Unit Recommended : Modiz Rhyme Ramkhamhaeng by AssetWise

Posted on กรกฎาคม 03, 2020, 4:15 pm
5 mins

Unit Recommended : Modiz Rhyme Ramkhamhaeng by Assetwise “SYNCHRONIZE YOUR LIVING เชื่อมต่อทุกจังหวะชีวิต…ที่เป็นคุณ”

 

อย่างที่เราได้รับรู้กันว่าตลอดช่วงเวลาครึ่งปีนี้ที่ผ่านมา … โลกของเราต้องพบประสบปัญหาจากสถานการณ์ที่ยากลำบากของจากระบาดของไวรัส Covid – 19 จนทำให้ทุกคนหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพของตัวเองและครอบครัวเพื่อให้ปลอดภัยจากการระบาดของไวรัสในครั้งนี้ ซึ่งต้องขอชื่นชมไปทางการแพทย์และสาธารณสุขของบ้านเราที่ต้องขอยอมรับเลยว่าเก่งมากๆในการรับมือกับการระบาดไวรัสในครั้งนี้ ทำให้สถานการณ์ในบ้านเราเริ่มผ่อนคลายและสามารถเริ่มค่อยๆกลับมาใช้ชีวิตกันได้อย่างเป็นปกติแล้ว

สำหรับวงการอสังหาฯบ้านเราเองนั้นก็ดูจะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวไม่แพ้กัน อย่างที่เราจะสังเกตุเห็นได้จากจำนวนโครงการใหม่ๆที่ปกติจะเปิดตัวกันอย่างคึกคักในหลากหลายทำเล หลายหลาย Segment ก็ดูจะเงียบหายไปเยอะเลย ทำให้ Real Demand หลายๆคนต้องหันไปโฟกัสกับการหาซื้อที่อยู่อาศัยในรูปแบบของโครงการที่ก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมอยู่พร้อมโอนฯกันไปพลางๆแทนในช่วงนี้

 

 

Real Demand ในวันนี้ยังคงมีความต้องการในการมองหาที่อยู่อาศัยใหม่ให้กับตนเอง หรือ ครอบครัวอยู่มั้ย ? เป็นคำถามที่ผมมักจะถูกคนรอบข้างถามถึงอยู่บ่อยครั้งในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา … ซึ่งในมุมมองของผมจากการที่ตอบคำถามแฟนเพจใหม่ๆหลายๆคนผ่านทางระบบ Inbox หลังบ้านของเพจ InsoCondo ก็ต้องบอกเลยว่า Real Demand ใหม่ๆที่ยังคงมีความต้องการมองหาที่อยู่อาศัยเพื่อสำหรับการอยู่อาศัยเองนั้น ยังคงมีเข้ามาพูดคุยและสอบถามผมอย่างต่อเนื่องและเพิ่มขึ้นทุกวัน

ซึ่งคำถามที่ตามมาที่ผมมักจะถูกถามอยู่บ่อยๆจาก Real Demand ในปัจจุบัน นั่นก็คือ ” ทำเลไหนที่มีความน่าสนใจในการจะเลือกซื้อที่อยู่อาศัย หรือ เหมาะสมกับการอยู่อาศัยในอนาคต ? ”

บอกเลยว่า … โดยส่วนตัวแล้วผมไม่แปลกใจเลยที่ Real Demand ในปัจจุบันจะเกิดคำถามแบบนี้ขึ้นในใจ สาเหตุที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะวันนี้เราจะเห็นได้ถึงความคืบหน้าของพัฒนาและงานก่อสร้างของสถานีส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีต่างๆ ว่ามีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องและชัดเจนมากขึ้นนั้นเอง ส่งผลให้การพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ๆ หรือ ที่อยู่อาศัยประเภทอื่นๆนั้นไม่ต้องถูกจำกัดให้ต้องพัฒนาในทำเลใจกลางเมืองแต่เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป [ บางคนอาจจะเริ่มคิดในใจว่า … ก็ดีแล้วพี่ที่การพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมถูกขยับขยายออกมาทำเลส่วนต่อขยายสถานีต่างๆมากขึ้น เพราะไม่งั้นราคาของโครงการใหม่ๆที่ถูกพัฒนาบนทำเล Prime ของกรุงเทพฯ ที่มีราคาต้นทุนที่ดินแพงมากๆ มันก็ส่งผลต่อราคาขายของยูนิตในโครงการที่ต้องสูงขึ้นตามอะครับ … ” ใช่ครับ ตามนั้นเลยครับ “ ]

