Unit Recommended : KnightsBridge The Ocean Sriracha by Origin

Posted on ธันวาคม 14, 2017, 7:17 pm
3 mins

Unit Recommended : KnightsBridge The Ocean Sriracha by Origin

 

เมื่อก่อนเวลาใครมาถามหรือมาพูดถึง อ.ศรีราชา ผมก็มักจะนึกถึงภาพโรงเรียนเก่าสมัยผมยังเป็นเด็ก ที่เคยได้ไปร่ำได้เรียนหนังสือมาตั้งแต่สมัย ประถม มัธยม … สำหรับผมแล้ว คือ ผมเห็นเมืองนี้มาตั้งแต่ตัวผมยังเด็ก เห็นการเปลี่ยนแปลงของเมืองนี้ ซึ่งสมัยนั้นมีหลายอย่างที่ตัวผมเองก็ไม่เข้าใจ 

  – ทำไม… จังหวัดชลบุรี ก็มีพื้นตั้งใหญ่ ทำไมถึงมี ห้างฯ จากกรุงเทพ มาเปิดในเมือง หรือ อำเภอเล็กๆ อย่าง ศรีราชา ? 

  – ทำไม… ถึงมีโรงพยาบาลชื่อดังจากกรุงเทพ มาเปิดสาขาใหญ่โต ในเมืองนี้ ? 

  – ทำไม… ถึงชอบมีแต่ร้านอาหารญี่ปุ่น มาเปิดใหม่ในเมืองนี้อยู่เรื่อยๆ ?

บลา บลา หลายๆ คำถามเข้ามาในหัวตั้งแต่เด็ก ตามประสาเด็กชอบคิดชอบตั้งคำถาม แต่ด้วยความที่ยังเป็นเด็ก ก็ปล่อยผ่าน และ ไปวิ่งเล่นเตะบอลไปเรื่อย >////<

 

 

แต่พอโตขึ้นมา พอผมได้มาทำงานในสายอสังหาฯ และ บวกกับการได้เคยศึกษา เรื่องของ Demand Supply ในทำเลนี้มาก่อน ก็เลยได้ย้อยกลับไปหาคำตอบ ของคำถามที่ตัวเองเคยคิดคาไว้ตั้งแต่สมัยตอนยังเป็นเด็ก … จึงทำให้ผมมองภาพ อ.ศรีราชาชัดขึ้น และ เชื่อมาตลอดว่าเมือง เมืองนี้เป็นเมืองที่ผมชอบใช่คำว่า เป็นเมืองศูนย์กลางการอยู่อาศัยของคนใน จ.ชลบุรี เลยก็ว่าได้

 

อะไร? ที่ทำให้ผมมองเห็นโอกาส ว่า อ.ศรีราชา จะมีอนาคตขนาดนั้น …

1. ดูจากความพร้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่รองรับการอยู่อาศัยของคนในพื้นที่ เช่น โรงพยาบาลชื่อดัง ห้างฯสรรพสินค้าขนาดใหญ่

2. การที่ อ.ศรีราชา ถือว่าเป็นศูนย์รวมของโรงเรียนเอกชนชั้นนำที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่น ร.ร.อัสสัมชัญ ศรีราชา , ร.ร. ดาราสมุทร , ร.ร. เซนต์ปอลคอนแวนต์ และ ยังมีโรงเรียน นานาชาติ อีกหลายแห่ง แต่ที่ดูจะตรงกลุ่ม Target ของชาวต่างชาติที่เข้ามาอาศัยในเมืองนี้มากที่สุด ก็น่าจะเป็น ร.ร.สมาคมไทย ญี่ปุ่น ศรีราชา

3. เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งงาน เนื่องจาก อ.ศรีราชา ถือว่าอยู่ในทำเลที่เป็นจุดกึ่งกลาง สามารถเดินทางไปทำงานตามแหล่งงาน แหล่งอุตสาหกรรมได้สะดวกมากที่สุด ยกตัวอย่างแหล่งงานที่อยู่ใกล้อย่าง เช่น นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง , ท่าเรือแหลมฉบัง , นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร , นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง , นิคมอุตสาหกรรมเหมราช และ นิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด ฯลฯ

 

ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมา หากมองว่าเป็นความจะเจริญที่มารองรับการอยู่อาศัยของคนในพื้นที่แต่เพียงอย่างเดียว มันก็ดูจะยิ่งใหญ่อลังการไปนะ สำหรับเมืองเล็กๆแห่งนี้ แต่มันคือความเจริญที่เข้ามารองรับการเข้ามาของคนต่างชาติที่เดินทางเข้ามาเพื่อทำงาน ในนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งกลุ่มชาวต่างชาติที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย อันดับหนึ่งนั้นก็คือ กลุ่มชาวญี่ปุ่น นั้นเอง

ดังนั้น พอมีโครงการที่มีการวาง Concept โครงการ โดยการให้ความสำคัญกับเรื่องของ Facilities Area ต่างๆ ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนญี่ปุ่น อย่างโครงการ KnightsBridge The Ocean Sriracha by Origin ก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ ผมเลยได้มีโอกาสมาเยี่ยมชมโครงการ โดยเป้าหมายการมาชมโครงการนี้ สำหรับผมคือ อยากรู้ว่า จุดขาย Concept ของโครงการนี้ สุดท้ายแล้วทางโครงการเค้าจะทำออกมาได้สมกับราคาที่ตั้งไว้มั้ย?

 

และก็เลยคันมือ อยากจะเขียนบทความ Unit Recommended  ให้กับโครงการนี้ โดยการเลือกตำแหน่งต้องบอกเลยว่า ถ้าผมเขียนบทความนี้ตั้งแต่ ตอน PreSale ที่ไม่ได้ขึ้นไปดูวิวจริงบนตึก ก็น่าจะเลือกตำแหน่งยูนิตที่หันออกไปทางวิวทะเล ซึ่งเป็นทิศตะวันตก เป็นแน่แท้ แต่พอได้มาเห็นห้องตำแหน่งจริงในวิวทิศต่างๆ ก็ทำให้มุมมองการเลือกตำแหน่ง Unit Recommended ของผมสำหรับโครงการนี้เปลี่ยนไป … อยากรู้ว่าผมจะเลือกตำแหน่งยูนิตไหน ขอเชิญติดตามอ่านกันได้เลย กับ บทความ Unit Recommended : KnightsBridge The Ocean Sriracha by Origin by Origin

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ( 3 กม. จาก ห้างฯ Robinson Sriracha )

ลักษณะโครงการ : High Rise 36 ชั้น 1 อาคาร

ขนาดที่ดินโครงการ : 4-0-71 ไร่

ยูนิตทั้งหมด : 722 ยูนิต

รูปแบบห้องพักอาศัย : Studio, 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus

ขนาดพื้นที่ใช้สอย:

1 Bedroom : Superior 28.00 – 29.00 Sq.m.

Unit Plan แบบ Superior 28.00 – 29.00 Sq.m. เป็นการแบ่ง Function : 1 Bedroom ตอนลึก โดยการใช่กระจกเป็นบานเลื่อนเพื่อกั้นส่วนระหว่าง Function : Living กับ Bedroom ส่วนของ Bathroom จะมีอ่างอาบน้ำ (Sexy Bathroom เพราะมีกระจกใส เพื่อให้ภายใน Function : Bathroom ดูโปร่งมากขึ้น เวลาแช่น้ำจะได้แช่ได้ยาวๆ อันนี้ผมว่าคนออกแบบเค้าตั้งใจนะ คือคิดมาครบจริงๆ ) 

 

 

 

1 Bedroom : Deluxe 33.50 – 34.60  Sq.m.

Unit Plan แบบ  Deluxe 33.50 – 34.60  Sq.m. เป็นการแบ่ง Function : 1 Bedroom แบบห้องหน้ากว้าง การแบ่ง Function : Living กับ Bedroom จะใช้เป็นบานกระจกเลื่อน 3 ตอน แต่จะกั้น ส่วนของช่วงปลายเตียงนอน กับ ส่วนของ Living แทน และส่วนของ Bedroom จะมีพื้นที่ ที่เป็นส่วนของ Walk In Closet และ ส่วนของ Bathroom จะสามารถเข้าออกได้ 2 ทาง คือ สามารถเข้าออกได้จากฝั่งของ Kitchen และ จากภายในห้อง Bedroom 

ส่วนตัวผมชอบ แบบ  Deluxe 33.50 – 34.60  Sq.m มากกว่าแบบ Superior 28.00 – 29.00 Sq.m. เพราะการแบ่ง Function ต่างๆมันได้ความเป็นสัดส่วน และ ดูมีพื้นที่ หรือ มุมความเป็นส่วนตัวที่มากกว่า

 

 

 

 

2 Bedroom : Suite 54.70 – 62.00 Sq.m. 

ส่วน Unit Plan ที่เป็นแบบ Function : 2 Bedroom ผมจะของวิเคราะห์แบบรวมๆ คือ ขอพูดภาพรวมของทั้ง 3 แปลนเลยนะครับ …

