News : ” Triple Y Residence ” at Samyan Mitrtown by Golden Land กับ Real Demand ที่น่าสนใจบนทำเลพระราม 4

Posted on กุมภาพันธ์ 11, 2019, 3:25 pm
56 secs

News :  ” Triple Y Residence ” at Samyan Mitrtown by Golden Land กับ Real Demand ที่น่าสนใจบนทำเลพระราม 4 

 

 

หากจะให้พูดถึงเรื่องของอสังหาฯ ในรูปแบบของการลงทุนปล่อยเช่า โดยส่วนตัวแล้วเวลาที่มีคำถามหรือมีคนสนใจเรื่องของการลงทุนอสังหาฯในมุมของการปล่อยเช่า ผมก็มักจะให้ความสนใจหรือโฟกัสไปที่โครงการที่อยู่ในทำเลที่ดูแล้ว เราจะสามารถมองหาคนที่มีความต้องการที่อยู่อาศัย หรือ มีกลุ่มที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยในรูปแบบของการเช่าแบบที่สังเกตได้ชัดเจนในทำเลนั้นๆเป็นหลัก

แล้วทำเลแบบไหนละ? ที่เราจะกล้าฟันธงว่าคนในทำเลนั้นมีความต้องการที่อยู่อาศัยในรูปแบบของการเช่าแบบว่ามีแน่นอน ทำเลแบบไหนละ? ที่เราจะสามารถมองเห็น Real Demand ได้ชัดเจนที่สุด

โดยส่วนตัวแล้วจากประสบการณ์ของตัวผมเอง ผมมักจะมองว่าโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลอย่างเช่น ทำเลที่เป็นโซนของสถานศึกษา หรือ มหาวิทยาลัย โดยเฉพาะถ้ายิ่งเป็นสถานศึกษาหรือมหาวิทยาลัยของรัฐ ที่ต้องมีการสอบแข่งขันเพื่อเข้าเรียนด้วยแล้วยิ่งจะดูดีมีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น ในมุมของการลงทุนอสังหาฯ สำหรับการปล่อยเช่า

 

 

อะไรทำไมผมถึงโฟกัส กลุ่มนักเรียน นักศึกษา เป็นหลัก ทำไมผมถึงไม่มองหากลุ่มคนทำงาน หรือ มนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้ มีกำลังซื้อเป็นของตัวเอง จนเคยมีน้องๆ นักเรียนหลายคนเคยตั้งคำถามกับผมประมาณนี้อยู่เสมอ ” พี่ครับ… แล้วความถ้าให้เทียบ Real Demand กลุ่ม นักเรียน นักศึกษา กับ กลุ่มคนทำงาน หรือ มนุษย์เงินเดือนที่มีกำลังจ่ายสูงกว่า แบบหลังมันดูจะไม่น่าสนใจกว่ารึเปล่าครับพี่? “

ผมมองกลุ่มผู้เช่า 2 กลุ่มนี้แบบนี้นะครับ

 

 

กลุ่มนักเรียน หรือ นักศึกษา :

เป็นกลุ่มที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยที่เพิ่มขึ้นแบบแน่นอนทุกปีหรือเพิ่มขึ้นในทุกเทอมการศึกษา และ ที่สำคัญหลายคนอาจจะมองข้ามไป กลุ่มนักเรียน นักศึกษา จัดเป็นรูปแบบของ Demand สะสม … Demand สะสม คืออะไร? ยังไงอะครับ?

ขออธิบายเพิ่มเติมอย่างนี้นะครับ … จากการที่ผมได้เคยพูดคุยกันนักเรียน นักศึกษา หลายๆคน ก็ทำให้มองออกว่า กลุ่มนักเรียน นักศึกษา จะมีการปรับเปลี่ยนการอยู่อาศัย ไม่แน่นอนตลอด 3 – 4 ปีที่เรียนอยู่ในสถานศึกษานั้นๆ ขอยกตัวอย่างตามที่ผมได้ยินมาจากน้องนักศึกษาแห่งหนึ่งนะครับ เช่น …

ปี 1 : อยู่หอพักในมหาวิทยาลัย หรืออยู่บ้านกับพ่อแม่

ปี 2 : เริ่มออกมาอยู่อาศัยกับกลุ่มเพื่อนที่เรียนในคณะหรือสาขาเดียวกัน (จำนวน 2 – 4 คน)

