Unit Recommended : Plum Condo Chaengwattana Station New Phase (Phase 3) by Pruksa

Posted on มีนาคม 17, 2017, 10:21 am
2 mins

 

Unit Recommended : Plum Condo Chaengwattana Station New Phase (Phase 3) by Pruksa

 

สำหรับแฟนเพจยุคแรกๆของเพจ Inso Condo มีใครจำได้มั้ย? ว่าผมเคยเขียนถึงโครงการนี้ไว้เมื่อตอนเค้าเปิด Phase 1 ใหม่ๆ ที่พูดไม่ได้อยากให้กลับไปอ่านกันหรอกนะครับ … คือผมลองกลับไปอ่านดูแล้ว คือเขินอะ (เขียนได้ไร้สาระมากๆ) แต่ที่กล่าวถึง คือ ส่วนตัวตอนแรกคิดว่าโครงการใหญ่ขนาดนี้ จะขายใคร จะมีคนมาซื้อมั้ย? ไปๆมาๆ ไม่เกิน 1 ปีเห็นจะได้ ทางโครงการเค้าก็เปิดมาจนถึง Phase 3 แล้วนะครับ อารมณ์แบบดูหนังภาคต่อ … คือถ้าภาคล่าสุดแล้วยังเล่าเรื่องเดิมๆ เหมือนเดิม มันก็คงดูไม่น่าสนใจอะไร จริงมั้ย? แต่สำหรับโครงการนี้เค้าไม่ได้ทำแบบนั้น … วันนี้ผมเลยขอมานำเสนอ Unit Recommended : Plum Condo Chaengwattana Station New Phase (Phase 3) by Pruksa ความน่าสนใจของโครงการนี้ นอกจากจะเป็น Phase ที่อยู่ติดกับถนนใหญ่ด้านหน้าแล้ว ยังมีตรงไหนที่น่าสนใจ มีอะไรปรับเปลี่ยน หรือมีการวาง Concept อะไรใหม่ๆที่น่าสนใจกันบ้าง …

 

 

Unit Recommended : Plum Condo Chaengwattana Station New Phase (Phase 3) by Pruksa ผมว่า Concept มีความต่างจาก 2 Phase ที่ได้เปิดขายไปก่อนหน้านี้ ส่วนหนึ่งก็คือเรื่องของ Shop ด้านหน้าของโครงการที่มีการเพิ่มเติมเข้ามาถึง 18 Shops เลย (เปิดขายเลยมั้ย? อยากได้อะ อิอิ) ทางโครงการเพิ่มพื้นที่ส่วนนี้เข้ามาเพื่อรองรับการอยู่อาศัยจริงให้กับคนในโครงการ ทำให้รูปทรงตัวอาคารดูมีชีวิตชีวา และทางโครงการยังเพิ่มความน่าสนใจให้กับ Phase 3 นี้มากขึ้น โดยการเติมส่วนของการออกแบบ Interior Designer ในส่วนของ Facilities Area ให้มีความเรียบหรู คลาสสิคแต่ก็ยังคงมีความเป็นโมเดิร์นอยู่นะ ใครที่ดูจากภาพหรือได้ไปชมของจริงที่โครงการคงจะเข้าใจอารมณ์การออกแบบได้เนอะ ยังไงก็ลองไปแวะชม แวะไปดูที่โครงการกันได้ (ที่แน่ๆ ใครที่เคยไปดูตอน Phase 1+2 สำหรับ Phase 3 คือต้องบอกเลยว่าแตกต่างจริงๆนะ ต้องลองแวะไปดูครับ)

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถ.แจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร

ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย โดยมีถึง 2 Interchange Station ขนาบข้าง • รถไฟฟ้าสายสีชมพู (สถานีราชภัฎพระนคร) • รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม (สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ) • รถไฟฟ้าสายสีแดง (สถานีหลักสี่)

 

 

ทำเลนี้ถือว่าดูดี มีอนาคตเลยนะครับ จากการที่มีจุดเชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้า Interchange Station ถึง 2 จุดด้วยกัน แถมยังใกล้กับสถานที่สำคัญๆ อีกหลายแห่งเลย เช่น
ใกล้สถานศึกษา : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร มหาวิทยาลัยเกริก มหาวิทยาลัยศรีปทุม
ใกล้ห้างสรรพสินค้า : เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เซ็นทรัลรามอินทรา โลตัส บิ๊กซี
ใกล้สถานที่สําคัญ : ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สนามบินดอนเมือง

ขนาดที่ดิน : 10 – 0 – 76.8 ไร่ (เฉพาะเฟส 3)
ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 5 อาคาร
จำนวนยูนิต : 1,172 ยูนิต ( ยูนิตพักอาศัย 1,154 ยูนิต + ร้านค้า 18 ยูนิต )

 

 

Unit Type :
1 Bedroom 1 Bathroom : 22.5 Sq.m.

