Project : Cloud Residences Sukhumvit 23 by Risland

Posted on กุมภาพันธ์ 18, 2020, 7:25 pm
3 mins

Project : CLOUD Residences – SKV23 by Risland

ผ่านไป 2 เดือนแล้วนะครับสำหรับปีนี้ ซึ่งถึงแม้ในปัจจุบันวงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมบ้านเราอาจดูจะเงียบเหงาไปสักหน่อย เพราะเราไม่ค่อยจะได้เห็นว่ามีโครงการใหม่ Concept ว้าวๆ เปิดตัวกันอย่างคึกคักเหมือนช่วง 2 – 3 ปีก่อนในช่วงเวลาเดียวกันนี้ 

ส่วนหนึ่งก็น่าจะเกิดจากการที่ Developer หลายเจ้ามีการชะลอตัวในการเปิดตัวโครงการใหม่ๆซึ่งการชะลอตัวในการเปิดโครงการใหม่ของ Developer ส่วนหนึ่งก็น่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจของประเทศในปัจจุบัน 

แต่โดยส่วนตัวแล้ว … ผมกับมองว่าปัญหาเรื่องของเศรษฐกิจเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของปัญหาเท่านั้นไม่ใช่ปัญหาทั้งหมด เพราะจริงๆแล้วในบาง Developer ก็อาจยังมีปัจจัยอื่นๆมาประกอบด้วย เช่น ปัญหาเรื่องของ Supply คงเหลือ หรือ ปัญหาเรื่องของงานก่อสร้างที่มีความล่าช้าจึงไม่สามารถที่จะเปิดโครงการใหม่ได้ในตอนนี้

จากบรรยากาศทั้งหมดที่ผมได้กล่าวมาตอนต้นนั้น ทำให้ผมมองว่าในปี 2020 นี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งปีที่เต็มไปด้วยความท้าทายที่มีความน่าสนใจและน่าจับตามองมากๆ สำหรับโครงการไหนที่เตรียมจะเปิดตัวโครงการใหม่ในปีนี้ เพราะหมายความว่าโครงการเหล่านั้นจะต้องมีของดี…ของเด็ดอะไรที่พิเศษมาโชว์ให้เราได้เห็นกันถึงจะได้รับการตอบรับที่ดีจาก Real Demand ในปัจจุบันนี้

ซึ่งจากการที่ผมได้ติดตามข่าวสารโครงการใหม่ๆอยู่อย่างต่อเนื่อง ก็ต้องบอกเลยว่า… ตั้งแต่ต้นปีมานี้ผมก็เห็นว่ามีหลายโครงการใหม่ที่เปิดตัวมาเน้นการนำเสนอความดีงามของตัวโครงการที่โดดเด่นและมีความน่าสนใจ ทั้งในเรื่อง Concept ของตัวโครงการ , Facilities Area , งานออกแบบ Design ของตัวอาคาร และ การออกแบบ Unit Plan Function Layout ที่เน้นตอบโจทย์เรื่องของการอยู่อาศัยจริงได้อย่างลงตัวเป็นต้น 

และยิ่งถ้าโครงการใหม่ที่เปิดตัวนั้นถูกพัฒนาขึ้นบนทำเลทองของประเทศไทยอย่างทำเลสุขุมวิท ซึ่งเป็นทำเลที่เป็นเหมือนหัวใจหลักหรือศูนย์รวมของโครงการคอนโดมิเนียม ระดับ Luxury ของกรุงเทพฯละ ? ทาง Developer นั้นจะต้องออกแบบและพัฒนาโครงการ ออกมาในรูปแบบ Concept แบบไหนละ ? ถึงจะตอบโจทย์ โดนใจ ผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ให้ได้มากที่สุด

หากเรามองในมุมพฤติกรรมของ Real Demand ที่ต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลสุขุมวิท เรื่องของการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan ก็น่าจะเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักลำดับต้นๆ ที่หลายคนนำมาใช้ในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน [มุมมองจากการที่ผมได้พูดคุยกับ InsoClass และแฟนเพจหลายๆท่าน] 

และเพื่อเป็นการตอกย้ำความเชื่อนั้น … ผมเลยหาเวลาแวะเวียนไปชมหนึ่งในโครงการคอนโดมิเนียมระดับ Luxury ใหม่ล่าสุดบนทำเลความเป็น Mid Sukhumvit จากทาง บริษัท Risland  : Developer รายใหญ่จากประเทศฮ่องกง นั้นก็คือโครงการ CLOUD Residences – SKV23 by Risland 

โดยโครงการ CLOUD Residences – SKV23 by Risland นอกจากความน่าสนใจในส่วนของทำเลที่ตั้งโครงการที่อยู่ในทำเลย่าน สุขุมวิท – อโศกแล้ว ในส่วน Concept ภาพรวมการออกแบบโครงการนี้ ทางโครงการจะเน้นการออกแบบที่ดูเรียบหรูทันสมัย เพิ่มความน่าสนใจให้กับการออกแบบของตัวอาคารด้วยเส้นสาย Facade ที่พุ่งขึ้นจากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบนของตัวอาคาร

ซึ่งเส้นสายเหล่านี้จะทำหน้าที่เป็นเส้นนำสายตาไปจบที่ชั้น Sky  Facility ของโครงการนั้นเอง โดยพื้นที่ในส่วนนี้จะถูกออกแบบให้รายล้อมด้วยบานกระจกผสมกับพื้นที่สีเขียวทำให้นอกจากจะสามารถชมวิวเมืองสวยๆ ของ Mid Sukhumvit แล้วก็ยังสัมผัสกับความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียวที่โครงการมีการจัดเตรียมไว้ได้อีกด้วย 

ส่วนรายละเอียดความดีงาม Unit Plan ของโครงการนี้ ผมขอยกไปพูดถึงลงรายละเอียดในส่วนของ Project Information ด้านล่างนะครับ ซึ่งผมจะทำการวิเคราะห์ลงรายละเอียด Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างทั้งหมดของโครงการนี้เลยนะครับ ซึ่งห้องตัวอย่างทั้งหมดของโครงการนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 Type  [ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 29.9 ตร.ม. [เป็นยูนิตขนาดพื้นที่เริ่มต้น] , 1 Bedroom Extra ขนาดพื้นที่ 41.4 ตร.ม. และ Unit Plan : Double Space ขนาดพื้นที่ 43 ตร.ม. ]

และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาผมก็ขอพาทุกคนไปชมความดีงามและน่าสนใจของห้องตัวอย่างทั้งหมดของโครงการนี้ ผ่านบทความ Project : CLOUD Residences – SKV23 by Risland ในครั้งนี้นะครับ

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซ.สุขุมวิท 23 ถนนสุขุมวิท – อโศกฯ แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

ทำเลที่ตั้งของโครงการตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า 2 สาย [Interchange Station] ดังนั้นลูกบ้านจะสามารถเลือกได้ว่าจะเดินทางด้วย MRT สถานีสุขุมวิท หรือ BTS สถานีอโศก และ ยังอยู่ใกล้สถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น

สถานศึกษา : รร.สาธิตฯ ประสานมิตร, รร.นานาชาติ NIST, รร.นานาชาติ Anglo Singapore, รร.นานาชาติ Australian และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ห้างสรรพสินค้า : เทอมินอล 21

สถานที่สำคัญ : รพ. แม่ฟ้าหลวง และ ออฟฟิศในเครือบริษัทใหญ่หลายแห่ง

ขนาดที่ดิน :  1 – 3 – 27.6 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise  43 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : 372 ยูนิต

Unit Type : 1 Bedroom ขนาพื้นที่ 29-30 ตร.ม.

1 Bedroom Extra ขนาพื้นที่ 41-43 ตร.ม.

2 Bedroom ขนาพื้นที่ 57-60 ตร.ม.

Double Space ขนาดพื้นที่ 47-95 ตร.ม.

Penthouse ขนาดพื้นที่ 79-99 ตร.ม.

โดยผมจะขอทำการลงรายละเอียดวิเคราะห์ Function Layout ให้เฉพาะ Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างทั้ง 3 Type เท่านั้นนะครับ ห้องตัวอย่างทั้งหมด 3 Type  นั้นประกอบไปด้วย Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 29.9 ตร.ม. [เป็นยูนิตขนาดพื้นที่เริ่มต้น] , 1 Bedroom Extra ขนาดพื้นที่ 41.4 ตร.ม. และ Unit Plan ที่ถือว่าเป็นจุดขายของโครงการนี้เลยนั้นคือ Unit Plan : Double Space ขนาดพื้นที่ 43 ตร.ม. ซึ่งเป็นการออกแบบพื้นที่ Function แบบ Double space ที่ตอบโจทย์ Function การอยู่อาศัยแบบ 2 Bedroom และเพิ่มมิติการอยู่อาศัยกับความสูง Floor to Ceiling 4.5 เมตร  

