Project : The Privacy Taopoon Interchange by Pruksa

Posted on มีนาคม 15, 2019, 3:19 pm
3 mins

Project : The Privacy Taopoon Interchange by Pruksa

รถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) เริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่ สิงหาคม พ.ศ. 2559 ระยะเวลาการให้บริการจนถึงปัจจุบันก็น่าจะประมาณ 1 ปีกว่าๆ ถ้าถามว่าความเจริญของแนวโน้มการพัฒนาที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ โดยเฉพาะในส่วนของคอนโดมิเนียมนั้นมีแนวโน้มดีขึ้นมั้ย? หลังจากที่มีการเปิดให้บริการรถไฟฟ้า

ส่วนตัวแล้วคิดว่าตลอด 2 ข้างทางของรถไฟฟ้าสายนี้ ปัจจุบันก็ยังคงดูจะไม่ค่อยจะมีแนวโน้มการพัฒนาที่ดีขึ้นจากเดิม หรือ มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก … นั้นคือถ้าเรามองภาพรวมๆของรถไฟฟ้าสายนี้ทั้งหมดจากสถานี เตาปูน – บางใหญ่ ซึ่งก็ดูจะเป็นอะไรที่กว้างไป และ เหมารวมทั้งหมดเกินไปนะครับ

ซึ่งถ้าเราลงไปดูในรายละเอียดแบบเจาะลึกมากขึ้น ก็จะพบว่าจริงๆแล้วเราต้องยกเว้นให้อยู่หนึ่งสถานี ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นสถานีที่มีการพัฒนาที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม และ ได้รับการตอบรับที่ดีอยู่ตลอด คือเปิดมากี่โครงการก็ขายดี ราคาโครงการใหม่ๆเปิดตัวมาก็ราคาสูงขึ้นเรื่องๆ นั้นก็คือ สถานีเตาปูน

โดยวันนี้โครงการที่ผมอยากจะขอยกมานำเสนอในส่วนของบทความ Project ในครั้งนี้ นั้นก็คือโครงการ The Privacy Taopoon Interchange by Pruksa โครงการภายใต้แบรนด์ The Privacy ที่ทำเลที่ตั้งโครงการต้องบอกเลยว่าเดินทางสะดวก ใกล้เมือง ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน และ ที่สำคัญใกล้สถานีรถไฟฟ้ามหานคร สถานีเตาปูน ในราคาที่ต้องขอบอกอีกเช่นกันว่าเริ่มหาโครงการในระดับราคานี้ ทำเลแบบนี้ได้ยากมากแล้ว กับราคาเฉลี่ยโครงการที่ 100,000 บาทต่อตร.ม.เท่านั้น

ดังนั้นสำหรับ Real Demand กลุ่มคนทำงานที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองในราคาที่จับต้องได้ โครงการ The Privacy Taopoon Interchange by Pruksa ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจ และน่าจะตอบโจทย์ทั้งเรื่องของราคา และ ทำเลเดินทางสะดวกใกล้เมือง

โดยสำหรับบทความ Project : The Privacy Taopoon Interchange by Pruksa นี้ … ผมก็จะขอพูดถึงในส่วนของ  Project Information ของโครงการนี้กันก่อนก็แล้วกันนะครับ ทุกคนจะได้รู้ข้อมูลในส่วนของ Concept , Facilities และ Unit Plan ของโครงการนี้กัน และผมจะทำการวิเคราะห์เพิ่มเติมในส่วนของ Function Layout ของ Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างของโครงการนี้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้ ได้นำไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจกันนะครับ

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถนนกรุงเทพ-นนท์ แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ( 500 เมตร ถึงสถานีรถไฟฟ้า เตาปูน อินเตอร์เชนจ์)

โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ เช่น บ.ปูนซีเมนต์ไทย (SCG) / Gateway @ Bangsue / สัปปายะสภาสถาน (รัฐสภาแห่งใหม่) / บางซื่อ แกรนด์ อินเตอร์เชนจ์  / ตลาดนัดจตุจักร และใกล้จุดขึ้นลงทางพิเศษศรีรัชเดินทางเข้าเมืองสะดวก

ขนาดที่ดิน : 2 – 1 – 97.1 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 36 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : 486 Units  + Shop 1 Unit

Unit Type : ความสูง Floor To ceiling 2.7 เมตร

Studio (ขนาดพื้นที่ : 22.25 – 22.50 sq.m.)

