Project : The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire [พาชมห้องตัวอย่าง]

Posted on มิถุนายน 14, 2018, 5:18 pm
2 mins

Project : The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire [พาชมห้องตัวอย่าง]

Project : The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire อ้าวโครงการนี้ พี่เคยเขียนไปแล้วนิ ไม่ใช่เหรอครับ? ผมจำได้นะ เออ… ใช่ครับ ผมเคยเขียนไปแล้ว แต่ถ้าใครยังไม่ได้อ่านที่ผมเคยเขียนไว้ สามารถเข้าไปอ่านใน Link นี้ก่อนได้นะครับ https://www.insocondo.com/2018/03/06/project-the-excel-hideaway-ratchada-huai-khwang-by-all-inspire/ เพื่อความสมบูรณ์ของข้อมูลและเนื้อหาของโครงการนี้นะครับ

ซึ่งตอนนั้นเนื้อหาหลักที่ผมเขียนถึงโครงการนี้ จะเน้นไปที่การเลือกตำแหน่ง Unit Recommend สำหรับ Real Demand เป็นหลัก เพื่อให้ทันสำหรับใครที่สนใจจะจองยูนิตในรอบ Online Booking ซึ่งพอวันก่อนผมได้มีโอกาสแวะไปชมห้องตัวอย่างของโครงการนี้ ด้วยความที่ส่วนตัวผมมองว่างานห้องตัวอย่างของโครงการนี้ เค้าทำออกมาได้น่าประทับใจเลยนะครับ โดยเฉพาะถ้าเทียบความที่เป็นห้องแบบ Fully Furnish กับ ราคาต่อยูนิต (2 ล้านต้นๆ) 

ผมก็เลยกลับมานั่งคิดว่า อะไรนะ…ที่ผมยังไม่ได้เขียนถึงโครงการนี้นะ เลยได้ย้อนกลับไปอ่านงานเก่าที่เคยเขียนไว้ ก็พอดีเลยครับ คือเรื่องที่ผมไม่ได้เขียนถึงคราวก่อน นั้นก็คือเรื่องของความดีงามของ Unit Plan และ Spec ของที่จะได้สำหรับยูนิตของโครงการนี้ ที่ราคาเฉลี่ยประมาณ 2 ล้านต้นๆ

ดังนั้นสำหรับบทความนี้ Project : The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire [พาชมห้องตัวอย่าง] ผมจะเน้นนำเสนอถึงเรื่องการออกแบบ Layout และ Function ของ Unit Plan ของโครงการนี้ ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และ จะตอบโจทย์ความคุ้มค่า สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศํย ทำเลใจกลางเมืองแบบนี้ได้มากน้อยแค่ไหนนะครับ

และเผื่อใครที่พึ่งเคยแวะเข้ามาอ่านบทความนี้เป็นครั้งแรก เพื่อให้เห็นภาพรวมของโครงการก่อนจะไปลงลึกถึงรายละเอียดของ Unit Plan ดังนั้นผมขอพูดถึง Information Project ของโครงการนี้แบบย่อๆอีกครั้งหนึ่ง ก็แล้วกันนะครับ

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซอย ประชาราชบำเพ็ญ 10 ใกล้สถานี รถไฟฟ้า MRT ห้วยขวาง ประมาณ 900 ม.

โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ เช่น

ใกล้ห้างสรรพสินค้า ( เซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 9 / Esplanade Ratchadapisek + ตลาดนัดรถไฟรัชดา / Big C )

ใกล้อาคารสำนักงาน ( Super Tower / G Tower / Uniliver Tower / The Ninth Tower / Fortune Town / True Tower / The Stock Exchange Of Thailand / Etc.)

ใกล้สถานพยาบาล ( โรงพยาบาล พระราม 9, โรงพยาบาลปิยเวท )

ขนาดที่ดิน : 4 – 3 – 71 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร

จำนวนยูนิต : 592 Units + 2 Shop (สัดส่วนประมาณ 125 ยูนิต ต่อไร่ ถือว่าเป็นสัดส่วนความหนาแน่น ที่ น้อยมากๆ)

Floor Plan : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร ( A , B และ C )

02 – 08 FL. : Residential

Facilities : Swimming Pool, Co-Working Space, Fitness, Relaxing Area, Garden, Shuttle Service

Swimming Pool


Fitness

จำนวนที่จอดรถ : 36% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน) ทางโครงการมี Shuttle Service บริการด้วยนะครับ

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 50 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 1.99 ล้านบาท* [ Fully Furnish ]

 

