Project : Plum Condo Rangsit ALIVE by Pruksa

Posted on สิงหาคม 22, 2018, 8:49 am
51 secs

Project : Plum Condo Rangsit ALIVE by Pruksa

เคยมีคำถามกันมั้ยครับ … ว่าโครงการคอนโดมิเนียม แบบไหนที่เหมาะสมกับการลงทุนปล่อยเช่าในแบบของคุณ ? ผมเชื่อว่าถ้าให้ตอบคำถามนี้ภายในเวลา 15 วินาที หลังจากฟังคำถามจบ คำตอบหลักๆเลยที่หลายคนจะตอบ นั้นก็คือ โครงการอย่าง Plum Condo by Pruksa เอ้ย!! …เดียวก่อนพี่จะรีบอวยไปไหน ใจเย็นก่อนพี่ 5555+ อันนี้ผมล้อเล่นนครับ

เอาใหม่ เอาใหม่ … โครงการคอนโดมิเนียม แบบไหนที่เหมาะสมกับการลงทุนปล่อยเช่าในแบบของคุณ ? 15 วินาที ตอบครับ

คอนโดมิเนียม ในเมือง สุขุมวิท , โครงการติดรถไฟฟ้า BTS , โครงการอยู่ในทำเลใกล้แหล่งงาน Office Building หรือ โครงการที่ติดทะเล ออกทะเลกันไปโน้น …

แต่คำถามที่จะตามมาต่อจากนั้นคือ คุณคิดว่าได้ผลตอบแทนหรือ Yield กี่เปอร์เซ็นต์?? เพราะต้องไม่ลืมว่า โครงการคอนโดมิเนียมที่เข้าข่ายคำตอบที่ใครหลายๆคนตอบกัน วันนี้ราคาต่อตร.ม.เท่าไรกันแล้ว นี่ยังไม่นับเรื่องความสามารถในการเช่า ของกลุ่มที่เป็น Demand ในการปล่อยเช่านะ

ซึ่งต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลยว่า … ส่วนตัวแล้วผมเองก็ไม่ค่อยจะถนัดเรื่องปล่อยเช่า หาค่า Yield สักเท่าไร … เพราะถ้าจะลงทุนเองสไตล์ผม ผมจะเน้นการลงทุนแบบที่หวัง Capital Gain เป็นหลัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มอง หรือ ทำความเข้าใจการลงทุนในรูปแบบของการปล่อยเช่าไว้ด้วยเช่นกัน

โดยถ้าให้ผมเลือกการลุงทุนในแบบของการปล่อยเช่า ผมก็ยังคงยึดหลักการเดียวกับการเลือกโครงการในการลงทุนแบบหวัง Capital Gain เช่นเดิม คือ การมองหา Real Demand ที่จะมาอยู่อาศัยในรูปแบบการเช่า ว่าใครที่จะมาเป็นเช่า กำลังในการจ่าย จ่ายได้เท่าไร และ ผู้เช่าต้องการหรือคาดหวังอะไรบ้างสำหรับการอยู่อาศัย 

ซึ่งกลุ่มผู้เช่าที่ผมมองๆไว้ และ คิดว่ามีความต้องการ หรือมีจำนวน Demand ในการเช่าแบบที่เติบโตเรื่อยๆ ทุกปี หรือ ทุกครึ่งปี นั้นก็คือกลุ่มของนักเรียน นักศึกษา ดังนั้น สำหรับผมถ้าวันหนึ่งข้างหน้าอันใกล้นี้ ผมจะเปลี่ยนรูปแบบการลงทุนจาก การลงทุนแบบหวัง Capital Gain มาเป็นการลงทุนแบบปล่อยเช่า หวัง Passive Income รูปแบบโครงการ หรือทำเลที่ตั้งของโครงการที่ผมจะเลือก … ผมจะเน้นโครงการที่จะตอบโจทย์กลุ่มผู้เช่าที่เป็นเด็กมหาลัย … ไม่มีที่อยู่ใส่ชุดนักศึกษาเดินมาหาพี่นะ 