สำหรับห้องแบบ Studio ของโครงการนี้จะเป็น Unit Plan ที่ถูกแทรกเข้ามาสำหรับโครงการนี้ ดังนั้นในแต่ละชั้น จะมียูนิตอยู่เพียงแค่ 2 ตำแหน่งเท่านั้น

โดยตำแหน่ง Unit Plan Type : S1 จะอยู่บริเวณด้านนอกของโครงการ ซึ่งจะหันหน้าออกไปทางทิศทิศเหนือ

 

โดยตำแหน่ง Unit Plan Type : S2 จะอยู่บริเวณด้านในของโครงการ ซึ่งจะหันหน้าออกไปทางทิศตะวันตก

ดังนั้นถ้าให้ต้องเลือกตำแหน่งสำหรับ Unit Plan แบบ Studio ของโครงการนี้ผมจะเลือกเป็นตำแหน่ง S1 ที่หันหน้าออกไปทางทิศเหนือตำแหน่งชั้นสูงไปเลยนะครับ ซึ่งน่าจะเป็นตำแหน่งที่น่าจะได้รับความสนใจมากที่สุดสำหรับใครที่งบน้อยและมีความต้องการห้องแบบ Studio

 

1 Bedroom (ขนาดพื้นที่ : 26.50 – 29.50 sq.m.)

สำหรับห้องแบบ 1 Bedroom โดยเฉพาะในส่วนของห้องขนาดพื้นที่ 26.50 – 27.50 ตร.ม. จะเป็นห้องที่เป็น Mode หลักของโครงการนี้ ซึ่งจะมีห้องตัวอย่างให้ชมที่สำนักงานขายของโครงการนะครับ ดังนั้นผมจะขอทำการวิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ของ Unit Plan นี้ ประกอบกับภาพห้องตัวอย่างที่ถ่ายมาให้ชมกันนะครับ

 

โดยทั้ง 3 Unit Plan ด้านบนในส่วนของ Function Layout ภายในห้องจะเหมือนกันเลยตามแบบของห้องตัวอย่างที่ผมจะพูดถึงด้านล่างต่อจากนี้นะครับ

เมื่อเราเปิดประตูห้องเข้ามาจะพบภาพรวมของห้องที่ประกอบด้วย Function : Living + Dining + Bedroom อารมณ์จะเหมือนเป็นห้องแบบตอนลึก ซึ่งภาพรวมออกแบบมาให้ห้องดูกว้างและมีขนาดพื้นที่รวมๆที่ใหญ่มากๆบวกกับ Floor To Ceiling ของห้องที่สูงถึง 2.7 เมตร ดังนั้นเวลาที่เราอยู่อาศัยจริงก็ดูแล้วน่าจะไม่รู้สึกว่าอึดอัดแต่อย่างใดนะครับ

ส่วนของ Function : Living + Dining จะอยู่รวมกันเป็นพื้นที่เดียว ส่วนของ Function : Dining จะวางมาเป็นแบบโต๊ะเข้ามุม นั่งได้ 2 ที่นั่ง

ภายในห้องจะกั้นส่วนของ Function : Bedroom ออกจาก Function : Living + Dining ด้วยฉากกั้นกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน ขนาดใหญ่มากๆ ด้วยความกว้างของตัวห้องนะครับ

ส่วนของทางเดินระหว่างส่วนของ Function : Bathroom กับ Kitchen จะตกแต่ให้เป็นส่วนของตู้เก็บของนะครับ ถ้าใส่หน้าบานเป็นกระจกแบบห้องตัวอย่างจะช่วยให้ห้องดูโปร่งมากขึ้นเยอะนะครับ

ส่วนของ Function : Bathroom ตกแต่งด้วยโทนสีสว่างเรียบง่าย ดูดีไปอีกแบบนะครับ ส่วนตัวถ้าเป็นส่วนของห้องน้ำผมชอบอารมณ์ Mode & Tone ประมาณนี้นะครับ และมีฉากกั้นกระจกในส่วนของ Shower และส่วนของก็อกน้ำเป็นแบบ Rain Shower โดยรวมๆผมมองว่าถือว่าโอเคเลยสำหรับการเลือกใช้ Spec ต่างๆภายใน Function : Bathroom

ส่วนของ Function : Kitchen จะอยู่บริเวณตรงข้ามกับส่วนของ Function : Bathroom ซึ่งในส่วนของ Function นี้จะเชื่อมต่อออกไปที่ส่วนของระเบียงด้านนอกของตัวห้อง โดยพื้นที่ในส่วนของ Function : Kitchen บางคนอาจจะมองว่าแคบไปซักหน่อย แต่ด้วยความที่การออกแบบของโครงการอยากเน้นเรื่องของพื้นที่ในการอยู่อาศัยหลักอย่าง Function : Bedroom จึงทำให้พื้นที่ในส่วนนี้จะดูแคบไปซักหน่อย

แต่สำหรับชายโสด หรือ คนไม่เน้นเรื่องของการทำครัวในชีวิตประจำวันน่าจะชอบและรับการออกแบบ Function Layout แบบนี้ได้นะครับ

ส่วนของ Function :  Bedroom จะอยู่บริเวณที่ใกล้กับส่วนของบานหน้าต่างของห้อง ซึ่งหลังๆ โครงการ Privacy มีการปรับเรื่องของขนาดเฟรมหน้าต่างให้เปิดกว้างมากขึ้น ดังนั้นสำหรับใครที่จะเลือกตำแหน่งห้อง Unit Plan นี้ ตำแหน่งของวิวของห้องเราจะต้องคำนึงในเรื่องตำแหน่งของการวางหัวเตียงด้วยนะครับ เพราะตำแหน่งดังกล่าวคือตำแหน่งที่เราจะมองเห็นวิวจริงๆเวลาอยู่อาศัยมากที่สุดนะครับ

ส่วนของ Unit Plan Type 1B3 จะเป็น Unit Plan พิเศษ ที่ใน 1 ชั้นจะมี Unit Plan นี้ เพียง 1 ตำแหน่งเท่านั้น ซึ่งความต่างนอกเหนือจากขนาดพื้นที่ ที่ใหญ่กว่าห้องแบบอื่นๆอยู่ประมาณ 2 ตร.ม. ความต่างที่เด่นชัดก็คือเรื่องของความเป็น Unit Plan แบบห้องหน้ากว้าง คือส่วนของ Function : Living และ Bedroom จะอยู่ติดกับส่วนของหน้าต่างของห้อง และ ส่วนของ Function : Bedroom จะได้ความเป็นส่วนตัวมากกว่าด้วยการกั้นส่วนของ Function นี้ด้วยผนังและประตูแบบทึบ

 

1 Bedroom Plus (ขนาดพื้นที่ : 34.50 sq.m.)

สำหรับโครงการนี้อีกหนึ่งห้องที่น่าจะเป็นพระเอกของโครงการนี้ ก็คือ Unit Plan แบบ 1 Bedroom Plus ด้วยขนาดพื้นที่ของห้อง และ การออกแบบ Function Layout ให้ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย จะปรับในส่วนของ Function : ห้องอเนกประสงค์ ให้เป็นห้องทำงาน หรือ จะปรับให้เป็นห้องนอนเล็กวางเตียงเดี่ยวก็สามารถทำได้แบบลงตัว

ซึ่งสำหรับ Unit Plan นี้น่าจะตอบโจทย์สำหรับคนทำงาน ที่พึ่งสร้างครอบครัว มีแผนจะมีลูกเล็กหรืออยู่อาศัยร่วมกับลูกเล็กก็น่าจะได้ใช้ประโยชน์จาก Function : ห้องอเนกประสงค์ นี้นะครับ

