Unit Recommended : The Excel Hideaway Sukhumvit 71 by All Inspire

Posted on พฤศจิกายน 14, 2017, 7:13 pm
2 mins

Unit Recommended : The Excel Hideaway Sukhumvit 71 by All Inspire

 

เป็นอะไรที่หลายคนรู้กัน… สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะ โครงการคอนโดมิเนียม ในทำเลยอดฮิตอย่างทำเล สุขุมวิท และ ยิ่งถ้ามีงบประมาณในการซื้อที่จำกัด ไม่เกิน 2 – 3 ล้านบาท นี้เอาเข้าจริงดูจะเป็นเรื่องยากมากๆ ลองมานั่งนึกๆก็แทบจะหาโครงการดีๆ สำหรับการซื้อเพื่อการอยู่อาศัย นี้แทบจะเป็นไปได้ยากมากแล้วแหละ จริงมั้ย? 

โดยเฉพาะสำหรับใครที่ชอบ มองหาโครงการตามกระแส นี้จะยิ่งลำบากหนักเลยครับ ราคาเรียกก็เข้าไม่ถึงจองไม่ทัน อ้าวหมดไปเมื่อไร เปิดจองกันตอนไหนวะ? ส่วนถ้าหากจะมองหา ReSale ราคาขายต่อก็โดนบวกจนซื้อต่อกันไม่ไหว …

ซึ่งโดยส่วนตัว เวลาที่ผมสนใจหรือจะซื้อโครงการไหน เอาเข้าจริงก็ไม่ค่อยจะสนใจโครงการพวกกระแสดีๆมากนัก เพราะ ส่วนใหญ่โครงการที่มันเป็นกระแส มันเป็นกระแสของการลงทุนใบจองซะมากกว่า แต่หากใครที่มองเรื่องของ Real Demand โครงการที่จะตอบความต้องการในการอยู่อาศัย บางครั้ง กระแสมันก็จะดูเงียบๆ แต่ก็มีหลายโครงการที่เป็นโครงการที่ดีมากๆ แต่แค่อาจไม่ดีในมุมของการลงทุนเท่านั้นเอง

ในความเชื่อของผมนะ … “โครงการที่กระแสดีๆก็ใช่ว่าจะได้ของดีคุ้มค่ากับราคาที่จ่าย และ โครงการที่เห็นเงียบๆที่ไม่ค่อยจะมีกระแสก็ใช่ว่าจะให้ของห่วยหรือไม่ดีเสมอไป”

เพราะถ้าเรามองเรื่องของการอยู่อาศัยเอง ตัวเรานั้นแหละ คือ Real Demand ดังนั้นโครงการไหนดี ไม่ดี อยู่ที่ตัวเราครับ วัดความดีงามจากความพึ่งพอใจในการจะซื้อ จะอยู่อาศัยในโครงการนั้นๆ เป็นหลักพอแล้วครับ อันนี้น่าจะถูกต้องกว่าจริงมั้ย?

 

ซึ่งบทความ Unit Recommended ในครั้งนี้ โครงการที่ผมกำลังจะยกมาพูดถึง บอกตามตรงว่าในกระแสของกลุ่มนักลงทุนอาจจะดูเงียบๆ แต่สำหรับ Real Demand แล้ว …

เมื่อผมได้มีโอกาสแวะไปดูห้องตัวอย่างของโครงการนี้แล้ว ก็ต้องบอกเลยว่า Unit Plan , Spec และราคา ถือว่าคุ้มค่าตอบโจทย์ Real Demand ที่อยากได้ที่อยู่อาศัยดีๆในทำเลสุขุมวิท ในราคาที่ต้องบอกว่าจับต้องได้ทุกกลุ่ม โดยเฉพาะ กลุ่มคนมนุษย์เงินเดือนที่เป็นวัยทำงานเริ่มต้น และโครงการที่ผมจะยกมาพูดถึงและทำบทความ Unit Recommended ในครั้งนี้นั้นก็คือ โครงการ The Excel Hideaway Sukhumvit 71 by All Inspire

Project Information :
ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซ. ปรีดีพนมยงค์ 14 ถ.สุขุมวิท 71

โครงการนี้สามารถ เข้า – ออก โครงการได้ถึง 4 ช่องทาง (ซ.ปรีดีพนมยงค์ 2 , ซ.ปรีดีพนมยงค์ 14 , ทางด่วนจากสุขุมวิท 50  และ สามารถเข้าทางสุขุมวิท 77 ลัดผ่าน Habito ) ทำให้ถือว่าเป็นทำเลทีการเดินทางถือว่าสะดวกมากๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัว

ขนาดที่ดิน : 5 – 3 – 15 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคาร Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร

จำนวนยูนิต : ห้องชุดพักอาศัย 672 ยูนิต (ร้านค้า 2 ยูนิต)

Unit Type :

1 Bedroom : 28.00 sq.m.

(ภาพถ่ายจากห้องตัวอย่างจริงที่สำนักงานขาย)

ฉากกันบานเลื่อนกระจก 3 ตอน แบ่งแยก Function ระหว่าง Bedroom กับ Living

ส่วนของ Function : Bedroom อยู่ติดกับบานหน้าต่าง วิวที่ได้รับหลักๆจะเป็นตำแหน่งที่สามารถมองเห็นจากบริเวณส่วนของเตียงนอน ส่วนของเตียงนอนมี Function ลิ้นชักสามารถเก็บของได้ ตู้เสื้อภาพ หน้าบานกระจก สามารถใช้สำหรับแต่งตัว

ส่วนของห้องน้ำมีฉากบานเลื่อน แยกส่วนเปียก – แห้ง กระจกตรงอ่างล้างหน้าเป็นแบบเต็มบาน

 

1 Bedroom : 30.00 sq.m.

(ภาพถ่ายจากห้องตัวอย่างจริงที่สำนักงานขาย)

 

พื้นที่ส่วนเพิ่มเติมสำหรับ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 30 ตร.ม. คือ ส่วนของพื้นที่ภายใน Function : Bedroom จะได้เป็นบานกระจกเข้ามุม เพิ่มมุมมองในส่วนของวิว และ ความโปร่งโล่ง ทำให้ภายในยูนิตนี้จะได้รับแสงสว่าง เพิ่มมากขึ้นด้วย

ส่วนของพื้นที่ครัว จะประกอบด้วยที่ตู้เก็บของ เคาเตอร์ครัว ส่วนของอ่างล้างจาน เตาไฟฟ้า และ Hood

พื้นที่ในส่วนของ Function ห้องน้ำ ถือว่าลงตัว ไม่เล็กไม่ใหญ่ ถือว่าแบ่งสัดส่วนพื้นที่ในส่วนนี้ได้ดีเลยครับ

 

2 Bedroom : 38.00 Sq.m.

(ภาพถ่ายจากห้องตัวอย่างจริงที่สำนักงานขาย)

2 Bedroom ขนาด 38 ตร.ม. ส่วนบของ Living ถือว่ามีพื้นที่ จัดวาง Function ออกมาได้ดูกว้างขวาง มากๆ

ส่วนของ Kitchen เชื่อมต่อกับหน้าต่างด้านนอกเป็นระเบียง

พื้นที่ในส่วนของระเบียง ถือว่ากว้าง และที่ผมชอบ คือ ฉากบานเลือน 3 ตอน ที่ทำให้เพิ่มความกว้างในส่วนของฉากบานเลื่อนที่ออกสู่พื้นที่ในส่วนของระเบียง ซึ่งทำให้ภายในยูนิตการอยู่อาศํยดูโปร่งโล่งและสว่างมากๆ ออเกือบลืมพูดถึง …

ความดีงามอีกอย่าง คือ โครงการนี้ราวกันตกบริเวณระเบียง เค้าใช้วัสดุเป็นราวสแตนเลสและกระจกใสนะครับ เพิ่มความสดและดูดีมากๆให้กับภาพรวมของตัวอาคาร (ถือว่าให้ของดีและหรูมากๆสำหรับโครงการในระดับราคานี้)

 

Floor Plan :

อาคาร A และ B : Unit Plan ส่วนใหญ่จะเป็น 1 Bedroom ขนาด 28 ตร.ม.

อาคาร C จะมี Unit Plan หลักๆ คือขนาด 28 และ 30 ตร.ม. … แปลว่าสำหรับใครที่อยากได้ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม. ก็ต้อง Focus ที่อาคาร C นี้เป็นหลักเท่านั้น

 

Facilities : Swimming pool, Co-Working Space, Fitness, Relax area, Shuttle Bus Services to BTS, Garden etc.

 

 

 

 

 

ที่จอดรถ : ประมาณ 39.5% (รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน :  35 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่ม :  1.79 ล้านบาท* (Fully Furnished ราคาต่อตารางเมตรเริ่มต้น 64,000 บาท/ตร.ม. เท่านั้น )

 

และก็มาถึง การเลือกตำแหน่ง Unit Recommended ให้กับคนที่สนใจโครงการนี้กัน … โดยหลักเกณฑ์ในการเลือก ก็เช่นเคยครับ ผมจะทำการเลือกโดยเน้นวัตถุประสงค์ในการซื้อเพื่อการอยู่อาศัย (Real Demand) เป็นหลัก ซึ่งใครที่ตาม Unit Recommended มาตลอด ก็น่าพอจะนึกภาพตามหรือพอจะเดาได้แล้วมั้งครับ ว่าเวลาที่เป็นโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise 7 – 8 ชั้น ส่วนใหญ่ตำแหน่ง Unit Recommended ที่ผมเลือกก็มักจะเป็นตำแหน่งวิวด้านในโครงการ มองเห็น พื้นที่สีเขียว และ Facilities Area ส่วนของสระว่ายน้ำเป็นหลัก

ซึ่งสำหรับโครงการนี้ ในส่วนของ Facilities Area จะอยู่บริเวณในส่วนของอาคาร C ดังนั้นสำหรับ Unit Recommended : The Excel Hideaway Sukhumvit 71 by All Inspire โดยผมจะขอแนะนำยูนิตในตำแหน่งดังต่อไปนี้ 

 

Unit Recommended : Option A
ผมขอเลือก 1 Bedroom ขนาด 30.00 Sq.m. อาคาร C ตำแหน่ง 14 , 16 , 20 และ 22 ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 3 – 4

โดยตำแหน่งที่ผมจะนำมาวิเคราะห์ ข้อดี – ข้อเสีย คือ อาคาร C ตำแหน่ง 22 นะครับ (ส่วนตัวชอบตำแหน่งนี้มากที่สุดในตำแหน่งที่เลือกมาทั้ง 4 ตำแหน่งใน Option นี้)

 

ข้อดี
– ตำแหน่งของยูนิต 22 จะเป็นตำแหน่งที่ได้วิวมุมมองที่มองเข้าหาพื้นที่ส่วนกลางที่เป็นสระว่ายน้ำ และด้วยระดับความสูงชั้น 3 – 4 ทำให้ไม่ต้องกังวลวิวด้านนอกของโครงการ เพราะจะเป็นวิวที่เราจะโฟกัสในส่วนของ สระว่ายน้ำและ อาคาร Facilities เป็นหลัก 

– ตำแหน่งของยูนิตหันหน้าออกไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ แปลว่า ตำแหน่งยูนิตนี้จะไม่ต้องกังวลเรื่องของแสงแดดร้อนช่วงบ่าย

ข้อเสีย
– ตำแหน่งของผนังหัวนอน มีเสาต้นเล็กๆโผล่ออกมา เกาะกะสายตานิดหน่อย แต่ก็ยังดีที่ ยังพอมีพื้นที่วางส่วนของเตียงนอนได้พอดีไม่ไปทับตำแหน่งของเสา รอดไป … (ถ้าต้องวางเตียงทับเสา ส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยชอบนะ เพราะเวลานอนๆไปเตียงมันจะเคลื่อนอะ) 

– Function ไม่ค่อยต่างกันเท่าไร ระหว่าง 1 Bedroom ขนาด 28 กับ 30 ตร.ม. แต่ขนาดพื้นที่ ที่เพิ่มขึ้นก็ทำให้เราต้องจ่ายเงินแพงขึ้น ซึ่งสำหรับใครที่มองเรื่องของ งบประมาณในการซื้อไม่สูงก็จะมองว่าตำแหน่งนี้ไม่ดี แต่ถ้ามองว่าราคาที่จ่ายสูงขึ้นเพื่อซื้อ ยูนิตในตำแหน่งวิวสระ ผมว่าก็พอเข้าใจได้ในราคาที่สูงขึ้นนะครับ

 

Unit Recommended : Option B

ผมขอเลือก 2 Bedroom ขนาด 38.00 Sq.m. อาคาร C ตำแหน่ง 24 ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 3 – 4 เช่นกัน

 

ข้อดี
– หากมองเรื่องของ Function การอยู่อาศัยเป็นหลัก Unit Plan : 2 Bedroom หากใครที่ได้มีโอกาสแวะไปดูห้องตัวอย่างที่สำนักงานขายมาแล้ว จะต้องคิดแบบผมแน่ๆ คือ เป็น 2 Bedroom ของโครงการนี้ ที่ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่า และ ราคาถือว่าถูกมากๆ สำหรับโครงการที่อยู่ในเส้นสุขุมวิท ซึ่งก็น่าจะตอบโจทย์ Real Demand ที่กำลังมองหา Unit Plan : 2 Bedroom ไว้เพื่ออยู่อาศัย ทำเลเดินทางสะดวก ในราคาไม่สูงมากนัก ดังนั้น ผมเลยมองเรื่องความคุ้มค่ากับราคาที่ถือว่าไม่สูงเป็นข้อดีหลักเลยสำหรับ ยูนิตตำแหน่งนี้ 

