Open House : De LAPIS Charan 81 by Grand Unity [Ready To Move In]

Posted on กันยายน 07, 2019, 10:23 pm
3 mins

Open House : De LAPIS Charan 81 by Grand Unity [Ready To Move In]

“หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์ราคา” โดยเฉพาะกับราคาของโครงการคอนโดมิเนียมตามแนวส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีต่างๆรอบเมืองกรุงเทพฯ ที่ตลอดช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา มีการพัฒนากันอย่างต่อเนื่อง แต่หลายๆครั้งที่พอเราเห็นว่ามีโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆเตรียมจะเปิดขาย Pre Sale หลายคนก็มักจะมีคำถามในใจว่าราคาโครงการที่เปิดใหม่เหล่านี้มันสูงไปมั้ย ? หรือ ทำไมราคาถึงแพงจังทำเลส่วนต่อขยายนะ ? รถไฟฟ้ามันก็ยังไม่ได้เปิดให้บริการซะหน่อย หลากหลายเหตุผลมากมายในหัวที่ทำให้หลากคนยังไม่เกิดการตัดสินใจ

เรื่องของราคาขายที่สูงขึ้น … อันนี้เป็นเรื่องของต้นทุนที่ดินประกอบกับการมาของการพัฒนารถไฟฟ้า ทำให้ Dev หลายเจ้าที่จะพัฒนาโครงการใหม่หนีไม่พ้นที่ต้องทำราคาที่สูงขึ้นแบบค่อนข้างแน่นอน ซึ่งในมุมมองผมมันกลายเป็นเรื่องปกติไปซะแล้วสำหรับโครงการใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในปัจจุบัน

แต่ในมุมกลับ … สำหรับ Real Demand ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย เพื่อการอยู่อาศัยจริง โลก หรือ ตลาด วันนี้ก็ไม่ได้โหดร้ายกับเราขนาดนั้นหรอกนะครับ เพราะหากเรามองย้อนกลับไปเมื่อ 1- 2 ปีก่อน หลายๆโครงการที่เคยเปิดขาย Pre Sale ไปตั้งแต่ตอนที่รถไฟฟ้ายังไม่ได้เริ่มก่อสร้างหรือยังอยู่ในช่วงระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ วันนี้ก็เริ่มทะยอยก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ พอดีกับงานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าที่เตรียมจะเปิดให้บริการพอดี 

ซึ่งหลายโครงการเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จออกมาคุณภาพหรืองานก่อสร้างถือว่าดีมากและถ้าเทียบกับราคาขายของโครงการเมื่อ 2 ปีก่อน ที่อาจจะมีการปรับขึ้นบ้างเล็กน้อยแต่ก็คงไม่สูงเท่าโครงการใหม่ๆที่เตรียมตัวจะมาเปิดใกล้ๆกัน แต่ Real Demand ได้มีโอกาสได้ตัดสินใจซื้อจากยูนิตจริง ได้เห็นคุณภาพงานก่อสร้างทั้งภายในตัวยูนิตที่เราจะซื้อจริงและบริเวณพื้นที่ส่วนกลาง Facilities Area ของโครงการ

ผมว่าโครงการที่ก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่เหล่านี้สำหรับ Real Demand ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆนะครับ ถึงได้บอกไงครับว่า … สำหรับ Real Demand ที่กำลังมองหาทที่อยู่อาศัย เพื่อการอยู่อาศัยจริง โลก หรือ ตลาด วันนี้ก็ไม่ได้โหดร้ายกับเราขนาดนั้นหรอกนะครับ บวกกับเพจ Inso Condo เองก็เน้นที่อยากจะสื่อสารหรือนำเสนอโครงการที่น่าสนใจให้กับกลุ่ม Real Demand เป็นหลักอยู่แล้วด้วย

