Project : The Tree Victory Monument by Pruksa

Posted on ตุลาคม 23, 2019, 5:17 pm
2 mins

Project : The Tree Victory Monument by Pruksa

สำหรับวงการอสังหาฯบ้านเรา … คงไม่มีใครกล้าที่จะปฎิเสธว่ารูปแบบในการพัฒนาที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะที่อยู่อาศัยในรูปแบบของโครงการคอนโดมิเนียมทั้งที่เป็นโครงการประเภท High Rise  หรือ Low Rise ก็ล้วนแล้วแต่มีรูปแบบในการวิวัฒนาการหรือการพัฒนาที่รวดเร็วแบบก้าวกระโดด 

โดยเฉพาะในช่วงตลอด 2 – 3 ปี ที่เราก็มักจะได้เห็นโครงการใหม่ๆจากหลากหลายแบรนด์ที่มีการอัพเกรดการพัฒนาโครงการใหม่ของตนเอง ทั้งในเรื่อง Concept ของตัวโครงการ งานออกแบบในส่วนของตัวอาคาร งานตกแต่งในส่วนของพื้นที่ส่วนกลาง และที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือส่วนของ Function Layout ของ Unit Plan ในโครงการ

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว … เหตุผลที่ทำให้โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆในแต่ละแบรนด์ที่เตรียมจะเปิดตัวเหล่านี้ ต่างก็มีการพัฒนาอัพเกรดโครงการของตนเองให้มีความน่าสนใจ ส่วนหนึ่งคือเรื่องของการแข่งขันในตลาดเพื่อแย่งชิง Real Demand ในแต่ละทำเล และ เพื่อทำให้ตอบโจทย์ Real Demand ในเรื่องของความคุ้มค่าในราคาขายต่อยูนิตที่สูงขึ้นนั้นเอง 

ทั้ง 2 เหตุผลที่ผมได้กล่าวถึงนั้น … มันคงจะไม่ใช่เรื่องสำคัญเลย หาก Unit Plan หรือ Function Layout ที่ทางโครงการนั้นๆออกแบบมาแล้วไม่ตอบโจทย์ตรงใจความต้องการในการอยู่อาศัยของ Real Demand จริงมั้ยครับ ?

ดังนั้นในหลายๆครั้งในหลายๆบทความที่ผมมีการเขียนบทความถึงโครงการใหม่ๆ ทุกคนคงจะเห็นว่าผมก็มักจะให้ความสำคัญกับเรื่องของการวิเคราะห์ในส่วนของ Unit Plan หรือ Function Layout เป็นหลักเสมออะเนอะ

ซึ่งเมื่อพูดถึงการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมแบบก้าวกระโดด หนึ่งในโครงการหรือแบรนด์ที่ผมเห็นถึงการพัฒนาอย่างโดดเด่นที่สุดในช่วง 2 – 3 ปีนี้ คงจะเป็นโครงการของแบรนด์อื่นไปไม่ได้นอกซะจาก The Tree by Pruksa นั้นเอง

โดยสำหรับบทความนี้ ผมจะขอยกโครงการใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ The Tree by Pruksa อย่างโครงการ The Tree Victory Monument มาพูดถึงรูปแบบในการพัฒนาโครงการและทำการวิเคราะห์ในส่วนของ Unit Plan หรือ Function Layout ให้ทุกคนได้อ่านกันนะครับ

เหตุผลและความน่าสนใจที่ทำให้ผมเลือกที่จะเขียนถึงโครงการ The Tree Victory Monument by Pruksa ก็เพราะ… โครงการนี้มีการพัฒนาอัพเกรดโครงการแบบว่ายกเครื่องใหม่ทั้งหมดจนแทบจะไม่เหลือทรงความเป็นโครงการภายใต้แบรนด์ The Tree by Pruksa แบบเดิมๆที่ผ่านมา มีการพัฒนาทั้งในส่วนของ Concept ของตัวโครงการ งานออกแบบในส่วนของตัวอาคาร งานตกแต่งในส่วนของพื้นที่ส่วนกลาง และ ที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือส่วนของ Function Layout ของ Unit Plan ใหม่หมดนั้นเอง