ปี 3 : รายงานเริ่มเยอะ กิจกรรมเริ่มแยะ อยากได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ก็แยกออกมาอยู่กับเพื่อนสนิท หรือ แฟน (จำนวน 1 – 2 คน)

ปี 4 ขึ้นไป … เริ่มต้องจริงจังกับการเรียนมากขึ้น รวมถึงอาจเริ่มมองอนาคตเรื่องของการทำงาน ดังนั้นอาจเริ่มแยกมาอยู่คนเดียวเพื่อตั้งใจเรียนให้จบ และ เริ่มมองหาสังคมหรือทำเลการอยู่อาศัยใหม่ เตรียมตัวเข้าสู่ตลาดการทำงาน  

ซึ่งจะเห็นได้เลยว่า กลุ่มนักเรียน นักศึกษา เป็นกลุ่มที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยแบบไม่แน่นอน ปรับเปลี่ยนได้ตลอด และที่สำคัญกว่านั้นคือ กลุ่มนักเรียน นักศึกษา เป็นผู้เช่าที่ไม่ได้หาเงินมาจ่ายค่าเช่าเอง ส่วนใหญ่แล้ว 90% น่าจะมีผู้ปกครองซัพพอร์ตในส่วนค่าใช้จ่ายตรงนี้ให้ทั้งหมด ดังนั้นความคาดหวัง หรือ กำลังความสามารถในการจ่ายค่าเช่าต่อเดือนก็จะสูงระดับหนึ่งเลยนะครับ แถมบางครั้งก็ยังเป็นการแชร์ค่าเช่าร่วมกับเพื่อนอีก ราคาที่ว่าสูงก็อาจไม่สูงเกินความสามารถนะครับ

 

 

กลุ่มคนทำงาน หรือ มนุษย์เงินเดือน : 

สำหรับกลุ่มนี้ ผมขอเอาประสบการณ์ส่วนตัวมาเล่าเลยก็แล้วกันนะครับ 5555+ คือตอนเริ่มต้นการทำงานผมเชื่อว่าใครหลายคนจะประสบปัญหาเรื่องของเงินเดือนนั้นอาจไม่พอเพียงกับรายจ่ายในแต่ละเดือน อย่าเริ่มค่าสังคม ค่าภาพลักษณ์ ค่าโน้นค่านี้ มันเยอะแยะเต็มไปหมดในสมัยนี้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับน้องๆหลายๆคนที่พึ่งเรียนหนังสือจบมาในปัจจุบัน คือ ตอนที่พ่อแม่ ผู้ปกครองยังซัพพอร์ตให้สมัยเรียนหนังสือ หรือเรียนมหาวิทยาลัย ผมเชื่อว่าน้องๆหลายๆคนอาจได้เงินจากผู้ปกครองเยอะกว่าเงินเดือนจากการทำงานซะด้วยซ้ำ 

ซึ่งแม้ว่าจะจริงอยู่นะครับ ถ้าผมพูดถึงขนาดนี้เรื่องที่คนกลุ่มนี้จะเริ่มซื้อที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองได้นั้นก็น่าจะเป็นเรื่องยาก ดังนั้นหากมองเรื่องของการเช่าแล้ว เราโฟกัสที่ Demand การเช่าของคนกลุ่มนี้ก็ดูน่าจะมีโอกาส อันนี้มันก็จริงครับ …

แต่ในวันที่ Supply ในตลาดมีเยอะขนาดนี้ รวมถึงรถไฟฟ้าเริ่มขยายตัวออกไปตามทำเลต่างๆเดินทางสะดวกมากขึ้น ตัวเลือกในการตัดสินใจของคนกลุ่มนี้ก็จะมีมากขึ้น ซึ่งก็อย่าลืมนะครับว่าคนกลุ่มนี้พอเริ่มทำงานหารายได้เองแล้ว ก็ต้องเริ่มรับผิดชอบรายจ่ายของตัวเองแหละ ผมเชื่อว่า 1 – 5  ปีแรกของคนที่เริ่มต้นทำงานจะให้ความสนใจกับเรื่องของที่อยู่อาศัยเป็นอันดับท้ายๆครับ สังคมกับค่าครองชีพเป็นเรื่องใหญ่กว่า ดังนั้นคนกลุ่มนี้จะเลือกขยับขยายออกสู่ทำเลด้านนอกมากขึ้น เพื่อให้ตัวเองยังสามารถจ่ายค่าเช่าได้ในราคาไม่สูงมากนัก

