Project : THE EXTRO Phayathai – Rangnam by Singha Estate

Posted on เมษายน 09, 2020, 1:14 pm
4 mins

Project : THE EXTRO Phayathai – Rangnam by Singha Estate

 

หลายครั้งที่เรามักจะได้เห็นการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมจากหลากหลาย Developer ที่มีการขยับขยายสร้างแบรนด์โครงการใหม่ๆเพิ่มเติมเข้ามาในตลาดที่อยู่อาศัยบ้านเรา ส่วนหนึ่งก็เพื่อเป็นการต่อยอดขยายความสำเร็จให้กับบริษัท ส่วนอีกด้านมุมหนึ่งวิธีดังกล่าวยังเป็นการช่วยให้ Developer เองสามารถที่จะปรับเปลี่ยนและง่ายต่อการนำเสนอ Concept ใหม่ๆเพิ่มเติมเข้ามาในการพัฒนาโครงการภายใต้แบรนด์ใหม่ที่มีรูปแบบ Concept ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย

ส่วนหากมองในมุมของฝั่ง ผู้บริโภค หรือ  Real Demand เหตุผลหลักในการพัฒนาโครงการภายใต้ Concept ใหม่ที่มีการปรับเปลี่ยนไปภายใต้ชื่อของแบรนด์โครงการใหม่นั้น ก็เพื่อให้โครงการที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ภายใต้แบรนด์ใหม่นั้นได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มเป้าหมายและเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการที่อยู่อาศัยของคนในทำเลที่ตั้งของโครงการใหม่ให้มากที่สุดนั้นเอง

โดยโครงการ THE EXTRO Phayathai – Rangnam by Singha Estate คือโครงการภายใต้แบรนด์ใหม่ล่าสุดจากทาง Singha Estate ที่ผมจะขอหยิบยกมาพูดถึงและวิเคราะห์ในแง่มุมต่างๆที่มีความน่าสนใจให้กับทุกท่านได้อ่านกันสำหรับบทความนี้

ซึ่งก่อนที่ผมจะกล่าวถึงและลงรายละเอียดในส่วนของบทความ Project : THE EXTRO Phayathai – Rangnam by Singha Estate ในครั้งนี้ ผมคงจะต้องขอย้อนกลับไปพูดถึงแนวทางหรือรูปแบบการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมจากทาง Singha Estate เพิ่มเติมให้ทุกคุณได้เห็นที่มาที่ไปและรูปแบบการพัฒนาโครงการของทาง Developer เจ้านี้เพิ่มเติมอีกสักหน่อยนะครับ

เดิมที่ก่อนหน้านี้ช่วง 4 – 5 ปีก่อน ทางบริษัท Singha Estate เองจะมุ่งเน้นการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในระดับ Segment : Luxury ภายใต้แบรนด์ THE ESSE เป็นหลัก ซึ่งโครงการภายใต้แบรนด์ THE ESSE by Singha Estate นั้น จะเน้นการพัฒนาโครงการบนทำเลที่อยู่ใจกลางเมืองอย่างทำเล อโศก สี่แยกอโศก-เพชรบุรี และ ทองหล่อ ซึ่งทั้ง 3 โครงการปัจจุบันก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว 2 โครงการ และอีกหนึ่งโครงการกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง

โดยทั้ง 3 โครงการที่กล่าวมานั้นต่างก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ที่อยู่อาศัยจริงและทางด้านยอดขายของแต่ละโครงการ ส่วนหนึ่งก็เกิดจากคุณภาพของงานก่อสร้างโครงการที่ถูกส่งมอบให้ผู้ที่อยู่อาศัยจริง บวกกับทำเลที่มีศักยภาพและมูลค่าที่สูงมากขึ้นในปัจจุบัน

ซึ่งจากเหตุผลในเรื่องของมูลค่าทำเลที่ดินในเมืองที่มีราคาสูงขึ้นมากในปัจจุบัน การที่จะพัฒนาโครงการที่ดีในทำเลใหม่ใจกลางเมืองวันนี้อาจจะดูเป็นเรื่องยากมากขึ้น ดังนั้นทางบริษัท Singha Estate จะเริ่มขยับขยายปรับเปลี่ยนรูปแบบการพัฒนาโครงการให้มีความเฉพาะเจาะจงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคง Concept การพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมที่ดีในระดับ Segment : Luxury ที่เป็นจุดแข็งของโครงการจากทางบริษัท Singha Estate ไว้เช่นเคย

โดยก่อนหน้าที่จะมาเป็นโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้ THE EXTRO Phayathai – Rangnam by Singha Estate ทาง Singha Estate ก็ยังมีการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในระดับ Luxury ภายใต้แบรนด์อื่นมาก่อนหน้านี้ เช่น EYSE Sukhumvit 43 by Singha Estate โดยโครงการนี้จะเป็นโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ที่มีจำนวนยูนิตน้อย และเน้นการออกแบบพัฒนาโครงการภายใต้ Concept ความเป็น Private Residence 

และก็มาถึงโครงการล่าสุดภายใต้แบรด์ใหม่ อย่างโครงการ THE EXTRO Phayathai – Rangnam by Singha Estate ซึ่งก็อย่างที่ผมได้อธิบายเกริ่นนำรูปแบบการพัฒนาโครงการภายใต้แบรนด์ต่างๆของทาง Singha Estate มาก่อนหน้านี้ ดังนั้นโครงการ THE EXTRO Phayathai – Rangnam by Singha Estate จะเป็นโครงการที่ถูกออกแบบและพัฒนามาในรูปแบบของโครงการระดับ Luxury แบบไม่ต้องสงสัยกันเลยนะครับ

ส่วนรูปแบบการพัฒนาออกแบบและตีความโครงการคอนโดมิเนียมในระดับ Luxury กับกลุ่มเป้าหมายใหม่ในทำเลใหม่นั้น รูปร่างหน้าตารวมถึง Concept ของโครงการนี้จะมีความน่าสนใจและจะตอบโจทย์ความเป็นโครงการคอนโดมิเนียมในระดับ Luxuryในทำเลนี้ได้มากน้อยแค่ไหน

โดยบทความนี้ผมจะขอทำการวิเคราะห์และพูดถึงในส่วนของรายละเอียดต่างๆของโครงการนี้ ผ่านการวิเคราะห์รูปแบบ Function Layout ต่างๆของ Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างทั้ง 2 ห้องให้ทุกคนได้อ่านกันนะครับ

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถนนรางน้ำ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร [ จากสถานีรถไฟฟ้า BTS ระยะประมาณ 400 เมตร]

Surrounding Amenities : Santiphap Park – 10 m. , King Power Complex – 25 m. , Century the Movie Plaza – 400 m.

Hospitals : Rajavithi Hospital – 550 m. , Phayathai I Hospital – 950 m. , Phayathai II Hospital – 1.5 km. , Ramathibodi Hospital – 2.3 km. , Phramongkutklao Hospital – 2.3 km.

Educations : Wannasorn Tower – 700 m. , Faculty of Dentistry, Mahidol University – 1.7 km. , Chulalongkorn University – 2.8 km.

ขนาดที่ดิน : 2 – 0 -71 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 33 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : 411 ยูนิต [จำนวนยูนิตต่อไร่ ประมาณ 180 ยูนิตต่อไร่]

Unit Type : Fully Fitted , Floor To Ceiling 2.85 m. [Simplex] , 6.15 m. [Duplex]

 

ในส่วนของ Unit Plan ต่างๆของโครงการนี้ด้วยความที่มีความหลากหลาย ดังนั้นผมจึงจะขอหยิบยกภาพของบาง Unit Plan ในแต่ละ Type มาให้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น และจะขอทำการลงรายละเอียดการวิเคราะห์ในส่วน Function Layout ของ Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างเท่านั้น เพื่อให้ทุกท่านได้เห็นภาพประกอบตามเพื่อความเข้าใจได้ง่ายเหมือนเช่นเคยนะครับ

โดยสำหรับห้องตัวอย่างของโครงการนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 2 Type คือ 1 Bedroom : ขนาดพื้นที่ 35 ตร.ม. [ Unit Plan ที่เป็น Mode หลักของโครงการนี้ ] และ 2 Bedroom : ขนาดพื้นที่ 55.25 ตร.ม.

 

1 Bedroom Flexi ขนาดพื้นที่ 31.25 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 34.5 – 35 ตร.ม. [ Unit Plan ที่เป็น Mode หลักของโครงการนี้ ]

2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 48.25 – 64 ตร.ม.

