Unit Recommended : Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise

Posted on เมษายน 29, 2020, 1:03 am
3 mins

Unit Recommended : Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise

 

หมายเหตุ : ภาพและบรรยากาศจำลอง

เวลาที่มีใครพูดถึง คอนโดมิเนียม หรือ ทำเลการอยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมในเขตกรุงเทพฯ ผมก็เชื่อว่าทำเลอย่างสุขุมวิทน่าจะเป็นทำเลแรกที่ทุกคนจะคิดถึงแบบไม่ต้องสงสัยกันอยู่แล้วเนอะ

ซึ่งถ้าตอบแค่เพียงสั้นๆว่า สุขุมวิท มันก็จะดูเป็นการตอบแบบลอยๆ กว้างๆ แบบจับต้องได้ยากอยู่เหมือนกันเนอะ เพราะอะไร?

ก็เพราะว่าในความเป็นจริงแล้ว วันนี้ทำเลสุขุมวิท มีความแยกย่อยและพัฒนาเติบโตตามการขยายตัวของชุมชนการอยู่อาศัย รวมถึงราคาของโครงการในแต่ละทำเลแยกย่อยนั้นก็มีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ ยกตัวอย่างทำเลแยกย่อยของสุขุมวิท ที่ได้รับความนิยมหลักๆเลยก็จะมี อโศก พร้อมพงศ์ ทองหล่อ เอกมัย และ อ่อนนุช

ก็อย่างที่เรารู้ๆกัน ถ้าวันนี้เราเดินไปชม หรือ เกิดกำลังสนใจโครงการคอนโดมิเนียม โครงการใหม่ๆที่พึ่งเปิดตัวหรือเตรียมตัวที่จะเปิดตัว รวมถึงยูนิต Resale ของโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ในปีนี้ ในทำเลอย่าง อโศก พร้อมพงศ์ หรือ ทองหล่อ (โดยเฉพาะทองหล่อ ราคาต่อตร.ม.น่าจะสูงสุดในกลุ่มแหละ) เราจะพบว่าราคาของยูนิตในโครงการเหล่านั้น วันนี้ล้วนมีราคาประมาณ 250,000 – 350,000 บาทต่อตร.ม. กันหมดแล้ว

และด้วยความที่โครงการเหล่านั้นมีราคาต่อตร.ม.ที่สูงมากๆ เรื่องของราคา Package หรือ ราคาต่อยูนิต มันก็มักจะมีราคาที่สูงตามกันไปด้วย เพราะ Dev จะเลือกที่จะพัฒนาโครงการนั้นๆออกมาเป็นโครงการในระดับ Luxury ขึ้นไป และด้วยความที่เป็นโครงการในระดับ Luxury : Unit Plan ก็มักจะมีขนาดพื้นที่ใหญ่ (ขนาด Unit Plan เริ่มต้นประมาณ 35-45 ตร.ม.) และถ้าเราเอาราคา 300,000 บาทต่อตร.ม. เข้าไปคูณ จะมีราคาต่อยูนิตเริ่มต้น อยู่ที่ประมาณ 12 ล้านบาท

OMG … แล้วแบบนี้มนุษย์เงินเดือน คนทำงานในเมืองที่เป็น Real Demand จะซื้อไหวเหรอครับพี่ ?

เอาจริงเลยนะ ถ้าเป็นระดับผู้บริหาร CEO ของบริษัทใหญ่ๆ หรือเจ้าของกิจการที่มีรายได้ หลายแสนบาทต่อเดือนขึ้นไป ก็น่าจะยังพอไหวกันอยู่นะครับ แต่ถ้าสำหรับคนทำงาน มนุษย์เงินเดือนทั่วไป ถ้าอยากจะเลือกที่อยู่อาศัยเกาะแนวทำเลสุขุมวิท ทำเลอย่าง อ่อนนุช ก็ดูจะเป็นทำเลตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ

และด้วยความที่ทำเลอ่อนนุช เป็นทำเลที่มีความพร้อมสำหรับการอยู่อาศัย มีความสะดวกสบายทั้งเรื่องของการเดินทาง และการใช้ชีวิต ด้วยการเป็นทำเลที่มีสถานีรถไฟฟ้า BTS และมีจุดขึ้นลงทางด่วน ซึ่งจะทำให้เราสามารถเดินทางเข้าสู่สถานที่สำคัญใจกลางเมืองได้โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที และ ยังมีแหล่ง Shopping ขนาดใหญ่ หลายแห่งที่ไว้ตอบโจทย์ Lifestyle การใช้ชีวิตในแต่ละวัน

ซึ่งถ้าสำหรับใครที่ยอมรับเรื่องของทำเลที่ตั้งของโครงการที่อาจจะไม่ต้องอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS หรือ ตัวโครงการไม่ได้ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทสายหลักได้  อย่างทำเลในซอย สุขุมวิท 50 อีกหนึ่งความน่าสนใจของโครงการที่อยู่ในซอยนี้ นั้นก็คือเรื่องของราคา

ต้องบอกเลยว่าราคายังถือว่าสามารถจับต้องได้สำหรับคนที่ต้องการที่อยู่อาศัยทุกกลุ่ม (ราคาเฉลี่ยอยู่ประมาณ 95,000 บาทต่อตร.ม. )   

หมายเหตุ : ภาพและบรรยากาศจำลอง

จากความน่าสนใจทั้งหมดที่ผมกล่าวมา ทั้งในเรื่องของทำเล การอยู่อาศัย และ ราคาต่อตร.ม.ที่ยังถือว่าเป็นราคาที่ยังสามารถจับต้องได้จึงเป็นที่มาที่ทำให้ผมอยากจะมาเขียนถึงหนึ่งโครงการที่ตั้งอยู่ใน ซ.สุขุมวิท 50 นั้นก็คือโครงการ Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise

Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise โครงการที่มีความโดดเด่นด้วย Facilities ที่ใส่มาแบบจัดเต็ม (5ชั้น) พื้นที่สวนบริเวณด้านหน้าโครงการกว่า 1 ไร่ พร้อมวิวโค้งน้ำสวยๆของแม่น้ำเจ้าพระยา และบางกระเจ้า จากส่วนของ Facilities บนชั้น Rooftop ของตัวโครงการ

หมายเหตุ : ภาพและบรรยากาศจำลอง

และสำหรับโครงการ Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise นี้ ผมจะขอเลือกเขียนเป็น บทความ Unit Recommended ให้ทุกคนได้อ่านกัน โดยบทความนี้ผมจะขอนำเสนอตำแหน่งยูนิตที่มีความน่าสนใจและน่าจะเหมาะสำหรับใครหลายๆคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในทำเลนี้

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซอยสุขุมวิท 50 ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช (ประมาณ 1.3 กม.)

ทำเลที่ตั้งโครงการอยู่ในจุดที่มีการเดินทางสะดวกได้ถึง 3 เส้นทาง ถ.สุขุมวิท , ถ.พระราม 4 และ ทางรถไฟสายเก่าติดทางขึ้นลงทางด่วนชั้นที่ 1 บางนา-ดาวคะนอง-แจ้งวัฒนะ เพียง 100 ม.และ ใกล้ทางด่วนขั้นที่ 2 พระราม9-อาจณรงค์ 1 กม. 3 สถานีถึงทองหล่อ / 4 สถานีถึงพร้อมพงษ์ / 5 สถานีถึงอโศก (มี Shuttle Service รับ-ส่ง BTS อ่อนนุช) โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ แหล่ง Shopping เช่น Lotus อ่อนนุช , Century Plaza สุขุมวิท , Beacon สุขุมวิท 50, Gateway เอกมัย

