Unit Recommended : Modiz Launch by AssetWise

Posted on กันยายน 05, 2020, 7:30 pm
5 mins

Unit Recommended : Modiz Launch by AssetWise

 

จากอดีตที่ผ่านมาผมเชื่อว่าเราๆท่านๆต่างก็น่าจะรับรู้กันดีว่าสำหรับการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมที่ส่วนหนึ่ง Developers มีการมองกลุ่มเป้าหมายเป็นนักลงทุนชาวต่างชาติ FQ – Foreigner Quota 49 % มาช่วยผลักดันตลาด แต่จากสถานการณ์ในปัจจุบันกลุ่มที่เป็น Demand เหล่านี้ก็คงจะไม่สามารถเข้ามาลงทุนในประเทศเราได้เหมือนเมื่อก่อน และ โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆที่เตรียมจะเปิดตัวจะต้องปรับตัวอย่างไร? 

 

เป็นคำถามในเชิงการพัฒนาที่น่าสนใจมากๆ Developer ที่เปิดขายโครงการในช่วงเวลานี้คงต้องมองหา Real Demand หรือ Demand ในประเทศเป็นหลักอย่างน้องๆเมื่อเปิดตัวโครงการต้องดันยอดขายให้ได้อย่างน้อยๆ 50 % หรือเอาแบบให้ดีสุดๆก็อาจทำยอดขายให้ได้ถึง 70 – 80 % ก็ถือว่ายอดเยี่ยมมากๆแล้วกับสถานการณ์ตอนนี้ ส่วน Supply ที่เหลือก็ค่อยๆขายหรือรอวันที่ตลาดนักลงทุนต่างชาติกลับมา แต่ยอดขายในสัดส่วนนี้ถือว่าเป็นยอดขายในระดับที่ Developer สามารถเริ่มงานก่อสร้างได้นั่นเอง

 

 

จากเหตุผลในตอนต้นที่ผมได้กล่าวไปนั้น … ทำให้วันนี้ Developer แทบจะไม่มีทางเลือกในการพัฒนาโครงการให้ต้องออกมามี Concept โครงการที่ดีและน่าสนใจเพื่อเน้นตอบโจทย์การอยู่อาศัยของ Real Demand ในแต่ละพื้นที่ในแต่ละทำเลให้ได้มากที่สุด และต้องอยู่ในงบประมาณกับราคาที่จับต้องได้ บนทำเลที่ดีที่สุด แต่เดี๋ยวก่อน … คำว่าทำเลที่ดีที่สุดถ้าผมพูดแบบนี้หลายคนคงคิดไปถึงทำเลในเมืองอย่างสุขุมวิท สยาม หรือ พหลโยธิน ทำเลติดสถานีรถไฟฟ้า หรืออะไรทำนองนี้เป็นแน่ 

 

เปล่าเลยครับ … ทำเลที่ดีในความหมายของผมในการพัฒนาโครงการในตอนนี้ไม่ใช่ทำเลในเมือง หรือ ทำเลติดสถานีรถไฟฟ้าแต่อย่างใดหรอกนะครับ เพราะอะไร? เพราะทำเลเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีราคาต้นทุนที่ดินที่สูงและนั่นจะเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาขายต่อยูนิตของโครงการใหม่ที่เราจะต้องจ่ายในราคาที่สูงขึ้นตามไปด้วยนั่นเองครับ

 

ซึ่งในความหมายของคำว่าทำเลดีที่ผมจะพูดถึงในบทความนี้ นั่นก็คือทำเลที่มี Real Demand หรือ Demand แบบแน่นอน อย่างเช่นทำเลที่อยู่ใกล้กับสถานศึกษาหรือมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่มีกลุ่มเป้าหมาย Real Demand ที่ชัดเจนและดูจำเป็นทำเลที่ Demand มีการเติบโตสะสมอยู่อย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญคือใมุมของการลงทุนปล่อยเช่าทำเลเหล่านี้ในส่วนของราคาค่าเช่าหรือผลตอบแทน Yield ยังถือว่าอยู่ในเกรณ์ที่ดีถึงดีมากเมื่อเทียบกับการลงทุนในทำเลหรือกลุ่มเป้าหมายการเช่ากลุ่มอื่นๆนั่นเอง

 

 

