Project : The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire

Posted on มีนาคม 06, 2018, 5:19 pm
3 mins

Project : The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire

 

อย่างที่ผมเคยบอกไว้ก่อนหน้านี้ใน Page : Inso Condo ว่าจะหาโอกาสเขียนถึงโครงการ The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire ให้อ่านกัน …

จุดเด่น หรือ ความน่าสนใจ ของโครงการภายใต้แบรนด์ The Excel Hideaway คืออะไร ? และ โครงการ The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire ทำไมจึงเป็นโครงการที่มีความน่าสนใจ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียม ทำเลเมือง ในราคาที่จับต้องได้ (ราคาจับต้องได้คืออะไร? … คือ ราคาต่อยูนิต ที่ใครๆก็สามารถเป็นเจ้าของได้ ทั้งคนที่พึ่งเริ่มทำงาน หรือ คนในหลากหลายอาชีพ) 

ก่อนอื่นเลย ก่อนจะไปพูดถึงเรื่องของความดีงามของตัวโครงการ The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire ผมขอขยายควาหมายของคำว่า Hideaway ให้เข้าใจกันก่อน …

Hideaway = หลบซ่อน หลบภัย “ ทำไม All Inspire เค้าถึงตั้งชื่อแบรนด์ย่อย ออกมาดูน่ากลัวแบบนี้ ? คือจะสื่อว่าอะไร ?

คือ ถ้าแปลความหมายเอาแบบตรงตัว มันก็จะแปลออกมาแบบนั้นแหละครับ แต่ในมุมมองของการพัฒนาโครงการ และ การวาง Concept โครงการ ผมกลับมองว่าโครงการภายใต้แบรนด์ The Excel Hideaway มันคือโครงการคอนโดมิเนียมที่เป็นที่อยู่อาศัยที่หลีกหนี หรือ หลบซ่อนจากความวุ่นวายของเมือง 

ภาพของสวนสาธารณะใจกลางเมืองใหญ่ ก็พุดขึ้นมาในหัว … สำหรับในเมืองใหญ่ๆ สวนสาธารณะ มันก็ได้อารมณ์ เหมือน สถานที่หลบภัย จากความวุ่นวายภายในเมือง อะเนอะ

คือ ผมไม่ได้จะสื่อว่าโครงการ The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire จะเป็นโครงการที่มีพื้นที่ส่วนกลาง สวนขนาดใหญ่อลังการแบบในภาพประกอบหรอกนะครับ … 

แต่ด้วยความที่ All Inspire วาง concept ของแบรนด์ The Excel Hideaway เพื่อให้สามารถพัฒนาโครงการเพื่อให้เข้าถึง กลุ่มคนที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยให้ครอบคุมทุกกลุ่มทุกวัย ในราคาที่สามารถจับต้องได้  ดังนั้นในเรื่องของการเลือกทำเลในการพัฒนาโครงการ สำหรับโครงการที่เป็นทำเลใจกลางเมืองแบบ The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire การจะเลือกพัฒนาโครงการในทำเลแบบที่ติดถนน Main หรือ เอาแบบที่ติดสถานีรถไฟฟ้าเลย ก็คงทำ Unit Plan ขนาด 25 ตร.ม. Fully Furnished ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.59 ล้านบาท ก็คงเป็นไปไม่ได้ และ ยิ่งถ้าได้เห็นพื้นที่ส่วนกลางของโครงการที่ใส่มาแบบจัดเต็มทั้งส่วนของ Swimming Pool , Co-Working Space , Fitness , Relaxing Area , Garden , Shuttle Service

และด้วยความที่โครง The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire เค้าเตรียมที่จะเริ่มเปิดขายกันในช่วงของเดือนมีนคมนี้ และ ตอนนี้ข้อมูลที่ผมมี ก็มีเท่านี้จริงๆ แบบว่ามันก็ดูจะยังไม่ครบสมบูรณ์ แต่เพื่อไม่ให้เป็นการเสียโอกาสสำหรับใครที่สนใจโครงการนี้ ผมเลยจะทำการเลือก Unit Recommended ไว้ให้ก่อนเลยสำหรับในบทความนี้ แต่การเลือกครั้งนี้ ผมจะทำการเลือกแบบเอาใจคนทุกกลุ่ม ทุกวัย ทุกความต้องการในแต่ละ Unit Type กันไปเลย Unit Recommended by Size เพื่อให้สอดคล้องกับ Concept : The Excel Hideaway ตามความต้องการ ความชอบของแต่ละคนก็แล้วกันเนอะ …

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซอย ประชาราชบำเพ็ญ 10 ใกล้สถานี รถไฟฟ้า MRT ห้วยขวาง ประมาณ 900 ม. 

โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ เช่น

ใกล้ห้างสรรพสินค้า ( เซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 9  / Esplanade Ratchadapisek + ตลาดนัดรถไฟรัชดา / Big C  )

ใกล้อาคารสำนักงาน ( Super Tower / G Tower / Uniliver Tower / The Ninth Tower / Fortune Town / True Tower / The Stock Exchange Of Thailand / Etc.)

ใกล้สถานพยาบาล ( โรงพยาบาล พระราม 9, โรงพยาบาลปิยเวท )

ขนาดที่ดิน : 4 – 3 – 71 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร

จำนวนยูนิต : 592 Units + 2 Shop (สัดส่วนประมาณ 125 ยูนิต ต่อไร่ ถือว่าเป็นสัดส่วนความหนาแน่น ที่ น้อยมากๆ)

Floor Plan : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร ( A , B และ C )

02 – 08 FL. : Residential

Facilities : Swimming Pool, Co-Working Space, Fitness, Relaxing Area, Garden, Shuttle Service

Swimming Pool

Fitness

Relaxing Area

Co-Working Space

จำนวนที่จอดรถ : 36% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 50 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 1.59 ล้านบาท*

 

และสำหรับ Unit Plan ของโครงการนี้ ที่ผมยังไม่ได้กล่าวถึง ก็เพราะจะเก็บเอามาเขียนเป็น  Unit Recommended by Size ให้อ่านกันตอนจบนี้แหละครับ … ด้วยความที่รูปแบบของโครงการ เป็นแบบคอนโดมิเนียม Low Rise ความสูง 8 ชั้น ดังนั้นหลายคนที่ติดตาม Unit Recommended ของผมมาเป็นประจำจะรู้กันอยู่แล้วเนอะ ว่าตำแหน่งที่แนะนำผมจะเน้น ตำแหน่งยูนิตที่อยู่ด้านในโครงการเป็นหลัก ที่สามารถมองเห็นวิวพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ ในระดับช่วงชั้นประมาณชั้น 3 – 4 … ดังนั้นมาดูกันครับว่า  Unit Recommended by Size ของโครงการ The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspireนี้ ผมจะเลือกตำแหน่งไหนไว้บ้าง

 

Unit Type : Fully Furnished

1 Bedroom (25 , 28 และ 34.5 sq.m.)

Unit Recommended by Size : 1 Bedroom ขนาด 25 Sq.m. อาคาร A

ข้อดี
– ตำแหน่งการวางหัวนอนหันไปทางทิศตะวันออก ส่วนของหัวนอนติดกับบันไดหนีไฟ ไม่มีเสียงรบกวนจากเพื่อนข้างห้อง

– ตำแหน่งนี้วิวจากส่วนของหัวนอน จะมองเฉียงไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นมุมมองที่มองเข้าหาพื้นที่ส่วนกลางด้านในโครงการ บริเวณของ Swimming Pool + Relaxing Area + Garden ถือว่าเป็นวิวที่มีครบในส่วนของ Facilities Area ของโครงการนี้เลย

– ตำแหน่งการวางเตียงนอน และ โซฟา เป็นผนังเรียบไม่มีเสา เกะกะ อันนี้ส่วนตัวถือว่าชอบมากๆครับ

– สำหรับใครที่มีงบจำกัด ด้วยขนาดของ Unit Plan นี้คือ 25 ตร.ม. ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่เล็กสุด ดังนั้นราคาแพก หรือ ราคาต่อยูนิตก็จะไม่สูงมากนัก แต่อาจโดนบวกในเรื่องของความ Rare ของวิว แต่ถ้าอยู่เองมองว่าคุ้มค่า น่าจะตอบโจทย์คนที่อยากอยู่โครงการนี้แน่นอน