 

 

จากคำถามดังกล่าว … ” ทำเลไหนที่มีความน่าสนใจในการจะเลือกซื้อที่อยู่อาศัย หรือ เหมาะสมกับการอยู่อาศัยในอนาคต ? “ ทำเล หรือ ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าที่ผมมักจะมีการพูดถึงและแนะนำอยู่บ่อยๆ ว่ามีความน่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ นั้นก็คือทำเลส่วนต่อขยายรถไฟฟ้ามหานครสายสีส้ม [ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย – แยกร่มเกล้า] ที่มีทำเลที่เป็นศูนย์กลางของการอยู่อาศัย Lifestyle และ แหล่งการค้าธุรกิจที่สำคัญมากๆทำเลหนึ่งของกรุงเทพอย่าง ทำเลรามคำแหงนั่นเอง

ซึ่งถ้าใครหลายคนรวมถึงตัวผมมองเห็นว่าทำเลรามคำแหง คือ ทำเลที่มีความน่าสนใจในการเป็นทำเลที่มีความพร้อมในการอยู่อาศัยในอนาคต ก็ไม่แปลกใจเลยเช่นกันว่า Developer จะมองเห็นโอกาสในการเข้ามาพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ๆในทำเลที่มีศักยภาพ ความพร้อมในการอยู่อาศัย และ การเดินทางเชื่อมต่อในอนาคต เช่นกัน

จากที่ผมได้กล่าวมาทั้งหมดนั้น ” ฟ้าหลังฝน ก็มักจะเป็นท้องฟ้าที่สดใสเสมอเนอะ “ และวันนี้ทำเลรามคำแหงก็กำลังจะมีโครงการคอนโดมิเนียม High Rise โครงการใหม่ล่าสุดที่เตรียมจะมาเปิดตัว โครงการที่จะมาเติมเต็มทุกจังหวะการใช้ชีวิตให้กับคนที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ โครงการนั้นก็คือ Modiz Rhyme Ramkhamhaeng by Assetwise

 

 

โดยสำหรับบทความนี้ ด้วยความที่โดยส่วนตัวแล้วผมมองว่าโครงการนี้เป็นหนึ่งในโครงการที่มีความน่าสนใจ [ทำเลที่ตั้งโครงการอยู่ฝั่งตรงข้ามกับประตูหน้าของมหาวิทยาลัยรามคำแหงเลย ทำเลถือว่าใจกลางความเป็นรามคำแหงแบบสุดๆ ] และน่าจะได้รับความสนใจจากทั้งกลุ่มคนที่เป็น Real Demand ที่มองหาที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ และ กลุ่มที่เป็นนักลงทุนสายปล่อยเช่า [ ทำเลรามคำแหงถือว่าเป็นหนึ่งในทำเลที่มีผู้เช่าพักอาศัยหนาแน่นและเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มากที่สุดทำเลหนึ่งในกรุงเทพฯ ] และด้วยความที่โครงการนี้เค้าทำห้องตัวอย่างให้ได้ชมกันถึง 5 แบบ 5 Style

ดังนั้นสำหรับบทความนี้ผมจึงจะขอเขียนถึงมุมมองและความน่าสนใจของ Unit Plan ในแต่ละแบบให้ครบทั้ง 5 แบบเลยก็แล้วกัน พร้อมทั้งเพิ่มเติมในส่วนของการเลือกตำแหน่ง Unit Recommended ที่น่าสนใจในมุมมองของผม เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกตำแหน่งห้องให้กับทุกคนหรือสำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้กันนะครับ

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถนนรามคำแหง [ ตรงข้ามมหาวิทยาลัยรามคำแหง ใจกลางรถไฟฟ้า MRT สถานีรามคำแหง ]

ในส่วนของการการเดินทางที่สะดวกสบายนั้น ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRTรามคำแหง เพียง 80 ม. และ ท่าเรือรามคำแหง 500 ม.

