Project : Life Sukhumvit 62 by AP

Posted on มีนาคม 09, 2018, 12:48 am
3 mins

Project : Life Sukhumvit 62 by AP

ถ้าให้พูดถึง Developer ที่มีการเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆอย่างต่อเนื่องในช่วง 1 – 2 ปีที่ผ่านมา ต้องยอมรับเลยว่า AP จัดว่าเป็น Developer เจ้าต้นๆของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ที่มีการเปิดโครงการในส่วนของคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่องและได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีเรื่อยมา จนมีฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่น ไม่ว่าจะเปิดโครงการแบรนด์ไหน ทำเลอะไร ก็ดูโครงการจะได้ผลตอบรับ Sold Out เป็นว่าเล่น

โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ที่จัดว่าเป็นเหมือนเรือธงของ AP ในการเข้ามาแข่งขันแย่ง Demand ยอดขาย ของคนที่ต้องการที่อยู่อาศัยในเมืองและประสบความสำเร็จกับยอดขาย Sold Out ได้ตลอด นั้นก็คือ โครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ Life นั้นเอง …

ซึ่งโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ Life by AP จริงๆแล้วสำหรับใครที่ติดตามแบรนด์นี้มาหลายปี ก็น่าจะมีความคิดคล้ายๆ หรือ ใกล้เคียงกับผม คือ ต้องบอกเลยว่าทาง AP ได้มีการพัฒนาและยกระดับของโครงการคอนโดมิเนียมแบรนด์ Life ให้ดูดีมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะเห็นได้จากโครงการใหม่ๆที่เปิดตัวช่วงหลังมานี้ เพื่อให้สมกับความคาดหวังของแฟนๆที่เริ่มมีความคาดหวังสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามราคาต่อตร.ม. ที่สูงขึ้นจากราคาที่ดินอะเนอะ

โดยจากเดิมที่จุดเด่นของแบรนด์ Life by AP คือ เรื่องของทำเลที่ตั้งของโครงการ และ ราคาต่อยูนิตที่จับต้องได้ง่ายกับคนทุกๆกลุ่ม ที่อยากจะมีที่อยู่อาศัยทำเลในเมือง ซึ่งล่าสุดทาง AP ก็เตรียมที่จะเปิดตัวโครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ Life ที่ถือว่าเป็นโครงการแรกที่จะเปิดตัวในปี 2018 นี้

กับโครงการ Life Sukhumvit 62 by AP ซึ่งความน่าสนใจของโครงการนี้ มันไม่ได้จบลงแค่เรื่องของทำเลที่ตั้งโครงการที่มีความเป็นทำเล Residential ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS (200 ม. จากสถานี BTS บางจาก) ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนสุขุมวิท 62 หรือ เรื่องของราคากับความที่เป็นโครงการภายใต้แบรนด์ Life by AP แต่เพียงเท่านั้น

แต่ความน่าสนใจของโครงการ Life Sukhumvit 62 by AP สำหรับผม มันคือรายละเอียดของการพัฒนาและการยกระดับความเป็นโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ Life by APไปอีกขั้น ซึ่งมันทำให้ผมเกิดความสนใจโครงการนี้ขึ้นมาทันที …

ซึ่งสำหรับเหตุผลและความน่าสนใจของโครงการ Life Sukhumvit 62 by AP ผมจะขอยกไปอธิบายกันในช่วงท้ายของบทความนี้ก็แล้วกันนะครับ

ก่อนอื่นอยากให้เพื่อนๆลองดู ข้อมูลในส่วนของ Project Information ของโครงการนี้กันก่อน แล้วลองนึกตามไปนะครับ ว่ามองเห็นอะไรที่มันทำให้โครงการ Life Sukhumvit 62 by AP มีความโดดเด่นและแตกต่างจาก Life โครงการอื่นๆที่ผ่านมา (ดูซิว่าทุกคนจะ คิดเหมือนที่ผมคิดในตอนจบรึเปล่า?)