สำหรับบทความนี้  Open House : De LAPIS Charan 81 by Grand Unity [Ready To Move In] ผมจะขอพาทุกคนไปชมหนึ่งในโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ บนทำเลแนวส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่เตรียมจะเปิดให้บริการในเร็ววันนี้ ซึ่งตัวโครงการจะตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า สถานีบางพลัดเลยนะครับ

ซึ่งสำหรับโครงการนี้นอกเหนือจากความน่าสนใจในเรื่องของตัวโครงการเอง เช่น คุณภาพงานก่อสร้าง งานตกแต่งในส่วนของพื้นที่ส่วนกลาง และ Function Layout ของตัว Unit Plan ที่อยู่ในโครงการนี้ เรื่องของวิวของทุกยูนิตและจากพื้นที่ส่วนกลางโดยเฉพาะจากตำแหน่งของ Infinities Edge Pool ก็มีความน่าสนใจและสวยงามมากๆนะครับ เพราะจะได้ทั้งวิวที่เป็น City View และ แม่น้ำเจ้าพระยา เลยนะครับ

ภาพนี้ผมถ่ายจากพื้นที่ Facilities Area ที่ชั้น 32 ของโครงการนี้นะครับ สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยเวลาที่เรามาว่ายน้ำ วิวที่คุณจะได้ระหว่างที่ว่ายน้ำ Relax ก็จะได้วิวมุมมองตามภาพด้านบนนี้เลยนะครับ … City Veiw จากฝั่งกรุงเทพมหานคร … สำหรับผมวิวนี้ถิอว่าสวยและน่าประทับใจมากๆครับ

กลับมาเข้าเนื้อหาบทความกันดีกว่านะครับ กระโดดข้ามไปพูดถึงวิวพื้นที่ Facilities Area ที่ชั้น 32 ซะก่อนแหละ ก็ประทับใจจริงๆอะครับเลยขอยกมาพูดถึงก่อนเลยแล้วกันเนอะ 5555+  มาครับมาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ สำหรับบทความนี้ผมจะขอเริ่มพูดจากพื้นที่ส่วนกลาง Facilities Area ของโครงการนี้ทั้งหมดก่อนนะครับ และจึงจะขอพาไปชมห้องตัวอย่างทั้ง 3 แบบของโครงการนี้นะครับ

มาเริ่มต้นกันที่ส่วนของ Facilities Area ของโครงการนี้กันนะครับ ส่วนของ Drop Off ด้านหน้าทางเข้า Grand Lobby หลัก จุดเด่น คือ Mood & Tone และ ความสูงโปร่งของพื้นที่ในส่วนนี้ ที่แบบ Double Volume (High Ceiling 9 เมตร) การเลือกใช้โทนสีขาวตัดด้ายงานสแตนเลส ทำให้ดูเรียบหรูและดูดีมากๆครับ สะท้อนความเนียบตั้งแต่ทางเข้ากันเลย

บริเวณด้านข้างจะเป็นส่วนของพื้นที่สำหรับนั่งเล่น Outdoor เปลี่ยนบรรยากาศ โดยมีจัดชุดโต๊ะเก้าอี้สนาม โดยยังมีการคุมโทนสี Mood & Tone ให้ล้อไปกับสีของตัวอาคารอีกด้วย

บรรยากาศภายในส่วนของพื้นที่ Grand Lobby ด้านในก็ยังคงมีการคุม Mood & Tone ด้วยการตกแต่งโดยรวมด้วยโทนสีขาวและตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นที่เป็นโทนสีเข้ม ให้ความรู้สึกเย็นสบายปรับอารมณ์ หลังจากกลับมาจากความวุ่นวายข้างนอกได้ดีเลยนะครับ

การตกแต่งและจัดวางในส่วนของชุดเฟอร์นิเจอร์บริเวณส่วนของพื้นที่ Grand Lobby  ซึ่งตำแหน่งการจัดวางจะล้อไปกับตำแหน่งของช่องแสงด้านข้างที่เป็นผนังกระจกสูง ทำให้พื้นที่ในส่วนนี้ได้รับแสงสว่างและทำให้ดูโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้นครับ

