Project : Knightsbridge Prime Onnut by Origin

Posted on กันยายน 11, 2017, 2:00 pm
3 mins

 

Project : Knightsbridge Prime Onnut by Origin

 

ภาคต่อของบทความที่ผมจะมาพูดถึงความดีงามของโครงการ Knightsbridge by Origin ทั้ง 4 โครงการนี้ ในมุมของ Real Demand … โดยคราวนี้ก็มาถึงโครงการทำเลยอดฮิตของคนกรุงเทพ อย่างทำเลอ่อนนุช นั้นก็คือ โครงการ  Knightsbridge Prime Onnut by Origin

 

และก็อย่างที่เคยบอกไป ณ.ชั่วโมงนี้ ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก โครงการคอนโดมิเนียมสุดหรู ภายใต้ชื่อแบรนด์ Knightsbridge by Origin ที่เตรียมจะมีการเปิดตัวพร้อมกันทั้ง  4 โครงการใหม่ กับ 4 ทําเล : รัชโยธิน | อ่อนนุช | รามคําแหง | เกษตร ” The 4 Best KnightsBridge Of The Year ” วันที่ 16-17 ก.ย.นี้ ในงาน MY Life.My Origin @SIAM PARAGON HALL 3

 

ซึ่งผมก็เชื่อแหละครับว่า คงจะมีหลายๆคนที่อาจจะมีคำถามตามมาในใจว่า … เออ! ก็รู้แหละว่ามีโครงการ Knightsbridge by Origin เปิดใหม่ 4 โครงการ 4 ทำเล แต่นอกเหนือจากเรื่องของ ทำเล และ ราคา แล้ว ความน่าสนใจอื่นๆของโครงการ Knightsbridge by Origin ทั้ง 4 โครงการนี้ มันมีอะไรดี หรือ แตกต่างกับโครงการอื่นๆที่เปิดขายกันจนเกลื่อน แบบดูจะ Over Supply ยังไง?

และบทความนี้ผมก็จะมาพูดถึง เหตุผลในความน่าสนใจสำหรับโครงการ Knightsbridge Prime Onnut by Origin …

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซ. สุขุมวิท 77 ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานี อ่อนนุช ประมาณ 600 เมตร

ขนาดที่ดิน : 2-1-72 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 47 ชั้น 1 อาคาร 

จำนวนยูนิต : ยูนิตพักอาศัย 600 ยูนิต และ ร้านค้า 1 ยูนิต

Unit Type :

Studio : 22.00 sq.m.

1 Bedroom : 26.00 – 31.00 sq.m. 

 

 

 

 

2 Bedrooms : 55 sq.m.

 

 

Floor Plan :

Ground Floor : Grand Lobby , Meeting , Mail Room , Secret Garden , Trail Running Track และ Parking

 

16 – 36 Floor Plan : ห้องชุดพักอาศัย

 

37 – 38 Floor Plan : Facilities Area ( Horizon Edge Pool , The Dawn Pool Bar , The Dusk (Relax Pool & Pool SPA) , Sky Pool Garden , Steam Room , Executive Meeting Room , Sky Panoramic Co-Working Space , Dynamic Fitness & Boxing GYM , Sky Irish Social Club , Sky Co-Culinary Space

39 – 47 Floor Plan : ห้องชุดพักอาศัย

Roof Top : พื้นที่ส่วนกลาง ( Bangkok Skycraper Deck , Skyline Chillax Space , Sky Lounge & Garden )

Facilities :

Grand Lobby

Sky Co-Working Space

Sky Irish Social Club

 

Prime Executive Meeting Room

 

Bangkok Skycraper Deck

Skyline Chillax Space

ที่จอดรถ : 390 คัน ประมาณ 65 % (Automatic Parking 100%)

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 55 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่ม : 2.69 ล้านบาท * Fully Fitted  ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ 140,000 บ./ตร.ม. 

 

ซึ่งหากดูจากข้อมูลในส่วน Project Information ของโครงการ Knightsbridge Prime Onnut by Origin แล้วสำหรับผม สามารถแบ่งแยกความน่าสนใจของโครงการนี้ออกเป็นหมวดหมู่ได้ดังนี้

 

Segment & Target : ด้วยความที่เป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลยอดฮิต อย่างอ่อนนุช (สุขุมวิท 77) ซึ่งในความเป็นจริงที่เรารู้ๆกันอยู่ก็คือ ทำเลอ่อนนุชนั้นมีโครงการคู่แข่งเปรียบเทียบทั้งเก่า (เปรียบเทียบกับราคา ReSale) และยังมีโครงการใหม่ๆที่ทะยอยเปิดกันอย่างต่อเนื่องอีก ทำให้ทำเลนี้ต้องเรียกว่า มี Supply เดิมอยู่เยอะมากๆ แต่ Demand ก็คงมีความต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลนี้อยู่เยอะมากๆด้วยเช่นกัน