2 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 70.75 – 71 ตร.ม.

Duplex ขนาดพื้นที่ 82.5 – 111.75 ตร.ม.

มาถึงส่วนของการลงรายละเอียดวิเคราะห์ Function Layout ให้เฉพาะ Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างทั้ง 2 Type ของโครงการนี้กันต่อนะครับ โดยผมจะเริ่มไล่อธิบายจาก Unit Plan ที่เป็น Mode หลักของโครงการนี้ก่อนเลยแล้วกันนะครับ นั่นก็คือ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 35 ตร.ม. 

 

1 Bedroom : ขนาดพื้นที่ 35 ตร.ม.

ความน่าสนใจสำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 35 ตร.ม.ของโครงการนี้ ในส่วนของการออกแบบและจัดวาง Function Layout การใช้งานพื้นที่ในแต่ละ Function นั้น ทางโครงการได้ให้ความสำคัญกับเรื่องของ Space ในการอยู่อาศัยเพื่อสะท้อนการอยู่อาศัยในระดับโครงการ Luxury

ด้วยการออกแบบ Function Layout ให้เป็นรูปแบบห้องหน้ากว้าง และให้ความสำคัญกับพื้นที่ Function : Living ให้มีความรู้สึกโปร่งโล่งในการอยู่อาศัย เนื่องจากเป็นตำแหน่ง Function ที่เป็น First Impression ของผู้ที่แวะเวียนมาเยี่ยมและการอยู่อาศัยจริงภายในห้องนั่นเอง

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องก็จะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Living + Dining + Kitchen เชื่อมต่อไปถึงส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง โดยขนาดพื้นที่รวมในส่วนของพื้นที่ Function ต่างๆนี้ หากคิดสัดส่วนจากพื้นที่รวมของห้องก็น่าจะประมาณ 45-50 % เลยนะครับ

ดังนั้นเวลาที่เราอยู่อาศัยจริงบริเวณพื้นที่ในส่วนนี้ ผู้อยู่อาศัยก็น่าจะได้รับความรู้สึกและบรรยากาศในการอยู่อาศัยที่โปร่งโล่ง ไม่รู้สึกว่าอึดอัดหรือคับแคบจากการซอย Function พื้นที่ของห้อง

ย้อนกลับไปที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าหลักของห้องเพิ่มเติมสักหน่อยนะครับ บริเวณด้านหลังของบานประตูจะมีส่วนของตู้ Build In ไว้สำหรับเก็บของและรองเท้าเพื่อความเรียบร้อยและเป็นระเบียบนั้นเองครับ ส่วนพื้นที่อีกฝั่งหนึ่งจะเป็นส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen นั้นเองครับ

โดยการออกแบบพื้นที่ในส่วนของ Function : Kitchen ของ Unit Plan นี้ ทางโครงการออกแบบมาให้เป็น Function แบบครัวเปิด จัดวางไว้ตำแหน่งเข้ามุมเพื่อเพิ่มความเป็นสัดเป็นส่วนให้กับพื้นที่ในส่วนนี้มากขึ้นนั้นเอง และส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ทางโครงการจะทำการตกแต่ง Build In ทั้งส่วนของเคาน์เตอร์ครัว ตู้เก็บของ ชั้นวาง อ่างล้างจาน เตาไฟฟ้า และ Hood มาให้ตามแบบของห้องตัวอย่างนี้เลยนะครับ

ตำแหน่งการวาง Function : Dining ด้วยความที่ทางโครงการเลือกที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องของ Spcae ในส่วนของ Function : Living ให้ออกมาดูกว้างขวางมากที่สุด ดังนั้นในส่วนของ Dining หรือ โต๊ะทานข้าว จึงถูกออกแบบให้เป็นเหมือนตัวแบบพื้นที่ความเป็นสัดส่วนในของพื้นที่ Function : Kitchen กับ Living และสามารถรองรับการใช้งานได้แบบ 2 ที่นั่ง ส่วนตัวผมมองว่าดูจะเหมาะสมและลงตัวกับขนาดของพื้นที่และการใช้งานในชีวิตประจำวันดีแล้วนะครับ