ข้อเสีย
– อย่างที่บอกไปในข้อดี ว่าด้วยความที่ตำแหน่งห้องนี้ เป็นตำแหน่งที่มีความ Rare ในส่วนของวิว ดังนั้นหากเทียบราคากับยูนิตในขนาดเดียวกัน ในตำแหน่งอื่นๆ ราคาต่อตร.ม.อาจสูงกว่าอยู่เยอะ (ใครที่มองหาราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท แนะนำมองข้ามตำแหน่งนี้ไปได้เลยจ้า)

 

Unit Recommended by Size : 1 Bedroom ขนาด 28 Sq.m. อาคาร B

ข้อดี
– จริงๆแล้วตำแหน่ง 1 Bedroom ขนาด 28 Sq.m. ทั้งโครงการมีไม่ถึง 10 ตำแหน่ง แต่ถ้าให้ผมเลือกว่าตำแหน่งไหนที่น่าสนใจผมก็ขอเลือกตามตำแหน่งในภาพข้างบนนะครับ ซึ่งตำแหน่งนี้จะอยู่ในส่วนของอาคาร B

– ด้วยความที่ตำแหน่งนี้อยู่ด้านในโครงการ และ วิวมองจากตำแหน่งกลางห้องคือมองตรงออกไปทางทิศเหนือ ดังนั้นวิวที่ได้คือส่วนของ Swimming Pool ด้านในโครงการแบบทอดยาวเลยครับ 

– ตำแหน่งยูนิตที่เลือกนี้ จะเป็นตำแหน่งยูนิตที่ไม่ร้อนทั้งวัน ทั้งช่วงเช้าและบ่าย สบายๆร่มรื่นกับส่วนกลางกันไปนะครับ 

ข้อเสีย
– ขนาดที่เพิ่มขึ้นมา 3 ตร.ม. Function ไม่มีความแตกต่าง กับ 1 Bedroom ขนาด 25 ตร.ม. ดังนั้น ความกว้างที่เพิ่มเข้ามาอาจทำให้ไม่มีรู้สึกว่าต่าง … ดังนั้นถ้าคิดจะเลือก Unit Plan 1 Bedroom ขนาด 28 Sq.m. แนะนำว่าต้องตำแหน่งนี้เท่านั้น เพื่อเอาความ Rare ของวิวสระที่ทอดยาวครับ

– ตำแหน่งของหัวนอนติดในส่วนของโถงลิฟท์ ดังนั้นหลายคนอาจมีความกังวนเรื่องของเสียงรบกวน ก็ต้องเทียบความเสี่ยงตรงนี้กับเรื่องของวิว และ แสงแดดกันดูนะครับ

 

Unit Recommended by Size : 1 Bedroom ขนาด 34.5 Sq.m. อาคาร A

ข้อดี
– ตำแหน่งนี้ ข้อดี ใกล้เคียงกับตำแหน่ง 1 Bedroom ขนาด 25 Sq.m. ที่ผมเลือกไว้เลยครับ 

– ตำแหน่งการวางหัวนอนหันไปทางทิศตะวันออก วิวจากส่วนของหัวนอน จะมองเฉียงไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นมุมมองที่มองเข้าหาพื้นที่ส่วนกลางด้านในโครงการ บริเวณของ Swimming Pool + Relaxing Area + Garden ถือว่าเป็นวิวที่มีครบในส่วนของ Facilities Area ของโครงการนี้เลย 

– ตำแหน่งนี้มุมมองของวิว จากทั้ง 2 Function : Living + Bedroom จะโดนบล็อกด้วยอาคาร C น้องกว่าตำแหน่งของ 1 Bedroom ขนาด 25 Sq.m. ที่ผมได้เลือกไว้

– การใช้ฉากกัน Function ระหว่าง  Living + Bedroom เป็นบานเลื่อน 3 ตอนจะช่วยเพิ่มความกว้างของพื้นที่การอยู่อาศัยภายในห้อง ให้ดูโปร่งโล่งมากขึ้น

– ในส่วนของ Bathroom จะสามารถเข้า-ออก ได้ 2 ช่องทางจากส่วนของ Function : Kitchen (เปิดประตูห้องเข้ามาเจอเลย) และ ส่วนของ Function : Bedroom

ข้อเสีย
– สำหรับ Unit Plan นี้ และ ตำแหน่งที่ผมเลือกมา ผมมองว่าไม่มีข้อเสียเลยนะครับ คือ ดีจริงๆครับสำหรับตำแหน่งนี้

 