ทำเลที่ตั้งโครงการใกล้สถานีที่สำคัญ Lifestyle [ Big C 750 ม. , The Mall รามคำแหง 1.2 กม. , Foodland รามคำแหง 1.6 กม. , The Mall บางกะปิ 3.8 กม. , The Nine พระราม 9 4.5 กม. , Central พระราม 9 6.4 กม. ] , สถานศึกษา [ มหาวิทยาลัยรามคำแหง 290 ม. , มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ 1.9 กม. , สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (Nida) 5.1 กม. , Traill International School 1.8 กม. ] และ โรงพยาบาล [ รพ.รามคำแหง 2.1 กม. , รพ.เวชธานี 3.9 กม. , รพ.สมิติเวช (ศรีนครินทร์) 6.1 กม. ]

ขนาดที่ดิน : 2 – 3 – 0 ไร่*

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 30 ชั้น : 1 อาคาร + Lifestyle Retails

จำนวนยูนิต : 546 Units และ 9 Shops

Unit Type : สำหรับยูนิตพักอาศัยของโครงการจะเป็นรูปแบบ Fully Furnished และจะประกอบไปด้วย Unit Plan แบบ Simplex : Floor To Ceiling 2.7 เมตร และ Vertical Suite : Floor To Ceiling 4.8 เมตร โดยที่สำนักงานขายของโครงการจะมีห้องตัวอย่างทั้งหมด 5 แบบ ซึ่งผมจะทำการวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan ทั้ง 5 แบบ ให้ทุกคนได้อ่านกันเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อสำหรับใครที่สนใจมองหาที่อยู่อาศัยในโครงการนี้นะครับ

Simplex : Floor To Ceiling 2.7 เมตร
1 Bedroom 23.38 – 23.68 Sq.m.

เริ่มต้นด้วย Unit Plan ที่มีขนาดพื้นที่เริ่มต้นของโครงการนี้กันก่อนเลยก็แล้วกันนะครับ นั้นก็คือ Unit Plan แบบ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 23.38 ตร.ม.

จริงๆแล้วสำหรับ Unit Plan นี้บางคนอาจจะมองว่ามันได้อารมณ์ความเป็น Unit Plan แบบ Studio มากกว่านะครับ ซึ่งในมุมนั้นผมเข้าใจนะครับ ว่าด้วยข้อจำกัดของขนาดพื้นที่ภายในห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก การจะมากันพื้นที่ในส่วนของ Function : Bedroom และ Living ไม่ว่าจะกั้นด้วยกระจกหรือผนังทึบ มันก็จะทำให้ห้องดูแคบเหมือนกันทั้งคู่ครับ 

อ้าว…แล้วแบบนี้จะเรียก Unit Plan นี้ว่า 1 Bedroom ได้ยังไงละ … ผมว่าทางโครงการเค้าตีความหมายความเป็น Unit Plan : 1 Bedroom จากการกั้นพื้นที่ในส่วนของ Function : Kitchen ของห้องนั้นเองครับ [อยู่ที่การตีความหมายของแต่ละคนแล้วแหละครับ แต่ยังไงผมขอยึดตามโครงการเค้าก็แล้วกันนะครับกลัวทุกคนจะสับสนเวลาที่เข้าไปชมโครงการอะเนอะ]

 

 

เมื่อเราเปิดประตูเข้าไปภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่หลักของ Unit Plan นี้ ที่จะประกอบไปด้วยพื้นที่ในส่วนของ Function : Living + Bedroom รูปแบบของพื้นที่จะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าตอนลึก ส่วนที่อยู่ติดกับหน้าต่างของห้องจะเป็นส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ดังนั้นตำแหน่งวิวหลักของ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 23.38 ตร.ม. นี้เราต้องเลือกวิวจากตำแหน่งของหัวนอนนะครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen จะอยู่บริเวณด้านข้างของพื้นที่ห้องซึ่งพื้นที่ในส่วนนี้จะแอบอยู่ด้านหลังของพื้นที่ส่วนของ Function : Bedroom มีการออกแบบพื้นที่ออกมาได้เกิดประโยชน์ดีมาก ด้านหลังส่วนของเคาน์เตอร์ครัวจะมีชั้นไว้สำหรับวางของเพิ่มเข้ามาและไม่เกะกะพื้นที่ทางเดินออกสู่ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom จะอยู่บริเวณด้านข้างของพื้นที่ห้องซึ่งพื้นที่ในส่วนนี้จะแอบอยู่ด้านหลังของพื้นที่ส่วนของ Function : Living ภายในตกแต่งมาแบบเรียบๆสะอาดตา Function ภายในจะเป็นแบบ 3 Fixtures พร้อมฉากกั้นอาบน้ำเป็นบานกระจกแยกส่วนพื้นที่เปียกแห้งเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาดนั่นเอง

