๆ

 

ข้อเสีย
– พื้นที่ในส่วนของ Dining จะรวมอยู่กับส่วนของ Kitchen แต่เมื่อดูจาก Unit Plan ด้วยความที่ Layout มีขนาดพื้นที่จำกัด ทำให้การใส่โต๊ะทานข้าว ทำให้ดูเกะกะ แถมโต๊ะทานข้าวก็เล็กอีกด้วย 

 

ประมาณนี้นะครับ … เป็นไงกันบ้างครับ กับ Unit Recommended : THE PRIVACY ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ by Pruksa ตำแหน่งที่ผมเลือกไว้ มีตรงใจใครบ้างมั้ยเอ่ย? และ ก็เช่นเคยครับ สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้และอยากพิมพ์เข้ามาแลกเปลี่ยนมุมมองกับผม ก็สามารถพิมพ์ Inbox เข้ามาสอบถามพูดคุยกันได้เช่นเคยนะครับ ผมยินดีและพร้อมช่วยเหลือทุกๆคนเสมอไม่ต้องเกรงใจนะครับ

 

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.pruksa.com/pre-sale/787-thaphra-interchange#home

โทรสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม : 1739

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะครับ

Comments

comments