Project : Attitude Bearing by The Urban Property

Posted on พฤษภาคม 20, 2017, 9:56 pm
26 secs

Project : Attitude Bearing by The Urban Property

 

หากพูดถึงที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยในรูปแบบของคอนโดมิเนียม ทำเลดูจะเป็นปัจจัยหลักๆที่หลายคนใช้ในการเลือกซื้อเลือกให้ความสนใจ แต่เคยสังเกตุกันมั้ยว่า ทำเลดีๆอย่างทำเลที่ติดสถานีรถไฟฟ้า หรือ ทำเลที่อยู่ใจกลางเมือง ส่วนใหญ่แล้วราคาจะสูงมากๆส่งผลให้ Dev ส่วนใหญ่ที่พัฒนาโครงการในทำเลดีๆที่กล่าวมานั้น จำเป็นที่จะต้องปรับลดในส่วนของขนาดพื้นที่ห้อง รวมถึงเรื่องของ Spec ของวัสดุที่ใช้ เพื่อให้สามารถยัง Control Cost ได้ และ Package Price ยังสามารถตอบโจทย์กำลังซื้อได้  แต่สำหรับ Real Demand ผมเชื่อว่าหลายคนหรือแถมจะทุกคนแหละครับ ที่มองคอนโดมิเนียมสำหรับเพื่อการอยู่อาศัยเอง จะต้องอยากได้ Unit Plan ที่มีพื้นที่หน่อย วัสดุของที่ให้ต้องดี มันก็คงเป็นสิ่งที่ Real Demand ทุกคนคาดหวัง รวมถึงตัวผมด้วยแหละครับ อิอิ…

 

ดังนั้นหากว่าเราอยากจะหา Unit Plan หรือโครงการ ดีๆราคายังจับต้องได้ แบบที่กล่าวมาจะไปหาที่ไหน และจะเลือกดูยังไง ถ้าวันนี้คุณๆมีเงินมากกว่าราคาของ มากกว่าความคาดหวังของตัวคุณ มันก็คงไม่ยากหรอกเนอะ แต่มักไม่ใช่แบบนั้นนี้ซิ จริงๆปะ? ดังนั้นอยากที่ผมเคยชอบแนะนำกันไป คือ การมองหาโครงการของ Dev รายย่อยแถวทำเลใกล้ที่อยู่อาศัย บ้านเดิม ที่เราเห็นความคืบหน้างานก่อสร้าง สร้างเสร็จแน่ๆ บางที่แบบนั้นน่าจะตอบโจทย์ได้ง่ายกว่ามั้ยนะ?

 

รูปแบบโครงการเหล่านี้ ส่วนใหญ่มักจะอยู่ในทำเลการอยู่อาศัยเดิม และ พัฒนาโครงการออกมาเพื่อรองรับการอยู่อาศัยของในในพื้นที่เดิม ที่มีความต้องการขยายครอบครัว ทำเลยอดฮิตของโครงการเหล่านี้ ไล่ๆมาก็จะมีอย่าง อารีย์, สุขุมวิทตอนกลาง (อโศก-เอกมัย ซอยเลขคี่), สุขุมวิทตอนปลาย (อุดมสุข) และที่ดูว่าจะเริ่มมาช่วงหลังๆ นั้นก็คือทำเลอย่าง ซอย ลาซาล แบริ่ง … ด้วยความว่าทำเลนี้เป็นทำเลที่มีสถานศึกษาชื่อดังอยู่เยอะ อย่างเช่น ร.ร. เซนต์โยเซฟ บางนา ,  St.Andrew International School , Bangkok Pattana International School ฯลฯ คือทำเลนี้ โรงเรียนเยอะมากจริงๆครับ และที่สำคัญคือพอรถไฟฟ้าสถานี แบริ่ง เปิดใช้งานแล้วการยอมรับทำเลเลยดูดีขึ้นครับ

 

โดย โครงการที่ผมจะนำมาแนะนำสำหรับบทความนี้ ก็คือ Project : Attitude Bearing by The Urban Property แล้วโครงการนี้มันดีและแตกต่างกับโครงการ Low Rise 8 ชั้นอื่นๆยังไง เดียวผมไปสรุปให้ตอนท้ายของบทความแล้วกันเนอะ ก่อนอื่นมาดูรายละเอียดของโครงการนี้กันก่อนดีกว่า

 

 

Project Information :
ทำเลที่ตั้งโครงการ : สุขุมวิท 107 ซอยแบริ่ง 14 เมือง สมุทรปราการ ( 700 เมตร จากสถานีรถไฟฟ้า BTS แบริ่ง )

 

 

ขนาดที่ดิน : 0 – 3 – 62 ไร่
ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร
จำนวนยูนิต : 137 ยูนิต

Unit Type :
1 Bedroom (25.5 – 34.6 sq.m.)

