Project : Andromeda by APUS Development

Posted on พฤศจิกายน 18, 2017, 3:31 pm
2 mins

Project : Andromeda by APUS DEVELOPMENT GROUP

 

เวลาที่เราพูดถึง เมือง พัทยา จ.ชลบุรี ผมเชื่อเหลือเกินว่าใครหลายคนก็น่าจะนึกถึงเมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศไทยที่คนทั่วโลกต่างก็รู้จัก ความน่าสนใจของเมืองพัทยา นอกจากความที่เป็นเมืองศูนย์รวมของการพักผ่อน กิจกรรม สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งความบันเทิงยามค่ำคืน และ อาหารทะเล Sea Food อร่อยๆ

บางคนหรืออาจจะหลายคนที่อาจจะลืมเลือนไปว่าเมืองพัทยาก็ยังมีวิวทะเลสวยๆสุดลูกหูลูกตา ที่ถือว่าเป็นสเน่ห์ ในการพักผ่อน อีกอย่างที่ทำให้ใครต่อใครต่างหลงไหล

“ทำไมถึงเป็นแบบนั้นละ เมืองพัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวติดทะเล ใครๆก็รู้ พี่จะมาบอกว่า บางคนอาจจะลืมเลือนไปว่า พัทยาก็ยังมีวิวทะเลสวยๆ … พูดแปลกๆ”

จริงอยู่ที่พอใครอ่านมาถึงตอนนี้ ก็คงแปลกใจว่าผมจะสื่ออะไรกันแน่? จริงๆแล้วก็ไม่มีอะไรหรอกครับ แต่เอาจริงๆแล้ววันนี้ ที่อยู่อาศัยที่เป็นโครงการคอนโดมิเนียม ในเมืองพัทยา ส่วนใหญ่ทำเลที่ตั้งโครงการก็มักจะอยู่บริเวณในตัวเมืองพัทยาซะมากกว่า ซึ่งโครงการเหล่านั้น ก็มักจะไม่ได้ตั้งอยู่ติดกับชายหาด หรือ ไม่สามารถมองเห็นวิวทะเลสวยๆ ได้แบบในภาพ

ดันนั้น การจะมองหาโครงการคอนโดมิเนียม ที่อยู่ในทำเลที่ตั้งดีๆและสามารถมองเห็นวิวทะเลเมืองพัทยาสวยๆ เอาจริงๆต้องบอกเลยว่า มันเริ่มหาโครงการแบบนั้นได้ยากมากแล้ว เพราะส่วนใหญ่ทำเลที่ตั้งโครงการสวยๆและสามารถมองเห็นวิวทะเลส่วนใหญ่ จะถูกพัฒนาโครงการมาเป็นพวกโรงแรมระดับ 5 ดาว ไปกันหมดแล้ว

 

และด้วยข้อจำกัดตามที่ผมได้กล่าวมาในตอนนี้ ทำให้โครงการที่ผมจะขอมานำเสนอในบทความนี้ จึงดูมีความน่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะสำหรับคนที่อยากได้คอนโดมิเนียมพักตากอากาศ วิวทะเลสวยๆ ใกล้กรุงเทพ สักหนึ่งยูนิต Project : Andromeda by APUS DEVELOPMENT GROUP น่าจะเป็นโครงการที่จะสามารถตอบโจทย์การพักผ่อน กับวิวทะเลของเมืองพัทยาสวยๆ และอีกประเด็นที่ผมชอบโครงการนี้เป็นการส่วนตัว นั้นก็คือ การที่ทำเลที่ตั้งกับวิวทะเลของโครงการนี้ ยังได้ความ Private หรือเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ อีกด้วย

 

เรื่องของทำเลที่ตั้งโครงการ และ วิวทะเล สวยๆของโครงการ Andromeda by APUS DEVELOPMENT GROUP ผมขอยกความดีความชอบให้กับ Dev เจ้าของโครงการนี้แบบเต็มๆเลยครับ ต้องบอกก่อนว่าด้วยความที่ Dev เจ้านี้เป็นคนท้องถิ่น จึงทำให้มีความเข้าใจเรื่องของกายภาพของทำเลเมืองพัทยาดีมากๆ

ดังนั้นแต่ละโครงการของ Dev เจ้านี้ ต้องบอกเลยว่าทำเลและวิวที่ได้ คือ ที่สุดของโครงการคอนโดมิเนียมในพัทยาจริงๆ ( ซึ่งจะเห็นได้จาก โครงการก่อนๆ ที่ Dev เจ้านี้เคยพัฒนาที่ผ่านมา ขนาดผมเคยอยู่อาศัยในจ.ชลบุรีมาก็นาน หลายๆโครงการหลายๆทำเล ผมยังไม่เคยรู้เลยว่าเมืองพัทยา ก็มีทำเล ที่ได้วิวทะเลสวยๆ สงบและเป็นส่วนตัว แบบนี้ด้วยเหรอ >///<)

