Project : Interlux Premier Sukhumvit 13 ( Ready To Move In )

Posted on พฤษภาคม 30, 2018, 3:22 pm
2 mins

Project : Interlux Premier Sukhumvit 13 ( Ready To Move In )

 

ถ้าความหมายของคำว่า ที่อยู่อาศัย หรือ คอนโดมิเนียมในเมือง ไม่ได้ถูกจำกัดแต่เพี่ยงแค่ … การที่โครงการนั้นๆต้องมีทำเลที่ตั้ง อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า หรือ ตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่แต่เพียงเท่านั้นละ

ดังนั้นถ้าหากคุณลองปรับเปลี่ยนมุมมองในการตีความของคำว่าที่อยู่อาศัยในเมืองซะใหม่ แล้วคุณอาจจะได้พบว่ายังมีอีกหลายๆโครงการที่มีเสน่ห์ มีความน่าสนใจ และ อาจจะตอบโจทย์การเป็นที่อยู่อาศัยในเมืองได้ดีกว่าอีกหลายๆโครงการที่คุณเคยดูมาซะด้วยซ้ำ

โดยเฉพาะอย่างบางโครงการที่เป็นโครงการคอนโดมิเนียมในรูปแบบ Low Rise 8 ชั้น ที่ทำเลอยู่ในซอยย่อย แต่ก็ยังสามารถที่จะเชื่อมต่อกับความเป็นเมืองได้สะดวกด้วยถนนซอยย่อย และแถมยังได้ความสงบ ความเป็นส่วนตัว และ ความน่าอยู่อาศัยเพิ่มเติมเข้ามาอีก

ซึ่งจากการที่ผมได้มีโอกาสได้แวะเข้าไปชมโครงการหนึ่งที่อยู่ในซอยสุขุมวิท 13 ซึ่งสำหรับซอยสุขุมวิท 13 ต้องถือว่าเป็นซอยในกลุ่มสุขุมวิทตอนต้น  ที่มีถนนซอยย่อยเชื่อมต่อ สู่ถนนซอยหลักๆของสุขุมวิท อย่างซอย นานา หรือ อโศก ได้ และใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS ถึง 2 สถานี โดยเฉพาะสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก ที่เป็นสถานี Interchange ต่อ ไปยังสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีสุขุมวิทได้อีกด้วย

และโครงการที่ผมกำลังจะนำมาพูดถึงในบทความนี้ นั้นก็คือ โครงการ Interlux Premier Sukhumvit 13 ( Ready To Move In ) ซึ่งตอนนี้โครงการเค้าสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้วนะครับ ดังนั้นภาพทั้งหมดที่ผมถ่ายมาลงในบทความนี้ คือ ภาพที่ถ่ายจากโครงการจริง ห้องจริงทั้งหมด และจากการที่ได้เข้าไปดูหากใครมองเรื่องของทำเลและยังติดกับคำว่าคอนโดมิเนียมในเมืองต้องติดสถานี รถไฟฟ้า BTS หรือ MRT อันนี้ผมมองว่าโครงการนี้อาจไม่ใช่แนวทางเลือก หรือตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัยของคุณ

แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในเมือง ที่ตอบโจทย์เรื่องของความสงบ น่าอยู่ และมีความเป็นส่วนตัว หรือสำหรับใครที่กำลังมองหา Unit Plan ที่มีพื้นที่ห้องขนาดใหญ่ ที่พอเพียงกับการอยู่อาศัยได้จริง โครงการ  Interlux Premier Sukhumvit 13 ( Ready To Move In ) น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ 

โดยเนื้อหาของ Project : Interlux Premier Sukhumvit 13 ( Ready To Move In ) ผมจะขอเน้นไปที่เรื่องของการวิเคราะห์ Unit Plan และ Function ของในแต่ละ Unit Plan เป็นหลักนะครับ  

 

Information Project :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถ.สุขุมวิท 13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม.

 

ทำเลที่ตั้งของโครงการสามารถเข้า-ออกได้หลายเส้นทาง โดยสามารถลัดเลาะตามซอยย่อยทะลุออกสู่ถนนอโศกได้โดยไม่ต้องออกไปเจอรถติดบนถนนใหญ่ และอันที่จริงด้านหลังโครงการที่อยู่ติดกับคลองแสนแสบก็ยังมีทางเดินเรียบคลองที่สามารถเดินไปถึงสี่แยกอโศก-เพชรบุรีได้อีกด้วย

ขนาดที่ดิน : 1 – 0 -88.7 ไร่

ลักษณะโครงการ : คอนโดมิเนียม Low Rise 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร

ยูนิตทั้งหมด : 143 ยูนิต 

รรยากาศการตกแต่ง Corridor ทางเดินของแต่ละชั้น ให้อารมณ์บรรยากาศแบบโรงแรมมากกว่า Corridor ของโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ทั่วไป

รูปแบบห้องพักอาศัย : 1 Bedroom , 2 Bedroom  และ 3 Bedroom ( Fully Furnished ) / Floor To Ceiling 2.55 เมตร

ขนาดพื้นที่ใช้สอย : ด้วยความที่โครงการนี้มี Unit Plan ที่มีความหลากหลายมากๆ ดังนั้นผมจึงจะขอยกตัวอย่างเฉพาะ Unit Plan ที่ผมได้มีโอกาสได้เข้าไปดูห้องตัวอย่างที่โครงการ มาทำการอธิบายและทำการวิเคราะห์รายละเอียด Function ของแต่ละ Unit Tpye เพิ่มเติมก็แล้วกันนะครับ

1 Bedroom ( 28.00 – 39.00 ตร.ม. )

Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 30.00 ตร.ม.  ส่วนของ Function : Kitchen จะเป็นแบบเข้ามุม และ เป็นแบบครัวในแอบอยู่ส่วนด้านหลังของประตูทางเข้าห้อง ดังนั้นเวลาที่เปิดประตูเข้าห้องมา เราจะมองไม่เห็นในส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen (อันนี้ผมชอบนะ เพราะจะช่วยให้ First Impression เวลาพาเพื่อนหรือมีแขกมาห้อง เปิดประตูเข้าห้องมา ห้องจะดูกว้าง และ สะอาดตาดีครับ) 

ส่วนของฉากกันเพื่อแบ่งพื้นที่ระหว่าง Function : Bedroom กับ Living จะใช้เป็นฉากกันกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน

ส่วนของระเบียงห้องจะเชื่อมต่อกับส่วนของ Function : Bedroom และในส่วนของ Function : