Project : Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng by Origin

Posted on กันยายน 11, 2017, 6:28 pm
2 mins

 

Project : Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng by Origin

 

ภาคต่อของบทความที่ผมจะมาพูดถึงความดีงามของโครงการ Knightsbridge by Origin ทั้ง 4 โครงการนี้ ในมุมของ Real Demand … โดยคราวนี้ก็มาถึงโครงการทำเลแถวย่านรามคำแหง นั้นก็คือ โครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng by Origin 

 

ทำเลแถวหัวหมาก รามคำแหง หรือ บางกะปิ ต้องบอกก่อนว่าเดิมที ก็ไม่ค่อยจะมีโครงการที่มี Concept โครงการดีๆ มาเปิดขายแถวทำเลนี้กันสักเท่าไร หรือ จริงๆอย่าเรียกว่าไม่ค่อยจะมีเลยครับ จริงๆ คือไม่เคยมีเลยต่างหาก ซึ่งก่อนหน้านี้โครงการคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ที่มาเปิดก็มักจะเน้น การพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในระดับที่ต่ำกว่าหรือเทียบเท่า Economy Class เท่านั้น

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ หลายๆโครงการของ Dev หลายๆเจ้า มักจะมองว่าหรือมีความคิดว่า คนที่อยู่อาศัยในทำเล หัวหมาก รามคำแหง หรือกระทั้ง บางกะปิ เป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อที่จำกัด ทำให้โครงการคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ที่มาเปิดก็มักจะเน้นเรื่องของต้นทุนไว้ก่อน เพื่อให้ราคาต่อยูนิตไม่สูงมากนัก ราคายูนิตส่วนใหญ่ในทำเลนี้เลยจะมีราคาขายกันอยู่ที่ 1-3 ล้านบาท

 

แต่โดยส่วนตัวแล้ว ด้วยความที่ผมก็เคยเป็นคนที่อยู่อาศัยในโซนลาดพร้าว – บางกะปิ มาก่อน … ดังนั้น ผมเลยมีมุมมองที่ต่างออกไปนะครับ โดยผมกลับมองและมีความเชื่อว่า จริงๆแล้วคนในทำเลนี้ ก็กล้าจ่ายให้กับโครงการที่มี Concept ดีๆ Facilities Area ที่ดูหรูหราหรือดูดี สมราคา ใช้งานได้จริงตอบสนองการอยู่อาศัยในชีวิตประจำวันได้จริง ผมว่าหากมีโครงการไหนที่ทำ Concept มาถึงและตอบโจทย์ ผมก็เชื่อว่า มี Demand อีกจำนวนมากที่ต้องการอยากอยู่อาศัยในโครงการเหล่านี้ …

 

แต่จนแล้วจนรอด ก็ยังไม่เคยมีโครงการคอนโดมิเนียมของ Dev เจ้าไหนที่มาเปิดโครงการใหม่ใน Concept อย่างที่บอกไปซักที จนในที่สุดก็มีโครงการอย่าง  Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng by Origin นี้แหละครับ โครงการคอนโดมิเนียมที่เน้นเรื่องของ Concept : Facilities แบบหรูหรา จัดเต็มมาก  …

 

ซึ่งสำหรับโครงการนี้ บอกตามตรง ผมไม่เคยรู้สึกขัดหูขัดตาเลยนะ เวลาที่เห็น Ad ที่บอกว่า Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng by Origin จะมาเป็นโครงการ Landmark แห่งใหม่ของคนรามคำแหง ซึ่งอันนี้ผมเห็นด้วยแบบสุดใจว่าโครงการนี้เค้ามาแบบดีงามจัดเต็มจริงๆ สำหรับคนรามคำแหง

ดังนั้นในวันนี้ ผมจึงอยากจะขอนำเสนอบทความที่จะพูดถึงความดีงานของโครงการที่ได้ชื่อว่าเป็น Landmark แห่งใหม่ของคนในย่านรามคำแหง กับโครงการ  Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng by Origin

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถ.รามคำแหง (ปากซอย รามคำแหง 42 ) เพียง 100 ม. จาก รถไฟฟ้าสายสีส้ม MRT สถานี หัวหมาก , 550 เมตร จาก รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานี ลำสาลี 

โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ เช่น ใกล้ห้างสรรพสินค้า ( เดอะมอลล์ บางกะปิ / แม็คโคร / บิ๊กซี / เทสโก้ โลตัส / โฮมโปร / The Nine พระราม 9 ) , ใกล้สถานพยาบาล ( รพ.รามคำแหง / รพ.สมิติเวชศรีนครินทร์ ) , ใกล้สถานศึกษา ( ม.รามคำแหง / ม.อัสสัมชัญ / ม.นิด้า ) , ใกล้สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน และ ยังใกล้ทางด่วนศรีรัช และ มอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี

 

ขนาดที่ดิน : 4-0-11.9  ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 25 ชั้น 1 อาคาร และ อาคารจอดรถยนต์  6 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : ยูนิตพักอาศัย 682 ยูนิต และ ร้านค้า 3 ยูนิต ( 170 ยูนิตต่อไร่ )

