Project : Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise [ Upgrade ]

Posted on ธันวาคม 01, 2020, 7:56 pm
4 mins

Project : Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise [ Upgrade ]

 

ทุกการเปลี่ยนแปลงล้วนแล้วแต่มีเหตุและผลในตัวของมันเองเสมอ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นส่วนใหญ่ก็ล้วนแล้วแต่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่จะนำมาซึ่งการพัฒนาอะไรใหม่ๆที่ดีขึ้นเสมอไม่เว้นแม้แต่การพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมก็คงหนีไม่พ้นเช่นกัน

 

ซึ่งหากเทียบรูปแบบการพัฒนาที่อยู่อาศัยประเภทต่างๆในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ หรือ คอนโดมิเนียม ก็ดูเหมือนว่าที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมจะเป็นที่อยู่อาศัยที่เราจะเห็นได้ว่ามีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการพัฒนาโครงการอะไรใหม่ๆแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่องและชัดเจนมากที่สุด … ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบและพัฒนาตัวโครงการ , วัสดุที่ทางโครงการคัดสรร , การออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan และ พื้นที่ส่วนกลาง Facilities Area

 

 

โดยการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาโครงการที่ผมได้กล่าวมาทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่จะเป็นปัจจัยที่ส่งผลโดยตรงต่อ Value ของตัวโครงการเพื่อให้สอดคล้องกับราคาขายของตัวโครงการในปัจจุบันนั่นเอง

 

แต่สำหรับบทความนี้ผมจะขอมาพูดถึงอีกหนึ่งปัจจัยการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลต่อทั้ง Value และ การอยู่อาศัยจริงของลูกบ้านภายในโครงการในแบบที่ใครหลายคนอาจคาดไม่ถึง นั่นก็คือการปรับลดจำนวนของยูนิตการอยู่อาศัยในโครงการลง ซึ่งจะส่งผลดีต่อ Value และการอยู่อาศัยจริงยังไงบ้าง ?

 

 

โดยโครงการที่ผมจะขอหยิบยกมาพูดถึงในบทความนี้นั้นก็คือโครงการ Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise โครงการคอนโดมิเนียม High Rise ที่ตั้งของโครงการตั้งอยู่บนทำเลสุขุมวิท 50 ซึ่งจุดเด่นของทำเลนี้ก็น่าจะเป็นเรื่องของการเดินทางที่สะดวกมากๆ เพราะผู้อยู่อาศัยสามารถจะเดินทางโดยรถยนต์เข้าสู่ใจกลางเมืองได้หลากหลายเส้นทางใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน หรือหากจะเดินทางโดย Mass Transit ก็อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช ถือว่าสะดวกมากๆสำหรับเรื่องของการเดินทาง

 

ส่วนเรื่องของการเปลี่ยนแปลงของโครงการ Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise ที่เราจะมาพูดถึงกันหลักๆก็มีรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงในส่วนของ Project Information ของตัวโครงการนะครับ

 

 

รายละเอียดในการ Add Up Value มีดังนี้

 • จำนวนยูนิตทั้งหมดของโครงการมีการปรับลดจำนวนลง [ ลดความหนาแน่นและช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยภายในโครงการให้มากขึ้น ]
 • จำนวนยูนิตต่อ Floor ของอาคาร C มีการปรับลดจำนวนลง [ จำนวนยูนิตต่อ Floor เหลือเพียง 6 ยูนิตต่อ Floor เท่านั้น ]
 • รูปแบบของตัวอาคาร C ถูกปรับ Design ให้มีความสูงมากขึ้น [ ทำให้โครงการนี้มีความโดดเด่นมากขึ้น และ ส่งผลต่อเรื่องของวิวจากโครงการ ]
 • พื้นที่ส่วนกลางในส่วนของ Fitness Lounge ปรับเป็นแบบ Double Volume [ ทำให้สามารถเพิ่มเติมกิจกรรม Activities ให้มีความหลากหลายได้มากขึ้น และ ยังสามารถเพิ่มความหรูหราให้กับพื้นที่ในส่วนนี้ได้อีกด้วย ]
 • จำนวนสัดส่วนของที่จอดรถในโครงการมีการปรับให้มีสัดส่วนเพิ่มมากขึ้น

 

 

ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นในมุมมองของผมก็แทบจะบอกได้แบบเต็มปากเลยว่าการปรับเปลี่ยนของโครงการ Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise ในครั้งนี้ คือการยกระดับ Segment ของตัวโครงการให้สูงขึ้นก็ว่าได้นะครับ

 

ซึ่งเมื่อโครงการนี้มีการปรับ Segment ของตัวโครงการให้สูงขึ้นแบบนี้ [ แต่โครงการยังไม่ได้มีการปรับในส่วนของราคาให้สูงขึ้นจากช่วงเปิดตัวแต่อย่างใด ] ดังนั้นในมุมของผมมองว่าผู้ที่เป็นเจ้าของยูนิตในโครงการนี้จะได้ประโยชน์แบบเต็มๆจากทั้ง Value และการอยู่อาศัยจริงในโครงการ … อิจฉาเลยครับ

 

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมบนทำเลสุขุมวิท [อ่อนนุช] โครงการ Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise คือหนึ่งในโครงการที่ถือว่าน่าสนใจมากๆ ทั้งสำหรับการอยู่อาศัย และ การลงทุนปล่อยเช่า [ โครงการกำลังอยู่ระหว่างงานก่อสร้างและคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณ ไตรมาส 4 ปีหน้า]

 

โดย Unit Plan ของโครงการนี้หลักๆที่เป็นห้องตัวอย่างจะมี Unit Plan ให้เลือกดูเลือกชมอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 แบบ ซึ่งในบทความนี้ผมจะขอพาทุกคนไปชมในส่วนของห้องตัวอย่างทั้ง 4 แบบกันนะครับ  โดยผมจะทำการวิเคราะห์ไล่ไปจาก Unit Plan ที่ผมมองว่าน่าสนใจและน่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนในทำเลนี้ก็แล้วกันนะครับ

 

1.One Bedroom Exclusive Vertical Suite : ขนาดพื้นที่รวม 39.85 ตร.ม. [ Floor to Ceiling 4.4 เมตร ]

 

ก่อนอื่นก็ต้องขอยอมรับแล้วนะครับว่าในปัจจุบันสำหรับ Unit Plan สไตล์ Loft หรือ Vertical ที่มีความสูงของ Floor To Ceiling ที่มากกว่าปกติดูจะได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้ง Real Demand และ Investor มากขึ้นเยอะมากๆ จากการที่ Unit plan มีความสูง Floor to Ceiling ที่สูงมากกว่าปกตินั้นจะช่วยเพิ่มมิติในการอยู่อาศัยที่โปร่งโล่งได้ แถมยังเพิ่มความน่าสนใจและ Value ให้กับตัวของ Unit Plan ที่อาจมีขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่มากนักให้ออกมาดูดีน่าอยู่อาศัยมากขึ้นได้นั้นเอง

ดังนั้นในส่วนของการวิเคราะห์ Unit Plan ห้องตัวอย่างของโครงการนนี้ ผมเลยขอเริ่มจาก Unit Plan : One Bedroom Exclusive Vertical Suite : ขนาดพื้นที่รวม 39.85 ตร.ม. [ Floor to Ceiling 4.4 เมตร ] ก่อนเลยก็แล้วกันนะครับ

 

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องเราจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen โดยการจัดสันพื้นที่ในส่วนนี้จะแบ่งออกเป็นซ้าย-ขวา ด้านหนึ่งจะเป็นในส่วนของพื้นที่ครัวแม้การจัดวางอาจใช้พื้นที่ไม่ใหญ่นักแต่ในส่วนของ Function การใช้งานต่างๆก็จัดมาครบนะครับ ทั้งเตาไฟฟ้า Hood ดูดควัน และ อ่างล้างจาน ส่วนอีกฝั่งจะเป็นตำแหน่งการวางส่วนของตู้เก็บรองเท้า และ ตู้เย็น  

 

โดยในส่วนของพื้นที่ Function นี้ทางโครงการยังมีการเพิ่มในส่วนของฉากกันกระจกใสบานเลื่อนเพิ่มเติมเข้ามา เพื่อใช้เป็นตัวกันสัดส่วนให้กับพื้นที่ในส่วนนี้จากพื้นที่ในส่วนของ Function อื่นๆภายใน Unit Plan นี้ซึ่งน่าจะช่วยลดความกังวลสำหรับใครที่อาจจะมีความกังวลในเรื่องของกลิ่นรบกวนเวลาที่เราประกอบอาหารภายในห้องนั่นเองครับ

