Project : The Origin Onnut by Origin

Posted on กรกฎาคม 31, 2020, 3:36 pm
2 mins

Project : The Origin Onnut by Origin

 

โดยปกติตามความคิดพื้นฐานของผมแล้ว ผมเป็นคนที่มีความเชื่อที่ว่า… ” เราทุกคนล้วนมีโอกาสที่เท่าเทียมกันเสมอแต่หากผมบอกแบบนี้มันก็ดูจะเป็นความเชื่อความฝันในอุดมคติมากเกินไปหน่อยหรืออาจโดนมองว่าพี่จะมองโลกสวยไปรึเปล่า? เพราะในความเป็นจริงทุกคนก็คงไม่ได้มีโอกาสที่เท่าเทียมกันได้ขนาดนั้น

 

แต่หากผมขยายความคำว่าโอกาสที่เท่าเทียมนั้นจะเกิดจากหรือมีไว้สำหรับคนที่มีความพร้อมและมีความรู้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่มากพอละ แบบนี้ก็ดูจะไม่น่ามีใครกล้าปฏิเสธความเชื่อนี้ของผมหรอกจริงมั้ยครับ

 

 

และจากความเชื่อที่ผมได้กล่าวไปในตอนต้น เป็นหนึ่งในที่มาที่ทำให้ผมต้องรีบปล่อยบทความ Project : The Origin Onnut by Origin นี้ [ แปะ Draft เต็มไปหมดเลยอะ ] ออกมาให้สำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้ให้ได้อ่านกันเผื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับประกอบการตัดสินใจในการจองรอบ Online Booking ของโครงการนี้ที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 .. ที่จะถึงนี้ 

 

โดยความน่าสนใจของโครงการ The Origin Onnut by Origin นั้น ในมุมของศักยภาพของทำเลคงไม่น่าจะมีใครที่มีคำถามหรือข้อสงสัยในเรื่องนี้ด้วยความที่โครงการตั้งอยู่ติดถนนหลักของถนนอ่อนนุช [.สุขุมวิท 77] หากใครที่มองยูนิตในโครงการนี้ไว้สำหรับการอยู่อาศัยเอง Real Demand ก็ดูเป็นหนึ่งในทำเลที่เดินทางสะดวกใกล้เมือง แหล่งชุมชนการอยู่อาศัย ร้านค้าร้านอาหารที่มีหลากหลาย และหากมองในมุมของกลุ่ม Demand ที่เป็น Investor หรือนักลงทุนสายปล่อยเช่าก็น่าจะเคยชินกับตลาดการลงทุนปล่อยเช่ายูนิตในทำเลนี้กันดีอยู่แล้วว่ามีความต้องการและ Real Demand ในการปล่อยเช่าคึกคักมากแค่ไหน 

 

 

นอกเหนือจากเรื่องของศักยภาพทำเลอย่างอ่อนนุชที่ผมได้กล่าวไปแล้วนั้น โครงการนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบ Unit Plan ที่มีความ Compact แต่ก็ยังคงเต็มไปด้วย Function การอยู่อาศัยที่ครบและมีความลงตัวกับ Unit Plan : 1 Bedroom ทั้ง 3 แบบ [ โดยในบทความผมจะทำการวิเคราะห์ความน่าสนใจในส่วนของการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan ทั้ง 3 แบบของโครงการนี้ให้ได้อ่านกันนะครับ ]

 

ซึ่งจากการออกแบบ Unit Plan ให้มีความ Compact ก็ส่งผลโดยตรงต่อความน่าสนใจในส่วนของราคาขายของ Unit Plan ในโครงการนี้ โดยโครงการนี้ในส่วนของราคาเริ่มต้นนั้น บอกเลยว่าหลายคนที่เป็นกลุ่ม Real Demand หรือ กลุ่ม Investor เห็นราคาแล้วก็ต้องร้อง ว้าวกันเลย Unit Plan : 1 Bedroom Smart Closet ขนาดพื้นที่ 21.5 ตร.. ราคาเริ่มต้น 1.29 ล้านบาทเท่านั้น* [ 1.29 – 1.59 ล้านบาท

 

*** หมายเหตุ : ราคาเฉลี่ยตร..ละ 68,000 บาทต่อตร.. ส่วนตัวแล้วผมแทบจำไม่ได้แล้วว่าเคยเห็นราคาตร..เท่านี้บนทำเลอ่อนนุชครั้งสุดท้ายเมื่อไร นานมากแล้วจริงๆนะครับ

 

 

จากความน่าสนใจทั้งหมดที่ผมได้กล่าวมาของโครงการนี้ คงจะดูเป็นเรื่องไร้ความหมายไปเลยหากการตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัยหรือยูนิตในการลงทุนของคุณในครั้งนี้เกิดขึ้นด้วยการตัดสินใจจากอามรณ์หรือกระแสแต่เพียงอย่างเดียว แต่ขาดความเข้าใจในเรื่องของการมอง Function Layout ของ Unit Plan ที่คุณกำลังสนใจให้ถ่องแท้เพื่อให้ตอบโจทย์วัตถุประสงค์ในการเลือกซื้อของคุณๆให้ได้มากที่สุด หรือ รวมไปถึงการเลือกตำแหน่งที่ดีที่สุดด้วยเช่นกัน

 

ดังนั้นในส่วนของบทความ  Project : The Origin Onnut by Origin ในครั้งนี้ เพื่อเติมเต็มความเชื่อของผม เราทุกคนล้วนมีโอกาสที่เท่าเทียมกันเสมอ ผมก็จะขอทำการเขียนวิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ให้ได้อ่านกัน รวมถึงมีการระบุตำแหน่งที่ผมอยากเลือกให้เป็น Unit Recommended ในแต่ละ Type ของโครงการนี้เพิ่มเติมให้ เพื่อเป็นไอเดียในการตัดสินใจให้กับทุกๆคนที่กำลังสนในโครงการนี้ได้แย่งชิงกัน [เอ้ยได้เป็นไอเดียทางเลือกเนอะ]

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ติดถนนอ่อนนุช [ .สุขุมวิท 77 ]

ขนาดที่ดิน : 2 – 3 – 23 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร

จำนวนยูนิต : 399 ยูนิต + ร้านค้า 3 ยูนิต [จำนวนยูนิตต่อไร่ ประมาณ 140 ยูนิตต่อไร่]

Unit Type : Fully Fitted 

1 Bedroom Smart Closet ขนาดพื้นที่ 21.5 ตร..

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom Smart Closet ขนาดพื้นที่ 21.5 ตร.. นี้ที่เป็น Unit Plan ขนาดเริ่มต้นของโครงการนี้ [ ราคาอยู่ในช่วง 1.29 – 1.59 ล้านบาท] ก็น่าจะถูกใจกลุ่มเป้าหมายทั้ง Real Demand ที่เป็นกลุ่มเริ่มต้นวัยทำงาน Next Gen หรือกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่พ่อแม่ผู้ปกครองซื้อไว้ให้บุตรหลาน และกลุ่มนักลงทุนสายปล่อยเช่านะครับ

ในส่วนของการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้ เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ที่ถูกจัดวางไว้ด้านข้างขนานไปกับทางเดินเข้าสู่พื้นที่ด้านในของตัวห้อง โดยพื้นที่ในส่วนนี้จะมีการกั้นพื้นที่กับพื้นที่ส่วนของ Function อื่นๆด้านในด้วยฉากกั้นกระจกบานเลื่อน เพื่อความเป็นสัดส่วนของพื้นที่ในแต่ละ Function นั้นเองครับ

 

ถัดมาด้านในจะเป็นส่วนของพื้นที่การอยู่อาศัยหลักของ Unit Plan นี้ นั้นก็คือส่วนของพื้นที่ Function : Living + Bedroom ที่จะอยู่ชิดกับบานหน้าต่างหลักของตัวห้องเพื่อช่วยเรื่องการการรับแสงสว่าง และ ทำให้พื้นที่ในส่วนนี้ที่เป็นการอยู่อาศัยหลักมีความโปร่งโล่งมากที่สุดนั้นเองครับ

 

 

ส่วนพื้นที่บริเวณด้านหน้าส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom พื้นที่ในส่วนนี้จะถูกจัดวางให้เป็นส่วนของพื้นที่ Function : Smart Closet  นั้นเองครับ โดยพื้นที่ในส่วนนี้จะเชื่อมต่อกับส่วนของระเบียงด้านนอกของตัวห้องอีกด้วยนะครับ การออกแบบจัดวางแบบนี้เพื่อช่วยให้เกิดความเป็นสัดส่วนในการใช้งานในแต่ละ Function พื้นที่ และ ส่งผลให้เวลาที่เราอยู่อาศัยจริงในส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom + Living ไม่มีส่วนของตู้เสื้อผ้ามาเกะกะสายตาและทำให้พื้นที่ในส่วนที่กล่าวมาดูแคบลงนั้นเองครับ

 

 

*** หมายเหตุ : ในมุมของการอยู่อาศัยจริง Real Demand ที่เป็นผู้หญิงน่าจะชอบกับการออกแบบและจัดวาง Function Layout ของ Unit Plan : 1 Bedroom Smart Closet ขนาดพื้นที่ 21.5 ตร.. นี้ ด้วยจุดขายการมี Smart Closet เนี่ยแหละครับ

Unit Recommended  >>> สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom Smart Closet ขนาดพื้นที่ 21.5 ตร.. ผมขอแนะนำเป็นตำแหน่ง A31 ตามภาพประกอบด้านบนนี้ ระดับชั้นประมาณชั้น 3-5 นะครับ

 

1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 26.5 ตร..

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 26.5 ตร.. นี้ [ ราคาอยู่ในช่วง 1.69 – 1.99 ล้านบาท ] ยังคงเป็น Unit Plan ที่มีขนาดพื้นที่และการออกแบบ Function Layout ที่ดูจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของ Real Demand ที่ต้องการความเป็นสัดส่วนของพื้นที่ในการอยู่อาศัยที่เน้นความเป็นส่วนตัว และ ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มนักลงทุนสายปล่อยเช่าที่มองกลุ่มเป้าหมายผู้เช่าที่เป็นคนที่มีกำลังในการจ่ายมากขึ้นที่ต้องการความเป็นสัดส่วนของ Function Layout นั้นเองครับ

 

การออกแบบในส่วนของ Function Layout ของ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 26.5 ตร.. นี้ เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของ Function : Kitchen + Dining [ โต๊ะทานข้าวแบบพับเก็บเพื่อประหยัดพื้นที่และไม่เกะกะพื้นที่ในส่วนนี้ ] จุดเด่นของการออกแบบพื้นที่ในส่วนนี้ผมมองเรื่องของขนาดพื้นที่ที่กว้าง ทำให้ความรู้สึกแรกตอนเปิดเข้ามาภายในห้องจะดูโปร่งมากขึ้นนะครับ

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen มีการกั้นพื้นที่กับส่วนของพื้นที่ Function : Living ด้วยฉากกั้นกระจกบานเลื่อนเพื่อช่วยเรื่องการรับแสงสว่างของพื้นที่ในส่วนนี้ ส่วนของพื้นที่ Function : Living ขนาดของพื้นที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสเข้าใจง่ายและกำลังลงตัว ได้เพื้นที่ระเบียงด้านนอกที่มีความยาวขนานไปกับพื้นที่ในส่วนของ Function นี้เลย อยู่อาศัยจริงน่าจะดูโปร่งโล่งลงตัวไม่อึดอัดนะครับหากจัดวางแบบนี้ น่าจะออกมาดีเลย

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom + Bathroom จะอยู่บริเวณด้านในเป็น Zone Private ของห้อง ส่วนขนาดของพื้นที่ในส่วนของ Function : Bedroom ก็ถูกจัดสันพื้นที่ออกมาได้ใหญ่และมีความลงตัวดีเลยนะครับ สำหรับใครที่เน้นความเป็นส่วนตัวและต้องการหรือให้ความสำคัญกับพื้นที่ในส่วนของ Function : Bedroom Unit Plan นี้น่าจะตอบโจทย์และถูกใจคุณนะครับ

 

 

Unit Recommended >>> สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 26.5 ตร.. ผมขอแนะนำเป็นตำแหน่ง A24 ตามภาพประกอบด้านบนนี้ ระดับชั้นประมาณชั้น 3-5 เช่นกันนะครับ

 

1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34 ตร..

มาถึง Unit Plan แบบสุดท้ายของโครงการนี้กันแล้วนะครับ กับ Unit Plan : 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34 ตร.. [ ราคาอยู่ในช่วง 2.09 – 2.49 ล้านบาท ] สำหรับ Unit Plan นี้ผมมองว่าเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยเอง หรือ Real Demand ที่ต้องการ Function การออยู่อาศัยแบบ 2 ห้องนอน ไว้สำหรับรองรับการขยับขยายของครอบครัวขนาดเล็กในอนาคตเป็นหลักนะครับ

โดยการออกแบบและจัดวาง Function Layout จะถูกออกแบบมาเป็น Function : Bedroom + ห้องเอนกประสงค์ [ ห้องนอนเล็ก ] + Living + Kitchen + Bathroom

 

