Project : KnightsBridge Space Sukhumvit -Rama 4 by Origin

Posted on กันยายน 15, 2020, 7:53 pm
5 mins

Project : KnightsBridge Space Sukhumvit – Rama 4 by Origin

 

 

” สถานการณ์สร้างวีระบุรุษ “ น่าจะเป็นคำที่เหมาะสมกับสถานการณ์ในตอนนี้มากที่สุดสำหรับโครงการคอนโดมิเนียมที่กำลังเปิดขาย PreSale อยู่ในขณะนี้ ซึ่งหาก Devlopers หรือ โครงการที่เปิดขายในตอนนี้เลือกที่จะพัฒนาโครงการบนพื้นฐาน Concept โครงการในรูปแบบเดิมหรือนำเสนอขาย Unit Plan รูปแบบ Function Layout หน้าตาเดิมๆ แบบที่เราไม่จำเป็นที่ต้องแวะไปชมห้องตัวอย่างที่สำนักงานขายก็สามารถที่จะตัดสินใจเลือกซื้อได้อารมณ์แบบไม่มีอะไรใหม่หรือโดดเด่นแบบว่าหลับตานึกภาพก็พอจะนึกออกว่า Unit Plan นี้กับราคานี้ สิ่งที่เราได้มันจะออกมามีหน้าตาเป็นยังไง …

 

คือสำหรับโครงการหรือ Devlopers เจ้าไหนที่เลือกจะพัฒนาโครงการออกมาขายในมาแบบที่ผมบอกไปตอนต้น … วันนี้ Real Demand ก็อาจจะมองว่าไม่มีความน่าสนใจ และ ทำไมฉันถึงต้องรีบตัดสินใจซื้อวันนี้ตอนนี้ด้วยละ และ เผลอๆ Unit Plan รูปแบบ Function Layout หน้าตาเดิมๆ วันนี้ก็ยังเห็นเหลือเป็น Supply คงเหลือ มาขายลดราคาทำโปรโมชั่น Ready To Move In กันอยู่เลยจริงมั้ย?

 

 

ดังนั้นเราจึงได้เห็นการจัดเต็มในการพัฒนาโครงการของ Developers หลายๆเจ้า หลายๆโครงการที่เปิดขายอยู่ในขณะนี้หรือเตรียมที่จะมาเปิดขายในอนาคต จัดกันมาเต็มทั้งเรื่องของการชูจุดขายโครงการด้วยเรื่องของ Concept งานออกแบบในส่วนของตัวอาคารที่ดูใหม่และดูหรูหรามากขึ้น พื้นที่ส่วนกลาง Facilities Area ขนาดใหญ่ที่ดูหรูหราอลังการ ทำเลที่ตั้งโครงการที่ดีมากๆตอบโจทย์การเดินทางการใช้ชีวิต และลามไปถึงราคาขายที่ดูเหมือนจะต่ำลงกว่าราคาตลาดก่อนหน้านี้อยู่นิดๆ [ ลดลงประมาณ 10 – 20% เห็นจะได้ ]

 

ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้นหากเป็นโครงการที่ถูกพัฒนาขึ้นบนทำเลทั่วไปๆ ตามแนวส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีต่างๆ หรือ ทำเลตามแหล่งที่มีชุมชนการอยู่อาศัยที่หนาแน่นเป็นทุนเดิม ผมก็มองว่าน่าจะเป็นจุดขายโครงการที่เพียงพอที่จะทำให้โครงการนั้นๆได้รับความสนใจหรือกระแสตอบรับจาก Real Demand ที่อยู่อาศัยในทำเลนั้นได้ไม่ยาก

 

 

แต่สำหรับทำเลที่ได้ชื่อว่า … สุขุมวิท … โครงการคอนโดมิเนียมใหม่บนทำเลสุขุมวิทจะมามีจุดขายโครงการแค่ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นมันยังไม่พอหรอกจริงมั้ยครับ ?

