Open House : นิยามความ Luxury Residence ของโครงการ LAVIQ Sukhumvit 57 by Real Asset

Posted on พฤศจิกายน 04, 2020, 9:53 pm
6 mins

Open House : นิยามความ Luxury Residence ของโครงการ LAVIQ Sukhumvit 57 by REAL ASSET

 

หากให้นิยามความหมายของ Luxury Residence สำหรับการอยู่อาศัยโครงการประเภทแนวสูงหรือคอนโดมิเนียมของประเทศไทย … ผมเชื่อว่าใครหลายคนน่าจะนึกถึงเรื่องของทำเลที่ตั้งและราคาขายของตัวโครงการมาเป็นอันดับต้นๆ ทำเลที่ตั้งของโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลชั้นนำของกรุงเทพฯอย่างทำเลสุขุมวิทตลอดสายหรือเจาะจงลงไปบนพื้นที่ที่มีราคาขายที่อยู่อาศัยที่สูงติดอันดับต้นๆของประเทศอย่างทำเล ชิดลม วิทยุ อโศก พร้อมพงษ์ หรือ ทองหล่อ ซึ่งนั่นเป็นมุมมองการนิยามความเป็น Luxury Residence จากคุณค่าของทำเลและราคา

 

 

แต่สำหรับบางคนที่มองคุณค่าของความเป็น Luxury Residence จากส่วนของตัว Concept  หรือ Unit Plan ของตัวโครงการเป็นหลักก็อาจมองนิยามความเป็น Luxury Residence จากส่วน Concept ของโครงการที่สะท้อนความเป็นโครงการคอนโดมิเนียมในระดับ Luxury ทั้งในส่วนของการเลือกคัดสรรวัสดุต่างๆที่ใช้ในงานก่อสร้างและงานตกแต่งพื้นที่ส่วนกลางของตัวโครงการที่สะท้อนความหรูหรา ความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยจากจำนวนสัดส่วนของ Unitในโครงการที่น้อย สัดส่วนจำนวนที่จอดรถ 100% ขึ้นไป [ Conventional 100% ] หรือ รวมไปถึงในส่วนของการออกแบบ Function Layout ของตัว Unit Plan ต่างๆของโครงการที่สะท้อนการอยู่อาศัยในรูปแบบของโครงการในระดับนี้

 

ซึ่งนิยามทั้งหมดที่กล่าวมานั้นจริงๆแล้วก็ดูจะครอบคลุมความเป็นโครงการคอนโดมิเนียมในระดับ Luxury ได้แทบจะ 100% แล้วแหละเนอะ … แต่หากคุณมองหานิยามความสมบูรณ์แบบขนาดนั้นทั้งหมดราคาที่คุณต้องจ่ายจะมีราคาจ่ายที่สูงมากๆ จริงมั้ย?

 

สำหรับผมแล้วการนิยามความหมายของ Luxury Residence เรื่องของทำเลก็ดูจะกลายเป็นเรื่องรองมากๆในการตัดสินใจเลือกมองไปถึงตัดสินใจเลือกซื้อ นั่นเป็นเพราะเรื่องของทำเลเป็นเรื่องของการยอมรับในระดับบุคคลและทำเลมีผลต่อราคาขายที่สูงขึ้นโดยตรงของตัวโครงการอีกด้วย

 

 

ดังนั้นผมเลยมักจะให้ความสำคัญและมองหาโครงการคอนโดมิเนียมในระดับ Luxury จากส่วน Concept และ Unit Plan ของตัวโครงการเป็นหลักสำคัญมากกว่า ในการเลือกแนะนำหรือนำเสนอให้สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยคอนโดมิเนียมในระดับ Luxury  เพื่อให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของกลุ่มผู้อยู่อาศัยในระดับนี้ให้ได้มากที่สุดนั่นเองครับ … โดยผมจะนิยามความเป็น Luxury Residence โดยเริ่มมองจากส่วนของการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan ในโครงการที่มีความน่าสนใจ , จำนวนสัดส่วนยูนิตภายในโครงการที่น้อยเมื่อเทียบกับขนาดที่ดิน และ จบด้วยการดูสัดส่วนของจำนวนและรูปแบบของที่จอดรถ [ ที่จอดรถวันนี้ความเป็น Conventional 100% ดูจะเป็นอะไรที่ทรงคุณค่ามากๆในปัจจุบัน ] … ส่วนของทำเลผู้ซื้อเป็นคนตัดสินใจและให้ค่ากับราคาที่จ่ายด้วยตัวผู้ซื้อเอง  

