Project : Chapter Thonglor 25 by Pruksa

Posted on มกราคม 15, 2019, 7:22 pm
2 mins

Project : Chapter Thonglor 25 by Pruksa

ถ้าจะให้พูดถึงทำเลอย่าง ซ.ทองหล่อ หลายๆคนคงนึกถึงสถานที่ที่เป็นแหล่งพบปะ กินดื่ม สังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือ ร้านอาหารหรู ที่มีความชิคๆชิลๆ ตามแต่ความชอบหรือ Lifestyle ของแต่ละคนโดยตลอด 2 ข้างทางของถนน ซ.ทองหล่อ นอกจากจะเต็มไปด้วยร้านอาหารชื่อดังต่างๆแล้ว สำหรับทำเลนี้ก็ยังเป็นทำเลที่รายล้อมไปด้วยโครงการคอนโดมิเนียม ระดับ Luxury มากมาย ตามที่ใครหลายๆคนรู้กัน

โดยวันนี้โครงการที่ผมอยากจะขอมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกันสำหรับบทความนี้นั้นก็คือโครงการ Chapter Thonglor 25 by Pruksa ซึ่งความน่าสนใจของโครงการนี้นอกเหนือจากในส่วนของ Concept งานดีไซน์ของตัวโครงการ ภายใต้ Concept : Curated Thonglor Living ที่มาจากการเลือกสรรและออกแบบให้ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ทั้งในแง่งานออกแบบของทั้งโครงการ,ประสบการณ์การอยู่อาศัย ทำเลที่ตั้ง และ ความเป็นส่วนตัวแล้วนั้น ในส่วนของการตกแต่งสำนักงาน หรือ ที่เราเรียกกันติดปากว่า Sales Office นั้นก็ยังมีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

ซึ่งความน่าสนใจของ Sales Office ของโครงการ Chapter Thonglor 25 by Pruksa นั้น เค้าได้มีการออกแบบพื้นที่ในส่วนของด้านหลังของ Sales Office ให้เป็นบรรยากาศของร้านกาแฟ Chapter Cafe (กาแฟจากร้านดัง Pacamara)  อารมณ์ออกแนวเหมือนร้านกาแฟ Cafe ในบรรยากาศแบบสวนหลังบ้าน

บรรยากกาศด้านในต้องบอกเลยว่าให้ความรู้สึกร่มรื่นและดูสะอาดตา เหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟเย็นๆชิลๆสักแก้ว พร้อมกับโพสต์ท่าถ่ายรูปสวยๆ ไว้อัพ Status ลง Social Network มากๆ

ซึ่งถ้าถามว่าแล้วร้าน Cafe แบบนี้มันไปเกี่ยวข้องอะไรกับโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลอย่างทองหล่อ? ผมว่าทางโครงการอยากจะสื่อหรือสะท้อนเรื่องของ Lifestyle ความเป็นทำเลทองหล่อที่เป็นทำเลที่มีร้านอาหาร หรือ ร้าน Cafe ชิคๆชิลๆ อยู่หลากหลาย และ อีกอย่างคือ บรรยากาศที่ดูสงบร่มรื่นภายในของโครงการ  

ในมุมเรื่องของความสงบร่มรื่นของโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลนี้ ผมมองว่าทางโครงการเลือกวิธีในการสื่อสารออกมาได้ดีเลยที่เดียว ส่วนเรื่องของความน่าสนใจในตัวโครงการ สำหรับบทความนี้ผมจะพาทุกคนไปชมในส่วนของห้องตัวอย่างของโครงการ และ ทำการวิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ของห้องตัวอย่างทั้ง 2 แบบว่ามีความน่าสนใจตรงไหนกันบ้าง แต่ก่อนอื่นเราไปดูในส่วนของ Project Information ของโครงการนี้กันก่อนนะครับ

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซอยทองหล่อ 25 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ เช่น The Commons , J Avenue , 72 Courtyard , Bangkok Prep School , Market Place , Emquarter , Camillian Hospital , Samitivej Hospital , Bangkok Hospital

ขนาดที่ดิน : 2 – 3 -33.8 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร

จำนวนยูนิต : ยูนิตพักอาศัย 288 ยูนิต 

Unit Type :

Studio ขนาดพื้นที่ 28.91 – 29.30 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 34.62 – 61.85 ตร.ม.