 

 

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 23.38 ตร.ม.นี้ ผมมองว่าเหมาะสำหรับ Real Demand ที่เริ่มต้นมองหาที่อยู่อาศัยของตัวเอง หรือ พ่อแม่ผู้ปกครองที่มองหาที่อยู่อาศัยให้บุตรหลานในการเข้ามาเรียนหนังสือ และ น่าจะเป็น Unit Plan ที่ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มนักลงทุนสายปล่อยเช่าด้วยเช่นกันนะครับ

 

1 Bedroom Exclusive 25.20 – 26.55 Sq.m.

Unit Plan : 1 Bedroom Exclusive ขนาดพื้นที่ 25.83 ตร.ม. การออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้จะเน้นเรื่องของความเป็นสัดส่วนของพื้นที่ในแต่ละ Function เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้มากยิ่งขึ้น

 

 

เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาภายในจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Living + Dining โดยพื้นที่ในส่วนนี้จะกั้นความเป็นสัดส่วนกับพื้นที่ในส่วนของ Function : Kitchen ด้วยฉากกั้นกระจกบานเลื่อนเพื่อช่วยเรื่องของแสงสว่างในพื้นที่ส่วนนี้นั้นเอง และ กันส่วนของพื้นที่นี้กับพื้นที่ในส่วนของ Function : Bedroom ด้วยผนังทึบเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยจริง

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen จะเป็นรูปแบบเคาน์เตอร์ ขนานไปกับส่วนของพื้นที่ทางเดินที่เชื่อมต่อออกไปยังพื้นที่ส่วนของระเบียงด้านนอกของตัวห้อง ส่วนของเคาน์เตอร์ครัวและเรื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาไฟฟ้า หรือ Hood ทางโครงการจะตกแต่งให้ตามแบบห้องตัวอย่างนี้เลยนะครับ 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom จะอยู่บริเวณด้านในสุดของพื้นที่ห้อง การจัดสรรพื้นที่ในส่วนนี้ถือว่าทำออกมาได้ดี ไม่เล็กคับแคบกำลังลงตัวเลยครับ โดยพื้นที่ในส่วนนี้จะอยู่ติดกับส่วนของบานหน้าต่างหลักของห้อง ดังนั้นก็เช่นเคยครับการเลือกตำแหน่งวิวของห้อง Unit Plan นี้ก็ให้โฟกัสวิวจากตำแหน่งของหัวนอนเช่นกันนะครับ

 

 

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom Exclusive ขนาดพื้นที่ 25.83 ตร.ม.นี้ ขนาดตร.ม.ที่เพิ่มเติมเข้ามาประมาณ 2 ตร.ม. เพื่อแลกกับความเป็นสัดส่วนของพื้นที่ในการอยู่อาศัยที่มากขึ้น ผมมองว่า Unit Plan นี้น่าจะเหมาะสำหรับ Real Demand ที่มองหาที่อยู่อาศัยของตัวเอง และ ซีเรียสกับความเป็นส่วนตัวอย่างกลุ่ม Real Demand ที่เป็นผู้หญิงน่าจะชื่นชอบการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้

 

หมายเหตุ : ในส่วนของราวกันตกบริเวณส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้องทางโครงการมีการปรับแก้ไขให้แบบเดียวกับในภาพ Tive ด้านล่างนี้นะครับ

 

1 Bedroom Extra 29.92 Sq.m.

มาต่อกันกับ Unit Plan : 1 Bedroom Extra แบบสุดท้ายที่เป็น Unit Plan ที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ Unit Plan แบบ 1 Bedroom กันนะครับ โดยจุดเด่นของการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้ คือความเปิดโล่งของพื้นที่ห้องแบบหน้ากว้าง 

 

 

