Unit Recommended : Maxxi Prime Condo by Maxxi Premier One

Posted on ตุลาคม 09, 2019, 10:53 pm
2 mins

Unit Recommended : Maxxi Prime Condo by Maxxi Premier One

หลักการในการเลือกที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมสำหรับเพื่อการอยู่อาศัยของคนแต่ละคน นั้นมีความแตกต่างกันไปตามแต่ประสบการณ์และการยอมรับในทำเลของแต่ละคน ซึ่งสำหรับบางคนแล้วก็อาจจะมีการมองเพิ่มเติมในเรื่องของ Developer หรือ แบรนด์ของโครงการ 

แต่ในหลายๆครั้งหรือในหลายๆบทความที่ผมเคยมีการนำเสนอ … ผมก็มักจะชอบมองหาโครงการใหม่ๆที่มีความน่าสนใจในมุมของการซื้อเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยจริงของคนเป็นหลักในการนำเสนอผ่านเพจ InsoCondo

ซึ่งก็มีอยู่หลายครั้งอยู่นะครับ ที่ผมได้มีโอกาสพบเจอกับการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมของ Developer หน้าใหม่ ที่เน้นการพัฒนาโครงการบน Concept ของโครงการที่มีความน่าสนใจ ซึ่งมันสะท้อนถึงความตั้งใจในการจะพัฒนาโครงการให้ออกมาดี เพื่อให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของแต่ละคน

จึงเป็นที่มาสำหรับบทความในครั้งนี้ กับโครงการใหม่ล่าสุดจากทางบริษัท Maxxi Premier One ในเครือกลุ่ม Maxxi Esstate  หน้าใหม่ที่เคยฝากผลงานการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมคุณภาพอย่าง Maxxi Condo รัชโยธิน – พหลโยธิน 34 ที่เคยได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ ซึ่งปัจจุบันก่อสร้างแล้วเสร็จเข้าอยู่อาศัยเป็นที่เรียบร้อย

และเมื่อได้รับกระแสตอบรับดีจากทั้งยอดขายและคุณภาพงานก่อสร้าง ดังนั้นจะชักช้าไปใย … ทาง Maxxi Premier One ในเครือกลุ่ม Maxxi Esstate เลยขอเดินหน้าพัฒนาโครงการใหม่ลำดับที่ 2 ของบริษัทกันต่อเลย กับโครงการ Maxxi Prime Condo รัชดา – สุทธิสาร “Live Your Lifestye Prime  นิยามของความสุด สู่ชีวิต สมบูรณ์แบบ”

โครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ที่เน้นในเรื่องของการออกแบบและแตกต่างด้วยวัสดุคุณภาพ กับความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย ด้วยจำนวนยูนิตเพียง 218 ยูนิตเท่านั้น

สำหรับทำเลของโครงการนี้ มีการขยับทำเลเข้ามาในทำเลเมืองมากขึ้น ใกล้แหล่งชุมชนการอยู่อาศัย และ เดินทางสะดวกใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT สุทธิสารเพียง 400 เมตรเท่านั้น พร้อมมีบริการรถ รับ-ส่ง ตลอด 24 ชม.

ด้วยความที่โครงการนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ผมมองว่าเหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยบนทำเลนี้ และอยากได้ความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย โครงการ Maxxi Prime Condo รัชดา – สุทธิสาร น่าจะเป็นโครงการที่ตอบโจทย์คุณนะครับ

ซึ่งผมมองว่าโครงการนี้กลุ่มเป้าหมายของทางโครงการเองก็น่าจะเน้นกลุ่มคนที่มองซื้อเพื่อการอยู่อาศัยเป็นหลัก ดังนั้นผมเลยอยากจะขอพูดถึงโครงการนี้ผ่านบทความ Unit Recommended : Maxxi Prime Condo by Maxxi Premier One ก็แล้วกันนะครับ

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซอยอุดมสุขแยก 5 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย เขตห้วยขวาง กทม.[450 เมตร จากสถานีรถไฟฟ้า MRT สุทธิสาร]