เนื่องจาก Unit Type : 1 Bedroom ของโครงการนี้มีความหลากหลาย ดังนั้นผมก็นำเสนอ Unit Plan ที่ผมชอบแล้วกันเนอะ

Unit Plan ที่ผมเลือกมานำเสนอ … เดียวๆ หลายคนเห็นแล้วก็อาจจะแบบ มันก็ทั่วไปนิ เห็นหลายโครงการก็ใช้กัน ใช่ครับ Layout แบบนี้ถ้าคนที่ดูโครงการมาเยอะต้องบอกว่าเห็นจนเบื่อแล้ว แต่สิ่งที่มันน่าสนใจและแตกต่าง มันคื่อเรื่องของ Space ครับ ขนาดพื้นที่ห้องมันมีความต่าง โดยทั่วไปเลยเคยแต่เจอ Layout แบบนี้ที่มีขนาดพื้นที่อยู่ประมาณ 24 – 30 ตร.ม. ซึ่งเอาจริงๆ Layout แบบนี้ถ้าขนาดพื้นที่เล็กๆผมมองว่า มันจะดูอึดอัดอยู่นะ … แต่สำหรับโครงการนี้ Unit Plan นี้มาด้วยขนาดประมาณ 34 Sq.m. การแบ่งสัดส่วนพื้นที่ย่อมทำได้ดีและโปล่งกว่า บวกกับการโครงการนี้เค้าทำเป็นแบบ Fully Furnished  ด้วย การจัดวาง และ Space ภายในห้องจะดูลงตัวมากๆ แน่นอน ครับ

 

ภาพตัวอย่าง : Mood and Tone ของ Furniture การตกแต่งภายในห้อง (เนื่องจาก Unit Plan ที่ผมชอบ โครงการเค้าไม่มีห้องตัวอย่างให้ดูอะ เลยต้องไปหาภาพ Unit Plan อื่นมาให้ดูแทนนะครับ)

ผมชอบภาพนี้นะ โครงการนี้เค้าให้กระจกหน้าต่างมาแบบดูดีมากๆ ดูแพงกว่าหลายๆโครงการ ที่ขายกันตร.ม.หลักแสนอีก เยี่ยมๆ

 

2 Bedroom (49.95 – 51.5 sq.m.)

ผมชอบ Unit Plan : 2 Bedroom ของโครงการนี้นะ ผมว่าเค้าแบ่งสัดส่วนกันในแต่ละ Function ได้ดีเลย และที่สำคัญ เค้าให้ความสำคัญกับ Master Bedroom ได้ดี สมกับเป็น Unit Plan 2 Bedroom หน่อยเนอะ (ส่วนใหญ่โครงการ Low Rise ใน Segment นี้ ชอบออกแบบ Unit Plan 2 Bedroom เป็นแบบ Just แค่ต้องมีให้ครบ 2 ห้องนอนอะ) ส่วนตัวชอบครับ

 

Floor Plan :
Ground Fl. :  Automated Parking System, Car park


Fl. 2 : Lobby และ ยูนิตพักอาศัย


Fl. 3 – 7: ยูนิตพักอาศัย

ผมขอเลือกชั้น 6 มายกตัวอย่างนะครับ

 

Fl. 8 : Facilities Area (Swimming Pool, Fitness, Sauna, Garden) ยูนิตพักอาศัย


Roof Fl. : Roof Garden
Facilities :
– Lobby ของโครงการจะอยู่บริเวณ ชั้น 2 (ผมชอบ Concept นี้นะ … ไม่ค่อยเห็น Dev เจ้าอื่นทำอะ ดี ดี ชอบๆ)

ออกแบบให้เป็นมุม Library และ มุม Co-Working Space

 

– Fitness Room

 

– Swimming Pool & Garden

– มีบริการ  Shuttle รับส่งไปสถานีรถไฟฟ้า BTS ด้วยนะครับ

จำนวนที่จอดรถ : 40% (รวม Automated Parking System)

ราคาเริ่มต้น :  1.8 ล้านบาท***  (ราคาเฉลี่ยประมาณ 65,500/ตรม.) หมายเหตุ : Unit Plan เริ่มต้นขนาด 25 sq.m. + Fully Furnished

คาดว่าโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จ : ไตรมาส 4 ปี 2017

 

 

เป็นไงกันบ้างครับ เห็นข้อมูลโครงการแล้ว โครงการนี้ดูน่าสนใจ น่าอยู่อาศัยมั้ย? โดยเฉพาะ ภาพ Mood and Tone ห้องตัวอย่าง ผมว่าสวยเลยนะครับ การตกแต่งเค้าเรียบหรูดูดีมากๆ แต่เอาจริงแล้วก็อย่าเชื่อผมเลยครับ ว่ามันดีมันสวยยังไง ผมว่าสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลบางนา แล้วอยากได้อารมณ์การอยู่อาศัยแบบเป็นส่วนตัว ไม่วุ่นวาย ผมแนะนำว่า ลองแวะไปดูห้องตัวอย่างโครงการนี้กันที่สำนักงานขายกันดูนะครับ แล้วคุณจะรู้เข้าใจคำที่ผมบอก คำว่า สวย เรียบหรู ดูดี คุ้มค่ากับราคาที่สามารถจับต้องได้คือแบบไหนยังไง …

 

ข้อดีของโครงการจาก Dev รายย่อยก็คือ ความใส่ใจในรายละเอียด เนี้ยแหละครับ

 

ช่วงนี้ทางโครงการเค้าก็มีโปรโมชั้น สำหรับห้องยูนิตพิเศษ … “ห้องใหญ่ เฟอร์ครบ #ผ่อนเบ๊าเบา” เพียง 3,999 บาทต่อเดือน เท่านั้นเองครับ … (จริงๆโครงการใกล้เสร็จแล้วด้วย ผ่อนไม่เท่าไรก็เตรียมโอนฯกันได้ช่วงปลายปีนี้แล้วครับ)

 

สอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่ : 027444114

http://www.theurban-attitude.com/

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

 

 

Comments

comments