แต่หากเรามองลงลึกในเรื่องของ Segment ของโครงการแต่ละโครงการในทำเลอ่อนนุช เอาเข้าจริงวันนี้ก็ยังไม่มีโครงการที่ตอบโจทย์ ความเป็นโครงการ Luxury Condo จริงๆเลย

ซึ่งทำไมผมถึงพูดแบบนี้ … เพราะเดิมที่ทำเลอ่อนนุชเมื่อหลายปีก่อน คือ ทำเลสุขุมวิทตอนปลาย ดังนั้นส่วนใหญ่โครงการที่มาเปิดในช่วงเวลานั้น จึงเป็นโครงการในระดับ Econnomy – Upper Class ซะเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นในจุดนี้ เลยทำให้โครงการ Knightsbridge Prime Onnut by Origin จึงดูมีความโดดเด่นและแตกต่างในเรื่องของ Segment & Target ขึ้นมาอย่างชัดเจน

และด้วยความที่โครงการ Knightsbridge Prime Onnut by Origin เป็นโครงการในระดับ Luxury Condo ระดับราคา 3 – 5 ล้านบาท ต่อยูนิต ดังนั้นกลุ่ม Real Demand ที่เป็น Target หลักๆเลย ถ้าเทียบจากราคาต่อยูนิต คิดแบบง่ายๆเลย ก็ต้องเป็นคนที่มีรายได้อยู่ในช่วงประมาณ 70,000 – 100,000 บาทต่อเดือน พนักงานบริษัทระดับ Managerment ขึ้นไป ซึ่งความคาดหวังที่อยู่อาศัยของคนกลุ่มนี้คืออะไร ? … ความเป็นส่วนตัว ความหรูหรา และ Facilities ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต (ที่จอดรถ กี่ % จะพอเพียงมั้ย?) และ ยังมีกลุ่ม Target ที่จะเพิ่มเติมเข้ามาสำหรับโครงการนี้อีกส่วนหนึ่งนั้นก็ คือ กลุ่มคนที่เคยมีประสบการณ์ในการอยู่อาศัยคอนโดมิเนียม ในระดับ Econnomy – Upper Class ในทำเลอ่อนนุชเอง ที่บางกลุ่มน่าจะมีความต้องการที่จะยกระดับการอยู่อาศัยของตัวเอง จากเดิมที่เคยเป็นเพียงผู้เช่า เปลี่ยนมาเป็นเจ้าของเอง ซึ่งกลุ่มคนดังกล่าวจะมีความคาดหวังในความแตกต่างของ Segment ของโครงการนี้ เพราะราคาต่อตร.ม.ที่สูงขึ้น

ดังนั้น Knightsbridge Prime Onnut by Origin สำหรับ Real Demand ในทำเลอ่อนนุช ต้องบอกเลยว่าคือโครงการที่จะยกระดับการอยู่อาศัยคอนโดมิเนียมจากเดิมโดยแท้ ซึ่งความแตกต่างที่จะตอบโจทย์ความเป็น Luxury Condo ของอ่อนนุช ผมจะอธิบายในส่วนของ Product & Unit Plan / Facilities Area  ต่อไปนะครับ

 

Product & Unit Plan : ความน่าสนใจในส่วนของจำนวนยูนิตในโครงการ ที่มีเพียง 600 ยูนิต กับ จำนวนยูนิตต่อชั้นสูงสุด เพียง 23 ยูนิตต่อชั้น ความสูงของ Floor To Ceiling ในแต่ละยูนิตจะสูง 3 เมตร และความสูงรวมของโครงการคือมีความสูง 47 ชั้น ซึ่งน่าจะเป็นโครงการที่มีความสูงอยู่ในระดับต้นๆ ของโครงการคอนโดมิเนียมใน ทำเลอ่อนนุชเลยก็ว่าได้

Standard Zone (16-36 fl.) 23 ยูนิตต่อชั้น

Exclusive Zone (39-47 fl.) 13 ยูนิตต่อชั้น

ส่วนเรื่อง Unit Plan ของโครงการนี้ … หากมองเรื่องของ Segment และ Target อย่างที่ผมได้บอกไปตอนต้น … Real Demand ส่วนใหญ่ผมเชื่อว่าน่าจะชอบ Unit Plan ที่มีขนาด 26.50 sq.m. หรือ ไม่ก็เป็น 31.00 sq.m. ขึ้นไปเลยมากกว่า เพราะอย่างที่บอก Real Demand หรือ Target คนกลุ่มนี้ น่าจะเคยมีประสบการณ์การอยู่อาศัยคอนโดมิเนียมโครงการอื่นๆโดยรอบมาก่อนแล้ว แต่ด้วยความที่ต้องการที่จะขยับขยาย หรือยกระดับการอยู่อาศัยจากเดิมให้ดียิ่งขึ้น เลยเริ่มมองหาที่อยู่อาศัยโครงการใหม่ ดังนั้น Unit Plan : 26.50 – 31.00 sq.m. จึงน่าจะตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่ม Real Demand ได้มากที่สุด