ขนาดที่ดิน : 1 – 2 – 86.7 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร 

จำนวนยูนิต : 218 ยูนิต 

Unit Type : Fully Furnished 

สำหรับ Unit Plan ที่เป็น Mode หลักสำหรับโครงการนี้ จะเป็น Unit Plan : 1 Bedroom ที่เน้นเรื่องของขนาดพื้นที่การอยู่อาศัยในการออกแบบให้ลงตัวไม่ได้บีบสเกลของพื้นที่ เพื่อให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่ลงตัวนะครับ

โดยห้องตัวอย่างของโครงการนี้จะมีเพียงแค่ 1 ยูนิตเท่านั้นนะครับ [เพราะโครงการวาง Segment ของโครงการมาชัด ดังนั้นจึงไม่มีความเหวี่ยงของ Unit Plan หรือ Function Layout นั้นเอง]

1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 28 – 30 ตร.ม. 

1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 40.95 ตร.ม. 

 

ในส่วนของการวิเคราะห์ Function Layout ผมของเลือกนำ Unit Plan ที่ทางโครงการมีการแต่งเป็นห้องตัวอย่างมาทำการวิเคราะห์เหมือนเช่นเคยนะครับ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจได้ง่ายและเห็นภาพตามชัดเจนมากขึ้นนะครับ โดยห้องตัวอย่างของโครงการนี้จะเป็น Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 28.15 ตร.ม.

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องก็จะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ที่เป็นรูปแบบการจัดวางแบบเข้ามุม เพื่อเป็นการกั้นส่วนของพื้นที่และให้ความรู้สึกความเป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้นนั่นเอง แต่ถ้าใครกังวลว่าการจัดวาง Function แบบนี้ จะทำให้ทางเดินหลักของห้องดูคับแคบไปหน่อย … บอกเลยว่าตอนผมไปดูห้องตัวอย่างก็ไม่ได้รู้สึกว่าคับแคบแต่อย่างใดนะครับ ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะขนาดของพื้นที่รวมของห้องมีขนาดใหญ่และเป็นการจัดวางแบบห้องหน้ากว้าง ดังนั้นจึงทำให้ไม่รู้ว่าสึกคับแคบแต่อย่างใดนะครับ   

ในส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ด้วยความที่โครงการนี้ Unit Plan จะเป็นแบบ Fully Furnished ดังนั้นพื้นที่ในส่วน Function นี้ทางโครงการจะมีการแต่งมาให้พร้อมตามห้องตัวอย่างเลยนะครับ [แต่ไม่นับรวมเครื่องใช้ไฟฟ้านะครับ]

ตำแหน่งการวาง Function : Dining จะถูกจัดวางไว้ชิดกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานของทั้ง 2 Function ได้จริง และรูปแบบของ Function : Dining จะจัดวางมาป็นแบบเคาน์เตอร์ที่รองรับแบบ 2 ที่นั่ง เพื่อเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่นั้นเองครับ

ส่วนของพื้นที่ Function : Living จะอยู่บริเวณด้านใน ตำแหน่งจะอยู่ติดกับส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง ตำแหน่งการวางโซฟาจะอยู่บริเวณกึ่งกลางของพื้นที่ห้อง จากตำแหน่งระยะห่างจากชั้นวางทีวีถือว่ามีพื้นที่กว้างขวางลงตัวดีเลยครับ ส่วนการกั้นพื้นที่ในส่วนของ Function : Living กับ Bedroom จะถูกกั้นด้วยฉากกั้นกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน

ซึ่งเวลาที่เราอยู่อาศัยจริงแล้วเราไม่ได้เลื่อนฉากกั้นในส่วนนี้มากั้นพื้นที่ Function : Living กับ Bedroom เราจะได้อารมณ์และความรู้สึกในการอยู่อาศัยภายในห้องนี้ที่โปร่งโล่งมากๆครับ 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ขนาดของพื้นที่ในส่วนของ Function นี้จริงๆแล้วขนาดพื้นที่แล้วความกว้างพอกับส่วนของพื้นที่ Function : Living นะครับ แต่ด้วยขนาดและความยาวของเตียงนอนเลยอาจจะทำให้พื้นที่ในส่วนนี้จะดูแน่นไปสักหน่อยจากภาพประกอบ แต่เวลาที่เราอยู่อาศัยจริงหรือถ้ามีโอกาสได้ไปชมห้องตัวอย่างที่โครงการ จะรู้สึกว่าไม่ได้คับแคบแต่อย่างใดสำหรับพื้นที่ Function นี้ 