ส่วนในเรื่องของงานก่อสร้าง รวมถึงเรื่องของวัสดุ Spec ที่โครงการนี้เลือกใช้ ต้องบอกเลยว่า หลายๆโครงการในกรุงเทพฯ ที่ราคา 100,000-200,000 บาทต่อตร.ม. ยังต้องอาย เผลอๆจะสู้ของที่โครงการนี้ให้ไม่ได้ด้วยซ้ำ (ส่วนตัวจากการที่ได้เป็นเดินดูห้องตัวอย่าง และ เคยเห็นงานก่อสร้างแล้วเสร็จจากโครงการเก่าของ Dev เจ้านี้คือบอกได้คำเดียวว่าดีงาม คุ้มค่า สุดๆ)

ภาพถ่ายจากยูนิตจริงที่แล้วเสร็จของโครงการ Project : DEL MARE BEACHFRONT by APUS DEVELOPMENT GROUP

 

ด้วยความน่าสนใจของโครงการตามที่ได้กล่าวมาตอนต้นทั้งหมดนี้ จึงเป็นที่มาทำให้ผมอยากจะขอนำเสนอบทความ Project : Andromeda by APUS DEVELOPMENT GROUP ให้กับโครงการนี้

 

Project Information :
ทำเลที่ตั้งโครงการ :  ซ.เกษตรสิน 11 เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี (ใกล้กับเขาพระตำหนัก และ The Chocolate Factory) 

ขนาดที่ดิน : 1 – 2 – 83.6  ไร่
ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 36 ชั้น 1 อาคาร 

จำนวนยูนิต : 216 ยูนิต

Unit Type :

Studio ( 28 – 29 sq.m.)

Unit Type : Studio ขนาด 28 – 29 sq.m. จุดเด่น คือ ผนังของห้องที่เชื่อมต่อกับภายนอกจะเป็นบานกระจกเชื่อมต่อกันตลอดแนว ตั้งแต่บริเวณส่วนที่เป็นหัวนอน จนถึงส่วนของพื้นที่ระเบียง ไม่มีส่วนของผนังทึบมาบดบังวิว ทำให้ห้องจะดูโปร่งโล่งและรับวิวทะเลได้เต็มแบบเต็มที่ ถือว่าการออกแบบทำออกมาได้ดีมาก และ ตอนโครงการแล้วเสร็จยูนิตจริงก็น่าจะออกมาดูว้าวได้เลยทีเดียว สำหรับ Unit Type : Studio ขนาด 28 – 29 sq.m. ของโครงการนี้

 

1 Bedroom ( 33 – 54 sq.m. )

สำหรับ Unit Type : 1 Bedroom ( 33 – 54 sq.m. ) การออกแบบ Function จะเพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับพื้นที่ส่วนของ Living กับ Bedroom ด้วยฉากบานเลื่อนทึบ แต่หากใครต้องการความเปิดโล่งก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ โดยรวมแล้วผมชอบนะ เพื่อเราสามารถรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้ และ ที่ชอบอีกอย่างคือ การจัดพื้นที่ Function ในส่วนของ Walk in Closet เพิ่มความเป็นสัดส่วน ทำให้ดูหรูและดูดีเลยสำหรับ Unit Type นี้

 

2 Bedroom ( 60 – 75 sq.m. )

 

 

Unit Type : 2 Bedroom ( 60 – 75 sq.m. ) การออกแบบและจัดวาง Function จะเน้นให้ความสำคัญกับส่วนของ Function : Master Bedroom โดยการจัดวางให้ Layout ของห้องหันหน้าออกไปรับวิวด้านหน้าของโครงการซึ่งเป็นวิวทะเลเป็นหลัก และมีการเพิ่มในส่วนของ Function : Bathroom เพื่อความเป็นส่วนตัว โดยรวมแล้วสำหรับ Unit Type นี้ ผมว่าเหมาะสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เป็น Family ครอบครัว พ่อ – แม่ ที่มีลูก 1 – 2 คน น่าจะชอบ และ มีพื้นที่ในส่วนของ Living เพื่อตอบโจทย์ทำกิจกรรมต่างๆในวันพักผ่อนสุดสัปดาห์

