Unit Recommended : The Politan Aqua by Everland

Posted on มีนาคม 19, 2017, 9:45 pm
41 secs

Unit Recommended : The Politan Aqua by Everland

 

หากใครกำลังมองหาคอนโดมิเนียมที่ได้วิวสวยๆของแม่น้ำเจ้าพระยา และ ยังอยากเดินทางเข้าเมืองได้สะดวก เอาจริงๆเดียวนี้ก็เริ่มหาโครงการใน Concept แบบนี้ได้ไม่ง่ายแล้วเนอะ เพราะก็อย่างที่รู้กันดีว่าโครงการคอนโดมิเนียมที่อยู่ในแนว 2 ฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา หากยิ่งเน้นโครงการที่อยู่ในทำเลใกล้เมือง เพื่อการเดินทางที่สะดวกด้วยแล้ว ส่วนใหญ่ราคาต่อตร.ม.วันนี้ก็สูงเหลือเกิน ยกตัวอย่างทำเลที่ตั้งโครงการอย่างเช่น พระราม 3 , เจริญกรุง , เจริญนคร … บางคนเริ่มมองว่าราคาวันนี้มันช่างเกินเอื้อมหรือเอื้อมไม่ถึงแล้ว ซึ่งหลายคนที่มีความอยากได้ พอเอาเข้าจริงก็มักจะสู้ราคาไม่ไหว สุดท้ายก็เริ่มถอดใจกันไป หรือบางครั้งไม่ใช่ว่าคนที่อยากได้ไม่มีเงินที่จะสามารถซื้อได้หรอก แต่เพราะต้องอย่าลืมว่าส่วนใหญ่โครงการคอนโดมิเนียมที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยา ผู้ซื้อวันนี้ไม่ได้ซื้อไว้เป็นบ้านหลังแรกที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัยเป็นประจำ 7 วันต่อสัปดาห์อารมณ์แบบเช้าเย็นกลับทุกวัน ดังนั้นการให้ความสำคัญกับเงินที่จะจ่ายจึงยิ่งมีงบประมาณต่อยูนิตในใจไม่สูงมากนัก

 

 

และจากการที่ผมเคยได้ลองแวะไปที่สำนักงานขายโครงการมา ส่วนตัวผมชอบบรรยกาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาตรงบริเวณที่ตั้งโครงการนี้นะ มันช่างดูสงบ ร่มรื่น และ น่าอยู่อาศัยเองมากๆ อารมณ์แบบสมัยตอนยังเป็นเด็กเคยมีโอกาศได้ไปพักอาศัยบ้านญาติในต่างจังหวัด แล้วเค้ามีบ้านที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบนี้ พูดแล้วก็คิดถึงอดีตเนอะ เลยไม่สงสัยเลยว่าทำไม? ถึงมีคนสนใจโครงการนี้กันเยอะ ซึ่งหากมองให้ลึกและกว้างขึ้น จริงๆแล้วกลุ่มเป้าหมายในการซื้อโครงการนี้มันไม่ได้จบแค่กลุ่มคนทำงานในเมืองที่อยากได้ที่อยู่อาศัยที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาแต่เพียงกลุ่มเดียว แต่ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่น่าจะชอบโครงการนี้ นั้นก็คือกลุ่มคนที่อยู่ตามต่างจังหวัด โดยเฉพาะ จังหวัดที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย น่าจะสนใจโครงการนี้กันเยอะ เพราะ อารมณ์ บรรยากาศ การอยู่อาศัยยังไม่เปลี่ยนจากการอยุ่อาศัยเดิม ยังคงได้ความสงบ ร่มรื่น ไม่วุ่นวาย แต่ก็ยังสามารถเดินทางเข้าไปทำธุระในเมืองได้สะดวกมากขึ้น (เอาจริงนี้คืออารมณ์ของรุ่นพี่ผมคนหนึ่งที่เคยซื้อโครงการนี้ไปแล้ว และยังอยากได้โครงการที่กำลังจะเปิดเฟสใหม่)

 