ทำให้ภาพรวมของ Unit Plan : Double Space ขนาดพื้นที่ 43 ตร.ม. ของโครงการนี้น่าจะเป็น Unit Plan ที่ได้ Function ที่สามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบครอบครัวที่ได้อารมณ์เสมือนการอยู่อาศัยแบบบ้านนั้นเอง

 

1 Bedroom : ขนาดพื้นที่ 29.9 ตร.ม.

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 29.9 ตร.ม. เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ที่อยู่ในตำแหน่งเข้ามุมด้านซ้าย เชื่อมต่อกับส่วนของพื้นที่ Function : Dining + Living 

ส่วนพื้นที่ด้านขวามือจะเป็นในส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom ซึ่งพื้นที่ในส่วนของ Function นี้จะสามารถเลือกเข้าจากทางฝั่งประตูหน้า หรือสามารถเข้าออกได้จากฝั่งพื้นที่ Function : Bedroom ได้ด้วยเช่นกัน 

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ถูกออกแบบพื้นที่ออกมาเป็นแบบ L – Shaped ขนาดของพื้นที่ในส่วนนี้ดูเป็นสัดส่วนและลงตัวมากๆ ส่วนของพื้นที่ Function : Dining จะเป็นรูปแบบเคาน์เตอร์บาร์ที่รองรับได้แบบ 2 ที่นั่ง

ซึ่งพื้นที่ Function ในส่วนนี้ยังทำหน้าที่ตัวแบ่งโซนให้กับพื้นที่ Function : Kitchen + Dining และ Living ได้ความเป็นสัดส่วนในแต่ละ Function อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของพื้นที่ Function : Living จะเป็นตำแหน่งพื้นที่ที่อยู่ติดกับพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง สัดส่วนระยะห่างระหว่างชั้นวางทีวี กับ โซฟา ถือว่าระยะห่างกำลังพอดีไม่เล็กหรือแคบแต่อย่างใด สำหรับการอยู่อาศัยแบบคนเดียวก็ถือว่าลงตัวเลยนะครับ

ภายในส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom พื้นที่ในส่วนนี้ถูกออกแบบจัดวางให้แยกออกจากส่วนของพื้นที่ Function : Living แบบจริงจังด้วยผนังกั้น เพื่อให้เกิดความเป็นส่วนตัวและเป็นสัดส่วนในการอยู่อาศัยในพื้นที่ Function นี้

พื้นที่ Function : Bathroom จะเป็นรูปแบบ 3 Fixtures มีการแยกส่วนของพื้นที่เปียก – แห้ง ด้วยฉากกั้นกระจกอย่างชัดเจน ภาพรวมของห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวเป็นหลัก  และมีการใช้กระจกแบบยาวระยะตั้งแต่อ่างล้างหน้าไปจนชิดขอบผนัง ทำให้ห้องดูกว้างไม่อึดอัดเมื่อใช้งานจริงภายในพื้นที่ Function นี้

1 Bedroom Extra : ขนาดพื้นที่ 41.4 ตร.ม.

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom Extra ขนาดพื้นที่ 41.4 ตร.ม. รูปแบบการจัดวาง Function Layout จะมีคล้ายคลึงกับ Unit Plan : 1 Bedroom แต่ด้วยความที่ Unit Plan นี้มีขนาดพื้นที่ที่มากกว่าในแนวลึก การออกแบบ Function Layout จึงมีความแตกต่างกัน

ส่วนพื้นที่ Function : ระเบียง จะถูกย้ายไปเชื่อมต่อกับพื้นที่ Function : Bedroom แทน จึงทำให้ส่วนของพื้นที่ Function : Living  + Kitchen + Dining  มีขนาดพื้นที่เพิ่มมากขึ้นนั้นเอง 

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen เข้ามุมอยู่ด้านซ้าย มีเคาน์เตอร์ล้างจานรวมกับพื้นที่ Function : Dining ที่รองรับสำหรับ 2 ที่นั่ง และพื้นที่ในส่วนนี้จะทำหน้าที่เป็นแนวกั้นพื้นที่ Function : Kitchen + Dining กับ Living เพื่อความเป็นสัดส่วนของพื้นที่ในแต่ละ Function นั้นเอง 

ส่วนของพื้นที่ Function : Living มีความคล้ายคลึงกับห้อง 1 Bedroom เลยครับ แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่ขนาดพื้นที่ที่มากกว่าด้านในสุดชิดกับส่วนของบานหน้าต่างหลักของห้อง