โดยสำหรับการออกแบบ Unit Plan : 2 Bedroom ของโครงการนี้ จะให้ความสำคัญในส่วนของพื้นที่ Living อันนี้เข้าใจง่าย เพราะกลุ่ม Target น่าจะเป็นครอบครัวเป็นหลัก ดังนั้นการให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลางของห้อง อย่าง Living น่าจะตอบโจทย์ได้ดีเลยครับ ส่วนของ Bathroom จะมีเฉพาะ Bathroom ที่อยู่ในห้อง Master Bedroom เท่านั้นนะครับที่จะมีส่วนของอ่างอาบน้ำ … ซึ่งการมีอ่างอาบน้ำ แค่เพียงห้องเดียวก็น่าจะพอแล้วครับ อันนี้เห็นด้วยเลย

 

 

 

Duplex : 52.00 – 102.19 Sq.m.

Penthouse : 89.29 – 94.45 Sq.m.

Floor Plan :

Ground Floor : Lobby Area , Car Park , Putting Green , Garden

 

4 Floor Plan : ยูนิตพักอาศัย และ Facilities Area (Swimming Pool , Kid club , Library , Golf Simulator , Home Theater , Laundry ,Garden 

5 – 35A Floor Plan : ยูนิตพักอาศัย

35B Floor Plan : Facilities Area (Swimming Pool ,Tatami Room , Sky Lounge , Fitness , Onsen , Sauna , Roof Garden)

Facilities Area :

Swimming Pool , Sky Lounge , Roof Garden , Onsen , Sauna , Fitness , Home Theater , Multi Function Room , Kid Club , Golf Simulator , Putting Green , Garden , Library and Laundry Service …

 

โดยในส่วนของ Swimming Pool ของโครงการนี้ จะมีด้วยกัน 2 โซน

ส่วนที่ 1 : Swimming Pool ที่ ชั้น 35B เทควิวทะเล โปล่งโล่ง และ เสพวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น

ส่วนที่ 2 : Swimming Pool ที่บริเวณ ชั้น 4 เทควิวส่วนของภูเขา สีเขียว เสพวิวธรรมชาติ

 

Fitness : ขนาดใหญ่ ที่สามารถรับวิว ได้ทั้ง 2 ฝั่ง ทั้งฝั่งของทะเล และ ฝั่งที่เป็นวิว ภูเขา 

Library

Kid Club

 

Tatami Room

 

Onsen : นั่งแช่น้ำในบ่อ Onsen รับวิวธรรมชาติ ภูเขา และ ต้นไม้สีเขียว (ตอนที่เห็นพื้นที่ส่วนนี้ แอบคิดว่ามันโคตรได้อารมณ์ Onsen แบบที่ญี่ปุ่นเลยครับ ส่วนตัวคิดว่าชาวญี่ปุ่น ถ้าเข้ามาชมโครงการ พอเดินมาถึงห้องนี้ ต้องมีอารมณ์คิดถึงบ้านแน่ๆ ในกรุงเทพไม่มีอารมณ์ แบบนี้นะ พูดเลย)

 

Golf Simulator

Putting Green

Home Theater

Sky Lounge

Lobby Area

ก่อนจะไปถึง Unit Recommended ผมก็ขอสรุปความรู้สึกที่ผมมีต่อ Facilities Area ของโครงการนี้ ก่อนแล้วกันเนอะ …

โดยรวมผมชอบนะ จริงๆต้องบอกว่าชอบมากๆเลยแหละ ผมว่าทางโครงการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางได้ออกมาดูดี และ น่าจะตอบโจทย์คนอยู่อาศัยที่เป็นคนชาวญี่ปุ่นได้แน่นอน ซึ่งเอาเข้าจริง เท่าที่ผมเคยดูโครงการอื่นๆ ใน อ.ศรีราชา มา ผมว่ายังไม่มีโครงการไหน ที่ให้ส่วนกลางได้เยอะ และ ตรงกลุ่มเป้าหมายได้ขนาดนี้เลยจริงๆนะครับ โดย เฉพาะ Onsen แยกชายหญิง วิวภูเขา อันนี้คือที่สุดแล้วครับ สำหรับโครงการนี้ … ผมเชื่อว่าโครงการนี้น่าจะได้รับตวามนิยมในหมู่ตลาดผู้เช่าชาวญี่ปุ่นได้ไม่ยากแน่นอนครับ

 

ที่จอดรถ : 35% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 45 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่ม : 2.79 ล้านบาท* (Fully Furnished : Ready To Move In)

 

และก็มาถึงพระเอกของบทความนี้ กับ Unit Recommended : KnightsBridge The Ocean Sriracha by Origin