 

Project Information

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ซอยสุขุมวิท 62 ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร ( 200 เมตร จากสถานีรถไฟฟ้า BTS บางจาก และ 500 เมตร จากจุดขึ้น-ลงทางด่วน สุขุมวิท 62 (ทางพิเศษเฉลิมมหานคร)  )


โครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ เช่น  Head Office Bangchak Corp. , Piyarom Place , Bitec , Bhiraj Tower , Wells International School (Onnut) , Bangkok Mall , Central Bangna , Century , Lotus Onnut etc.

ขนาดที่ดิน : 2 – 2 – 67.2 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 24 ชั้น 1 อาคาร 438 ยูนิต + Shop 1 ยูนิต (ประมาณ 159 ยูนิต : 1 ไร่)

Floor Plan :

Ground Fl. : Main Lobby , สำนักงานนิติบุคคล, ห้องจดหมาย, ห้อง Generator และที่จอดรถ 

 

 

 

Fl.5 : ยูนิตพักอาศัย และ พื้นที่สวนส่วนกลางของชั้นนี้ มีการเล่นระดับ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับยูนิตการอยู่อาศัย

Fl.6 – 21 : ยูนิตพักอาศัย 

Fl.22 – 24 : Ultimate Rooftop Facilities ( Swimming Pool (Infinity Edge), Fitness , Sauna Room , Lounge , Sky Garden ) และ ยูนิตพักอาศัย 

Unit Type :

1 Bedroom ( 25 – 39 Sq.m.)

โหมดหลัก Unit Plan ของโครงการ Life Sukhumvit 62 คือ Type 30 Sq.m. แต่ด้วยความที่โครงการนี้มีจุดเด่นในเรื่องของ Unit Plan ที่มีความหลากหลาย ดังนั้นผมจะทำการวิเคราะห์ Unit Plan ในแต่ละ Type ของโครงการนี้ให้เลยก็แล้วกันนะครับ

1 Bedroom ขนาด 25 Sq.m. เป็น Unit Plan ขนาดเริ่มต้นของโครงการนี้ การแบ่ง Function 1 Bedroom ของ Unit Plan นี้จะใช้ฉากกั้นกระจกบานเลือน 3 ตอน ในการแบ่งส่วยของ Function : Kitchen + Bathroom ที่อยู่ในส่วนของด้านหน้าทางเข้าห้องกับ ส่วนของ Function : Bedroom และ Living

โดย Unit Plan นี้จะให้ความสำคัญกับส่วนของเตียงนอนเป็นหลัก ซึ่งจะจัดวางให้อยู่ในตำแหน่งใจกลางของห้อง ส่วน Function :  Living จะถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งเข้ามุมชิดกับส่วนของบานหน้าต่างแทน

1 Bedroom ขนาด 30 Sq.m. เป็น Unit Plan ที่เป็นโหมดหลักของโครงการ คือ มีจำนวนยูนิต Type นี้มากที่สุดนั้นเอง ความน่าสนใจของ Unit Plan นี้ คือ เรื่องของความเป็นส่วนตัวในส่วนของ Function : Bedroom โดยการใช้เป็นผนังทึบ และ บานประตูทึบในการแบ่ง Function ส่วนของ Bedroom กับ Living

และจุดเด่นของ 1 Bedroom ขนาด 30 Sq.m. อีกหนึ่งอย่าง คือ ความกว้างของพื้นที่ในส่วนของ Living และ การได้ Function ครัวปิด ที่เชื่อมต่อกับระเบียง เพื่อช่วยในเรื่องของการถ่ายเทอากาศ หรือ กลิ่น เวลาที่ใช้ส่วนของ Kitchen ในการประกอบอาหาร

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 30 Sq.m. น่าจะตอบโจทย์สำหรับใครต้องการ Unit Plan ที่มีความเป็นสัดเป็นส่วน และ ชอบความลงตัว ผมว่า Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 30 Sq.m. นี้ ตอบโจทย์

