Project : Ramada by Wyndham Mira North Pattaya

Posted on เมษายน 27, 2019, 2:44 pm
2 mins

Project : Ramada by Wyndham Mira North Pattaya

ถ้าถามว่า … วันนี้สำหรับใครที่กำลังมองหรือกำลังให้ความสนใจในเรื่องของการซื้ออสังหาฯประเภทคอนโดมิเนียม เพื่อสำหรับการลงทุนระยะยาวในรูปแบบของการลงทุนปล่อยเช่า โครงการคอนโดมิเนียมแบบไหน? Segment อะไร? ทำเลแบบไหน? ที่ยังจะได้ผลตอบแทน หรือ Yield เกิน 5% ต่อปี?

โดยส่วนตัวแล้วผมมีความเชื่อว่าหากคุณโฟกัสหรือมองหาโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆที่กำลังจะเปิดตัว หรือ เปิดตัวมาแล้วก่อนหน้านี้ช่วง 1-2 ปี ที่ผ่านมา ในเขตกรุงเทพมหานคร ต่อให้ บวก ลบ คูณ หาร ยังไง ไม่ว่าจะเป็นทำเลไหน หรือ Segment อะไร ด้วยต้นทุนราคาของแต่ละยูนิตที่สูงขึ้น สวนทางกับกระแสการตัดราคาค่าเช่าที่เกิดจากปริมาณ Supply ที่มีอยู่มากมายให้เปรียบเทียบ ส่งผลให้หากเลือกรูปแบบในการปล่อยเช่าแบบรายเดือน 3 – 12 เดือน การที่จะให้ได้ผลตอบแทนในการปล่อยเช่า หรือ Yield เกิน 5% ต่อปี ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเกิดขึ้นกับทุกๆโครงการที่เปิดขายกันอยู่ในตอนนี้

แล้วถ้าคุณยังรักที่จะลงทุนอสังหาฯในรูปแบบของการปล่อยเช่าและยังอยากที่จะได้ผลตอบแทน หรือ Yield เกิน 5% ต่อปีละ … วันนี้จะต้องทำยังไง?

ด้วยข้อจำกัดของความเป็นโครงการคอนโดมิเนียมกับต้นทุนของราคายูนิตในวันนี้ มันก็ดูจะเป็นเรื่องยากมากๆแล้วจริงๆที่จะทำให้คุณได้ผลตอบแทนดังที่ตั้งความหวังไว้ แต่นั้นคือถ้าคุณมองในรูปแบบของโครงการที่เป็นคอนโดมิเนียมเพื่อการอยู่อาศัยแล้วนำมาปล่อยเช่าแบบรายเดือน

แต่ถ้าคุณลองปรับเปลี่ยนมุมมองหรือรูปแบบของโครงการที่คุณจะเลือกลงทุนละ … ถ้าวันนี้โครงการที่คุณจะเลือกลงทุนหวังตอบแทนในระยะยาวเป็นโครงการคอนโดมิเนียมที่บริหารจัดการในรูปแบบของโรงแรมและไม่ใช่แค่การบริหารจัดการเป็นรูปแบบของโรงแรมแบบธรรมดาบ้านๆ แต่เป็นการบริหารจัดการแบบใช้ Chain โรงแรม ที่เป็น Global Brand ละ เรื่องของผลตอบแทนหรือ Yield ที่มากกว่า 5 % ต่อปีของเงินลงทุนก็ดูจะมีความเป็นไปได้มากขึ้น และถ้าโครงการนั้นอยู่ในทำเลที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวและมีความเจริญเติบโตได้ในอนาคตอย่างทำเล พัทยา ที่กำลังจะถูกพัฒนาตามแผนการพัฒนา EEC

ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นคือที่มาของโครงการที่ผมอยากจะขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันในวันนี้ โครงการคอนโดมิเนียมที่เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัยและน่าจะเป็นคำตอบของคนที่กำลังมองหาโครงการที่เหมาะกับการลงทุนระยะยาว เพื่อหวังผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าในรูปแบบของ Yield ที่ได้มากกว่า 5% ต่อปีแน่นอน โครงการ Ramada by Wyndham Mira North Pattaya ” Investment Property ” โดยโครงการนี้เป็นโครงการที่ถูกพัฒนาโดยบริษัท Habitat Group

และที่กล้าบอกได้ว่าการลงทุนกับโครงการในรูปแบบ Investment Property ผลตอบแทน หรือ Yield ที่จะได้นั้นมากกว่า 5% ต่อปีแน่นอน ก็เพราะ Habitat Group เองไม่ได้เริ่มทำโครงการในรูปแบบนี้ โครงการนี้เป็นโครงการแรก แต่สำหรับโครงการ Ramada by Wyndham Mira North Pattaya คือโครงการลำดับที่ 7 ของบริษัทนี้ในทำเลพัทยา ซึ่งโครงการก่อนหน้านี้ต่างได้รับผลตอบ หรือ Yield ที่มากกว่า 5% ต่อปีทั้งสิ้น

และด้วยรูปแบบของโครงการที่เป็นโครงการในแบบ Investment Property ดังนั้นรูปแบบการนำเสนอโครงการ Ramada by Wyndham Mira North Pattaya ในบทความนี้ ผมจะเน้นเรื่องของรูปแบบและ Concept การนำเสนอของตัวโครงการเป็นหลักนะครับ

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถ.พัทยาเหนือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

ขนาดที่ดิน : 2 – 3 – 99 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร

จำนวนยูนิต : 339 ยูนิต

Unit Type : Fully – Furnished

โดยรูปแบบในการตกแต่งภายในห้องจะให้อารมณ์ความเป็นที่พักอาศัยแบบโรงแรมรีสอร์ทระดับ 5 ดาว

 

 

 

 

 

 

 

Deluxe ขนาดพื้นที่ 29 – 40 ตร.ม.

Junior Suite ขนาดพื้นที่ 45 ตร.ม.

Suite ขนาดพื้นที่ 55 ตร.ม.

Floor Plan : การจัดวางตำแหน่งยูนิตของโครงการนี้ในแต่ละชั้น เป็นแบบ Single Corridor เกือบทั้งหมด ทำให้เกือบทุกตำแหน่งห้องจะหันเข้าหาวิวพื้นที่ส่วนกลางของโครงการเกือบทั้งหมด

Ground Fl. :

02 – 08 Fl. : ยูนิตพักอาศัย

 

 

 

ส่วนตัวแล้วผมชอบการออกแบบและจัดวาง Floor Plan ของโครงการนี้มากๆ เพราะแทบจะบอกได้เลยว่าทุกตำแหน่งห้องเป็นตำแหน่งดีเกือบทั้งหมด

Facilities : การออกแบบพื้นที่ส่วนกลางของโครงการนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าทางโครงการเค้าออกแบบมาแบบจัดเต็มมากๆ อารมณ์แบบโรงแรมรีสอร์ทระดับ 5 ดาว เลยนะครับ

– Double Volume Lobby and Reception , Garden , The Curtain Pool Bar , Swimming Pool With Shallow Water Lounge Area , The Perspective Lagoon , All Day Dining , Mira Chamber , The Cascade Pool , Pavilion , Sun Deck , Urban Pool , Changing Room , Fitness , Kid’s Zone , Tree House , Great Lawn 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : 70 คัน  (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 60 / 600  บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 3.9 ล้านบาท**

 

ก็จะประมาณนี้นะครับสำหรับ Project Information : Ramada by Wyndham Mira North Pattaya และจากข้อมูลเหล่านี้ บอกตามตรงว่า Concept หรือ รูปแบบการออกแบบไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ใส่มาแบบจัดเต็มมากๆ Floor Plan ที่ออกแบบให้เกือบทุกตำแหน่งห้องเป็นตำแหน่งที่มองวิวเข้าหาพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด หรือ Unit Plan ถ้าใครสังเกตดีๆจะเห็นว่าจะไม่มีส่วนของ Function : Kitchen และการตกแต่ง Full Furnished ก็ให้อารมณ์แบบห้องพักในโรงแรมอีกด้วย

ดังนั้นจากการออกแบบโครงการในส่วนลายละเอียดต่างๆทั้งหมดนี้ ทำให้โครงการนี้เป็นโครงการคอนโดมิเนียมที่น่าจะตอบโจทย์คำว่าเป็นโครงการ Investment Property ในรูปแบบของโรงแรมรีสอร์ทระดับ 5 ดาว อย่างแท้จริงครับ แต่ส่วนตัวแล้วผมชอบ Concept ทั้งหมดของโครงการนี้จริงๆนะครับ จนแอบคิดว่าอยากซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัยเองเลยแต่ก็คงไม่ได้อะเนอะ