1 Bedroom 1 Bathroom : 26 Sq.m.

 

1 Bedroom มีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบครับ … แบบที่เป็นฉากกระจกบานเลื่อนที่กั้นแบ่งสัดส่วน Function ของห้องนอนกับห้องนั่งเล่น และ แบบที่เป็นประตูปิดกั้นในส่วน Function ของห้องนอนกับห้องนั่งเล่น อันนี้ถ้ามาถามผมว่าแบบไหนดีกว่ากัน ผมว่ามันขึ้นอยู่ที่ความชอบของแต่ละตัวบุคคลแล้วละครับ ว่าใครชอบแบบไหน อยากได้ยังไง ก็ลองเลือกดูกันเอาเองเนอะ แต่ก็อย่าลืมนะครับว่า… Unit Plan ทั้ง 2 แบบ มีความต่างกันในส่วนของขนาดพื้นที่ อยู่ประมาณ 3.5 ตร.ม.ซึ่งมีผลต่อราคา ยังไงก็ดู Budget ในกระเป๋ากันด้วยและยิ่งสำหรับใครที่มองการลงทุน ความต่างกัน 3-5 ตร.ม. มีผลต่อราคาและการตัดสินใจของกลุ่ม Real Demand ของโครงการในระดับราคานี้ ยังไงก็คิดเพื่อมุมนี้กันด้วยเนอะ

 

Combine – 1 with 1 Bathroom : 34.95 Sq.m.

Combine – 1 with 1 Bathroom : 34.95 Sq.m. การจัดวาง Function เป็นแบบ 1 ห้องนอน และ 1 ห้องอเนกประสงค์ ซึ่งเราสามารถปรับเปลี่ยน Function ในส่วนของห้องอเนคประสงค์ได้ตามความต้องการ จะใช้เป็นห้องทำงาน หรือ ห้องนอน ก็สามารถทำได้ ถือว่าการออกแบบและจัดวาง Function แบบนี้ น่าจะตอบโจทย์และเหมาะสำหรับคนที่งบมีจำกัด ที่อยากได้ Function ของห้องที่มากกว่า 1 ห้องนอนแบบธรรมดาๆได้ลงตัวกับขนาดพื้นที่ 34.95 ตร.ม. และที่สำคัญราคาแพคถือว่ายังสามารถจับต้องได้ ซึ่งถือว่าน่าสนใจเลยนะครับ

 

Combine – 2 with 2 Bathroom : 45 Sq.m.

ส่วน Combine – 2 with 2 Bathroom : 45 Sq.m. Unit Plan นี้ในส่วนของห้องนอน Master จะมีห้องน้ำแยกเป็นส่วนตัวภายในห้องเลย และ ที่เพิ่มเติมเข้ามาคือส่วนของห้องน้ำด้านนอก สำหรับรองรับห้องรับแขกและห้องอเนกประสงค์ ดังนั้น Unit Plan นี้น่าจะเหมาะสมและตอบโจทย์สำหรับกลุ่มครอบครัวขนาดใหญ่หน่อยนะครับ

 

Floor Plan :
Ground Floor.


Fl. 2 – 8 : ไม่มี File รวมอะต้องขอแยกเป็นอาคารๆไปนะ …

Building A

Building B

Building C

Building D

Building E

5 Building : มีความต่างกันสุด … ดังนั้นแนวทางการเลือก Unit Recommended ของผมคราวนี้ขอเน้นเป็นถ้าเป็นผม ผมจะเลือกห้องไหนมาดูกันนะครับ 5555+

Facilities : สระว่ายน้ํา ยาว 30 เมตร , ฟิตเนส , ฟิตเนสกลางแจ้ง , Recreation Room , Game Room , Theatre Room , Reading Lounge , Kids Room , สนามเด็กเล่น , ลู่จ๊อกกิ้ง , สวนลอยฟ้า , ร้านค้าภายในโครงการ , Wifi บริเวณล็อบบี้และพื้นที่ส่วนกลาง , ลิฟท์ล็อคชั้น , เข้า-ออกด้วยระบบ Access Card , ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง , CCTV , พนักงานรักษาความปลอดภัย และ ป้อมยาม & ไม้กระดก

 

 

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : 37.4% (รวมจอดซ้อนคัน)
ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 40 / 500 บาทต่อตร.ม.
ราคาเริ่มต้น : 1.19 ล้านบาท** ; (ราคาเริ่มต้นประมาณ 52,xxx บาทต่อตร.ม.)