 

 

ถัดเข้ามาสู่พื้นที่ด้านในเราจะพบกับพื้นที่ส่วนที่เป็น Hilight ของ Unit Plan นี้กัน นั่นก็คือพื้นที่ส่วนที่ได้ความสูงของ Floor To Ceiling ขนาดความสูง 4.4 เมตร โดยพื้นที่ในส่วนนี้จากห้องตัวอย่างจะมีการจัดวางในส่วนของ Function : Dining + Living และ มุมโต๊ทำงาน โดยในส่วนของโต๊ะทานข้าวจะถูกจัดวางมาเป็นรูปแบบของโต๊ะกลมขนาดไม่ใหญ่และสามารถรองรับได้แบบ 2 ที่นั่ง ซึ่งดูลงตัวและช่วยให้ไม่กินพื้นที่ในส่วนของทางเดินหลักของห้องมากนัก

 

 

ตำแหน่งของส่วนพื้นที่ Function : Bathroom จะอยู่ตำแหน่งตรงข้ามกับส่วนของโต๊ทานข้าว ซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งที่สามารถเข้าถืงได้ง่ายจากทุกพื้นที่ Function ภายในห้อง โดยภายในรูปแบบการจัดวางจะถูกออกแบบให้เป็นแบบ 3 Fixtures มีส่วนของฉากกั้นแยกส่วนของพื้นที่เปียกแห้งเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาดนั่นเอง

 

 

ส่วนของตำแหน่งการวาง Function : Living จะถูกออกแบบและจัดวางไว้ในตำแหน่งตรงใจกลางจุด Hilight ของตัวห้องเลย ดังนั้นในส่วนของความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยบริเวณในส่วนของพื้นที่ Function นี้หายห่วงเลยทั้งความกว้างและความสูงโปร่ง [ นี่ขนาดว่าต้องเสียพื้นที่ไปในการวางตำแหน่งบันได้ด้านหลังโซฟา พื้นที่ในส่วนนี้ก็ไม่ได้รู้สึกว่าคับแคบลงแต่อย่างใด … เยี่ยมเลย ]

 

 

ในส่วนของพื้นที่ Function : โต๊ะทำงาน ทางโครงการก็มีการจัดวางตำแหน่งไว้ใกล้กับส่วนของตำแหน่งบานหน้าต่าง เพื่อให้เวลาที่เรานั่งทำงานในตำแหน่งนี้จริงจะได้ทั้งเรื่องของแสงสว่างและมุมมองในส่วนของวิวที่เปิดโล่งนั้นเองครับ ส่วนในเรื่องของเฟรมหน้าต่างหลักถือว่าโครงการพยายามดันความสูงของเฟรมให้เต็มที่เพื่อเพิ่มมิติความโปร่งโล่งโดยรวมของการอยู่อาศัยภายใน Unit Plan นี้ในทุกพื้นที่ Function ต่างๆภายในห้องนั้นเอง

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom จะอยู่ตำแหน่งด้านบนของตัวห้อง โดยพื้นที่ในส่วนนี้ความสูง Floor To Ceiling จะอยุ่ที่ประมาณ 2 เมตร สำหรับใครที่มีความสูงไม่เกิน 185 เมตร ผมว่าเวลาที่อยู่อาศัยจรงน่าจะไม่ได้รู้สึกอึดอัดอะไรนะครับ อยู่อาศัยได้สบายๆครับ

 

จุดเด่นสำหรับพื้นที่ในส่วนของ Function นี้คือเรื่องของขนาดของพื้นที่ที่ทางโครงการจัดสรรออกมาได้ดีและลงตัวครับไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป และ อย่างที่ผมได้บอกไปเรื่องของเฟรมกระจกบานหลักของตัวห้องจากตำแหน่ง Fuction : Living ที่ทางโครงการพยายามขยายเฟรมใหญ่มีขนาดใหญ่ ดั้งนั้นก็จะส่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยในตำแหน่งของพื้นที่ Function ก็จะสามารถได้วิวมุมมองเดียวกันจากตำแหน่งมุมสูงของห้องนั้นเองครับ

 

 

