Project : The Privacy Jatujak by Pruksa

Posted on ตุลาคม 26, 2018, 12:38 pm
2 mins

Project : The Privacy Jatujak by Pruksa

ในความเป็นจริงของโลกใบนี้ การจะให้คำนิยามหรือคำจำกัดความของคำว่า ” ดี ” ของคนแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องของที่อยู่อาศัยที่เป็นประเภทโครงการคอนโดมิเนียม ซึ่งเราก็มักจะเห็นได้อยู่บ่อยครั้งว่า…บางคนพูดถึงโครงการนั้นดี แต่อีกคนหนึ่งกับบอกว่าโครงการนั้นไม่ดี ไม่น่าสนใจ โครงการนี้ดีกว่า บลา บลา …

ต่างคนก็ต่างมุมมองต่างความคิดกันไป ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ในความคิดผม ผมว่ามันไม่มีคำตอบไหนถูกทั้งหมดหรือผิดทั้งหมดหรอกนะครับ แต่มันขึ้นอยู่ที่ว่าคนที่ตอบ เค้ามองโครงการนั้นๆจากมุมไหนหรือมองเพื่อสำหรับวัตถุประสงค์อะไรซะมากกว่า

อย่างเช่น บางคนที่เป็นนักลงทุน ก็อาจจะมองเรื่องของทำเลว่ามีความน่าสนใจมั้ย? อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้ากี่เมตร? โครงการนี้จะมีกระแส มีคนที่มีความต้องการมากน้อยแค่ไหน? จึงค่อยตัดสินใจว่าโครงการไหนที่ดี ที่น่าจะลงทุนได้กำไร แต่สำหรับคนที่มองหาที่อยู่อาศัยเพื่อการอยู่อาศัยเอง ก็อาจจะมองเรื่องของตัว Product ในส่วนของ Spec วัสดุที่โครงการเลือกใช้ , Unit Plan พื้นที่การอยู่อาศัยที่จะตอบโจทย์การอยู่อาศัยจริงของตัวเองหรือครอบครัว  , Concept พื้นที่ส่วนกลาง Facilities ต่างๆภายในโครงการ , ราคาหรืองบประมาณในการซื้อที่สามารถจ่ายไหว และ ดูเรื่องของการยอมรับทำเล

ที่ยกตัวอย่างมานั้น … ผมไม่ได้หมายถึงการเรียงลำดับปัจจัยในการเลือกหรือยอมรับโครงการของคนแต่ละกลุ่มนะครับ แต่ปัจจัยต่างๆเหล่านี้ น่าจะเป็นปัจจัยอันดับต้นๆที่คนแต่ละกลุ่มจะนำมาประกอบการตัดสินใจซะมากกว่า ซึ่งถ้าดูผิวเผินหรืออ่านผ่านๆก็อาจดูว่าคล้ายๆกันนั้นแหละ

แต่ในความเป็นจริงผมกลับมองว่ามันเป็นอารมณ์การตีความหรือให้คุณค่าความดีงามของโครงการในคนละมุมโดยสิ้นเชิง เหมือนอารมณ์ประมาณว่าคนหนึ่งเดินจากซ้ายมาขวา ส่วนอีกคนเดินจากขวามาซ้าย และมาเจอกันที่จุดตรงกลางและตีความจุดตรงกลางที่เป็นโครงการนั้นๆว่าดีหรือไม่ดี  

ซึ่งก็อย่างที่ทุกคนก็น่าจะพอทราบกันดีว่า ประมาณ 90 – 95 % ของบทความทั้งหมดในเพจ Inso Condo ผมก็มักจะเน้นนำเสนอความน่าสนใจของโครงการต่างๆในมุมของคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองเป็นหลัก โดยดูจากความต้องการของคนที่อยู่อาศัยในทำเลนั้นๆ แต่ก็อาจจะมีบางครั้งที่คุณค่าหรือความดีงามของโครงการที่ผมหยิบยกมาพูดถึงเกิดขึ้นจากเรื่องของทำเลหรือวิว ที่ผู้อยู่อาศัยในโครงการนั้นจะได้รับ 

โดยโครงการที่ผมจะขอหยิบยกมานำเสนอในบทความนี้ นั่นก็คือโครงการ The Privacy Jatujak by Pruksa โครงการที่ชูจุดขายในเรื่องของวิวสวน พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่กว่า 700 ไร่ (สวนวชิรเบญจทัศ 375 ไร่ + สวนจตุจักร 190 ไร่ + สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติต์ 140 ไร่) และทำเลที่อยู่ใกล้กับแหล่ง Shopping + Lifestyle ของคนลาดพร้าว รวมถึงอยู่ใกล้สถานีรถไฟ้ฟ้า MRT พหลโยธิน ประมาณ 450 เมตร คือเป็นระยะเดินที่พอจะเดินได้

แต่ก็ต้องยอมรับความจริงเรื่องหนึ่งครับว่า ทำเลที่ตั้งของโครงการนี้ก็มีข้อเสียในเรื่องของการสัญจรด้วยรถยนต์ เนื่องจากด้วยความที่ทำเลที่ตั้งโครงการอยู่ใกล้กับบริเวณ 5 แยกวัดใจ เอย… 5 แยกลาดพร้าว ซึ่งทำให้เวลาที่เราจะขับรถ U Turn เข้าโครงการในหลายๆเส้นทางก็อาจจะดูยากลำบากไปสักหน่อยนะครับ

ซึ่งถ้าในเมื่อทำเลที่ตั้งโครงการมีความไม่เคลียร์ แล้วพี่ยังจะมาแนะนำโครงการนี้อีกทำไมอะครับ? หรือจะบอกว่าแค่การที่โครงการได้วิวสวนพื้นที่สีเขียวกว่า 700 ไร่ ก็ทรงคุณค่าพอแล้ว เดินทางลำบากยังไงก็ได้ อันนี้ผมว่าพี่ดูจะอวยโครงการนี้มากไปนะครับ … 

เออ … ใจเย็นๆก่อนครับ ผมขอกลับไปยกประโยคที่กล่าวไว้ข้างบนมากล่าวย้ำอีกครั้งนะครับ ” สำหรับคนที่มองหาที่อยู่อาศัยเพื่อการอยู่อาศัยเอง ก็อาจจะมองเรื่องของตัว Product ในส่วนของ Spec วัสดุที่โครงการเลือกใช้ , Unit Plan พื้นที่การอยู่อาศัยที่จะตอบโจทย์การอยู่อาศัยจริงของตัวเองหรือครอบครัว  , Concept พื้นที่ส่วนกลาง Facilities ต่างๆภายในโครงการ , ราคาหรืองบประมาณในการซื้อที่สามารถจ่ายไหว และ ดูเรื่องของการยอมรับทำเล “

ซึ่งสำหรับผมโครงการนี้มีสิ่งที่ดีและทรงคุณค่ามากกว่าเรื่องของทำเลอยู่นะครับ นั้นก็คือเรื่องของ Product ดังนั้นสำหรับบทความ Project : The Privacy Jatujak by Pruksa ผมจะขอทำการกล่าวถึง ในส่วนของ Spec วัสดุที่โครงการเลือกใช้ , Concept พื้นที่ส่วนกลาง Facilities ต่างๆของโครงการนี้ พร้อมกับทำการวิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ของแต่ละ Unit Plan ว่าจะมีส่วนไหนที่มีความน่าสนใจกันบ้างนะครับ

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ :  ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

ที่ตั้งอยู่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ตรงข้ามสวนจตุจักรใกล้สถานี MRT สถานี พหลโยธิน เพียง 450 เมตร และเพียง 500 เมตร ถึง BTS สถานี ห้าแยกลาดพร้าว (ในอนาคต) อินเตอร์เชนจ์กับ MRT สถานี พหลโยธิน

โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ เช่น Union Mall , สวนจตุจักร , Central Ladprao , โรงเรียน หอวัง , ตลาดนัดจตุจักร , Major Ratchayothin , ตลาด อตก. และใกล้กับ Office Building (บางกอกแอร์เวย์ สำนักงานใหญ่ , การบินไทย สำนักงานใหญ่ , TMB สำนักงานใหญ่ , ปตท. สำนักงานใหญ่ , SCB สำนักงานใหญ่)

ขนาดที่ดิน : ประมาณ 3 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 34 ชั้น 1 อาคาร 

จำนวนยูนิต : 847 ยูนิต + Shop 3 ยูนิต

Unit Type : Floor To Ceiling 2.75 เมตร , ทุกห้องจะมีระบบ Home  Automation , ส่วนของห้องตัวอย่างที่สำนักงานขายของโครงการจะมีด้วยกัน 3 Type (1 Bedroom 26 ตร.ม. และ 30 ตร.ม.+ 2 Bedroom 53 ตร.ม.)