 

เพราะ Real Demand บนทำเลสุขุมวิทเป็นกลุ่มที่มีประสบการณ์และมีโอกาสได้เห็นของเห็นโครงการมากกว่า Real Demand ในอีกหลายๆทำเล โดยหลังๆมาคนกลุ่มนี้ก็เริ่มให้ความสนใจในรายละเอียดการอยู่อาศัยกันมากขึ้นเยอะ นั่นก็คือการให้ความสนใจและให้ความสำคัญกับเรื่องของ Unit Plan การออกแบบ Function Layout กันเป็นสาระหลักในการเลือกตัดสินใจซื้อเพื่อการอยู่อาศัย [ ดีใจนะครับ … ที่วันนี้ Real Demand ให้ความสำคัญกับรายละเอียดในการอยู่อาศัยกันมากยิ่งขึ้น ]

 

 

ซึ่งโครงการที่ผมจะขอหยิบยกมาพูดถึงในบทความนี้ นั่นก็คือโครงการ KnightsBridge Space Sukhumvit – Rama 4 by Origin โครงการคอมโดมิเนียมใหม่ล่าสุดจากทาง Origin โครงการที่มีการพัฒนาต่อยอดมาจากโครงการพี่ๆตระกูล KnightsBridge และจากสถานการณ์ในปัจจุบันบวกกับคุณค่าของทำเลที่ตั้งโครงการที่มีความเป็นทำเลสุขุมวิท

 

ดังนั้นทาง Origin จึงมีความตั้งใจในการพัฒนาโครงการนี้ให้ออกมาดูดีและตอบโจทย์การอยู่อาศัยของ Real Demand ในทำเลให้ได้มากที่สุด อารมณ์แบบว่าแทบจัดเต็มยกเครื่องความเป็น KnightsBridge ให้มีความสดใหม่มากยิ่งขึ้น ทั้งการออกแบบในส่วนของตัวอาคารและที่สำคัญที่สุดนั่นคือ Function Layout ภายใน Unit Plan ของโครงการนี้ทั้งหมด 

 

 

โดยบทความ Project : KnightsBridge Space Sukhumvit – Rama 4 by Origin ในครั้งนี้ ผมจะขอโฟกัสในประเด็นการนำเสนอหลักๆไปที่การวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างทั้ง 3 ห้องของโครงการนี้ เพื่อเป็นแนวทางให้กับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้ได้ใช้เป็นข้อมูลไว้ประกอบการตัดสินใจและเลือกซื้อ Unit Plan ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคุณให้ได้มากที่สุดนั้นเองนะครับ

 

ห้องตัวอย่างของโครงการ KnightsBridge Space Sukhumvit – Rama 4 by Origin จะมีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน

แบบที่ 1 : Innovative Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 26.60 Sq.m. [พื้นที่รวม 39Sq.m.]

สำหรับห้องตัวอย่างแบบ Innovative Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 26.60 Sq.m. [พื้นที่รวม 39 Sq.m.] จะเป็น Unit Plan ขนาดเริ่มต้นของโครงการนี้ โดยเมื่อเราเปิดประตูเข้าไปภายในห้อง ในส่วนของพื้นที่ Function แรกสุดจะเป็นส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen แบบปิด โดยการใช้ฉากกั้นกระจกบานเลื่อนเป็นตัวปิดเพื่อให้พื้นที่ในส่วนนี้สว่างและไม่อึดอัดนั่นเอง

 

 

พื้นที่ในส่วนของ Function : Kitchen นี้จะถูกจัดวางไว้ชิดกับผนังด้านข้างเป็นแบบเคาน์เตอร์ขนานไปกับพื้นที่ในส่วนของทางเดินหลักของห้องนั่นเอง … การตกแต่งในส่วนนี้ทางโครงการจะตกแต่งมาให้ตามแบบภาพด้านล่างนี้เลยนะครับ แต่ในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้าทางโครงการจะให้แค่เพียงส่วนของ เตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ และ Hood เท่านั้นนะครับ [ เครื่องซักผ้าไม่ได้ให้มานะครับ ] 

 

 

ส่วนของตำแหน่งการวางพื้นที่ Function : Bathroom จะถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งด้านข้างของเคาน์เตอร์ครัว ผมมองว่าตำแหน่งการวางนี้ถือว่าลงตัวและสะดวกในการเข้าถึงและใช้งานจริงในชีวิตประจำวันนะครับ ภายในจะเป็น Function แบบ 3 Fixtures มีการแยกส่วนของ Shower ด้วยฉากกั้นกระจกใส เฟรมแสตนเลสเพิ่มความเป็นสัดส่วนและดูดีเลยครับ ส่วนฝักบัวก็ให้มาแบบ Rain Shower ตามภาพประกอบด้านล่างเลยนะครับ