ซึ่งถ้าเป็นอย่างที่ผมได้ยกตัวอย่าง … แบบนี้ผมว่าเราจะมองหาหรือจับกลุ่มความต้องการที่อยู่อาศัยของคนกลุ่มนี้ได้ยากนะครับ เพราะเราไม่สามารถโฟกัสทำเลใดทำเลหนึ่งได้ เพราะคนกลุ่มนี้จะหาที่อยู่อาศัยโดยเน้นหลักที่เรื่องของงบประมาณเป็นตัวตั้ง เหนือเรื่องของทำเลที่ตั้ง 

แต่ถ้าเป็นกลุ่มคนทำงาน ที่มีครอบครัว หรือ แต่งงานแล้ว มีลูกน้อย อันนี้ก็มีอีกประเด็นนะครับ บางคนหรือบางครอบครัวก็มักจะให้ความสนใจกับโครงการหรือทำเลที่อยู่ติดกับ โรงเรียน หรือ มหาวิทยาลัย โดยจะมองเป็นเรื่องของการเตรียมความพร้อมให้กับบุตรหลาน ได้เช่นกัน

 

 

ดังนั้นถ้าผมเชื่อว่า Real Demand ที่เป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษา นั้นเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยเติบโตอย่างต่อเนื่อง แล้วถ้าวันหนึ่งข้างหน้า ตัวผมเองเริ่มมองหรือสนใจในเรื่องของการลงทุนอสังหาฯในรูปแบบของการปล่อยเช่า ผมก็จะโฟกัสโครงการที่อยู่ใกล้กับทำเลที่เป็นโซนของสถานศึกษาเป็นหลักนะครับ

จึงเป็นที่มา ที่ทำให้ผมอยากจะพูดถึงอีกหนึ่งโครงการ Mixed-Use บนทำเลใจกลางเมืองฝั่งพระราม 4 ติดรั้วมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน

ใช่แล้วครับ…. โครงการที่ผมกำลังจะขอยกมาพูดถึงประกอบกับบทความนี้ นั้นก็คือโครงการ Samyan Mitrtown by Golden Land : Life Expansion Mixed – Use Complex ซึ่งโครงการนี้เค้าถูกพัฒนามาในแนวคิด 3 มิตร เพื่อให้ทุกไลฟ์สไตล์ ได้สนุกกับการขยายมุมมอง ปลดล็อกศักยภาพตัวตนและชุมชนอย่างยั่งยืน 

 

 

จึงเป็นที่มาของการพัฒนาโครงการ Samyan Mitrtown by Golden Land ให้ออกมาเป็นรูปแบบของโครงการ Mixed-Use ที่มีส่วนผสมของ Office Building + Retail + Residence บนพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 222,000 ตร.ม. (พัฒนาบนที่ดินเดิมที่เคยเป็นตลาดสายย่าน ขนาดที่ดิน 14 ไร่)

ซึ่งก็คงต้องบอกเลยนะครับว่า โครงการ Samyan Mitrtown by Golden Land นั้นเป็นอีกหนึ่งโครงการที่เป็นอภิมหาโปรเจค บนทำเลพระราม 4 ที่จะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปี 2562 นี้เลยก็ว่าได้นะครับ

 

 

 

 

” พี่ครับ… แล้วโครงการ Samyan Mitrtown by Golden Land นี้ มันไปเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องของอสังหาฯกับการลงทุนปล่อยเช่าอะครับพี่ ? “

ก็เพราะว่าโครงการ Samyan Mitrtown by Golden Land นี้ เค้ามีส่วนของ Residence ที่มีชื่อโครงการว่า Triple Y Residence ที่เป็นอาคาร High Rise สูง 33 ชั้น โดยมีส่วนที่เป็น Residence จำนวนยูนิตทั้งหมด 516 ยูนิต + Hotel จำนวนยูนิตทั้งหมด 112 ยูนิต

 

 

