Project : Dcon Prime River Front – Rattanathibet by Orrada [Ready To Move In]

Posted on มีนาคม 31, 2019, 12:30 pm
35 secs

Project : Dcon Prime River Front – Rattanathibet by Orrada [Ready To Move In]

ข้อดีอย่างหนึ่งสำหรับงานที่ผมทำในทุกวันนี้ การได้ทำเพจเกี่ยวกับอสังหาฯ เกี่ยวกับเรื่องที่อยู่อาศัย นอกจากมันจะเป็นสิ่งที่ผมรักแล้ว การได้มีโอกาสได้เข้าไปชมโครงการใหม่ๆ โดยเฉพาะกับโครงการที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ มันให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนการเดินเข้าป่า ไปหาช้างเผือก เชือกงาม หลายๆครั้ง หลายๆโครงการ โดยเฉพาะโครงการของ Developer เจ้าใหม่ๆ หรือ Developer รายย่อย

ซึ่งเอาเข้าจริง Developer รายย่อยหลายๆเจ้า เค้าก็พัฒนาโครงการออกมาได้ดูดีมากๆ เผลอๆผมมองว่าอาจจะดีกว่าโครงการของ Developer เจ้าใหญ่ๆบางเจ้าซะด้วยซ้ำ รูปแบบของอาคารไม่ต้องสวย ล้ำ กระจกโค้งเว้าอะไรให้มันยุ่งยาก แต่สิ่งที่เราจะได้รับจากโครงการของ Developer รายย่อยนั้นก็คือเรื่องของความตั้งใจและใส่ใจในทุกรายละเอียดที่ส่งมอบโครงการให้กับลูกค้า

และวันนี้โครงการที่ผมจะพาทุกคนไปชมกัน นั้นก็คือ Project : Dcon Prime River Front – Rattanathibet by Orrada โครงการที่ผมจัดว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการพร้อมอยู่ช้างเผือกแห่งปีนี้ ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องความดีงามของงานก่อสร้าง การเก็บรายละเอียดต่างๆภายในยูนิตการอยู่อาศัย และ Facilities Area ที่ทางโครงการนี้ เค้าใส่เข้ามาแบบจัดเต็ม ไม่แพ้โครงการของ Developer รายใหญ่

และยิ่งเมื่อดูถึงเรื่องของทำเลที่ตั้งของโครงการนี้ ก็ยิ่งทำให้โครงการนี้ดูมีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นไปอีก ด้วยความที่เป็นโครงการที่เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแทบจะตลอดสาย คือสามารถมองออกไปแบบว่าสุดลูกหูลูกตา เอาจริงๆคือมองเห็นไปสุดถึงใจกลางเมืองกันเลย และ ตัวโครงการยังตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานีไทรม้า ดังนั้นเรื่องของการเดินทางเข้าเมืองก็ถือว่าสะดวกสบายมากๆ สำหรับใครที่ใช้การเดินทางโดยรถไฟฟ้าเข้าไปทำงานในเมือง

โดยสำหรับในบทความ Project : Dcon Prime River Front – Rattanathibet by Orrada ด้วยความที่โครงการสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ได้แล้ว ดังนั้นหลักๆผมจะพาทุกคนไปชมในเรื่องของคุณภาพงานกับของที่ทางโครงการนี้เค้าส่งมอบให้กับลูกค้า มาดูกันครับว่าจะสมกับเป็นโครงการช้างเผือกแบบที่ผมบอกไว้มั้ย?

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ติดถนน รัตนาธิเบศร์ เขตเมืองนนทบุรี ติดสถานี รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานีไทรม้า (ประมาณ 100 ม. ถึงบันไดทางขึ้นเลย)

5 สถานีถึง Central Westgate (สายสีม่วง) , 4 สถานีถึง Interchange ศูนย์ราชการนนทบุรี (สายสีชมพู) เชื่อมรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่ สถานีเตาปูน

โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ เช่น

ใกล้ห้างสรรพสินค้า ( Central Rattanathibet / Ikea / Central Plaza WestGate / Lotus / Big C )

ขนาดที่ดิน : 2 – 1 – 16 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 38 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : 638 Units + 3 Shop (จำนวนยูนิตต่อชั้นสูงสุด 22 ยูนิต)

ขนาดพื้นที่ใช้สอย : ด้วยความที่โครงการ Dcon Prime เป็นโครงการที่มีการใส่ Furniture (Build In) จาก Starmark มาให้แบบพร้อมอยู่เลย ดังนั้นในส่วนของข้อมูล Unit Plan ผมจะนำเสนอเรื่องของรายละเอียดชิ้นเฟอร์ต่างๆในแต่ละ Unit Type และด้วยความที่โครงการนี้เค้าต่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ดังนั้นผมจะเอาภาพถ่ายสภาพห้องจริงพร้อมส่งมอบ มาให้ดูกันว่าคุณภาพงานของโครงการนี้เค้าดีงามแค่ไหนนะครับ

1 Bedroom ( 26.58 – 32.50 ตร.ม. )

ด้วยความที่ Unit Plan แบบ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ประมาณ 30 ตร.ม. Type A 4 น่าจะเป็น Unit Plan ที่เป็น Mode หลักของโครงการนี้ ดังนั้นทางโครงการจึงได้มีการตกแต่งห้องตัวอย่างให้สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปชมกันได้ ซึ่งเมื่อแต่งห้องตัวอย่างออกมาส่วนขนาดนี้ ผมก็จะขอพูดถึงและวิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ของ Unit Plan แบบ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ประมาณ 30 ตร.ม. Type A 4 ให้ด้วยเลยแล้วกันนะครับ

