Project : EYSE Sukhumvit 43 by Singha Estate

Posted on มกราคม 17, 2020, 4:39 pm
3 mins

Project : EYSE Sukhumvit 43 by Singha Estate

 

ในวันที่การพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ๆนั้นมีราคาขายต่อตร.ม.ที่สูงขึ้นเรื่อยๆในทุกๆวันนี้ จนอาจทำให้ใครหลายคนมีคำถามตามมาหรืออาจจะมีความสับสนในความเข้าใจกับการจัดระดับ Segment ของโครงการคอนโดมิเนียมต่างๆที่เรากำลังให้ความสนใจอยู่นั้น ว่าโครงการนี้ โครงการนั้น จริงๆแล้วเป็นโครงการที่จัดอยู่ในระดับ Segment ไหนกันแน่?

 

เพราะถ้าหากเราจะกำหนด Segment ของโครงการ โดยดูจากเรื่องของราคาขายต่อตร.ม.ของแต่ละโครงการ โครงการคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่ในทำเลดีๆใจกลางเมือง หรือ ติดรถไฟฟ้า ก็คงจัดเป็นโครงการในระดับ Segment : Luxury กันซะหมด ซึ่งมันจริงเหรอ?

 

 

ซึ่งสำหรับผมแล้ว … จากการที่ได้มีโอกาสแวะชมรีวิวโครงการที่ถูกพัฒนาใหม่ๆอยู่ตลอดในหลากหลายทำเลหลากหลายระดับราคา ก็ต้องขอบอกเลยว่าปัจจุบันเรื่องของ ทำเล หรือ ราคาขายต่อตร.ม.ของโครงการนั้นๆ ดูเหมือนจะไม่สามารถใช้เป็นตัวช่วยบ่งชี้หรือแยกแยะ Segment ของโครงการนั้นๆได้อีกต่อไปแล้วจริงๆนะครับ เพราะ ทำเลที่ตั้งโครงการที่ดีๆ ราคาขายต่อตร.ม.ก็ต้องมีราคาที่สูงอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติเนอะ

 

“พี่ครับ … แล้วแบบนี้เราจะสามารถนำปัจจัยอะไรมาใช้เป็นตัวบ่งชี้ Segment ให้กับโครงการคอนโดมิเนียมต่างๆได้บ้างละครับ?” 

 

จริงๆมันก็ไม่ได้มีปัจจัยอะไรที่มันตายตัวหรอกนะครับ … อ้าว … พี่” 

 

เพราะเรากำลังพูดถึงการยอมรับของคนแต่ละบุคคลคนอยู่อะครับ ซึ่งบางคนก็อาจจะวัด Segment ของโครงการจาก Spec วัสดุที่โครงการมีการคัดสรรมาเลือกใช้ในโครงการ , บางคนก็อาจจะมองเรื่องของ Facilities Area ที่มีการตกแต่งอย่างหรูหราอลังการงานสร้าง หรือ ดูมีความทันสมัยที่หลากหลายตอบโจทย์ Lifestyle ของผู้ที่จะเข้ามาอยู่อาศัยในโครงการ หรือ บางคนก็อาจจะมองเรื่องของ Concept ของตัวโครงการเป็นหลักอะครับ

 

 

โดยในความหมายของคำว่า Concept ของโครงการนี้ ก็ต้องขอบอกก่อนนะครับว่ามันไม่ใช่เรื่องของการที่โครงการนั้นๆถูกพัฒนาออกมาในรูปแบบของ High Rise  or Low Rise หรือจะเป็นเรื่องของ Mood & Tone สุนทรีย์ภาพของคำโปรยที่ทางโครงการเลือกใช้มา Present หรือที่เราเห็นอยู่ตาม Ad โฆษณาของตัวโครงการหรอกนะครับ

 

แต่ในมุมของ Developer หรือ ผู้ที่พัฒนาโครงการ คำว่า Concept ของโครงการนั้น มันคือเรื่องของการกำหนดรูปแบบต่างๆของตัวโครงการทั้งหมด ทั้งเรื่องของการกำหนดสัดส่วนของจำนวนยูนิตทั้งหมดในโครงการ ขนาดพื้นที่และการออกแบบ Function Layout ของแต่ละยูนิต และ เรื่องของจำนวนที่จอดรถภายในโครงการ [ สัดส่วนของจำนวนที่จอดรถภายในโครงการ จะแปรผันตามสัดส่วนของจำนวนยูนิตของโครงการนั้นเองครับ ]