ในส่วนของกลุ่ม Real Demand หรือ Demand สะสมของทำเลนี้ ผมมองว่าปัจจุบันนักเรียน นักศึกษาหลายๆคนเริ่มมองหาหรือเลือกการอยู่อาศัยในรูปแบบของโครงการคอนโดมิเนียมที่เป็นมากกว่าการอยู่อาศัยกันมากขึ้น เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากกว่า พื้นที่ Facilities Area ที่จะมาช่วยเติมเต็ม Lifestyle การอยู่อาศัยที่ดีมากขึ้น รวมไปถึงเรื่องของความปลอดภัย ดังนั้นไม่แปลกใจเลยใช่มั้ยครับว่าทำไม พ่อแม่ ผู้ปกครอง ส่วนใหญ่ในวันนี้จึงยอมลงทุนให้บุตรหลานในการเปลี่ยนมาอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมมากกว่าการจะเช่าห้องหอพัก หรือ อพาร์ทเมนท์ ยกตัวอย่างการใช้ชีวิตในรั้วการเรียนมหาวิทยาลัยนั้นอย่างต้องใช้เวลาในการศึกษาเล่าเรียนอย่างต่ำๆก็ต้องมีอย่างน้อย 4 ปี หรือ หากบุตรหลานจบการศึกษาก็ยังสามารถมองในมุมของการลงทุนปล่อยเช่าต่อไปได้อีกนั่นเอง

 

จากที่ผมได้กล่าวมาไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในปัจจุบันที่ทาง Devloper ต้องเน้นในการพัฒนาโครงการออกมาให้มี Concept ที่ดีและน่าสนใจเพื่อให้ตอบโจทย์รูปแบบการอยู่อาศํยของกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุดแล้ว การเลือกทำเลในการพัฒนาโครงการที่มี Demand ที่สอดคล้องกับการพัฒนาโครงการอย่างทำเลใกล้สถานศึกษา หรือ มหาวิทยาลัย บนพื้นฐานราคาที่สามารถจับต้องได้ ทั้งหมดผมมองว่าน่าจะดูเป็นทางออกในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆของ Devloper ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ได้ดีที่สุด

 

 

สำหรับบทความนี้โครงการที่ผมจะขอนำมาพูดถึงและทำการวิเคราะห์ในส่วนของรายละเอียด Unit Plan รวมถึงแนะนำ Unit Recommended ที่น่าสนใจ นั่นก็คือ Modiz Launch by AssetWise โครงการคอนโดมิเนียม High Rise โครงการใหม่ล่าสุดบนทำเลที่ดีที่สุดที่อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วิทยาเขตรังสิต ซึ่งโครงการนอกจากจะมีความโดดเด่นในเรื่องงานออกแบบตัวอาคาร และ ทำเลที่ตั้งโครงการที่อยู่ติดกับรั้วของมหาวิทยาลัยใกล้ประตูทางเข้าออกถึง 2 ทางแล้วนั้น

 

ในส่วนของการออกแบบตกแต่งพื้นที่ส่วนกลาง Facilities Area ทางโครงการมีการออกแบบและตกแต่งให้พื้นที่ส่วนกลางทั้งหมดให้มีความหรูหราดูมีความโมเดิร์นมากขึ้นเพื่อเป็นการยกระดับและสร้างความแตกต่างให้กับ Concept ของตัวโครงการให้มีความน่าสนใจและโดดเด่นกว่าโครงการอื่นๆโดยรอบ และที่สำคัญในส่วนของรายละเอียดการจัดวาง Function Layout : Unit Plan ซึ่งเป็นรายละเอียดที่เล็กที่สุดแต่สะท้อนการอยู่อาศัยได้มากที่สุดทางโครงการก็ยังคงให้ความสำคัญในการคัดสรรการออกแบบ Unit Plan ที่มีความน่าสนใจและน่าจะตอบโจทย์ถูกใจกลุ่มเป้าหมาย Real Demand ในทำเลนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งผมจะทำการวิเคราะห์ในส่วน Function Layout ของ Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างของโครงการนี้ที่มีด้วยกันทั้งหมด 4 ห้องนั่นเองครับ

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : คลองหลวง ปทุมธานี  (ติดกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต)

 

ขนาดที่ดิน : 1 – 3 – 44 ไร่*

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 36 ชั้น : 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : 463 Units และ 3 Shops

Unit Type : สำหรับยูนิตพักอาศัยของโครงการจะเป็นรูปแบบ Fully Furnished และจะประกอบไปด้วย Unit Plan แบบ Simplex : Floor To Ceiling 2.6 เมตร และ Vertical Suite : Floor To Ceiling 4.5 เมตร โดยที่สำนักงานขายของโครงการจะมีห้องตัวอย่างทั้งหมด 4 แบบ ซึ่งผมจะทำการวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan ทั้ง 4 แบบ ให้ทุกคนได้อ่านกันเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อสำหรับใครที่สนใจมองหาที่อยู่อาศัยในโครงการนี้นะครับ

 

Studio ขนาดพื้นที่  21.90-22.90 Sq.m.

สำหรับห้องตัวอย่าง Unit Plan แบบ Studio ขนาดพื้นที่ 22.7 Sq.m. เป็น Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างขนาดเริ่มต้นของโครงการนี้ [ Unit Plan ในกลุ่มราคาเริ่มต้นของโครงการ ] ซึ่งแม้จะได้ชื่อว่าเป็น Unit Plan แบบ Studio บางคนก็อาจมองว่าแล้วเวลาเราอยู่อาศัยจริง Function ในการอยู่อาศัยจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยเราได้จริงเหรอ ความกังวลในส่วนนี้จะหมดไปครับ ด้วยความที่ Unit Plan ทั้งหมดในโครงการนี้ทางโครงการจะมีการตกแต่งในส่วนของ Furniture ภายในห้องให้มาเป็นแบบ Full Furnished ทั้งหมด ดังนั้น Function การอยู่อาศัยจะมีความลงตัวและตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้แน่นอน และ ที่สำคัญในส่วนของความลงตัวของพื้นที่ก็จะเพิ่มมากขึ้นด้วย ทำให้เวลาอยู่อาศัยจริงจะะรู้สึกถึงความโปร่งโล่งที่มากขึ้นนั่นเองครับ

 

 

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับพื้นที่ในส่วนแรกก็คือส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ขนาดกำลังลงตัวตามสัดส่วนของพื้นที่โดยจะเป็นพื้นที่ครัวแบบเปิด ตู้เก็บของเคาน์เตอร์ครัว รวมไปถึงส่วนของเตาไฟฟ้า และ Hood จะมีมาให้พร้อมตามแบบในห้องตัวอย่างเลยนะครับ โดยฝั่งตรงข้ามของพื้นที่ในส่วนนี้จะเป็นส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom นั่นเองครับ

 

 

ภายในส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom ของของพื้นที่ถือว่ากำลังลงตัวไม่รู้สึกว่าเล็กหรือคับแคบนะครับ ส่วนของพื้นที่เปียกที่เป็น Shower จะมีส่วนของฉากกั้นเฟรมกระจกเพื่อใช้กั้นส่วนของพื้นที่เปียกแห้งและสะดวกต่อการดูแลทำความสะอาดนั่นเองครับ

 

 

มาถึงส่วนของพื้นที่ Main Area หลักของตัวห้องอย่างที่บอกไปในตอนต้นครับ ว่าทางโครงการจะมีการตกแต่งในส่วนของ Furniture มาให้เลยภายในห้อง ดังนั้นในส่วนของผนังฝั่งที่ใช้เป็นตำแหน่งวางทีวี ทางโครงการจะมีการ Build In ในส่วนของชั้นวางทีวี และตู้เสื้อผ้ามาให้พร้อม ทำให้เราได้ทั้งเรื่องของความสวยงามและ Function การใช้งานของพื้นที่ที่ลงตัวมากที่สุดนั่นเองครับ

 

 

ผนังฝั่งตรงข้ามของพื้นที่ในส่วนของ Main Area ของตัวห้องจะถูกจัดวางเป็น Function : Living + Bedroom + มุมโต๊ะทำงานหรือสำหรับอ่านหนังสือ มองภาพรวมก็ถือว่าน่าจะครบและตอบโจทย์การอยู่อาศัยสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กนักเรียน นักศึกษา ได้อย่างครบลงตัวเลยนะครับ 

 

 

การออกแบบในส่วนของตำแหน่งการวางพื้นที่ Function : มุมทำงาน หรือ มุมอ่าหนังสือ ทางโครงการให้ความสำคัญกับการจัดวางพื้นที่ในส่วนนี้เป็นพิเศษนะครับ โดยตำแหน่งการวางพื้นที่ Function จะถูกวางไว้ชิดกับส่วนของพื้นที่ที่เป็นบานหน้าต่างของห้อง เพื่อช่วยเรื่องของการรับแสงสว่างที่เพียงพอ และ ทำให้รู้สึกโปร่งโล่ง … คิดและออกแบบเอาใจในกลุ่มนักเรียน นักศีกษา ที่อยากมีมุมอ่านหนังสือทำการบ้านสวยและเป็นส่วนตัว อันนี้ตอบโจทย์ตรงกลุ่มมากๆครับ

 

 