 

 

ถัดมาบริเวณพื้นที่ด้านในที่เป็นพื้นที่หลักของ Unit Plan นี้ จะเป็นตำแหน่งพื้นที่รวมของ Function : Living + Dining และเชื่อมต่อไปยังพื้นที่กับส่วนของระเบียงด้านนอกของตัวห้อง ส่วนตำแหน่งการจัดวางบันไดที่ใช้เชื่อมต่อกับพื้นที่ด้านบน จะถูกวางขนาดชิดไปกับผนังด้านข้างของพื้นที่ในส่วนนี้ [ บันไดองศาความชันถือว่ากำลังดี ] 

 

จุดเด่นที่เป็นจุดขายของพื้นที่ในส่วนของ Function นี้ นอกจากเรื่องของขนาดพื้นที่ที่ถูกออกแบบจัดสรรออกมาได้กว้างและลงตัวมากๆแล้ว ก็ต้องขอชื่มชมในส่วนของการออกแบบบานกระจกหลักของตัวห้องที่มาเป็นแบบเข้ามุม ซึ่งช่วยเปิดมุมมองของวิวจากตำแหน่งของโซฟาให้กว้าง และ เพิ่มมิติในการอยู่อาศัยในพื้นที่ส่วนของ Function นี้ให้ดูโปร่งโล่งแบบสุดๆไปเลยครับ … 

 

” กว้าง X สูง เท่ากับ ความโปร่งโล่งในการอยู่อาศํยที่มากขึ้น “

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ของ Unit Plan นี้ถูกออกแบบจัดวางไว้ในส่วนของพื้นที่ด้านบน โดยมีการเพิ่มความเป็นสัดส่วนและความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้นด้วยการใช้ฉากกั้นพื้นที่เป็นบานกระจกใสบานใหญ่เป็นตัวกันแบ่งพื้นที่ในส่วนนี้ สาเหตุที่ทางโครงการเลือกใช้ฉากกั้นในส่วนพื้นที่ Function นี้เป็นกระจกใสบานใหญ่ก็เพื่อเป็นการช่วยเรื่องของความรู้สึกในการอยู่อาศัยภายในให้รู้สึกโปร่งโล่งและสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้จากตำแหน่งพื้นที่นี้ได้นั่นเองครับ 

 

 

ถึงแม้พื้นที่ในส่วนของ Function : Bedroom จะเป็นพื้นที่ที่อยู่บริเวณด้านบน แต่การออกแบบของ Unit Plan นี้ ก็ยังให้ความสำคัญกับเรื่องของขนาดของพื้นที่และ Function การใช้งานจริงของคนที่อยู่อาศัย ทำให้พื้นที่บริเวณด้านข้างของเตียงนอนที่พอจะมีพื้นที่ก็ถูกจัดให้เป็นพื้นที่มุมส่วนตัว จัดวางมาเป็นตู้เสื้อผ้า มุมแต่งตัว ทำให้เมื่อมองภาพรวมของพื้นที่ด้านบนของ Unit Plan นี้ที่ได้ทั้งขนาดพื้นที่และ Function การใช้งานได้จริงถือว่าทางโครงการคิดและออกแบบมาได้ลงตัวและครบตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนได้อย่างลงตัวเลยนะครับ 

 

 

แบบที่ 2 : Unitversal Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 34.40 – 34.90 Sq.m. [พื้นที่รวม 48.50 Sq.m.]

มาต่อกันด้วย Unit Plan ในแบบที่ 2 Unitversal Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 34.40 – 34.90 Sq.m. [พื้นที่รวม 48.50 Sq.m.] ซึ่งบอกเลยว่าเป็น Unit Plan ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด [ ฝ่ายขายโครงการแจ้งว่าลูกค้าที่เป็น Real Demand ให้ความสนใจ Unit Plan นี้มากที่สุด ] งั้นเรามาดูกันว่าการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้มีความน่าสนใจในมุมไหนกันบ้างเนอะ 

 

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องด้วยความที่ Unit Plan นี้เป็น Unit Plan ที่มีพื้นที่และความกว้างของตัวห้องที่มากกว่า Unit Plan ห้องตัวอย่างแบบที่ 1 ดังนั้นในส่วนของทางเข้าที่เราจะเจอกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen แบบปิดนั้น พื้นที่ในส่วนของ Function นี้จะดูกว้างมากกว่านะครับ สามารถจะวางหรือตกแต่งพื้นที่ในส่วนนี้โดยการแบ่งซ้าย – ขวาแล้วออกมาลงตัวเลย

 

 

ถัดมาบริเวณด้านในจะเป็นพื้นที่ในส่วนของ Function : Dining + Living การจัดวางในส่วนของ Function : Dining ไว้ในมุมนี้ที่มีการ Drop ส่วนของความสูง Floor To Ceiling ถือว่าเลือกมาได้ลงตัวที่สุดแล้ว เพื่อดันส่วนของของพื้นที่ Function : Living ที่น่าจะเป็นพื้นที่หลักในการอยู่อาศัยไปชิดกับบานหน้าต่างและอยู่ในพื้นที่ โปร่งโล่งจากความสูง Floor To Ceiling ของห้องที่สูง 4.2 เมตร

 

 

แต่พื้นที่ในส่วนของ Function : Living ของ Unit Plan นี้ ยังมีมุมพื้นที่ดีงามด้านหลังซ่อนอยู่อีกนะครับ และดูน่าจะตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้ชีวิตในปัจจุบันของเรามากๆเลย นั่นก็คือพื้นที่บริเวณด้านหลังของโซฟาที่อยู่ติดกับพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้องนั้น ทางโครงการออกแบบและตกแต่งให้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ กลายเป็นมุมโต๊ะทำงานที่ดูดีและดูลงตัวมากๆ จนน่าจะกลายเป็นหนึ่งจุดขายตอบโจทย์ทั้ง Function การอยู่อาศัยและความคุ้มค่าได้อย่างลงตัว 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom จะอยู่ถูกจัดวางไว้บริเวณด้านหน้าทางขึ้นบันไดที่ใช้ขึ้นสู่พื้นที่ด้านบน ภายในเป็น Function แบบ 3 Fixtures เช่นกัน จุดเด่นคือตำแหน่งการวางที่สะดวกในการเข้าถึงไม่ว่าคุณจะอยู่อาศัยอยู่ในพื้นที่ Function ไหนของตัวห้องนั้นเองครับ [ ตำแหน่งวางนี้ถือว่าดีที่สุดแล้ว ไม่เด่นเตะตาแต่ก็ยังง่ายและสะดวกในการเข้าถึง ]

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ที่อยู่บริเวณพื้นที่ด้านบน หากเรามองจากภาพประกอบด้านล่างก็อาจมองว่าจุดเด่นในการออกแบบพื้นที่ในส่วนนี้ก็คงเป็นเรื่องของขนาดพื้นที่ หรือ ความโปร่งโล่งที่ได้จากบานกระจกขนาดใหญ่ด้านข้าง แต่หากเราย้อนกับไปดูรายละเอียดจากภาพ Unit Plan ด้านบน ก็ต้องบอกเลยว่ายังมีอีกหยึ่งความดีงามสำหรับพื้นที่ Function : Bedroom ของ Unit Plan นี้ นั่นก็คือการที่ภายในพื้นที่ในส่วนของ Function นี้ยังมีมุมพื้นที่ที่เราสามารถตกแต่งให้เป็น Walk In Closet ที่ได้ทั้งความเป็นสัดส่วนและความเป็นมุมส่วนตัว [คือดีและลงตัวมากๆครับ]

 

 

แบบที่ 3 : Suite House Plan : 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 45.30 Sq.m. [พื้นที่รวม 61 Sq.m.]

มาถึงห้องตัวอย่างในแบบสุดท้ายกันแล้วนะครับ นั่นก็คือ Unit Plan : Suite House Plan : 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 45.30 Sq.m. [พื้นที่รวม 61 Sq.m.] … ซึ่งหากใครที่เคยติดตามหรือมีโอกาสเได้คยแวะชมโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์  Origin มาบนทำเลสุขุมวิท พระราม 4 ก่อนหน้านี้มาบ้าง แล้วมีโอกาสได้ไปชมห้องตัวอย่างของโครงการนี้แล้ว ก็น่าจะรู้สึกคุ้นๆกับการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้กันแน่ๆเลย 

 