Unit Type :

1 Bedroom : 22.20 – 22.90 sq.m.

1 Bedroom Exclusive : 26.40 sq.m.

1 Bedroom Plus : 31.40 – 32.50 sq.m.

2 Bedroom : 43.20 – 43.30 sq.m.

 

 

 

Floor Plan :

Ground Floor – 2 Floor Plan  : Facilities Area ( Grand Lobby , Meeting , Mail Room , Secret Garden , Trail Running Track และ Parking )

3 – 25 Floor Plan : ห้องชุดพักอาศัย

 

Facilities :

Bridge Your Style สะท้อนความงามอย่างมีรสนิยม ด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น และ การตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ Grand Stair สูงโปร่ง ทอดตัวโค้งอย่างงดงาม ในแบบ Classic Style

 

Bridge Your Life : Working & Living Space กว่า 350 sq.m. พื้นที่โปร่งเปิดโล่ง เชื่อมต่อกับสวนสวยที่ถูกออกแบบอย่างลงตัว

 

Bridge Your Cuisine สร้างสรรค์ได้ทุกเมนู : Co-Kitchen Space และ Co-Pantry พื้นที่ครัวส่วนกลางขนาดใหญ่ สำหรับเตรียมอาหาร และ ครัวปิด 3 ห้อง ที่ถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วน พร้อมระบบกำจัดกลิ่น และ ควัน

Bridge Your Fit : สระว่ายน้ำ ในสวนขนาด 9×25 ม. และลู่วิ่งบนสวนลอยฟ้า ให้คุณได้ออกกำลังอย่างเต็มที่

ที่จอดรถ : ประมาณ 46.5% (รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 55 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่ม : 1.89 ล้านบาท * Fully Fitted  

 

ซึ่งหากดูจากข้อมูลในส่วน Project Information ของโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng by Origin แล้วสำหรับผม สามารถแบ่งแยกความน่าสนใจของโครงการนี้ออกเป็นหมวดหมู่ได้ดังนี้

 

Segment & Target :

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า เดิมที่ทำเลอย่าง หัวหมาก รามคำแหง หรือ บางกะปิ เดิมที่แหล่งการอยู่อาศัยที่มีคนอยู่อาศัยกันหนาแน่น แต่โครงการคอนโมเนียมส่วนใหญ่ที่มาเปิดในทำเลแถวนี้ ส่วนใหญ่เลยจะเน้นการรพัฒนาโครงการโดยเน้นเรื่องของต้นทุนเป็นหลัก เพื่อให้ราคาต่อยูนิตในโครงการไม่สูงมากนัก ยังไม่มีเคยมีโครงการของ Dev เจ้าไหนที่กล้ามาพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมใน Concept ที่จัดเต็มอย่างโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng by Origin มาก่อน

ดังนั้นผมจึงเชื่อว่าบนความแตกต่างของ Concept โครงการ ทั้งเรื่องของ Unit Plan และ Facilities Area ต่างๆ ที่ทางโครงการออกแบบและจัดวางมาเพื่อให้รองรับกับการอยู่อาศัยของคนที่อยู่อาศัยในโครงการ ทั้งหมดนี้

 

ผมก็เชื่อว่าน่าจะตอบโจทย์ Real Demand หรือ คนที่อยู่อาศัยในทำเล รามคำแหง และ ทำเลใกล้เคียง ที่อยากมีที่อยู่อาศัยของตัวเองดีๆซักที รวมถึงกลุ่มคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยโครงการที่จะช่วยยกระดับการอยู่อาศัยให้กับตัวเอง โครงการนี้น่าจะตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัยให้กับคนกลุ่มนี้ได้

 

Product & Unit Plan : ความน่าสนใจในส่วนของจำนวนยูนิตในโครงการ ที่มีเพียง 682 ยูนิต เมื่อเทียบกับขนาดพื้นที่ของโครงการ ต้องถือว่าเป็นจำนวนยูนิตการอยู่อาศัยต่อไร่ที่ถือว่าไม่สูงเลย และเรื่องของความสูง Floor To Ceiling ในแต่ละยูนิตที่สูง 3 เมตร ผมว่าสิ่งเหล่านี้สร้างความแตกต่างในการอยู่อาศัยให้กับคนที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ได้แน่นอน …

 

สำหรับโครงการนี้ส่วนตัวหากมองราคาต่อตร.ม.เทียบกับพี่ๆ Knightsbridge ตัวอื่นๆอีก 3 โครงการที่เปิดพร้อมกัน เรื่องของราคาต่อตร.ม. สำหรับโครงการนี้ถือว่าราคาเบาที่สุด ดังนั้นหากมองเพื่อการอยู่อาศัย และต้องการความแตกต่างจากการอยู่อาศัยเดิม โดยพอจะมี Budget หากพอจะสู้ราคาไหวส่วนตัวผมจะแนะนำให้ดู Unit Plan 2 Size นี้ครับ (คือชอบเป็นการส่วนตัว)