มื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Living เป็นพระเอกหลักของ Unit Plan นี้เลยนะครับ โดยพื้นที่ในส่วนของ Function : Living นี้จะเป็นส่วนของพื้นที่ที่อยู่ติดกับพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ของ Unit Plan นี้ถูกจัดวางมาได้ดีเลยครับ คืออยู่บริเวณด้านหลังของบานประตูห้องหลัก ทำให้เวลาที่เราเดินเข้ามาภายในห้องจะไม่เห็นพื้นที่ในส่วนนี้มาเกะกะสายตา หรือดูไม่เรียบร้อยนั้นเองครับ และข้อดีของ Function : Kitchen ยังไม่หมดครับ พื้นที่ในส่วนนี้ยังได้เป็น Function แบบครัวปิดด้วย เพิ่ทความเป็นสัดส่วนและลงตัวมากๆครับสำหรับการออกแบบแบบนี้นะครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom จะอยู่บริเวณทางเดินส่วนของด้านหน้า Function : Bedroom + ห้องเอนกประสงค์ [ ห้องนอนเล็ก ] โดยตำแหน่งการวางพื้นที่ในส่วนนี้ถือว่าจัดวางมาได้ดีเลยครับเพราะน่าจะตอบโจทย์การเข้าถึงและใช้งานพื้นที่ในส่วนนี้ในชีวิตประจำวันได้ดีที่สุดแล้วครับ

 

ส่วนของพื้นที่ Function : ห้องเอนกประสงค์ [ ห้องนอนเล็ก ] ทางโครงการจัดวางให้เป็น Function : ห้องนอนเล็ก เพื่อเป็นไอเดียให้กับกลุ่มที่เป็น Real Demand ครอบครัวเริ่มต้น หรือสำหรับใครที่มีบุตรหลานเล็กๆน่าจะชอบและตอบโจทย์การอยู่อาศัยสำหรับ Unit Plan นี้

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ก็มีการเพิ่มความพิเศษให้กับพื้นที่ในส่วนนี้ด้วยการเติมบานกระจกเข้ามุมเพิ่มเข้ามา เพื่อเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ในส่วนนี้ให้มากยิ่งขึ้นนั้นเองครับ 

 

 

 Unit Recommended >>> สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34 ตร.. ผมขอแนะนำเป็นตำแหน่ง A01 ตามภาพประกอบด้านบนนี้ ระดับชั้นประมาณชั้น 5-7 นะครับ

 

Floor Plan : แบ่งเป็น อาคาร A จำนวนยูนิต 216 ยูนิต และ อาคาร B 183 ยูนิต

 

Facilities :

Lobby, Co-Passion Space , Refreshing Terrace , Pocket Garden , Creative Garden , Swimming Pool 25 m, Pool Lounge , Fitness , Multi-Training Zone, Sky Lounge , Rooftop Garden

ระบบรักษาความปลอดภัย : กล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมงกล้องวงจรปิด CCTV , ระบบควบคุมการเข้าออกอาคารอัจฉริยะ (Smart Security) , ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

จำนวนที่จอดรถ : 35% รวมจอดซ้อนคัน

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 58 / 500 บาทต่อตร.

ราคาเริ่มต้น : 1.29 ล้านบาท [ ราคาเฉลี่ยต่อตร.. ประมาณ 68,000 บาทต่อตร..]

 

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Project : The Origin Onnut by Origin ในครั้ง สำหรับโครงการนี้ผมว่าน่าจะเป็นหนึ่งในโครงการที่น่าจะได้กระแสตอบรับที่ดีจากคนที่กำลังสนใจอสังหาฯ ไม่ว่าจะเป็นทั้งกลุ่ม Real Demand และ กลุ่มนักลงทุนสายปล่อยเช่าระยะยาว โดยผมหวังว่าบทความนี้จะเป็นข้อมูลและประโยชน์ให้กับทุกคนในการเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจกันนะครับและไม่ว่าคุณจะเป็นคนกลุ่มไหนหากมีข้อสงสัยหรือต้องการแลกเปลี่ยนมุมมองกับทางผมก็สามารถเข้ามาพูดคุยผ่านทาง Inbox กันได้เช่นเคยนะครับ

 

เพิ่มเติม

 

โครงการ The Origin Onnut by Origin จะเปิดให้จองผ่านทาง Online Booking Event ในวันที่ 8 สิงหาคมนี้

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนกันได้ที่ https://bit.ly/2CYzNzz

หรือสอบถามข้อมูลจากทางโครงการเพิ่มเติมได้ที่ Line : https://lin.ee/wPMKhuQ

 

ขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม

Comments

comments