 

 

ซึ่งสำหรับผม … จากคนที่เคยทำงานการตลาดสายพัฒนาโครงการมาก่อนและคิดว่าแฟนเพจที่เป็นนักเรียน Inso Class ก็น่าจะเดากันได้เนอะ ว่าผมจะยึดปัจจัยอะไรมาเป็นตัวกำหนดหรือบ่งชี้ Segment ให้กับโครงการคอนโดมิเนียมต่างๆที่เปิดตัวกันอยู่ในปัจจุบันนี้

 

ใช่ครับ สำหรับผมแล้ว … ผมจะยึด Concept ของโครงการในรายละเอียดต่างๆที่ผมได้กล่าวไปด้านบน มาเป็นตัวกำหนด Segment ของแต่ละโครงการ และถ้าถามผมว่า “ถ้าวันนี้ … ให้ผมเลือกว่าโครงการคอนโดมิเนียม Concept แบบไหน หรือ ระดับ Segment ไหนที่ผมอยากจะเลือกไว้สำหรับเพื่อการอยู่อาศัย”

 

ผมก็มักจะเลือก Focus หรือเน้นให้ความสนใจไปที่โครงการคอนโดมิเนียมที่เป็นรูปแบบ Low Rise จำนวนยูนิตน้อย และมีที่จอดรถรองรับ 100% ใน Segment : Luxury [ เดี๋ยวก่อนนะครับ … ไม่ใช่ว่า ผมรวยอะไรหรอกนะครับ ] แต่โครงการในระดับ Segment นี้ มีดีเรื่องของ Unit Plan ที่น่าสนใจและตอบโจทย์การอยู่อาศัยของตัวผมอะครับ

 

 

ซึ่งโครงการที่ผมอยากจะขอนำมาแนะนำสำหรับบทความนี้ นั้นก็คือโครงการ EYSE Sukhumvit 43 by Singha Estate โครงการ Private Luxury Residence ทำเลใจกลางความเป็นสุขุมวิท โครงการที่จะตอบโจทย์ทั้งเรื่องของความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย ด้วยจำนวนยูนิตเพียง 107 ยูนิตเท่านั้น และ การออกแบบ Function Layout ในแต่ละ Unit Plan ให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่จะให้อารมณ์ของการอยู่อาศัยที่ใกล้เคียงกับความเป็นบ้านมากที่สุด 

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ :ซ.สุขุมวิท 43 ถ.สุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ กรุงเทพฯ

 

สถานที่สำคัญใกล้เคียง : 330 m. – Tops Supermarket Sukhumvit 41 , 420 m. – Rain Hill , 550 m. – BTS Phrom Phong , 675 m. – Bangkok PREP International School , Emporium ,  720 m. – Emquartier , 845 m. – Benchasiri Park , 1.6 km. – Samitivej Hospital

 

ขนาดที่ดิน : 1 – 3 – 69.4 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise ความสูง 7 ชั้น 2 อาคาร

จำนวนยูนิต : 107 ยูนิต [สัดส่วนประมาณ 50 ยูนิตต่อไร่ ซึ่งถือว่าน้อยมากๆครับ ]

Unit Type : ขนาดของ Unit Plan เริ่มต้นของโครงการนี้จะเริ่มต้นด้วย Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 52.25 Sq.m. ด้วยความที่มีขนาดพื้นที่ภายในห้องที่ใหญ่กว่าปกติ ดังนั้นเรื่องของการออกแบบ Function Layout ในแต่ละ Unit Plan จึงได้ความเป็น Luxury  จากเรื่องของ Space ความโปร่งโล่ง พร้อมความสูงของ Floor To Ceiling 3 เมตร

ในส่วนของการวิเคราะห์ Function Layout : Unit Plan ของโครงการนี้ ผมจะขอทำการวิเคราะห์ให้ Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างของโครงการนี้เป็นหลักนะครับ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจและเห็นภาพตามได้ง่ายที่สุดนั้นเองครับ

 

1 Bedroom : 52.25 – 54.50 Sq.m.

2 Bedroom : 62.50 – 94.75 Sq.m. 

2 Bedroom Duplex : 99.50 – 99.75 Sq.m. 

ในส่วนห้องตัวอย่างของโครงการนี้ ที่ผมจะขอนำมาวิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ต่างๆที่มีความน่าสนใจนั้นจะเป็นห้องตัวอย่าง Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 54 ตร.ม.นะครับ