2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 57.63 – 61.17 ตร.ม.

Ground Fl. :

Master Plan : Facilities Area + ยูนิตพักอาศัย

02 – 08 Fl. : ยูนิตพักอาศัย

Facilities : ” Luxury Minimal – Related from facility “ ในการออกแบบส่วนของพื้นที่ส่วนกลางของโครงการจะเน้นที่เส้นโค้ง เพื่อออกแบบให้ Space และ Element ดูมีความหลากหลายและเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยผสานกับ Color Schematic ที่ช่วยให้เกิดความนุ่มนวล อบอุ่น

• The Chapter Hall • The Social Club • Co-Function Space • The Capsule • The Sunset Deck • Fine & Dine Club • White Marble Pool

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : ประมาณ 49 % (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 75/ 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 4.9 ล้านบาท** (Fully Furnish)

 

ในส่วนของห้องตัวอย่างของโครงการ Chapter Thonglor 25 by Pruksa นั้น ที่สำนักงานขายของโครงการจะมีด้วยกันทั้งหมด 2 ห้อง โดยจะมีห้องแบบ 1 Bedroom แบบ B1 ขนาด 34.62 ตร.ม. ซึ่งถือว่าเป็นห้อง Mode หลักของโครงการนี้ 

เมื่อเราเปิดประตูห้องเข้าไปจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ที่จะถูกแบ่ง Function พื้นที่ออกเป็น ซ้าย – ขวา  ด้านหนึ่งจะเป็นส่วนของ Function : Kitchen พวกเคาน์เตอร์ครัว เตาไฟฟ้า ซิ้งค์ล้างจาน และช่องสำหรับจัดวางส่วนของเครื่องซักผ้า (ฝาหน้า) ส่วนอีกด้านจะเเป็นตำแหน่งพื้นที่ในการวางส่วนของตู้เย็น และ ตู้ชั้นวางรองเท้า 

เดินตรงเข้ามาจะเจอกับส่วนของ Function : Dining + Living โดยส่วนของ Dining จะถูกจัดวางแบบ 2 Sit ดูลงตัวกับขนาดของพื้นที่ของห้อง ส่วนของ Function : Living จะอยู่ใกล้กับส่วนของบานหน้าต่างที่เชื่อมออกสู่พื้นที่ระเบียงด้านนอกได้

ส่วนของ Function : Bedroom พื้นที่ในส่วนนี้ก็จะมีบางหน้าต่างที่สามาระเปิดออกรับอากาศ หรือ แสงสว่างจากด้านนอกได้เช่นกัน แต่จะไม่มีพื้นที่ในส่วนของระเบียงนะครับ

ส่วนของ Function : Bedroom ของ Unit Plan นี้ที่ดูโดดเด่นและดูจะแตกต่างจาก Unit Plan 1 Bedroom ของโครงการอื่นๆทั่วไป นั้นก็คือส่วนของ พื้นที่ Walk in Closet ที่อยู่ภายใน Function : Bedroom นี้แหละครับ … ผมคิดว่าสำหรับสาวๆ น่าจะชอบ Function ของห้องนี้มากๆ

คือส่วนของ Function : Walk in Closet นั้นพื้นที่ภายในถือว่าดูไม่อึดอัดและ ใช้งานพื้นที่ในส่วนนี้ได้จริง ทั้งส่วนของตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะแต่งหน้า ซึ่งสาเหตุที่พื้นที่ในส่วนนี้ดูแตกต่างและไม่อึดอัด นั้นเป็นเพราะการใช้เป็นบานกระจกใสในการกัน Function พื้นที่ในส่วนนี้นั้นเอง … ผมว่าไอเดียการออกแบบนี้ดูดีและลงตัวตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเลยนะครับ

ส่วนของ Function : Bathroom เป็นแบบ 3 Fixtures มีการแยกพื้นที่ส่วนเปียกแห้ง และการเลือกใช้วัสดุภายใน อย่างเช่นก็อกน้ำ ฝักบัว สายชำระต่างๆที่ดูมี Style และ หรูหราดีมากๆ อันนี้ผมชอบนะ มันให้ความรู้สึกดูดี สะอาดตา และดูแพง 

ในส่วนของห้องตัวอย่าง 2 Bedroom แบบ  C2 ขนาด 57.91 ตร.ม. ถือว่าเป็น Unit Plan ที่เป็น Mode หลักของห้องแบบ 2 Bedroom ของโครงการนี้ โดยตำแหน่งการจัดวางของ Unit Plan นี้จะอยู่บริเวณส่วนด้านในของโครงการทั้งหมด 

 

เมื่อเราเปิดประตูห้องเข้ามาจะพอกับส่วนของ Function : Kitchen ที่มีการแบ่ง Function ออกซ้าย – ขวาเช่นกัน แต่มีการเพิ่มส่วนของฉากกันบานเลื่อน ซ้าย – ขวา เพื่อความเป็นสัดส่วนภายในพื้นที่ Function ในส่วนนี้แยกกับส่วนของ Function : Living + Dining

ส่วนของ Function : Living ด้วยความที่ Unit Plan นี้เป็นตำแหน่งห้องมุม ดังนั้นในส่วนของ Function นี้จะได้บานกระจก 2 ด้าน + บานประตูออกไปทางพื้นที่ของระเบีบงห้อง จึงเพิ่มความโปรงโล่งให้กับการอยู่อาศัยในพื้นที่ Function ในส่วนนี้ของห้อง  

ทางเดินที่เชื่อมต่อกันระหว่าง Function : Living + Master Bedroom + Bedroom + Bathroom ให้ความรู้สึกเหมือนโถงทางเดินภายในอารมณ์แบบบ้านเดี่ยว

Function : Bedroom (ห้องนอนเล็ก) ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งจากการที่ Function ในส่วนนี้เชื่อมต่อกับส่วนของ Function : พื้นที่ระเบียงของห้อง

Function : Bathroom ด้านนอกจะเป็นแบบ 3 Fixtures มีส่วนของฉากกั้นอาบน้ำเพื่อแยกส่วนพื้นที่เปียก – แห้ง

ส่วนของ Function : Master Bedroom จะมีส่วนของบานหน้าต่างเช่นกัน ดังนั้นทำให้สำหรับ Unit Plan นี้ ในทุก Function ห้องสำหรับอยู่อาศัยหลักจะมีส่วนของบานหน้าต่างเพื่อช่วยเรื่องของการรับแสงสว่างทั้งหมด 

ส่วนของ Function : Bathroom ที่อยู่ภายในส่วนของ Function : Master Bedroom จะเพิ่มความพิเศษ โดยการเป็น Bathroom แบบ 4 Fixtures โดยการเพิ่มในส่วนของอ่างอาบน้ำเข้ามา

ส่วนของอ่างอาบน้ำ และ Shower Box มีการแยกส่วน Function กันอย่างชัดเจน อันนี้ผมมองว่าเป็นการออกแบบที่ดีเลยนะครับ ทั้งเรื่องของการง่ายในการดูแลทำความสะอาด และ Function ในการใช้งาน

 

เพิ่มเติม… ถ้าถามผมว่าสำหรับโครงการ Chapter Thonglor 25 by Pruksa โครงการนี้ตำแหน่งหรือยูนิตไหนที่น่าสนใจและน่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยเอง? ซึ่งโดยตามหลักในการเลือก Unit Recommended ของ Inso Condo นั้น สำหรับโครงการคอนโดมิเนียมประเภท  Low Rise ผมก็มักจะเน้นตำแหน่งของยูนิตที่อยู่บริเวณส่วนด้านในของโครงการ และเน้นยูนิตที่เป็นตำแหน่งที่ได้วิวที่หันเข้าหาพื้นที่ส่วนกลาง Facility Area ของโครงการเป็นหลัก  

ส่วนตัวแล้วผมมองว่าตำแหน่งยูนิตที่น่าสนใจสำหรับการอยู่อาศัยของโครงการนี้ ผมอยากจะขอแนะนำอยู่ 2 ตำแหน่ง และเพื่อไม่ให้เป็นการรักพี่เสียดายน้อง … ดังนั้นผมจะขอแนะนำ Unit Recommended : Chapter Thonglor 25 by Pruksa โดยแบ่งเป็นอาคารละหนึ่งตำแหน่งก็แล้วกันนะครับ

Unit Recommended : Building A 

 

 

Unit Plan แบบ 1 Bed Room ขนาดพื้นที่ 46.62 SQ.M. อาคาร A ตำแหน่ง 17 (ตามภาพประกอบด้านบน) ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 3 – 4 

ข้อดี :

สำหรับใครที่อยากได้ตำแหน่งห้องขนาดไม่ใหญ่มากนัก 1 Bed Room ขนาดพื้นที่ 46.62 SQ.M. และเน้นเรื่องของวิวจากสระว่ายน้ำด้านในของโครงการในมุมมองที่เปิดกว้างจากพื้นที่ Function : Living ตำแหน่งห้องนี้ตอบโจทย์แน่นอนครับ และด้วยความที่ตำแหน่งห้องอยู่ด้านในโครงการและหันหน้าออกไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ดังนั้นสำหรับตำแหน่งห้องนี้เวลาอยู่อาศัยจริงจะไม่ร้อนตลอดทั้งวันเลยนะครับ  

 

Unit Recommended : Building B

Unit Plan แบบ 1 Bed Room ขนาดพื้นที่ 45.72 SQ.M. อาคาร B ตำแหน่ง 13 (ตามภาพประกอบด้านบน) ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 3 – 4 เช่นกัน

ข้อดี : 

สำหรับตำแหน่งห้องนี้นั้นเหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหา Unit Plan ที่ได้ Function : 2 ห้องนอน แต่ก็ไม่อยากได้พื้นที่ภายในห้องใหญ่เกินไป ดังนั้น  Unit Plan แบบ 1 Bed Room ขนาดพื้นที่ 45.72 SQ.M. ของอาคาร B ตำแหน่ง 13 นี้น่าจะตอบโจทย์เลยครับ ด้วยการมีส่วนของ Function : ห้องอเนกประสงค์ เพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งสำหรับครอบครัวเริ่มต้นก็สามารถปรับ Function ในส่วนนี้มาเป็น Function : Bedroom สำหรับลูกเล็กได้ ก็ดูลงตัวเลยนะครับ และในส่วนของ Function Layout ของยูนิตยังได้เป็นแบบห้องหน้ากว้าง และเป็นตำแหน่งมุมอีกด้วย

ซึ่งพอเป็นตำแหน่งมุมในส่วนของหัวนอนภายใน Function : Bedroom จึงผนังไม่ติดกับห้องข้างเคียง เพิ่มความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยให้กับเจ้าของห้องอีกด้วยครับ 

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Project : Chapter Thonglor 25 by Pruksa โครงการคอนโดมิเนียม Low Rise + Fully Furnished ทำเล Luxury Resident อย่างทองหล่อ กับราคาที่ต้องบอกเลยว่าหาได้อยากแล้วจริงๆ สำหรับที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ … Fully Furnished ราคาต่อตร.ม.เริ่มต้นแค่เพียง 160,000 บาทต่อตร.ม.เท่านั้น  

สำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลการอยู่อาศํย Luxury Area อย่างทำเล ซ.ทองหล่อ แบบเน้นเรื่องของการอยู่อาศัย และต้องการความเป็นส่วนตัว สงบในการอยู่อาศัย แต่ก็ยังใกล้แหล่ง Shopping + Lifestyle ผมมองว่าโครงการ Chapter Thonglor 25 by Pruksa นี้น่าจะตอบโจทย์คนที่ชอบทำเลการอยู่อาศัยในซอยทองหล่อได้ไม่ยาก

สำหรับใครที่สนใจผมแนะนำว่าให้ลองแวะเข้าไปจิบกาแฟที่ Chapter Cafe เอย…ไม่ใช่ซิ ต้องบอกว่าแวะเวียนเข้าไปชมห้องตัวอย่างจริงกันได้ที่สำนักงานขายของโครงการ ส่วนใครที่แวะไปชมโครงการนี้แล้วมีข้อสงสัย หรือ อยากให้ช่วยแนะนำในส่วนของตำแหน่งห้องที่น่าสนใจก็สามารถพิมพ์เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผมได้เช่นเคยนะครับ

 

เพิ่มเติมครับ …

Project : Chapter Thonglor 25 by Pruksa

ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท*

ลงทะเบียนรับข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่ : http://bit.ly/2zs6zUM

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร : 1739

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

Comments

comments