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถนนดินแดง แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

ขนาดที่ดิน : 1 – 0 – 81 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย HighRise ความสูง 31 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : 253 ยูนิต + ร้านค้า 1 ยูนิต

Unit Type : Full Fitted , Floor To Ceiling : Heighten 4.4 เมตร , Duplex 4.9 เมตร 

Unit Plan ทั้ง 2 แบบจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของความสูงรวมของห้องเป็นหลักนะครับ ซึ่งถ้าเป็นตำแหน่งยูนิตในแนวเดียวกัน Function Layout ของพื้นที่ภายในยูนิตนั้นจริงๆแล้วจะไม่แตกต่างกันนะครับ

โดยในส่วนของห้องตัวอย่างของโครงการนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 2 ยูนิต นั้นก็คือ Unit Plan : Heighten I Bedroom [A1] ขนาดพื้นที่ 25.55 ตร.ม. [พื้นที่ใช้สอยจริงขนาด 38.25 ตร.ม.] และ Unit Plan : Duplex 1 bedroom Plus [L2] ขนาดพื้นที่ 50.05 ตร.ม.

และเพื่อให้เป็นการเข้าใจได้ง่ายในส่วนของการวิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ผมก็จะขอทำการวิเคราะห์ในส่วนของ Unit Plan ที่ทางโครงการมีห้องตัวอย่างเท่านั้นนะครับ

[เชื่อผมเถอะว่า…ถ้าให้วิเคราะห์จากในส่วนของภาพ Unit Plan มี งง กันแน่นอนครับ]

 

Heighten I Bedroom : ขนาดพื้นที่ใช้สอย  22.75 – 31.75 SQ.M.

เริ่มต้นด้วยการวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan : Heighten I Bedroom [A1] ขนาดพื้นที่ 25.55 ตร.ม. [พื้นที่ช้สอยจริงขนาด 38.25 ตร.ม.] กันก่อนเลยนะครับ

ด้วยความที่ Unit Plan แบบ Heighten มีความสูงรวมอยู่ที่  4.4 เมตร ดังนั้นรูปแบบของการออกแบบพื้นที่ Function Layout ที่จะประกอบไปด้วยส่วนของพื้นที่ด้านบน [2 เมตร] และ ด้านล่าง [2.15 เมตร] นั้นเองนะครับ ซึ่งภาพประกอบในส่วนของ Unit Plan จะไม่ได้มีภาพประกอบในส่วนของพื้นที่ Function ด้านบนให้ดูกัน

ดังนั้นสำหรับใครที่สนใจโครงการนี้ เวลาที่เข้าไปชมโครงการและชอบหรือให้ความสนใจ Unit Plan ตำแหน่งไหนเป็นพิเศษ ที่อยู่นอกเหนือจาก Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่าง ก็อย่าลืมสอบถามเรื่องของรูปแบบการจัดวางพื้นที่ Function ที่อยู่ด้านบนของ Unit Plan ที่คุณๆสนใจกันให้ละเอียดก่อนการตัดสินใจจองนะครับ [ฝ่ายขายโครงการนี้สวยและใจดีพร้อมเคลียร์ เอย…พร้อมอธิบายทุกข้อสงสัยก่อนการจองนะครับผม]

เมื่อเราเปิดประตูเข้าไปภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ที่ถูกจัดวางไว้ตำแหน่งด้านข้างขนาดกับพื้นที่ทางเดินหลักของตัวห้องนั้นเอง พื้นที่ในส่วนนี้ถือว่าจัดสรรออกมาได้ลงตัวดีนะครับ ทางเดินในส่วนนี้ก็ดูไม่อึดอัดหรือคับแคบแต่อย่างใด

ส่วนของการจักสรรแบ่งพื้นที่ Function : Kitchen นี้จะมีการกันพื้นที่เพื่อความเป็นสัดส่วนและลดปัญหาเรื่องของกลิ่นรบกวนเวลาที่เราประกอบอาหาร ด้วยการมีฉากกั้นกระจกใสบานเลื่อนแบบ 3 ตอน เพื่อกันพื้นที่ในส่วนของ Function : Kitchen กับ Living นั้นเอง