ขนาดที่ดิน : 3 – 3 – 11.6 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 25 ชั้น : 3 อาคาร + อาคารจอดรถ : 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : 582 Units 

Unit Type : Fully Furnished [Luxury Style] + ความสูง Floor To Ceiling 2.6 เมตร สำหรับ Unit Plan แบบ Vertical Suit และ Vertical Height จะมีความสูง Floor To Ceiling 4.4 เมตร

ผมจะขออธิบาย Function ในแต่ละ Unit Type ตามภาพประกอบ ที่เป็นภาพที่ผมได้ไปถ่ายตอนแวะเข้าไปชมห้องตัวอย่างของโครงการเท่านั้นนะครับ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจและเห็นภาพได้ชัดเจนขึ้น

1 Bedroom : 23.08-23.34 sq.m.

1 Bedroom  ขนาดพื้นที่ 23.08-23.34 sq.m.เป็นขนาดพื้นที่ห้องเริ่มต้นของโครงการนี้ โดย Function ต่างๆภายในห้องจะเน้นการแบ่งพื้นที่ในแต่ละ Function ออกมาเป็นสัดส่วนเท่าๆกันตามความเหมาะสม ในแต่ละ Function

เวลาที่เราเปิดประตูห้องเข้ามาภายในห้อง จะเจอกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ที่อยู่ด้าวขวามือ เป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบ Build In ติดผนัง ขนานกับทางเดินเข้าห้อง

ส่วนของ Function ที่อยู่ตรงข้ามกับ Kitchen คือส่วนของ Function : Bathroom จะมีส่วนของ Shower Box เพื่อเป็นการกั้นส่วนของพื้นที่เปียก-แห้ง

ส่วนของ Function : Living จะอยู่เชื่อมต่อกับส่วนของ Function : Bedroom โดยจะใช่เป็นกระจกกั้นบานเลื่อนแบบ 3 ตอน ในการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ของ Function ทั้ง 2

ส่วนของ Function : Bedroom จะเป็นพื้นที่ส่วนที่อยู่ติดกับหน้าต่างของห้อง ดังนั้นเวลาที่เราจะเลือกตำแหน่งของห้อง Unit Type นี้ ผมจะยึดองศาการมองวิวที่เราจะสามารถมองเห็นได้จากตำแหน่งของหัวนอนเป็นหลักนะครับ

 

1 Bedroom Exclusive : 26.35 – 30.58 sq.m.

สำหรับ 1 Bedroom Exclusive ขนาดพื้นที่ 26.35 – 30.58 sq.m. โดยห้องตัวอย่างของโครงการจะเป็นห้องขนาด 27.75 sq.m. นะครับ

เมื่อเราเปิดประตูเข้าห้องมา จะเจอกับส่วนของ Function : Living + Dining + Bedroom ก่อนเลยนะครับ ซึ่งส่วนตัวแล้วผมชอบอารมณ์ที่เปิดห้องเข้ามาแล้วได้อารมณ์ห้องประมาณนี้นะครับ เพราะจะทำให้ห้องดูกว้างและเพิ่มความรู้สึกโปร่งโล่งด้วยความสูง Floor To Ceiling 2.6 เมตร ถือว่าห้องดูโปร่งโล่งกำลังดีเลยนะครับ

ส่วนของ Function : Bedroom จะเป็นตำแหน่งที่อยู่ติดกับส่วนของหน้าต่างของห้องเช่นกัน (ดังนั้น ใช้หลักการเลือกตำแหน่ง ผมก็จะใช้หลักในการเลือกเหมือนกับ Unit Type แรกนะครับ) ส่วนของตู้เสื้อผ้าจะถูกจัดวางไว้ตำแหน่งด้านข้างของเตียงนอน