ถัดมาคือส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ของ Unit Plan นี้ ก็ต้องบอกก่อนเลยว่าทางโครงการเค้าไม่ได้จะเน้นการออกแบบโดยการให้ความสำคัญกับ Space การอยู่อาศัยที่โปร่งโล่งแค่เพียงเฉพาะพื้นที่ Function ด้านหน้าทางเข้าที่เป็น First Impression แต่เพียงอย่างเดียว

พื้นที่ส่วนของ Function : Bedroom ด้านในทางโครงการก็ยังคงให้ความสำคัญกับ Space และบรรยากาศการอยู่อาศัยจริงที่โปร่งโล่งด้วยเช่นกัน เทียบได้จากระยะความกว้างของพื้นที่ในส่วนของปลายเตียงซึ่งถือว่ากว้างขวางมากๆ และการที่เป็น Unit Plan นี้ถูกออกแบบมาเป็นแบบหน้ากว้างที่มาพร้อมบานกระจกแบบเกือบ Full Hight [ในที่สุด … Singha Estate ก็ปรับมาใช้บานกระจกแบบเกือบ Full Hight สักที 5555 +]

ดังนั้นในส่วนของบรรยากาศและความรู้สึกในการอยู่อาศัยภายในพื้นที่ส่วนของ Function : Bedroom นี้ ผู้อยู่อาศัยจะได้ความรู้สึกโปร่งโล่งและหรูหรากับขนาดของพื้นที่ภายในตัวห้อง … แอบมีเรื่องเสียดายไปหน่อยนะ ตรงที่ส่วนของตู้เสื้อผ้าจะไม่ได้ความเป็น Walk In Closet นะครับ แต่ก็เข้าใจได้เพราะต้องการออกแบบโดยเน้นเรื่องของ Space กับความโปร่งโล่งอะเนอะ

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom จะมาในรูปแบบของ 3 Fixtures ส่วนของ Shower ให้มาเป็นแบบ Rain Shower ด้านข้างมีการออกแบบพื้นที่ไว้เป็นชั้นวางของพวกอุปกรณ์อาบน้ำต่างๆมาให้พร้อม และมีการกั้นพื้นที่ส่วนเปียกแห้งด้วยฉากกั้นบานกระจก เพื่อให้ง่ายและสะดวกเวลาที่เราต้องดูแลทำความสะอาดพื้นที่ในส่วน Function นี้นั่นเองครับ

บทสรุปเพิ่มเติม … สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 35 ตร.ม. ด้วยขนาดของพื้นที่และการจัดวาง Function Layout ที่ออกมาเป็นแบบหน้ากว้าง ทำให้สามารถสะท้อนเรื่องของ Space และ ความโปร่ง ในการอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว ซึ่งผมก็มองว่าสำหรับ Unit Plan นี้น่าจะเป็นหนึ่งใน Unit Plan ที่ตอบโจทย์สำหรับใครที่กำลังมองหา Unit Plan รูปแบบของ 1 Bedroom ที่ต้องการ Space เพื่อสะท้อนความเป็น Luxury ของการอยู่อาศัยในทำเลนี้นะครับ

 

 

2 Bedroom : ขนาดพื้นที่ 55.25 ตร.ม.

แม้ว่า Unit Plan ที่เป็น Mode หลักของโครงการนี้ทางโครงการจะเน้นไปที่ Unit Plan : 1 Bedroom เป็นหลัก แต่ในส่วนของ Unit Plan : 2 Bedroom เองนั้นก็ยังคงมีความน่าสนใจไม่แพ้กันทั้งเรื่องของตำแหน่งมุมการวางในแต่ละชั้น และ การออกแบบ Function Layout ที่ยังให้ความสำคัญกับเรื่องของ Space ในการอยู่อาศัยเช่นกัน 

โดยห้องตัวอย่าง Unit Plan : 2 Bedroom ที่ผมกำลังจะยกมาวิเคราะห์และอธิบาย Function Layout นั้นก็คือ Unit Plan : 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 55.25 ตร.ม. ที่ถูกออกแบบและจัดสรรพื้นที่ออกมาเป็น Function : 2 Bedrooms + 2 Bathrooms 