และโครงการที่ผมกำลังจะขอยกมาประกอบการพูดถึงในบทความนี้ นั้นก็คือ โครงการ Plum Condo Rangsit ALIVE by Pruksa โครงการที่มีการออกแบบ Facilities Area ภายในโครงการได้อยากจัดเต็ม อารมณ์แบบ Campus ในต่างประเทศ กับพื้นที่ส่วนกลาง Alive Park ขนาด 3 ไร่ แถมเปิดบริการ 24 ชม. อ่านหนังสือ ติวสอบ ทำกิจกรรม กันแบบโต้รุ่งกันเลย ซึ่งดูแล้วก็น่าจะตอบโจทย์ผู้เช่าอย่างกลุ่มที่เป็นเด็กมหาลัย ทั้งสายเรียน สายกิจกรรม

สำหรับในบทความนี้ Project : Plum Condo Rangsit ALIVE by Pruksa ผมจะขอพาทุกคนไปชมในส่วนของห้องตัวอย่างของโครงการนี้ และ วิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ในแต่ละ Unit Type ซึ่งสำหรับโครงการนี้รูปแบบของยูนิตในโครงการ จะประกอบด้วย 2 แบบ คือแบบที่ Fully Furnished (สะดวกพร้อมปล่อยเช่า มาตราฐานค่าเช่าจะได้ใกล้เคียงกัน) และ แบบไม่ Fully Furnished โดยตำแหน่งของยูนิตที่เป็นแบบ ไม่ Fully Furnished จะเป็นตำแหน่งของห้องที่อยู่ในส่วนของด้านในโครงการนะครับ

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ติดถนนพหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ( 700 เมตร ถึงม.กรุงเทพ )

ขนาดที่ดิน : 11 – 3 – 45 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 4 อาคาร

จำนวนยูนิต : 1,032 ยูนิต

Floor Plan :

Ground Fl. : Facilities Area + ยูนิตพักอาศัย

02 – 08 Fl. : ยูนิตพักอาศัย

 

Unit Type :

1 Bedroom ขนาด 26.25 ตร.ม.

การออกแบบ Function Layout : 1 Bedroom ขนาด 26.25 ตร.ม. Function : Living + Dining กับ Bedroom จะถูกแบ่งพื้นที่ Function กัน โดยการใช้เป็นฉากกั้นกระจกบานเลื่อน แบบ 3 ตอน เพื่อทำให้ภายในห้องดูโปร่งโล่งมากขึ้น

ส่วนของ Function : Bedroom จะอยู่ชิดกับบานหน้าต่าง รับวิวจากภายนอก ถ้าสำหรับใครที่เลือกตำแหน่งยูนิตที่หันเข้าได้ในโครงการ ก็จะได้วิวพื้นที่ส่วนกลาง ALIVE Park (แต่ต้องแลกกับการไม่ Fully Furnished นะครับ)

ส่วนพื้นที่ Function : Bathroom + Kitchen + ระเบียงของห้อง จะอยู่ด้านข้างวางในแนวเดียวกัน โดยการจัดวางในส่วนของ Function : Kitchen จะอยู่ชิดกับส่วนของกระจกบานเลื่อนที่เชื่อมต่อออกไปด้านนอกพื้นที่ระเบียงห้อง เผื่อใครทำอาหารจะได้เปิดกระจกระเบียงช่วยระบบอากาศหรือกลิ่น (แต่อย่าถึงกับขั้นปรุงอาหารหนักกันเลยนะครับ … เพราะกลัวกลิ่นจะตีกลับเข้าส่วนของ Function : Living ได้นะครับ เพราะ อย่าลืมว่า ทางเชื่อมต่อ Function : Living ทางโครงการไม่มีฉากกั้นนะ)

สรุปภาพรวมของ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 26.25 ตร.ม. 

โดยรวมแล้ว การออกแบบ Function Layout ถือว่าลงตัวเลยครับ ขนาดพื้นที่ 26.25 ตร.ม. ถือว่าเป็นขนาดที่ทำให้ห้องดูโปร่ง และ จัดวาง Function ได้ลงตัวไม่อึดอัดหรือแน่นแต่อย่างใด ในส่วนของการแยกส่วนของ Function : Bathroom + Kitchen + ระเบียงของห้อง ให้ไปอยู่ด้านข้างในแนวเดียวกัน ทำให้พื้นที่หลักๆของห้องอย่าง Function : Living + Bedroom ดูเป็นพื้นที่รวมๆ ที่ดูโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น โดยรวมเมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาจะทำให้สึกว่าห้องดูใหญ่มากๆ (ลองแวะไปดูห้องตัวอย่างกันนะครับ ว่ารู้สึกแบบที่ผมบอกกันมั้ย?)