ภาพรวมของพื้นที่ Grand Lobby กับความโปร่งโล่งด้วยความเป็น Double Volume ที่มีความสูงของ Ceiling 9 เมตร โอ้ … ดู Grand และ โปร่งโล่งมากๆครับ

บริเวณพื้นที่ด้านบนที่เป็นชั้นลอยที่เชื่อมต่อมาจากส่วนของพื้นที่ Grand Lobby จะเป็นส่วนของพื้นที่ Function : Co-working Space ที่มีการตกแต่งและจัดวาง Function ไว้หลากหลาย จะนั่งทำงานคนเดียว หรือจะนั่งเป็นกลุ่มคุยงานกันแบบโต๊ะยาวก็ได้

ซึ่งพื้นที่บริเวณนี้ด้านข้างก็ยังเป็นส่วนที่ติดกับบานกระจกทำให้พื้นที่โดยรวมของส่วน Function : Co-working Space นี้ได้รับแสงสว่างอย่างพอเพียง เหมาะแก่การเป็นที่ไว้นั่งอ่านหนังสือ หรือ ทำงาน ได้แบบยาวๆนะครับ

หรือสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือ ทำงานกลุ่มที่ต้องมีการใช่เสียงดังหน่อยในการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด ก็มีส่วนของพื้นที่ห้องประชุมแยกมาต่างหากให้สามารถใช้ได้นะครับ

ส่วนของพื้นที่โถงลิฟท์บริเวณชั้น 32 ที่เป็นชั้น Sky Facilities ของโครงการ เป็นอีกมุมหนึ่งที่ผมชอบมากๆ  เพราะด้วยความที่ได้เป็น Ceiling สูง บวกกับเรื่องของงานตกแต่งและวิวจากกระจกด้านข้าง ทำให้โดยรวมออกมาดูดีมากๆสำหรับพื้นที่ในส่วนนี้ของโครงการ

ส่วนของพื้นที่ Function : Sky Lounge ที่ชั้น 32 ของโครงการ ด้วยความที่ตำแหน่งพื้นที่ Function นี้หันหน้าไปทางทิศเหนือของโครงการ และ การที่มีส่วนของตัวอาคารช่วยบดบังแสงแดดยามบ่ายให้ ดังนั้นลูกบ้านก็สามารถขึ้นมานั่งเล่นในพื้นที่ส่วนของ Function : Sky Lounge ได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งมุมมองเปิดโล่งมากๆ จะได้เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และ รัฐสภาแห่งใหม่ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างอยู่อีกด้วยนะครับ

ภายในพื้นที่ส่วนของ Function : Sky Lounge นี้ ทางโครงการมีการจัดเตรียมในส่วนของที่นั่งไว้ในหลากหลายรูปแบบนะครับ มีทั้งส่วนที่เป็น โต๊ะแบบนั่งคุยกัน 2 – 4 คน หรือจะเป็นแบบโซฟาไว้นั่งเล่น เอนหลังพักผ่อนสบายๆ ชมวิวก็มีเช่นกัน

ส่วนอีกด้านของพื้นที่ Function : Sky Lounge ทางโครงการก็มีการจัดให้เป็นโต๊ะแบบ Long Table เผื่อสำหรับใครที่อยากจะขึ้นมาเปลี่ยนบรรยากาศนั่งทำงานก็สามารถมาใช้พื้นที่ใน Function นี้ได้เช่นกัน

ส่วนของพื้นที่ Function : Fitness ของโครงการนี้ จากภาพด้านบนอาจดูแล้วบางคนอาจจะคิดว่าพื้นที่ในส่วนนี้ดูจะเล็กไปรึเปล่า? แต่จริงๆแล้วพื้นที่  Function : Fitness ของโครงการนี้ใหญ่มากครับ ความยาวจะขนาดไปตัวสระว่ายน้ำของโครงการเลย แต่พอดีภาพนี้ผมอยากถ่ายออกมาให้เห็นวิวที่เราจะได้เวลาที่เรามาออกกำลังกายอะครับ เลยขอเลือกรูปนี้มาเล่าถึงพื้นที่ Function นี้แทนนะครับ

ส่วนของ Function : Sauna จะแบ่งแยกชาย – หญิง ซึ่งจะอยู่ในพื้นที่ Function : ห้องน้ำ ที่อยู่บริเวณด้านล่างของตัวสระว่ายน้ำอีกทีนะครับ

Function : Infinities Edge Pool มีการแบ่งพื้นที่ Kid Pool แยกส่วนกัน เพื่อสะดวกสำหรับผู้ปกครองในการดูแลบุตรหลานที่มาเล่นน้ำได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น

ส่วนเรื่องของวิวที่เป็น Hilight ของโครงการนี้ ผมก็ขอพูดถึงซ้ำอีกหน่อยก็แล้วกันนะครับ … นั้นก็ คือ วิวจากส่วนของขอบสระว่ายน้ำของโครงการนี้นั้นเอง … คือ สวยอิ่ม และ ติดตาตรึงใจคนที่ได้มาเห็นแน่นอนครับ … ถ้าใครอยากรู้ว่าจะสวยขนาดนั้นเลยเหรอ ลองหาเวลาแวะไปเยี่ยมชมโครงการนี้กันได้นะครับ

 

ในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ De LAPIS Charan 81 by Grand Unity [Ready To Move In] ก็จะประมาณนี้นะครับ ซึ่งที่ผมชื่นชอบสำหรับ Facilities Area ของโครงการนี้ นั้นก็คือเรื่องของรูปแบบการตกแต่งที่เน้นการคุม Mood & Tone ทางโครงการมีการใส่ใจในรายละเอียดและทำออกมาได้ดูดีและเนียบมากๆครับ ซึ่งมันสะท้อนออกมาถึงความใส่ใจและตั้งใจของโครงการที่จะส่งมอบโครงการนี้ให้กับผู้อยู่อาศัยในโครงการครับ ผมขอชื่นชมจากใจจริงนะครับ

 

อย่างที่ได้เกริ่นไว้ในตอนต้นของบทความนะครับ ว่าสำหรับบทความนี้ผมจะมีการพูดถึงในส่วนของห้องตัวอย่างทั้ง 3 แบบของโครงการนี้ เพิ่มเติมเผื่อสำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย หรือ ใครที่กำลังสนใจโครงการนี้อยู่ จะได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจกันได้นะครับ โดยผมจะขอเริ่มกันด้วยห้องตัวอย่างของแบบ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 26.00 ตร.ม. ก็แล้วกันนะครับ

1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 26.00 ตร.ม. 

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Living + Dining ที่มีพื้นที่เชื่อมต่อกับส่วนของ Function : Bedroom ด้านในติดกับส่วนของหน้าต่าง

รูปแบบของการกั้นพื้นที่ระหว่างพื้นที่ Function : Living + Dining กับ Bedroom จะใช่เป็นกระจกบานเลื่อน Full Height แบบ 3 ตอน เพื่อเป็นการช่วยเรื่องของการรับแสงสว่างให้เข้าถึงส่วนของพื้นที่ Function : Living + Dining ที่อยู่ด้านในนั้นเอง

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom จะเป็นพื้นที่ Function ที่อยู่ติดกับบานกระจกหน้าต่างด้านข้างของตัวห้อง โดยบานกระจกจะเป็นแบบเข้ามุมและมีขนาดใหญ่กว่าของหลายๆโครงการในระดับราคาเดียวกันเลยนะครับ

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen จะเชื่อมต่อกับส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอก โดยตำแหน่งของพื้นที่ Function นี้จะแอบอยู่บริเวณด้านข้างของพื้นที่รวมของ Unit Plan นี้ และ วางอยู่ในแนวเดียวกับ Function : Bathroom

