News : Next Step Of ” Passorn by Pruksa “

Posted on สิงหาคม 28, 2018, 10:45 pm
29 secs

News : Next Step Of ” Passorn by Pruksa “

ถ้าให้พูดถึงเรื่องการเดินทางและการพัฒนาที่อยู่อาศัยของ Sub Brand ต่างๆ สำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นประเภทโครงการคอนโดมิเนียม ก็คงมีระยะเวลาอยู่ที่ประมาณ 8 – 10 ปีก็น่าจะเต็มที่แล้วมั้งครับ สำหรับ Sub Brand ของโครงการประเภทคอนโดมิเนียม เพราะกระแสหรือเทรนด์ในการพัฒนาโครงการของคอนโดมิเนียม มันมีการแข่งขันและมีการปรับเปลี่ยนตามช่วงเวลา กับ ราคาที่ดิน อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจะสังเกตได้ว่าหลายๆ Developers จึงมีการออก Sub Brand ใหม่อยู่เรื่อยๆในแต่ละปี 

แต่ถ้าเป็นที่อยู่อาศัยประเภทแนวราบ โดยเฉพาะโครงการประเภทบ้านเดี่ยวระยะเวลาในการพัฒนาโครงการ หรือ Sub Brand จะมีระยะเวลาที่ยาวนานมากกว่า เผลอๆบาง Sub Brand จะอยู่หรือก่อตั้งมาพร้อมกับบริษัทเลยก็มี เพราะอะไรทำไมถึงเป็นเช่นนั้น ก็เพราะ …

เวลา Developer จะพัฒนาโครงการในแนวราบ โดยเฉพาะโครงการบ้านเดี่ยว ส่วนใหญ่ (Segment ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ) จะใช้หลักการพัฒนาแบบขยายต่อยอด จาก Phase 1 ต่อยอดไปเรื่อยๆ มี Phase 2 3 4 … โดยที่แต่ละ Phase ก็จะใช่พื้นที่ส่วนกลางหรือสาธารณูปโภคร่วมกัน ดังนั้นกว่าที่โครงการใดโครงการหนึ่งจะสร้างเสร็จ ขายหมด Sold Out บางก็ใช้เวลา 8-10 ปีเลยก็มี (ยกตัวอย่าง หมู่บ้านที่ผมอยู่ทุกวันนี้ ถ้านับจากเริ่มเปิดโครงการจนถึงปัจจุบัน ก็มีอายุประมาณ 7-8 ปี แล้วอะ)

ดังนั้นเรื่องของตัวแบบบ้าน ก็จะมีการพัฒนา วิวัฒนาการ ปรับเปลี่ยนให้มีความทันสมัยอยู่ตลอด เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในแต่ละช่วงเวลา ตามการเปิดโครงการ Phase ใหม่ๆ … จึงเป็นที่มาของการพัฒนา Sub Brand และ รูปแบบของตัวบ้านในโครงการ 

ซึ่งถ้าจะให้ผมพูดถึงแบรนด์ Passorn by Pruksa โครงการบ้านเดี่ยวภายใต้ Sub Brand นี้ ก็ต้องจัดว่าเป็น Sub Brand ที่อยู่คู่กับบริษัท พฤกษา มาตั้งแต่ยุคแรกๆ โดยมีอายุแบรนด์น่าจะประมาณ 20 ปีน่าจะได้นะครับ โดยช่วงประมาณ 5 – 6 ปีก่อน โครงการภายใต้แบรนด์ Passorn by Pruksa จะเน้นทำโครงการบ้านเดี่ยวในระดับราคา 3-5 ล้านบาท รูปแบบหรือสไตล์ของแบบบ้านก็จะเน้นความวินเทจ โดยทำเลที่ตั้งของโครงการส่วนใหญ่แล้วก็จะอยู่โดยรอบเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล เน้นจับกลุ่มคนที่ต้องการที่อยู่อาศัยเป็นบ้านหลังแรก Target คือกลุ่มคนทำงานเริ่มต้น ( 2-3 ปี ) ที่อยากจะเริ่มขยับขยายสร้างครอบครัวของตัวเอง

แต่เมื่อเวลาผ่านไป … ณ ปัจจุบัน กลุ่มเป้าหมายคนในวัยทำงานเริ่มต้นที่เคยมีความต้องการอยากจะมีที่อยู่อาศัยประเภทโครงการบ้านเดียวของตัวเอง ในระดับราคา 3 – 5 ล้านบาท เริ่มหันไปให้ความสนใจและยอมรับการอยู่อาศัยในรูปแบบของคอนโดมิเนียมกันมากขึ้น