ซึ่งจากห้องตัวอย่างทางโครงการตกแต่งให้เป็นเหมือนมุมนั่งทำงาน โดยทำการยกระดับพื้นขึ้นมาเป็นที่นั่ง ซึ่งดูเรียบหรูและดูดีมากๆเลยนะครับ แปลกตาดีครับแต่ก็ตอบโจทย์การใช้งานพื้นที่ในส่วนนี้ได้ลงตัวเช่นกัน

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ด้วยขนาดของพื้นที่ที่ใหญ่ขึ้น แถมพื้นที่ในส่วน Function นี้ยังได้เชื่อมต่อกับส่วนของพื้นที่ Function : ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง ทำให้บรรยากาศโดยรวมของพื้นที่ในส่วนนี้ได้รับแสงสว่างและดูโปร่งโล่งมากขึ้นนั้นเอง

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom ลักษณะการจัดวางคล้ายกับ Unit Plan : 1 Bedroom ที่เป็นรูปแบบ 3 Fixtures และมีการแยกส่วนของพื้นที่เปียก – แห้ง ด้วยฉากกั้นกระจกอย่างชัดเจน และเน้นใช้กระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวให้ความรู้สึกสะอาดตา หรูหรา และดูดีเลยครับ 

Double Space : ขนาดพื้นที่ 43 ตร.ม. 

สำหรับ Unit Plan : Double Space ขนาดพื้นที่ 43 ตร.ม. ของโครงการนี้ ก็อย่างที่ผมได้เกริ่นไว้ในตอนต้นว่า Unit Plan นี้ถือว่าเป็นหนึ่งใน Unit Plan Hilight ของโครงการนี้ทีมีความน่าสนใจมากๆ

จากการที่ทางโครงการออกแบบและตกแต่ง Unit Plan ใน Concept ความเป็น ‘Artistic Sisters’ ที่ผสานความมีเสน่ห์ หรูหรา และอบอุ่น ด้วยสีสันที่ดูเป็นธรรมชาติกึ่งพาสเทลและการเลือกวัสดุอย่างไม้สีเข้มที่ดูอบอุ่นมาเชื่อมต่อกับหินอ่อนที่บ่งบอกถึงความหรูหราได้ภายในตัวเอง รวมไปถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ทางโครงการจัดออกมาได้ดีทีเดียวครับ ให้อารมณ์ความรู้สึกการอยู่อาศัยและตกแต่งแบบบ้านเดี่ยวเลยครับ

แต่เดี๋ยวก่อนครับ … ความดีงามของ Unit Plan : Double Space ยังไม่หมดแต่เพียงเรื่องของงานตกแต่งเท่านั้นนะครับ แต่สำหรับ Unit Plan : Double Space นี้ยังได้ความสูง Floor To Ceiling 4.5 เมตร และถูกออกแบบพื้นที่ Function Layout เป็นแบบ Double space โดยการแบ่งพื้นที่ในส่วนของชั้นล่างและชั้นบนให้สามารถจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

เพิ่มเติม … อีกเรื่องหนึ่งที่ผมชอบเป็นการส่วนตัวสำหรับ Unit Plan นี้ นั่นคือ Function Layout เป็นแบบห้องหน้ากว้าง จึงช่วยเรื่องของความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยมีมากยิ่งขึ้นนั้นเอง

ส่วนของพื้นที่ Function : Living จะได้เพดานที่สูงมากขึ้น เพื่อให้การอยู่อาศัยในพื้นที่ในส่วนนี้ได้ความรู้สึกที่ดูกว้างขวางและโปร่งโล่งมากขึ้น เสมือนการอยู่อาศัยแบบบ้านเดี่ยวเลยครับ

พื้นที่ในส่วนของ Function : Living นี้จะเป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen + Dining โดยส่วนของ Function : Dining ภายในห้องตัวอย่างจะถูกจัดวางเป็นแบบโต๊ะกลมที่รองรับแบบ 4 ที่นั่ง สะท้อนการอยู่อาศัยแบบครอบครัวซึ่งดูอบอุ่นและลงตัวดีครับสำหรับมุมนี้

พื้นที่ส่วน Function : Bedroom ชั้นล่าง ขนาดของพื้นที่อาจไม่ใหญ่มากนัก แต่ด้วยความที่พื้นที่ในส่วนของ Function นี้ถูกจัดวางไว้ตำแหน่งชิดกับบานหน้าต่างของห้อง ซึ่งช่วยให้บรรยากาศในการอยู่อาศัยภายในพื้นที่ Function นี้ดูโปร่งโล่งและได้รับแสงสว่างมากยิ่งขึ้นนั้นเอง