สำหรับ Unit Plan : 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 55.25 ตร.ม. เมื่อเราดูจากภาพห้องตัวอย่างจะเห็นได้ว่าในส่วนของการออกแบบทางโครงการก็ยังให้ความสำคัญกับพื้นที่ Function ต่างๆ ที่เป็น First Impression โดยให้ความสำคัญกับเรื่องของ Space เพื่อสะท้อนการอยู่อาศัยแบบ Luxury นั่นเองครับ

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในห้องด้านขวามือจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Living + Kitchen + Dining โดยส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen จะเป็นแบบ Function ครัวเปิด ถูกชัดวางไว้ชิดขนานไปกับผนังด้านข้าง ส่วนของพื้นที่ Dinning ตำแหน่งการจัดวางถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งกึ่งกลางของพื้นที่รวมในส่วนนี้ ให้อารมณ์การแบ่งความเป็นสัดส่วนให้กับพื้นที่ส่วนของ Function : Kitchen กับ Living ออกจากกันแบบลงตัวเลยครับ

ส่วนของพื้นที่ Function : Living จะถูกจัดวางไว้ตำแหน่งที่ชิดกับส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง ซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งที่ลงตัวเพราะได้ทั้งเรื่องของพื้นที่ที่กว้างและแสงสว่างจากด้านนอกได้มากที่สุด [แอบเสียดายนิดหนึ่ง คือ ตำแหน่งการวางโซฟาที่ออกจะดูเล็กไปสักหน่อย หากถ้าเทียบกับ Function ในการอยู่อาศัยแบบครอบครัวอะครับ]

ภาพรวมพื้นที่ในส่วนของ Function : Living + Kitchen + Dining จากการที่โครงการให้ความสำคัญกับการออกแบบพื้นที่ในส่วนนี้ โดยเน้นเรื่องของ Space ที่โปร่งโล่ง ดังนั้นผมเชื่อว่าเวลาที่ใครที่เข้ามาอยู่อาศัยจริงก็น่าจะทำให้หายคิดถึงอารมณ์การอยู่อาศัยแบบบ้านเดี่ยวหรือแนวราบไปได้เหมือนกันนะครับ โปร่งโล่งและดูดีเลย

มาต่อกันด้วยส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom แม้ว่าหากเราดูจากขนาดของพื้นที่ในส่วนของ Function นี้จากภาพห้องตัวอย่างก็อาจจะดูคับแคบไปหน่อย แต่หากมองดีๆ ห้องตัวอย่างจัดวางในส่วนของเตียงนอนเป็นแบบ Queen Size จึงอาจทำให้เมื่อดูจากภาพพื้นที่ภายใน Function แอบดูอึดอัดไปสักหน่อย 

แต่ในชีวิตจริงแล้ว ถ้าผู้อยู่อาศัยมองว่าพื้นที่ในส่วนของ Function นี้ มีไว้สำหรับการอยู่อาศัยของบุตรหลานหรือญาติมิตรสหาย การจัดวางในส่วนของเตียงนอนมาเป็นแบบเตียงเดี่ยวตามภาพประกอบ Unit Plan ด้านบน ผมว่าจะดูลงตัวและทำให้การอยู่อาศัยภายในพื้นที่ Function นี้ไม่รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใดนะครับ

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom ที่อยู่บริเวณด้านหน้า รูปแบบการจัดวาง Function นั้นถูกออกแบบมาเป็นแบบ 3 Fixtures โดยมีการแยกส่วนเปียกแห้ง เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาดเวลาที่อยู่อาศัยจริง สำหรับพื้นที่ในส่วนของ Function นี้จะไว้สำหรับรองรับการใช้งานทั่วไปของผู้อยู่อาศัยหรือแขกที่แวะมาเยี่ยมเยือน ดังนั้นเมื่อดูจากตำแหน่งการวางตามภาพประกอบ Unit Plan ตำแหน่งการจัดวางพื้นที่ในส่วนนี้จะถูกแอบสายตาเวลาที่เราเปิดประตูเข้ามาในห้อง … มุมนี้ผมมองว่าจัดวางตำแหน่งมาได้ดีเลยครับ