พื้นที่ในส่วนของระเบียงด้านนอกของตัวห้องขนาดพื้นที่อาจจะไม่ใหญ่มากนักนะครับ แต่ก็เป็นไปตามสัดส่วนของพื้นที่ห้องครับ แต่อยากให้สังเกตเพิ่มเติมนะครับ ตามปกติแล้วการออกแบบทั่วไปของทางออกสู่พื้นที่ในส่วนนี้จริงๆแล้วจะไม่อยู่ในตำแหน่งนี้นะครับ แต่อย่างที่บอกไปครับว่าทางโครงการให้ความสำคัญกับพื้นที่ในส่วนของมุม Function : มุมทำงาน หรือ มุมอ่านหนังสือ เลยต้องบิดตำแหน่งการวางในส่วนของบานกระจกเลื่อนที่ใช้เข้าออกพื้นที่ในส่วนของระเบียงให้มาอยู่ในตำแหน่งนี้ เพื่อเพิ่มมิติความโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ในส่วนของ Function : มุมทำงาน หรือ มุมอ่านหนังสือ นั่นเองครับ

 

 

บทสรุปเพิ่มเติม : สำหรับ Unit Plan แบบ Studio ขนาดพื้นที่ 22.7 Sq.m. ของโครงการนี้ จริงอยู่ที่ขนาดของพื้นที่อาจถือว่าไม่ใหญ่ แต่การที่ได้ความสูง Floor To Ceiling ที่สูง 2.6 เมตร ก็ช่วยเรื่องของความรู้สึกในการอยู่อาศัยที่โปร่งโล่งได้มากขึ้น บวกกับการที่ Unit Plan นี้เป็นการตกแต่งแบบ Fully Furnished มาให้แบบครบ และ การที่ทางโครงการมีการใส่ใจลงรายละเอียดในความจำเป็นหรือการให้ความสำคัญในส่วนของ Function เด่นๆอย่าง Function : มุมทำงาน หรือ มุมอ่านหนังสือ ทำให้ Unit Plan นี้กลายเป็น Unit Plan ที่ดูลงตัวและน่าจะตรงกลุ่มเป้าหมายนักเรียนนักศึกษาแบบสุดๆในความคิดของผมนะครับ

 

One Bedroom Extra ขนาดพื้นที่ 28.50-29.90 Sq.m.

มาต่อกันที่ส่วนของ Unit Plan แบบ One Bedroom Extra ขนาดพื้นที่ 28.50 Sq.m. ที่เป็นห้องตัวอย่างแบบที่ 2 ของโครงการนี้กันนะครับ จุดเด่นของ Function ที่ทำให้ Unit Plan นี้แตกต่างกับแบบห้องตัวอย่างในแบบแรก นอกจากเรื่องขนาดพื้นที่ก็จะเป็นในส่วนของการกันพื้นที่เพื่อเพิ่มความเป็นสัดส่วนให้ในแต่ละพื้นที่ Function ของตัวห้องนั้นเองครับ

 

 

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องก็จะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen เช่นเดียวกัน โดยในส่วนของพื้นที่ Function นี้จะมีความแตกต่างจากแบบของห้องตัวอย่างในแบบแรกเพิ่มเติมเข้ามาก็คือส่วนของตู้เก็บของเก็บรองเท้าด้านข้างนั่นเองครับ ส่วนของขนาดพื้นที่เคาน์เตอร์ครัวจะเป็นขนาดและรูปแบบเดียวกันเลยไม่แตกต่างกันนะครับ 

 

 

และในส่วนของ Function : Bathroom ภายในทั้งรูปแบบของการตกแต่งและการจัดวาง Function ก็จะใช้เป็นรูปแบบขนาดของพื้นที่และมาตราฐานเดียวกัน ไม่มีความแตกต่างกับห้องตัวอย่างแบบแรกนะครับสำหรับพื้นที่ Function ในส่วนนี้

 

 

มาถึงในส่วนของพื้นที่ Function : Living เราถึงจะเริ่มเห็นถึงความแตกต่างที่ชัดเจนมากขึ้น ระหว่าง Function Layout ของห้องตัวอย่างแบบ 1 และ แบบ 2  โดยพื้นที่ในส่วนของ Function : Living จะได้ความเป็นสัดส่วนและของพื้นที่ที่มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งในส่วนของการกั้นพื้นที่ด้วยความที่ทางโครงการอยากให้พื้นที่ในส่วนนี้ดูโปร่งโล่ง และ ยังคงได้ความเป็นสัดส่วนดังนั้นจึกเลือกใช้เป็นฉากกั้นกระจกใสบานเลื่อนบานใหญ่แบบ 3 ตอน ซึ่งส่งผลให้ภาพรวมของการอยู่อาศัยภายในห้องดูโปร่งโล่งได้ตามภาพประกอบด้านล่างนี้เลยครับ

 

 