ซึ่งสำหรับโครงการคอนโดมิเนียมในระดับ Luxury โดยส่วนใหญ่แล้วเรื่องขนาดพื้นที่ของห้องพื้นฐานที่จะสามารถจัดวาง Function Layout ให้ออกมาดูดีมีความแกรนด์ในการอยู่อาศัย ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเป็น Unit Plan : 1 Bedroom ที่มีขนาดพื้นที่ 35 ตร.ม.ขึ้นไป

 

ดังนั้นสำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 54 ตร.ม.ของโครงการ EYSE Sukhumvit 43 by Singha Estate นี้ จากจุดเด่นเรื่องของขนาดพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่แล้วนั้น จะมี Function Layout ที่มีความน่าสนใจและจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยในระดับ Luxury ได้แค่ไหนมาลองดูกันนะครับ

 

 

เมื่อเราเปิดประตูห้องหลักเข้ามาภายในห้อง [ประตูทางเข้าหลักเป็นแบบเปิดออกได้ซ้าย – ขวา : กว้าง 90 + 40 = 130 เมตร] จะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Dining + Kitchen ที่ดูโปร่งโล่งมากๆ

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้พื้นที่ในส่วนนี้ดูโปร่งโล่งเป็นพิเศษนั้น เป็นผลมาจากขนาดพื้นที่โดยรวมของห้องที่มีขนาดใหญ่ [ขนาดพื้นที่ 54 ตร.ม. ] นั้นเองครับ เลยส่งผลให้พื้นที่ในส่วนของ Function : Dining + Kitchen นี้ดูโปร่งโล่งเป็นพิเศษ แม้ในความเป็นจริงหากเราดูจาก ภาพ Unit Plan ตอนแรกจะแอบนึกว่ามันจะดูแคบหรืออึดอัดไปรึเปล่าสำหรับพื้นที่ Function นี้ แต่ไม่เลยจริงๆแถมแอบจะดูกว้างเกินไปซะด้วยซ้ำ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen นั้นจะถูกจัดวางไว้ตำแหน่งด้านข้างขนานไปกับพื้นที่ Function : Dining ส่วนเรื่องของวัสดุและการตกแต่งทางโครงการจะมี Build In มาให้เหมือนกับที่เราเห็นในห้องตัวอย่างเลยนะครับ

โดย Function : Kitchen จะประกอบไปด้วย ตู้เย็นแบบ Build In , เตาไฟฟ้าแบบ 2 หัว , Hood และ Microwave & Oven แบรนด์ Kuppersbusch และอ่างล้างจาน แบรนด์ Franke แบบฝัง 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Dining จากห้องตัวอย่างตำแหน่งการวางโต๊ะทานข้าวจะอยู่ในตำแหน่ง Center ของพื้นที่ Function นี้เลยนะครับและสามารถจัดวางมาเป็นแบบ 4 ที่นั่งได้ ซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งการวางที่เหมาะสมและดูลงตัวมากที่สุดแล้วนะครับ

ส่วนตำแหน่งการวางโคมไฟก็จะกลายเป็นว่าอยู่ในตำแหน่งใจกลางของตัวห้องนี้เลย ดังนั้นสำหรับใครที่เป็นเจ้าของ Unit Plan นี้ก็ลองเลือกโคมไฟสวยๆที่คุณชอบมาประดับปรับ Mood & Tone โดยรวมของห้องคุณดูนะครับ โคมไฟตำแหน่งนี้ตำแหน่งเดียวคุม Mood & Tone ของห้องได้เลยจริงๆนะครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Living จะถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งด้านในสุดของพื้นที่ห้อง ซึ่งจะอยู่ใกล้กับส่วนของบานหน้าต่างหลักของตัวห้องนั้นเอง

ซึ่งพื้นที่ในส่วนของ Function นี้ จะประกอบด้วยกัน 2 ส่วนหลักๆ คือ ส่วนของพื้นที่ Function : Living หลักของตัวห้องกับส่วนของพื้นที่ที่เป็น Function : พื้นที่ระเบียง ที่ปรับให้มีการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : พื้นที่ระเบียง จะมีส่วนของฉากกั้นกระจกใสบานเลื่อนมาทำให้เราสามารถกั้นพื้นที่ในส่วน Function นี้กันส่วนของพื้นที่ Function : Living ให้ความรู้สึกเป็นแบบ Double Skin นั้นเอง