เมื่อเราเปิดประตูห้องเข้ามาจะพบกับส่วนของ Function : Living และ ส่วนของ Function : Kitchen + Dining ซึ่งจะอยู่บริเวณพื้นที่ด้านในสุดที่อยู่ติดกับส่วนของพื้นที่ระเบียงของห้อง

ส่วนของพื้นที่ Function : Living จะมีฉากกั้นกระจกบานเลื่อน เพื่อกั้นพื้นที่ความเป็นสัดเป็นส่วนของ Function : Living กับ Kitchen + Dining เพื่อเป็นการช่วยลดเรื่องของกลิ่นรบกวนเวลาที่เราประกอบอาหารภายในห้องนะครับ

ส่วนพื้นที่ Function : Living กับ Bedroom จะถูกกั้นด้วยบานประตูทึบเปิด-ปิด เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวเวลาที่เราอยู่อาศัยในส่วนของ Function : Bedroom

ต้องบอกเลยว่าถ้าเราดูจากภาพ Unit Plan ด้านบนก็จะเห็นเลยว่า การออกแบบ Unit Plan 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ประมาณ 30 ตร.ม. ของโครงการนี้เค้าจะเน้นให้ความสำคัญกับพื้นที่ในส่วนของ Function : Bedroom มากที่สุด โดยสามารถดูได้จากสัดส่วนขนาดพื้นที่ของ Function : Bedroom นี้จะมีขนาดใหญ่ที่สุด

บริเวณด้านข้างของส่วนของเตียงนอน ที่เป็นบานหน้าต่างของห้อง ก็ถูกจัดให้เป็นมุมโต๊ะอ่านหนังสือ มุมนั่งทำงาน มองวิวด้านนอก ก็ดูลงตัวเลยนะครับ

ส่วนของ Function : Bathroom บริเวณด้านหน้ามีการแต่งเป็นมุมอารมณ์โต๊เครื่องแป้ง โต๊ะแต่งหน้า คุณผู้หญิงน่าจะชื่นชอบนะครับ

ส่วนของ Function : Kitchen จะอยู่ระหว่าง Function : Living กับ พื้นที่ระเบียงด้านนอก ขนาดพื้นที่ถ้าดูจากรูปอาจดูแคบไปหน่อย แต่ถ้าไปชมห้องตัวอย่างจริงๆ ต้องบอกเลยว่าพื้นที่ในส่วนของ Function นี้ดูกว้างและดูลงตัวดีแล้วนะครับ

2 Bedrooms ( 48.25 – 60.00 ตร.ม. )

ในส่วนของงานส่งมอบห้องจริงให้กับลูกค้า ที่ผมเลือกที่จะนำภาพห้องจริงมาให้ชมกัน เพราะอยากให้ทุกคนเห็นถึงคุณภาพงานของโครงการนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่า งานดี และถือว่าเมื่อเทียบกับราคา (ตร.ม. หลักหมื่นบาท) ถือว่าดีงามและคุ้มค่ามากๆ

 

 

 

 

ซึ่งตอนที่ผมเข้าไปดูภายในห้อง ดูรายละเอียดของงาน ทำให้ผมแอบนึกถึงงานของ Developer รายใหญ่บางเจ้าที่ผมเคยร่วมงานเมื่อนานมาแล้วเลยครับ สำหรับงานห้องจริงของโครงการนี้ดีจริงครับ ถ้าใครไม่เชื่อลองแวะไปชมห้องจริงกันได้ที่โครงการเลยครับ

Floor Plan : 

07 – 36 FL. : Residential

 

Facilities : Outdoor Lobby , Library , Sky Louge , Sky Fitness, Infinity Edge Pool , Sky Garden

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : 31% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน) 

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 40 / 400 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 1.59 ล้านบาท* [ Fully Furnished ]

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับโครงการ Project : Dcon Prime River Front – Rattanathibet by Orrada สมกับที่ผมจัดให้เป็นอีกหนึ่งโครงการพร้อมอยู่ช้างเผือกแห่งปีนี้มั้ย? และผมมองว่าเป็นโครงการของ Developer รายย่อย ที่ Developer รายใหญ่บางเจ้าควรแวะเวียนมาดูงานนะครับ เพราะโครงการนี้เค้าตั้งใจทำของออกมาดี ส่งมอบให้กับลูกค้าจริง พูดเลยว่าอิจฉาคนแถวนั้นที่มีโครงการงานดีๆแบบนี้ และที่สำคัญยังได้วิวสวยๆของแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตะวันออก สวยๆอีก อันนี้ผมพูดจริงนะว่าอิจฉาจริงๆครับ

แอบบอกตำแหน่ง Unit Recommended ของโครงการนี้ พ่วงมาด้วยแล้วกันเนอะ … ตำแหน่งที่จะได้วิวตามภาพด้านบนจากภายในห้องและส่วนของพื้นที่ระเบียง คือ ตำแหน่งยูนิต 17 ระดับความสูงแนะนำว่าชั้น 25 ขึ้นไปนะครับ ทำไมต้องเลือกชั้นสูงขนาดนั้น เพื่อจะให้ได้วิวขอบฟ้าวิวเมืองเป็นฉากหลังตามภาพเลยนะครับ

และสำหรับใครที่สนใจโครงการ Dcon Prime River Front – Rattanathibet by Orrada อย่างที่บอกไป ว่าโครงการตอนนี้ก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้ว ดังนั้นก็สามารถเข้าไปแวะชม วิวแม่น้ำเจ้าพระยา จากชั้น 38 Sky Facilities ของโครงการ รวมถึงสามารถเข้าชมห้องจริงเพื่อดูตำแหน่งห้องและวิวจริงได้เลยนะครับ

 

สนใจลงทะเบียน หรือ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://bit.ly/2HJUdfk

โทรสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม : 02-195-8291 – 3

Line ID : @dconprime

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะครับ

Comments

comments