 

และก็มาต่อกันด้วย Building Recommended … เอ้ย!! ไม่ใช่ซิ ต้องมาต่อด้วย Unit Recommended : Plum Condo Chaengwattana Station New Phase (Phase 3) by Pruksa โดยหลักในการเลือกครั้งนี้ ผมจะเน้นเรื่องของวิวที่ดีที่สุด แต่คงไม่ไปโฟกัสตำแหน่งห้องที่มองเห็นวิวในส่วนของสระว่ายน้ำนะครับ เนื่องจากตำแหน่งนั้น คนทั่วไปคุณๆท่านๆคงรู้กันอยู่แล้วว่าวิวนั้นมันดีที่สุด ซึ่งหลายคนน่าจะชอบ และ ที่จะตามมาแน่นอน คือ ราคามันจะแพงกว่าตำแหน่งวิวอื่นๆอะครับ ดั้งนั้นผมขอเลี่ยงแล้วกันกับตำแหน่งวิวสระว่ายน้ำของโครงการนี้ จริงๆ ก็อย่างที่ผมเคยบอกไปแหละว่า หากใครที่คิดว่าคอนโดมิเนียม Low Rise ตำแหน่งห้องจะตำแหน่งไหน มันก็เหมือนๆกันหมด พอมาเจอโครงการนี้ แล้วคุณจะรู้ว่ามันมีความแตกต่างและหลากหลายมากๆ ดังนั้นต้องวิเคราะห์ หรือดูให้ละเอียดกันนะครับ เวลาที่จะเลือกซื้อ พอซื้อมาแล้วจะได้อยู่กับมันอย่างมีความสุขเนอะ งั้นมาเริ่มกันเลยดีกว่า กับ Unit Recommended : Plum Condo Chaengwattana Station New Phase (Phase 3) by Pruksa

 

Unit Recommended : Option A
ผมขอเลือก อาคาร A ชั้น 4-6 / ทิศตะวันออก
1 ห้องนอน : ขนาด 22.5 ตร.ม. ( ตำแหน่ง 22 ) และ 26 ตร.ม. ( ตำแหน่ง 25 )

สำหรับ Unit Recommended : Option A จริงๆผมชอบตำแหน่ง 22 มากกว่า ตำแหน่ง 25 นะ ส่วนหนึ่งคือเรื่องของราคาแพคที่ถูกกว่า เนื่องจากตำแหน่ง 22 คือ Unit Plan : 1 ห้องนอน ขนาด 22.5 ตร.ม. ซึ่งมีขนาดพื้นที่น้อยกว่า ตำแหน่ง 25 และ อีกอย่างคือส่วนตัวผมชอบ Unit Plan 22.5 ตร.ม. มากกว่าในเรื่องของ Function ด้วยแหละครับ ^^

ข้อดี
-ตำแหน่งที่เลือก คือเน้นเรื่องของวิวที่โปร่งโล่งและ ยังได้วิวต้นไม้ใหญ่ด้านนอกด้วย ซึ่งวิวต้นไม้แบบนี้หายากมากๆครับ ต้นไม้ในโครงการก็คงไม่ใหญ่เท่านี้
-ทิศหัวนอนหันไปทางทิศเหนือ ส่วนตัวห้องหันออกไปทางทิศตะวันออก ได้แดดช่างเช้า ช่วงบ่ายไม่ร้อน
-อาคาร A ผมมองว่าการมี Shop ร้านค้า อยู่ด้านล่าง จะทำให้ชีวิตการอยู่อาศัยมีความสะดวกมากขึ้น เวลาจะซื้อของ ซื้อข้าว หาของทานเล่น ก็สะดวกดีไม่ต้องเดินไกล อารมณ์แบบลงลิฟท์มาเจอเลย

ข้อเสีย
-หากคนที่ไม่ชอบความวุ่นวายในส่วนของด้านล่างที่เป็นร้านค้า ตำแหน่งห้อง อาคาร A ทุกตำแหน่ง ก็คงไม่เหมาะ อันนี้แล้วแต่ชอบแล้วกัน
-เรื่องของเสียง ความวุ่นวายเพราะ อาคาร A อยู่ใกล้ถนนด้านหน้าโครงการมากที่สุด อันนี้ผมว่าเป็นความเชื่อแล้วละครับ เพราะผมว่าโครงการติดถนนใหญ่เรื่องของเสียงมีแน่นอนอยู่แล้ว
-ตำแหน่ง 22 เหมือนอยู่ใกล้ลิฟท์ ซึ่งหลายคนที่กังวลเรื่องของเสียงลิฟท์ (เอาจริงๆ เดียวนี้ลิฟท์เค้าก็พัฒนาให้ไม่มีเสีย ติ้ง ติ้ง ได้แล้วนะครับ)

 