ไม่ต้องตกใจไปนะครับ เพราะ Unit Plan นี้ทาง Origin เค้ามีการนำ Unit Plan ที่เคยขายดีตอนเปิดโครงการอย่าง Park Origin Chula Samyan มาปรับปรุงลดขนาดพื้นที่ลง เพื่อให้มีความลงตัวมากขึ้นแต่ยังคงไว้ซึ่ง Function ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่ครบครันเช่นเดิม ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงกลุ่ม Real Demand ได้กว้างมากขึ้นในราคาที่เบาลงนั่นเองครับ

 

เปิดประตูเข้าห้องมาพื้นที่ในส่วนของ Function แรกก็ยังคงเป็นตำแหน่งของพื้นที่ Function : Kitchen เช่นเคยนะครับ โดยขนาดพื้นที่ในส่วนนี้จะมีขนาดใกล้เคียงหรือแทบจะไม่แตกต่างกับ Function : Kitchen ของห้องตัวอย่างแบบที่ 2 ก่อนหน้านี้ [ทางโครงการน่าจะมองว่าขนาดพื้นที่ในส่วนนี้ ประมาณนี้ลงตัวสุดแล้วแหละเนอะ]

 

 

เข้ามาภายในจะพบกับพื้นที่ในส่วนของ Function : Living + Dining ที่ออกแบบพื้นที่เป็นแบบสีเหลี่ยมผืนผ้าหน้ากว้าง โดดเด่นด้วยขนาดของพื้นที่ และ เฟรมบานกระจกขนาดใหญ่ ทำให้พื้นที่ในส่วนนี้เวลาที่เราอยู่อาศัยจริงจะได้อารมณ์การอยู่อาศัยที่โปร่งโล่งมากๆ [ ได้อานิสงส์ไปถึงความรู้สึกโปร่งโล่งในพื้นที่การอยู่อาศัยด้านบนไปด้วยเลยนะครับ ]

 

 

ตำแหน่งการวางในส่วนของ Function : Dining ถูกจัดวางไว้เป็นแบบ 2 ที่นั่งอยู่บริเวณด้านหลังของตำแหน่งโซฟา จริงๆแล้วหากใครที่อยากจะได้ Function : Dining แบบ 4 ที่นั่ง ที่จริงก็พอวางได้นะครับ แต่พื้นที่ในส่วนของ Function : Living ก็อาจจะดูแคบ หรือ แน่นไปหน่อยนะครับ [ อันนี้ลองปรับดูตาม Function การใช้งานของแต่ละคนดูนะครับ ]

 

 

ในส่วนของพื้นที่ Function : Living หากตกแต่ง Function ตามแบบห้องตัวอย่างของโครงการ พื้นที่ในส่วนของตำแหน่งของโซฟา และ ตำแหน่งของ TV ระยะห่างความกว้างถือว่าออกมาสวยดูดีเลยนะครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom 2 จะถูดจัดวางไว้ให้สะดวกในการเข้าถึงจากพื้นที่ในส่วนของ Function : Living ของห้อง โดยภายในจะถูกออกแบบมาเป็นแบบ 3 Fixtures คือมาส่วนของ Shower เพื่อรองรับการใช้งานของคนที่อยู่อาศัยในส่วนของ Function : Bedroom [เล็ก] ที่อยู่บริเวณพื้นที่ด้านบนด้วยนั่นเองครับ

 

 

ภาพรวมในส่วนของ Function พื้นที่การอยู่อาศํยร่วมของ Unit Plan นี้ ในส่วนของพื้นที่ด้านล่างก็จะประมาณนี้ครับ ส่วนพื้นที่ในส่วนของ Function : Master Bedroom ของ Unit Plan นี้ผมขอข้ามกันก่อนนะครับ เดี๋ยวไว้ค่อยมาเล่าตอนท้ายเนอะ ไปต่อกันในส่วนของพื้นที่ Function ด้านบนกันต่อเลยแล้วกันนะครับ

 

 

ในส่วนของพื้นที่บริเวณด้านบน เมื่อเราเดินขึ้นมาจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : พื้นที่อเนกประสงค์ ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นแบบ Open พื้นที่ในส่วนนี้ผู้ที่อยู่อาศัยอาจปรับเป็มมุมทำงาน มุมอ่านหนังสือ หรือ อาจปรับให้พื้นที่ส่วนตัวให้กับผู้ที่อยู่อาศัยในส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom [เล็ก] ก็ลงตัวและน่าจะตอบโจทย์การใช้งานพื้นที่ได้โอเคเลยนะครับ