เนื่องจากโครงการบ้านเดียวในระดับราคา 3 – 5 ล้านบาท เริ่มถูกขยับทำเลการพัฒนาโครงการให้ออกห่างจากใจกลางเมืองมากขึ้นทุกที ดังนั้นที่อยู่อาศัยในรูปแบบของโครงการคอนโดมิเนียมจึงตอบโจทย์ทั้งเรื่องของทำเลและราคา สำหรับคนในวัยเริ่มต้นทำงานได้ง่ายกว่า แต่ก็ต้องแลกมาด้วยขนาดพื้นที่การอยู่อาศัยในรูปแบบตร.ม.แทน แต่ถ้าสำหรับคนโสดวัยเริ่มต้นทำงานก็ดูน่าจะยอมรับได้

ดังนั้น Next Step Of ” Passorn by Pruksa ” หรือแนวโน้นการพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวของแบรนด์ Passorn by Pruksa จึงเริ่มหามองกลุ่มเป้าหมายกลุ่มใหม่ นั้นก็คือ กลุ่มที่มีความมั่นคงหรือประสบความสำเร็จในอาชีพหรือหน้าที่การงานแล้วในระดับหนึ่ง และ ให้ความสำคัญกับการอยู่อาศัยในรูปแบบของครอบครัวใหญ่ (พ่อแม่ – ลูก – ปู่ย่า – ตายาย) แต่ก็ยังเน้นในเรื่องของทำเลที่ตั้งโครงการที่มีการเดินทางที่สะดวก ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน หรือ ถนนสายหลัก สายสำคัญต่างๆ

โดยรูปแบบโครงการบ้านเดี่ยวของ Passorn by Pruksa ในปัจจุบัน จะเป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่เน้นรูปแบบของตัวบ้านที่มีความหรูหราและดูโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น ในระดับราคา 7 – 10 ล้านบาท โดยมีขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเริ่มต้น 159 – 274 ตร.ม.มีห้องนอนตั้งแต่ 3 – 5 ห้อง พร้อมที่จอดรถรองรับอย่างน้อย 2 คันต่อหลัง 

ซึ่งถ้าเทียบในส่วนของราคา 7- 10 ล้านบาท กับราคาของคอนโดมิเนียมในปัจจุบัน ถ้าเป็นโครงการในทำเลดีๆใจกลางเมืองก็จะได้ยูนิตรูปแบบของห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ 60-80 ตร.ม. เท่านั้น ซึ่งก็คงไม่น่าจะตอบโจทย์สำหรับการอยู่อาศัยในแบบของครอบครัวใหญ่สักเท่าไรเนอะ

 

 

 

 

 

 

และเพิ่มเติมการใส่ใจในการอยู่อาศัยภายในตัวบ้านแต่ละหลัง ด้วยมีการใส่ในเรื่องของ 4 Mega Trend เข้ามาในตัวบ้านทุกแบบของโครงการ  Passorn by Pruksa ซึ่ง 4 Mega Trend จะประกอบไปด้วย

 – Smart Home 

Smart Switch ทุกห้องนอน และ โถงรับแขก , USB Plug , Home Automation System

 – Safety Home 

ประตูทางเข้าโครงการเป็น Double Gate , สัญญาณกันขโมยระบบ Magnetic พร้อมกล้อง IP Camera 2 จุดบริเวณโถงรับแขก และ โรงจอดรถ , Smoke Detector บริเวณห้องครัว , กล้อง CCTV ถนนเมนทั้งโครงการ

 – Healthy Home 

พัดลมดูดอากาศในห้องน้ำทุกห้อง และ บริเวณโถงชั้น 3

– Green Home

หลอดไฟ LED (ทั้งหลัง) , Solar Cell System (ติดตั้งบริเวณบ่อบำบัด จ่ายไฟใช้กับสโมสร และ ซุ้มหน้าโครงการ)

Facilitiy Area : ก็ไม่น้อยหน้า โครงการประเภทคอนโดมิเนียมเลยนะครับ

– สระว่ายน้ำระบบเกลือ ออกแบบให้สำหรับรองรับ Universal Design , ห้อง Fitness แบบ Panoramic , สวนสาธารณะ แบบ Play Scape (ไม่มีเรียกเก็บค่าบริการเพิ่ม รวมอยู่ในค่าส่วนกลางของโครงการแล้ว)

ภาพตัวอย่าง Facility Area โครงการ Passorn วงแหวน – รามอินทรา

ภาพตัวอย่าง Facility Area โครงการ Passorn บางนา – วงแหวน

ในส่วนของแบบบ้านในปัจจุบัน ของโครงการ Passorn by Pruksa หลักๆจะประกอบด้วย

บ้านเดี่ยวแบบ 3 ชั้น มีด้วยกัน 2 แบบ

1. Prelite 

พื้นที่ใช้สอย 260 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้น 56 ตร.ว. Function : 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก จอดรถ 2คัน (ในร่ม) + ส่วนพักผ่อนชั้น 2 มี Double Volume ที่ช่วยทำให้บ้านในส่วนนี้ดูโปร่งโล่งและมีดีไซน์ที่ดีทันสมัย

2. Prelegance 

พื้นที่ใช้สอย 274 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้น 56 ตร.ว. Function : 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร ส่วนพักผ่อนชั้น 3 จอดรถ 2คัน (ในร่ม) + เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่ต้องการ Function การใช้งานห้องนอนที่เพิ่มขึ้น

 

บ้านเดี่ยวแบบ 2 ชั้น มีด้วยกัน 4 แบบ

1. Baguette 

พื้นที่ใช้สอย 159 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.ว. Function : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก จอดรถ 2คัน (ในร่ม)

2. Brilliant 

พื้นที่ใช้สอย 179 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.ว. Function : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก จอดรถ 2คัน (ในร่ม) + พื้นที่ Family Area บริเวณชั้น 2 ของบ้าน

 

3. Triliant 

พื้นที่ใช้สอย 222 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้น 60 ตร.ว. Function : 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน ชั้นบน 1 ห้องอเนกประสงค์ ชั้นล่าง จอดรถ 2คัน (ในร่ม) + จุดเด่นของแบบบ้านนี้ คือการมี Double Master Bedroom ที่มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง

4. Peruzzi 

พื้นที่ใช้สอย 253 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้น 71 ตร.ว. Function : 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน ชั้นบน 1 ห้องอเนกประสงค์ ชั้นล่าง จอดรถ 2คัน (ในร่ม) + จุดเด่นของแบบบ้านนี้ คือการมี Grand Master Bedroom ที่ห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำ และ มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง

 

หมายเหตุ : เป็นความรู้เพิ่มเติมนะครับ … เวลาที่เราซื้อโครงการคอนโดมิเนียมเราจะเปรียบเทียบราคา โดยนับหน่วยเป็น ตารางเมตร หรือ ตร.ม. ส่วนถ้าเป็นโครงการบ้านเดี่ยว หรือ ทาว์นเฮ้าส์ เค้าจะนำพื้นที่ดิน เป็นตารางวา + พื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้านที่นับหน่วยเป็น ตารางเมตร หรือ ตร.ม. มาประกอบร่วม ในการเปรียบเทียบราคากันนะครับ

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับภาพรวมของโครงการ Passorn by Pruksa ในปัจจุบัน … เมื่อก่อนโครงการคอนโดมิเนียม เคยเป็นรูปแบบการอยู่อาศัยทางเลือก สำหรับคนที่ต้องการอยากจะมีที่อยู่อาศัยในเมืองในงบประมาณการซื้อที่ไม่สูงนัก แต่มาวันนี้ วันที่ราคาคอนโดปรับตัวสูงขึ้นเร็วมากๆ จนมีหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ราคาปรับขึ้นเร็วอย่างนี้ กำลังซื้อของ Real Demand จะวิ่งทันจริงเหรอ

ซึ่งในทางกลับกัน สำหรับคนที่กำลังมองหาหรืออยากมีที่อยู่อาศัยในระดับราคา 7 – 10 ล้านบาท วันนี้ Real Demand ยอมจ่ายเพื่อโครงการคอนโดมิเนียม เพื่อยูนิตพื้นที่ใช้สอยเพียง 60-80 ตร.ม. จริงเหรอ? น่าคิดนะครับ …

สุดท้ายบ้านเดียวในทำเลที่เดินทางสะดวก ก็ดูจะเป็นที่อยู่อาศัยทางเลือกที่น่าจะตอบโจทย์ Real Demand ได้ดีกว่าแบบว่าคุ้มค่า คุ้มราคาได้มากกว่า  โดยเฉพาะสำหรับใครที่มองหารูปแบบการอยู่อาศัยแบบเป็นครอบครัว ผมว่าบ้านเดี่ยวคือคำตอบที่คุณถามหาครับ

 

สำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการบ้านเดี่ยว โดยเฉพาะ โครงการของ Passorn by Pruksa ที่ผมได้กล่าวถึงในบทความนี้ ก็สามารถแวะไปชมบ้านตัวอย่างได้ที่โครงการที่คุณสนใจเลยนะครับ

หรือสามารถเข้าไปลงทะเบียน รับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2wdVK63

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

 

Comments

comments