 

 

ดังนั้นในส่วนของพื้นที่ Function : Living หลัก ตำแหน่งการวางก็จะถูกจัดวางไว้ที่บริเวณใจกลางของพื้นที่ห้องโดยรวมทั้งหมดนั้นเอง ซึ่งจากขนาดของพื้นที่และความเป็นห้องแบบหน้ากว้าง ทำให้ภาพรวมของพื้นที่ในส่วนของ  Function นี้ดูมีความลงตัวพร้อมทั้งได้ความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยที่มีขึ้นจากความสูงของ Floor To Ceiling 3 เมตร อีกด้วยนะครับ

 

 

ในส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ของ Unit Plan นี้ บอกเลยว่า … ส่วนตัวผมแล้ว ผมอยากเห็นการออกแบบในส่วนของ Function : Bedroom นี้มากที่สุดครับ

 

“มันมีอะไรพิเศษ หรือ น่าสนใจขนาดนั้นเลยเหรอครับพี่ ?” 

 

คือ จริงๆแล้วโครงการ EYSE Sukhumvit 43 by Singha Estate ก่อนหน้านี้ เคยมีห้องตัวอย่างแบบ 2 Bedroom มาก่อนหน้านี้ในตอนที่เปิดตัวโครงการใหม่ๆอะครับ ซึ่งตอนนั้นส่วนตัวผมแล้ว ผมแอบติดใจกับการออกแบบในส่วนของพื้นที่ Function : Master Bedroom อยู่นิดหน่อยอะครับ 

 

ซึ่งพอได้ยินว่า…โครงการนี้เค้าจะมีการทำห้องตัวอย่างใหม่เพื่อเปิดให้คนที่สนใจได้เข้าชม ผมก็เลยแอบจ้องจับผิด เอ้ย… จ้องให้ความสนใจการออกแบบ Function Layout ในส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom เป็นพิเศษ 

 

 

ซึ่งสำหรับ Function : Bedroom ของห้องตัวอย่างใหม่นี้ ผมมองภาพรวมแล้วถือว่าจัดสรรและออกแบบได้อย่างลงตัว ทั้งเรื่องของขนาดของพื้นที่ และ บานกระจกด้านข้าง ที่จะช่วยเรื่องของแสงสว่างและความโปร่งโล่งที่จะได้รับเวลาที่เราอยู่อาศัยภายในพื้นที่ Function นี้ ทั้งหมดดูลงตัวมากจริงๆครับ

 

 

พื้นที่บริเวณด้านข้างของเตียงนอนซึ่งอยู่ติดกับส่วนของบานหน้าต่างของห้อง ถูกจัดวางให้เป็นมุม Private โดยการจัดวางเก้าอี้ Armchair ให้เป็นทั้งมุมนั่งพักผ่อนและมุมอ่านหนังสือส่วนตัว ลงตัวมากๆกับการจัดวางพื้นที่ในส่วนนี้ครับเพราะได้ทั้งเรื่องของแสงสว่างและความเป็นส่วนตัวนะครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom ของ Unit Plan นี้ นอกเหนือจากการออกแบบขนาดของพื้นที่ และ การจัดวาง Function ให้เป็นแบบ 4 Fixtures แยกส่วนของ Shower กับส่วนของ Bathtub ออกจากกันอย่างชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้การใช้งานและดูแลทำความสะอาดจะสามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนั้นเอง

Function : Bathoom ของ Unit Plan นี้ยังสามารถเข้า-ออก ได้จากทั้งส่วนของพื้นที่ Function : Living และ Bedroom อีกด้วยนะครับ ซึ่งจะทำให้สะดวกมาขึ้นในการใช้งานพื้นที่ Function นี้นั้นเอง 

 

 

บทสรุปเพิ่มเติมสำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 54 ตร.ม.ของโครงการ EYSE Sukhumvit 43 by Singha Estate 

สำหรับ Unit Plan นี้ ผมมองว่า ทางโครงการให้ความสำคัญกับออกแบบ Unit Plan นี้ โดยเน้นในเรื่องของ Space หรือ พื้นที่ในแต่ละ Function Layout ของห้อง เพื่อให้ผู้ที่อยู่อาศัยภายใน Unit Plan นี้ได้รับประสบการณ์ในการอยู่อาศัยที่ใกล้เคียงกับการอยู่อาศัยในรูปแบบของบ้านนั้นเองครับ

โดยเราจะสังเกตุเห็นได้จาก … การออกแบบพื้นที่ Function Layout ต่างๆ ที่ไม่ได้เน้นหรือพยายามจะซอยแยก Function การใช้งานให้ออกมามีความหลากหลาย แต่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยเป็นหลักแทน …

ซึ่งสำหรับผมเรื่องของ Space หรือ ประสบการณ์ในการอยู่อาศัยที่โปร่งโล่งนั้น คือ ความหรูหา และ Luxury ในการอยู่อาศัยที่แท้จริงนะครับ

 

Floor Plan : การออกแบบตัวอาคารพักอาศัยโดยแยกเป็น 2 อาคาร เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัย โดยในแต่ละ Floor จะมียูนิตการอยู่อาศัยสูงสุดแค่เพียง 10 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น [ซึ่งถือว่าน้อยมากๆ]

ส่วนตำแหน่งการจัดวางพื้นที่ส่วนกลาง หรือ Facilities Area จะถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งด้านในของพื้นที่ตัวโครงการ โดยส่วนของ Swiming Pool กับ Fitness จะอยู่บริเวณชั้น 3 ของอาคารที่แยกออกมา [ เทียบระดับชั้นจากอาคารพักอาศัย] เพื่อความเป็นสัดส่วนและเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับทุกยูนิตการอยู่อาศัยภายในโครงการ

อีกส่วนพื้นที่ของโครงการที่ต้องของชื่นชม คือ ตำแหน่งของการจัดวางพื้นที่ Courtyard Area พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่จะอยู่บริเวณตำแหน่งกึ่งกลางของพื้นที่โครงการ ซึ่งถูกโอบล้อมด้วยอาคารพักอาศัยทั้ง 2 อาคาร

ข้อดีของการออกแบบพื้นที่ Courtyard Area แบบนี้ก็คือ Unit Plan ที่อยู่ในตำแหน่งด้านในของโครงการ จะสามารถได้วิวพื้นที่สีเขียวไปพร้อมกับวิว Swimming Pool ของโครงการ ทำให้เวลาที่เราอยู่อาศัยจริงภายในแต่ละตำแหน่งห้องก็สามารถเห็นวิวต้นไม้สีเขียวเพิ่มอารมณ์การอยู่อาศัยในความเป็นบ้านมากยิ่งขึ้น 

ส่วนตำแหน่งห้องที่หันออกไปรอบนอกของตัวโครงการ ทางโครงการก็จะเน้นในการจัดวางต้นใม้ใหญ่ใบเขียวไว้ให้โดยรอบทั้งหมด เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว และ ความร่มรื่นให้กับตัวโครงการและการอยู่อาศัยอีกด้วยครับ

Facilities : Lobby , Storage Room ,  Mailbox , Garden Lounge , The Living Room , The Meeting Room , Changing Room with Steam Room and Private Onsen , Swimming Pool with Kid Pool , Pool Deck and  Jacuzzi , Fitness

Courtyard Area : Sunken Terrace , Lawn Terrace , Waterfall Terrace 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่จอดรถ :  100% [Fix ตำแหน่งที่จอดรถ]

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 100 บาท / 1,000 บาท ต่อ ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 13.99 ล้าน

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ  Project : EYSE Sukhumvit 43 by Singha Estate สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดมิเนียมเพื่อการอยู่อาศัย และให้ความสำคัญกับเรื่องของ Concept ตัวโครงการในแบบที่ผมได้กล่าวไป หรือ มีความชื่นชอบโครงการคอนโดมิเนียมในรูปแบบ Low Rise จำนวนยูนิตน้อย ที่จอดรถรองรับ 100% ใน Segment : Luxury

 

โครงการ EYSE Sukhumvit 43 by Singha Estate คือหนึ่งในโครงการที่ผมมองว่าน่าสนใจมากๆและอยากจะแนะนำว่าคุณต้องไม่ควรพลาดที่ต้องหาเวลาไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างของโครงการนี้กันนะครับ

 

เพิ่มเติม …

EYSE Sukhumvit 43 by Singha Estate

เริ่ม 13.99 ล้าน*

ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 500,000 บาท*

คลิก : https://www.singhaestate.co.th/en/residential/condo/eyse/sukhumvit43

Call Center : 1221

Comments

comments