 

 

ในส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom [เล็ก]  ด้านบนด้วยความนาดของพื้นที่ที่ไม่ใหญ่มากนัก ดังนั้นในส่วนของฉากกันห้องทางโครงการจึงออกแบบมาเป็นแบบบานกระจกใส และใช้เป็นฉากเลื่อนในการเปิดปิด และได้ในส่วนของบานกระจกด้านข้างมาช่วยในเรื่องของช่องแสง ดังนั้นแม้ขนาดพื้นที่อาจไม่ใหญ่แต่เวลาอยู่อาศัยจริงก็น่าจะไม่รู้สึกอึดอัดมากนักนะครับ

 

 

และแล้วเราก็เดินทางมาถึงพื้นที่ Function สุดท้ายของ Unit Plan นี้กันแล้วนะครับ … ผมว่าการออกแบบ Function : Master Bedroom ของ Unit Plan นี้ถือว่าเป็น Function ที่จุดขายหรือหมัดน็อคเลยก็ว่าได้นะครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดพื้นที่ ความสูง Floor To ceiling 4.2 เมตร ไปจนถึงบานกระจกเข้ามุมที่เป็นจุดขายหลักของโครงการ พื้นที่ในส่วนของ Function : Master Bedroom นี้มีครบ แถมยังเป็นตำแหน่งพื้นที่ Function ที่สามารถเดินออกไปยังพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้องได้อีก [ สุดในสุดจริงครับ ]

 

 

แต่ถ้าใครที่คิดว่าแค่เรื่องของขนาดพื้นที่กับความสูง Floor To ceiling 4.2 เมตร หรือ การได้บานกระจกแบบเข้ามุม ความดีงามเหล่านี้เป็นที่มาทำให้ผมยกให้พื้นที่ Function : Master Bedroom บอกเลยว่าคุณเข้าใจผิดนะครับ เวลาผมกำหนดว่า Function ที่เป็น Master Bedroom หรือไม่นั้น ผมดูจากการออกแบบ Function การใช้งานภายในเป็นหลักนะครับ

โดย Function : Master Bedroom ของ Unit Plan นี้มีครบครับ ทั้งส่วนของ Walk In Closet ที่อยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าส่วนของพื้นที่ Function : Private Bathroom ด้านใน

 

 

ภายในส่วนของพื้นที่ Function : Private Bathroom ที่อยู่บริวเณด้านในของพื้นที่ Function : Master Bedroom ภายในถูกการออกแบบมาเป็น Function แบบ 3 Fixtures เช่นกันนนะครับ [ Function อาจไม่แตกต่างแต่ได้ความเป็นส่วนตัวก็ถือว่ารับได้นะครับ กับ Unit Plan ในระดับราคานี้ ] 

 

 

บทสรุปภาพรวมการวิเคราะห์ Unit Plan ห้องตัวอย่างทั้ง 3 ห้อง ของโครงการ KnightsBridge Space Sukhumvit – Rama 4 by Origin

 

ผมจะขอสรุปแบบเป็นภาพรวมเลยก็แล้วนะครับ สำหรับห้องตัวอย่างทั้ง 3 ห้องของโครงการนี้ เมื่อผมได้ไปชมห้องตัวอย่างจริงบอกเลยว่าโดยส่วนตัวแล้วผมประทับใจนะครับ บอกเลยว่าห้องที่ถูกออกแบบมาเป็นเพดานสูง หรือ Extra Space หากเราอ่านจากภาพ Unit Plan มันไม่สามารถบรรยายความรู้สึกในการอยู่อาศัยได้ครบทั้งหมดนะครับ ดังนั้นผมแนะนำว่าใครที่สนใจควรหาเวลาแวะไปชมห้องตัวอย่างจริงที่สำนักงานขายของโครงการนะครับ

 