สำหรับ Unit Recommended ของโครงการนี้ ผมจะขอใช้หลักการณ์เลือก แบบอยู่เองก็ดีปล่อยเช่าก็ได้ เพราะเนื่องจากโครงการนี้ ดูจาก Facilities สไตล์ ญี่ปุ่น จ๋าขนาดนี้ และ ด้วยทำเลที่ตั้งของโครงการดังนั้น มองมุมปล่อยเช่าไว้ ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีเนอะ เผื่อเหลือ เผื่อขาย อยู่เองก็ได้ปล่อยเช่าก็ดี โดยผมจะของเลือก Unit Plan แบบ 1 Bedroom : Deluxe 33.50 – 34.60  Sq.m. 

มาเป็นหลักในการเลือกตำแหน่งนะครับ …

ทำไมถึงเลือก Unit Plan นี้ ? เพราะผมมองว่าการแบ่ง Function ในส่วนของพื้นที่ Living ทำออกมาได้ดี และ ทำให้ห้องหรือพื้นที่โดยรวมของห้อง ดูโปร่งโล่ง และ น่าอยู่อาศัยมากกว่า 1 Bedroom แบบ Superior 28.00 – 29.00 Sq.m. นะครับ 

 

Unit Recommended : Option A
ผมขอเลือก 1  Bedroom : Deluxe 33.50 – 34.60  Sq.m.  ตำแหน่ง 22 ระดับชั้นความสูงประมาณชั้น 12 ขึ้นไป

ข้อดี
– ตำแหน่งยูนิตนี้ จะหันหน้าออกไปทางทิศเหนือ ซึ่งเวลาอยู่อาศัยจะไม่ร้อนแดดทั้งวัน แม่บ้านชาวญี่ปุ่นที่อยู่ห้อง รอสามีออกไปทำงาน น่าจะชอบและอยู่อาศัยภายในห้องทำโน้นนี่นั้นได้สบายๆครับ

– ตำแหน่งยูนิตนี้ เรื่องของวิวมุมมองจะเปิดโล่งมากๆ จะสามารถมองเห็นได้ทั้งวิวของทะเล และ วิวของเมืองศรีราชา ได้ (วิวตามภาพประกอบเลยครับ)

– ตำแหน่งยูนิตนี้ เป็นตำแหน่งห้องหัวมุม ดังนั้นในส่วนของหัวนอนซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะไม่ติดกับห้องยูนิตอื่น จะช่วยลดความกังวนเรื่องของเสียงรบกวนจากยูนิตข้างเคียงได้

– พิเศษกว่านั้นแต่ไม่แน่ใจว่าทางโครงการจะยังมีห้องตำหน่งนี้เหลืออยู่มั้ย? สำหรับห้องตำแหน่ง 22 ชั้น 12 เนื่องจากยูนิตนี้ของชั้น 12 จะติดกับพื้นที่ Garden ขนาดไม่ใหญ่มากนัก และอยู่ระหว่างชั้น ดังนั้นเวลาอยู่อาศัยจริงคนจะมาใช้พื้นที่ส่วนฝั่งนี้น่าจะน้อยหรือไม่มีเลย ซึ่งคนที่อยู่ในชั้นนี้ น่าจะมาใช้กันเองมากกว่า ดังนั้นจึงได้ประโยชน์ตกกับห้องที่อยู่ใกล้ที่สุด เหมือนมีสวนส่วนตัว ถ้ามีลูกเล็กๆ ก็ออกมานั่งเล่นรับลมกับลูกได้ สะดวก ส่วนตัว และ ฟรี 5555+

ข้อเสีย
– ข้อเสียสำหรับ Unit Plan นี้ นอกเสียจากเรื่องของราคาที่น่าจะสูงกว่า แบบ Superior 28.00 – 29.00 Sq.m. เพราะขนาดพื้นที่ๆมากกว่าแล้ว นอกนั้นผมมองว่าไม่มีข้อเสีย อะไรนะครับ คือดีงาม คู่ควรกับ ราคาที่จ่ายแน่นอน สำหรับ ยูนิตตำแหน่งนี้

 

Unit Recommended : Option B
ผมขอเลือก 1 Bedroom : Deluxe 33.50 – 34.60  Sq.m.  ตำแหน่ง 06 ระดับชั้นความสูงประมาณชั้น 10 ขึ้นไป