ซึ่งเมื่อถ้าดูจาก Information Project ต้องบอกเลยว่าจริงๆแล้ว โครงการ The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang เป็นโครงการที่มีความโดเด่นในเรื่องของพื้นที่ส่วนกลางที่มีขนาดใหญ่มากๆ เมื่อเทียบกับ Scale ของโครงการ ที่มีจำนวนยูนิตไม่เยอะมากนัก เลยทำให้โครงการนี้ได้รับความสนใจจากคนที่มองหาที่อยู่อาศัยดีๆใจกลางเมืองและใกล้รถไฟฟ้า

แต่ถ้าพูดถึง Real Demand บางคนจะมองสาระของเงินที่จ่าย ว่าคุ้มค่า น่าอยู่มั้ย? จาก Unit Plan หรือ ห้องที่ตัวเองซื้ออยู่เป็นหลัก ว่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยและคุ้มค่ามาแค่ไหน ดังนั้นผมจะมาวิเคราะห์ส่วนของ Unit Plan พร้อมกับพาไปชมห้องตัวอย่างของโครงการนี้ตาม Style ผมก็แล้วกันนะครับ

โดยโครงการ The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang ที่สำนักงานขายของโครงการ จะมีห้องตัวอย่างให้สามารถเข้าชมก่อนการตัดสินใจจอง แค่เพียง 2 แบบ นะครับ คือแบบ 1 Bedroom ขนาด 28 ตร.ม. และ 1 Bedroom ขนาด 34.50 ตร.ม. ซึ่งผมจะทำการแยกวิเคราะห์ Layout และ Function แบบละเอียด ที่ละ Unit Type เลยนะครับ จะได้เข้าใจว่าความต่าง 3 ตร.ม. มีผลต่อ Function การอยู่อาศัยจริงยังไงบ้าง 

 

1 Bedroom ขนาด 28 ตร.ม. [ Fully Furinsh ]

ภาพรวมของ Unit Plan 1 Bedroom ขนาด 28 ตร.ม. [ Fully Furinsh ] การแบ่งสัดส่วนมีความเข้าใจง่าย แยกส่วนของงานระบบท่อต่างๆไว้ฝั่งเดียวทั้งหมด โดยใช้ประตูกระจกบานเลื่อนในการแยกสัดส่วน Function ต่างๆของห้อง เพื่อให้เกิดการใช้ทุกพื้นที่ภายในห้องให้เกิดประโยชน์สูงสุด จัดว่าลงตัวและคุ้มค่าสุดๆ

Function : Living กับ Bedroom จะอยู่เชื่อมต่อกัน โดยมีบานกระจก 3 ตอน เป็นฉากกัน เพื่อแบ่งพื้นที่ในส่วนของทั้ง 2 Function ออกจากการ (แอบมีโต๊ะทานข้าวแบบ 2 ที่นั่ง แทรกอยู่ระหว่างการให้ด้วยนะครับ แต่ถ้าผมอยู่เองผมเอาออกดีกว่า จะช่วยให้พื้นที่ในส่วนของ Living โปร่งและกว้างขึ้นเยอะเลย)

ส่วนของ Function : Bedroom จะอยู่ติดกับส่วนของกระจกด้านนอก รับแสงสว่าง และ วิวจากด้านนอกได้โดยตรง ซึ่งถ้าใครเลือกตำแน่งตามที่ผมได้เคยเขียนไว้ในบทความก่อนหน้า ในส่วนนี้ก็จะ ธรรมชาติ ส่วนกลางของโครงการกันไปนะครับ (ย้ำกรณีซื้อไว้อยู่อาศัยเอง โครงการ Low Rise ผมแนะนำให้เลือกตำแหน่งด้านในโครงการเป็นหลักนะครับ)

ส่วนของ Function : Kitchen จะเป็นส่วนที่เชื่อมต่อกับ Function พื้นที่ของระเบียงห้อง เพื่อช่วยในเรื่องของการถ่ายเทอากาศ และ เพิ่มความสว่างให้กับ Function ในส่วนนี้ (เตาไฟฟ้า และ Hood มีให้นะครับ)

ทางเข้าในส่วนของ Function : Bathroom จะอยู่บริเวณเดียวกับพื้นที่ส่วนของ Kitchen ส่วนของ Shower จะมีฉากกระจกเพื่อช่วยในการแยกส่วนของพื้นที่เปียก-แห้งให้ด้วยนะครับ

1 Bedroom ขนาด 34.50 ตร.ม. [ Fully Furinsh ]

ภาพรวมของ Unit Plan 1 Bedroom ขนาด 34.50 ตร.ม. [ Fully Furinsh ] ส่วนตัวผมชอบ Unit Plan นี้ที่สุดนะครับ เพราะถ้าดูจากภาพรวมแล้ว จะให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งมากกว่ากันเยอะเลย ถ้าเทียบกับ Unit Plan 1 Bedroom ขนาด 28 ตร.ม. แม้จะต่างกันอยู่ประมาณ 6 ตร.ม.  