และต่อจากนี้ จะเริ่มเข้าสู่ Unit Plan ที่มีความพิเศษ และ มีความน่าสนใจของโครงการนี้กัน … ที่ต้องบอกว่ามีความพิเศษและมีความน่าสนใจก็เพราะ ในแต่ละ Unit Plan น่าจะตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัย หรืแอ Lifestyle การอยู่อาศํยแบบเฉพาะบุคคล และ มีความหลากหลายในรูปแบบ Function การใช้งาน ในแต่ละ Unit Plan

ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ ผมต้องมาวิเคราะห์ความน่าสนใจ Unit Plan ของโครงการนี้ กันแบบแต่ละ Unit แยกกันไป เพื่อให้เป็นประโยชน์สำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้นะครับ

 

1 Bedroom ขนาด 35 Sq.m. สำหรับ Unit Plan นี้ ออกแบบมาโดยให้ความสำคัญกับส่วนของ Function : Living คือ พื้นที่ในส่วนของ Living จะมีความกว้างมากๆ

ในกรณีที่ใครไม่ได้วางในส่วนของโต๊ะทานข้าว จะสามารถวางโซฟา L-Shape ได้ตามภาพด้านบนเลยครัย ส่วนการแบ่งพื้นที่ของ Function : Living กับ Bedroom จะใช้เป็นฉากกั้นกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน ในการกั้นพื้นที่ ระหว่าง 2 Function นี้ เพื่อเป็นการช่วยเรื่องของแสงสว่างภายในส่วนของ Function : Living

จุดเด่นอีกอย่างที่สาวๆ น่าจะชอบสำหรับ Unit Plan นี้ คือ การที่มีส่วนของ Walk in Closet ที่เชื่อมต่อระหว่าง Function : Bathroom และ ส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอก 

ในส่วนของ Function : Kitchen ส่วนตัวผมชอบนะครับ แอบเข้ามุมอยู่ด้านหลังบานประตูทางเข้าหลักของห้อง ให้ความรู้สึกแอบซ่อนสายตาได้ดี แต่ด้วยความที่เป็นครัวเปิด อาจมีความกังวลเรื่องของการระบายอากาศ หรือ กลิ่น เวลาปรุงอาหารหนักๆ และ พื้นที่ทางเดินในพื้นที่ส่วนนี้อาจดูแคบๆไปหน่อย

สำหรับ Unit Plan 1 Bedroom ขนาด 38 Sq.m. Type D21 / D22 ด้วยความที่การออกแบบและจัดวาง Function มีความคล้ายกันมากๆ

ดังนั้นผมขอทำการวิเคราะห์ในส่วนของ Type D22 เท่านั้นพอนะครับ ด้วยความที่เป็นตำแหน่งห้องมุมของอาคารด้วย จึ่งมีการเพิ่มความน่าสนใจให้กับส่วนของ Function : Living ที่อยู่ติดกับส่วนของหน้าต่างบานเลื่อนที่เชื่อมต่อกับส่วนของระเบียง และด้วยความที่ Unit Plan เป็นตำแหน่งยูนิตมุม ดังนั้นจะได้เป็นบานกระจกเข้ามุม ช่วยเรื่องของการเปิดมุมมองการรับวิวที่กว้างขึ้นได้

ส่วนเรื่องของการแบ่ง Function : Dining + Kitchen กับส่วนของ Function อื่นๆภายในห้อง สำหรับ Unit Plan 1 Bedroom ขนาด 38 Sq.m. ส่วนของ Function : Bedroom จะใช้เป็นบานประตูทึบในการแบ่ง Function และส่วนของ Function : Living จะใช้เป็นฉากกระจกบานเลื่อน 3 ตอนแทน เพื่อช่วยเรื่องของการรับแสงสว่างภายใน Function : Dining + Kitchen

สำหรับ Unit Plan 1 Bedroom ขนาดสุดท้าย ที่มีขนาดใหญ่สุด คือ ขนาด 39 ตร.ม. ละจัดว่าเป็น Super Rare Unit เพราะทั้งโครงการมีเพียง 10 ยูนิตเท่า ซึ่ง โดยส่วนตัวผมกับรู้สึกว่า ขนาดพื้นที่ที่มากขึ้น กับ การแบ่ง Function ให้ดูมีความกว้างและเปิดโล่ง ดูจะเป็นการเพิ่มมูลค่าและความน่าสนใจให้กับ Unit Plan นี้