ในส่วนของพื้นที่ด้านในจะเป็นส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ซึ่งจุดเด่นของพื้นที่ในส่วนของ Function นี้จะเป็นเรื่องของขนาดพื้นที่ที่มีสัดส่วนมากที่สุดของ Unit Plan นี้ อยู่ติดกับส่วนของบานหน้าต่าง หลัก และส่วนของทางเชื่อมต่อระเบียงด้านนอกของตัวห้อง ในส่วนของมุมโต๊ะเครื่องแป้ง เราก็สามารถที่จะปรับเป็นมุมทำงาน หรือ มุมอ่านหนังสือ ก็ลงตัวตามแต่ Function การใช้ชีวิตของแต่ละท่านได้นะครับ

 

 

บทสรุปเพิ่มเติม : สำหรับ Unit Plan แบบ One Bedroom Extra ขนาดพื้นที่ 28.50 Sq.m. ของโครงการนี้ ผมมองว่าเป็น Unit Plan ที่ออกแบบไว้สำหรับใครที่อยากได้ความเป็นสัดส่วนพื้นที่ในการอยู่อาศัย หรือ ให้ความสำคัญกับเรื่องของขนาดพื้นที่ในส่วนของ Function : Bedroom เป็นพิเศษ Unit Plan นี้น่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคุณนะครับ

 

One Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.40 Sq.m.

ในส่วนของห้องตัวอย่างแบบ One Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.40 Sq.m. โดยส่วนตัวผม Unit Plan นี้จัดว่าเป็น 1 ใน Unit Plan ที่ผมชอบที่สุดในมุมของการออกแบบ Unit Plan ออกมาเป็นแบบหน้ากว้าง และ ในส่วนของ Function การใช้งานในส่วนของพื้นที่ต่างๆ ดูมีความหลากหลายแตกต่างและดูลงตัวมากๆ 

 

 

เมื่อเราเปิดประตูเข้าไปภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen โดยพื้นที่ในส่วนนี้จะมีตู้สำหรับเก็บของ หรือ รองเท้าอยู่บริเวณด้านข้างแบบห้องตัวอย่างที่ 2 ส่วนของเคาน์เตอร์ครัวก็จะเป็นรูปแบบเดียวกันคือไม่เน้น [น่าจะเกิดจากการศึกษาพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมายว่าให้ความสำคัญกับพื้นที่ Function : Kitchen นี้มั้ย? ซึ่งผมมองว่าถ้ากลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียน นักศึกษาก็น่าจะมองข้ามในส่วนของพื้นที่ Function นี้นะ คือ จำเป็นว่าต้องมีแต่ไม่เน้น ]

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Dining  จะถูกจัดวางมาเป็นแบบบาร์ที่รองรับแบบ 2 ที่นั่ง โดยตำแหน่งการวางจะถูกจัดวางไว้ด้านหลังของตำแหน่งการวางโซฟาซึ่งถือว่าตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งที่ลงตัว ในส่วนของพื้นที่บริเวณด้านข้างที่เป็นบานกระจกยาวจะเป็นตำแหน่งที่สามารถเชื่อมต่อออกไปพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้องได้จากตำแหน่งนี้นะครับ

 

 

พื้นที่ในส่วนของ Function : Living ถือว่าเป็นตำแหน่งพื้นที่ Function ที่เป็นจุดเด่นที่สุดจุดหนื่องของการออกแบบพื้นที่ Function ภายใน unit Plan นี้เลยก็ว่าได้ครับ ด้วยการที่พื้นที่ในส่วนนี้เป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อกับตำแหน่งของ Function : Dining และด้านข้างในส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอกตัวห้องจะขนานไปกับพื้นที่ในส่วนนี้ทั้งหมด รวมกับความสูงของ Floor To Ceiling ของตัวห้องที่สูง 2.6 เมตร ทำให้ความรู้สึกโดยรวมในการอยู่อาศัยในพื้นที่ Function นี้ดูโปร่งโล่งและน่าอยู่มากๆ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : ห้องอเนกประสงค์ ที่เพิ่มเข้ามาหากมองกลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียน นักศึกษา เป็นหลัก พื้นที่ในส่วนนี้ก็เหมาะจะใช้เป็นพื้นที่ห้องทำงาน หรือ ห้องอ่านหนังสือ เหมือนกับแบบในห้องตัวอย่างก็ดูลงตัวสุด ส่วนการกันพื้นที่ในส่วนนี้ออกจากส่วนของพื้นที่ Function : Living ทางโครงการจะใช้เป็นฉากกั้นกระจกใสแบบบานเลื่อนนะครับ เพื่อช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งเวลาที่เราอยู่อาศัยด้านในของพื้นที่นั่นเอง

 

แต่จริงๆแล้วพื้นที่ด้านในส่วนนี้ก็ยังมีส่วนของช่องแสงหรือช่องหน้าต่างของตัวเองเพิ่มเติมเข้ามาด้วยนะครับ สาเหตุที่ทำให้พื้นที่ในส่วนนี้มีบานหน้าต่างเพิ่มเข้ามาก็เพราะ Unit Plan นี้หากเราดูจาก Floor Plan ในแต่ละชั้น Unit Plan นี้จะอยู่ในตำแหน่งห้องมุมของแต่ละชั้นนั่นเองครับ  