ดังนั้นหากใครกำลังมองหาโครงการคอนโดมิเนียมที่เน้นเรื่องของ Concept และการให้ความสำคัญกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา แถมยังจัดเต็มในเรื่องของ Facilities Area ภายในโครงการ ที่ให้อารมณ์บรรยากาศการพักผ่อนในช่วยของวันหยุดได้แบบเต็มอิ่มอีก แถมการเดินทางเชื่อมต่อเข้าเมืองก็สะดวก ในราคาเริ่มต้นที่น่าสนใจมากๆ ( 1 Bedroom 24 ตร.ม. เริ่ม 1.45 ล้านบาท ) เอาจริงๆนะครับ ผมเอาข้อมูลรายละเอียดของโครงการนี้มานั่งดู นั่งวิเคราะห์ ทั้งเรื่องของการออกแบบและจัดวาง Facilities Area ต่างๆ ต้องบอกเลยว่า … แค่วัดเรื่องของพื้นที่ส่วนกลางกับปริมาณของ Facilities ในโครงการนี้ กับราคาที่จ่ายต่อยูนิตก็ถือว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายแน่นอนแล้วครับ

 

 

พูดมาขนาดนี้ หลายคนคงเริ่มสนใจและอยากรู้รายละเอียดของโครงการนี้กันแล้วใช่มั้ยครับ? ดังนั้นโครงการที่ผมจะขอนำเสนอในวันนี้คือโครงการ The Politan Aqua by Everland โดยเงื่อนไขของการเลือกตำแหน่ง Unit Recommended ผมคงจะพยายาม Focus ตำแหน่งของยูนิต ที่น่าจะพอได้วิวแม่น้ำ แต่ราคาไม่สูงมากนักเพื่อให้ราคาคาจับต้องได้ง่ายนะครับ อารมณ์แบบคนมีเงินซื้อเก็บก็พอไหว คนจะอยากซื้อไว้อยู่เอาประจำก็พอได้ ราคาไม่สูงเกินไป ประมาณนี้น่าจะโอเคกันเนอะ งั้นเริ่มมาเริ่มกันเลยแล้วกันนะครับ

 

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซอย นนทบุรี 15 ถ.สนามบินน้ำ อ.เมือง จ.นนทบุรี (โครงการห่างจาก ถนนสนามบินน้ำ 300 เมตร ,จากถนนสนามบินน้ำไป MRT สถานีสะพานพระนั่งเกล้าอีก 150 เมตร)

 

 

ขนาดที่ดิน : 10-2-34.8 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 61 ชั้น 2 อาคาร (เชื่อมต่อกันที่ชั้น 8 และ ชั้น 60)

จำนวนยูนิต : 2741 ยูนิต + ร้านค้า 4 ยูนิต

Unit Type :

1 Bedroom : ขนาด 24 , 29 , 30 ตร.ม.

 

 

2 Bedroom : ขนาด 60 ตร.ม.

 

Floor Plan :

Ground Fl. : เน้นการจัดวาง Landscape (6,071ตร.ม.) ที่เชื่อมต่อถึง Facilities Area ส่วนของ Riverfront Terrace และ สระว่ายน้ำ ที่อยู่ติดกับบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยาด้านในโครงการ

 

9 Fl. : ส่วนของ Facilities Area เช่นสระว่ายน้ำ และ สวนพื้นที่สีเขียวจะอยู่ที่ชั้น 8 นะครับ โดยชั้น 8 จะเป็นชั้นที่เชื่อมต่อกันระหว่าง 2 อาคาร

 

11 – 56 Fl. : ส่วนของชั้นที่เป็นยูนิตพักอาศัย

 

60 Fl. : Facilities Area – 270 Infinity Edge Sky Pool , Duplex Fitness , Sky Lounge

Facilities : Clubhouse ,3 Swimming pools with Jacuzzi ,Kid pool ,Politan Pond ,Riverfont garden ,Playground ,Jogging track ,Pavilion ,Duplex fitness ,Sky lounge ,Sky garden

 

 

 

 

 

 

 

 

ดูภาพส่วนกลางเพลินๆ แล้วไม่อยากเชื่อว่าจะขายราคานี้ใช่มั้ยครับ ก็อย่างที่บอกไปตอนต้นนั้นแหละครับ … คือโครงการนี้ Facilities Area เค้าจัดมาแบบจัดเต็มมากๆ หากใครมองเรื่องของการหาพื้นที่พักผ่อนยามว่างเว้นจากการทำงาน โครงการนี้น่าจะตอบโจทย์ทั้งเรื่องของบรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่ดูร่มรื่นและสงบ แต่ก็ยังสามารถที่จะ Enjoy Life ไปกับ Activities ของ Facilities Area ต่างๆภายในโครงการได้อีก

 

ที่จอดรถ : 1,564 คัน หรือประมาณ 57% (รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 47 / 520 บาทต่อตร.ม. (ค่าส่วนกลางจัดเก็บล่วงหน้า 2 ปี ณ วันโอนฯ)

คาดว่าจะสร้างเสร็จ : ไตรมาสที่ 2 พ.ศ. 2563

ราคาเริ่ม : 1.45 ล้านบาท ** ราคาเฉลี่ย 80,000 บาทต่อตร.ม.

 

 

ภาพวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวยมากๆ เห็นวิวแบบนี้แล้วใจละลายจริงๆครับ งั้นเราก็มาต่อกันด้วย Unit Recommended : The Politan Aqua by Everland กันเลยดีกกว่านะครับ อีกอย่างหนึ่งจะไม่กล่าวชื่นชมก็ไม่ได้สำหรับโครงการนี้ นั้นคือเรื่องของการออกแบบ และ จัดวาง Floor Plan ที่เค้าให้ความสำคัญกับทุก Unit ในการหันหัวนอนทุกให้เพื่อให้สามารถรับวิว ของแม่น้ำเจ้าพระยา ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อันนี้ส่วนตัวเห็นแล้วก็ต้องบอกเลยว่าขอชื่นชม แม้ว่าบาง Unit อาจจะเป็นเพียงแค่การสลับหัวนอนแต่เพียงอย่างเดียวก็ตาม แต่ผมที่ตามมาสำหรับทุก Unit ของโครงการนี้คือ หัวนอนทุกห้องหันไปทางทิศตะวันออกทั้งหมด … แจ๋วจริงครับ

 

ภาพระยะห่างระหว่าง Phase 1 ที่เคยเปิดขายและขายดีมากไปก่อนหน้านี้ กับโครงการใหม่ Phase 4 โครงการที่เรากำลังพูดถึง The Politan Aqua นั้นเอง โดยการเลือก Unit Recommended : The Politan Aqua by Everland ผมจะยึดภาพจากด้านบนในการเลือกตำแหน่งยูนิต ในแต่ละ Option นะครับ

 

Unit Recommended : Option A

ผมขอเลือก ชั้น 9 -12 /ตำแหน่ง 45 ทิศใต้

1 ห้องนอน : ขนาด 29 ตร.ม.

 

 

ข้อดี

  • เรื่องของหัวนอน เคลียร์หมดทุกห้องอยู่แล้วสำหรับโครงการนี้เพราะได้หัวนอนทางทิศตะวันออกทุกยูนิต
  • ถ้าความดีงามของโครงการนี้ คือวิวแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ถ้าความดีงามรองมาก็คือ Landscape พื้นที่ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ ดังนั้น ตำแหน่งห้องที่ผมเลือกมา เน้นยูนิตชั้นไม่ต้องสูงมากนัก เพื่อจะได้วิวสระว่ายน้ำแบบเต็มๆ วิวด้านในของโครงการ และรวมถึงวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยแม้มุมมองอาจไม่กว้างสุดลูกหูลูกตามาแต่ก็น่าจะยังพอได้บรรยากาศของแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่นะครับ
  • ตำแหน่งยูนิตที่เลือกเป็นห้องมุม ได้ความเป็นส่วนตัวและหัวนอนไม่ติดกับยูนิตอื่น

 

ข้อเสีย

  • อาจรู้สึกว่าเหมือนโดน ส่วนของอาคารเฟส 1 บล็อกวิว ทางทิศใต้ ดังนั้นหากใครต้องการวิว เปิดโล่ง ค่อยตามไปอ่านใน Option B เนอะ
  • ระเบียงส่วนของห้องนอนแอบเล็กไปหน่อยนะ แต่ยังพอออกไปยืนชิลๆรับบรรยากาศได้อยู่

 

Unit Recommended : Option B

ผมขอเลือก ชั้น 15 up /ตำแหน่ง 15 ทิศเหนือ

1 ห้องนอน : ขนาด 30 ตร.ม.

