Unit Recommended : ParkOrigin Thonglor by Origin

Posted on ตุลาคม 13, 2018, 6:06 pm
3 mins

Unit Recommended : ParkOrigin Thonglor by Origin

เวลาที่มีคนพูดถึงทำเลการอยู่อาศัยใจกลางเมือง … ทำเลอย่าง สาทร สีลม ชิดลม อโศก ทองหล่อ หรือแม้กระทั้งทำเลที่จัดว่าเป็น New CBD อย่างพระรามเก้า ทำเลเหล่านี้ก็น่าจะเป็นทำเลที่ใครหลายคนมักจะหยิบยกมาพูดถึงกันอยู่เสมอ แต่ถ้าถามว่าทำเลไหนที่มีการพัฒนาและเป็นศูนย์รวมของโครงการในระดับ Luxury Class มากที่สุดในประเทศไทยละ ? ผมก็เชื่อว่าใครหลายๆคนจะเริ่มตอบเป็นเสียงเดียวกันแหละคราวนี้ ว่า ” ทองหล่อ , สุขุมวิท “

” ทองหล่อ ” ทำเลที่เป็นศูนย์รวมของโครงการในระดับ Luxury Class และจัดว่าเป็นทำเลหัวใจของการอยู่อาศัยบนถนนสุขุมวิทอย่างแท้จริง เพราะอะไรที่ทำให้วันนี้ทองหล่อถึงเป็นทำเลที่มีความน่าสนใจขนาดนั้น ?

ซึ่งบางคนอาจจะบอกว่า ก็เพราะราคาที่ดินบนทำเลนี้มันสูงขึ้นเรื่อยๆไงพี่ ง่ายๆเลยเพราะไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนก็เห็นมีแต่โครงการที่เปิดใหม่เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ แถมเปิดมาในราคาที่เป็น New High กันเป็นว่าเล่น จนใครที่ตามคอนโดมิเนียมในทำเลนี้เริ่มชาชินกับราคา 300 – 400 K บาทต่อตร.ม. (อารมณ์แบบใครมาก็ขายราคานี้กันทั้งนั้น) จนวันนี้ราคานี้เริ่มจะกลายเป็นราคาสมเหตุสมผลกันแหละ จะว่าใช่ก็ใช่นะครับ คิดแบบนี้ก็ไม่ผิดครับ เพราะ ราคาโครงการคอนโดมิเนียมในทองหล่อ วันนี้โครงการใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามานั้น ก็มาช่วยดันราคาขายกันสนุกเลย

ที่กล่าวมานั้น คือ ดูจะเป็นมุมมองที่มองจากส่วนของ Supply ซะมากกว่าเนอะ แต่เหตุผลจริงๆนั้น สำหรับผมผมกับมองว่า เหตุผลที่ทำให้ราคาของโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลทองหล่อนี้มีราคาสูงแบบทุกวันนี้ เป็นเพราะ เรื่องของ Lifestyle ความเป็นทองหล่อ ที่ดูหรูหรา มีราคา และ บ่งบอกถึงความแพง จากรูปแบบการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงที่สถานที่กินดื่ม Party ที่ทำให้ทำเลนี้ดูมีชีวิต คึกคัก และ มีสีสัน

ดังนั้นถ้าจะให้ลงลึกในความเป็นทำเลทองหล่อ … ทำเลส่วนไหนในทองหล่อ ที่มีความน่าสนใจ ได้รับการยอมรับและดูจะมีมูลค่าในอนาคตมากที่สุด ผมมองว่าก็ต้องเป็นทำเลที่อยู่ใจกลางของทองหล่ออย่างซอย 10 (เดิมเคยเป็นที่ตั้งของโครงการ Arena 10) ซึ่งทำเลดังกล่าวคือที่ตั้งของโครงการใหม่ล่าสุดจากทางบริษัท Origin นั้นก็คือ โครงการ ParkOrigin Thonglor by Origin

นอกจากเรื่องของทำเลที่ตั้งของโครงการที่อยู่ใจทองหล่อแล้ว… อะไรที่ทำให้โครงการนี้มีความน่าสนใจ จนผมต้องขอหยิบยกมาเขียนเป็นบทความ Unit Recommended : ParkOrigin Thonglor by Origin ในครั้งนี้ …

ส่วนหนึ่งก็เป็นเรื่องของกระแส เพราะดูเหมือนว่าโครงการนี้จะได้รับความสนใจจากคนทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติ ทั้งกลุ่มที่เป็นคนอยู่อาศัยจริง และ กลุ่มที่เป็นนักลงทุน โดยเฉพาะในกลุ่มนักลงทุน ด้วยความที่เป็นโครงการที่ถูกพัฒนาบนที่ดินขนาดใหญ่ในทำเลใจกลางทองหล่อ (แถม Origin ยังมีแปลงที่ดินข้างๆที่รอการพัฒนาอีกหนึ่งแปลงด้วยนะครับ)

ดังนั้นการเล่าเรื่องหรือการพูดถึงมูลค่าในอนาคตก็ดูจะเป็นเรื่องสมเหตุสมผล จึงไม่แปลกใจว่าโครงการนี้จะได้รับความสนใจจากกลุ่มนักลงทุน ทั้งการลงทุนในรูปแบบสั้น และ การลงทุนในรูปแบบระยะยาว รวมถึงการปล่อยเช่าในอนาคต

ซึ่งถ้าให้เขียนถึงรูปแบบการลงทุนก็คงไม่น่าจะเป็นบทความที่มาจากเพจ Inso Condo เนอะ ดังนั้นผมจึงขอเขียนถึงโครงการนี้ผ่านบทความ Unit Recommended : ParkOrigin Thonglor by Origin ว่าสำหรับโครงการนี้ตำแหน่งไหนที่ดูมีความน่าสนใจในมุมองของผมก็แล้วกันนะครับ โดยก่อนจะไปเริ่มในส่วนของ Unit Recommended ผมก็จะขอพูดถึงในส่วนของ Project Information : ParkOrigin Thonglor by Origin กันก่อนก็แล้วกันนะครับ

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซอยทองหล่อ 10 วัฒนา กทม . ทำเลที่ตั้งของโครงการสามารถเดินทางเข้าออกได้สะดวก โดยทำเลทองหล่อ ซอย 10 จะเป็นทำเลที่เชื่อมต่อระหว่าง ซอยทองหล่อ กับ ซอยเอกมัย

ขนาดที่ดิน : 5 – 3 – 90.9 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 3 อาคาร

(TOWER A : 39 Floors , TOWER B : 53 Floors , TOWER C : 59 Floors)

จำนวนยูนิต : 1182 Units (TOWER A 375 Units , TOWER B 478 Units , TOWER C 329 Units)

Unit Type : Floor to Ceiling สำหรับ Standard Unit : 3 เมตร ; Duo Space Unit : 4.25 เมตร

โดยห้องตัวอย่างของโครงการจะมีด้วยกันทั้งหมด 5 แบบ ซึ่งผมได้ถ่ายภาพห้องตัวอย่างของโครงการมาให้ชมกัน (ตอนผมเข้าไปถ่ายภาพ มีห้องตัวอย่าง 1ห้องที่ปิดปรับปรุงอยู่ ดังนั้นผมก็ขอพาไปชมกันแค่ 4 แบบแล้วกันนะครับ) แต่แนะนำว่าสำหรับใครที่สนใจก็สามารถแวะไปด้วยห้องตัวอย่างจริงที่สำนักงานขายโครงการกันได้นะครับ โดยเฉพาะสำหรับใครที่สนใจ Duo Space Unit : Floor to Ceiling 4.25 เมตร  แนะนำเลยครับว่าต้องไปดูห้องตัวอย่าง คือดูจากข้อมูล Unit Plan จะไม่อินเอานะครับ

1 Bed Room : 30.00 – 36.00 SQ.M.

 

 

 

2 Bed Room : 40.50 – 51.50 SQ.M.

 

 

