Project : The Most Itsaraphap

Posted on มิถุนายน 26, 2019, 4:14 pm
41 secs

Project : The Most Itsaraphap

หลายครั้งที่เรามักจะเห็นการพัฒนาที่อยู่อาศัยคอนโดมิเนียมในทำเลที่เป็นแหล่งของการอยู่อาศัยหรือชุมชนเดิม รูปแบบในการพัฒนาโครงการในทำเลเหล่านี้ ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นหลักไปทางการพัฒนาโครงการในรูปแบบของคอนโดมิเนียม Low Rise 7-8 ชั้นกันซะเป็นส่วนใหญ่

บางทำเลก็เป็นเรื่องของข้อจำกัดทางกฎหมาย (ผังสีที่มีการจำกัดเรื่องของความสูงตัวอาคาร) ซึ่งข้อจำกัดหรือกฎหมายเหล่านี้ปัจจัยที่มีผลหลักในการกำหนดนั้นคือพื้นฐานการอยู่อาศัยเดิมในทำเลนั้นๆ

ซึ่งผมจะขอยกตัวอย่างทำเลการอยู่อาศัยย่านฝั่งธนบุรี เขตบางกอกน้อย ที่เป็นทำเลที่มีการอยู่อาศัยในรูปแบบของแนวราบซะเป็นส่วนใหญ่ บ้านเดียว  2 ชั้น อาคารพาณิชย์ หรือถ้าจะเห็นเป็นคอนโดมิเนียมอยู่บ้างก็จะเป็นรูปแบบ Low Rise

แต่ด้วยความที่ทำเลนี้เป็นทำเลที่มีสถานที่สำคัญอย่างโรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลที่ได้ชื่อว่าเป็นโรงพยาบาลหลวงของแผ่นดิน ที่เปิดให้บริการรักษาโรคให้กับประชาชนทั่วไป

และจากเดิมที่ทำเลนี้มีการอยู่อาศัยของคนในพื้นที่กันอย่างหนาแน่น ดังนั้นหากใครที่กำลังจะมองหาที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ในปัจจุบัน เราคงต้องเริ่มมองหาโครงการที่เป็นรูปแบบของคอนโดมิเนียม Low Rise แทนที่อยู่อาศัยในประเภทอื่นๆ เนื่องจากที่อยู่อาศัยรูปแบบอื่นน่าจะเกิดใหม่ได้ยากถึงยากมากๆจากเรื่องของข้อจำกัดทางกฎหมายในเรื่องของความสูงอาคารอีกบวกกับราคาที่ดินแถวนี้ที่มีแนวโน้มของราคาที่สูงขึ้นทุกวัน 

จึงเป็นที่มาที่ผมอยากจะขอแนะนำอีกหนึ่งโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ที่น่าจะจัดว่าเป็นโครงการในระดับ Rare Item โครงการหนึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ (ทำเลนี้หาที่ดินทำโครงการใหม่ๆได้ยากจริงครับ) นั้นก็คือโครงการ The Most Itsaraphap “Natural Modern Design”

โดยบทความนี้ผมจะขอพูดถึงในส่วนของ Project Information และวิเคราะห์ในส่วนของ Unit Plan Type หลักๆของโครงการนี้ให้สำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้ หรือ ใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ เพื่อไว้เป็นข้อมูลประกอบในการตัดสินใจกันนะครับ

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซอยอิสรภาพ 49/1 ถนนอิสรภาพ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

อย่างที่ได้บอกไว้ในตอนต้น ว่าโรงพยาบาลศิริราช ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญของประเทศ ดังนั้นในอนาคตก็จะมีสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีอื่นๆได้อีกในอนาคต

โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ เช่น … โรงพยาบาลศิริราช (700 ม.) , รถไฟฟ้าสายต่างๆ (สายสีส้ม 700 ม. + สายสีแดงอ่อน 700 ม. + สายสีน้ำเงิน 1 กม.) , ท่าเรือพรานนก (800 ม.) , มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ , มหาวิทยาลัยศิลปากร , Tesco Lotus Pinklao และ Central Plaza Pinklao

ขนาดที่ดิน : 1 – 3 – 63 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : ยูนิตพักอาศัยเพียง 193 ยูนิต (มีจำนวนยูนิตต่อไร่ ต่ำกว่า 100 ยูนิต )

Unit Type :

 

Studio ขนาดพื้นที่ 23.5 ตร.ม.