สำหรับบทความนี้ผมจะขอยกในส่วนของข้อมูลโครงการที่น่าสนใจมาพูดถึงเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย เผื่อมีใครที่กำลังสนใจโครงการนี้จะได้ศึกษาข้อมูลโครงการ ทำการบ้านเตรียมตัวไว้ล่วงหน้ากันก่อนได้เลยนะครับ 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : หัวมุมถนนพญาไท – พระราม 4 เขตปทุมวัน กรุงเทมพฯ (ติด MRT สถานีสามย่าน , มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์)

 

ขนาดที่ดิน : 14 ไร่ (ขนาดพื้นที่รวมของโครงการ Samyan Midtrtown by Golden Land)

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย (Triple Y Residence) 1 อาคาร สูง 33 ชั้น

จำนวนยูนิต : 516 Units 

Unit Type : โดย Unit Plan ที่เป็น Mode หลักของโครงการนี้ก็คือ 1 Bed Room : 34.00 SQ.M.

1 Bed Room : 34.00 SQ.M. (จำนวน 459 ยูนิต)

 

 

 

ด้วยความที่เป็น Unit Plan : 1 Bed Room ขนาด 34.00 SQ.M. นั้นเป็น Mode หลักของโครงการนี้ แถมยังมีความน่าสนใจในเรื่องของการออกแบบและจัดวาง Function Layout ด้วย ดังนั้นผมจึงขอทำการวิเคราะห์ในส่วนของรูปแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้ให้ด้วยเลยนะครับ

รูปแบบของ Unit Plan นี้จะเป็นทรงแบบตอนลึก ด้วยขนาดพื้นที่ 34 ตร.ม. ทำให้การแบ่งพื้นที่ Function จะถูกแบ่งออกเป็นส่วนๆ ได้ 3 ส่วนหลักๆ

 1. Kitchen + Bathroom : Function นี้จะอยู่บริเวณส่วนด้านหน้าของตัวห้อง เมื่อเราเปิดประตูห้องเข้าห้องมาก็จะเจอ Function ในส่วนนี้แบ่งเป็นซ้าย – ขวา อันนี้ก็เข้าใจได้ไม่ยากนะครับ

 2. Bedroom : Function นี้จะอยู่บริเวณ Center ของตัวห้อง ส่วนของปลายเตียงจะเป็นทางเดิน และ ตู้เสื้อผ้า ถ้าเราดูจากภาพของ Unit Planด้านบน ด้วยความที่ห้องมีขนาดพื้นที่ ประมาณ 10 กว่าตร.ม. ก็ถือว่าเป็นพื้นที่ที่ไม่เล็กไม่ใหญ่มากนัก ซึ่งเพียงพอสำหรับการวางเตียงเดียวได้ถึง 2 เตียงเลยนะครับ หรือถ้าวางเตียงขนาด Q Size ก็กำลังหลวมๆไม่แน่เกินไปได้ลงตัวเช่นกัน 

 

 

3. Living : ส่วนของ Function นี้ ทางโครงการออกแบบให้พื้นที่ในส่วนนี้ให้อยู่ติดกับส่วนของหน้าต่างและพื้นที่ระเบียงของห้อง เพื่อช่วยในเรื่องของการรับแสงสว่างเวลาที่อยู่อาศัยจริง เวลาที่เรานั่งอ่านหนังสือ หรือ นั่งทำงานทำการบ้าน ก็จะไม่รู้สึกอึดอัดและได้รับแสงสว่างเพียงพอ ส่วนการแบบ่งพื้นที่ Function : Bedroom กับ Living ทางโครงการก็จะใช้เป็นกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน เพื่อช่วยเรื่องของแสงสว่างรวมๆภายในตัวห้อง

 

 

ซึ่งนั้นก็คือเหตุผลที่ทำไมทางโครงการถึงได้ออกแบบ Function Layout สำหรับ Unit Plan นี้โดยการนำส่วนของ Function : Bedroom ไปวางไว้ในตำแหน่งตรงกลางของตัวห้อง ซึ่งหลายๆคนที่ดูหรือศึกษาโครงการอื่นๆมาเยอะๆจะรู้สึกว่ามันดูแตกต่างกับหลายๆโครงการทั่วไปที่เราเคยเห็นกันมาเนอะ