 

และถ้าแนวคิดหรือมุมมองการนิยามความเป็น Luxury Residence ของผมเป็นแบบที่ได้กล่าวมา ดังนั้นหนึ่งในโครงการที่ผมยกให้มีความน่าสนใจและจัดว่าเป็นหนึ่งโครงการคอนโดมิเนียมในระดับ Luxury ที่น่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยมากที่สุดโครงการหนึ่งในกรุงเทพฯก็คงหนีไม่พ้น … 

 

 

โครงการ LAVIQ Sukhumvit 57 by REAL ASSET [ Ready To Move In ] โครงการคอนโดมิเนียม Luxury บนทำเลทองหล่อ ที่โดดเด่นทั้งการออกแบบและตกแต่งพื้นที่ส่วนกลางของตัวโครงการ และ ที่สำคัญในทุกรายละเอียดของโครงการนี้ไม่ว่าจะเป็นส่วนของพื้นที่ส่วนกลางหรือภายในตัวห้องที่ส่งมอบให้กับผู้อยู่อาศัยก็ล้วนแล้วแต่ทำออกมาได้อย่างพิถีพิถันเนียบมากๆ

 

สำหรับบทความนี้ผมจะขอพาทุกคนไปชมโครงการนี้ในส่วนต่างๆกันทั้งพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมดของโครงการนี้และส่วนของห้องจริง คุณภาพงานจริง ที่ส่งมอบให้กับผู้อยู่อาศัยของโครงการ โดยผมจะทำการวิเคราะห์เพิ่มเติมในส่วนของ Function Layout ของ Unit Plan ต่างๆที่น่าสนใจของโครงการนี้ และจะทำการเลือก Unit Plan ที่ผมชอบในส่วนของการออกแบบและจัดสรร Function Layout ที่ตอบโจทย์ความเป็นโครงการคอนโดมิเนียมในระดับ Luxury เผื่อเป็นแนวทางให้สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในระดับ Segment นี้นะครับ

 

Unit Plan : Fully Fitted + Floor To Ceiling 3 m. โดยมีจำนวนยูนิตต่อชั้นเพียง 11 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น

 – One Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 42 – 45 Sq.m. 

 – Two Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 79 – 91 Sq.m. 

 – Three Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 115 – 144 Sq.m. 

 – Duplex ขนาดพื้นที่ใช้สอย 92 Sq.m.  

 – Penthouse ขนาดพื้นที่ใช้สอย 244 – 357 Sq.m. 

 

 

โดย Unit Plan ของโครงการนี้ที่ผมจะนำมาวิเคราะห์ให้ได้อ่านกันจะมีด้วยกันทั้งหมด 5 แบบ ประกอบไปด้วย One Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 42 Sq.m.; Two Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 79 และ 86 Sq.m. ; Three Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 115 Sq.m. [ Type C1  & C3 ]

 

One Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 42 Sq.m. 

สำหรับ Unit Plan : One Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 42 Sq.m. ถือว่าเป็น Unit Plan ขนาดเริ่มต้นของโครงการนี้ ซึ่งถือว่าเป็นขนาดพื้นที่ของ Unit Plan แบบ One Bedroom ที่เหมาะสมกับโครงการที่อยู่ในระดับ Luxury คือถ้าขนาดพื้นที่ต่ำกว่านี้ผมว่าเริ่มไม่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบ Luxury แล้วนะครับ โดยการออกแบบ Unit Plan นี้จะได้รูปทรงพื้นที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบหน้ากว้าง

  

 