 

1 Bedroom Plus ขนาด 34.50 ตร.ม. 

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom Plus ขนาด 34.50 ตร.ม. จริงๆทั้งโครงการจะมี Unit Type นี้เพียง แค่ 24 ห้องเท่านั้น … โดยจะมีอยู่ในตำแหน่งของวิวด้านในโครงการ ซึ่งใน 1 อาคาร จะมีเพียง 1 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น สุดยอดความ Rare ที่แท้ทรู แต่แม้จะมีเพียง 24 ยูนิต แต่เมื่อทางโครงการมีห้องตัวอย่างให้ชม ผมก็ต้องวิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ของยูนิตนี้เนอะ 

เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามา เราจะอยู่บริเวณส่วนกลางของห้อง โดยรูปแบบของห้องจะเป็นการแบ่งกึ่งกลางซ้ายขวา ในสัดส่วนพื้นที่ใกล้เคียงกัน โดยในส่วนของ Function : Dining + Living จะอยู่ในส่วนพื้นที่ตรงกลางนี้ และเชื่อมต่อกับส่วนของ Function : ระเบียงของห้องด้านนอก โดยพื้นที่ในส่วนของระเบียงจะเป็นพื้นที่ในแนวยาวขนาดกับแนวของ Function : Living 

ส่วนของ Function ที่อยู่ด้านขวามือ เมื่อมองจากเวลาที่เปิดประตูห้องเข้ามา จะเป็นส่วนของ Function : Kitchen + Bedroom (ห้องเล็ก หรือ เรียกว่าห้องอเนกประสงค์)  ส่วนของ Function : Kitchen จะเป็นแบบครัวปิด เข้ามุม โดยมีฉากกั้นกระจกบานเลื่อน ในการแบ่งพื้นที่ Function เพื่อความเป็นสัดเป็นส่วน

Function : ห้องอเนกประสงค์ ที่สามารถแต่งเป็น Function : Bedroom (ห้องเล็ก) ตามแบบห้องตัวอย่างนี้ โดยสามารถวางเตียงเดียวได้สบายๆ ก็ดูลงตัว หรือจะแต่เป็นห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือก็ได้อันนี้ตามแต่วัตถุประสงค์การใช้งานพื้นที่ของแต่ละคนนะครับ

พอหันกลับมาอีกฝั่งของห้อง จะเป็นส่วนของ Function : Bedroom (ห้องนอนจริงๆแหละ) และ Bathroom นะครับ

ด้วยความที่ Unit Plan นี้ถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งหัวมุมของแต่ละอาคาร ในแต่ละชั้น ดังนั้น ในส่วนของ Function : Bedroom จะมีบานกระจกรับแสงสว่าง และ วิว 2 ด้านเลยนะครับ ทั้งส่วนของบริเวณหัวนอน และส่วนด้านข้างขนานกับเตียงนอน

ส่วนของ Function : Bathroom จะเป็นแบบ 3 Fixture ไม่มีส่วนของฉากกั้นอาบน้ำนะครับ ต้องหามาติดเพิ่มเองในส่วนนี้

สรุปภาพรวมของ 1 Bedroom Plus ขนาด 34.50 ตร.ม. 

ด้วยความที่เป็นรูปแบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 34.50 ตร.ม.  ที่สามารถเปลี่ยนห้องอเนกประสงค์ให้กลายเป็น Function : Bedroom เพิ่มขึ้นมา ทำให้ดูแล้วจะเหมาะกับการอยู่อาศัยในรูปแบบของ ครอบครัว หรือ พี่น้อง เป็นหลักนะครับ

ดังนั้นสำหรับ Unit Plan นี้ ผมว่าถ้าให้มองในมุมของการปล่อยเช่า แม้จะเป็น Unit Type ที่ได้เรื่องของความแตกต่าง + ความ Rare ของ Unit Plan และตำแหน่งยูนิตที่หันเข้าด้านในวิวโครงการ ALIVE Park

แต่ด้วยความที่กลุ่มเป้าหมาย หรือ ผู้เช่า ของโครงการนี้น่าจะเน้นไปที่กลุ่มนักเรียนนักศึกษาเป็นหลัก ดังนั้น ผู้เช่าอาจไม่มีกำลังมากพอที่จะเช่า Unit Type นี้ แต่ถ้าเจอผู้ปกครอง ที่มาหาเช่ายูนิตให้ลูก แบบ พี่น้อง เป็นครอบครัว Unit Type นี้ตอบโจทย์โดนใจด้วยประการทั้งปวงแน่นอนครับ

 

Combined ขนาด 52.50 ตร.ม.

สำหรับ Unit Plan นี้ จริงๆแล้วในโครงการจะไม่ได้มีทำ Unit Type นี้เตรียมไว้ และไม่มีห้องตัวอย่างให้ชมด้วย ดังนั้นผมจึงขอไม่ทำการวิเคราะห์ Function Layout ให้สำหรับ Unit Plan นี้ แต่จะลง Unit Plan ให้ดูเป็นตัวอย่างเฉยๆนะครับ

Facilities :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : ประมาณ 40% 

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 45 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 990,000 บาท** ( ยูนิตตำแหน่งวิวด้านนอก Fully Furnished )

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Project : Plum Condo Rangsit ALIVE by Pruksa สำหรับโครงการนี้ ซึ่งผมมองว่าความน่าสนใจของโครงการนี้ คือ เรื่องของ Unit Plan ขนาดเริ่มต้นด้วย 1 Bedroom ขนาด 26.25 ตร.ม. ถ้าเทียบกับโครงการก่อนหน้านี้ ถือว่าขนาดพื้นที่ของยูนิตนั้นใหญ่ขึ้น และดูลงตัวมากกว่าเดิม ในราคาที่สูงขึ้นนิดหน่อย (เผลอๆ ราคาต่อตร.ม. อาจถูกกว่าด้วยในบางตำแหน่ง)

แต่ถ้านำไปเปรียบเทียบกับพื้นที่ส่วนกลาง Alive Park ขนาดใหญ่กว่า 3ไร่ ผมมองว่าโครงการนี้คุ้มค่า แถมดูจะเป็นโครงการที่มีความน่าสนใจในมุมของการอยู่อาศัยมากขึ้นกว่าโครงการก่อนๆเยอะเลยครับ

 

ส่วนที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั้นก็คือ เรื่องของการออกแบบพื้นที่ส่วนกลาง ของโครงการนี้ ต้องบอกเลยว่าน่าจะตอบโจทย์ความต้องการในการอยู่อาศัยของคนที่อยู่อาศัยโดยรอบโครงการนี้แน่นอน หรือจะให้พูดแบบเจาะจงก็คือ ผมว่ามันโคตรตอบโจทย์การอยู่อาศัยของเด็ก มหาลัยเลยครับ

โดยเฉพาะ เด็กมหาลัย กรุงเทพ ที่เป็นพวกสายกิจกรรมอยู่แล้วด้วย กิจกรรมหนัก ติวหนัก โดยเฉพาะช่วงใกล้สอบนะ  ทำให้นึกย้อนไปถึงภาพตัวเองสมัยเรียนที่นี้เลยครับ ว่าพอถึงเวลาใกล้สอบจะติวหนังสือแถวนั้นต้องไปอ่านหรือจะไปรวมตัวกันที่ไหน หาที่รวมตัวกันยากมากๆครับ แต่โครงการนี้จัดเตรียมพื้นที่รองรับไว้พร้อม ดูแล้วตอบโจทย์และสะดวกมากๆจริงๆครับ

 

เพิ่มเติมครับ : Plum Condo Rangsit ALIVE by Pruksa ” ใช้ชีวิต … ให้เต็มชีวิต “

คอนโดเริ่มต่ำล้าน ส่วนกลางจัดมาเต็ม ALIVE Park บนพื้นที่ 3ไร่ พร้อมชมห้องตัวอย่างที่สำนักงานขายโครงการ ได้แล้ววันนี้ 

ราคาเริ่ม 990,000 บาท*

 

ลงทะเบียนรับสิทธิ์จองออนไลน์ก่อนใคร ที่ http://bit.ly/2OCYm5e

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

 

 

Comments

comments