 

 

2 Bed Duo Space : 32.50 – 46.00 SQ.M.

 

 

 

 

2 Bed Plus Duo Space : 47.50 – 51.50 SQ.M.

 

 

 

 

 

 

Tower A : 1 Bed Room : 31.50 – 34.50 SQ.M  , 2 Bed Room : 44.50 – 67.50 SQ.M

Tower B : 1 Bed Room : 30.00 – 36.00 SQ.M  , 2 Bed Room : 40.50 – 45.00 SQ.M

Tower C : 1 Bed Room : 32.50 – 33.50 SQ.M  , 2 Bed Room : 45.50 – 51.50 SQ.M , 2 Bed Duo Space : 32.50 – 46.00 SQ.M , 2 Bed Plus Duo Space : 47.50 – 51.50 SQ.M , 2 Bed Penthouse : 55.00 – 66.50 SQ.M , 3 Bed Penthouse : 97.00 SQ.M

Floor Plan :

Master Plan

Tower B I 15 – 38 FL. ; 40 – 51 FL. : Residential

Facilities :

– อาคาร A  : Lobby , Jogging Track , Drink Bar , All Day Dining , Business Lounge , Gym , Yoga Fly , Private Spa , Steam Room , Sculpture Pool , Jacuzzi , Out Door Onsen , Sculpture Lounge , North Bar , Game Room , Private Theater , Golf Simulator , Cigar Corner , Crystal Box , Pool View Point

– อาคาร B : Lobby , Garden Space , Drink Bar , Convenience Store , Connecting Room , Lake Loung , Music Room , Wine Cellar , Pool Table , Semi Outdoor Party , Pool Bar , Lake Pool , Sky Bridge , Co-Kitchen , Private Dining , Kid Dining , Sky Theater , Essence Room , Sleep Pod

– อาคาร C : Lobby , Sky Lounge , Aqua Lounge , Aqua Bed , Shower Jet , Aqua Chair , Experience Shower , Ice Room , Tree Pool , Skyline Sunset (Jacuzzi) , Onsen Men , Onsen Woman , Boxing , Star Sphere

 

 

 

 

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : 54% ( Auto-Parking )

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 95 / 900 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 6.9 ล้านบาท* (ราคาเฉลี่ย 260,000 บาทต่อตร.ม.)

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับ Project Information : ParkOrigin Thonglor by Origin  และก็มาต่อกันด้วยส่วนของ Unit Recommended : ParkOrigin Thonglor by Origin กันนะครับ โดยสำหรับโครงการนี้ผมจะขอเลือก Unit Recommended : Option A และ B จากตำแหน่ง Unit Plan ที่เป็น Standard Unit : 3 เมตร ซึ่งจะอยู่ในส่วนของ อาคาร B เป็นหลักนะครับ

ทำไมต้อง Standard Unit : 3 เมตร ? ตอบเลยว่าความเชื่อและความชอบส่วนตัวล้วนๆครับ 5555+ เพราะส่วนตัวผมจะให้ความสำคัญกับเรื่องของ Space ในแนวราบเป็นสาระ Space ในแนวราบนั้นก็คือ พื้นที่ในส่วนของความกว้างของห้อง มากกว่าเรื่องของความสูงของห้องก็เท่านั้นเองครับ

 

Unit Recommended : Option A

ผมขอเลือก Unit Plan แบบ 1 Bed Room ขนาดพื้นที่ 36.00 SQ.M. อาคาร B ตำแหน่ง 13 ตามภาพประกอบด้านล่าง  ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 45 (+,- ความสูงได้นิดหน่อยนะครับ)

ข้อดี
– ตำแหน่งของห้อง 13 (Lucky Number แต่เลขนี้ไม่ใช่เลขที่บ้านนะ อย่าพึงยึดติดกับเลขนี้กันนะครับ) ถ้าเลือกตำแหน่งนี้ตามความสูงที่แนะนำคือ ความสูงจากชั้น 45 (+,- ) ในส่วนของวิวมุมมองจากภายในห้องทั้งจากส่วนของ Function : Bedroom + Living จะไว้วิวตามภาพประกอบด้านบนเลยครับ เป็นวิวของใจกลางทองหล่อ และ โปร่งโล่งไม่มีตึกสูงมาบล็อกสายตา ทำให้สามรถมองวิวไปถึงโซนอื่นๆของสุขุมวิท แบบสุดลูกหูลูกตากันเลย สวยมากๆแน่นอนสำหรับวิวห้องจากตำแหน่งนี้

– Function Layout ของ Unit Plan ตำแหน่งของห้อง 13 นี้ บางคนอาจจะมองว่าเรียบๆ ไม่เห็นมีอะไรเด่นหรือน่าสนใจเลย แต่ในมุมมองผมอย่างที่บอกไปตอนต้น Space ในแนวราบ หรือความกว้างของห้อง คือ ความแพง ความกว้างของบานกระจกของ Unit Plan นี้ ในแต่ละ Function : Bedroom ประมาณ 3 เมตร , Living ประมาณ 3.5 เมตร และ ภายในห้องจะไม่มีส่วนของเสายื่นออกมาจากส่วนของผนังห้อง ซึ่งจะง่ายต่อการตกแต่งและจัดวาง Furniture เวลาที่อยู่อาศัยจริง

– ตำแหน่งของห้อง 13 อยู่ใกล้กับตำแหน่งของ โถง Lift และส่วนของบันไดหนีไฟ แต่ได้ความเป็นส่วนตัว เพราะตำแหน่งของทางเดินหน้าห้องได้อารมณ์ แบบ Single Corridor

 

ข้อเสีย
– มีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียเนอะ โดยเฉพาะหลายๆโครงการที่อยู่ในทำเลสุขุมวิท เจอกันบ่อยนะเรื่องนี้…นั้นก็คือตำแหน่งที่ได้วิวสวยๆ จะเป็นตำแหน่งของห้องที่หันหน้าออกไปทางใจกลางเมือง และ ตำแหน่งใจกลางเมืองส่วนใหญ่ก็จะหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ซึ่งทิศนี้ช่วงบ่ายแดดจะส่องเข้าห้อง ถ้าไม่ได้ติดฟิลม์กระจกกันความร้อน หรือติดม่านหนาๆ แดดร้อนช่วงบ่ายส่งเข้าห้องร้อนแน่นอนครับ

– Function Layout ส่วนของ Function : Bathroom จะไม่ได้เป็นกระจกใส่ Sexy Bath แบบ Unit Plan 1 Bed Room ตำแหน่งอื่นๆ ถ้าคิดว่าทำไมไม่เหมือนห้องอื่นก็มองเป็นข้อเสียได้ แต่สำหรับผม ผมรับได้นะการที่กระจก Function : Bathroom ไม่มีกระจก Sexy Bath ดีครับจะได้ไม่เขิน และ อีกหนึ่ง Function ที่ดูแล้วถือว่าการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ไว้เล็กมาก นั้นก็คือส่วนของระเบียงครับ สุดท้ายคือถ้าจะชมวิว คือชมวิวจากภายใน Function : Bedroom + Living พอจบครับ

 

Unit Recommended : Option B

ผมขอเลือก Unit Plan แบบ 1 Bed Room : 33.0 SQ.M.อาคาร B ตำแหน่ง 6 หรือ 8 ตามภาพประกอบด้านล่าง  ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 17 – 20

ข้อดี
– ตำแหน่งห้อง 06 หรือ 08 ตำแหน่งห้องจะหันหน้าออกไปทางทิศตะวันออก มุมมองหันออกไปทาง ซ.เอกมัย

เดียวพี่… ตำแหน่งนี้มันจะดีได้ยังไงอะครับ ในเมื่อพี่ก็บอกเองว่า ในอนาคตจะที่แปลงข้างๆของ Origin รอการพัฒนาในอนาคต จริงครับ …

น่าห่วงจริงครับ ว่าวันหน้าจะถูกบังโดยโครงการใหม่ของ Origin แปลงข้างๆ แต่ในความเป็นจริงในการพัฒนาโครงการของ Dev เจ้าเดียวกัน เวลาพัฒนาโครงการในที่ดินแปลงข้างๆกัน Dev ก็มักจะออกแบบและพัฒนาโครงการให้เอื้อต่อลูกค้าทั้งโครงการใหม่ และ โครงการเก่า ครับ (ไม่งั้นโครงการใหม่เค้าก็จะทำราคาขาย หรือ ขายได้ยากด้วยจริงมั้ยครับ)

ดังนั้นพอรู้ว่าที่แปลงข้างๆเป็นของ Origin ที่เป็น Dev เจ้าเดียวกัน ดังนั้นตำแหน่งห้อง 06 และ 08 คือการซื้อตำแหน่งการพัฒนาในอนาคต (ในราคาที่น่าจะไม่สูงมากนักถ้าเทียบกับหลายตำแหน่งของโครงการ โดยเฉพาะชั้นสูงๆ)

– ตำแหน่งห้อง 06 หรือ 08 ตำแหน่งห้องจะหันหน้าออกไปทางทิศตะวันออก ทำให้จะไม่โดนแดดร้อนช่วงบ่าย สำหรับใครที่ห่วงหรือกังวลเรื่องของแดดในฝั่งทิศตะวันตก ผมก็ของ แนะนำ Unit ใน 2 ตำแหน่งนี้แทนนะครับ

– Function Layout ของ Unit Plan ตำแหน่งห้อง 06 หรือ 08 นี้จะเป็น Unit Plan ที่เหมือนกับห้องตัวอย่างของโครงการ ซึ่งข้อดีของ Unit Plan นี้ คือเวลาที่เราเปิดประตูเข้าห้องมา จะได้ความโปร่งโล่ง เพราะมองตรงเข้าห้องมาจะเจอส่วนของ Function : Living ที่อยู่ติดกับบ่านหน้าต่างของห้องที่เชื่อมต่อกับส่วนของระเบียงด้านนอก

 

ข้อเสีย
– อย่างที่บอกไปในข้อดีครับ การพัฒนาในอนาคตของที่ดินแปลงข้างๆ ยังไม่มีรูปแบบที่แน่นอนชัดเจน (ส่วนตัวผมก็ยังไม่เห็น ก็เป็นแค่การคาดเดาเท่านั้น) ดังนั้นถือว่าตำแหน่งห้องฝั่งนี้ยังมีความเสี่ยงจากการพัฒนาในอนาคตนะครับ ต้องตามกันต่อว่าจะออกมาเป็นยังไง

– ตำแหน่งห้อง 06 ดูเหมือนจะอยู่ใกล้กับส่วนของห้องขยะ ถ้าใครถือหรือติดเรื่องนี้ ผมก็ขอแนะนำให้เลือกตำแหน่ง 08 แทนนะครับ

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Unit Recommended : ParkOrigin Thonglor by Origin กับโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลสุดฮ็อตอย่างทองหล่อ ที่วันนี้สามารถเรียกได้อย่างเต็มปากว่าเป็นทำเลที่เป็นหัวใจของ Lifestyle ความเป็นสุขุมวิทอย่างแท้จริง และสำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้ จะเห็นชอบหรือคิดต่างกับตำแหน่ง Unit Recommended ทั้ง 2 Option ที่ผมได้เลือกไป ก็สามารถเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองการเลือกตำแหน่งห้องของโครงการนี้กับทางผมได้เหมือนเคยนะครับ  

เพิ่มเติม …

ตอนนี้ทางโครงการ ParkOrigin Thonglor by Origin เปิดให้คนที่สนใจ สามารถนัดหมายเข้าชมห้องตัวอย่างที่สำหนักงานขายของโครงการกันได้แล้วนะครับ

และสามารถลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษสูงสุด 600,000 บาท*  ได้ที่  https://bit.ly/2MVLG86

หรือ สอบถามข้อมูลโครงการ 063-6129999

 

ขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม

Comments

comments