Unit Recommended : NICHE MONO สุขุมวิท-แบริ่ง by Sena

Posted on กันยายน 04, 2017, 2:15 pm
3 mins

 

Unit Recommended : NICHE MONO สุขุมวิท-แบริ่ง by Sena

 

 

ถ้าเป็นเมื่อ 3-4 ปีก่อน เวลาที่เราพูดถึงโครงการคอนโดมิเนียม แถวโซนสุขุมวิท ตอนปลาย จุดตัดการรับรู้ในความเป็นสุขุมวิทตอนปลายของใครหลายคนก็คงไม่แตกต่างกัน โดยมองว่าถ้าข้ามแยกบางนาไป อย่าเรียกว่าสุขุมวิทเลยจะดีกว่า คือ คนไม่ยอมรับ แต่พอส่วนต่อขยายรถไฟฟ้า BTS สายแบริ่ง เริ่มเปิดให้บริการ การขยายตัวของโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ ก็เริ่มขยายออกมาโซน แบริ่ง และได้รับการยอมรับมากขึ้น

 

ความน่าสนใจของ ทำเล แบริ่ง หากมองเรื่องของ การที่รถไฟฟ้า BTS เปิดให้บริการเดินทางเชื่อมต่อเข้าสุขุมวิทสะดวกมากขึ้นแล้ว หรือการที่สี่แยกบางนาเป็นทำเลที่มีโอกาสในการพัฒนาในอนาคต อย่างการ มีโครงการ Bangkok Mall ห้างฯขนาดใหญ่ ในเครือของ The Mall ที่เตรียมจะเริ่มงานก่อสร้างกันในปีหน้านี้แล้ว ซึ่งผมมองว่าสิ่งเหล่านี้ คือ สิ่งที่เรามองเห็นโอกาสของทำเลนี้ ที่เกิดขึ้นแล้วในปัจจุบัน และ เตรียมจะเกิดขึ้นในอนาคต

 

แต่ความน่าสนใจของทำเลนี้ เดิมทีแล้วจริงๆละ คืออะไร ? ทำไมถึงมีโครงการคอนโดมิเนียมทะยอยมาเปิดโครงการใหม่กันอยู่เรื่อยๆอย่างต่อเนื่อง และก็มีโครงการที่กำลังเตรียมจะมาเปิดตัวในเร็วๆนี้ อย่างโครงการ NICHE MONO สุขุมวิท-แบริ่ง by Sena ซึ่งความน่าสนใจของทำเลนี้ แรกเริ่มเดิมที คือ …

 

ทำเล แบรริ่ง มีการเพิ่มขึ้นของ จำนวนกลุ่มคนที่เป็น Real Demand อย่างต่อเนื่องทุกปี เพราะอะไร ทำไมผมถึงบอกแบบนั้น ก็เพราะ ทำเล แบริ่ง เป็นทำเลที่เป็นศูนย์รวมของโรงเรียนดีๆ ที่มีชื่อเสียงอยู่เยอะมากๆ  ยกตัวอย่างเช่น ร.ร. นานาชาติแอนด์ดรูว์ส / ร.ร. เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า / ร.ร. นานาชาติบางกอกพัฒนา / ร.ร.ลาซาล / ร.ร. เซนจ์โยฯ / ร.ร. อัสสัมชัญฯ ฯลฯ

 

ดังนั้นหากมองถึงจำนวนเด็กนักเรียนที่เข้าใหม่ในแต่ละปี ของทุกๆโรงเรียนโดยรอบในทำเลนี้ ก็คงจะพอนึกภาพตามผมออกนะครับว่า ทำไมผมถึงบอกว่า ทำเล แบริ่ง  มีการเพิ่มขึ้นของ จำนวนกลุ่มคนที่เป็น Real Demand อย่างต่อเนื่องทุกปี

 

ซึ่งจากความน่าสนใจ ของการพัฒนาทำเลนี้ในอนาคต และ จากกลุ่ม Real Demand ที่ดูจะมีความต้องการที่อยู่อาศัยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงเป็นที่มาที่ทำให้ผมเกิดความสนใจโครงการ NICHE MONO สุขุมวิท-แบริ่ง   by Sena และอยากจะขอนำเสนอ บทความ Unit Recommended : NICHE MONO สุขุมวิท-แบริ่ง by Sena  ในครั้งนี้

 

Project Information :
ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถนนสุขุมวิท เพียง 250 เมตร จากรถไฟฟ้า BTS สถานีแบริ่ง

โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ เช่น ใกล้ห้างสรรพสินค้า ( Mega Bangna / Central บางนา / อิมพีเรียล สำโรง / เทสโก้โลตัส / บิ๊กซี และ ในอนาคตจะมี The Bangkok Mall ) , ใกล้สถานพยาบาล ( โรงพยาบาลสำโรง / โรงพยาบาลไทยนครินทร์ / โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 2 / โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 4 / โรงพยาบาลบางนา ) , ใกล้สถานศึกษา ( ร.ร. นานาชาติแอนด์ดรูว์ส / ร.ร. เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า / ร.ร. นานาชาติบางกอกพัฒนา / ร.ร.ลาซาล / ร.ร. เซนจ์โยฯ / ร.ร. อัสสัมชัญฯ) และยังใกล้ทางด่วน บางนา – ตราด / ทางด่วน บางพลี สุขสวัสดิ์

 

ขนาดที่ดิน : 4-3-59.8 ไร่ 

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 34 ชั้น 1 อาคาร , พร้อมพื้นที่ร้านค้า 7-eleven และ TOM N TOMS COFFEE

ร้านกาแฟ TOM N TOMS Coffee และ ร้าน 7-Eleven เปิดตลอด 24 ชม.

 

จำนวนยูนิต : 1,275 ยูนิต

Unit Type :

1 Bedroom : 28.00 – 31.00 sq.m.

 

 

สำหรับ 1 Bedroom : 28.00 – 31.00 sq.m. ผมชอบ Unit Plan ขนาด 31 Sq.m. ด้วยความที่มีฉากบานเลื่อนกั้นแยกสัดส่วน Function ภายในยูนิตในแต่ละ Fuction กันอย่างชัดเจนเป็นสัดเป็นส่วน เริ่มต้นตั้งแต่ทางเข้า ที่เป็นส่วนของ Kitchen จะใช้เป็นฉากบานเลื่อน 2 ตอนแยกส่วนของ Kitchen กับ Living และ Dinning ส่วนระหว่าง Function ที่เป็น Living กับ Bedroom จะเใช้เป็นฉากบานเลื่อน 3 ตอน แต่สำหรับในที่อยู่อาศัยคนเดียวในส่วนนี้ อาจไม่ต้องเลื่อนฉากมากั้น ก็จะได้มุมมองการอยู่อาศํยภายในยูนิตที่กว้างขึ้น ซึ่งจะยิ่งช่วยให้ดูโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น และมุมส่วนของทางเข้าห้องน้ำ ยังเป็นมุมที่จะเป็นเหมือน Walk In Closet ได้ด่วย (ผู้หญิงน่าจะชอบ)

 

1 Bedroom Plus : 34.90 Sq.m.

สำหรับ 1 Bedroom Plus : 34.90 sq.m. จากการที่ได้พื้นที่ภายในยูนิตที่เพิ่มขึ้น ในแนวลึก ทำให้สามารถจัดวาง Function เพิ่มเติมขึ้นมาในส่วนของ Study Room / Working Room ที่ติดกับส่วนของหน้าต่างภายในยูนิต เพิ่มความเป็นสัดส่วน ด้วยฉากกันบานกระจก เพื่อยังคงให้แสงสามารถผ่านเข้าสู่ภายในห้อง Living ได้  โดยจริงๆแล้วในส่วนพื้นที่ต้องนี้เราอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความชอบของแต่ละคนได้ด้วย เช่นอาจปรับเป็นมุม Relax อ่านหนังสือ ชิวๆ มุมทำงาน หรือจะขยายพื้นที่เป็นส่วนของ Living ให้กว้างขึ้นได้อีกด้วย (ปรับเปลี่ยนตามความชอบกันได้เลยครับ สำหรับพื้นที่ส่วนนี้)