รูปแบบของ Function : Bathroom จะเป็นแบบ 3 Fixtures  โดยมีการกั้นส่วนของพื้นที่เปียก-แห้ง ด้วยฉากกั้นที่เป็นกระจกนิรภัยเพื่อความเป็นสัดส่วนและความปลอดภัยนะครับ

สำหรับภาพรวมของ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 26.00 ตร.ม. ผมมองว่าเหมาะสำหรับคนโสด หรือ คู่รัก คู่สมรส นะครับ ขนาดพื้นที่อาจไม่ใหญ่มากนัก แต่ Function ที่ได้ถือว่าครบ และด้วยความที่ได้ความโปร่งโล่งจากความสูง Floor To Ceiling ที่ 2.75 เมตรของห้อง ช่วยทำให้เวลาที่อยู่อาศัยจริงภายในห้องที่มีขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่แบบ Unit Plan นี้ ผู้อยู่อาศัยก็จะไม่รู้สึกว่าอึดอัดหรือคับแคบแต่อย่างใดนะครับ

 

1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.50 ตร.ม. 

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.50 ตร.ม. โดยส่วนตัวแล้วผมชอบการออกแบบและจัดวาง Function Layout ของ Unit Plan นี้มากๆนะครับ โดยเมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องที่จริงแล้ว เราก็แทบจะเห็น Function ต่างๆของ Unit Plan นี้เกือบครบเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Function : Living + Dining + Bedroom + ห้องเอนกประสงค์

“แล้วแบบนี้มันจะดียังไงอะพี่ ?” ข้อดีที่ผมชอบสำหรับ Unit Plan นี้คือ  Function ทั้งหมดของห้องเหมือนมันจะเปิดโล่งให้เราเห็นได้ทั้งหมดจาก First Impression แรกที่เราเปิดประตูห้องเข้ามา แต่ส่วนที่เราไม่อยากให้คนอื่นมองเห็นอย่างพื้นที่ Function : Kitchen หรือ Bathroom ก็แอบมุมอยู่ ถ้าไม่สังเกตดีๆ แทบจะไม่รู้เลยว่าอยู่ตรงไหน แบบนี้แหละครับที่ทำให้ผมชอบ Unit Plan นี้เป็นพิเศษครับ

 

ในส่วนของการแบ่งพื้นที่ Function : Living กับ Bedroom ยังคงใช้เป็นฉากกั้นบานเลื่อน Full Height แบบ 3 ตอนเช่นเดียวกัน สาระสำคัญคือเพื่อช่วยเรื่องของแสงสว่างและความโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ในส่วนด้านในของตัวห้องนั้นเองครับ

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom จะอยู่บริเวณด้านในสุดของพื้นที่ของ Unit Plan ซึ่งอยู่ติดกับบานกระจก ส่วนของตู้เสื้อผ้ามีการ Build In แอบเข้าไปขนาดกับผนังฝั่งปลายเตียง ผมชอบการเก็บรายละเอียดแบบนี้ของการจัดวาง Function Layout นะครับ การทำแบบนี้จะตัดปัญหาเรื่องของตำแหน่งการวางตู้เสื้อผ้าที่ดูเกะกะสายตา และกินพื้นที่ของตัวห้องได้ดีนะครับ

ส่วนของพื้นที่ Function : ห้องเอนกประสงค์ จะเป็นพื้นที่ที่อยู่ในฝั่งของ Function : Kitchen + Dining + Bathroom แต่จะอยู่อีกด้านที่เชื่อมต่อกับส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอกของห้อง ขนาดพื้นที่ในส่วนนี้ ผมมองว่าไม่เล็กไม่ใหญ่นะครับ ขนาดพื้นที่กำลังดี โดยเราสามารถจะปรับให้เป็นห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือแบบห้องตัวอย่างก็ได้ หรือ จะปรับให้เป็น Function : Bedroom 2 ก็สามารถทำได้นะครับ

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen + Dining จะอยู่บริเวณด้านในของพื้นที่ห้อง ผมชอบ Idea การทำ Dining นี้ ให้เป็นเหมือน Island เพื่อเป็นการกั้นสัดส่วนพื้นที่ Function : Kitchen กับ Living โดยไม่ต้องเสียความโปร่งโล่งของพื้นที่โดยรวมของห้องไปนะครับ

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom ที่ถูกจัดไว้ในตำแหน่งถัดจากพื้นที่ Function : Kitchen ผมว่าตำแหน่งการวางตำแหน่งนี้ผมชอบนะครับ คือ แอบดีไม่สะดุดตา และสะดวกเวลาที่งานอีกด้วยนะครับ

สำหรับภาพรวมของ Unit Plan : 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.50 ตร.ม. ผมมองว่าเหมาสำหรับคนโสด สายทำงาน ที่เน้นการทำงานที่บ้านนะครับ เลยจะชอบกับ Function : ห้องเอนกประสงค์ ที่เพิ่มเข้ามา …

“เดียวก่อนครับพี่ … Unit Plan นี้เป็นแบบ 1 Bedroom Plus ทำไมพี่ไม่มองว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่อาศัยแบบครอบครัว หรือ คู่รักที่มีลูกเล็กอะพี่ ทำไมพี่ถึงคิดว่า Unit Plan นี้ถึงเหมาะสมกับคนโสดที่อยู่อาศัย 1 คนละครับ ?”

ใช่ครับ … Unit Plan นี้เป็นแบบ 1 Bedroom Plus แต่ที่ผมบอกว่าเพราะกับคนโสดที่อยู่อาศัย 1 – 2 คน ก็เพราะว่าในส่วนของ Function : Bedroom มันมีทั้งข้อดีและข้อด้อยอยู่นิดนึงอะครับ

ข้อดี คือ การที่ทางโครงการออกแบบในส่วนของตู้เสื้อผ้าให้เป็นแบบ Build In แอบขนานไปกับผนัง ข้อดีคืออย่างที่ผมได้เขียนไว้ข้างบน

ข้อด้อย คือ ขนาดพื้นที่ หรือ ความจุของตู้เสื้อผ้า มันก็จะได้พื้นที่ความจุที่น้อยตามไปด้วย ซึ่งก็น่าจะไม่พอเพียงสำหรับการอยู่อาศัย แบบคู่รัก หรือ 2 คน อะครับ 

 

2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 60.00 ตร.ม. 

 

สำหรับ Unit Plan : 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 60.00 ตร.ม.  เป็น Unit Plan ที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดของโครงการนี้ และถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในแต่ละชั้น นั้นก็คือวิวที่หันออกไปทางทิศตะวันออก และ ถ้าเลือกตำแหน่งชั้นสูงๆหน่อย วิวที่จะได้จากภายในห้องตำแหน่ง Function : Living ก็คือวิวของ City View + แม่น้ำเจ้าพระยานั้นเอง

เมื่อเราเปิดประตูห้องเข้ามาจะผมกับส่วนของ Function : Kitchen + Dining + Living ผมเชื่อว่าใครที่แวะมาชมห้องตัวอย่างห้องนี้ที่โครงการ ความรู้สึกแรกเลยที่ทุกคนน่าจะรู้สึกได้ นั้นก็คือ พื้นที่ Function ในส่วนนี้ทั้งหมดดูโปร่งโล่งมากๆ เพราะ ผนังทั้งหมดกว่า 75% เป็นผนังกระจกนั้นเองครับ เปิดรับวิวที่โปร่งโล่งของ City View + แม่น้ำเจ้าพระยา อิ่มมากๆครับสำหรับวิวที่เราจะได้รับจากการอยู่อาศัยภายใน Unit Plan นี้