 

ซึ่งผมชอบ 2 Bedroom ของโครงการนี้นะ เป็น 2 Bedroom ห้องหน้ากว้าง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ส่วนของ Living มีพื้นที่ขนาดใหญ่ โดยรวมแล้วสำหรับ Unit Plan นี้การออกแบบและจัดวาง Layout ถือว่ามีความลงตัวและแบ่งสัดส่วนของ Function ได้ดูดีเลยนะครับ ในราคาแพคที่จับต้องได้สำหรับครอบครัวเริ่มต้น พ่อ แม่ ลูก

 

Facilities Area :

Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng by Origin ผมว่าเรื่องของ Facilities Area ของโครงการนี้ เค้าจะเน้นเรื่องของ Style การออกแบบ ตกแต่งให้ดูมีความ Classic และ Modern แบบร่วมสมัย ผสมกันอย่างลงตัว ทำให้ภาพรวมในส่วนของ Facilities Area ในส่วนต่างๆของโครงการดูหรูหราและมีระดับมาก

 

ในส่วนของ Facilities Area ที่ผมชอบมากที่สุด ตอนที่ไปที่สำนักงานขายของโครงการแล้วฝ่ายขายเข้ามา Present เกี่ยวกับในส่วนของ Co-Kitchen Space และ Co-Pantry พื้นที่ครัวส่วนกลางขนาดใหญ่ สำหรับเตรียมอาหาร และ ครัวปิด 3 ห้อง ที่ถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วน พร้อมระบบกำจัดกลิ่น และ ควัน คือแบบบอกตามตรงเลยว่าผมสัมผัสได้ว่าคนที่เค้ามีส่วนในการพัฒนาและออกแบบโครงการนี้เค้ามีความเข้าใจและใส่ใจในรายละเอียดของ Real Demand ในทำเลนี้อย่างแท้จริง ก็ที่จะออกแบบหรือใส่ Facilities อะไรเข้าไปในโครงการ

 

คือ พฤติกรรมของคนที่อยู่อาศัยในทำเลรามคำแหงเชื่อเถอะว่าส่วนใหญ่ เป็นคนที่บ้านเดิมอยู่ต่างจังหวัด ดังนั้นเรื่องของการทำอาหารกินกันในครอบครัว หรือ แบ่งปันอาหารที่ทำร่วมกัน ในกลุ่มเพื่อนบ้าน มันเป็นวิธีชาวไทยต่างจังหวัดโดยแท้ พอได้ยิน Concept นี้จากฝ่ายขายแล้วก็แอบชื่นชม ว่าโครงการนี้เค้าคิดออกแบบพื้นที่ Facilities ต่างๆเพื่อรองรับ Real Demand คนในพื้นที่นี้จริงๆ สุดยอดครับ (อันนี้ขอชื่นชมจากใจ)

 

Opportunity :

หากมองเรื่องของโอกาสในอนาคต สำหรับโครงการที่เน้น Real Demand ขนาดนี้ ผมมองเรื่องโอกาสในการพัฒนาในส่วนของเรื่องการเดินทางที่สะดวกในอนาคตสำหรับโครงการนี้ก็แล้วกันนะครับ หากดูจากแผนที่ของโครงการเราจะเห็นได้ว่า ทำเลที่ตั้งของโครงการอยู่ใกล้กับจุดตัดของสถานีรถไฟฟ้า BTS สายสีเหลือง และ MRT สายสีส้ม ตัดกันที่สถานี ลำสาลี ดังนั้นเรื่องของการเดินทางในอนาคต อย่างเช่นการเดินทางเข้าเมืองอย่สงทำเลพระรามเก้าที่ จะเป็น New CBD ในอนาคต ก็ถือว่าสะดวกมากๆ แต่หากมองเรื่องของการเดินทางเข้าเมืองในปัจจุบันก็ใกล้ทางขึ้นลงทางด่วย ศรีรัช ก็ถือว่าสะดวกเช่นกัน

 

ประมาณนี้ครับ สำหรับบทความที่พูดถึงความดีงามของโครงการที่ผมเชื่อว่าเป็นที่สนใจของ Real Demand โดยแท้อย่างโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng by Origin 

 

สุดท้ายนี้อย่าลืมนะครับ ทาง Origin เค้าเตรียมจะมีงานเปิดตัวพร้อมกันทั้ง  4 โครงการใหม่ กับ 4 ทําเล : รัชโยธิน | อ่อนนุช | รามคําแหง | เกษตร ” The 4 Best KnightsBridge Of The Year ” ในวันที่ 16-17 ก.ย.นี้ ในงาน MY Life.My Origin @SIAM PARAGON HALL 3 ใครที่สนใจก็ไปเจอกับผมได้ในงานนะนี้ครับ

 

ส่วนใครที่สนใจโครงการ  Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng by Origin  สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://goo.gl/3HXuWM

โทรสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม : 020-300-000

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะครับ

 

Comments

comments