Project : The Teak Ratchada 19 by Teak Development

Posted on พฤษภาคม 02, 2019, 4:28 pm
55 secs

Project : The Teak Ratchada 19 by Teak Development

คงจะปฎิเสธไม่ได้นะครับว่าสำหรับใครหลายๆคน วิธีคิดหรือหลักในการเลือกที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะที่อยู่อาศัยในรูปแบบของโครงการคอนโดมิเนียม ไม่ว่าจะเป็นโครงการคอนโดมิเนียมประเภท High Rise หรือ Low Rise เรื่องของทำเลที่ตั้งของตัวโครงการมักจะเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันเป็นลำดับต้นๆในการเลือกหรือให้ความสนใจในตัวโครงการนั้นๆ ทำเลที่ตั้งโครงการอยู่ติดสถานีรถไฟฟ้ามั้ย? ระยะเดินจากโครงการถึงสถานีรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้ที่สุดกี่เมตร? ทำเลที่ตั้งโครงการใกล้สถานที่สำคัญอะไรบ้าง? เราก็มักจะเจอกับคำถามเหล่านี้นำมาก่อนเสมอ …

จนบางครั้งทำให้ใครหลายคนอาจมองข้ามในรายละเอียดเรื่องของความดีงานในส่วนของการออกแบบ และ การพัฒนาในส่วนของ Concept ต่างๆของโครงการกันไป และก็อย่าลืมว่าทำเลที่ตั้งดีๆนั้นส่งผลต่อราคาของยูนิตแบบทางตรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลดีๆ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใจกลางเมืองราคาทุกวันนี้จัดว่าสูงมากๆ จนทำให้ใครหลายคนเริ่มถามตัวเองว่า  “ราคาต่อตร.ม.ขนาดนั้น ตอนนี้ใครจะไปซื้อไหวอะครับพี่ ?” 

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เรามีความคิดแบบนั้น ก็เพราะเรายึดติดหรือโฟกัสกับเรื่องของทำเลที่ตั้งของโครงการมากเกินไป ว่าโครงการที่เราสนใจต้องอยู่ในทำเลใจกลางเมือง ติดสถานีรถไฟฟ้า ใกล้แหล่ง Shopping หรือ ห้างฯขนาดใหญ่ชื่อดัง และพอเห็นราคาตอนเปิดขาย Pre-Sale ก็หงายกันเป็นแถวๆ สุดท้ายเลยไม่ได้ซื้อ แล้วก็ต้องรอโครงการใหม่ๆกันต่อไป

คือสำหรับใครที่คิดแบบนั้น… เอาทำเลเป็นที่ตั้งในการเลือกโครงการมันก็ไม่ได้มีอารผิดหรอกนะครับ แต่สำหรับใครบางคนที่เป็น Real Demand ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเพื่อการอยู่อาศัยจริงๆ และมองหาเรื่องของ Concept การออกแบบโครงการที่มีความน่าสนใจสิ่งที่เราจะได้นอกจากโครงการที่ดี ที่จะสามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยของตัวเราได้แล้ว เรื่องของราคาก็น่าจะตอบโจทย์ความคุ้มค่าของเราได้อีกด้วยนะครับ

บางครั้งของดีหรือโครงการดีๆ อาจจะไม่ใช่โครงการที่แพงที่สุดที่เราจ่ายไหวเสมอไป แต่อาจจะเป็นโครงการที่เรามองแล้วว่าเป็นโครงการที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัยของตัวเราได้ สำหรับบทความนี้โครงการที่ผมอยากจะมานำเสนอนั้นก็คือ โครงการ The Teak Ratchada 19 by Teak Development ซึ่งก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ผมได้ติดตามการพัฒนาโครงการภายใต้แบรนด์ The Teak มา 2 – 3 โครงการแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมประทับใจในแบรนด์ๆนี้ นั้นก็คือเรื่องของการออกแบบในส่วนของ Concept ของตัวโครงการ และ Unit Plan ที่มีความน่าสนใจและน่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในแต่ละทำเลที่โครงการภายใต้แบรนด์นี้ไปเปิดตัว

ดังนั้นสำหรับบทความนี้ผมจึงจะของพูดถึงในรายละเอียด Concept และวิเคราะห์ในส่วนของ Unit Plan ที่น่าสนใจของโครงการนี้ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจให้กับคนที่กำลังสนใจโครงการนี้กันนะครับ

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซอยรัชดาภิเษก 19 แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. 10400 (ติดสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีรัชดาฯ)

 

ขนาดที่ดิน : 0 – 2 – 70 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 7 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : ยูนิตพักอาศัย 78 ยูนิต

Unit Type : Floor to Ceiling 2.7 m. , Fully – Furnished พร้อมอ่างอาบน้ำทุกยูนิต โดย Unit Plan ที่เป็นโหมดหลักของโครงการนี้คือ Unit Plan แบบ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 31.7 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 30.40 – 35.89 ตร.ม.

 

1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 38.82 ตร.ม.

 

 

Floor Plan : จำนวนยูนิตต่อชั้นสูงสุดเพียง 11-14 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น

Ground Fl. :

02 – 07 Fl. : ยูนิตพักอาศัย

Roof Floor :

Facilities :

 – Swimming Pool , Co-Working Space , Fitness , Double Volume Lobby , Smart Locker , Sky Garden

 

 

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : xx คัน ประมาณ xx % (รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 55 / 600  บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 3.99 ล้านบาท** (เริ่มต้น 125,000 บาทต่อตร.ม.)

 

จากข้อมูล Project Information ของโครงการ The Teak Ratchada 19 by Teak Development จุดเด่นที่ทำให้โครงการนี้น่าสนใจนั้นก็คือเรื่องของจำนวนยูนิตทั้งหมดในโครงการที่มีเพียง 78 ยูนิตเท่านั้น ซึ่งในแต่ละชั้นจะมีจำนวนยูนิตต่อชั้นสูงสุดเพียง 14 ยูนิตต่อชั้นซึ่งถือว่าน้อยมากๆถ้าเทียบกับหลายๆโครงการ ดังนั้นเรื่องของความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยถือว่าน่าจะตอบโจทย์ ส่วนเรื่องของความน่าสนใจของ Unit Plan ผมจะขอเลือกยูนิตแปลนที่จะนำมาวิเคราะห์ 2 Type แล้วกันนะครับ

Type แรก ผมของเลือก Unit Plan : Type B , B2 (B1,B3 เป็นแบบ Mirror ที่มีขนาดพื้นที่และ Function Layout เดียวกัน) ซึ่งเป็น Unit Plan ที่เป็น Mode หลักของโครงการนี้

รูปแบบการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้จะเป็นแบบ 1 Bedroom แบบห้องหน้ากว้าง  ขนาดพื้นที่ 31.7 ตร.ม. เมื่อเราเปิดประตูเข้าห้องมาจะเจอกับส่วนของ Function : Kitchen เป็นแบบเคาน์เตอร์ครัว และฝั่งตรงข้ามจะเป็นส่วนของ Function : Bathroom โดยในส่วนของ Function : Bathroom ถูกออกแบบให้สามารถเข้าออกได้ 2 ทาง ซึ่งเราจะสามารถเข้าจากทางฝั่งของ Function : Kitchen และ Bedroom ได้ และภายใน Function : Bathroom จะมีอ่างอาบน้ำและเป็นผนังกระจก Sexy Bath เพื่อช่วยเรื่องของความโปร่งโล่งเวลาที่เราแช่น้ำพักผ่อน

ส่วนของ Function : Living + Dining และ Bedroom จะใช้เป็นฉากกั้นบานเลื่อน (บานทึบ) แบบ 3 ตอน ซึ่งหากเวลาที่เราอยู่อาศัยคนเดียวและเปิดในส่วนของ Function เหล่านี้ให้เชื่อมต่อกัน เราจะได้ความรู้สึกว่าการอยู่อาศัยภายในห้องดูโปร่งโล่งและมีพื้นที่ในการอยู่อาศัยเยอะมาก

ส่วนของทางเข้า Function : Bathroom จากทางฝั่งของ Function : Bedroom จะเป็นส่วนของตู้เสื้อผ้าแบบ Build-in และ ส่วนของโต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะสำหรับแต่งหน้า ดังนั้นพื้นที่ส่วนนี้จะได้อารมณ์การเป็นพื้นที่ Walk in Closet ได้เลยเช่นกัน