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของ Function : Kitchen + Dining วางขนานไปกับพื้นที่ทางเดินหลักของตัวห้อง … หากใครกังวลหรือมองว่าส่วนของ Function : Dining จะเกะกะบริเวณส่วนของทางเดิน ก็หายห่วงกันได้ครับ เพราะทางโครงการเค้าคิดมาครบให้เสร็จแล้ว นั่นก็คือในส่วนของโต๊ะทานข้าวที่เราเห็นนั้นสามารถจะพับเก็บได้หากเรามองว่าเกะกะพื้นที่ ซึ่งจะยิ่งช่วยให้ภาพรวมของพื้นที่ภายในของ Unit Plan นี้ดูโปร่งโล่งเข้าไปอีกนะครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Living จะอยู่ติดกับส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง และพื้นที่ในส่วนนี้จะถูกกั้นพื้นที่กับส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ด้วยฉากกั้นกระจกบานเลื่อนบานใหญ่ [ ถ้าใครอยู่อาศัยคนเดียวในห้อง ผมแน่ะนำว่าเปิดทิ้งไว้แบบในภาพจะได้ความรู้สึกโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยได้มากกว่าเยอะครับ ]

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ที่อยู่บริเวณด้านในจะมีพื้นที่ส่วนที่อยู่ติดกับบานหน้าต่างของพื้นที่ Function นี้เหลืออยู่ ดังนั้นทางโครงการจึงแต่งพื้นที่ในส่วนดังกล่าวเป็นมุมนั่งทำงานหรือใช้สำหรับนั่งอ่านหนังสือ ซึ่งถือว่าใช้สอยพื้นที่ได้อย่างลงตัวเลยครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom จะเป็นพื้นที่อยู่บริเวณด้านในส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom โดยภายในก็ยังเป็นรูปแบบเดียวกันนั้นก็คือเป็น Function แบบ 3 Fixtures ที่มีฉากกั้นกระจกอาบน้ำ เพื่อแยกส่วนของพื้นที่เปียกแห้งภายใน

 

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom Extra ขนาดพื้นที่ 29.92 ตร.ม.นี้ โดยส่วนตัวแล้วผมเป็นคนที่ชื่นชอบการออกแบบ Function Layout ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของ Space ที่เปิดโล่งแบบนี้มากๆ ดังนั้นสำหรับใครที่เป็น Real Demand ที่กำลังมองหาการอยู่ที่ให้ความสำคัญกับคำว่า Space >>> Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 29.92 ตร.ม.นี้ คือคำตอบสำหรับคุณนะครับ

 

1 Bedroom Plus 34.67 – 34.82 Sq.m.

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.82 ตร.ม. ถือว่าเป็น Unit Plan ที่เป็น Rare ของโครงการนี้ก็ว่าได้ เพราะในแต่ละ Floor จะมีเพียงแค่ 2 ตำแหน่งและด้วยความที่เป็นตำแหน่งหัวมุมของตัวอาคาร ดังนั้นในแต่ละพื้นที่ Function หลักภายใน Unit Plan นี้จะได้ช่องแสงจากบานหน้าต่างทั้งหมด ทำให้เวลาที่เราอยู่อาศัยจริงภายในห้องจะดูโปร่งโล่งมากๆในแต่ละพื้นที่ Function

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในห้องเราจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen โดยพื้นที่ในส่วนนี้จะเป็น Function แบบครัวเปิด ซึ่งจะมีการแบ่งพื้นที่เป็น ซ้าย – ขวา ส่วนของตู้เย็นจะถูกจัดวางไว้ด้านหลังของส่วนของเคาน์เตอร์ครัว ตามภาพด้านล่างนี้เลยครับ   

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Living จะอยู่ติดกับส่วนของพื้นที่ Function : ห้องอเนกประสงค์ โดยทั้ง 2 ส่วนพื้นที่จะอยู่ติดกับบานหน้าต่างทั้งคู่จากการที่ตำแหน่งของ Unit Plan นี้เป็นตำแหน่งมุมของตัวอาคารนั้นเอง

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : ห้องอเนกประสงค์ ทางโครงการมีการตกแต่งในส่วนของพื้นที่นี้ให้เป็นห้องทำงานซึ่งก็ดูลงตัว เพราะด้วยการที่พื้นที่ในส่วนของ Function นี้อยู่ติดกับส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง ดังนั้นในส่วนของบานกระจกด้านข้างจึงบานใหญ่กว่าส่วนของพื้นที่ Function : Living แสงสว่างภายในพื้นที่ส่วนของ Function นี้เลยได้มากกว่านั้นเองครับ