 

 

กลับมาที่ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom ของ Unit Plan นี้กันต่อนะครับ การจัดวางพื้นที่จะถูกจัดวางมาเป็นแบบตอนลึก ภายใน Function จะเป็นแบบ 3 Fixtures มีฉากกั้นแยกเปียก-แห้ง ในส่วนของพื้นที่ Shower จุดเด่นของ Function : Bathroom ของ Unit Plan นี้ คือเราจะสามารถเข้าออกได้ 2 ช่องทาง ทั้งจากฝั่งของพื้นที่ Function : Kitchen และ ฝั่งของ Function : Bedroom นั่นเองครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ของ Unti Plan นี้นอกจากจะมีความโดดเด่นในเรื่องของขนาดพื้นที่ภายในห้องที่มีนาดที่ใหญ่และกว้างขวางมากๆ การที่ได้บานหน้าต่างด้านข้างก็ยังช่วยเรื่องของความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยที่มากยิ่งขึ้น และ ยังสามารถเข้าออกส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom ได้โดยตรงแล้ว ยังได้ในส่วนของความเป็นส่วนตัวที่มากกว่าด้วยการออกแบบที่กันพื้นที่ในส่วนของ Function นี้ด้วยผนังทึบใช้ประตูเปิดปิดเข้าออกอีกด้วยนะครับ 

 

 

บทสรุปเพิ่มเติม : สำหรับ One Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.40 Sq.m.ของโครงการนี้ อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าสำหรับ Unit Plan นี้โดยส่วนตัวแล้วผมชอบในส่วนของการออกแบบ และ การจัดวาง Function Layout ภายในของ Unit Plan นี้ที่สุด โดยเด่นด้วย First Impression แรกที่เปิดโล่งจากส่วนของพื้นที่ Function : Living + Dining ตอบโจทย์ Function การอยู่อาศัยที่ครบ และที่สำคััญได้ความเป็นส่วนตัวในส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ด้านในที่ได้เป็นพื้นที่ปิด … และถ้าหากใครที่มองหา Function การอยู่อาศัยแบบที่ผมได้วิเคราะห์ไป ผมว่า Unit Plan นี้คุ้มค่าเหมาะกับคุณนะครับ

 

One Bedroom Vertical Suite ขนาดพื้นที่ 25.60 – 28.80 Sq.m. 

และแล้วเราก็วิเคราะห์กันจนมาถึงห้องตัวอย่างห้องสุดท้ายของโครงการนี้กันแล้วนะครับ กับห้องตัวอย่างแบบที่ 4 นั่นก็ unit Plan แบบ One Bedroom Vertical Suite ขนาดพื้นที่ 25.60 – 28.80 Sq.m. ที่มีความสูง Floor To Ceiling 4.5 เมตร และเท่าที่ผมจำได้หรือที่เคยผ่านตามา ผมยังไม่เคยเห็นว่ามีโครงการอื่นๆในทำเลนี้ที่มีการพัฒนา Unit Plan ในรูปแบบนี้มานำเสนอให้กับ Real Demand ในกลุ่มนี้เลยนะครับ ดั้งนั้นเรามาดูกันว่านอกจากความสูง Floor To Ceiling ของ Unit Plan นี้ที่ช่วยให้เกิดความรู้สึกในการอยู่อาศัยที่แตกแต่งและโปร่งโล่งแบบสุดๆแล้ว ในส่วนของ Function Layout ในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจกันบ้างเนอะ

 

 

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในห้องก็จะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ในส่วนของเคาน์เตอร์ครัวของ Unit Plan นี้จะมีขนาดหรือความกว้างที่มากขึ้นจากห้องตัวอย่างแบบอื่นๆนะครับ และได้ความเป็นสัดส่วนของพื้นที่แบบครัวปิดด้วยฉากกั้นกระจกใสบานเลื่อนที่เพิ่มเข้ามา โดยพื้นที่ในส่วนนี้เราจะยังไม่เจอนในส่วนของความสูง Floor To Ceiling 4.5 เมตรนะครับ โดยพื้นที่ในส่วนนี้จะมีความสูง Floor to Ceiling อยู่ที่ประมาณ 2.2 เมตรนะครับ

 

 