ข้อดี

– ตำแหน่งยูนิตนี้ จะหันหน้าออกไปทางตะวันออก ซึ่งจะได้รับแสงสว่างช่วงเช้า แต่น่าจะเป็นช่วงสายๆ เพราะต้องรอให้พระอาทิตย์ ขึ้นมาพ้นส่วนของยอดภูเขาด้านหลังเสียก่อน และ ช่วงบ่ายการอยู่อาศัยภายในห้องก็จะไม่โดนแดดบ่าย โดยรวมในเรื่องของ แดด ผมว่าตำแหน่งห้องนี้ถือว่า พอมีแดดบ้างช่วงเช้าแต่ไม่เยอะ ซึ่งถือว่าโอเคเลยนะครับ

– ตำแหน่งยูนิตนี้ เรื่องของวิวจะเป็นวิวภูเขามองเห็นวิวธรรมชาติ ต้นไม้สีเขียวบนภูเขา ทั้งใน Function : Living และ Bedroom เลย และข้อดีอีกอย่างสำหรับตำแหน่งห้องที่หันรับวิวนี้ คือ เรื่องของความเงียบ สงบนะครับ 

– สำหรับตำแหน่งยูนิตนี้ ส่วนของ Function : Bedroom ส่วนของหัวนอนเตียงนอน จะอยู่ติดกับส่วนของ บันไดหนีไฟ ดังนั้นจะช่วยคลายความกังวนในส่วนของเสียงรบกวนจากยูนิตข้างเคียงได้นะครับ

 

ข้อเสีย
– น่าจะเป็นเรื่องของการถ่ายเท ลม เนื่องจากตำแหน่งดังกล่าว จะหันหน้าออกไปทางวิว ที่เป็นภูเขา ดังนั้น ในส่วนนี้ น่าจะโดนส่วนของภูเขาบล็อดในเรื่องของลม อาจทำให้รู้สึกว่าอึดอัดลมไม่ถ่ายเท ภายในห้องเท่าที่ควร ก็เป็นได้

 

ก็จะประมาณนี้ครับสำหรับบทความ Unit Recommended : KnightsBridge The Ocean Sriracha by Originสำหรับใครที่สนใจโครงการนี้ จะทั้งที่มองหาโครงการไว้อยู่อาศัยพักผ่อนช่วงหยุดสุดสัปดาห์ หรือ มองในมุมของการลงทุนปล่อยเช่า โดยเฉพาะ ใครที่สนใจการลงทุนปล่อยเช่ากลุ่มชาวต่างชาติที่เป็นคนญี่ปุ่น

ผมแนะนำว่าให้ลองแวะมาชมโครงการนี้กันดู และไหนๆก็เดินทางมาแล้ว แนะนำว่าให้ลองไป เดินเล่นในส่วนของตัวเมือง ห้างฯ หรือ ร้านค้าต่างๆ และ ผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะเห็นมุมมอง หรือ เห็นภาพว่า อ. ศรีราชา ณ วันนี้ … เป็นเมืองที่น่าอยู่ และ ได้รับความนิยมจากครอบครัวคนญี่ปุ่น มากแค่ไหน 

 

และสำหรับใครที่สนใจ โครงการนี้ KnightsBridge The Ocean Sriracha by Origin โครงการที่ต้องบอกเลยว่าโดดเด่นเหนือใครด้วย Facility ในแบบสไตล์ญี่ปุ่น บนพื้นส่วนกลางกว่า 5,000 ตารางเมตร และยังมีแถมพ่วงท้ายมาด้วยรางวัล ที่การันตีความหรูหราด้วย รางวัล Best Luxury Condo Development (Eastern Seaboard) จากงาน Thailand Property Award 2017 

ราคาเริ่มต้น เพียง 2.79 ล้าน* สามารถลงทะเบียนเพื่อ รับส่วนลด พิเศษ 100,000.- บาท ได้ที่ https://goo.gl/eG676h

หรือสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 061 419 0999

 

 

สุดท้ายนี้ เช่นเคยครับ สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้และอยากพิมพ์เข้ามาแลกเปลี่ยนมุมมองกับผม ก็สามารถพิมพ์ Inbox เข้ามาสอบถามพูดคุยกันได้เช่นเคยนะครับ ผมยินดีและพร้อมช่วยเหลือทุกๆคนเสมอไม่ต้องเกรงใจนะครับ และ ขอลาไปด้วยภาพสวยๆ ยามพระอาทิตย์ตกดิน (หรือจะบอกว่าพระอาทิตย์ตกทะเลดี 5555+) ภาพสวยๆภาพนี้ผมถ่ายจากชั้น 35B บริเวณ Swimming Pool ของโครงการ KnightsBridge The Ocean Sriracha by Origin นะครับ

 

 

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะครับ

 

 

Comments

comments