และเมื่อเป็นโครงการที่เน้นตอบโจทย์เพื่อความเป็นโครงการ Investment Property แล้วแบบนี้เราจะเลือกห้อง Type ไหน? ตำแหน่งไหนดีละ … เพราะราคาของยูนิตในแต่ละตำแหน่งก็มีราคาไม่เท่ากัน ถูกแพงตามตำแหน่งและวิวของแต่ละยูนิตนะครับ (การตั้งราคาเหมือนโครงการคอนโดมิเนียมทั่วไปเลย) หรือจะมองว่าเลือกตำแหน่งไหนก็ได้ราคาต่ำที่สุดผลตอบแทนที่จะได้ก็จะได้ผลตอบแทนต่ำไปด้วยตามไปด้วยนะครับ

แต่การจ่ายผลตอบแทน หรือ ผลตอบแทนที่โครงการมีการ Guaranteed Return 6% นาน 3 ปี* และหลังจากนั้นปีที่ 4-30 จะได้ผลตอบแทนแบบ Profit Sharing (70:30) เค้าจะจ่ายผลตอบแทนโดยคิดจากเงินที่เราลงทุนไปในแต่ละยูนิตนะครับ พร้อมกับสิทธิในการเข้าพักห้องพักของเราเองอีก 14 วันต่อปี ดังนั้นหากเลือกตำแหน่งที่เป็นตำแหน่งสวยๆ เวลาที่เราแวะมาใช้บริการเข้าพักภายในห้องของเราได้ หรือในกรณีที่ห้องเราไม่ว่าง เราก็สามารถพักห้องที่มีขนาดเท่ากันได้นะครับ 

ดังนั้นส่วนตัวแล้วถ้าถามผมเรื่องของการเลือกตำแหน่ง ผมมองว่าถ้าใครที่สนใจจะลงทุนในรูปแบบของโครงการแบบนี้ เลือกตำแหน่งยูนิตที่ดีๆไปเลย ตามกำลังความสามารถของตัวเราเอง ก็น่าจะดูเป็นทางเลือกที่ดีและน่าสนใจมากกว่าจะเน้นโฟกัสแต่เรื่องของราคายูนิตนะ

สำหรับบทความ Project : Ramada by Wyndham Mira North Pattaya ของโครงการนี้ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับใครที่สนใจรูปแบบการลงทุนอสังหาฯ Investment Property ในรูปแบบของการลงทุนระยะยาว และมองหาค่าเช่าผลตอบแทนหรือ Yield เกิน 5% ต่อปี ผมว่า Concept ของโครงการ Ramada by Wyndham Mira North Pattaya ที่ผมได้นำเสนอในบทความนี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าจะตอบโจทย์ผลตอบแทนที่คุณๆกำลังมองหากันอยู่นะครับ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมก็สามารถพิมพิ์เข้ามาสอบถามพูดคุยกับผมได้ทาง Inbox เช่นเคยนะครับ ยินดีและพร้อมพูดคุยกับทุกคนเสมอนะครับ

 

เพิ่มเติม สำหรับใครที่สนใจ :

” Ramada by Wyndham Mira North Pattaya ” นิยามของการลงทุนสไตล์ LIFESTYLE INVESTMENT รีสอร์ทคอนโดใจกลางเมือง

VVIP DAY : 20 – 21 ก.ค.2562 เปิดขายครั้งแรก พร้อมกัน กรุงเทพ – พัทยา

อิสระในการลงทุน เป็นเจ้าของคอนโดสไตล์รีสอร์ท ใจกลางเมืองพัทยา 

 รับผลตอบแทนต่อเนื่องนานถึง 30 ปี 

Guaranteed Return 6% นาน 3 ปี* และหลังจากนั้นปีที่ 4-30 จะได้ผลตอบแทนแบบ Profit Sharing (70:30)

 บริหารโดยผู้เชี่ยวชาญเครือโรงแรม 5 ดาว 

สิทธิพิเศษ เข้าพักฟรี 14 วัน* 

 รับส่วนลด 200,000 บาท

 

คลิก! https://register.ramadapattaya.com/publisher

สอบถามข้อมูล / นัดชมโครงการ
โทร : 061-840-0006 (Bangkok Sales Gallery)
โทร : 081-450-0002 (Pattaya Sales Gallery)
Line@Official : line.me/ti/p/~@habitatgroup
#Ramada #Mira #Pattaya #Condominium
#byWyndham #Investment #Realestate

 

ขอบคุณสำหรับการติดตาม

Comments

comments