หรือสำหรับใครที่อยากปรับในส่วนของพื้นที่ Function นี้ให้เป็นส่วนของ Function : Bedroom 2 ก็สามารถทำได้เพราะพื้นที่ในส่วนนี้ถือว่ากว้างและโปร่งโล่งลงตัวเลยครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom จุดเด่นที่เห็นได้จากภาพ Unit Plan เลยสำหรับพื้นที่ Function ในส่วนนี้ก็คือเรื่องของขนาดพื้นที่ซึ่งเมื่อเทียบสัดส่วนกับพื้นที่ Function อื่นๆภายใน Unit Plan นี้ พื้นที่ Function นี้ถือว่ามีสัดส่วนของขนาดพื้นที่มากที่สุดนะครับ 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom รูปแบบการจัดวาง Function ก็ยังเป็นแบบ 3 Fixtures พร้อมฉากกันบานกระจกอาบน้ำเช่นกัน โดนในส่วนของพื้นที่ Function นี้จะสามารถเข้าออกได้จากพื้นที่ในส่วนของ Function : Living นะครับ

 

 

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.82 ตร.ม.นี้ ผมมองว่าเป็น Unit Plan ที่น่าจะเหมาะสำหรับใครที่เป็น Real Demand ที่มองการอยู่อาศัยแบบครอบครัวเริ่มต้น ที่ต้องการใช้พื้นที่ Function : ห้องอเนกประสงค์สำหรับรองรับความเป็นส่วนตัวหรือเตรียมพร้อมไว้สำหรับการมีบุตรในอนาคตก็น่าจะลงตัวและตอบโจทย์ทั้งการอยู่อาศัยในวันนี้และในอนาคต

 

Vertical Suite : Floor To Ceiling 4.8 เมตร
1 Bedroom Exclusive VS 23.28-42.71 Sq.m. และ 1 Bedroom Plus VS 34.88-46.99 Sq.m.

สำหรับ Unit Plan แบบ Vertical Suite : Floor To Ceiling 4.8 เมตร จริงๆแล้ว โครงการนี้จะมีด้วยกันอยู่หลายแบบนะครับ แต่เพื่อความเข้าใจที่ง่ายในการเขียววิเคราะห์ ผมก็ขอโฟกัสวิเคราะห์เฉพาะ Unit Plan ที่โครงการเลือกให้เป็นห้องตัวอย่างเท่านั้นนะครับ [จะได้เห็นภาพและง่ายต่อความเข้าใจของทุกคนนะครับ]


เมื่อเปิดปรตูเข้ามาจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen + Dining ในส่วนของพื้นที่ Function นี้ทางโครงการมีการเพิ่มในส่วนของฉากกั้นกระจกบานเลื่อนเพิ่มเข้ามา เพื่อให้ Function ในส่วนของครัวเป็นแบบครัวปิดและเพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับพื้นที่ในแต่ละ Function ภายในห้องนั้นเองครับ

 

 

ส่วนของ Functiom : Dining จะเป็นแบบโต๊ะที่สามารถพับเก็บด้านข้างได้ เพื่อไม่ทำให้ First Impression แรกเมื่อเราเดินเข้ามาแล้วรู้สึกว่าอึดอัด … โดยความสูง Floor To Ceiling ของพื้นที่ในส่วนของ function นี้จะได้เป็นความสูง 2.2 เมตร แต่พอได้ความกว้างของพื้นที่ในส่วนนี้ที่กว้างมากๆ ก็ช่วยให้ความรู้สึกเวลาที่เราเดินเข้าห้องมาไม่รู้สึกว่าอึดอัด หรือ เพดานเตี้ยแต่อย่างใดนะครับ

 

 

การจัดวางพื้นที่ในส่วนของ Function : Bathroom นี้ จะอยู่บริเวณด้านหน้าฝั่งตรงข้ามของส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen + Dining บริเวณทางเข้าหลักของตัวห้องเลยนะครับ ถือว่าตำแหน่งการวางสะดวกต่อการเข้าถึงและง่ายต่อการใช้งานพื้นที่ได้ดีเลยครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Living สำหรับ Unit Plan นี้ถือว่าเป็นพื้นที่ Function Hilight ของ Unit Plan นี้เลยก็ว่าได้กับความสูง Floor To Ceiling 4.8 เมตร และ การแบ่งพื้นที่สัดส่วนที่มากกว่า 60 % ของพื้นที่ของตัวห้อง บอกเลยว่าบรรยากาศในการอยู่อาศัยจริงในพื้นที่ส่วนของ Function นี้จะได้ความโปร่งโล่งน่าอยู่มากๆครับ

โดยจากห้องตัวอย่างทางโครงการมีการจัดวางในส่วนของโต๊ะเคาน์เตอร์ไว้อยู่ชิดกับบานหน้าต่างของตัวห้องรองรับไว้สำหรับเป็นมุมทำงานหรือไว้นั่งอ่านหนังสือซึ่งถือว่าเป็นการจัดวางตำแหน่งที่ลงตัวเลยนะครับ หรือ หากใครมองว่า Function นี้ไม่จำเป็นในการอยู่อาศัยของคุณ คุณก็สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ในส่วนนี้ไว้สำหรับรองรับการจัดวางโซฟาขนาดใหญ่แบบ L Shape ก็จะเป็นการช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับการตกแต่งภาพรวมของพื้นที่ Function ในส่วนนี้ได้เช่นกันนะครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom จะอยู่บริเวณชั้นบนของตัวห้อง โดยพื้นที่ในส่วนนี้ทางโครงการให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและเป็นสัดส่วนของพื้นที่ด้วยการทำผนังกระจกแบบจัดเต็ม ซึ่งแบบนี้ผมมองว่าตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริงแถมยังดูดีมากๆอีกด้วย 

 

 

ในส่วนของ Floor To Ceiling ของพื้นที่ในส่วนของ Function : Bedroom นั้นจะมีความสูงประมาณ 2.2 เมตร ซึ่งความสูงประมาณนี้ถือว่ากำลังดีเลยครับ ไม่เตี้ยจนเกินไปจนทำให้เวลาที่อยู่อาศัยจริงแล้วจะไม่รู้สึกว่าอึดอัดแต่อย่างใด

 

 

สำหรับ Unit Plan Vertical Suite : Floor To Ceiling 4.8 เมตร แบบ 1 Bedroom Exclusive VS ขนาดพื้นที่ 25.65 ตร.ม.นี้ ผมมองว่าเป็น Unit Plan ทางโครงการออกแบบและเก็บรายละเอียดของพื้นที่ในส่วนของความสูง Floor To Ceiling ได้ดีและลงตัวมากๆครับ ใครที่กำลังมองหา Unit Plan Style นี้ ผมว่า Vertical Suite : Floor To Ceiling 4.8 เมตร ของโครงการนี้เค้าออกแบบมาได้ลงตัวน่าจะถูกใจคุณนะครับ

 

Floor Plan : 

 

 

 

Facilities :

Ground floor : The Rhyme Lobby, Smart Laundry Lounge , Harmonic Seating Space , Sunken Seat

8th floor : Shade Garden , Radiant Seating 

 

 

 

 

Cloud Facilities : 
29th floor  : Infinity Horizon Pool , Sky Hot Pool , Symphony Jacuzzi , Cabana , Kid’s Pool , Haven Lounge , Long Table Dining Room , Savory Cooking Lab , Recreation Space , Kiz Club

 

 

 

 

 

 

 

 

30th floor : The Cloud Gym, Cinematic Room, Co-working Common, Health Station

 

 

 

 

 

 

 

 

Rooftop : Panoramic Bar, Sky Pavilion, Moonlight Party Balcony, Cloud Deck, Sky Garden Deck

 

 

หมายเหตุ : ภาพและบรรยากาศจำลอง

เพิ่มเติม

– Smart Tech ทุกยูนิตกับระบบ Bluetooth Sound Systems , Digital Door Lock , AssetWise Smart Application , Smart Locker , Smart Laundry

– ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม, CCTV

จำนวนที่จอดรถ : 51.35 % ( Conventional )

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : Simplex [ 55 / 500 บาทต่อตร.ม.] , Vertical Suite [ 75 / 500 บาทต่อตร.ม.] 

ราคาเริ่มต้น :1.89 ล้านบาท* [Fully Furnished]

 

 

สำหรับ Project Information และส่วนของการวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan ทั้ง 5 แบบ 5 Style ของโครงการ Modiz Rhyme Ramkhamhaeng by Assetwise ก็จะประมาณนี้นะครับ

เราก็มาต่อกันด้วยในส่วน Unit Recommended ของโครงการนี้กันต่อเลยเนอะ โดยสำหรับโครงการนี้ผมจะขอโฟกัสเลือกตำแหน่งห้องโดยเน้นให้ความสำคัญกับเรื่องของวิวที่เป็นจุดขายของโครงการนี้ก็แล้วกันนะครับ นั่นก็คือวิวในส่วนของฝั่งตะวันออกที่หันหน้าออกไปทางด้านหน้าของโครงการ วิวที่เราจะเป็นวิวของมหาวิทยาลัยรามคำแหงและสนามกีฬาแห่งชาติ [ราชมังคลากีฬาสถาน] นะครับ

 

 

Unit Recommended : Option A … Unit Plan แบบ 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.67 SQ.M. ตำแหน่ง 26 ตามภาพประกอบด้านล่าง ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 15 – 27 

ตำแหน่งห้องนี้จะเป็น Unit Plan 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.67 SQ.M. จะมีเป็น Mirror กับห้องตัวอย่างที่ผมได้วิเคราะห์ไว้ด้านบน แต่ Function ต่างๆก็ยังเหมือนเดิมนะครับ โดยตำแหน่งวิวหลักคือส่วนของพื้นที่ Function : Living ที่จะหันหน้าออกไปตามภาพวิวที่ผมให้ดูด้านบนเลยนะครับ และข้อดีที่เพิ่มเข้ามาคือเรื่องทิศในส่วนของ Function : ห้องอเนกประสงค์ และ Bedroom ที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ ซึ่งจะไม่ร้อนทั้งวัน และ วิวในส่วนของพื้นที่ Function ทั้ง 2 จะหันไปรับวิวสนามกีฬาแห่งชาติ [ราชมังคลากีฬาสถาน] นะครับ บอกเลยว่าห้องนี้ได้วิวความเป็นรามคำแหงแบบครบสุดๆครับ

 

Unit Recommended : Option B … ผมเลือกให้เผื่อใครที่สนใจ Unit Plan แบบ แบบ Vertical Suite : Floor To Ceiling 4.8 เมตร ขนาดพื้นที่ 25.65 SQ.M. ตำแหน่งแนะนำ 20 หรือ 22 ตามภาพประกอบด้านล่าง ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 28 นะครับ  

ตำแหน่งของห้องนี้จากการวาง Function Layout ของตัวห้องพื้นที่ Function ที่จะเป็นตำแหน่งรับวิวจะเป็นตำแหน่งจากเวลาที่เรานั่งโซฟาในส่วนของ Function : Living เป็นหลักนะครับ และเช่นเดียวกันด้วยความที่ตำแหน่งห้องทั้ง 2 หันหน้าออกไปทางทิศเหนือของโครงการจะทำให้เวลาที่เราอยู่อาศัยจริงจะไม่ร้อนแดดตลอดทั้งวัน 

 

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Unit Recommended : Modiz Rhyme Ramkhamhaeng by Assetwise “SYNCHRONIZE YOUR LIVING เชื่อมต่อทุกจังหวะชีวิต…ที่เป็นคุณ” โครงการคอนโดมิเนียมที่น่าสนใจมากๆสำหรับทำเลรามคำแหง 80 เมตร จากสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีรามคำแหง ตรงข้ามมหาลัยรามคำแหง โดดเด่นด้วย Unit Plan และ พื้นที่ส่วนกลางที่จัดเต็มตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนทุกกลุ่มในทำเลนี้ได้อย่างแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้ จะเห็นชอบหรือคิดต่างกับตำแหน่ง Unit Recommended ทั้ง 2 Option ที่ผมได้เลือกไปนั้น ก็สามารถเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองการเลือกตำแหน่งห้องของโครงการนี้กับผมได้เหมือนเช่นเคยนะครับ 

 

เพิ่มเติม …

เปิดให้ชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้
Modiz Rhyme Ramkhamhaeng by Assetwise
แต่งครบ เริ่ม 1.89 ล้านบาท* Presales 1 สิงหาคมนี้ ส่วนลดสูงสุด 500,000บ.*
สนใจโครงการคลิกลงทะเบียน https://bit.ly/2BiyBpR
โทร. 02-168-0000

 

ขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม

Comments

comments