Unit Plan : Studio ขนาดพื้นที่ 23.5 ตร.ม.

– เมื่อเดินเข้ามาภายในตัวห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen โดยมีฉากกั้นกระจกบานเลื่อน สำหรับแบ่งพื้นที่ของ Function นี้กับ Function อื่นๆภายในตัวห้อง เพื่อเพิ่มความเป็นสัดเป็นส่วนให้กับพื้นที่ในส่วนนี้ และได้อารมณ์ความเป็น Foyer เพิ่มเติมเข้ามา

– ส่วนของ Function : Living + Dining จะถูกออกแบบและจัดวางไว้ในพื้นที่ร่วมกัน ด้วยความที่ Unit Plan นี้มีขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก ดังนั้นในส่วนของ Dining ถูกออกแบบให้วางเป็นแบบ 2 ที่นั่งซึ่งน่าจะเพียงพอแล้วสำหรับการอยู่อาศัย 1-2 คน 

Function : Bedroom จะอยู่บริเวณพื้นที่ด้านในสุดของตัวห้อง ตำแหน่งจะอยู่ติดกับส่วนของหน้าต่างหลักของห้อง และ มีทางเชื่อมต่อกับส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอก ในส่วนของตำแหน่งตู้เสื้อผ้าจะอยู่บริเวณปลายเตียงนอน โดยการ Build In ส่วนพื้นที่เว้ามาจากพื้นที่ Function : Bathroom (ขนาดอาจจะเล็กไปหน่อย แต่ถ้าอยู่อาศัยแบบ Single ก็น่าจะเพียงพอนะครับ)

Function : Bathroom แบบ 3 Fixtures ตำแหน่งการจัดวางในส่วนของ Function นี้ จะถูกจัดวางไว้ส่วนด้านในของ Function : Bedroom และส่วนที่เป็น Shower ยังได้กระจกด้านข้างที่จะช่วยเรื่องของแสงสว่างให้กับพื้นที่ Function นี้ได้ดีเลยนะครับ

 

1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 28.5 ตร.ม.

Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 28.5 ตร.ม.

– เมื่อเดินเข้ามาภายในตัวห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen เช่นกัน แต่จะถูกจัดเรียง Function Layout เป็นแบบแนวลึกแทน ส่วนของพื้นที่ว่างด้านข้างก็สามารถจัดเป็นส่วนของชั้นวางรองเท้าก่อนเข้าสู่พื้นที่หลักของตัวห้องได้

– ส่วนของ Function : Living + Dining จะถูกออกแบบและจัดวางไว้ตำแหน่งติดกับพื้นที่ของระเบียง ทำให้เวลาที่เราอยู่อาศัยภายในพื้นที่ Function นี้จะให้ความรู้สึกสว่างและโปร่งโล่งได้มากยิ่งขึ้น

Function : Bedroom จะใช่เป็นผนังทึบในการแบ่ง Function พื้นที่ และใช่ฉากกั้นบานเลื่อนแบบทึบในการช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวและประหยัดพื้นที่ ส่วนบริเวณทางเดิมเข้าส่วนของ Function : Bathroom ตำแหน่งการวางตู้เสื้อผ้าจะได้อารมณ์แบบ Walk In Closet เพิ่มเติมเข้ามา

 

2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 54 ตร.ม.

Unit Plan : 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 54 ตร.ม.

– ด้วยความที่ Unit Plan นี้มีขนาดพื้นที่ที่ใหญ่มากขึ้น ดังนั้นการจัดวาง Function Layout ของในแต่ละพื้นที่ Function ก็ดูจะมีความลงตัวมากกว่า 2 Type แรกที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ โดยเริ่มจากพื้นที่ส่วนของทางเข้าห้องก่อนเลยนะครับ เมื่อเราเปิดประตูห้องเข้าไปจะพบกับส่วนของ Function : Kitchen อยู่ด้านข้างจัดวางเปนแบบ Conner เข้ามุม ช่วยทำให้ไม่รู้สึกว่าเกะกะสายตา

ส่วนด้านข้างจะเป็นส่วนของ Function : Bathroom ที่ไว้สำหรับรองรับแขก โดย Function : Bathroom จะสามารถเข้าออกได้จาก 2 ทางนั้น คือจากบริเวณทางเข้าหลักของห้อง และจาก Function : Bedroom (ห้องนอนเล็ก)

– ตำแหน่งการจัดวาง Function : Living + Dining จะถูกจัดวางไว้ตำแหน่งบริเวณใจกลางของตัวห้อง และมีการใช้ฉากกั้นกระจกบานเลื่อนในการกั้นพื้นที่ในส่วนของพื้นที่ Function นี้กับพื้นที่ของ Function : Kitchen ซึ่งในมุมมองผมเวลาที่อยู่อาศัยจริงๆ ถ้าเราไม่ใช่ฉากกั้นดังกล่าวเมื่อเปิดประตูห้องจะได้ First Impression ที่ดีกว่านะครับ และพื้นที่ในส่วนของ Function นี้จะเป็นพื้นที่อยู่ติดกับส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอก ดังนั้นเรื่องของแสงสว่างภายในห้องนี้ก็จะเพียงพอและให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งลงตัวนะครับ

Function : Master Bedroom ขนาดพื้นที่เมื่อดูจากภาพ Unit Plan ด้านบนอาจดูว่ามีขนาดพื้นที่รวมๆแล้วอาจดูไม่ใหญ่หรือแตกต่างจาก Function : Bedroom (ห้องนอนเล็ก) มากนัก แต่มีการเพิ่มส่วนของ Function : Private Bathroom เข้ามาภายในห้องก็ดูจะตอบโจทย์ความเป็น Master Bedroom ได้อย่างลงตัวนะครับ

 

Ground Fl. :

02 Fl. : Facilities Area + ยูนิตพักอาศัย

03 – 08 Fl. : ยูนิตพักอาศัย

 

Facilities : Swimming Pool , Fitness , Co-Working Space , Chilling Sky Deck , Play Space , CCTV ,Access Card

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : 40 % ( นับรวมจอดซ้อนคัน )

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 50 / 500 บาทต่อตร.ม. 

ราคาเริ่มต้น :  2.5 ล้านบาท**

สำหรับ Project Information ของโครงการ The Most Itsaraphap “Natural Modern Design” โครงการ คอนโดมิเนียม Low Rise ในทำเลที่จัดว่าเป็น Rare Item ใกล้โรงพยาบาลศิริราช เพียง 700 เมตร และรถไฟฟ้า อีก 3 สายในอนาคตอันใกล้นี้

ทิ้งท้ายแถมให้อีกหน่อยก็แล้วกันนะครับ … ถ้าถามผมว่าถ้าให้เลือก Unit Recommended ให้กับโครงนี้ตำแหน่งไหน หรือ Unit Plan ไหนที่ผมมองว่ามีความน่าสนใจสำหรับโครงการนี้

ผมขอเลือก Unit Plan ในตำแหน่งตามภาพประกอบด้านล่างนี้เลยครับ  (ไม่แน่ใจเรื่องของเลขตำแหน่งของห้องนะครับ)

Unit Plan ที่ผมเลือกคือ 1 Bedroom  ขนาดพื้นที่ 28 ตร.ม. ด้วยเหตุผลเรื่องของความลงตัวในเรื่องของการจัดวาง Function Layout ของพื้นที่ Function ต่างๆภายในห้อง และ ปกติสำหรับโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ตำแหน่งที่ผมมักจะโฟกัสในการเลือกให้เป็น Unit Recommended ผมก็จะนิยมยูนิตที่อยู่ตำแหน่งด้านในของโครงการเป็นหลัก ส่วนเรื่องของช่วงชั้นผมของเลือกเป็นชั้น 3-4 พอนะครับ

 

ก็จะประมาณนี้นะครับสำหรับบทความ Project : The Most Itsaraphap ในครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้อยู่ หรือกำลังสนใจที่จะมองหาที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ก็สามารถเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองในการเลือกตำแหน่งห้อง หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับผมได้เช่นเคยนะครับ

 

เพิ่มเติม …

The Most Itsaraphap

คอนโดใหม่แต่งครบ โครงการนี้ 700 เมตรถึงโรงพยาบาลศิริราช และ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย

โดยในวันที่ 30 มิ.ย. นี้ จะมีงานอีเว้นท์ Pre-sale พบกับราคา Pre-Sale ที่เริ่มต้นเพียง 2.39 ล้าน*
พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษที่หาได้แค่ในงานนี้เท่านั้น

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ที่ www.nirvana.bz/THEMOST-ISRP-IC

เบอร์โทรติดต่อ 1787

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

Comments

comments