(ส่วนตัวผมมองว่าทางโครงการเค้าเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักเรียน นักศึกษา แบบทุกรายละเอียดของการออกแบบโครงการนี้เลยจริงๆนะครับ)

  

1 Bed Room Plus : 40.00 SQ.M. (จำนวน 19 ยูนิต)

 

 

2 Bed Room : 68.00 SQ.M. (จำนวน 38 ยูนิต)

 

 

Floor Plan :

 

Facilities : พื้นที่ส่วนกลางของส่วนที่เป็น Residence กับ ส่วนของ Hotel จะแยกพื้นที่กันอย่างชัดเจน (ส่วนของ Lift มีการแยกโซนชั้นกัน) เพื่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้ที่อยู่อาศัย โดยในส่วนของการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางของโครงการนี้ ทางโครงการจะเน้นเรื่องของการใช้พื้นที่ส่วนกลางร่วมกันของผู้ที่อยู่อาศัย อารมณ์แบบ Co-Learning Space

โดยออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับเพื่อการเรียนรู้ อ่านหนังสือ ติวหนังสือ นั่งทำรายงาน หรือ ประชุมงานกลุ่มกันได้ ซึ่งจุดนี้ผมมองว่าน่าจะตอบโจทย์สำหรับกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่มีความต้องการใช้พื้นที่ในส่วนนี้เป็นพิเศษเลยนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : 40 % 

ราคาเริ่มต้น : 4.49 ล้านบาท* (ราคาเฉลี่ย 140,000 บาทต่อตร.ม.)

 

โดยทั้งหมดที่ผมได้กล่าวมานั้น คือส่วนหนึ่งของ Project Information : Triple Y Residence โครงการคอนโดมิเนียมเพื่อการอยู่อาศัยที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Samyan Mitrtown by Golden Land ซึ่งนอกเหนือจากข้อดีในเรื่องของทำเลของโครงการนี้ที่อยู่ใกล้สถานศึกษา และ มีความเป็นโครงการ Mixed-Use ขนาดใหญ่บนทำเลพระราม 4 แล้ว

ซึ่งก็ต้องขอยอมรับเลยว่าในส่วนของการออกแบบและพัฒนาตัวโครงกาารเอง ทางโครงการเค้าก็ได้มีการออกแบบและพัฒนาโครงการมาเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่เป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษาเป็นหลักเลยก็ว่าได้นะครับ 

” ทำไมพี่ถึงพูดได้มั่นใจและฟันธงขนาดนี้ …  ว่าทางโครงการนี้เค้าจับกลุ่มเป้าหมายในการอยู่อาศัยเป็น นักเรียน นักศึกษา เป็นหลัก ”

ก็เพราะว่าถ้าเราดูจากทั้งเรื่องของการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม. ที่เป็น Mode หลักของโครงการนี้ ดังที่ผมได้วิเคราะห์ Function Layout ไว้ด้านบน + กับเรื่องของ Facilities Area ต่างๆภายในโครงการนี้ที่เน้นเรื่องของ Co-Learning Space  หรือ การตั้งอยู่ในสามย่านมิตรทาวน์รีเทลที่ออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ อ่านหนังสือ ทำการบ้าน ทำรายงาน เป็นหลัก ทั้งหมดนี้มันสะท้อนกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนมากๆนะครับ

ดังนั้นหากจะมองเรื่องของการลงทุนอสังหาฯ สำหรับการปล่อยเช่ากลุ่มนักเรียน นักศึกษา ผมก็มองว่า โครงการ Triple Y Residence นี่คือหนึ่งในโครงการที่ดูแล้วมีความน่าสนใจและน่าจะตอบโจทย์ความต้องการในการอยู่อาศัยของทั้งนักเรียน นักศึกษา รวมถึงคนที่ต้องการอยู่อาศัยในทำเลนี้ได้แน่นอนนะครับ

 

Triple Y Residence พร้อมเปิดขาย ” Pre -Sale Event ” ในวันที่ 10 มี.ค. 62 นี้ 

ราคาเริ่มต้น พิเศษ 4.49 ล้านบาท สิทธิพิเศษ สำหรับผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน รับส่วนลด 100,000 บาท

สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนรับได้ที่ : https://goo.gl/qhdUhd

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ : 065-275-7472

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

 

Comments

comments