2. One Bedroom Plus : ขนาดพื้นที่ 35.92 sq.m. [ Floor to Ceiling 2.6 เมตร ]

 

สำหรับ Unit Plan : One Bedroom Plus : ขนาดพื้นที่ 35.92 sq.m. ถือว่าเป็น Unit Plan ที่ผมชอบเป็นการส่วนตัวที่สุดของโครงการนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยความดีงามจากความที่ Unit Plan นี้อยู่ในตำแหน่งห้องมุมจึงได้ความเปิดโล่งของบานกระจกทั้ง 3 ด้านของตัวห้อง รวมไปถึงการออกแบบพื้นที่ในส่วนของ Function ต่างๆออกมาได้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยและลงตัวมากๆนั่นเองครับ

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับพื้นที่ส่วนของ Function : Living + Dining และเชื่อมต่อทะลุไปถึงส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ด้านใน และอย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่า Unit Plan นี้ถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งห้องมุม ดังนั้นในส่วนของทั้งพื้นที่ Function : Living และ ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ด้านในก็จะได้บานกระจกของตัวเองซึ่งช่วยให้การอยู่อาศัยจริงภายใน Unit Plan นี้ดูโปร่งในทุกๆ Function ที่ผมได้กล่าวไปนั่นเองครับ

 

 

ตำแหน่งการวางส่วนของ Function : Kitchen จะถูกแอบบอยู่บริเวณพื้นที่ด้านข้าง และเป็นอารมณ์พื้นที่แบบเข้ามุมและเป็นสัดส่วน โดยพื้นที่ในส่วนนี้จะอยู่บริเวณด้านหน้าของส่วนของพื้นที่ Function : ห้องอเนกประสงค์ ด้านในนั่นเองครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : ห้องอเนกประสงค์ ด้านในสุดทางโครงการมีการตกแต่งห้องตัวอย่างไว้เป็น Function : Bedroom 2 โดยหากดูจากภาพประกอบด้านล่างจะเห็นได้ว่าขนาดของพื้นที่ในส่วนนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่มากนักดังนั้นจะสามารถวางในส่วนของเตียงนอนได้เป็นแบบเตียงเดียวนะครับ แต่หากใครอยากปรับพื้นที่ในส่วนนี้ให้เป็นห้องทำงานผมก็มองว่าลงตัวและตอบโจทย์ขนาดของพื้นที่ได้ดีเลยนะครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ขนาดของพื้นที่ถือว่าออกแบบและจัดสรรพื้นที่ได้ออกมาดูโปร่งโล่งมากครับ [ การจัดวางในส่วนของตู้เสื้อผ้ามาเป็นแบบ Build In ขนานไปกับผนังส่วนปลายเตียง ถือว่าเป็นการช่วยให้พื้นที่ในส่วนนี้ดูกว้างและโปร่งโล่งได้เยอะดีมากๆครับ ] และอีกหนึ่ง Hilight ของพื้นที่ในส่วนของ Function นี้ นั่นก็คือการได้เฟรมกระจกเข้ามุม โดยเฟรมกระจกจะลากเริ่มมาจากตำแหน่งของหัวเตียงไปจบพื้นที่ด้านข้างของตัวห้องช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยจริงจะได้รับมุมมองในการรับชมวิวที่เปิดกว้างมากๆครับแบบนี้

 

 

ส่วนของตำแหน่งการวางพื้นที่ Function : Bathroom ของ Unit Plan นี้จะอยู่ตำแหน่งด้านข้างของส่วนพื้นที่ Function : Kitchen ดั่งนั้นเราจะสามารถเข้าถึงพื้นที่ในส่วนนี้ได้ง่ายจากตำแหน่งพื้นที่ Function : Living หรือเวลาที่เราเปิดประตูกลับเข้ามาในตัวห้องนั่นเองครับ

 

 

3. One Bedroom Exclusive : ขนาดพื้นที่ 28.70 sq.m. [ Floor to Ceiling 2.6 เมตร ]

 

สำหรับ Unit Plan : One Bedroom Exclusive : ขนาดพื้นที่ 28.70 sq.m. ถือว่าเป็น Unit Plan ที่เป็น Mode หลักของโครงการนี้ โดยการออกแบบและจัดวางในส่วนของ Function Layout ของ Unit Plan นี้ทางโครงการจะเน้นเรื่องของความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยในส่วนของพื้นที่ Function หลักๆ อย่างพื้นที่ Function : Living หรือ  Bedroom เป็นหลักนะครับ

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบว่าพื้นที่ในส่วนของ Function หลักๆ อย่างพื้นที่ Function : Living + Dining +Bedroom ของ Unit Plan นี้จะถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งแนวเดียวกันในรูปแบบตอนลึก และมีการใช้ฉากกันกระจกใสบานเลื่อนในการรองรับการกันพื้นที่สำหรับใครที่ต้องความเป็นสัดส่วนในแต่ละพื้นที่ 

 

ที่ทางโครงการออกแบบและจัดวาง Function Layout มาในรูปแบบนี้เพื่อจะให้พื้นที่หลักๆได้ความรู้สึกโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยจากมิติของความกว้างของตัวห้องและขนาดของพื้นที่รวมในส่วนนี้นั่นเองครับ

 

 

ตำแหน่งการวางในส่วนของ Function : Dining ก็จะถูกจัดวางไว้ในตำแหน่ง Center ของพื้นที่ห้อง โดยจากห้องตัวอย่างทางดครงการจะยังคงเลือกใช้เป็นโต๊ะทานข้าวรูแปบบทรงกลมที่รองรับสำหรับ 2 ที่นั่ง ก็เพื่อไม่ทำให้พื้นที่ในส่วนของ Function นี้เกะกะ หรือ ทำให้ภาพรวมในการอยู่อาศัยจริงภายในห้องดูแน่นไปนั่นเองครับ

 

 

ส่วนตำแหน่งการวางพื้นที่ Function : Bedroom ทางโครงการได้จัดวางในส่วนของพื้นที่ Function นี้ไว้ในตำแหน่งด้านในสุด ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังสนใจ Unit Plan นี้ ตำแหน่งในการวิเคราะห์ หรือตัดสินใจในส่วนของวิว ให้เลือกจากตำแหน่งการวางของหัวนอนนะครับ … เพราะจะเป็นตำแหน่งที่คุณจะสามารถเห็นวิวได้ชัดเจนและอิ่มที่สุดนั่นเองครับ

 

 

ส่วนของตำแหน่งพื้นที่ Function : Bathroom และ Kitchen ของ Unit Plan นี้จะถูกจัดวางแอบไว้ตำแหน่งพื้นที่ด้านข้างของตัวห้อง [ ซึ่งโดยส่วนตัวผมชอบการจัดวางพื้นที่ของ 2 Function นี้ไว้ในตำแหน่งนี้นะครับ ] ทำให้แอบสายตา และ ช่วยให้ประหยัดพื้นที่รวมของตัวห้องได้ดีลงตัวนะครับ ส่วนการจัดวางพื้นที่ Function : Bathroom จะเป็นรูปแบบตอนลึก และ ภายในก็ได้ Function เป็นแบบ 3 Fixtures เช่นกันครับ 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen จะเป็นตำแหน่งทางเดินที่เราจะสามารถเดินออกไปสู่พื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้องได้จากตำแหน่งนี้นะครับ ส่วนตำแหน่งการวางเครื่องซักผ้า เราสามารถจัดวางไว้ที่ตำแหน่งของระเบียงด้านนอกใต้ส่วนของคอมฯแอร์ได้อยู่ครับ

 

 

 

4. One Bedroom : ขนาดพื้นที่ 24.19 sq.m. [ Floor to Ceiling 2.6 เมตร ]

 

มาถึง Unit Plan ห้องตัวอย่างสุดท้ายกันแล้วนะครับ กับ Unit Plan : One Bedroom : ขนาดพื้นที่ 24.19 sq.m. ซึ่งเป็น Unit Plan ขนาดเริ่มต้นของโครงการนี้ดังนั้น น่าจะเป็น Unit Plan ที่ตอบโจทย์ทั้งกลุ่มคนที่มองหาที่อยู่อาศัยในระยะเริ่มต้น และ นักลงทุนสายปล่อยเช่า Unit Plan นี้น่าจะตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายทั้ง 2 กลุ่มนี้นะครับ

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen อยู่ด้านข้างขนานไปกับพื้นที่ส่วนของทางเดินหลักของตัวห้อง ซึ่งด้วยความที่ขนาดของพื้นที่ในส่วนนี้ไม่ได้ใหญ่มากนักดังนั้นทางโครงการเลยจะไม่ได้กั้นกระจกใสบานเลื่อนเพื่อแยกสัดส่วนพื้นที่นะครับ … ไม่งั้นห้องจะยิ่งดูแน่นเข้าไปซะปล่าวๆเนอะ

 

 

ส่วนของตำแหน่ง Function : Bathroom จะถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งตรงข้ามกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen โดยภายในส่วนของรูปแบบการจัดวางก็ยังคงได้เป็นแบบ 3 Fixtures แยกพื้นที่ Function เปียกแห้งด้วยเช่นกันนะครับ

 

 

ในส่วนของการจัดเรียง Function พื้นที่ด้านใน ไล่จากส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen เข้ามาจะเป็นส่วนของพื้นที่ Function : Living และ Bedroom ในส่วนของการ Build In ต่างๆทางโครงการจะ Fix Function มาตามภาพประกอบด้านล่างนี้เลยนะครับ

 

 

ภาพรวมในส่วนของพื้นที่ Function : Living + Bedroom ของ Unit Plan นี้ หากการอยู่อาศัยจริงใครที่เน้นความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยในพื้นที่ผมแนะนำว่าอย่ากั้นฉากพื้นที่ 2 Function นี้เลยดีกว่าเปิดกว้างไว้แบบนี้ลงตัวกว่านะครับ แต่หากใครที่ต้องการความเป็นสัดส่วนของพื้นที่ในแต่ละ Function ก็สามารถเลื่อนฉากกั้นบานกระจกใสมากั้นได้นะครับ แต่ผมมองว่าพื้นที่ในส่วน Function : Living ก็อาจรู้สึกว่าแคบไปหน่อยนะครับ

 

 

ก็จะประมาณนี้นะครับสำหรับการวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan ห้องตัวอย่างทั้ง 4 แบบของโครงการ Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยของตัวเองในทำเลสุขุมวิท [อ่อนนุช] หรืออยากได้โครงการพร้อมอยู่ช่วงปลายปีหน้า ผมมมองว่า Unit Plan : One Bedroom Exclusive Vertical Suite หรือ One Bedroom Plus ถือว่าออกแบบมาได้น่าสนใจและน่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนในทำเลนี้ได้อย่างลงตัวเลยนะครับ

 

ส่วนสำหรับใครที่กำลังอยู่ในวัยเริ่มต้นทำงานและกำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง หรือ รวมไปถึงใครที่เป็นสายลงทุนปล่อยเช่า Unit Plan : One Bedroom Exclusive  หรือ One Bedroom น่าจะเป็นอีกหนึ่งตอบที่น่าสนใจไม่แพ้กันด้วยงบประมาณที่ไม่สูงและเมื่อเทียบกับ Segment ของตัวโครงการที่มีการปรับให้สูงขึ้นแบบที่ผมได้เกริ่นไว้ตอนต้น โครงการนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์ความคุ้มค่ากับเงินของคุณได้แน่ๆครับ

 

 

สำหรับบทความนี้ก็จะประมาณนี้นะครับ … อย่างที่ผมได้บอกไปนะครับ ว่าทุกๆการเปลี่ยนแปลงก็ล้วนแล้วแต่จะก่อให้เกิดสิ่งใหม่ๆที่ดีขึ้นได้เสมอซึ่งก็เหมือนกับสิ่งที่ทางโครงการ Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise ได้มีการปรับเปลี่ยนเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและการอยู่อาศัยของคนที่จะได้อยู่ในโครงการนี้ให้ดียิ่งขึ้นนั่นเองครับ

 

และก็เหมือนเช่นทุกครั้งนะครับสำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้แล้วมีคำถามหรือมีมุมมองที่อยากจะแลกเปลี่ยนกับทางผมก็สามารถพิมพ์ Inbox เข้ามาพูดคุยกับทางผมได้เช่นเคยนะครับ สุดท้ายนี้ผมก็ขอทิ้งท้ายด้วยส่วนของข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการ Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise [ Upgrade ] ก็แล้วกันนะครับ  

 

ขอบคุณสำหรับทุกๆการติดตามครับ

 

Project Information

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซอยสุขุมวิท 50 ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช (ประมาณ 1.3 กม.)