อีกหนึ่งปัจจัยที่นอกเหนือจากการที่ใช้ฉากกั้นเป็นกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอนเป็นตัวกั้นพื้นที่ Function : Living กับ Bedroom ที่ส่งผลให้พื้นที่ในส่วนของ Function : Bedroom ดูโปร่งโล่งแล้ว ผมว่าในส่วนของบานหน้าต่างของ Unit Plan นี้ การที่ทางโครงการเค้าเลือกใช้เป็นเฟรมกระจกที่มีขนาดใหญ่ ก็มีส่วนที่ช่วยให้บรรยากาศการอยู่อาศัยโดยรวมภาพในพื้นที่ Function : Bedroom นี้ดูโปร่งโล่งได้มากขึ้นเยอะนะครับ 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom จะเป็นพื้นที่ที่อยู่บริเวณด้านในสุดของห้อง ดังนั้นเวลาที่เราจะเข้ามาใช้ในส่วนของ Function นี้ ก็จำเป็นจะต้องเดินผ่านในส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom เข้ามานะครับ แลพ Function: Bathroom จะเป็นรูปแบบ 3 Fixtures , Shower ทางโครงการใส่มาเป็นแบบ Rain Shower และ มีฉากกั้น สำหรับแยกส่วนของพื้นที่ เปียก-แห้ง เพื่อช่วยในเรื่องของการดูแลทำความสะอาดนั้นเองครับ

ข้อสรุปเพิ่มเติม …

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 28.15 ตร.ม. ของโครงการนี้ นอกเหนือจากการเป็น Unit Plan ที่เป็น Mode หลักแล้ว ก็ยังเป็น Unit Plan ขนาดพื้นที่เริ่มต้นชองโครงการนี้อีกด้วย [เริ่ม 1.99 ล้านบาท] ซึ่งก็อย่างที่ผมได้บอกไว้ในตอนต้นของบทความนี้นะครับ …

โครงการนี้เค้าตั้งใจจะพัฒนาโครงการให้มาตอบโจทย์สำหรับกลุ่มคนอยู่อาศัยจริงเป็นหลัก แล้วถ้าดูจากที่ผมได้วิเคราะห์ในส่วนของห้องตัวอย่างจะเห็นได้ว่าทั้งในส่วนของการออกแบบ Function Layout และ การเลือกใช้วัสดุ สำหรับ Unit Plan ของโครงการนี้

ดังนั้นเมื่อเปรียบเทียบ … “ของที่ได้ กับ ราคา”… ผมมองว่าโครงการนี้เป็นอีกหนึ่งโครงการที่คุณจะได้ Unit Plan ที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยที่ดี ในราคาที่คุ้มค่า ค่อนข้างแน่นอนนะครับ

 

Floor Plan : ในส่วนของการออกแบบและจัดวางตำแหน่งพื้นที่ส่วนกลาง [ Facilities Area ] ของโครงการนี้ หลักๆแล้วจะถูกจัดวางไว่ในส่วนของบริเวณพื้นที่ด้านในของตัวอาคาร บริเวณชั้น 2 ดังนั้นในส่วนของราคาขายของ Unit Plan ที่อยู่ด้านในนั้นก็จะมีราคาที่สูงกว่า Unit Plan ที่หันออกด้านนอกของโครงการนะครับ … แต่ถ้าเน้นการอยู่อาศัยเองเป็นหลักและสู้ราคาไหวผมก็แนะนำให้โฟกัสตำแหน่ง Unit Plan ที่อยู่ด้านในเป็นหลักนะครับ 

Facilities :

Welcome Lobby , Feature Stepping Lawn In Garden Court , Overflow Water Feature Wall , Smart Locker , Swimming Pool , Fitness , Co-Working Space , Meeting Room , Prime Garden [3Fl.] , Playground , Sky Theater , Prime Golf Course 

 

 

 

 

ที่จอดรถ : 89 คัน ประมาณ  40% [รวมจอดซ้อนคัน]

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 50 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 1.99 ล้านบาท *** 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 28 ตร.ม. [Fully Furnished]

 

ในส่วน Unit Recommended ของโครงการ Maxxi Prime Condo by Maxxi Premier One ก็อย่างที่ผมบอกไปนะครับ ว่าโครงการนี้ผมมองว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดูจะเหมาะสำหรับการซื้อเพื่อการอยู่อาศัยเองเป็นหลัก ดังนั้นตำแหน่ง Unit Recommended ที่ผมจะแนะนำ ผมก็จะเน้นเลือก Unit Plan ในตำแหน่งที่น่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยจริงเป็นหลักนะครับ

ซึ่งอย่างที่หลายๆคนที่ติดตามเพจผมมาตลอด ก็น่าจะพอทราบกันนะครับ…ส่วนใหญ่แล้วถ้าเป็น Unit Recommended ของโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ผมก็มักจะให้ความสนใจกับตำแหน่งของ Unit Plan ที่อยู่บริเวณใน ที่จะหันหน้าเข้าหาพื้นที่ส่วนกลางของตัวโครงการเป็นหลักนะครับ มาดูกันนะครับว่าผมจะเลือกตำแหน่งไหนบ้าง และ จะตรงใจกับใครหลายคนมั้ย ? [ให้เวลาคิดตามแปะหนึ่ง อย่าพึ่งแอบไปดูเฉลยกันก่อนนะ อิอิ]

 

Unit Recommended : Option A

ผมขอเลือก Unit Plan แบบ 1 Bed Room ขนาดพื้นที่ 27.90 SQ.M. ตำแหน่ง 25 ตามภาพประกอบด้านล่าง ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 3 – 5 

ข้อดี

 – ตำแหน่งของห้องอยู่บริเวณด้านในของโครงการ นอกเหนือจากเรื่องของวิวพื้นที่ส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำของโครงการ ยังได้เรื่องของการอยู่อาศัยที่จะไม่โดนแดดร้อนส่องเข้ามารบกวนการอยู่อาศัยตลอดทั้งวันด้วยนะครับ และตำแหน่งการรับวิวเวลาที่เราอยู่อาศัยภายใน Function ต่างๆภายในห้องจะเป็นวิวเดียวกันนะครับ เพราะรูปแบบการจัดวาง Function Layout ของ Unit Plan โครงการนี้เข้าหันไปทางเดียวกันทั้งหมด ทั้งตำแหน่งของโซฟา และ หัวนอน นั้นเองครับ

 – การจัดวางตำแหน่งของพื้นที่ Function : Bedroom ตำแหน่งการวางเตียงนอน ส่วนของหัวนอนอยู่ติดกับผนังฝั่งของบันไดหนีไฟ ดังนั้นสำหรับใครที่กังวลเรื่องของเสียงรบกวนจากเพื่อนข้างห้องเวลานอน ตำแหน่งห้องนี้ตอบโจทย์คลายความกังวลของคุณได้แน่นอนครับ

ข้อเสีย

 – จริงๆแล้ว สำหรับ Unit Plan ตำแหน่งนี้ ผมบอกเลยว่าข้อเสียของตัว Unit Plan และตำแหน่งไม่มีเลยนะครับ จะบอกว่า Prefect เลยก็ว่าได้ ถ้าจะเป็นข้อเสียก็น่าจะเป็นเรื่องของราคา หรือ ไม่ก็ขายหมดแล้ว เพราะตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งที่ดีแบบสุดๆจริงๆครับ

 

Unit Recommended : Option B

ผมขอเลือก Unit Plan แบบ 1 Bed Room ขนาดพื้นที่ 29.95 SQ.M. ตำแหน่ง 02 หรือ 23 ตามภาพประกอบด้านล่าง ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 4 หรือ 6

หมายเหตุ … สำหรับ Option B ผมอยากเพิ่มทางเลือกให้สำหรับใครที่อยากได้ตำแหน่งของ Unit Plan ที่หันออกไปด้านนอกของโครงการ หรือ กรณีตำแหน่งสวยๆด้านในโครงการหมดแล้วนะครับ  

 

ข้อดี

 – สิ่งที่ทำให้ Unit Plan ทั้ง 2 ตำแหน่งนี้ แตกต่าง ดูโดดเด่น และ ทรงคุณค่า สำหรับการถูกยกมาให้เป็น Unit Recommended นั้นก็คือ ส่วนของต้นไม้ของโครงการด้านนอกที่อยู่ติดกับ Unit Plan ทั้้ง 2 ตำแหน่งนี้ โดยไม่นับรวมเป็นพื้นที่ขายภายในห้องนะครับ แปลว่าใครที่เลือก Unit Plan 2 ตำแหน่งนี้นอกจากจะได้วิวต้นไม้ ใบไม้ สีเขียวจากตำแหน่งของห้องตัวเองแล้ว ยังได้ต้นไม้ช่วยบังสายและบังแดดช่วงบ่ายด้วยอยู่บริเวณด้านในของโครงการ 

 

ข้อเสีย

 – ระยะเดินจาก Lift ถึงตำแหน่งของห้อง หากดูจากภาพ Floor Plan ก็ดูจะไกลอยู่นะครับ … แต่ในหากใครติดในมุมนี้ผมมีมุมดีๆที่ได้มาถัวน้ำหนักให้นะครับ นั่นคือเรื่องของความเป็นส่วนตัวที่ได้มากขึ้น และ เปิดประตูห้องมาไม่ชนกับห้องฝั่งตรงข้าม แถมใกล้บันไดหนีไฟ

 – ตำแหน่งของห้องหันออกด้านหน้าของโครงการ อาจโดนแสงแดดส่องช่วงบ่ายเวลาอยู่อาศัยจริงบางคนอาจจะเป็นกังวลเรื่องของความร้อน แต่เหมือนทางโครงการคิดมาให้แล้วเลยวางตำแหน่งต้นไม้ไว้ช่วยบังแสงแดดให้อีกที แต่ก็อาจไม่ 100 % คงต้องอยู่จริงถึงจะรู้ว่า สรุปคือร้อนหรือไม่ร้อนช่วงบ่ายๆนะครับ

 

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Unit Recommended : Maxxi Prime Condo by Maxxi Premier One กับอีกหนึ่งโครงการคอนโดมิเนียมจาก Developer น้องใหม่ ที่แสดงถึงความตั้งใจในการพัฒนาโครงการเพื่อให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของ Real Demand ในราคาที่สามารถจับต้องได้  

ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้หรือกำลังมองหาโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ในทำเลใจกลางเมือง ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT ผมอยากให้ลองแวะไปชมห้องตัวอย่างของโครงการนี้กันดูนะครับ แล้วสำหรับใครที่เข้าไปชมแล้วเกิดมีคำถามสงสัย อยากจะสอบถามหรือแลกเปลี่ยนมุมมองในการเลือกตำแหน่งห้องของโครงการนี้ที่คุณสนใจ ก็ยังสามารถพิมพ์เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองการเลือกตำแหน่งห้องกับทางผมทาง Inbox ได้เหมือนเคยนะครับ

 

เพิ่มเติม …

Maxxi Prime Condo by Maxxi Premier One

เปิดให้เข้าชมห้องตัวอย่างแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปนะครับ

พรีเซลล์ 20 ต.ค. นี้ เริ่ม 1.99 ล้านบาท*

 

พิกัดโครงการ
goo.gl/maps/fYkXsQC7BjeHKhqQ7

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษและข้อมูลโครงการก่อนใคร คลิก : 
http://maxxicondo.com/maxxiprime

สอบถามเพิ่มเติม โทร : 099 269 9588
หรือ add line : http://nav.cx/2bjcRVj

 

 

 

ขอขอบคุณสำหรับการติดตาม

 

 

Comments

comments