เมื่อเราเปิดประตูห้องเข้ามาจะพบกับส่วนของพื้นที่ตำแหน่งใจกลางของห้อง นั้นก็คือส่วนของ Function : Living + Dining

ส่วนของ Function : Dining จะอยู่บริเวณด้านข้าง ส่วนของประตูทางเข้าของห้อง สามารถจัดวางได้เป็นโต๊ะทานข้าวแบบรองรับ 4 ที่นั่ง

ส่วนของ Function : Kitchen จะอยู่บริเวณด้านข้างของ Dining เป็นพื้นที่ครัวแบบเข้ามุม และมีฉากกันกระจกบานเลื่อนแบบเข้ามุม เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวและกันเรื่องของกลิ่นรบกวนเวลาประกอบอาหารได้อีกด้วย

ส่วนของ Function : Living อาจมีพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็ดูลงตัว และตำแหน่งการวางของ Function นี้จะอยู่ติดกับส่วนของกระจกที่สามารถเดินออกไปด้านนอกส่วนของพื้นที่ระเบียงของห้องได้

ส่วนของ Function : Bathroom จะมีอยู่ตำแหน่งเดียวนะครับ อยู่บริเวณส่วนของด้านหน้าทางเข้าห้อง Function และ รูปแบบการตกแต่งเหมือนกับแบบของ Unit Plan 1 Bedroom ปกติ

ส่วนของ Function : ห้องอเนกประสงค์ ตามแบบห้องตัวอย่างของโครงการ ตกแต่งออกมาให้เป็นแบบห้องนอนเล็ก ซึ่งดูแล้วก็ต้องบอกว่าดูลงตัวและไม่ดูอึดอัดแต่อย่างใด ยกความดีความชอบให้กับการออกแบบเฟรมกระจกที่ใหญ่ขึ้นของโครงการนี้นะครับ

ส่วนของ Function : Bedroom จะได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เพราะพื้นที่ในส่วนนี้จะใช้เป็นผนังและบานประตูแบบทึบ ก็ให้ความรู้สึกความเป็น Master Bedroom ได้ดีเลยนะครับ

 

2 Bedroom (ขนาดพื้นที่ : 49.25 – 50.25 sq.m.)

ในส่วนของ Unit Plan แบบ 2 Bedroom (ขนาดพื้นที่ : 49.25 – 50.25 sq.m.) จะมีเพียง 26 เท่านั้น และตำแหน่งการวางจะหันหน้าออกไปทางทิศเหนือในทุก Function ห้อง และเพิ่มความพิเศษให้กับห้อง Master Bedroom ด้วยการมี Private Bathroom ภายในห้อง + อ่างอาบน้ำ ด้วยคือบอกเลยว่า Unit Plan นี้ ทางโครงการใส่มาแบบสุดๆในทุกด้าน และแน่นอนว่าสุดขนาดนี้ ดังนั้นราคาก็ไม่ต้องสืบเลยครับ สุดๆเช่นกันแน่นอนครับ

 

Floor Plan : 

Master Plan

07 FL. : Facilities + Residential

08 – 33 FL. : Residential

34 – 36 FL. : Facilities + Residential

 

Facilities : Lobby Lounge , Co-working Space , Meeting Room , Co-Kitchen , The Garden , Sky Pool , Fitness , Sky Lounge , Sky Pods , Observation Terrace

 

 

 

 

 

 

 

Smart Life Concept
– Smart Access : สามารถเปิดประตู Lobby เพื่อขึ้นอาคาร และ ส่วนกลางผ่านทาง Pruksa Application
– Smart Home / Home Automation : ระบบควบคุมไฟ / แอร์ / ทีวี / ปลั๊ก ผ่านทาง Pruksa Application
– Smart Locker : ตู้ฝากพัสดุอัตโนมัติ ให้ลูกบ้านสามารถรับพัสดุต่างๆ ได้ตลอด 24 ชม
– EV Charger : รองรับผู้ใช้รถยนต์ระบบไฟฟ้า
– Facilities Reservation System : ลูกบ้านสามารถจองห้องส่วนกลางต่างๆด้วยตนเองผ่านทาง Pruksa Application
– Car Smart Access : ระบบเปิดปิด Gate Barrier อัตโนมัติ ด้วยการ scan ทะเบียนรถ
– Smart Parking : ระบบตรวจสอบที่จอดรถที่ว่างในแต่ละชั้นเพื่อความสะดวกของลูกบ้าน
 
Well Building Standard
– Air : ระบบ Fresh Air System ตรวจสอบสภาพอากาศในห้องส่วนกลางทั้งหมด ว่ามีค่า Co2 , ค่า VOC และสารระเหยต่างๆ ในอัตราปกติหรือไม่ โดยใช้ตัว Well Air จาก SCG เป็นตัว Censor ทำงานร่วมกับระบบกรองอากาศ ERV ทำให้อากาศในห้องส่วนกลาง เป็นอากาศที่บริสุทธิ์และสะอาดตลอด 24 ชม
– Water : ระบบกรองน้ำประปาภายในโครงการทำให้น้ำประปาในโครงการเป็นน้ำที่สะอาดกว่าที่อื่น
– Nourishment : ตู้ปลูกผัก Nano Garden ในห้อง Co-Kitchen
– Light : หลอดไฟทุกหลอดในโครงการ เป็นแบบ LED , Non-UV
– Fitness : Facilities ครบครันสำหรับคนรักสุขภาพ Fitness, Boxing,Jogging Track, Weight Training
– Comfort : สงบเงียบ เป็นส่วนตัว แม้จะอยู่ติดถนนใหญ่ และ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้าง Dynamic
– Mind : สภาพแวดล้อมที่ดี ส่งผลต่อจิตใจที่ดี

จำนวนที่จอดรถ : 43% (รวมซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : xx / xxx บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 1.89 ล้านบาท* (ราคาเฉลี่ย 100,000 บาทต่อตร.ม.)

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Project : The Privacy Taopoon Interchange by Pruksa กับอีกหนึ่งโครงการจากบริษัท Pruksa ที่ต้องบอกเลยว่า Concept และ Facilities ของโครงการนี้มีความน่าสนใจและน่าจะตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองที่แรก หรือ กลุ่มคนที่พึ่งเริ่มต้นชีวิตการทำงาน ทั้งเรื่องของราคา และ ทำเลการเดินทางที่สะดวกใกล้สถานีรถไฟฟ้า ใกล้ตัวเมือง

ดังนั้นสำหรับใครที่สนใจโครงการ The Privacy Taopoon Interchange by Pruksa ก็สามารถแวะเข้าไปชมห้องตัวอย่างที่โครงการกันได้แล้วนะครับ ส่วนใครที่แวะไปชมโครงการนี้แล้วมีข้อสงสัย หรือ อยากให้ช่วยแนะนำในส่วนของตำแหน่งห้องที่น่าสนใจ ก็สามารถพิมพ์เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผมได้เช่นเคยนะครับ

 

เพิ่มเติม …

ทางโครงการ  The Privacy Taopoon Interchange by Pruksa จะมีการจัดงาน Exclusive Day ในวันที่ 30 มีนาคม 2562 ที่ Pearl Bangkok ชั้น 4

พิเศษ!! Exclusive Campaign ลงทะเบียนออนไลน์รับส่วนลด 10,000 บาท สำหรับห้องทุกขนาด

 

ได้ที่ : https://goo.gl/qj5Ah2

 

ยังไม่หมดเท่านั้น … ลงทะเบียนที่สำนักงานขาย รับส่วนลดเพิ่ม

• 20,000 บาท สำหรับห้อง Studio

• 30,000 บาท สำหรับห้อง 1 Bedroom

• 40,000 บาท สำหรับห้อง 1 Bedroom Plus

• 50,000 บาท สำหรับห้อง 2 Bedroom

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร : 1739

 

ขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม

 

Comments

comments