ส่วนของ Function : Kitchen จะได้อารมณ์ความเป็นครัวปิด ด้วยฉากกั้นกระจกบานเลื่อนแบบ 1 ตอน และพื้นที่ในส่วนนี้ จะเป็นส่วนของพื้นที่ทางเดินที่จะสามารถเดินออกไปสู่ระเบียงด้านนอกของตัวห้องด้วยนะครับ

ส่วนของ Function : Bathroom จะอยู่ด้านข้างกับส่วนของ Function : Kitchen  มีส่วนของฉากกั้นอาบน้ำ เพื่อแยกส่วนเปียก-แห้งให้มาด้วยเช่นกัน แต่ดูแล้วด้วยขนาดของพื้นที่รวมของห้องที่ใหญ่กว่า ดังนั้น Function : Bathroom ของ Unit Type นี้เลยดูกว้างกว่า Unit Type แรกอยู่พอสมควรนะครับ

 

1 Bedroom Plus : 35.10 – 35.88 sq.m.

1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 35.10 – 35.88 sq.m เป็น Unit Type ที่มีความโดดเด่งด้านความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัย ด้วยความที่ Unit Type นี้จะอยู่ในตำแหน่ง ห้องมุม ดังนั้นจะมีส่วนของบานหน้าต่างเข้ามาเพิ่มในเกือบทุกพื้นที่ Function ของห้อง

ส่วนของ Function : Living + Dining ด้านข้างของส่วนผนังที่ Build In ชั้นวางทีวี จะมีบานกระจกด้านข้างเพิ่มเข้ามาซึ่งจะช่วยเรื่องของความโปร่งโล่งให้กับ พื้นที่ของ Function ในส่วนนี้ของห้อง

ส่วนของ Function : Bathroom จะอยู่ใกล้กับประตูทางเข้าของห้อง เวลาเปิดประตูห้องเข้ามาจะอยู่ทางด้านขวามือ (ตาม Layout ห้องตัวอย่าง) ซึ่งเป็น Function ที่อยู่เชื่อมกับส่วนของ Function : Living + Dining ของห้อง

ส่วนพื้นที่ Function : ห้องอเนกประสงค์ ขนาดห้องแม้จะไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็สามารถใช้สำหรับเป็นห้องนอนแขก หรือ ห้องนอนเด็กได้ หรือจะปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานก็ดูลงตัว ซึ่งข้อดีของพื้นที่ Function ห้องอเนกประสงค์ คือเป็นห้องที่มีบานกระจก ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดมากนักจากขนาดพื้นที่ของห้องที่เล็ก และส่วนที่เป็นกระจกของห้องนี้ยังเป็นกระจกบานเลื่อนที่สามารถเดินออกไประเบียงด้านนอกของตัวห้องอีกด้วย

ส่วนของ Function : Kitchen จะเป็นแบบครัวปิด และส่วนของเคาน์เตอร์ครัวจะได้เป็นแบบครัวเข้ามุม  อยู่ตำแหน่งด้านหน้าทางเข้าห้องอเนกประสงค์

ส่วนของ Function : Bedroom สำหรับ Unit Type นี้ จะใช้เป็นฉากกั้นกระจกบานเลื่อน 3 ตอน ในการแบ่งพื้นที่ Function : Bedroom ออกจากส่วนของ Function : Living + Dining

ส่วนของ Function : Bedroom จะได้เป็นบานกระจกแบบเข้ามุม คือ จะสามารถมองเห็นวิวได้จากทั้งตำแหน่งด้านบนและด้านข้างของเตียงนอน

 

1 Bedroom Exclusive Vertical Suite : 27.63 – 28.13 sq.m.

1 Bedroom Exclusive Vertical Suite ขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องรวม 40.16  sq.m. โดยรูปแบบของ Unit Type นี้จะเป็นการออกแบบโดยการใช้พื้นที่ในแนวสูง ทำให้ความสูง Floor To Ceiling ของ Unit Type นี้จะสูงถึง 4.4 เมตร

เปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอส่วนของ Function : Kitchen  ที่ได้อารมณ์ความเป็นครัวปิดด้วยฉากกั้นกระจกบานเลื่อน แบบเปิดซ้าย-ขวา

ส่วนของพื้นที่ Funciton : Dining + Living + Working จะอยู่ร่วมกันในส่วนของพื้นที่ใจกลางของห้อง และ เชื่อมต่อกันส่วนของ ระเบียงห้อง และ Function : Bathroom

ส่วนของ Function : Working จะถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งที่อยู่ติดกับส่วนของบานหน้าต่างของห้อง ก็ดูเป็นตำแหน่งที่ลงตัวเพราะจะได้ในเรื่องของแสงสว่างเวลาที่นั่งทำงานหรือนั่งอ่านหนังสือ ด้านข้างจะเป็นส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอกของห้อง

ด้วยความที่ Unit Type นี้มีความสูง Floor To Ceiling สูง 4.4 เมตร ทำให้ภาพรวมของการอยู่อาศัยในส่วนของ Function : Living มีความโปร่งโล่ง แบบสุดๆจริงๆครับ

ส่วนของ Function : Bedroom จะถูกออกแบบและจัดวางไว้ในส่วนของพื้นที่ด้านบน + Build In ส่วนของตู้เสื้อผ้าไว้ในส่วนของ Function นี้ด้วยเช่นกัน (อาจดูลำบากหน่อยนะครับ เวลาที่ต้องการเข้าห้องน้ำ)

 

1 Bedroom Plus Vertical Suite : 29.89 – 30.82 sq.m.

 

2 Bedrooms Vertical Suite : 35.35 – 36.30 sq.m.

 

Floor Plan : ในแต่ละอาคาร จะมียูนิตต่อชั้นเพียง 9 – 10 ห้องเท่านั้น ถือว่ามีจำนวนยูนิตน้อยใช้ได้เลยนะครับ และทั้ง 3 อาคาร จะมีทางทางเดินเชื่อมต่อกันทั้ง 3 อาคาร ที่ชั้น 8 และ 25

 

 

Facilities : เป็นโครงการที่ต้องบอกเลยว่า จัดเต็มเรื่องของ Facilities มากๆ รวมพื้นที่ทั้งหมด 5 ชั้น [ชั้น1 , 8 , 25 , ชั้นลอยของชั้น 25 และ Roof Top]

Panoramic Fitness / Rooftop Blue Jacuzzi / Panoramic Observation Deck / Lap Pool / Kids Pool / Private Onsen& Spa Room / Co-Dining & Sky Bar / Co-Working & Co Living Lounge  / Play Room / Kids Room / Theatre / Natural Retreat / Lobby Lounge / Meeting Room / Repose Deck / Boxing Studio / Yoga Area

หมายเหตุ : ภาพและบรรยากาศจำลอง

 

 

 

 

 

 

 

 

หมายเหตุ : ภาพและบรรยากาศจำลอง

 – Smart Tech ทุกยูนิตกับระบบ Bluetooth Sound Systems

 – ร้านค้าภายในโครงการ

 – ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม, CCTV

จำนวนที่จอดรถ : 51% ( Auto-Parking )

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 60 ( Vertical Suite : 80 ) / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 2.19 ล้านบาท* 

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับ Project Information ของโครงกานี้ และก็มาต่อกันด้วย Unit Recommended : Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise โดยในครั้งนี้ผมจะขอเลือก Unit Recommended : Option A และ B จาก Unit Type ที่ผมมองว่า Real Demand ที่อยากอยู่โครงการนี้น่าจะให้ความสนใจ นั้นก็คือ Unit Type : 1 Bedroom Plus : 35.10 – 35.88 sq.m. และ 1 Bedroom Exclusive : 26.35 – 30.58 sq.m.