ส่วนของพื้นที่ Function : Living จะอยู่บริเวณพื้นที่ด้านในสุดของตัวห้อง โดยพื้นที่ใน Function นี้จัดว่าเป็นพื้นที่ Function ที่ถือว่าเป็น Hilight ของ Unit Plan นี้เลยนะครับ

ด้วยการเป็นพื้นที่ที่ได้ Floor To Ceiling ความสูงถึง 4.4 เมตร บวกกับการใส่กระจกด้านข้างที่สูงเกือบเท่าความสูงของพื้นที่ทั้งหมด ก็ทำให้ภาพรวมในการอยู่อาศัยบริเวณพื้นที่ในส่วนนี้ถือว่าโปร่งโล่งแบบสุดๆไปเลยนะครับ [ตอนที่นั่งอยู่บริเวณตำแหน่งของโซฟา ผมไม่รู้สึกเลยว่า Unit Plan นี้ดูเล็กหรือคับแคบแต่อย่างใดเลยจริงๆนะครับ]

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom จะอยู่ในตำแหน่งด้านของส่วนของพื้นที่ Function : Living การจัดวางพื้นที่ในส่วนของ Function : Bathroom ไว้ในตำแหน่งนี้ ส่วนตัวผมชอบนะครับ เพราะแอบสายตาดีครับ

ส่วน Function ภายในจะเป็นแบบ 3 Fixtures โดยมีส่วนของฉากกั้นเป็นบานกระจกแบบเปิด-ปิด ในการแยกพื้นที่ส่วนเปียก-แห้ง โดยรวมแล้วพื้นที่ในส่วนนี้อาจจะมีขนาดพื้นที่ที่ไม่ใหญ่หรือกว้างมากนัก แต่โดยภาพรวมผมว่าลงตัวดีแล้วนะครับ

ภาพรวมของพื้นที่ Function ที่อยู่บริเวณด้านล่างทั้งหมดของ Unit Plan นี้ ส่วนของบันไดที่จะใช้เชื่อมต่อกับพื้นที่ Function ด้านบนจะถูกจัดวางไว้ตำแหน่งด้านหลังของตำแหน่งการวางโซฟา 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมชื่นชอบ Unit Plan นี้เป็นพิเศษก็คือส่วนของกระจกด้านข้างบริเวณส่วนของทางขึ้นบันไดเนี้ยแหละ [แอบเดานะว่า Unit Plan นี้น่าจะเป็นหนึ่งใน Unit Plan ที่น่าจะขายดีที่สุดของโครงการนี้แน่ๆเลย ]

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom จะถูกจัดวางไว้ตำแหน่งของพื้นที่ที่อยู่ด้านบน การแบ่งสัดส่วนและของพื้นที่ถือว่าลงตัวไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปนะครับ ความสูงของบริเวณพื้นที่นี้จะอยู่ที่ประมาณ 2 เมตร

ซึ่งตัวผมเองมีความสูง 1.83 เมตร พอลองไปยืนบริเวณพื้นที่ Function นี้ก็แอบดูจะก้ำกึ่งว่าจะอึดอัดหรือเตี้ยไปสักหน่อย แต่ถ้าตามความสูงมาตราฐานคนทั่วไป ผมว่าคงไม่รู้สึกว่าอึดอัดแต่อย่างใดนะครับ

 

ข้อสังเกตเพิ่มเติม … เพื่อให้ดูรายละเอียดในตำแหน่งการวางพื้นที่ Function พื้นที่ด้านบนของ Unit Plan อื่นๆในโครงการนี้ แบบเบื้องต้นนะครั

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom จะเป็นพื้นที่ที่อยู่ด้านบนของส่วนพื้นที่ Function : Kitchen และ Bathroom นั้นเองนะครับ … แต่ถ้าต้องการรายละเอียดแบบแน่นอนชัดเจนติดต่อสอบถามฝ่ายขายของโครงการเพิ่มเติมได้นะครับ 

 

 

Heighten I Bedroom Plus : ขนาดพื้นที่ใช้สอย 29.70 – 34.35 SQ.M.

 

Duplex I Bedroom : ขนาดพื้นที่ใช้สอย 38.10 – 39.95 SQ.M.

Duplex I Bedroom Plus : ขนาดพื้นที่ใช้สอย 50.05 SQ.M.

ห้องตัวอย่างแบบที่ 2 ของโครงการนี้ จะเป็น Unit Plan : Duplex 1 bedroom Plus [L2] ขนาดพื้นที่ 50.05 ตร.ม. กับความสูง Floor To Ceiling รวม 4.9 เมตร โดยส่วนตัวแล้วผมชอบ Unit Plan นี้มากๆเลยนะครับ เพราะเรื่องของความสูงในส่วนของพื้นที่ Function ด้านบนที่ดูลงตัวกับความสูงของตัวผมเอง และ การจัดวาง Function Layout ในส่วนของพื้นที่ Function ต่างๆภายในห้องที่ดูลงตัวมากๆเช่นกันครับ

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะรู้สึกได้ถึงความโปร่งโล่งที่มากกว่าในส่วนของบริเวณด้านหน้าทางเข้าของตัวห้องที่เป็นตำแหน่งของพื้นที่ Function : Kitchen โดยพื้นที่ในส่วนของ Function นี้จะไม่ได้มีการกั้นพื้นที่นะครับ ดังนั้นจะได้อารมณ์ของการเป็นพื้นที่ Function ครัวเปิดแทนนะครับ

ส่วนของตำแหน่งพื้นที่ Function : Living จะอยู่บริเวณตำแหน่งพื้นที่ใจกลางของห้อง ซึ่งการที่พื้นที่ในส่วนของ Function นี้มีความสูง Floor To Ceiling ขนาด 4.9 เมตร ก็ช่วยเรื่องของความโปร่งโล่ง และ ความหรูหราในการอยู่อาศัยโดยรวมของห้องได้มากๆเลยนะครับ

พื้นที่บริเวณด้านหลังของตำแหน่งการวางโซฟาในส่วนของพื้นที่ Function : Living จะเป็นส่วนของพื้นที่ Function : ห้องอเนกประสงค์ และ Bathroom นั้นเอง

การกั้นพื้นที่ความเป็นสัดส่วนให้กับพื้นที่ Function : ห้องอเนกประสงค์ จะใช้เป็นฉากกั้นกระจกใสบานเรื่อนแบบ 2 ตอนนะครับ

ส่วนของพื้นที่ Function : ห้องอเนกประสงค์ ด้วยความที่ตำแหน่ง Unit Plan นี้เป็นตำแหน่งมุมของตัวอาคาร ดังนั้นพื้นที่ในส่วนของ Function นี้จะได้เป็นผนังกระจกทั้ง 2 ด้าน ซึ่งจะทำให้เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ Function ที่ดูน่าสนใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทั้งได้เรื่องของความโปร่งโล่ง แสงสว่างในการอยู่อาศัย และ มุมมองเรื่องของวิว 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom จะยังคงได้เป็นแบบ 3 Fixtures เช่นกัน แต่การจัดวางรูปแบบของพื้นที่จะเป็นแบบหน้ากว้างแบ่งซ้าย – ขวา ซึ่งส่วนตัวแล้วผมชอบการจัดวางพื้นที่ในแบบนี้มากกว่ารูปแบบการจัดวางพื้นที่แบบตอนลึกนะครับ 

บริเวณพื้นที่ด้านบน ด้วยความที่ Unit Plan นี้มีขนาดพื้นที่รวมที่มากกว่าและความที่เป็น Unit Plan แบบหน้ากว้าง ดังนั้นพื้นที่ในส่วน Function ต่างๆด้านบนของ Unit Plan นี้ จึงมีขนาดพื้นที่ในการจัดวาง Function ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นนะครับ

ถ้าดูจากภาพห้องตัวอย่างเราจะสามารถแยกส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ออกจากส่วนของตำแหน่งการวางโต๊ะเครื่องแป้ง หรือ ตู้เสื้อผ้าได้เลยนะครับ ซึ่งก็ทำให้พื้นที่ในส่วนนี้ดูโปร่งโล่งและดูลงตัวมากขึ้นเยอะครับ โดยการตกแต่งแบบห้องตัวอย่างก็ดูจะเหมาะสมและน่าจะถูกใจสำหรับผู้อยู่อาศัยที่เป็นผู้หญิงนะครับ

ดังนั้นผมอยากจะขอเพิ่มมุมมองการใช้พื้นที่ในส่วนนี้ให้เป็นไอเดียในการตกแต่งห้องนี้ สำหรับผู้ชายเพิ่มเติมให้นะครับ ถ้าเราสลับหรือเปลี่ยนตำแหน่งการวางในส่วนของตู้เสื้อผ้าให้ไปอยู่ด้านล่างแทนในตำแหน่งของพื้นที่ Function : ห้องอเนกประสงค์ ซึ่งก็จะช่วยทำให้สะดวกเวลาที่เราอาบน้ำแต่งตัวในแต่ละวัน และปรับพื้นที่ในส่วนของตำแหน่งการวางตู้เสื้อผ้าเป็นการจัดวางโต๊ะนั่งเล่นอ่านหนังสือหรือมุมทำงาน ก็ดูลงตัวเหมือนกันเนอะ 

 

Floor Plan :


Facilities : Elite Lobby, Mailbox, Serene Front Yard, Serene Backyard, Helical Sky Lounge, Helical Garden, Helical Relaxing Jacuzzi, Helical Track, Helical Working Space, Helical Terrace, Helical Fitness, Helical Bar, Helical Scenic Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือ , Helical Rooftop Garden

 

 

 

 

 

 

 

ที่จอดรถ : 41% [Auto Parking]

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 82 / 600 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 3.59 ล้านบาท * ราคาเฉลี่ยนต่อตร.ม. 130,000 ตร.ม. [รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดในแต่ละยูนิต]

 

เป็นไงกันบ้างครับ… สำหรับโครงการ The Tree Victory Monument by Pruksa รูปแบบการพัฒนาโครงการดูแตกต่างไปจากโครงการก่อนๆภายใต้แบรนด์นี้ไปแบบต้องร้องว้าวกันเลยใช่มั้ยครับ

 

ส่วนตัวแล้วผมชอบนะ เวลาที่ได้เห็น Developer มีการอัพเกรดและพัฒนาโครงการของตัวเองอย่างต่อเนื่องแบบนี้ ซึ่งโครงการนี้ Pruksa ก็ได้พิสูจน์ถึงความตั้งใจในการพัฒนาโครงการที่มองข้ามข้อจำกัดของแบรนด์เดิม ในการปรับเปลี่ยนอะไรหลายๆอย่างที่ได้บอกไปในตอนต้น และที่ดูจะ Surprise ตัวผมเองมาที่สุดคือการปรับเปลี่ยน Unit Plan ของโครงการให้มี Floor To Ceiling สูงทั้งหมดทุกยูนิต [ถือว่าเป็นโครงการแรกจาก Pruksa]

ทั้งหมดนี้ … ผมมองว่าก็เพื่อให้ผู้บริโภคหรือผู้อยู่อาศัยได้ที่อยู่อาศัยที่ดีมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับราคาขายของโครงการที่ต้องสูงขึ้นแบบแน่นอนในทุกวันนี้นั้นเองครับ

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Project : The Tree Victory Monument by Pruksa กับโครงการที่มองข้ามข้อจำกัดของแบรนด์เพื่อพัฒนาโครงการออกมาให้ตอบโจทย์โดยใจความต้องการที่อยู่อาศัยของคนเมืองในปัจจุบัน

 

สุดท้ายนี้สำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้แล้วมีข้อสงสัยทั้งในเรื่องของ Function Layout ของ Unit Plan หรือ อยากจะแลกเปลี่ยนมุมมองในการเลือกตำแหน่งยูนิตที่น่าสนใจกับทางผม ก็สามารถพิมพ์เข้ามาพูดคุยและเปลี่ยนมุมมองกับผมได้ทาง Inbox เช่นเคยนะครับ

 

เพิ่มเติม …

The Tree Victory Monument by Pruksa

เริ่ม 3.59 ล้าน.*

ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 500,000 บ.*

คลิก : bit.ly/2l0imWl

โทร : 025506121

 

ขอขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม

 

 

Comments

comments