ความน่าสนใจของ Unit Plan ทั้ง 2 ขนาดของโครงการนี้ ส่วนหนึ่งต้องย้ำความดีงามให้กับเรื่องของ ความสูง  Floor To Ceiling : 3 เมตร ภายในของแต่ละยูนิต เพราะมันช่วยเพิ่มเรื่องของมิติการอยู่อาศัย ที่โปร่งโล่งและหรูหราดูดีมากขึ้นเยอะเลย พร้อมการที่โครงการมีการ Build In เฟอร์นิเจอร์ภายในแต่ละยูนิตให้บางส่วน (Fully Fitted) เพื่อความลงตัวกับ Floor To Ceiling : 3 เมตร และตอบโจทย์ความคุ้มค่าของพื้นที่อยู่อาศัยภายในแต่ละยูนิต

 

ดังนั้น Real Demand ที่เคยมีประสบการณ์ในการอยู่อาศัยคอนโดมิเนียมในทำเลนี้ หากมีโอกาสแวะไปชมห้องตัวอย่างของโครงการนี้ จะต้องชอบและรู้สึกถึงความแตกต่างในการอยู่อาศัยของยูนิตโครงการนี้ได้อย่างแน่นอนครับ

 

Facilities Area :

Knightsbridge Prime Onnut by Origin จะมี Facilities Area หลักๆ อยู่ 2 ส่วน โดยส่วนแรกจะอยู่ที่ ชั้น Ground Floor โดยการออกแบบตกแต่งในส่วนของ Grand Lobby จะเน้นความเรียบแต่คงความหรูหรา อลังการมากๆ

และส่วนที่ 2 จะอยู่ในชั้น 37 – 38 Floor Plan : Facilities Area ( Horizon Edge Pool , The Dawn Pool Bar , The Dusk (Relax Pool & Pool SPA) , Sky Pool Garden , Steam Room , Executive Meeting Room , Sky Panoramic Co-Working Space , Dynamic Fitness & Boxing GYM , Sky Irish Social Club , Sky Co-Culinary Space

และด้วยความที่ Facilities ต่างๆอยู่ที่ระดับความสูง ชั้น 37 – 38 ดังนั้น เวลาที่เราขึ้นมาใช้ส่วนกลางของโครงการในส่วนนี้ เรื่องของวิวจึงเป็นมุมมองที่เปิดกว้าง และ สามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้อย่างชัดเจน รวมถึงวิวอย่างแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณโค้งน้ำบางกระเจ้า ด้วย

 

ส่วนที่ต้องขอพูดถึง ไม่พูดคงไม่ได้ ก็คือ เรื่องของสัดส่วนจำนวนที่จอดรถของโครงการนี้ ผมถือว่าการที่เลือกใช้ Automatic Car Parking เพื่อให้สามารถรองรับการจอดรถได้สูงถึง 65% เป็นอะไรที่ตอบโจทย์โดนใจ Real Demand ที่จ่ายเงินซื้อโครงการระดับนี้เลยนะครับ แม้จะไม่ได้ 100% แต่ก็น่าจะพอเพียงกัน กับ ส่วนผสมของ Real Demand และ กลุ่มผู้เช่า เพราะ ทำเลอ่อนนุช เป็นทำเลยอดฮิตในส่วนของการปล่อยเช่าอยู่แล้ว ดังนั้นในส่วนของ % ที่จอดรถ 65% ผมถือว่ามากพอ และน่าจะพอเพียงสำหรับการอยู่อาศัยจริงของโครงการนี้นะครับ

 

Opportunity :

สำหรับโครงการนี้ Knightsbridge Prime Onnut by Origin ผมมองว่าหากจะมองถึงเรื่องของโอกาส ผมมองถึงเรื่องของการลงทุนที่หวัง Capital gain ในเรื่องของมูลค่าการขายต่อในอนาคตที่สูงขึ้น มากกว่าการลงทุนที่เน้นเรื่องของการปล่อยเช่า (%Yield) นะครับ เนื่องจากถ้าดูจาก Project Information ของโครงการนี้ ผมมองว่า Real Demand มีความอยากอยู่อยากเป็นเจ้าของ และ ยอมจ่ายให้กับโครงการที่มีความ เป็น Luxury Condo แบบนี้ในอนาคตแน่นอน

 

ใครที่สนใจยังไงก็เข้าไปคลิกลงทะเบียนกันที่ Link ลงทะเบียนนี้นะครับ https://goo.gl/qjbifc

โทรสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม : 020-300-000

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะครับ

 

Comments

comments