หมายเหตุ : ภาพและบรรยากาศจำลอง

Unit Recommended : Option A

ผมขอเลือก Unit Plan แบบ 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 35.10 – 35.88 sq.m. อาคาร A ตำแหน่งวงกลมตามภาพด้านล่าง  ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 15 – 19

ตำแหน่งห้องจะหันหน้าออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นหลัก ดังนั้นในส่วนของ Function : Bedroom + ห้องอเนกประสงค์ + ระเบียง จะไม่โดนแดดบ่าย และน่าจะไม่ร้อนทั้งวันนะครับ (Bedroom อาจต้องปิดม่านบางส่วนบริเวณหัวเตียง) และมุมมองของวิวในทิศนี้จะเป็น City Veiw + แม่น้ำเจ้าพระยา +บางกระเจ้า

ส่วนของ Function : Living จะโดนแดดเข้าช่วงบ่าย แต่ วิวจากหน้าต่างในส่วนของตำแหน่งจะหันหน้าไปทาง แม่น้ำเจ้าพระยา + บางกระเจ้า ซึ่งเป็นวิวที่น่าจะสวยมากๆครับ

 

Unit Recommended : Option B

ผมขอเลือก Unit Plan แบบ 1 Bedroom Exclusive : 26.35 – 30.58 sq.m. อาคาร B ตำแหน่งวงกลมตามภาพด้านล่าง  ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 15 – 19

2 ตำแหน่งที่ผมเลือกมาสำหรับ Option B นี้ จริงๆถ้าเป็นตำแหน่งชั้นล่างๆ ก็สวยนะครับ เพราะจะเป็นตำแหน่งห้องที่ได้วิวจากพื้นที่สวนส่วนกลางกว่า 1 ไร่ ของโครงการ แต่ถ้าจะเอาแบบให้ได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยา + City View ก็แนะนำให้เลือกชั้น 15 – 19 เหมือนกับ Option A

โดยตำแหน่งของทั้ง 2 ห้องนี้ หัวนอนจะหันไปทางทิศตะวันออกทั้งคู่ ทำให้มุมมองจากตำแหน่งหัวเตียง เป็นมุมมองที่เปิดกว้างรับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา + City View

 

และสำหรับ Unit Recommended ทั้ง Option A และ B กับมุมมองวิว แม่น้ำเจ้าพระยา + City View แบบที่ผมบอกจะได้อารมณ์วิวประมาณไหน ???

องศาและวิวก็จะได้ประมาณภาพประกอบด้านล่างนี้เลยครับ …

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Unit Recommended : Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise กับโครงการคอนโดมิเนียม High Rise แบบ Fully Furnished ที่โดดเด่นทั้งเรื่องของทำเลความเป็นสุขุมวิท และ Facilities ของโครงการที่ใส่มาแบบจัดเต็ม (5ชั้น) พื้นที่สวนบริเวณด้านหน้าโครงการกว่า 1 ไร่ พร้อมวิวโค้งน้ำสวยๆของแม่น้ำเจ้าพระยา และบางกระเจ้า จากส่วนของ Facilities บนชั้น Rooftop ของตัวโครงการ และที่สำคัญราคาต่อตร.ม. ยังถือว่าจับต้องได้กับคนทุกกลุ่มจริงๆนะครับสำหรับโครงการนี้

 

และก็เช่นเคยนะครับ สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้ และ อยากพิมพ์เข้ามาแลกเปลี่ยนมุมมองการเลือกตำแหน่งยูนิตในโครงการนี้กับผม ก็สามารถพิมพ์ Inbox เข้ามาสอบถามพูดคุยกันได้เช่นเคยนะครับ ผมยินดีและพร้อมช่วยเหลือทุกๆคนเสมอไม่ต้องเกรงใจนะครับ

หมายเหตุ : ภาพและบรรยากาศจำลอง

 

Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise 

ลงทะเบียน หรือ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://assetwise.co.th/condominium/modiz-sukhumvit50/

โทรสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม : 02-168-0000

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

Comments

comments