สำหรับ Type ที่ 2 ที่ผมจะเลือกนำมาวิเคราะห์ ก็คือ Unit Plan : Type D ขนาด 38.8 ตร.ม. ความน่าสนใจของ Unit Plan นี้ก็คือความที่ Unit Type นี้เป็นแบบ 1 Bedroom Plus ซึ่งเป็นยูนิตที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดสำหรับโครงการนี้ และทั้งโครงการมีเพียง 5 ยูนิตเท่านั้น และเมื่อดูจากการออกแบบและจัดวาง Function Layout ของ Unit Plan นี้ ก็ต้องบอกเลยว่าทางโครงการเค้าตั้งใจออกแบบส่วนของพื้นที่ห้องอเนกประสงค์ ให้เป็นส่วนของห้องนั่งอ่านหนังสือหรือห้องทำงานมากกว่าจะเป็นส่วนของ Function : Bedroom 2 นะครับ เพราะถ้าวางเตียงแบบ 1 Bedroom ก็ดูจะแน่นเต็มพื้นที่ไปหน่อยนะครับ

ซึ่งการออกแบบและจัดวาง Function ของ Unit Plan นี้ … เมื่อเราเปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอกับส่วนของตู้เก็บรองเท้าบริเวณด้านหน้าของทางเข้าห้อง และ ถัดมาจึงจะเป็นส่วนของ Function : Kitchen + Dining เรียงอยู่ในแนวเดียวกันชิดกับผนังด้านข้าง  และเมื่อหันหลังกลับมาจะเป็นส่วนของ Function : Living ซึ่งจะเป็นพื้นที่ที่อยู่บริเวณใจกลางของตัวห้อง จุดเด่นของ Function : Living ของ Unit Plan นี้ คือ บานกระจกขนาดใหญ่ด้านหลังส่วนของตู้ชั้นวางทีวี ซึ่งจะช่วยเรื่องของความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยภายในพื้นที่ Function ห้องนี้ได้ดีเลยทีเดียว

โดยบานกระจกขนาดใหญ่ในส่วนของ Function : Living จะลากยาวมาถึงส่วนของ Function : ห้องอเนกประสงค์ โดย Function ทั้ง 2 จะมีฉากกั้นบานเลื่อน (บาททึบ) เป็นตัวแบบพื้นที่ในแต่ละ Function แต่ส่วนตัวถ้าผมอยู่อาศัยในห้องนี้จริงๆ คงไม่เลื่อนฉากกั้นห้องจะดูโปร่งกว่าและน่าจะดูสวยกว่านะครับ (ความเห็นส่วนตัว)

ส่วนของ Function : Bathroom จะเป็นแบบเข้าออก 2 ทางเช่นกัน คือเข้าจากส่วนของ Function : Living และส่วนของ Function : Bedroom แต่สำหรับ Unit Plan นี้จะไม่มีส่วนของผนังกระจก Sexy Bath นะครับ สำหรับใครที่เขินๆไม่ชอบ Sexy Bath ก็น่าจะชอบและตอบโจทย์นะครับ ส่วนของ Function : Bedroom จะได้ความเป็นส่วนตัวมากกว่า ด้วยผนังทึบและใช้เป็นบานประตูในการเปิด-ปิด

 

และทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งของความน่าสนใจของโครงการ The Teak Ratchada 19 by Teak Development อีกหนึ่งโครงการ Low Rise ที่ผมว่า Dev มีความตั้งใจในการพัฒนาโครงการและถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่มีความน่าสนใจ ซึ่งน่าจะตอบโจทย์สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ในทำเลใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT รัชดาฯ เดินทางเข้าเมืองสะดวกมากๆ 

สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้แล้วมีคำถามสงสัยหรืออยากจะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นก็สามารถ Inbox เข้ามาพูดคุยกับผมได้เช่นเคยนะครับ

 

เพิ่มเติม : The Teak Ratchada 19 by Teak Development … Pre – Sale : 25 พ.ค.นี้ 

โครงการคอนโดมิเนียม Low Rise เพียง 78 ยูนิต 0 เมตรจาก MRT รัชดาภิเษก

Fully Furnished พร้อมอ่างอาบน้ำทุกห้อง

เริ่ม 3.99 ล้านบาท*

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆได้ตามลิงค์นี้เลย http://www.theteakcondo.com/
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 02-007-3568

 

ขอบคุณสำหรับการติดตาม

Comments

comments