 

ข้อดี

  • เรื่องของหัวนอน เคลียร์หมดทุกห้องอยู่แล้วสำหรับโครงการนี้เพราะได้หัวนอนทางทิศตะวันออกทุกยูนิต แถมห้องนี้หันหน้าออกทางทิศเหนือวิวเปิดโล่ง ดังนั้นเรื่องของ แดดร้อน จะไม่มีผลทั้งวัน
  • ตำแหน่งห้องนี้วิวจะเปิดโล่งแบบสุดๆเลยครับ มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา เกาะเกร็ด พื้นที่สีเขียว และที่อยู่อาศัยแนวราบ เวลาอยู่แล้วมองวิวแบบนี้น่าจะได้ความสงบดีแท้
  • ยูนิตแปลนนี้จะได้ส่วนของระเบียงและบานหน้าต่างที่กว้างมากๆ ดังนั้นใครอยากออกมายืนชมวิวแม่น้ำก็สามารถทำได้เลย แถมบานหน้าต่างใหญ่ห้องก็จะได้แสงสว่างและดูโปร่งขึ้นอีกด้วยนะครับ
  • ตำแหน่งยูนิตที่เลือกเป็นห้องที่ติดอยู่กับตำแหน่งของบันไดหนีไฟ ดังนั้นจะได้ความเป็นส่วนตัวและหัวนอนไม่ติดกับยูนิตอื่นเช่นกัน

ข้อเสีย

  • เนื่องจากวิวของตำแหน่งห้องนี้ส่วนใหญ่เป็นแม่น้ำและพื้นที่สีเขียว ดังนั้นเวลากลางคืออาจจะดูมืดไปซักหน่อย แต่ก็ได้มาซึ่งความสงบก็แลกกันไปนะครับ

 

ก็ประมาณนี้นะครับ กับ Unit Recommended : The Politan Aqua by Everland สำหรับใครที่ยอมรับและชอบทำเลของโครงการนี้ ผมมองว่าโครงการนี้มีจุดเด่นและมีความน่าสนใจตอบความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปได้แน่นอน ส่วนเรื่องของวิวแม่น้ำ เอาจริงๆมันคือจุดขายที่ทำให้โครงการนี้น่าสนใจก็จริง แต่หากถ้าเลือกตำแหน่งที่เห็นวิวแม่น้ำสวยๆ แล้วราคาสูงเกินไป ถ้าผมซื้อโครงการนี้ผมจะเลือกเอาห้องที่ราคาพอรับได้ แล้วไปนั่งเสพ บรรยกาศ วิวแม่น้ำเจ้าพระยา จากบริเวณส่วนกลาง Facilities Area ต่างๆของโครงการนี้ก็ได้ ผมว่าถ้าคิดแบบนี้ไม่ว่าจะตำแหน่งยูนิตไหนวิวมุมมองภายในห้องจะมองเห็นอะไร ยังไงซะโครงการนี้ก็คุ้มครับ จริงมั้ย?

 

สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้ หากมีคำถามเรื่องของตำแหน่งหรือมีความคิดเห็นในการเลือกตำแหน่งที่แตกต่างไปจากที่ผมแนะนำ ก็สามารถพิมพ์เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เช่นเคยนะครับ

 

และทางโครงการ The Politan Aqua by Everland  เค้ากำลังจะมี Campaign  พิเศษ ในวันที่ 3 – 4 ก.พ. นี้ สำหรับใครที่สนใจจอง รับ Premium Furniture Package * พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 40,000 บาท *

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ที่ : http://www.thepolitancondo.com/aqua/?utm_source=adasia&utm_campaign=aqua&utm_medium=ppc

โทร : 02-002-2222

 

ขอบคุณที่สนใจและติดตามนะครับ

Comments

comments