ส่วนในเรื่องของรายละเอียดการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan ในโครงการนี้ ผมมองว่าโครงการมีการพัฒนาในส่วนของการออกแบบ Unit Plan ให้ดูมีความลงตัวมากขึ้นและตอบโจทย์การใช้พื้นที่ต่างๆในการอยู่อาศัยได้อย่างคุ้มค่า จนทำให้ผมเผลอนึกตามไปว่านี้คือ Unit Plan ที่ใกล้เคียงการอยู่อาศัยแบบแนวราบที่เราเรียกว่า บ้าน ได้เลยนะ [ แต่ทำเลอยู่ใจกลางเมืองก็ต้องแลกมาด้วยสเกลขนาดพื้นที่เล็กลงอะเนอะ แต่ Function การอยู่อาศัยเริ่มเข้าใกล้มากๆแล้วจริงๆนะครับ ]

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : สุขุมวิท – พระราม 4  [ เพียง 200 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้าสถานีพระโขนง ] 

หมายเหตุ : เชื่อมต่อรถไฟฟ้า 2 สายในอนาคต [ สายสีเขียว – สีเทา ]

 

 

สถานที่สำคัญใกล้เคียง : Summer Hills / Summer Hub , W District , Gateway เอกมัย , Major สุขุมวิท , Park Lane , สวนเพลิน มาร์เก็ต , มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท  , เซนท์แอนดรูวส์ อินเตอร์เนชั่นเเนลไฮสคูล แบงค็อก , รพ.กล้วยน้ำไท และ รพ.สุขุมวิท 

 

ขนาดที่ดิน : 1 – 2 – 45.2 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย HighRise 32 ชั้น  [ ชั้นใต้ดิน 4 ชั้น ]

จำนวนยูนิต : 380 ยูนิต

 

 

Unit Type : Extra Space [ Floor To Ceiling ความสูงรวม 4.2 เมตร : ชั้นล่าง 2.05 เมตร + ชั้นบน 2.00 เมตร ]+ Fully Fitted 

Innovative Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 24.10 – 26.60 Sq.m. [พื้นที่รวม 35 -39 Sq.m.]

Unitversal Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 34.40 – 34.90 Sq.m. [พื้นที่รวม 48.50 Sq.m.]

Superior House Plan : 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.70 และ 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 34.90 Sq.m. [พื้นที่รวม 43 Sq.m.]

Suite House Plan : 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 45.30 – 46.00 Sq.m. [พื้นที่รวม 61 Sq.m.]

 

Penthouse Plan : 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 58.60 Sq.m. [พื้นที่รวม xx Sq.m.]

Floor Plan : 

 

Facilities :

 

 

Lobby : Sensation Hallway, Car Waiting Lounge, Business Center, Touchless Entrance,Relaxing Courtyard, Reflection Pavilion, Secret Garden

 

 

 

 

 

 

 

 

28 Fl. : Sky Sport Arena, Sphere bike battle, Yoga Studio, Weight Training Area, Aroma Stream

29 Fl. : 100 m. Sky River Lounge, Skyscape Lab Pool, Soul Massage & Therapy , Oxygen Lounge ,Private Working Room, Trade Room, Meeting Room

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rooftop : Skyline garden & jogging track, Sky Cliff, Outdoor Sky Dinning, Urban View Point

 

 

ระบบรักษาความปลอดภัย : กล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมงกล้องวงจรปิด CCTV , ระบบควบคุมการเข้าออกอาคารอัจฉริยะ (Smart Security) , ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

จำนวนที่จอดรถ : 60% [ Automatic Parking]

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 75 / 750 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 4.xx ล้านบาท [ เริ่มต้นราคาต่อตร.ม.ประมาณ 120,000 บาทต่อตร.ม. (นับรวมพื้นที่ใช้สอย ชั้นล่าง – ชั้นบน) ]

 

 

ก็จะประมาณนี้นะครับสำหรับบทความ Project : KnightsBridge Space Sukhumvit – Rama 4 by Origin … เดี๋ยวก่อนนะ!! ระหว่างที่ Scroll ข้อมูลโครงการต่างๆลงมามีใครเห็นอะไรเตะตามเหมือนผมบ้างมั้ยอะ? 