2 Bedroom (45.25 sq.m.)

Unit Recommended by Size : 2 Bedroom ขนาด 45.25 Sq.m. อาคาร B

ข้อดี
– สำหรับ 2 Bedroom ขนาด 45.25 Sq.m. คือ Unit Plan ที่ถือว่ามีความพิเศษ และเป็นความ Rare เลยครับ เพราะทั้งโครงการมีเพียงแค่ 5 ตำแหน่ง … และตำแหน่งที่ผมขอแนะนำคือตำแหน่งตามภาพประกอบเลยครับ 

– ตำแหน่งนี้ ในส่วนของวิวที่ได้จากภายใน Function ต่างๆภายในห้อง จะเป็นวิวที่หันหน้าเข้าหาส่วนของ Swimming Pool ทางทิศตะวันออก ซึ่งน่าจะมีความ Impact มากที่สุดแล้ว

– ตำแหน่งการวางหัวนอนของทั้ง 2 ห้องนอน วางอยู่ในตำแหน่ง เหนือ ใต้ และที่ชอบอีกอย่างสำหรับ Unit Plan นี้ ด้วยความที่เป็นตำแหน่งหัวมุม ดังนั้นในส่วนของ Function : Kitchen ที่เป็นแบบครัวปิด ก็ยังสามารถมีบานหน้าต่างเพื่อช่วยระบายอากาศเวลาเข้าครัวทำอาหาร 

– ตำแหน่งของยูนิตนี้ ในส่วนของ Master Bedroom หรือ ห้องนอนใหญ่ จะชนกับตำแหน่งบันไดหนีไฟ ดังนั้นไม่ต้องกังวนเรื่องของเสียงรบกวน  และในส่วนของห้องนอนเล็กหัวนอนก็ติดอากาศ คือ จริงๆ ต้องบอกแบบนี้ดีกว่าครับ ว่าตำแหน่งยูนิตนี้จะได้ความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆครับ

ข้อเสีย
– ถ้าเรื่อง Function หรือ วิวจากตำแหน่งยูนิตที่ผมเลือกมา ข้อเสียผมว่าไม่มีนะคับ แต่ที่จะมองเป็นข้อเสียแบบชัดๆที่สุดคือ ผมเชื่อว่าตำแหน่งที่ผมเลือกมานี้ คือ ตำแหน่ง ที่แพงที่สุดของโครงการแน่นอน

แต่เดียวก่อน วันนี้ Unit Plan 2 Bedroom ขนาด 45 Sq.m.  ของโครงการอื่นๆในทำเลนี้ เค้าขายกันเท่าไรแล้ว … แล้วราคาของโครงการนี้ละ ? ลองเช็คราคากันดีๆ นะครับ … แล้วคุณจะรู้ว่าราคานี้อาจไม่แพงเลย

 

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Project : The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire
อีกหนึ่งโครงการที่ผมอยากจะเขียนแนะนำ เพราะผมเชื่อว่า Dev เจ้านี้ เค้ามีความตั้งใจที่อยากจะทำที่อยู่อาศัยดีๆให้กับคนที่อยากมีที่อยู่อาศัยของตัวเองบนทำเลเมือง ในราคาที่ยังสามารถจับต้องกันได้ ในทุกกลุ่มอาชีพ ทุกเพศ ทุกวัย 

และก็เช่นเคยนะครับ สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้ และ อยากพิมพ์เข้ามาแลกเปลี่ยนมุมมองการเลือกตำแหน่งยูนิตในโครงการกับผม ก็สามารถพิมพ์ Inbox เข้ามาสอบถามพูดคุยกันได้เช่นเคยนะครับ ผมยินดีและพร้อมช่วยเหลือทุกๆคนเสมอไม่ต้องเกรงใจนะครับ

 

อัพเดทข่าวสารเพิ่มเติม : เบื้องต้นที่ผมทราบมา คือ ทางโครงการ The Excel Hideaway Ratchada – Huai Khwang by All Inspire จะเปิดรอบให้จอง Online Booking ในวันที่ 22 มีนาคม ที่จะถึงนี้

โดยเงื่อนไขและวิธีการจอง Online ก็ตามนี้เลยนะครับ …

 

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดลงทะเบียนได้ที่ : https://goo.gl/ibEWQB

โทรสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม : 02 029 9999

 

#Allinspire #TheExcelHideway

 

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะครับ

 

 

Comments

comments