2 Bedrooms : 48.00 Sq.m.

สำหรับ 2 Bedrooms : 48.00 Sq.m. โครงการนี้จริงๆในแต่ละ Floor จะมีจำนวนยูนิต แค่เพียง 4 ยูนิตต่อ Floor เท่านั้น ดังนั้นตำแหน่งการวาง ของแต่ละยูนิตของ 2 ฺBedrooms จะวางอยู่ในตำแหน่งหัวมุมของอาคาร ดังนั้นเรื่องของความเป็นส่วนตัวจะมีมากกว่า Unit Type อื่นๆ แน่นอน และ ด้วยความที่ 2 Bedrooms : 48.00 Sq.m. เป็นตำแหน่งยูนิตหัวมุม ทำให้หน้าต่างของ Function : Master Bedroom สามารถทำเป็นหน้าต่างเข้ามุม เพื่อเปิดมุมมองของวิวได้กว้างมากยิ่งขึ้น ส่วน Function ห้องน้ำ สำหรับ 2  Bedrooms มีการแบ่งพื้นที่เป็นส่วนเปียกกับส่วนแห้งแยกกันชัดเจน ส่วนของ Pantry มีฉากกันเพิ่มความเป็นสัดเป็นส่วน และสุดท้ายที่ถือว่าโอเคมากๆ คือ  Living และ Bedroom ทั้ง 2 ห้อง มีหน้าต่างรับแสงสว่างทั้งหมด การอยู่อาศัยภายในยูนิตจะได้ความรู้สึกสว่างและโปร่งโล่ง โดยรวมแล้วถือว่าการออกแบบ Function : 2 Bedrooms : 48.00 Sq.m. สำหรับโครงการนี้ทำออกมาได้ลงตัวเลยครับ   

 

และด้วยความที่โครงการ NICHE MONO สุขุมวิท-แบริ่ง  by Sena มีการเพิ่มเติมแนวคิด ” Geofit + ” เพิ่มเข้ามาในส่วนของการตกแต่ง Furniture ภายในยูนิตแต่ละยูนิต เพื่อให้สอดคล้องกับ Lifestyle การอยู่อาศัยของผู้อยู่อาศัยจริงให้ได้มากที่สุด คือเดียวนี้ การแต่ง Furniture ภายในห้อง ไม่ใช่วัดแค่สวย ไม่สวย หรือ ว่าแค่มีก็พอ แต่มันต้องให้สอดคล้องกับการอยู่อาศัยได้จริงด้วยนะครับ … มุมนี้ผมว่าทางโครงการเค้าคิดและออกแบบมาให้เสร็จเลย เยี่ยมครับ

 

Floor Plan :

Ground Floor : Double Lobby ,  Green Space , Jogging Track , 7 Eleven , Tom & Toms Coffee

 

4 – 7 Floor Plan : ห้องชุดพักอาศัย และ Parking

 

 

8 Floor Plan : ห้องชุดพักอาศัย และ Facilities Area ( Infinity Edge Pool (88 m.) , Sunken Deck , Jacuzzi , Sunken , Deck , Fitness Room (250 Sq.m.) , Boxing Room , Games Room , Yoga Room , Steam Room)

 

9 – 33 Floor Plan : ห้องชุดพักอาศัย

 

Rooftop : Sky Lounge & Co-Working Space พร้อม Wi-fi ในพื้นที่ส่วนกลาง , Sky Meeting Room , Sky Relaxing Zone

 

 

Facilities :

Double Lobby โถงต้อนรับขนาดใหญ่ ร่มรื่นกับวิวพื้นที่สวนสีเขียว ต้นไม้ ด้านในโครงการ

 

ผ่อนคลายสูดโอโซนเต็มปอด ไปกับ Jogging Track ในสวน

 

สระว่ายน้ำระบบเกลือ แบบ Infinity Edge ยาวกว่า 88 เมตร พร้อมสระเด็ก และ Sunken Deck

 

ห้องออกกำลังกายพื้นที่ใหญ่กว่า 250 ตรม. เทียบเท่า Fitness มาตรฐานพร้อมอุปกรณ์ครบครัน

 

ชาร์จพลังและผ่อนคลายไปกับ Yoga Room ปลุกพลังความแอคทีฟในตัวคุณด้วย Boxing Room

 

Panoramic Sky Lounge ที่เห็นวิวโค้งน้ำ แม่น้ำเจ้าพระยา มุมมองเปิดกว้างกว่า 270 องศา มองเข้าหา City View

 

SENA Solar Station ช่วยลดค่าส่วนกลางด้วยการมี Solar Cell ผลิตกระแสไฟฟ้า

ที่จอดรถ : ประมาณ 40% (รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 37 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่ม : 2.3 ล้านบาท* Fully Furnished (ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรของโครงการ 88,000 บาท/ตร.ม.)

 

มาถึงในส่วนของ Unit Recommended : NICHE MONO สุขุมวิท-แบริ่ง by Sena สำหรับโครงการนี้ พอผมนึกถึงโครงการในทำเลนี้ ภาพแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวก็ คือ ภาพวิวนี้เลยครับ …

ขอบคุณพี่หมอ สำหรับภาพวิวเมืองสวยๆ จากเพจ : bangkok pulse by pisut jarintippitack (มุมมอง City View จากระยะไกล)

 

ดังนั้นตำแหน่ง Unit Recommended : NICHE MONO สุขุมวิท-แบริ่ง by Sena ของโครงการนี้ ในส่วนของ Option A ที่ผมจะเลือก คือ ผมจะขอเลือกตำแหน่งที่ผมคาดว่าน่าจะได้อารมณ์วิวตามภาพนี้ และเพิ่มเติม คือ ตำแหน่งวิวในทิศเดียวกัน ก็ยังจะสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อีกด้วยนะครับ

 

Unit Recommended : Option A
ผมขอเลือก 1 Bedroom : 31.00 Sq.m. ตำแหน่ง 19  ระดับชั้นความสูง 15 ขึ้นไป 

 

 

ข้อดี
– ตำแหน่งยูนิตนี้ จะหันหน้าออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สามารถมองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา และ มองย้อนไปทาง City View (แถวโซน พระราม 3 สาทร สีลม ) มุมมองของวิวจากทั้ง Living และ Bedroom จะได้มุมมองของวิวที่เปิดโล่งมากๆ

– Layout ของ Unit Plan นี้เป็นแบบ  1 Bedroom : 31.00 sq.m. ซึ่งส่วนตัวแล้วผมชอบ Unit Plan นี้มากที่สุด เหมือนที่ได้เขียนอธิบายเพิ่มเติมไว้ในส่วนของ Unit Plan ซึ่งหากถ้าเป็นผม เวลาที่เข้าอยู่อาศํยจริง สำหรับ Unit Plan นี้ ผมคงเอาฉากกัน ระหว่าง Living และ Bedroom ออกไปเลย… เพื่อให้พื้นที่ภายในยูนิต ดูกว้าง และ โปร่งโล่ง มากยิ่งขึ้น

– ตำแหน่งยูนิตนี้ ส่วนของพื้นที่ผนังตำแหน่งหัวนอน ไม่ติดกับใคร ดังนั้นสำหรับใครที่กังวลเรื่องของเสียงรบกวนจากยูนิตข้างๆ อันนี้สบายใจได้ไม่มีแน่นอน ให้ความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยมากขึ้น

– ด้วยความที่โครงการนี้ เค้าจะมีโถงลิฟท์อยู่ 2 ตำแหน่ง  ดังนั้น ตำแหน่งยูนิตนี้ จึงเป็นตำแหน่งยูนิตที่จะอยู่ไม่ห่างจาก โถงลิฟท์ มากนัก ดังนั้นจึงน่าจะสะดวกเวลาซื้อของหรือต้องขนของเดินกลับเข้าห้อง 

 

ข้อเสีย
– สำหรับคนที่ห่วงเรื่องของแดดร้อนช่วงบ่าย เนื่องจากตำแหน่งยูนิต Unit Recommended : Option A เป็นตำแหน่งที่หันหน้าออกทางทิศตะวันตก อันนี้บอกตามตรงว่าร้อนแน่ๆ แต่ก็ต้องเลือกเอาว่าอยากได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยา สวยๆ หรือ ยากได้แบบไม่ร้อนแดด แล้วแต่จะเลือกตัดสินใจเลยครับ

 

 

Unit Recommended : Option B
ผมขอเลือก 1 Bedroom : ขนาด 28.00 ตร.ม. ตำแหน่ง 45 ระดับชั้นความสูง แนะนำชั้น 10 ขึ้นไป ตำแหน่งนี้วิวจะมองตรงไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ (แยกบางนา)

 

 

ข้อดี
– ตำแหน่งของยูนิตนี้ จะเป็นตำแหน่งที่อยู่ด้านในโครงการ มุมมองถ้าดูจากตำแหน่งของหัวนอน มุมมองของวิวจะมองเฉียงออกไปทางทิศตะวันออก (บางนา) ดังนั้น วิวที่เห็นจะเป็นวิวที่เปิดโล่งเช่นกัน เห็นสถานีรถไฟฟ้า และที่อยู่อาศัยแนวราบซะเป็นส่วนใหญ่

– ตำแหน่งผนังที่วางหัวนอน มีพื้นที่ช่องว่างของตัวอาคาร ดังนั้นผนังหัวนอนจึงไม่ติดกับยูนิตพักอาศัยห้องอื่น ดังนั้นสำหรับใครที่กังวลเรื่องของเสียงรบกวนจากยูนิตข้างๆ อันนี้สบายใจได้ไม่มีแน่นอน ให้ความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยมากขึ้น

– ขนาดพื้นที่ 28 ตร.ม. กับความสูง Floor To Ceiling 2.7 เมตร หากใครไปเทียบกับ Unit Plan ขนาดอื่นๆ ของโครงการนี้อาจจะมองว่าเล็ก แต่จริงๆ ผมว่าไม่เล็กหรอกครับ แถมยังดูดีอีกต่างหาคือมันจะดูลงตัวไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป และที่สำคัญ ราคาต่อยูนิตก็จะไม่สูงมากด้วย สบายกระเป๋ากันไปนะครับ

– ตำแหน่ง Unit Recommended : Option B สาเหตุที่เลือกตำแหน่งนี้ คือ ผมเลือกให้สำหรับแก้โจทย์ หากใครที่ติดเรื่องของอากาศร้อนจากแสงแดด ตำแหน่งยูนิตนี้ข้อดีอย่างหนึ่งเลยคือจะไม่โดนแดดส่องเข้ามาในตัวห้องตลอดทั้งวัน

ข้อเสีย
– พื้นที่ในส่วนของ Kitchen เมื่อดูจาก Unit Plan แล้ว พื้นที่ในส่วนของ Function : Kitchen จะดูแคบไปหน่อย ดังนั้น Unit Plan นี้น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบทำครัว ซึ่งก็น่าจะชอบ Unit Plan อยู่นะ

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับ Unit Recommended : NICHE MONO สุขุมวิท-แบริ่ง  by Sena และขอเพิ่มเติมเรื่องของความน่าสนใจของโครงการนี้ในมุมของ Real Demand คนที่อยู่อาศัยในทำเลแถวนั้น จากมุมมองที่ผมเคยลงไปดูพื้นที่เป็นการเพิ่มเติมให้กับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้นะครับ 

 

โดยส่วนตัวแล้วผมมองว่า ความน่าสนใจของโครงการ NICHE MONO สุขุมวิท-แบริ่ง by Sena คือ เรื่องของ Concept ในส่วนของ Facilities Area ที่ทางโครงการใส่มาแบบจัดเต็มมากๆ ทั้ง สระว่ายน้ำระบบเกลือ แบบ Infinity Edge ยาวกว่า 88 เมตร พร้อมสระเด็ก และ Sunken Deck , ห้องออกกำลังกายพื้นที่ใหญ่กว่า 250 ตรม. เทียบเท่า Fitness มาตรฐานพร้อมอุปกรณ์ครบครัน , Panoramic Sky Lounge ที่เห็นวิวโค้งน้ำ แม่น้ำเจ้าพระยา มุมมองเปิดกว้างกว่า 270 องศา มองเข้าหา City View ฯลฯ

 

 

ดังนั้นหากมองในมุมของ Real Demand คนแถวนั้น ซึ่งส่วนใหญ่ผมมองว่า เป็นกลุ่มพ่อแม่ผู้ปกครอง เด็กนักเรียน ที่กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียนที่ตั้งอยู่โดยรอบของโครงการ ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย สำหรับอยู่อาศัยกับลูกๆในช่วงเวลาเปิดเทอม หรือ แม้แต่มองหาที่จะจอดรถสำหรับรอรับลูกตอนเลิกเรียน และอยากให้ลูกมีกิจกรรม ออกกำลังการ ทำช่วงตอนเย็น อะไรแบบนี้ ผมว่าโครงการนี้เค้าเตรียมพื้นที่ Facilities Area ต่างๆเหล่านี้ เพื่อมารองรับและตอบสนองให้กับกลุ่ม Real Demand พ่อแม่ผู้ปกครองเด็กเหล่านี้ แบบตรงจุดตอบโจทย์ความต้องการเลยนะครับ

 

และ เช่นเคยครับ สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้และอยากพิมพ์เข้ามาแลกเปลี่ยนมุมมองกับผม ก็สามารถพิมพ์ Inbox เข้ามาสอบถามพูดคุยกันได้เช่นเคยนะครับ ผมยินดีและพร้อมช่วยเหลือทุกๆคนเสมอไม่ต้องเกรงใจนะครับ

 

สำหรับใครที่สนใจ โครงการนี้  NICHE MONO สุขุมวิท-แบริ่ง คอนโดใหม่ติดถนนใหญ่ 1 นอน 28 ตร.ม. Fully Furnished !! เริ่ม 2.3 ล ้าน* ผ่อนเพียง 8,000 บาท/เดือน*
เค้าจะมีงาน PRE-SALES วันที่ 30 ก.ย.นี้ ก็สามารถลงทะเบียนเพื่อ รับส่วนลด พเิศษ 50,000 บาท ที่นี่ http://sena.co.th/register/niche-mono-sukhumvit-bearing

หรือสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติม โทร.1775 กด 70

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะครับ

Comments

comments