ถือว่าแถมให้นะครับสำหรับใครที่ตั้งใจอ่านมาถึงบรรทัดนี้นะครับ … อิอิ ผมให้เป็น Unit Recommended สำหรับโครงการนี้ทิ้งท้ายไว้แล้วกันเนอะ โดยส่วนตัวแล้วพอผมดู Floor Plan และ Unit Plan ผมก็ไปสะดุดสนใจ Unit Plan หนึ่งครับ ผมมองว่าการออกแบบ Function Layout ต่างๆ ออกมาดีเลย และ วิวที่ผมแนะนำคือวิ่งที่หันเข้าพระราม 4 นะครับ คิดว่าชั้นสูงๆต้องสวยแน่นอน ตำแหน่ง และ Unit Plan นั้นก็คือ  

 

โดยส่วนตัวแล้วผมอาจเป็นคนที่ไม่ชอบความเฉียงป้านของบานกระจกแบบเข้ามุม แม้จะรู้แหละว่ามันจะช่วยเปิดมุมมองความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยได้เยอะมากๆจริง แต่หากใครที่ติดเรื่องนี้แบบผม ผมมองว่า Unit Plan นี้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณนะครับ

 

ด้วยขนาดของพื้นที่ห้องที่ไม่ใหญ่มากนัก [ขนาดพื้นที่ 34.70 Sq.m.] แต่ได้ความกว้างของพื้นที่ทั้งในส่วนของ Function : Living + พื้นที่อเนกประสงค์ชั้นบน [ เป็นผมถ้าผมเป็นคนอยู่เองผมทำเป็นห้องทำงานลงตัวสุดๆครับ ] และตำแหน่งการวางบันไดขึ้นพื้นที่ด้านบนไม่เกะกะสายตาดีเลยครับ

 

ส่วนของพื้นที่ Function ที่ได้บานกระจกเข้ามุมก็ยังมีนะครับโดยจะอยู่บริเวณของพื้นที่ Function : Bedroom แทน แถมพื้นที่ในส่วนนี้ยังได้เป็นแบบ Floor To Ceiling เต็ม 4.2 เมตรด้วย [ ดีงามมากๆครับ ]

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom มีตำแหน่งเดียวจะสามารถเข้าออกได้ 2 ทางทั้งจากฝั่งของพื้นที่ Function : Living และ Bedroom ลงตัวมากๆครับ 

 

ในมุมของการวิเคราะห์ในเรื่องของ Function Layout ผมขอยกให้ Unit Plan นี้คุ้มค่าและดีงามที่สุดนะครับ แต่ดีขนาดนี้ไม่มีข้อเสียบ้างเหรอ … มีครับตำแหน่งที่ผมแนะนำ ส่วนของพื้นที่ Function หลักอย่างพื้นที่ Function : Living + พื้นที่อเนกประสงค์ชั้นบน ดันหันหน้าไปทางตะวันตก แดดบ่ายมาเต็มแน่นอน ใครเลือกตำแหน่งนี้เตรียมเงินค่าฟิลม์กันแแดดรอไว้ด้วยนะครับ

 

ก็จะประมาณนี้นะครับสำหรับบทความ Project : KnightsBridge Space Sukhumvit – Rama 4 by Origin รอบนี้ไปจริงแล้วนะครับ 555

 

สำหรับใครที่อ่านบทความนี้จบแล้วมีคำถามหรือมีมุมมองอยากจะมาแลกเปลี่ยนกับทางผมก็สามารถพิมพ์มาพูดคุยกันได้เช่นเคยนะครับ … ส่วนตัวโครงการ KnightsBridge Space Sukhumvit – Rama 4 by Origin สำหรับแล้วผม … ผมเห็นถึงความตั้งใจในการพัฒนาโครงการ พัฒนาในรายละเอียดการออกแบบ Function Layout ในเกือบทุกๆ Unit Plan ในโครงการนี้เลย ผมเลยอยากให้ทุกคนหาเวลาแวะเวียนไปชมห้องตัวอย่างด้วยตาคุณเองกันดูนะครับ

 

แล้วคุณๆจะเริ่มเชื่อแบบผมว่า Unit Plan ที่ดีในเวลาแบบนี้ ยังคงน่าสนใจเสมอ ” สถานการณ์สร้างวีระบุรุษ “

 

KnightsBridge Space Sukhumvit – Rama 4 by Origin 

ติดตามข่าวสารและสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่  https://www.knightsbridgespace-skv-rama4.com/

โทร. 063 196 0333

 

ขอบคุณสำหรับการติดตาม

 

 

 

 

Comments

comments