ฝั่งตรงข้ามส่วนของ Function : Kitchen จะเป็นพื้นที่ในส่วนของ Function : Bathroom ในส่วนของพื้นที่ด้านหน้าทางเข้า โดยในส่วนของ Function การใช้งานอาจไม่แตกต่างกับห้องตัวอย่างแบบอื่นๆ แต่สิ่งที่ได้เพิ่มเติมเข้ามาคือขนาดของพื้นที่ที่ดูจะมีขนาดพื้นที่เพิ่มขึ้นมานิดหนึ่งนะครับ ก็ดูว่าขนาดพื้นที่ถือว่ากำลังลงตัวเลยครับ

 

 

เมื่อเราเดินผ่านในส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen เข้ามาด้านในเราจะพบกับส่วนของพื้นที่ที่เป็น Hilight ของ Unit Plan นี้ นั่นก็คือส่วนของพื้นที่ Function : Living + Dining  ที่มีความสูง Floor To Ceiling 4.5 เมตร ซึ่งไม่ใช่แต่เพียงความสูงที่ทำให้พื้นที่ในส่วนนี้ดูดีและโปร่งโล่งเท่านั้น เพราะไม่ว่าจะเป็นขนาดของพื้นที่และความกว้างของตัวห้องก็ล้วนโดดเด่น ส่งเสริมให้ความรู้สึกในการอยู่อาศัยจริงในบริเวณพื้นที่ในส่วนนี้ดูโปร่งโล่งมากๆนั่นเองครับ

 

 

การตกแต่งและจัดวางในส่วนของพื้นที่ Function : Dining  จากห้องตัวอย่างทางโครงการมีการตกแต่งมาเป็นรูปแบบบาร์แนวสูง เพื่อให้ล้อไปกับความสูงของตัวห้องซึ่งก็ดูลงตัวสวยดีครับ แต่ในชีวิตจริงสำหรับใครที่ไม่ใช่สายดื่ม ก็อาจปรับพื้นที่ในส่วนนี้เป็นมุมทำงาน หรือ มุม Dining สวยๆ ผมว่าก็ลงตัวได้เหมือนกันนะครับ 

 

 

ในส่วนของพื้นที่ด้านบนความสูง Floor To Ceiling น่าจะอยู่ที่ประมาณ 2.1 เมตร โดยพื้นที่ในส่วนนี้จะทำเป็นส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom นั่นเองครับ และเพื่อความลงตัวในการใช้พื้นที่ในส่วนของ Function นี้ในส่วนของตู้เสื้อผ้าทางโครงการจะทำการ Build In มาให้เหมือนกับในห้องตัวอย่างนี้เลยนะครับ

 

 

บทสรุปเพิ่มเติม : สำหรับ One Bedroom Vertical Suite ขนาดพื้นที่ 25.60 – 28.80 Sq.m.ของโครงการนี้ ผมว่าเป็น Unit Plan ที่มีความโดดเด่นและแตกต่างแบบสุดๆเมื่อเทียบกับ Unit Plan ของโครงการคู่แข่งทั้งหมดในทำเลนี้ แต่ในมุมของออกแบบและจัดวาง Function สำหรับการอยู่อาศัยก็บอกเลยว่า Unit Plan ไม่ได้มีดีแค่เท่ห์หรือสูงเท่านั้น เพราะ Function ความลงตัวในการอยู่อาศัยก็ใส่มาครบ ดังนั้นสำหรับใครที่อยากได้ความต่างในการอยู่อาศัยที่โดดเด่น Unit Plan นี้ให้สิ่งนั้นกับคุณได้แน่นอนครับ

 

Floor Plan :

Facilities : พื้นที่ส่วนกลางของโครงการนี้มีการยกรับการออกแบบทั้งเรื่องของพื้นที่ในส่วนของ Function ต่างๆและรูปแบบการตกแต่งที่แตกต่างโดยจะเน้นการตกแต่งที่มีความเรียบหรู ทันสมัย และมีความโมเดิร์นในทุกๆรายละเอียดของพื้นที่

 

Ground floor : Welcome Zone, Relax Zone, Lobby Hall, Laundry, Smart Box, Platform Seating

9th floor : Modiz lounge, Working station, Thinking chamber, Cook tuber, The playroom, Launch cinema, Health station, Creative studio, Music studio, Brainstorm room, Study cube, Board game room, Launch garden

 

9th (M) floor : Take a nap zone, The lazy zone

 

Cloud Facilities :

34th floor : The pool lounge, Floating pool, Moonlight seating, Jacuzzi, Launch garden, Indoor lunge

 

35th floor : Gym, Function floor training, Active studio

36th floor : Sky lounge, Sky bar, Social club

Rooftop : Launch Yard

 

เพิ่มเติม

– Smart Tech ทุกยูนิตกับระบบ Bluetooth Sound Systems , Digital Door Lock , AssetWise Smart Application , Smart Locker , เครื่องกรองน้ำ , แอร์ที่มีฟิลเตอร์กรองฝุ่น PM2.5

– ระบบรักษาความปลอดภัย 5 SECURITY เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ทั้ง รปภ. 24 ชม., CCTV, Key Card, ระบบลิฟต์ล็อคชั้น, และ Digital Door Lock

จำนวนที่จอดรถ : ประะมาณ 46.43 % ( Conventional รวมจอดซ้อนคัน ) + จอดรถจักรยานยนต์ 13 คัน

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : Simplex [ 55 / 500 บาทต่อตร.ม.] , Vertical Suite [ 75 / 500 บาทต่อตร.ม.]