– ในเมื่อจะเลือก Unit Type 2 Bedroom ที่ราคาสูงกว่าตำแหน่งยูนิตอื่นๆของโครงการแล้ว ดังนั้นก็ควรเลือกตำแหน่งวิวดีๆไปเลย ซึ่งตำแหน่ง 24 ที่ผมเลือกมา ส่วนของ Master Bedroom จะได้วิวสระว่ายน้ำ ทอดยาว และเปิดกว้างมากที่สุดแล้ว 

– ตำแหน่งของยูนิตเป็นตำแหน่งห้องมุม และที่สำคัญ คือ ผนังในส่วนของ Living และ Kitchen ก็ยังติดกับบันไดหนีไฟอีกด้วย ทำให้ในการอยู่อาศํยจริงตำแหน่งยูนิตนี้ถือว่าได้ความเป็นส่วนตัวสุดๆไม่ต้องกลัวเสียงรบกวนจากยูนิตใกล้เคียง

– ตำแหน่งของยูนิตหันหน้าออกไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ แปลว่า ตำแหน่งยูนิตนี้จะไม่ต้องกังวลเรื่องของแสงแดดร้อนช่วงบ่าย เช่นเดียวกันกับ Unit Recommended : Option A

ข้อเสีย
– ตำแหน่งยูนิตนี้ ในส่วนของ Bedroom 2 วิวจะโดนบล็อก โดยอาคาร B อาจทำให้ดูแล้วจะอึดอัดไปหน่อย แต่ก็ยังมีส่วนที่ดี คือ จากการที่โดนอาคาร B บล็อกวิว ก็ยังจะเป็นการช่วยเรื่องบล็อกแสงแดดตอนช่วงบ่ายด้วย ทำให้ยูนิตตำแหน่งนี้ไม่ร้อนแดดบ่าย

– Unit Plan นี้ ส่วนของ Function : Bathroom แอบดูแคบและอึดอัดมากไปหน่อยนะครับ ส่วนหนึ่งทางโครงการน่าจะพยามยามลดพื้นที่ในส่วนของ Function นี้เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับส่วนของ Function : Bedroom 2 ให้สามารถวางส่วนของเตียงนอนเล็กได้ลงตัว  

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับ Unit Recommended : The Excel Hideaway Sukhumvit 71 by All Inspire สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลสุขุมวิท เพื่ออยู่อาศัย ผมแนะนำว่าให้ลองไปชมห้องตัวอย่างที่สำนักงานขายของโครงการนี้ดูครับ และคุณจะเข้าใจว่าของที่เค้าให้ตอบเรื่องของความคุ้มค่ากับราคาที่ถือว่าจับต้องได้ แบบที่ผมอธิบายไว้บทความนี้จริงมั้ย?

อย่าลืมนะครับ … คุณคือ Real Demand โครงการไหนจะดีหรือไม่ดี ตัวคุณตอบตัวคุณเองได้ … โครงการนั้นแหละ คือ โครงการที่ใช่แหละเหมาะสมกับตัวคุณแน่นอน

และ ก็เช่นเคยนะครับ สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้และอยากพิมพ์เข้ามาแลกเปลี่ยนมุมมองกับผม ก็สามารถพิมพ์ Inbox เข้ามาสอบถามพูดคุยกันได้เช่นเคยนะครับ ผมยินดีและพร้อมช่วยเหลือทุกๆคนเสมอไม่ต้องเกรงใจนะครับ

 

All Inspire : Open House Sales Gallery (@สุขุมวิท 69 – BTS พระโขนง)

สำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถแวะไปชมห้องตัวอย่างของโครงการ  The Excel Hideaway Sukhumvit 71 by All Inspire ได้ทุกวันเลยนะครับ และที่สำคัญ วันที่ 25 – 26 พ.ย. นี้ ทางโครงการจะมีงาน Open House สำหรับใครที่จองในงานยังได้รับโปรโมชั่น ส่วนลดสูงสุด 300,000 บาท*

 

ติดตามข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.allinspire.co.th/Sukhumvit71/

หรือโทรสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม : 02-029-9999

 

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments