Home / PROJECTS / Project : The Nest Sukhumvit 71 by The Nest Property

Project : The Nest Sukhumvit 71 by The Nest Property

Posted on ตุลาคม 10, 2018, 4:28 pm
33 secs

Project : The Nest Sukhumvit 71 by The Nest Property

ขึ้นชื่อว่าเป็นโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ความสูงอาคารรวมไม่เกิน 23 เมตร ไม่ว่าจะถูกพัฒนาโครงการออกมาในรูปแบบ 7 ชั้น หรือ 8 ชั้น สิ่งหนึ่งที่เราจะรับรู้ได้ทันที นันก็คือเรื่องของทำเลที่ตั้งของโครงการนั้นๆ ส่วนมาก 99% จะต้องเข้าซอยแยกย่อย และ ไม่อยู่ติดถนนใหญ่ ซึ่งความน่าสนใจของโครงการประเภทนี้นั้นก็คือ เรื่องของราคาขายต่อตร.ม. ก็มักจะมีราคาที่ต่ำกว่าโครงการอื่นๆที่อยู่ติดถนนใหญ่ ด้วยต้นทุนราคาที่ดินที่ต่ำกว่า และยิ่งถ้าเป็นทำเลที่ราคาที่ดินสูงมากๆ และ มีการปรับราคาขายที่ดินขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างทำเลสุขุมวิท

ซึ่งเอาเข้าจริง วันนี้อย่างที่เราๆรู้กันว่าการจะหาโครงการคอนโดมิเนียม สำหรับการอยู่อาศัยที่ ราคายังอยู่ในช่วง 2 – 3 ล้านบาทในทำเลสุขุมวิท ตอนกลาง และอยู่ติดติดถนนใหญ่หรือใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS ก็ดูจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้แล้ว ดังนั้นสำหรับใครที่อยากมีคอนโดมิเนียมไว้สำหรับการอยู่อาศัยในทำเลนี้ วันนี้คงต้องเปิดใจและเริ่มมองหาโครงการคอนโดประเภท Low Rise มาเป็นตัวเลือกหลักในการตัดสินใจกันนะครับ

แต่ผมก็เชื่ออีกว่าคงจะมีใครหลายๆคนที่อาจจะติดภาพโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise สมัยก่อน ที่อารมณ์ Concept การออกแบบจะไม่ต่างกับหอพักหรือห้องเช่าทั่วๆไป ก็ในเมื่อราคาไม่สูง Concept ของโครงการมันจะไปมีอะไรมากได้ละพี่ ? ก็ต้องยอมๆรับกันไป …. เดียวใจเย็นก่อนครับ

เดียวนี้โครงการคอนโดมิเนียม Low Rise หลายๆโครงการเค้าก็มีการพัฒนา และ ออกแบบ Design ตัวอาคาร รวมการวาง Concept พื้นที่ส่วนกลางออกมาได้ดูดี แตกต่าง และ คุ้มค่าสมราคากันมากขึ้นเยอะแล้วนะครับ ยกตัวอย่างโครงการที่ผมจะขอมานำเสนอสำหรับบทความนี้ นั้นก็คือโครงการThe Nest Sukhumvit 71 by The Nest Property โครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ที่มาใน Concept โครงการ ” Aesthetic Moment Of Life Embraced By Nature : สุนทรีย์ภาพของการใช้ชีวิตที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ” โดย Concept นี้มันจะถูกออกแบบให้สะท้อนออกมาในพื้นที่ส่วนกลางด้านในของโครงการ

และอีกหนึ่งความน่าสนใจของโครงการนี้นั้นก็คือรูปแบบในส่วนของตัวอาคาร ที่พยายามออกแบบให้มีความแตกต่างกับโครงการ คอนโดมิเนียม Low Rise ทั่วไป และส่งผมให้มี Function Layout ในแต่ละยูนิตที่มีความน่าสนใจ ดังนั้นสำหรับบทความนี้ผมจะทำการพูดถึงเรื่องของ Function Layout โดยยึดจากห้องตัวอย่างของโครงการที่มี 2 ขนาด คือ 1 Bedroom ขนาด 28.96 ตร.ม. และ ขนาด 33.24 ตร.ม. เป็นหลัก (ทั้ง 2 Type เป็นยูนิต Mode หลักของโครงการ)

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซอยปรีดีพนมยงค์ 2 ถนนสุขุมวิท แขวงสวนหลวงพระโขนง เขตวัฒนา กทม. 10110

ขนาดที่ดิน : 5 – 0 – 54 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 5 อาคาร + อาคารคลับเฮ้าส์ 2 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : 515 ยูนิต