ราคาเริ่มต้น : 1.79 ล้านบาท* [Fully Furnished]

 

สำหรับ Project Information และส่วนของการวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan ห้องตัวอย่างทั้ง 4 แบบ ของโครงการ Modiz Launch by Assetwise ก็จะประมาณนี้นะครับ งั้นเพื่อไม่ให้บทความยืดเยื้อเกินไป เราก็มาต่อกันด้วยในส่วน Unit Recommended ของโครงการนี้กันต่อเลยเนอะ

 

โดยสำหรับโครงการนี้ผมจะขอโฟกัสเลือกตำแหน่งห้องโดยเน้นให้ความสำคัญกับความชื่นชอบในการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan ที่มีความลงตัวและน่าจะตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ได้มากที่สุดนะครับ ส่วนเรื่องของวิวผมว่าหลายคนน่าจะไม่ซีเรียสมากัน เนื่องจากตัวโครงการเป็นรูปแบบอาคาร High Rise และโดยรอบไม่น่าจะมีการโดนบล็อกในเรื่องของวิวไม่ว่าจะเป็นทิศหรือตำแหน่งไหนเลยนั่นเองครับ

 

Unit Recommended : Option A … Unit Plan แบบ 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.40 SQ.M. ตำแหน่ง 12 หรือ 01  ตามภาพประกอบด้านล่าง ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 15 – 25 ก็น่าจะพอนะครับ

ทิศหลักของตัวห้อง : หันหน้าออกไปทางทิศเหนือ ฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้วิวพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่และทิศนี้จะไม่ร้อนแดดท้งวัน 

 

Unit Recommended : Option B … Unit Plan แบบ Studio ขนาดพื้นที่ 22.70 – 22.90 SQ.M. ตำแหน่ง 18 หรือ 15 – 17 [ คุณภาพวิวและการอยู่อาศัยไม่แตกต่างกัน ] ตามภาพประกอบด้านล่าง ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 15 – 25 ก็น่าจะพอเช่นกันครับนะครับ หากในกังวนเรื่องของเสียงรบกวนจากถนนด้านหน้าแนะนำเลือกตำแหน่งชั้นสูงๆไว้ก่อนครับ

ทิศหลักของตัวห้อง : หันหน้าออกไปทางทิศใต้ ฝั่งถนนด้านหน้าของโครงการ 

เหตุผลประกอบในการเลือก : ความลงตัวในส่วนของ Function การอยู่อาศัยกับกลุ่มเป้าหมายหลักที่เป็นนักเรียน นักศึกษา และน่าจะตอบโจทย์งบประมาณในการเลือกซื้อ รวมไปถึงหากมองในมุมของการลงทุนปล่อยเช่า ขนาดของพื้นที่ห้อง และ ราคาน่าจะตอบโจทย์ราคาค่าเช่าและผลตอบแทนได้แบบค่อนข้างแน่นอนนะครับ

 

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Unit Recommended : Modiz Launch by AssetWise โครงการคอนโดมิเนียมที่โดดเด่นทั้งตัวโครงการและ Concept ที่แตกต่างบนทำเลที่วันนี้ใครก็ปฎิเสธไม่ได้ว่ายังคงเป็นทำเลที่มีการขยายตัวของ Demand อย่างต่อเนื่องอย่างทำเลใกล้สถานศึกษามหาวิทยาลัย และสำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้จะเห็นชอบหรือคิดแตกต่างกับตำแหน่ง Unit Recommended ทั้ง 2 Option ที่ผมได้เลือกไปนั้น หากมีข้อสงสัยหรืออยากจะเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองการเลือกตำแหน่งห้องของโครงการนี้กับผมก็สามารถติดต่อเข้ามาพูดคุยกันได้เหมือนเช่นเคยนะครับ

 

 

เพิ่มเติม

 

โครงการ Modiz Launch by AssetWise เปิดให้ชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ 

[ ราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท ]

สนใจโครงการคลิกลงทะเบียน https://bit.ly/3bwMePI 

โทร. 02-168-0000

 

ขอบคุณสำหรับการติดตาม

Comments

comments