เมื่อเปิดเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen + Dining และพื้นที่ส่วนของ Function : Living โดยการออกแบบในส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen จะถูกจัดวางมาแบบเข้ามุม โดยมีส่วนของ Iceland ที่ใช้เชื่อมต่อกับส่วนของโต๊ะทานข้าวที่ถูกจัดวางมาเป็นแบบเคาน์เตอร์บาร์ รองรับแบบ 2 ที่นั่ง … ขนาดความกว้างในส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ถือว่าจัดวางได้ลงตัวไม่กว้างเกะกะพื้นที่ถือว่ากำลังดีครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Living ดูจะเป็นหนึ่งในตำแหน่งที่ทางโครงการให้ความสำคัญกับส่วนของพื้นที่และความกว้างของตำแหน่งการวางโซฟา และ ชั้นวางส่วนของทีวี โดยในส่วนของพื้นที่นี้จะได้ความกว้างอยู่ที่ประมาณ 3.4 เมตร ถือว่ากว้างและช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยในพื้นที่ส่วนของ Function นี้ให้ออกมาน่าอยู่อาศัยมากๆ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom จะโดดเด่นด้วยขนาดของพื้นที่ภายในที่มีขนาดกว้างขวางและเพิ่มเติมความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยด้วยเฟรมกระจกบานใหญ่แบบ Full Hight ซึ่งมายื่นดูในพื้นที่จริงก็ต้องบอกว่าการจัดสรรพื้นที่ในส่วนนี้ทำออกมาได้ดูดีมากๆครับ [ ประทับใจในส่วนของเฟรมกระจกมากๆ ] 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom จะได้เป็นแบบ 4 Fixtures โดยมีการแยก Function พื้นที่ส่วนเปียก-แห้งออกจากกันอย่างชัดเจน โดยพื้นที่ในส่วนของ Function นี้จะสามารถเข้าออกได้จากพื้นที่ในส่วนของ Function : Bedroom นะครับ

 

 

หมายเหตุ : สำหรับ Unit Plan นี้เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยแบบคนโสด หรือ อาจจะเป็นคู่รักเริ่มต้น ผมมองว่าการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้มีความลงตัวและได้ความแกรนด์จากการอยู่อาศัยในส่วนของพื้นที่ Function : Living และ Bedroom และน่าจะเป็นหนึ่งใน Unit Plan ที่ตอบโจทย์สำหรับใครที่มองในมุมของการลงทุนสายปล่อยเช่าได้ด้วยเช่นกันนะครับ

 

Two Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 79 Sq.m.

สำหรับ Unit Plan : Two Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 79 Sq.m. ถือว่าเป็น Unit Plan ขนาดพื้นที่เริ่มต้นของ Unit Plan : Two Bedroom ของโครงการนี้ ซึ่งจะเป็น Unit Plan ขนาดเริ่มต้นของ Type นี้ แต่ในส่วนของการออกแบบ Function การใช้งานภายในก็ได้เป็นแบบ 2 Bedroom 2 Bathroom เช่นกันกับ Unit Plan อื่นๆใน Typeนี้นะครับ

 

 

เมื่อเปิดเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ซึ่งถูกจัดวางไว้บริเวณพื้นที่ด้านข้างและมีส่วนของ Iceland เป็นตัวแบ่งพื้นที่ในส่วนนี้เพื่อเพิ่มความเป็นสัดเป็นส่วนให้กับพื้นที่นั่นเองครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Living + Dining จะรวมอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ดังนั้นหากดูจากภาพ Unit Plan ประกอบด้านบนจะเห็นว่าการจัดวางในส่วนของ Function : Dining จะถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งกลางห้อง … ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมมองว่าตำแหน่งการวางส่วนของโต๊ะทานข้าวตามภาพ เวลาอยู่อาศัยจริงอาจจะทำให้รู้สึกว่าเกะกะ ดังนั้นถ้าให้แนะนำตำแหน่งการจัดวางในส่วนของโต๊ะทานข้าว อาจต้องย้ายไปจัดวางไว้ตำแหน่งด้านหลังของโซฟาจะดูลงตัวมากกว่า แต่ก็ต้องและด้วยระยะห่างระหว่างตำแหน่งโซฟากับชั้นวางทีวีจะแคบลงนะครับ [ ส่วนของพื้นที่นี้ผู้อยู่อาศัยจริงก็รองปรับวางดูนะครับ ]

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom [ ด้านนอก ] จะเป็น Function ที่ไว้รองรับสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยใน Function : Bedroom 2 และ แขกหรือเพื่อนที่แวะมาเยียมเยือนภายในห้อง ดังนั้นภายในจะเป็นรูปแบบ Function แบบ 3 Fixtures และสามารถเข้าออกได้จากทั้ง 2 ช่องทางนะครับ 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom 2 แม้ขนาดของพื้นที่จะมีขนาดที่เล็กกว่าพื้นที่ของ Function : Master Bedroom แต่การแบ่งสัดส่วนของพื้นที่รวมถึงความกว้างของพื้นที่ในส่วนนี้  Function นี้ก็ยังถูกจัดสรรออกมาได้ลงตัวกับความกว้างประมาณ 2.5 เมตร และ เพิ่มความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยด้วยเฟรมกระจกบานใหญ่แบบ Full Hight  ดังนั้นโดยรวมๆแล้วพื้นที่ในส่วน Function นี้ผมว่าโอเคเลยนะครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Master Bedroom จะได้ความพิเศษจากขนาดของพื้นที่ที่มีการเพิ่มในส่วนของ Function : Walk In Closet และการได้ส่วนของเฟรมกระจก Full Hight แบบเข้ามุมทำให้ความรู้สึกในการอยู่อาศัยมีความโปร่งโล่งมากๆ

 

 

 

และถ้าได้ชื่อว่าเป็น Function : Master Bedroom แล้วสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้นั่นก็คือ ส่วนของพื้นที่ Function : Private Bathroom โดยภายในพื้นที่ในส่วนนี้ จะได้เป็นรูปแบบ 4 Fixtures และส่วนของพื้นที่ในส่วนนี้ยังได้ในส่วนของช่องแสงเฟรมกระจกจากตำแหน่งการวางอ่างอาบน้ำอีกด้วย

 

 

หมายเหตุ : สำหรับ Unit Plan นี้จุดเด่นเป็นเรื่องของความลงตัวในการจัดสรรพื้นที่ในแต่ละ Function และ การที่ Unit Plan นี้เป็นตำแหน่งห้องมุม ดังนั้นจึงได้ความพิเศษจากเฟรมกระจกเข้ามุมภายในพื้นที่ส่วนของ Function : Master Bedroom และช่องแสงภายในพื้นที่ Function : Private Bathroom

 

Two Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 86 Sq.m.

สำหรับ Unit Plan : Two Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 86 Sq.m. การออกแบบและจัดวางพื้นที่ Function ของ Unit Plan นี้จะถูกออกแบบมาให้เป็นแบบหน้ากว้าง … ซึ่งโดยส่วนตัวผมชอบการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้มากๆนะครับ ออกตัวก่อนเลย 5555+

 

 

เมื่อเปิดเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Living + Dining รูปแบบของพื้นที่จะเป็นแบบตัว L ขนานไปกับส่วนของพื้นที่ระเบียงและเฟรมกระจก โดยความกว้างในส่วนของพื้นที่นี้จะมีความกว้างอยู่ที่ประมาณ 6 เมตร … สุดๆครับในมุมของความโปร่งและเปิดโล่งสำหรับการอยู่อาศัยในพื้นที่ส่วนของ Function นี้ [ First Impression แกรนด์มากๆครับสำหรับ Unit Plan นี้ ]

 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen จะถูกจัดวางในพื้นที่ปิดด้านในขนาดของพื้นที่อาจไม่ใหญ่มากนักและถูกออกแบบพื้นที่ให้อยู่ในมุมด้านในดังนั้นหากใครที่อยากจะเพิ่มในส่วนของฉากกั้นเพื่อเพิ่มความเป็นสัดส่วนของพื้นที่และแอบสายตาพื้นที่ในส่วนนี้ก็สามารถทำได้และน่าจะดูดีเลยนะครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom [ ด้านนอก ] จะเป็น Function ที่ไว้รองรับสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยใน Function : Bedroom 2 และ แขกหรือเพื่อนที่แวะมาเยียมเยือนภายในห้องเช่นเดียวกัน แต่จะสามารถเข้าออกได้ช่องทางเดียวจากส่วนของพื้นที่ทางเดินหลักของตัวห้อง ภายในจะเป็นรูปแบบ Function แบบ 3 Fixtures 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom 2 แม้ขนาดของพื้นที่ในส่วนของ Function นี้จะมีขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก เพราะด้วยความที่ภาพรวมของ Unit Plan นี้ถูกจัดวางพื้นที่มาเป็นแบบห้องหน้ากว้าง แต่ด้วยความกว้างของพื้นที่และเฟรมกระจกขนาดใหญ่จึงไม่ทำให้รู้สึกว่าเวลาที่อยู่อาศัยจริงจะอึดอัดแต่อย่างใด [ ความกว้างของพื้นที่ในส่วนนี้ มีความกว้างใกล้เคียงกับพื้นที่ในส่วนของ Function : Master Bedroom ถือว่าโอเคเลยนะครับได้อยู่ ]