หมายเหตุ : อย่างที่บอกไป ว่าโครงการนี้เรื่องของ Spec วัสดุที่ทางโครงการเลือกสรรมา ต้องยอมรับเลยครับว่า หรูหรา และ ดูดีมากๆ (เก็บภาพรวมๆบรรยากาศภายในห้องตัวอย่างมาให้ชมกัน … เป็นการเรียกน้ำย่อย สำหรับคนที่สนใจ แต่ถ้าสนใจ ผมอยากให้ลองแวะไปดูของห้องตัวอย่างจริงที่สำนักงานขายโครงการเลย น่าจะฟินกว่านะ … )

 

 

 

 

 

Floor Plan :
Master Plan 

Fl. 2 – 23 : ยูนิตพักอาศัย ( มีเพียง 8 ยูนิต : ชั้น )

Fl. 24 – 25 : Facilities Area

Fl. 26 – 35 : ยูนิตพักอาศัย ( มีเพียง 4 ยูนิต : ชั้น )

Rooftop  : Facilities Area

จุดเด่น ของ Floor Plan โครงการนี้ คือ ในแต่ละชั้น จะได้ความรู้สึกเป็น Single Corridor ทั้งหมด และ ยูนิตส่วนใหญ่จะหันหน้าออก วิวทะเล มุมมองเปิดโล่งนะครับ 

 

Facilities : Sky lounge , Infinity edge sky pool , Fitness center , Library room , Meeting room , Jacuzzi & hydrotherapy , Panoramic Spa Pool , Freespace garden , Play room , Entertainment room , Steam & sauna room , Landscaped gardens , 2 Passenger elevators , 1 Firefighter elevators , Proximity card access , Motion sensor lighting , Full Security system 24 hours CCTV , Access control , Alarm system , Door lock system

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : ประมาณ 30% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

โครงการคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จ : ไตรมาส 4 / 2019

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 55 / 600 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 2.8 ล้านบาท*** ( ราคาต่อตร.ม.เฉลี่ยประมาณ 125,000 บาท/ตรม. )

 

และสำหรับโครงการนี้ ถ้าถามผมว่า ส่วนตัวแล้วผมชอบ Unit Type ไหน ? และ ถ้าจะให้แนะนำว่าห้องตำแหน่งไหนที่สวยและน่าสนใจมากที่สุด … เอาส่วนตัวเลยนะครับ ผมชอบตำแหน่ง C1 โดยเฉพาะ ตำแหน่งความสูงตั้งแต่ชั้น 15 ขึ้นไป …

ตำแหน่ง C1 ระดับความสูงชั้น 15 ขึ้นไป วิวที่ได้ภายในยูนิตการอยู่อาศัย จะเป็นวิวประมาณภาพประกอบเลยนะครับ คือมองเห็นวิวทำเลฝั่งพระอาทิตย์ตกดิน สวยและโรแมนติกมากๆ สำหรับวิวยูนิตนี้ …

ส่วน Unit Plan ของตำแหน่งนี้จะเป็น 1 Bedroom ขนาด 54 ตร.ม. 

ซึ่งจุดเด่นของ Unit Plan นี้ คือส่วนของ Function : Master bedroom ที่จะได้เป็นกระจกเข้ามุม เปิดรับวิวของทะเลแบบเต็มๆ แถมยังช่วยทำให้ห้องมีมุมมองที่เปิดโล่งมากยิ่งขึ้นด้วย และด้วยความที่เป็นยูนิตในตำแหน่งมุม ดังนั้นในส่วนของ Bathroom จะได้ช่องหน้าต่างเพิ่มเติมเข้ามา เพื่อช่วยเรื่องของความสว่างและความโปร่งภายในห้องมากขึ้นด้วย

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความแนะนำ Project : Andromeda by APUS DEVELOPMENT GROUP สำหรับใครที่กำลังสนใจหรือกำลังมองหาคอนโดมิเนียมสำหรับใช้เป็นที่พักตากอากาศ กับครอบครัว วิวทะเลสวยๆ ในเมืองพัทยา ผมแนะนำว่าลองแวะมาดูโครงการนี้กันนะครับ เพราะ โครงการนี้นอกจากวิวสวยและทำเลดีแล้ว เรื่องของคุณภาพของวัสดุ และ งานก่อสร้าง ต้องบอกเลยว่า ถ้าใครที่ชอบหรือติดคุณภาพงานแบบคอนโดหรูๆในกรุงเทพฯ ตร.ม.ละหลายแสนบาท ผมว่า Project : Andromeda by APUS DEVELOPMENT GROUP  ตอบโจทย์ความคาดหวังคุณภาพงาน คอนโดมิเนียม ในระดับ Super Luxury ได้แน่นอนครับ

 

สอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่ : 084-213-5777

Email: Address: sales@apus.co.th

 

ขอบคุณสำหรับการติดตาม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments