Project : Plum Condo Saphanmai Station by Pruksa

Posted on กันยายน 02, 2018, 4:10 pm
2 mins

Project : Plum Condo Saphanmai Station by Pruksa

ถ้าจะให้ผมเล่าหรือพูดถึงเรื่องของรูปแบบการพัฒนาโครงการของแต่ละ Developer มันก็จะมี Style หรือรูปแบบการพัฒนาโครงการที่แตกต่างกันไป บ้างพัฒนาโครงการโดยยึดเรื่องของทำเลที่ตั้งโครงการ ในเมือง ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า บ้างก็พัฒนาโครงการโดยเน้นเรื่องของกลุ่มลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันไป ตามถนัดของแต่ละ Developer

แต่ถ้าถามว่า … แล้ว Developer เจ้าไหนละ ที่พยายามพัฒนาโครงการเพื่อให้ตอบโจทย์ Real Demand ที่ต้องการที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองในทุกกลุ่ม Segment ? ผมว่า Pruksa คือ หนึ่งใน Developer ที่พยายามทำแบบนั้นอยู่นะ

ซึ่งจะเห็นได้จากการที่ Pruksa พยายามพัฒนาโครงการใหม่ๆ โดยการสร้างความแข็งแรงให้กับ Sub Brand ต่างๆของบริษัท และหนึ่งใน Sub Brand ของ Pruksa ที่ผมมองว่ามีแนวโน้มในการพัฒนาโครงการที่ดูดีขึ้นเรื่อยๆ ในเชิงของการยกระดับการอยู่อาศัยให้กับคนในชุมชนต่างๆ

ผมขอยกให้โครงการภายใต้แบรนด์ Plum Condo by Pruksa ซึ่งจะเห็นได้จากการพัฒนา Concept ของโครงการภายใต้ Sub Brand นี้ในช่วงหลังๆ ต้องบอกเลยว่าทรงมาดี จัดเต็มแบบว่า ” ไม่มีคำว่าเยอะไปสำหรับไลฟ์สไตล์คุณ บนพื้นที่ส่วนกลางที่ให้ได้มากกว่า กับสิ่งที่เราตั้งใจเลือกสรร “ เออ … ยอมใจครับ ทั้งเรื่องของ Concept โครงการ พื้นที่ส่วนกลาง และ Interior design ทำออกมาได้ดูดีหรูหราเกินราคาเรียกแขกจริงๆครับ

และอีกหนึ่งโครงการของ Plum Condo by Pruksa ที่ผมจะขอยกมานำเสนอสำหรับในบทความนี้ นั้นก็คือโครงการ Project : Plum Condo Saphanmai Station by Pruksa โครงการที่จะมายกระดับการอยู่อาศัยกับพื้นที่ส่วนกลางที่ใส่มาแบบจัดเต็มและดูดีมากๆ เพื่อตอบโจทย์คุณภาพการใช้ชีวิตของคนในทำเลสะพานใหม่

โดยในบทความนี้ผมจะทำการวิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ของ Unit Plan ที่ทางโครงการแต่งห้องตัวอย่างให้ชมกันนะครับ แต่ก่อนอื่นไปชมในส่วนของ Project Information ของโครงการนี้กันก่อนนะครับ

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถ.พหลโยธิน 52 แขวง คลองถนน เขต สายไหม กรุงเทพมหานคร (450 เมตร ถึง สถานีสะพานใหม่ (ส่วนต่อขยายสายสีเขียว))

ขนาดที่ดิน : 4 – 3 – 40.9 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร

จำนวนยูนิต : 681 ยูนิต

Unit Type : สำหรับโครงการนี้ PreSalesPromotion จะเป็นการ Fully Furnished ในทุก Unit Plan ดังนั้นผมเลยขอนำข้อมูลในส่วนของชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ที่ให้มาในแต่ละ Unit Plan ตามนี้เลยครับ 

Studio ขนาด 20.5 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 22.75 – 31.25 ตร.ม.

1 Bedroom Plus ขนาด 33.50 – 39.50 ตร.ม.

Floor Plan :

Ground Fl. Facilities Area + Parking

02 Fl. Facilities Area (อยู่ในส่วนระหว่างอาคาร B + C) + ยูนิตพักอาศัย

03 Fl. ยูนิตพักอาศัย

04 – 08 Fl. ยูนิตพักอาศัย

Roof Fl.

 

Facilities : Lobby, Living Lounge, Co-Working Area, Co-Kitchen, Swimming Pool, Relax Pool, Fitness Room, Yoga Room, Game Room, Movie Room, Waterfront Lounge,Rooftop Garden, Garden, Sauna, Sunken Seat

Swimming Pool

Waterfront Lounge

Fitness Room

Yoga Room

Game Room

Movie Room

Lobby

Co-Working Area

Co-Kitchen

Living Lounge

จำนวนที่จอดรถ : ประมาณ 40 % (รวมซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 48 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 1.09 ล้านบาท** 

 

ก็จบกันไปนะครับ ในส่วนของ Project Information ของโครงการ Plum Condo Saphanmai Station by Pruksa โครงการ Plum Condo โครงการนี้ที่เน้นเรื่องของ Concept โครงการ พื้นที่ส่วนกลาง และ Interior design แบบที่ Concept โครงการบอกไว้เลยครับว่า ” ไม่มีคำว่าเยอะไปสำหรับไลฟ์สไตล์คุณ บนพื้นที่ส่วนกลางที่ให้ได้มากกว่า กับสิ่งที่เราตั้งใจเลือกสรร ” ผมว่าโครงการเค้าออกแบบมาได้สมกับคำกล่าวนั้นจริงๆ เออ เยอะ และดูดีเลยจริงๆครับ

งั้นผมขอมาต่อกันด้วย ในส่วนของการวิเคราะห์ทั้ง 2 Unit Type ที่เป็นห้องตัวอย่างของโครงการนี่กันเลยนะครับ (ภาพถ่ายทั้งหมดที่ผมใช้ในการเขียนวิเคราะห์ ผมถ่ายจาก Show Unit จริง ที่สำนักงานขายของโครงการนะครับ)

1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 22.75 sq.m.

 

สำหรับ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 22.75 sq.m. จะเป็น Unit Plan ที่เป็น Mode หลักสำหรับโครงการนี้ คือ มีจำนวน Unit Type นี้มากที่สุดในโครงการ โดยรูปแบบการจัดวาง Layout จะเป็นแบบห้องตอนลึก และในส่วนของ Function โดยรวมของ Unit Plan นี้

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอกับส่วนของ Function : Kitchen ด้านข้าง เป็นแบบเคาน์เตอร์ครัวแบบแนวยาว ตรงข้ามกันจะเป็นส่วนของ Function : Bathroom  

ส่วนของ Function : Living + Dining จะรวมกันเป็น Function เดียวกันในพื้นที่เดียวเลยครับ โดยจะตัดส่วนของโต๊ะกลางหน้าโซฟาออกไป ก็ควบรวมเบ็ดเสร็จไปเลยสำหรับ Function ในส่วนนี้ … ถ้ามองว่าแน่นไปหรือเกะกะเกิน ผมแนะนำให้เอาส่วนของ Dining ออก ภาพรวมของพื้นที่ภายในห้องจะดูโปร่งโล่งขึ้นเยอะครับ  

ส่วนของการแบ่งพื้นที่ Function : Bedroom กับ Living จะใช้เป็นฉากกั้นกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน ความสูงพื้นชนฝ้าเลยนะครับ (เฟรมกระจก มีการอัพเกรดแล้วนะ ว้าวววว… ดูดีเลยครับ)

ส่วนของ Function : Bedroom จะอยู่ติดกับส่วนของบานหน้าต่าง และ กระจกบานเลื่อนที่ออกสู่ด้านนอกของระเบียงห้อง ส่วนของด้านข้างเตียงนอนที่อยู่ติดกับบานหน้าต่างของห้อง มีพื้นที่ว่างสำหรับแต่งเป็นมุมโต๊ะทำงานได้นะครับ

ส่วนของตู้เสื้อผ้าจะอยู่ในส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom 

สรุปภาพรวม 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 22.75 sq.m. ถ้าเทียบกับเรื่องของขนาดพื้นที่ห้องที่มีขนาด 22.75 ตร.ม. ถือว่าจัดสรร ของแต่ละ Function ออกมาได้ครบและลงตัวแล้วครับ อาจจะมีบางตำแหน่งที่อาจจะดูแน่นๆไปหน่อย แต่โดยรวมถือว่าโอเคกับงบประมาณที่จับต้องได้กับคนทุกกลุ่มนะครับ สำหรับ Unit Plan นี้

(ในส่วนของ Fully Furnished ที่แถมมากับช่วง PreSales Promotion ชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์จะไม่ตรงกับแบบในห้องตัวอย่างนะครับ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานขายกันได้นะครับ)

 

1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 36.25 sq.m.

สำหรับ 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 36.25 sq.m. ผมมองว่าสำหรับใครที่มีงบประมาณในการซื้ออยู่อาศัยที่มากขึ้นมาหน่อย และ มีความต้องการใช้ Function แบบ 2 ห้องนอน (อาจเป็นครอบครัวที่พึ่งมีลูกน้อย ยังเล็กอยู่)  Unit Plan นี้น่าจะตอบโจทย์ความต้องการได้ 

เปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอส่วนของ Function : Living  + Dining (แบบ 4 ที่นั่ง) คือ แบบว่าเหมาะกับการอยู่อาศัยเป็นครอบครัวมากๆครับ วาง Dining แบบ  4 ที่นั่งแบบสบายๆเลยสำหรับ Unit Plan นี้ 

ส่วนของ Function : Bedroom หลัก จะใกล้เคียงกับ Unit Plan อื่นๆ คือจะมีพื้นที่ด้านข้างส่วนของเตียงนอนที่อยู่ติดกับบานหน้าต่าง ที่สำหรับแต่งเฟอร์นิเจอร์เพิ่มเติมเป็นส่วนของมุมอ่านหนังสือ โต๊ะทำงานได้ และ สามารถเชื่อมออกไปส่วนของระเบียงภายนอกได้จากพื้นที่ของ Function :Bedroom

ส่วนของห้องอเนกประสงค์ ที่เพิ่มเข้ามา สามารถปรับเป็น Function : Bedroom 2 ได้ สามารถวางเตียงนอนแบบเดียวสำหรับลูก หรือเด็กเล็กได้สบายๆ ถ้าตาม Unit Plan นี้ด้วยความที่เป็นตำแหน่งมุม ดังนั้นในส่วนของ Function นี้จะได้กระจก 2 ด้านเลย ซึ่งทำให้การอยู่อาศัยภายใน Function นี้ดูโปร่งโล่งมากขึ้น

ส่วนของ Function : Kitchen จะเป็นแบบครัวเข้ามุม จะอยู่ระหว่างกลางของส่วน Function : Bathroom และ ห้องอเนกประสงค์

ส่วนของ Function : Bathroom จะมีส่วนของฉากกั้น กันส่วนพื้นที่เปียกแห้งมาให้ด้วยครับ (อันนี้ Plum Condo บางที่ไม่มีนะครับ >0<)

สรุปภาพรวม 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 36.25 sq.m. อย่างที่ผมได้บอกไปตอนต้นนะครับ สำหรับ Unit Plan นี้ ผมมองว่าเหมาะสำหรับใครที่เป็นครอบครัวเริ่มต้น ที่มีงบประมาณที่มากขึ้นหน่อย และต้องการ Function การอยู่อาศัยแบบ 2 ห้องนอน สำหรับรองรับครอบครัวขยาย หรือ มีลูกน้อย Unit Plan นี้น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ครับ

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Project : Plum Condo Saphanmai Station by Pruksa ” ไม่มีคำว่าเยอะไปสำหรับไลฟ์สไตล์คุณ บนพื้นที่ส่วนกลางที่ให้ได้มากกว่า กับสิ่งที่เราตั้งใจเลือกสรร ให้สะท้อนความเป็นคุณในทุกการใช้ชีวิตที่นี่… ”

นอกเหนือจากความดีงามแบบจัดเต็มของ พื้นที่ส่วนกลางของโครงการแล้ว ผมก็อยากให้คนที่สนใจโครงการนี้ ได้ Unit Plan ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของทุกๆคนมากที่สุดนะครับ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ในการช่วยการตัดสินใจของคุณไม่มากก็น้อยนะครับ

ซึ่งสำหรับใครที่สนใจโครงการนี้ ผมก็แนะนำว่าให้ลองแวะไปชมห้องตัวอย่างที่สำนักงานขายของโครงการ และ แวะเวียนไปชมที่ตั้งจริงของโครงการกันก่อนตัดสินใจซื้อจริงกันด้วยนะครับ

 

เพิ่มเติมครับ : Plum Condo Saphanmai Station by Pruksa จะเปิดให้ลูกค้าที่สนใจจองรอบ VVIP ในวันที่ 15-16 ก.ย.นี้

โปรโมชั่น ในการจองห้องชุด :  จองเพียง 2,000 บาท ฟรีดาวน์ + ส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท

ผ่อนเริ่มต้น 1,900 บ./ด.* ราคาเริ่ม 1.09 ลบ.*

 

ลงทะเบียนรับสิทธิ์จองออนไลน์ก่อนใคร ที่

 

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

 

Comments

comments