1 Bedroom ขนาด 26.00 – 33.00 ตร.ม. 


2 Bedroom ขนาด 45.50 – 53.00 ตร.ม. 

Floor Plan :

Ground Fl. : Facilities


08 Fl. : Facilities และ ยูนิตพักอาศัย


09 – 33 Fl. : ยูนิตพักอาศัย

34 Fl. : Facilites 

Facilities : 

1st Floor – Hidden Forest , Lobby Lounge , EV Charger

 

 

 

2nd Floor –E- Library , Meeting Room

 

8th Floor – Green Space

34th Floor – Sky Pool With Kid’s Pool , Jacuzzi , Pool Terrace . Shallow Pool , Sunken Seat , Sky Bar , Sky Terrace , Sauna And Steam

The Sky Cube (34th Floor) – Sky Lounge , Co-Working Space , Workout Space With Fitness On Demand , Kid’s Room , Theater Room

Roof Floor – Sky Garden , Jogging Track With Functional Training , Co-Kitchen Space , Bar B Q

 

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : 43 % (รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 55 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 2.9 ล้านบาท** 

 

ในส่วนของ Project Information :  The Privacy Jatujak by Pruksa ก็จะประมาณนี้นะครับ ซึ่งโครงการนี้ในส่วนของ Facilities ต่างๆภายในโครงการ ต้องบอกเลยว่าทางโครงการเค้าไม่ได้สักแต่จะใส่เข้ามาให้ครบให้คุ้มแต่เพียงอย่างเดียว เรื่องของงาน Interior Design การเลือกใช้ Spec วัสดุต่างๆก็ถือว่าทำออกมาได้หรูหราเกินราคาจริงๆ ส่วนภาพรวม Concept ของโครงการจะเน้นให้สอดคล้องกับชื่อของโครงการนั่นก็คือ Privacy ความสงบและเป็นส่วนตัว ดังนั้นเราจะเห็นว่าการออกแบบ Concept ของโครงการนี้ ในส่วนของพื้นที่ Facilities ต่างๆจะให้อารมณ์ความเป็นมุมส่วนตัว สงบ และ เป็นที่พักผ่อนให้กับคนที่อยู่อาศัยในโครงการ 

และก็มาต่อกันด้วยส่วนของการวิเคราะห์ Function Layout ของแต่ละ Unit Plan ว่าจะมีส่วนไหนที่มีความน่าสนใจกันบ้างนะครับ (หมายเหตุ : ผมจะขอวิเคราะห์เฉพาะในส่วนของ Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างของโครงการนะครับ จะได้มีภาพประกอบเพื่อให้เห็นภาพและทำให้เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น)

1 Bedroom ขนาด 26.00 – 27.00 ตร.ม.

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 26.00 – 27.00 ตร.ม. จะเป็น Unit Plan ที่เป็นโหมดหลักของโครงการนี้ ซึ่งถูกออกแบบให้เป็น Function Layout แบบห้องตอนลึก ซึ่งจริงๆเวลาที่ผมไปดูห้องตัวอย่างในหลายโครงการ ส่วนตัวแล้วผมจะไม่ค่อยชอบ Function Layout แบบห้องตอนลึกสักเท่าไร เพราะจะทำให้การอยู่อาศัยในส่วนของ Function : Living ที่ไม่ได้อยู่ชิดกับหน้าต่างจะดูมืดและทำให้บรรยากาศการอยู่อาศัยภายในห้องดูอึดอัด แต่สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 26.00 – 27.00 ตร.ม. ขอโครงการนี้ 

ด้วยความที่ความสูงของห้อง Floor To Ceiling 2.75 เมตร ที่ช่วยให้บรรยากาศการอยู่อาศัยภายในห้อง Function ต่างๆดูโปร่งโล่งแล้ว การเลือกใช้ฉากกันระหว่าง Function : Living กับ Bedroom เป็นบานกระจกใส่บานใหญ่ความสูง 2.75 เมตร แบบ 3 ตอนก็ช่วยเรื่องของการรับแสงสว่างจากภายนอกได้เพิ่มขึ้นเยอะเลยครับ

ส่วนของ Function : Bedroom ที่อยู่ติดกับส่วนของบานหน้าต่าง ทำให้เวลาที่ใครที่สนใจ Unit Plan นี้เวลาที่จะคำนวนเรื่องของวิว ผมแนะนำให้คำนึงถึงทิศของหัวนอนกันด้วยนะครับ เพราะตำแหน่งของหัวนอนจะเป็นตำแหน่งที่เวลาเราอยู่อาศัยจริงจะได้วิวจากตำแหน่งนี้เป็นหลัก