อะไรที่ทำให้ความรู้สึกถึงต่างกันได้เยอะขนาดนั้น ?

เฉลย : เพราะตำแหน่งการจัดวาง Function : Living กับ Bedroom ทั้ง 2 Function จะอยู่ติดกับบานหน้าต่าง และ กระจกบานเลื่อนที่อยู่ที่กับส่วนของ Function ระเบียง ดังนั้นจึงช่วยเรื่องของการรับแสงสว่างเข้าสู่ภานใน Function การอยู่อาศัย ทำให้เกิดความรู้สึกโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น

แล้วถ้าเกิดใครสงสัยว่าความต่าง 6 ตร.ม. เมื่อดูจาก Unit Plan มันมีความต่างในส่วนไหนเหรอพี่? ความต่าง 6 ตร.ม. คือส่วนที่เป็นความลึกของห้องครับ 

โดยพื้นที่ในส่วนลึกเข้ามาจากบานหน้าต่างก็จะคือส่วนของ Function : Kitchen และ Dining ที่อยู่บริเวณส่วนด้านหน้าเปิดประตูห้องเข้ามาแล้วเจอะเลย (แปลว่า Function : Kitchen เป็นแบบครัวในไม่มีฉากกั้น แนะนำว่าอย่าคิดจะปรุงอาหารหนักแบบจัดเต็มเกินไปนะครับ พวกไข่เจียว กระเพราหมูสับไข่ดาว ควรหลีกเลี่ยงจะดีต่อบรรยากาศการอยู่อาศัยนะครับ)

ส่วนทางเข้าสู่ Function : Bathroom จะเป็นส่วนของตู้เสื้อผ้า 2 ด้าน ให้อารมณ์ความเป็น Walk in Closet (ดีที่โครงการเป็นแบบ Fully Furnish เลย Build in ตู้ออกมาได้ลงตัวตอบโจทย์การใช้งานแบบนี้นะครับ)

ส่วนฉากกั้นระหว่าง Function : Living กับ Bedroom จะเป็นฉากกั้นบานกระจกแบบ 3 ตอน เช่นกัน แต่ถ้าเทียบกับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 28 ตร.ม. [ Fully Furinsh ] ในส่วนของการออกแบบ Layout การแบ่ง Function ของ Unit Plan 1 Bedroom ขนาด 34.50 ตร.ม. [ Fully Furinsh ] จะดีกว่ามาก

เพราะเราจะใช้ในส่วนของ Function ตู้วางทีวีอันเดียวกันกับทั้ง 2 Function ได้เข้าง่ายมากกว่า (อารมณ์แบบวาง TV-4K 52 นิ้วเข้าไป ห้องจะดูหรูขึ้นมาทันตาเลยนะครับ)

Function : Bathroom จะเชื่อมต่อกับส่วนของ Function : Bedroom คืออารมณ์ต้องเดินผ่านส่วนของห้องนอนก่อนเข้าห้องน้ำ การตกแต่กระเบื้องเน้นโทนสีขาว มีลวดลาย โดยรวมสีขาวทำให้ห้องดูโปร่งและสะอาดตา ดูดีเลยครับ

ก็จะประมาณนี้นะครับ กับบทความ Project : The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire [พาชมห้องตัวอย่าง] ส่วนตัวแล้วก็อย่างที่ได้วิเคราะห์ไป ถ้าถามผมสำหรับการอยู่อาศัยเอง ผมขอแนะนำให้เลือกแบบ Unit Plan 1 Bedroom ขนาด 34.50 ตร.ม. นะครับ ด้วยความลงตัว และ ความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยที่จะได้มากกว่า แต่ถ้าสำหรับใครที่อาจจะมีงบประมาณที่จำกัด ก็อาจลองเลือกตัดสินใจดูนะครับ ว่า Unit Plan 1 Bedroom ขนาด 28 หรือ 25 ตร.ม. นั้นเพียงพอและตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคุณรึเปล่านะครับ

 

และสุดท้ายนี้ … โครงการ The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire จะเริ่มเปิดให้จองรอบ Grand Opening @ Sales Gallery ในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ 

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ www.theexcelratchadahuaikhwang.com

โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Contact Center : 02-029-9999

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะครับ

Comments

comments