ขึ้นบันไดมาที่ชั้นบนจะเป็นพื้นที่ส่วนกลางซึ่งถูกแบ่งเป็น Function : Bedroom + Private Living และ Walk in Closet  ซึ่งมุม Living นี้ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวกว่าข้างล่าง รองรับสำหรับเป็น Function นั่งเล่น ดูทีวี แยกออกจากชั้นล่างได้ หรือ สามารถเปลี่ยนเป็นมุมทำงาน อ่านหนังสือก็ลงตัวอยู่ครับ

สำหรับพื้นที่ Function : Walk in Closet ถึงแม้จะอยู่แยกออกจาก Bedroom ชั้นบน แต่ด้วยชั้นบนมีความเป็นส่วนตัวพอสมควรอยู่แล้ว จึงไม่รู้สึกว่า Function ในส่วนนี้จะดูขัดต่อการใช้งานเท่าไหร่นักนะครับ และการจัดวาง Function Layout ไว้ข้างนอกแบบนี้ สำหรับคุณผู้หญิงอาจจะชื่นชอบมากๆด้วย เพราะจะทำให้มีพื้นที่สำหรับการแต่งตัวที่กว้างขึ้นกว่าเดิมเยอะมากเลยนะครับ

ในส่วน Function : Bedroom ชั้นบน โครงการตกแต่งพื้นที่ในส่วน Function นี้ให้ดูมีความสุขุมมากขึ้นกว่าเดิม แตกต่างจาก Function : Bedroom ชั้นล่าง เลยนะครับ ซึ่งหากดูจาก Plan แล้ว มีขนาดพื้นที่เล็กกว่า Bedroom ชั้นล่างนิดหน่อย แต่ด้วยการลดทอนตู้เสื้อผ้าออกมาไว้ข้างนอก จึงทำให้พื้นที่ในส่วนของ Function นี้มีขนาดพื้นที่กว้างกว่านั่นเองครับ

Function : Bathroom ของยูนิตนี้จะมีเอกลักษณ์เหมือนกันกับ 1 Bedroom และ 1 Bedroom Extra ตั้งแต่การใช้วัสดุกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว และกระจกกว้างเต็มพื้นที่ผนัง มีการแยกโซนเปียก – แห้งไว้อย่างชัดเจน 

2 Bedroom : ขนาดพื้นที่ 60.50 ตร.ม.

Penthouse : ขนาดพื้นที่ 78.90 ตร.ม.

 

Floor Plan

Facilities :

Garden Way , Lobby , Auto Parking , Co-working Space , Swimming Pool , Kid’s Pool & Shallow Pool , Seating Area , Jacuzzi , Sky Fitness , Sauna , Mini Golf Room , Yoga Room , Co-working Space , Sky Lounge , Sky Amphitheater

จำนวนที่จอดรถ : 249 คัน [67% จากจำนวนยูนิตทั้งหมด]

ราคาเริ่มต้น : 5.99 ล้านบาท

สำหรับบทความ Project : CLOUD Residences – SKV23 by Risland ในครั้งนี้ก็จะประมาณนี้นะครับ โดยโครงการนี้นับว่าเป็นหนึ่งในโครงการคอนโดมิเนียมระดับ Luxury ที่มีความน่าสนใจจากทั้งงานออกแบบของอาคาร และ Concept ของตัวโครงการที่แม้อาจจะดูเรียบง่ายแต่ก็ยังคงได้ความหรูหราทันสมัย  

ส่วน Unit Plan ของโครงการนี้ที่มีความหลากหลายนั้น ผมมองว่าจริงแล้วก็มีอีกหลายๆ Unit Plan ที่น่าสนใจและน่าจะตอบโจทย์โดนใจใครหลายคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในทำเลใจกลางความเป็น Mid Sukhumvit นะครับ

ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้หรือสนใจ Unit Plan อื่นๆของโครงการนี้ที่คุณสนใจ ก็สามารถพิมพ์ Inbox เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองกับผมเพิ่มเติมได้เหมือนเดิมนะครับ

 

เพิ่มเติม …

CLOUD Residences – SKV23 by Risland

First Call วันที่ 20-21 มี.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น.

@Sales Gallery CLOUD Residences – SKV23

ซึ่งทางโครงการเค้ามีโปรโมชั่นพิเศษภายในงานนี้ด้วยนะครับ

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ : http://bit.ly/2sSswMu

โทร : 02-026-6888

 

ขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม

Comments

comments