 

 

ทำเลที่ตั้งโครงการอยู่ในจุดที่มีการเดินทางสะดวกได้ถึง 3 เส้นทาง ถ.สุขุมวิท , ถ.พระราม 4 และ ทางรถไฟสายเก่าติดทางขึ้นลงทางด่วนชั้นที่ 1 บางนา-ดาวคะนอง-แจ้งวัฒนะ เพียง 100 ม.และ ใกล้ทางด่วนขั้นที่ 2 พระราม9-อาจณรงค์ 1 กม. 3 สถานีถึงทองหล่อ / 4 สถานีถึงพร้อมพงษ์ / 5 สถานีถึงอโศก (มี Shuttle Service รับ-ส่ง BTS อ่อนนุช) โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ แหล่ง Shopping เช่น Lotus อ่อนนุช , Century Plaza สุขุมวิท , Beacon สุขุมวิท 50, Gateway เอกมัย

 

 

ขนาดที่ดิน : 3 – 3 – 11.6 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 25 ชั้น : 2 อาคาร +  อาคารชุดพักอาศัย High Rise 33 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : 582 Units

Unit Type : Fully Furnished [Luxury Style]

 

 

ความสูง Floor To Ceiling 2.6 เมตร สำหรับ Unit Plan แบบ Vertical Suit และ Vertical Height จะมีความสูง Floor To Ceiling 4.4 เมตร

 • One Bedroom : ขนาดพื้นที่ 23.08 – 23.34 sq.m.
 • One Bedroom Exclusive : ขนาดพื้นที่ 26.35 – 30.58 sq.m.
 • One Bedroom Plus : ขนาดพื้นที่ 35.10 – 35.88 sq.m.
 • One Bedroom Exclusive Vertical Suite : ขนาดพื้นที่ 27.63 – 28.13 sq.m.
 • One Bedroom Plus Vertical Suite : ขนาดพื้นที่ 29.89 – 30.82 sq.m.
 • Two Bedrooms Vertical Suite : ขนาดพื้นที่ 35.35 – 36.30 sq.m.

Floor Plan : อาคาร A และ B จะมียูนิตต่อชั้นเพียง 9 – 10 ห้อง ส่วนอาคาร C จะมียูนิตต่อชั้นเพียง 6 ห้องเท่านั้น ถือว่าในแต่ละอาคารจะมีจำนวนยูนิตต่อชั้นที่น้อยมากๆเลยนะครับ โดยทั้ง 3 อาคาร จะมีทางทางเดินเชื่อมต่อกันได้ที่ชั้น 8 และ 25


Facilities :

Panoramic Fitness / Rooftop Blue Jacuzzi / Panoramic Observation Deck / Lap Pool / Kids Pool / Private Onsen& Spa Room / Co-Dining & Sky Bar / Co-Working & Co Living Lounge  / Play Room / Kids Room / Theatre / Natural Retreat / Lobby Lounge / Meeting Room / Repose Deck / Boxing Studio / Yoga Area

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Smart Tech ทุกยูนิตกับระบบ Bluetooth Sound Systems
– ร้านค้าภายในโครงการ – ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม, CCTV

จำนวนที่จอดรถ : 51% (Auto-Parking )

 

 

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 60 ( Vertical Suite : 80 ) / 500 บาทต่อตร.ม.
ราคาเริ่มต้น : 2.39 ล้านบาท*

 

 

*** เพิ่มเติม ***

Modiz Sukhumvit 50 by AssetWise

กับรางวัลสุดยอดแห่งภูมิภาค  “Best Affordable High Rise Development Southeast Asia 2020” บนเวที Dot Property Southeast Asia Awards 2020
ด้วยความโดดเด่นของโครงการทั้งทำเล การออกแบบสถาปัตยกรรม พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลางหลากหลายสมบูรณ์แบบ ในระดับราคาที่เอื้อมถึงได้

 

 

ราคาพิเศษ 2.39 ล้านบาท [ Fully Furnished ]

จอง 999 บาท ผ่อนดาวน์เพียง 1,900 บาท/เดือน ส่วนลดสูงสุด 380,000 บาท

ลงทะเบียน หรือ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3pJUnHi

โทรสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม : 02-168-0000

 

 

 

 

Comments

comments