และที่จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ อีกหนึ่ง Spec ที่โครงการนี้ใส่เข้ามาและทำให้บรรยากาศโดยรวมของ Unit Plan นี้ดูดีและดูโปรงโล่งมากๆ นั่นคือส่วนของบานกระจกขนาดใหญ่ที่อยู่ในส่วนของ Function : Bedroom (แม้จะไม่ใช่กระจกแผ่นเดียวเต็มแผ่น แต่ก็เข้าใจได้ว่าด้วยราคานี้ ให้กระจกบานใหญ่ขนาดนี้ ผมว่าทางโครงการเค้าตั้งใจใส่ Spec เพื่อการอยู่อาศัยจริงเต็มที่จริงๆครับ)

และอีกหนึ่ง Function ที่จริงๆแล้ว เวลาเปิดประตูห้องเข้ามาเกือบลืมไปเลยว่ามี นั่นคือส่วนของ Function : Kitchen ที่อยู่ติดกับส่วนของทางเดินเชื่อมออกสูงระเบียงด้านนอกของตัวห้อง ซึ่งพื้นที่ Function : Kitchen อาจจะดูแคบไปหน่อย

ด้วยความที่ทางโครงการตั้งใจอยากเน้นให้พื้นที่ในส่วนของ Function : Bedroom + Living ให้มีพื้นที่กว้างมากที่สุดนั่นเอง ดังนั้นเลยต้องบีบพื้นที่ในส่วนของ Function นี้ สำหรับใครที่ไม่ค่อยเน้นทำครัว Unit Plan นี้น่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ลงตัวเลยนะครับ

ส่วนของ Function : Bathroom จะอยู่ในแนวเดียวกับส่วนของ Function : Kitchen แต่จะอยู่คนละฝั่ง วัสดุที่ใช้เน้นความเรียบ สว่าง ส่วนของ Shower มีฉากกั้นอาบน้ำเป็นบานกระจกแบบเปิดปิด ส่วนของก็อกน้ำมีระบบ Rain Shower ให้ด้วยนะครับ

1 Bedroom ขนาด 30.00 – 31.00 ตร.ม. 

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 30.00 – 31.00 ตร.ม.  การออกแบบ Function Layout ของห้องเป็นแบบห้องตอนลึกเช่นกัน แต่สำหรับ Unit Plan นี้ผมกับมองว่าลงตัว เพราะว่าด้วยขนาดพื้นที่ของห้อง 30 ตร.ม. ทำให้ความกว้างของห้องดูลงตัวและดูกว้างมาก (หมายเหตุ : สำหรับ Unit Plan นี้จะมีอยู่หนึ่งตำแหน่งที่มีความพิเศษ เพราะเป็นตำแหน่งหัวมุมของตึก จึงจะได้กระจกในส่วนของ Function : Living เพิ่มมาอีก 2 บานนะครับ)

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะเจอส่วนของ Function : Kitchen ซึ่งจะมีส่วนของฉากกันกระจกบานเลื่อนกันส่วนของ Function นี้กับ Function : Living เพื่อเพิ่มความเป็นสัดส่วนและลดปัญหาเรื่องของกลิ่นรบกวนเวลาประกอบอาหาร

ส่วนของ Function : Living จะอยู่บริเวณตำแหน่งตรงกลางของห้อง มีฉากกั้นกระจกบานเลื่อนบานใหญ่แบบ 3 ตอนแบ่งพื้นที่ Function : Living กับ Bedroom

ส่วนของ Function : Bedroom จะอยู่ติดกับส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอน และด้านข้างของหัวนอนก็สามารถจัดเป็นมุมโต๊ะทำงาน หรือไว้สำหรับอ่านหนังสือทำการบ้านได้ด้วย

ส่วนของ Function : Bathroom จะอยู่บริเวณทางเข้าของห้อง อยู่ตำแหน่งตรงข้ามกับส่วนของ Kitchen

2 Bedroom ขนาด 53.00 ตร.ม. 

ในส่วนของ Unit Plan : 2 Bedroom ขนาด 53.00 ตร.ม. ทางโครงการออกแบบ Function Layout ออกมาเป็นแบบ 2 Bedroom + 2 Bathroom  และด้วยความที่ Unit Plan นี้อยู่ในตำแหน่งหัวมุม จึงทำให้ในทุก Function ห้องจะมีหน้าต่างรับแสงสว่างครบทุกห้อง (ยกเว้น Bathroom ที่อยู่ด้านนอกนะครับ)

เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาส่วนของ Function : Living จะอยู่ด้านขวามือ การแบ่งสัดส่วนพื้นที่ถือว่าลงตัวมาก ได้ทั้งพื้นที่ขนาดใหญ่ บวกกับบานกระจกบานใหญ่ด้วยแล้วทำให้บรรยากาศภายในพื้นที่ส่วนนี้ดูโปร่งโล่งมากๆ

ส่วนของ Function : Kitchen จะอยู่ด้านหลังของบานประตู เวลาที่เราเปิดประตูห้องเข้ามาจะมองไม่เห็น Function ในส่วนนี้ รายละเอียดแบบนี้ในการออกแบบผมจะชอบมากๆครับ ส่วนโต๊ะทางขวา แบบตามห้องตัวอย่าง ทางโครงการไม่ได้ให้มานะครับ ห้องจริงตอนส่งมอบให้ลูกค้าทางโครงการจะให้มาเฉพาะส่วนของเคาน์เตอร์ครัวเข้ามุมเท่านั้นนะครับ

Function : Master Bedroom จะเป็นส่วนที่ต้องบอกว่าเป็นหัวใจความดีงามของ Unit Plan นี้โดยแท้ เพราะจะได้ส่วนของบานกระจกเลื่อนขนาดใหญ่สามารถเปิดซ้าย-ขวาเพื่อออกไประเบียงด้านนอก และยังช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ของ Function ในส่วนนี้

และภายใน Function : Master Bedroom ก็จะมีส่วนที่เป็น Bathroom ส่วนตัวภายในห้อง ซึ่งจะมีส่วนของ อ่างอาบน้ำ และได้กระจกขนาดใหญ่สำหรับชมวิวขนาดนอนแช่น้ำอีกด้วย (ส่วนตัวแล้ว Function นี้ บอกเลยว่าทางโครงการออกแบบและใส่รายละเอียด จนทำออกมาได้ดูดีมากๆ ส่วนตัวผมชอบมากครับ)

อย่างที่บอกไปนะครับ ด้วยความที่ Unit Plan นี้อยู่ในตำแหน่งมุมของตึก ดังนั้นในส่วนของ Function : Bedroom 2 หรือห้องนอนเล็ก ก็ยังได้ส่วนของบานกระจกขนาดใหญ่เช่นกัน และ พื้นที่โดยรวมถือว่าจัดสรรออกมาได้ดีครับ ไม่รู้สึกว่าอึดอัดหรือแคบแต่อย่างใด

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Project : The Privacy Jatujak by Pruksa โครงการที่ไม่ได้มีดีแต่เพียงแค่เรื่องของวิวสวนจตุจักรแต่เพียงเท่านั้น แต่สำหรับผม ผมมองว่าทางโครงการมีความใส่ใจในรายละเอียดในการอยู่อาศัยมากๆ โดยเน้นลงในรายละเอียดเล็กๆตั้งแต่ภายในห้อง ทั้งเรื่องของ Spec วัสดุที่ใช้ การออกแบบและจัดวาง Function Layout ของ Unit Plan ทั้งหมด จนถึงการตกแต่งพื้นที่ส่วนกลาง Facilities ของโครงการให้ดูมีความหรูหรา ส่วนตัวมองว่าของทั้งหมดที่โครงการให้ กับราคาขายเฉลี่ย 140,000 บาทต่อตร.ม. หาตัวเปรียบเทียบยากจริงๆครับ

 

ดังนั้นสำหรับใครที่อ่านบทความนี้จบ แล้วเกิดความสนใจโครงการ The Privacy Jatujak by Pruksa ผมแนะนำว่าให้ลองแวะเข้าไปชมห้องตัวอย่างจริงที่โครงการนะครับ แต่เอาจริงๆนะครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยไม่ต้องเป็นทำเลนี้โครงการนี้ก็ได้ ผมก็อยากจะแนะนำให้ไปดูนะครับ จะได้เก็บไว้เป็นไอเดียราคา เพราะที่นี้ทำโครงการออกมาดีจริงๆครับ แล้วถ้าไปชมโครงการแล้วเกิดข้อสงสัย หรือ ไม่แน่ใจว่าจะเลือกยูนิตไหน ตำแหน่งไหนดี ก็สามารถพิมพ์เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผมได้เช่นเคยนะครับ

 

เพิ่มเติมครับ …

Project : The Privacy Jatujak by Pruksa เค้าเปิดให้คนที่สนใจสามารถเข้าไปชมห้องตัวอย่างที่สำนักงานขายของโครงการได้แล้ววันนี้นะครับ

ลงทะเบียนรับข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่ : http://bit.ly/2OhQeeH

เบอร์โทร : 1739

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

 

Comments

comments