Unit Recommended : Option B
ผมขอเลือก อาคาร C ชั้น 3-6 /ตำแหน่ง (12/15) ทิศตะวันตก
Combine-1 : ขนาด 34.95 ตร.ม. อย่างที่บอกไปตั้งแต่ตอนต้น… ว่าห้อง Combine-1 Unit Plan นี้คือดีงาม คือลงตัว ในราคาที่จับต้องได้ไม่สูงมากนัก แต่การจัด Function ให้สามารถวางเป็น 2 ห้องนอนได้ถือว่าลงตัวและน่าตอบโจทย์ของใครหลายคน และหากจะมองหา Unit Plan นี้ ตำแหน่งที่ผมชอบและน่าจะดูดีที่สุด ผมขอยกให้ตำแหน่งนี้เลยครับ …

 

ข้อดี
-หัวนอนวางทิศ เหนือ และทิศ ใต้ ตำแหน่งที่เลือกผมเลือกไว้ 2 ตำแหน่ง 12 กับ 15 หัวนอนก็จะสลับห้องเล็กและห้องนอนใหญ่กันอยู่ แต่ก็วางเหนือ ใต้อยู่ดี
-วิวเมื่อมองออกไปด้านนอกหน้าต่าง บางคนอาจมองว่าวิวด้านในโครงการแบบนี้ไม่เห็นจะมีอะไร แถมมองตรงไปทางทิศตะวันตก ในอนาคตมันจะทำอีก Phase หนึ่งไม่ใช่เหรอ ใช้ครับ…แต่ถ้าดูใน Master Plan ดีๆจะเห็นว่ามันจะมีสวนและมีถนนโครงการขั้นกลางอีก กว่าจะไปเจออีก Phase หนึ่งอะ แปลว่า ถ้าเทียบกันระหว่างตำแหน่งห้องอื่นที่เป็นตำแหน่งวิวด้านในโครงการ ตำแหน่งห้องนี้ถือว่ามีระยะห่างระหว่างตึกมากที่สุดแล้ว แถมยังได้เรื่องของวิวพื้นที่สีเขียว วิวต้นไม้สองข้างทางถนนภายในโครงการอีก (ถ้าโครงการไม่งกเรื่องของต้นไม้สองข้างทางถนนนะ ผมว่ายังไงตำแหน่งนี้สวยแน่นอน)
-สำหรับใครที่มองเรื่องของการลงทุนปล่อยเช่า Unit Plan นี้น่าสนใจมากๆ เพราะ Phase 1-2 เดิมที่จะไม่มี Unit Plan นี้และการที่โครงการมีการเพิ่ม Unit Plan นี้เข้ามา ผมเชื่อว่าโครงการมองเห็นว่าตลาดมีความต้องการ และมีกำลังในการซื้อไหวแต่ไม่มีของ ซึ่งความน่าสนใจอีกอย่างคือ Unit Plan นี้ทั้งโครงมีจำนวนไม่เยอะ วันหน้าจะปล่อยเช่า คู่แข่งในการปล่อยเช่าก็จะน้อยตามไปด้วยนะ

ข้อเสีย
– ตำแหน่งห้องหันหน้าออก ทิศตะวันตก เรื่องของแดดช่วงบ่ายทำใจได้เลยร้อนแน่ๆ แต่ยังดีที่ในอนาคตจะมีอีก Phase ขึ้นมาบัง แปลว่าหลังบ่าย 3-4 ก็น่าจะไม่ร้อนแล้วแหละครับ

 

เป็นไงกันบ้างครับกับ Unit Recommended : Plum Condo Chaengwattana Station New Phase (Phase 3) by Pruksa … มีใครเดาใจผมถูกกันบ้างมั้ย? จริงๆรอบนี้เดาไม่ถูกก็ไม่ต้องแปลกใจหรอกครับ เพราะ Floor Plan ของโครงการนี้มีความหลากหลายจริง ดังนั้นสำหรับคนที่สนใจโครงการนี้ ซึ่งผมเชื่อว่าพออ่านบทความนี้จบจะเริ่มเกิดความสงสัยและมีความไม่แน่ใจในตำแหน่งยูนิตที่เลือกๆกันไว้แน่ๆ ดังนั้นหากใครที่ไปชมโครงการ ไปชมห้องตัวอย่างมาแล้วมีข้อสงสัย อยากจะให้ผมช่วยวิเคราะห์ตำแหน่งที่เลือกมา ก็สามารถเข้ามาพูดคุยสอบถามแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่ Inbox ได้เลยนะครับ

 

สุดท้ายนี้ … Plum Condo Chaengwattana Station New Phase (Phase 3) by Pruksa เค้าจะเปิด PreSale กันในวันเสาร์ 1 เมษายน 2560 ที่จะถึงนี้

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://plum.pruksa.com/13157/chaengwattana-newphase

เบอร์โทรสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม : 1739

 

ขอบคุณที่สนใจและติดตามนะครับ

Comments

comments