จุดเด่นของ Unit Plan นี้ คือ เรื่องของความกว้างของพื้นที่ในส่วนของ Function : Dining+Kitchen+Living ด้วยความที่ไม่มีฉากมาแบ่งกันพื้นที่ ดังนั้นจึงเป็นความเพิ่มความแกรนด์ให้กับยูนิตนี้มากยิ่งขึ้น

ส่วนของ Function : ระเบียง สำหรับ Unit Plan นี้ มีการออกแบบให้เป็น Double Skin ให้ความรู้สึกเหมือน Terrace เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในส่วนนี้ได้จริง สามารถปรับแต่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานของแต่ละคนได้

ส่วนของ Function : Bedroom จะมีการแบ่ง Function โดยการใช้เป็นแบบผนังทึบ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่อาจจะมีแอบขัดใจอยู่นิดหน่อย ในส่วนของบานหน้าต่าง เพราะดูจะเล็กไปสักหน่อย หากเทียบกับ Unit Plan อื่นๆ ก่อนหน้านี้ในส่วนของ Function : Bedroom

 

2 Bedroom ( 45 – 68 Sq.m. )

ในส่วนของ Unit Plan 2 Bedroom ขนาด 50 Sq.m.สำหรับโครงการนี้ จะมีด้วยกัน 2 Type โดยทั้ง 2 Type ก็มีขนาดพื้นที่เท่ากัน และ Function ต่างๆก็ใกล้เคียงกัน ดังนั้นผมจะขอเลือกวิเคราะห์ Unit Plan ที่ผมชอบเป็นพิเศษก็แล้วกันนะครับ ซึ่งยูนิตนั้นก็คือ Type : G08 

Function : Dining + Kitchen + Living จะเชื่อมต่อกันโดยไม่มีฉากกันแยก Function กันแต่อย่างใด ใช่แล้วครับ… สำหรับ Unit Plan 2 Bedroom ขนาด 50 Sq.m.จะเป็นรูปแบบของครัวเปิด และภายในห้องจะมี Bathroom 2 ห้อง โดย Bathroom ห้องแรกจะเป็นแบบใช่ร่วมกัน มีทางเข้าออก 2 ทาง สามารถเข้าออกได้จากทั้ง Living และ Bedroom 2 ส่วน Bathroomห้องที่ 2 จะอยู่ในภายในส่วนของ Master Bedroom เพื่อเพิ่มความพิเศษและความเป็นส่วนต้ว ให้กับ Function : Master Bedroom

และด้วยความที่ขนาดของ Bedroom ทั้ง 2 ห้อง ก็ดูเหมือนจะมีขนาดที่ใกล้เคียงกัน แล้วแบบนี้เราจะรู้ได้ไงว่า… Bedroom ไหนเป็นแบบ Master Bedroom นอกจาก การดูจาก Bathroom ส่วนตัวภายในห้อง เรายังสามารถสังเกตได้ว่าห้องไหนเป็น Master Bedroom ได้จาก ส่วนของบานหน้าต่างที่เป็นกระจกเข้ามุมในส่วนของบริเวณข้างหัวนอนได้อีกทางนะครับ

ส่วนของ Bedroom 2 ส่วนตัวผมคิดว่า แม้จะไม่ได้มีอะไรดีเดช หรือ มีอะไรที่เป็นพิเศษ เหมือนแบบ Master Bedroom แต่สิ่งหนึ่งที่ผมมองว่าผมชอบ  Unit Plan 2 Bedroom ขนาด 50 Sq.m.แบบรวมๆเลย นั้นก็คือ …