ส่วนของพื้นที่ Function : Living ตำแหน่งการวางชั้นวางทีวีต้องวางในตำแหน่งนี้เท่านั้น และต้องเป็นชั้นวางทีวีแบบลอยตัว ตามภาพประกอบห้องตัวอย่างนี้เลยนะครับ เพราะผนังด้านหลังทั้งหมดเป็นกระจกที่เปิดรับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาตลอดแนวของพื้นที่ห้อง

ส่วนของพื้นที่ Function : Dining จะถูกจัดวางไว้ชิดกับตำแหน่งของ Island เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ ทำให้ภาพรวมของในการอยู่อาศัยดูโปร่งโล่งได้มากที่สุดนะครับ

การแบ่งส่วนของพื้นที่ Function ที่เป็น Private Zone จะอยู่ด้านในสุดของพื้นที่ห้อง ทางเดินในส่วนนี้จะเป็นเหมือนตัวแบบพื้นที่และความสำคัญของแต่ละพื้นที่นั้นเอง

ส่วนพื้นที่ของ Function : Bedroom จะถูกจัดวางพื้นที่เป็นแบบตอนลึก ขนาดพื้นที่รวมอาจไม่ใหญ่มากนัก สามารถจัดวางเป็นแบบเตียงเดียวได้เท่านั้น ดังนั้นจึงน่าจะเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีลูกเล็กเป็นหลักนะครับ

ส่วนของพื้นที่ Function : Master Bedroom จะอยู่ในตำแหน่งด้านในสุดของพื้นที่ห้องและภายในพื้นที่ในส่วนนี้ยังมี Function : Private Bathroom เพิ่มเข้ามา เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยภายใน Function นี้อีกด้วย

สำหรับภาพรวมของ Unit Plan : 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 60.00 ตร.ม. จะให้ผมสรุปบอกยังไงดีละ เอาแบบนี้ก็แล้วกัน… คุณค่าของ Unit Plan นี้ผมของแบ่งเป็น 2 เรื่อง

1. เรื่องของคุณภาพของภาพวิวจากตำแหน่ง Function : Living + Dining + Kitchen ที่เห็นทั้ง City View + แม่น้ำเจ้าพระยา แถมหันหน้าออกไปทางทิศตะวันออกด้วย ไม่ร้อนแดดบ่าย ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นก็น่าจะทำให้คนที่ได้มาชม Unit Plan นี้หลงรัก Unit Plan นี้ได้ไม่ยากครับ

2. การจัดวาง Function Layout ภาพรวมของการออกแบบผมชอบนะครับ การแบ่งพื้นที่แบบให้มี Private Zone แต่จะติดนิดหน่อยก็ตรงขนาดพื้นที่ของ Function : Bedroom หรือห้องนอนเล็ก แอบดูจะแคบเกินไปนะครับ

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ … สำหรับบทความ Open House : De LAPIS Charan 81 by Grand Unity [Ready To Move In] ในครั้งนี้ ส่วนตัวแล้วผมมองว่าโครงการนี้จุดเด่นหลักๆ ที่นอกเหนือจากเรื่องของทำเลที่ตั้งโครงการอยู่ติดสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีบางพลัดที่จะเปิดให้บริการในปี 63 และได้วิวมุมมอง City View + แม่น้ำเจ้าพระยา ก็คือเรื่องของคุณภาพของงานก่อสร้างทั้งที่ผมสัมผัสได้จากพื้นที่ส่วนกลาง Facilities Area ต่างๆของโครงการ และ ภายในยูนิตพักอาศัยที่เป็นห้องตัวอย่าง คุณภาพงาน ความเนียมถือว่าทำออกมาได้ดี สมเหตุสมผลกับราคามากๆนะครับ

 

สุดท้ายนี้สำหรับใครที่อยากจะแลกเปลี่ยนมุมมอง วิธีการคิด หรือ แนวคิดที่เกี่ยวกับการวิเคราะห์ Unit Plan ของโครงการนี้ ก็สามารถพิมพ์ Inbox เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองกันได้ด้วยความยินดีเสมอเช่นเคยนะครับ

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถนนจรัญสนิทวงศ์ ติดรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีบางพลัด

โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ เช่น

สถานพยาบาล และศูนย์การแพทย์เฉพาะทางใกล้ : โรงพยาบาลศิริราช , โรงพยาบาลวชิรพยาบาล , โรงพยาบาลเจ้าพระยา , โรงพยาบาลยันฮี

สำนักงาน: สรรพากรบางพลัด, การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยศิลปากร, มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยสวนดุสิต,โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์, โรงเรียนเซนต์คาเบรียล,โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์, โรงเรียนทิวไผ่งาม, โรงเรียนวัดนายโรง,โรงเรียนบูรณวิทย์

ห้างสรรพสินค้า : ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เดอะเซ้นส์ ปิ่นเกล้า, ตั้ง ฮั่ว เส็ง, เมเจอร์ ปิ่นเกล้า

ขนาดที่ดิน : 3-1-3.7 ไร่

ลักษณะโครงการ : คอนโดมิเนียม High Rise 32 ชั้น จำนวน 1 อาคาร + อาคารจอดรถ 8 ชั้น 1 อาคาร

ยูนิตทั้งหมด : 635 ยูนิต + ร้านค้า 2 ยูนิต

รูปแบบห้องพักอาศัย : Studio , 1 Bedroom , 1 Bedroom Plus , 1 Bedroom Conner และ 2 Bedroom

Fully Fitted , Floor to Ceiling 2.75 เมตร และบานกระจกที่ใช้ภายในส่วนต่างของแต่ละยูนิตยังเป็นกระจกนิรภัย Tempered Glass ทั้ง กระจกกั้นระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่น , ตู้เสื้อผ้า และ กระจกบานเลื่อนบริเวณระเบียง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการอยู่อาศัยในกรณีกระจกแตก จะทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่ได้รับบาดเจ็บ หรือ เกิดอุบัติเหตุที่มาจากกระจกอีกด้วย

 

Studio ขนาดพื้นที่ 26.00 ตร.ม. 

 

1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 26.00 ตร.ม. 

 

1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 34.50 ตร.ม. 

2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 60.00 ตร.ม. 

Floor Plan :

Ground Fl.: Lobby ขนาด 235 ตร.ม. Double Volume (High Ceiling 9 เมตร) พร้อมชั้นลอย Co-working space , อาคารจอดรถด้านหลัง ความสูง 8 ชั้น


Fl.02-30 : ยูนิตพักอาศัย


Roof Top : Infinity Edge Swimming Pool ขนาด 5.7*20 เมตร ลึก 1.2 เมตร แยกสระเด็กขนาด 3.5*3 เมตร ลึก 30 เซนติเมตร , Sky Fitness , Sky Lounge ที่สามารถมองเห็นวิวมุมสูงของแม่น้ำเจ้าพระยา และ วิวของกรุงเทพชั้นในได้อีกด้วย

จำนวนที่จอดรถ : 260 คัน หรือประมาณ 41% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 60 / 500 บาท ต่อ ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 2.3 ล้านบาท*

 

 

เพิ่มเติม …

De LAPIS Charan 81 by Grand Unity [Ready To Move In]

โปรโมชั่นพิเศษ … คอนโดพร้อมอยู่ วิวเจ้าพระยา พบกับห้องหลุดดาวน์เพียง 10 ยูนิตเท่านั้น พร้อมข้อเสนอ ฟรี! ทุกค่าใช้จ่ายวันโอนฯ*

 

เริ่ม 2.3 ล้านบาท*

 

ติดตามข่าวสารข้อมูลโครงการเพิ่มเติม คลิก : http://bit.ly/2NEWDyZ

โทร : 02-652-4000

 

ขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม

 

 

Comments

comments