Unit Type : ยูนิตของโครงการนี้จะเป็นรูปแบบ Fully Furnished + เครื่องปรับอากาศทุกยูนิต

1 Bedroom  ขนาด 24.69 – 33.35 ตร.ม.

โดยห้องตัวอย่างของโครงการจะเป็นแบบ 1 Bedroom ขนาด 28.96 ตร.ม. และ ขนาด 33.24 ตร.ม. ซึ่งทั้ง 2 Type เป็นยูนิต Mode หลักของโครงการ (คือมีจำนวนยูนิตมากที่สุดในโครงการ) ดังนั้นในส่วนของการวิเคราะห์ Unit Plan ผมจะทำการวิเคราะห์จากยูนิตทั้ง 2 Type นี้นะครับ เพราะ มีภาพห้องตัวอย่างประกอบ หลายๆคนจะได้เห็นภาพตามและเข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

1 Bedroom ขนาด 28.96 ตร.ม.

เมื่อดูจาก Unit Plan ด้านบน โดยรวมการออกแบบของตัวห้อง หรือ การจัดวาง Fuction Layout จะไม่แตกต่างกับโครงการอื่นๆทั่วไป แต่ที่มีความต่างแบบที่มองเห็นได้ชัดนั้นคือส่วนของ Function : Bedroom

คือส่วนของบานหน้าต่างที่อยู่ภายใน Function : Bedroom จะมีความเฉียง ยื่นออกมาจากตัวห้อง เพื่อช่วยเพิ่มความรู้สึกในการอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น และ เพิ่มความแตกต่างในเรื่องของ Design ของตัวอาคารให้มีความแตกต่างกับโครงการ คอนโดมิเนียม Low Rise ทั่วๆไป แบบเห็นได้ชัด

ตำแหน่งการวางของ Function : Bathroom จะอยู่ด้านในของ Function : Bedroom โดยสำหรับโครงการนี้ ทุกยูนิต การแบ่งสัดส่วน Function ในส่วนของ Function : Bedroom กับ Function อื่นๆภายในห้องจะใช่เป็นผนังทึบทั้งหมด เพิ่อความเป็นสัดส่วน และเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

ส่วนของ Function : Living จะอยู่ติดกับส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอก  โดยทางโครงการออกแบบพื้นที่ระเบียงของแต่ละยูนิต ให้มีความกว้างใช้ได้เลยครับ คือไม่ได้มีไว้สำหรับแค่ตากผ้าเท่านั้น แต่ทางโครงการออกแบบมาเพื่ออยากให้ผู้อยู่อาศัยสามารถออกมานั่งชมวิวธรรมชาติในพื้นที่ส่วนกลางของโครงการได้แบบชิลๆกันเลย

ด้วยขนาดพื้นที่ห้องที่ไม่ใหญ่มากนักส่วนของ Function : Dining จึงออกแบบมาให้เป็นแบบโต๊ะเข้ามุม ข้อดีของการออกแบบ Function : Dining แบบนี้คือ สามารถปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะอ่านหนังสือ หรือ ทำการบ้าน ก็ได้ดูลงตัวเลยครับ

ส่วนของ Function : Kitchen จะอยู่บริเวณด้านทางเข้าของตัวห้อง และ แบ่งซ้าย – ขวา ให้อารมณ์ความเป็น Function ครัวปิด ด้วยการมีฉากกันกระจกบานเลื่อน

สรุปภาพรวม Function Layout ของ 1 Bedroom ขนาด 28.96 ตร.ม. : Function การใช้งานในแต่ละพื้นที่ดูมีความเป็นสัดเป็นส่วน ดูลงตัว และมีความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศํย ซึ่งถือว่าเป็น Unit Plan ที่มีความแตกต่างกับ Unit Plan ทั่วไปในตลาดแถวๆนั้น (ที่มีขนาดพื้นที่ห้องใกล้เคียงกัน)

1 Bedroom ขนาด 33.24 ตร.ม.

โห… พี่ ผมดูแล้ว 1 Bedroom ขนาด 28.96 ตร.ม. และ ขนาด 33.24 ตร.ม. ดูจาก Unit Plan แล้วไม่เห็นจะแตกต่างกันเลย … ใจเย็นก่อนครับ ดูให้ละเอียดนะครับ มันมีความแตกต่างกันอยู่

ขนาดของพื้นที่ห้องที่มากขึ้น ความแตกต่างคือเรื่องของความลึกของตัวห้องไงครับ โดยความลึกที่เพิ่มเข้ามา ส่งผลให้ Function : Kitchen ส่วนสำหรับปรุงอาหาร อย่างเตาไฟฟ้า และ อ้างล้างจาน ของ Unit PLan นี้จะวางอยู่ในแนวเดียวกันครับ

และส่วนของ Function : Dining จะสามารถวางเก้าอี้แบบนั่งมองหน้ากันได้แหละ ไม่ต้องมองเข้าผนังกำแพงแหละ

ส่วนของ Function : Living + ระเบียงของห้อง พื้นที่ส่วนนี้ผมมองว่าใกล้เคียงเดิมหรือแทบจะไม่แตกต่างกันเท่าไรนัก

ส่วนของ Function : Bedroom สำหรับห้องนี้จะสามารถวาง โซฟา หรือ เก้าอี้ เล็กๆ บริเวณด้านข้างของหัวเตียงที่อยู่ติดกับหน้าต่างได้ ทำให้เป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว หรือสงบนั่งอ่านหนังสือ ก็ดูลงตัว

สรุปภาพรวม Function Layout ของ 1 Bedroom ขนาด 33.24 ตร.ม. : สำหรับใครที่มองเรื่องของความคุ้มค่ากับงบประมาณที่จำกัด Unit Plan นี้อาจจะดูเผื่อเหลือเผื่อขาดมากไปหน่อย แต่ถ้าวัดในเรื่องตำแหน่งของวิว สำหรับ Unit Plan นี้ทางโครงการจะเน้นวางไว้ในตำแหน่งด้านในของโครงการเป็นหลัก แปลว่าสำหรับใครที่อยากจะเสพวิวด้านในส่วนกลางของโครงการ คงอาจต้องเน้นเลือก Unit Plan นี้เป็นหลักนะครับ

1 Bedroom Plus ขนาด 41.52 ตร.ม.

2 Bedrooms ขนาด 44.51 – 47.22 ตร.ม.

Floor Plan :

Ground Fl. : Facilities Area + Parking

02 Fl. : ยูนิตพักอาศัย

03 – 08 Fl. : ยูนิตพักอาศัย

Facilities : การออกแบบพื้นที่ส่วนกลาง Facilities ของโครงการ จะถูกจัดวางให้อยู่บริเวณใจกลางด้านในของโครงการ โดยรอบรอบด้วยยูนิตการอยู่อาศัย และเน้นเรื่องของการให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ พื้นที่สีเขียว ด้านในของโครงการเป็นหลัก

ล็อบบี้ , สวนและพื้นที่นั่งเล่นภายนอกอาคาร , สระว่ายน้ำพร้อมด้วยสระเด็ก , ห้องออกกำลังกาย/ลานโยคะ , เลานจ์และห้องสมุด , พื้นที่ซักรีด , ระบบอินเตอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ในพื้นที่ส่วนกลาง , พนักงานรักษาความปลอดภัย 24 ชม. , พร้อมระบบ Key Card , ระบบ CCTV , บริการรถรับส่ง

ภาพบรรยากาศจำลองพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ

ภาพบรรยากาศจำลองพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ

ภาพบรรยากาศจำลองพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ

ภาพบรรยากาศจำลองพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ

ภาพบรรยากาศจำลองพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ

ภาพบรรยากาศจำลองพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ

ภาพบรรยากาศจำลองพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ

ภาพบรรยากาศจำลองพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ

จำนวนที่จอดรถ : ประมาณ 50 % (รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 55/ 600 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 2.39 ล้านบาท** ( พร้อมอยู่ Fully Furnished )

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Project : The Nest Sukhumvit 71 by The Nest Property และสำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้ โดยเฉพาะที่สนใจจะซื้อไว้สำหรับอยู่อาศํยเอง ถ้าถามผมว่าตำแหน่ง Unit Recommended สำหรับโครงการนี้ ที่เป็นโครงการประเภท Low Rise ผมจะเลือกตำแหน่งไหน ผมก็ยังขอยืนยันในหลักการเลือกตำแหน่ง Unit Recommended เดิม คือ เน้นตำแหน่งชั้น 3 – 4 ตำแหน่งห้องที่หันเข้าด้านในโครงการเป็นหลักนะครับ และยิ่งเห็นภาพจำลองพื้นที่ส่วนกลางด้านในของโครงการนี้ แล้วถ้ามีงบสู้ไหว จัดตำแหน่งด้านในโครงการดูแล้วทรงคุ้นค่าจริงๆนะครับ

เพิ่มเติมครับ …

Project : The Nest Sukhumvit 71 by The Nest Property

ลงทะเบียนรับโปรโมชั่นพิเศษและรับข้อมูลโครงการที่ https://goo.gl/6bs9LV

Facebook : The Nest Property

Website : www.thenestproperty.co.th

เบอร์โทร : 023818910 , 023818911

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

Comments

comments