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Master Bedroom นอกจากพื้นที่ในส่วนนี้จะมีส่วนของ Function : Walk In Closet + Private Bathroom ภายในแล้ว ยังเพิ่มความพิเศษให้กับพื้นที่ในส่วนของ Function นี้ด้วยความที่ได้ขนาดของพื้นที่โดยรวมทั้งความกว้างและความลึกของพื้นที่ที่พิเศษมากขึ้น

 

 

 

หมายเหตุ : ถ้าความ Luxury Residence ในส่วนของ Unit Plan ของคุณ คือ เรื่องของ Space และ First Impression ในส่วนของพื้นที่ Function หลักของตัวห้องอย่างพื้นที่ Living … Unit Plan : Two Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 86 Sq.m. ของโครงการนี้ คือ หนึ่งใน Unit Plan ที่คุณควรต้องหาโอกาสไปสัมผัสหรือไปชมด้วยตัวคุณเองก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อให้ได้จริงๆนะครับ

 

 

 

สำหรับ Unit Plan : Three Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 115 Sq.m. ของโครงการนี้ทั้ง 2 แบบ ตำแหน่งของห้องจะอยู่คนละตำแหน่งกัน ดังนั้นในส่วนของคุณภาพของวิวจากตัวห้องจะมีความแตกต่างกัน และในส่วนของ Function Layout ก็มีความแตกต่างกันเช่นกัน …

 

ด้วยความที่ขนาดเท่ากันเมื่อผมทำการวิเคราะห์ทั้ง 2 แบบครบแล้วผมจะทำการเลือกฟันธงให้นะครับว่า 2 แบบ นี้ผมชอบการจัดวาง Function Layout ของ Unit Plan ไหนเป็นพิเศษก็แล้วกันนะครับ [ ไม่เกี่ยวกับเรื่องคุณภาพวิวนะครับ … ให้ผู้อยู่อาศัยเป็นคนตัดสินเองก็แล้วกันนะครับ ^^ ]  

 

Three Bedroom  ขนาดพื้นที่ใช้สอย 115 Sq.m. Type C1

 

 

เมื่อเปิดเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen + Living + Dining รูปแบบของพื้นที่จะเป็นแบบตอนลึกโดยพื้นที่ในส่วนนี้จะได้ความกว้างของพื้นที่อยู่ที่ประมาณ 3 เมตร ซึ่งหากมองในส่วนของพื้นที่รวมๆถือว่าโอเคเลยนะครับ

 

 

แต่ในส่วนของการจัดวางพื้นที่ในส่วนของ Function : Dining จะดูมีความซ้ำซ้อนกับส่วนของพื้นที่ Function : Iceland ที่อยู่ตรง Function : Kitchen … แนะนำว่าอาจต้องตัด Function ใด Function หนึ่งออกไปบ้างจะดูลงตัวมากกว่า … หรือวางรวม Function กันไปเลยน่าจะพอได้นะครับ

 

 

และหากตัดในส่วนของพื้นที่ Function : Dining ออกพื้นที่ในส่วนของ Function : Living จะเด่นขึ้นมาเลยนะครับ ด้วยขนาดของพื้นที่และความโปร่งโล่งการตกแต่งและจัดวางโซฟาและชั้นวางทีวีจะดูแกรนด์และดูดีขึ้นเยอะนะครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom [ ด้านนอก ] จะเป็น Function ที่ไว้รองรับสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยใน Function : Bedroom [ เล็ก 1 ] และ แขกหรือเพื่อนที่แวะมาเยียมเยือนภายในห้องเช่นเดียวกัน โดยจะสามารถเข้าออกได้ทางเดียวจากส่วนของพื้นที่ทางเดินหลักภายในห้อง

 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom [ เล็ก 1 ]  ขนาดของพื้นที่โดยรวมจะมีขนาดพื้นที่ใหญ่กว่าและดูลงตัวกว่าพื้นที่ในส่วนของ  Function : Bedroom [ เล็ก 2 ] แต่พื้นที่ในส่วนของ Function : Bedroom [ เล็ก 2 ] ก็ยังได้ความพิเศษเพิ่มเติมเข้ามาทดแทนในส่วนของขนาดพื้นที่ด้วยการมีพื้นที่ Function : Walk In Closet + Private Bathroom โดยภายในพื้นที่ Function : Private Bathroom นี้จะเป็นรูปแบบ 3 Fixtures 

 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Master Bedroom … ” Prefect Layout ” ขนาดนั้น 5555 + จริงๆนะครับ โดดเด่นด้วยขนาดของพื้นที่พร้อมทั้งได้เฟรมกระจกแบบเข้ามุมเพื่อเปิดมุมมองการอยู่อาศํยภายในพื้นที่ในส่วนนี้ให้โปร่งโล่งแบบสุดๆ และมีพื้นที่ในส่วนของ Function : Walk In Closet + Private Bathroom ภายในแบบครบดูดีและแกรนด์สุดๆครับ

 

 

 

Three Bedroom  ขนาดพื้นที่ใช้สอย 115 Sq.m. Type C3

 

 

เมื่อเปิดเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen + Living + Dining รูปแบบของพื้นที่จะเป็นแบบตอนลึกเช่นกัน แต่ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen จะถูกจัดวางแอบอยู่ด้านข้าง ดังนั้นในส่วนของตำแหน่งการวางส่วนของ Function : Dining จากภาพ Unit Plan ด้านบนถือว่าตำแหน่งการวางดูลงตัวเลยนะครับ

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Living จะถูกจัดวางไว้ชิดกับส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง โดยพื้นที่ในส่วนนี้จะมีความกว้างของพื้นที่อยู่ที่ประมาณ 2.8 เมตร [มีความกว้างของพื้นที่น้อยกว่า Tree Bedroom : Type C1 อยู่นิดหน่อยนะครับ ]

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom [ ด้านนอก ] จะเป็น Function ที่ไว้รองรับสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยใน Function : Bedroom [ เล็ก 1 ] และ แขกหรือเพื่อนที่แวะมาเยียมเยือนภายในห้องเช่นเดียวกัน โดยจะสามารถเข้าออกได้ทางเดียวจากส่วนของพื้นที่ทางเดินหลักภายในห้อง

 

 

 

ส่วนของพื้นที่  Function : Bedroom [ เล็ก 2 ] … [ ถูกแยกมาอยู่ตำแหน่งด้านขวามือ ตามภาพ Unit Plan ] สัดส่วนและการจัดวางพื้นที่ถือว่าดูลงตัวเข้าใจได้ง่ายกว่า [ Tree Bedroom : Type C1 ] และได้ส่วนของ Function : Walk In Closet + Private Bathroom โดยภายในพื้นที่ Function : Private Bathroom นี้จะเป็นรูปแบบ 3 Fixtures เช่นเดียวกัน

 

 

 

ส่วนของพื้นที่ Function : Master Bedroom ของ Unit Plan นี้ เรื่องของสัดส่วนและขนาดของพื้นที่จะมีขนาดโดยร่วมที่เล็กกว่า [ Tree Bedroom : Type C1 ] และอาจดูไม่เด่นหรือแกรนด์เหมือนกับ [ Tree Bedroom : Type C1 ] เพราะส่วนของเฟรมกระจกสำหรับ Unit Plan นี้จะไม่ได้เฟรมกระจกแบบเข้ามุม

 

 

และ ในส่วนของ Function : Private Bathroom จะไม่มีในส่วนของเฟรมหน้าต่าง แต่จะได้การแบ่งพื้นที่ Function : Private Bathroom แบบ 4 Fixtures ที่จริงจังแยกส่วน Function กันชัดเจนดีกว่าแทน

 

 

บทสรุปในส่วนของ Three Bedroom  ขนาดพื้นที่ใช้สอย 115 Sq.m. 

ผมขอสารภาพตามตรงตอนแรกคิดว่าน่าจะเลือกไม่ยากสำหรับ Unit Plan : Three Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 115 Sq.m. [ Type C1  & C3 ] พอลงรายละเอียดวิเคราะห์แล้วในแต่ละ Function Layout 

 

เออ … ยากแหะถ้าจะให้ฟันธงแบบเลือก 1 Type เพราะแต่ละแบบมีข้อดีข้อด้อยในมุมที่แตกต่างกัน ดังนั้นผมขอสรุปแบบนี้แทนแล้วกันนะครับ

 

Unit Plan : Three Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 115 Sq.m. [ Type C1 ] >>> สำหรับใครที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ในส่วนของ Function : Master Bedroom 

 

 

 

Unit Plan : Three Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 115 Sq.m. [ Type C3 ] >>> สำหรับใครที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ในส่วนของ Function : Living + Kitchen + Dining 

 

 

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับส่วนของการวิเคราะห์ Function Layout : Unit Plan ทั้ง 5 แบบของโครงการ LAVIQ Sukhumvit 57 by REAL ASSET ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเมื่อผมได้ลงรายละเอียดในการออกแบบและจัดวาง Function Layout ของ Unit Plan ทั้งหมด ก็ต้องขอบอกเลยว่าไม่ใช่แต่เพียงเรื่องของขนาดของพื้นที่ในแต่ละ Unit Plan ที่สะท้อนความเป็น Luxury Residence เท่านั้น แต่สำหรับ Unit Plan ทั้งหมดของโครงการนี้ในรายละเอียดการออกแบบในแต่ละ Function ของทุก Unit Plan ทางโครงการก็ยังให้ความสำคัญในทุกรายละเอียดการออกแบบจัดสรรในทุกพื้นที่ตร.ม. เพื่อให้สะท้อนความหรูหราของพื้นที่ หรือ Space ในการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง

 

ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในระดับ Luxury Residence บนทำเลใจกลางเมืองอย่างทองหล่อ ผมบอกเลยว่าโครงการ LAVIQ Sukhumvit 57 by REAL ASSET คือหนึ่งในโครงการที่คุณไม่ควรพลาดและควรต้องหาโอกาสแวะเข้าไปชมด้วยตัวคุณเองนะครับ และสำหรับใครที่สนใจ Unit Plan อื่นๆในโครงการนี้ที่ผมไม่ได้พูดถึงในบทความนี้แล้วอยากพิมพ์เข้ามาแลกเปลี่ยนมุมมองกับทางผมก็สามารถ Inbox เข้ามพูดคุยกันได้เช่นเคยนะครับ

 

เพิ่มเติม …

Information Project : LAVIQ Sukhumvit 57 by REAL ASSET

 

 

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซ.สุขุมวิท 57 [ ซอยตัน ] เขตวัฒนา กทม.  – ประมาณ 350 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อ 

 

 

ขนาดที่ดิน : 2 – 1 – 65 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 33 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : 235 ยูนิต [ จำนวนยูนิตต่อชั้นเพียง 11 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น ]

 

Floor Plan :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facilities : Glamorous Main Lobby Furnished by FENDI CASA , Library / Outdoor Library , Social Club , Sky Deck & Party Terrace , Separated Driver Lounge , Rock Climbing Station for Kids , Golf Simulator Room , Fitness Studio & Bike Simulator , Yoga Room , Steam Room , Infinity-Edge Lap Pool with Ozone System & Kids Pool , Executive Lounge & Meeting Room , Bicycle Garage , Super Car & Super Bike Parking space

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Service : Direct mail delivery service to every unit , Concierge & Door Man , One-card access for all areas , CCTV system , Shuttle Service , Property management service

จำนวนที่จอดรถ : 100 % (รวมจอดซ้อนคัน) และ Super Car 8 คัน

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน :  80 / 600 บาทต่อตร.ม.

 

พบกับงาน THE PRIVILEGE MIRACLE NIGHT ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายนนี้ ที่ LAVIQ Sukhumvit 57 by REAL ASSET  กับยูนิตพิเศษพร้อมอยู่ เริ่มเพียง 9.9 ล้านบาท* พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 5 ล้านบาท* ฟรีทุกค่าธรรมเนียม*

 16.00 น. – เข้าชมห้องตัวอย่าง สำหรับยูนิตพิเศษ
 18.00 น. – ลงทะเบียน และเพลิดเพลินไปกับบุฟเฟต์อาหารนานาชาติ
 20.00 น. – รับชม Mini Concert จากคุณตู่ ภพธร

RSVP Only : 064 184 2431 ; Line ID: https://lin.ee/zS08sjK4

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.laviq.com

 

ขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม

 

 

 

Comments

comments