ในส่วนของพื้นที่ Function : Master Bedroom ของห้อง จุดเด่นชัดๆที่เปิดเข้ามาด้านในแล้วเราจะสามารถรับรู้ได้แบบทันที นั่นก็คือขนาดของพื้นที่ในส่วนของ Function นี้ ถูกจัดสรรพื้นที่มาแบบให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ใหญ่มากๆ ถ้าเทียบกับขนาดพื้นที่ในส่วนของ Function นี้กับพื้นที่รวมของห้อง ก็น่าจะประมาณ 1 ใน 3 ของพื้นที่ห้องเลยก็น่าจะได้นะครับ

และไม่ใช่แต่เพียงขนาดของพื้นที่ที่ใหญ่เป็นพิเศษเท่านั้น พื้นที่ในส่วนของการอยู่อาศัยภายใน Function : Master Bedroom นี้ยังเพิ่มความพิเศษกว่านั้นเข้าไปอีก ด้วยความโปร่งโล่งจากการที่พื้นที่ในส่วนของ Function นี้ในส่วนของบานกระจกจะได้เป็นแบบเข้ามุม เพื่อเปิดมุมมองการชมวิวเมืองยามค่ำคืนได้อย่างเปิดกว้างแบบสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียวนะครับ

ภายในส่วนของพื้นที่ Function : Master Bedroom ยังมีส่วนของพื้นที่ Function : Private Bathroom แยกออกมาเฉพาะ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวและเป็นสัดส่วนมากขึ้นสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยภายในพื้นที่ Function : Master Bedroom ของห้องนี้ ส่วนรูปแบบ Function : Private Bathroom นั้นจะยังคงเป็นแบบ Function 3 Fixtures เช่นกัน แต่จะได้ในส่วนของช่องหน้าต่างเพิ่มเข้ามาด้านข้าง ซึ่งจะช่วยเรื่องของแสงสว่างและสามารถระบบอากาศภายในพื้นที่ส่วนนี้ได้ดีอีกด้วยนะครับ

บทสรุปเพิ่มเติม … สำหรับ Unit Plan : 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 55.25 ตร.ม. โดยส่วนตัวผมมองว่าแม้ Function Layout โดยรวมของ Unit Plan นี้ถูกออกแบบมาโฟกัสการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัว แต่หากวิเคราะห์ลงไปในรายละเอียด จริงๆผมกับมองว่า Unit Plan นี้ถูกออกแบบมาให้สำหรับการอยู่อาศัยแบบคู่รัก สามี ภรรยา ที่เตรียมพร้อมจะมีบุตร มีแผนจะขยับขยายครอบครัวในอนาคต … ผมมองว่า Unit Plan : 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 55.25 ตร.ม น่าจะตอบโจทย์รูปแบบการอยู่อาศัยของคุณได้นะครับ

 

ในส่วนของการวิเคราะห์ Unit Plan ห้องตัวอย่างทั้ง 2 Type ของโครงการนี้ก็น่าจะประมาณนี้นะครับ สำหรับใครที่อ่านมาถึงตอนนี้แล้วเกิดมีข้อสงสัยในส่วนของ Function Layout ของ Unit Plan อื่นๆของโครงการนี้ ก็สามารถพิมพ์ Inbox เข้ามาสอบถามแลกเปลี่ยนมุมมองกับผมได้เช่นเคยนะครับ

 

Floor Plan : จำนวนยูนิตต่อชั้นมีเพียง 9 – 18 ยูนิตต่อชั้น ซึ่งถือว่าน้อยใช้ได้เลยนะครับ โดยโครงการนี้ยูนิตพักอาศัยจะอยู่ที่ชั้น 6 – 30 

Master Plan

2 FL. : Facilities Area

6 FL. : ยูนิตพักอาศัย 

7 – 21 FL. : ยูนิตพักอาศัย 

22 FL. : ยูนิตพักอาศัย 

 

24 – 26 FL. : ยูนิตพักอาศัย 

 

27 FL. : ยูนิตพักอาศัย 

 

28 FL. : ยูนิตพักอาศัย 

29 FL. : ยูนิตพักอาศัย 

30 FL. : ยูนิตพักอาศัย 

32 FL. : Facilities Area

33 FL. : Facilities Area

Roof Top. : Facilities Area

Facilities : 

Double Ceiling Height Lobby , Mail Room , Semi Outdoor Lounge , Running Bowls , Garden Court , Pocket Garden , Sky Garden ,Co-Working Space , Meeting Room , Swimming Pool , Fitness , Stream Room , Amphitheatre , Sky Lounge , On Demand Fitness Studio , 24-hour security by guard service , WIFI Internet at public area , Home-Like Concierge Services , Shuttle Car

จำนวนที่จอดรถ : Auto Parking 232 คัน + Conventional Parking 18 คัน [ ประมาณ 60% จากจำนวนยูนิตทั้งหมด] + [EV Chargers 4 คัน]

ราคาเริ่มต้น : 5.99 ล้านบาท

 

สำหรับบทความ Project : THE EXTRO Phayathai – Rangnam by Singha Estate ในครั้งนี้ก็จะประมาณนี้นะครับ … เดี๋ยวก่อนเขียนไปเขียนมาชักจะอินพอดีผมดันไปสังเกตุเห็น Unit Plan ที่ผมมองว่ามีความ Rare และมีความน่าสนใจทั้งส่วนของการออกแบบจัดวาง Function Layout และตำแหน่งของวิว เลยอยากของเพิ่มเติมให้อีกสักหน่อยก็แล้วกัน อย่าให้ต้องบอกเลยว่าเป็น Unit Recommended เลยเนอะ … แต่ผมว่ามันคือ Rare Unit ของโครงการนี้เลยก็ว่าได้ นั้นก็คือ …

Unit Plan : 2 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ประมาณ 71 ตร.ม.  กับห้องหน้ากว้างขนาดประมาณเกือบ 14 เมตร. โดยในส่วนของการออกแบบ Function Layout บอกตามตรงว่าเหมือนทำลายข้อจำกัดเรื่องของขนาดพื้นที่ การจัดวาง Function ในแต่ละส่วนจึงออกมาดูลงตัวกว่ามากๆ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งโต๊ะทานข้าว การจัดวางโซฟา แบบ L Shape ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ที่สามารถเข้าออก Function : Bathroom ได้จากภายใน และ Function : Master Bedroom ยังมีส่วนของพื้นที่ Walk In Closet เพิ่มเติมเข้ามาอีกด้วย 

แต่ก็มีบางอย่างที่ต้องเสียไปเหมือนกันนะ ไม่ได้มีแต่ข้อดีทั้งหมดอะ อย่างเช่นพื้นที่ระเบียงจะเล็กลง Function กระจกเข้ามุมในส่วนของ Master Bedroom ก็จะหายไป และ Private Bathroom จะมีมีช่องแสงกระจกด้านข้าง

แต่ถ้าถามผม … สำหรับ Unit Plan นี้ ผมมองว่าสำหรับใครที่มีงบและมีความสามารถที่จะซื้อไหว และอยากมองการอยู่อาศัยแบบเป็นครอบครัวแบบที่มีสมาชิกครอบครัว 3-4 คน Unit Plan นี้น่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคุณได้มากที่สุด และ ก็เท่ห์มากๆด้วย

และในส่วนของวิวจากตำแหน่งของ Unit Plan นี้ที่คุณจะได้ ก็จะประมาณนี้ครับ …

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Project : THE EXTRO Phayathai – Rangnam by Singha Estate ในครั้งนี้ คราวนี้ไปจริงแหละนะ … 5555+ สำหรับใครที่ติดตามโครงการจากทาง Singha Estate มาโดยตลอด ผมว่าโครงการ THE EXTRO Phayathai – Rangnam by Singha Estate น่าจะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่คุณไม่ควรพลาด กับโครงการคอนโดมิเนียมมาตราฐานความเป็นที่อยู่อาศัยระดับ Luxury ในแบบฉบับของ Singha Estate  ในราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายสำหรับคนทุกกลุ่มจริงๆนะครับ 

สุดท้ายนี้ผมก็ขอฝากให้ทุกท่านดูแลสุขภาพให้แข็งแรงปลอดภัยจากโรคภัยไขเจ็บกันทุกคนทุกท่านนะครับ สำหรับใครที่มีคำถามหรือมีมุมมองอะไรอยากจะแลกเปลี่ยนพูดคุยเกี่ยวกับโครงกานี้กับผมก็สามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนพูดคุยกันได้ทาง Inbox เช่นเคยนะครับ

 

ขอขอบคุณสำหรับทุกๆการติดตาม ” รักและเป็นห่วงทุกคนเสมอ “

 

Comments

comments