เรื่องที่ทางโครงการยังให้ความสำคัญกับเรื่องของขนาดพื้นที่ในส่วนของ  Bedroom 2 เนี้ยแหละครับ เพราะ แม้จะเป็น Bedroom 2 แต่ก็สามารถวางเตียงขนาดเดียวกับที่วางในห้อง Master Bedroom ได้เหมือนกัน อันนี้ส่วนตัวผมชอบนะ และมองว่าโอเคเลยครับ สำหรับการจัดวาง Layout 2 Bedroom ออกมาแบบนี้

Unit Plan 2 Bedroom ขนาด 68 Sq.m. ความพิเศษที่แตกต่างจาก Unit Plan 2 Bedroom ขนาด 50 Sq.m. ที่เห็นได้อย่างชัดเจน นั้นก็คือ …

การปรับพื้นที่ส่วนของ Function : Kitchen ให้เป็นแบบ Function ครัวปิด โดยการใช้ฉากกั้นเป็นแบบกระจกบานเลื่อนเข้ามุม และ การออกแบบพื้นที่ในส่วนของ Function : Master Bedroom ให้มีขนาดพื้นที่ใหญ่มากกว่า ซึ่งทำให้มีความแตกต่างกับ Bedroom 2 แบบรู้สึกได้ว่าพิเศษกว่ามากจริงๆ

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับการวิเคราะห์ Unit Plan ในแต่ละ Type ของโครงการ Life Sukhumvit 62 by AP ใครชอบ Unit Plan แบบไหน และ Unit Plan แบบไหนที่จะตอบโจทย์ Lifestyle การอยู่อาศัยของเพื่อนๆ ก็ลองเลือก ลองตัดสินใจ เลือกชมกันดูนะครับ

 

Facilities : 

Sunken Lounge

Main Lobby

Ultra Exploratorium

Secluded Foyer

Hover Sphere

Space Tavern

 

Ultimate Rooftop Facilities

 

จำนวนที่จอดรถ : 176 คัน (ประมาณ 40% ไม่นับรวมซ้อนคัน)

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : xx / xxx บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 3 ล้านบาท*** ( ราคาต่อตร.ม.เฉลี่ย น่าจะประมาณ 135,000 บาทต่อตร.ม.)

 

ก็จบกันไปกับ Information Project ของโครงการ Life Sukhumvit 62 by AP เป็นไงกันบ้างครับ … รู้สึกแบบผมมั้ยครับ ?

รู้สึกกันมั้ยว่า Life Sukhumvit 62 by AP โครงการนี้ … เมื่อดูจากเรื่องของสัดส่วนยูนิตต่อไร่ จำนวนยูนิตทั้งหมดในโครงการ รวมถึงรูปแบบการจัดวาง Layout ของ Unit Plan ที่มีความหลากหลายเฉพาะตัว ตามแต่ Lifestyle การอยู่อาศัยของแต่ละบุคคล แถมยังมาแบบจัดเต็มในส่วนของ Facilities Area สวนพื้นที่สีเขียวส่วนกลางอีก

คือ ต้องบอกเลยว่า Life Sukhumvit 62 by AP โครงการนี้ จริงๆ แล้ว AP จะใช้ชื่อ แบรนด์ เป็น Rhythm ผมก็ว่า ก็ไม่น่าเขินอายอะไรนะ… แต่ราคาต่อตร.ม.ก็คงสูงกว่านี้เป็นแน่แท้ 5555+

ดังนั้นพอ AP วางโครงการนี้มาเป็นแบรนด์ Life ก็น่าจะตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศํย บนทำเลสุขุมวิท เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า BTS และ จุดขึ้นลงทางด่วนอีกด้วย ไม่ควรพลาดสำหรับโครงการ  Life Sukhumvit 62 by AP

 

โดยทางโครงการจะเปิดให้ทำการจอง Online Booking ในวันที่ 27 มีนาคม 2561 เวลา 19.00-21.00 น. ( รับส่วนลดมากกว่า 300,000 บาท * )

และสำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียน Online Booking ได้ที่ : https://goo.gl/5V1Ctr

 

โทรสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม : 1623

 

#Life #Sukhumvit62 #AP

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะครับ

 

 

 

 

 

Comments

comments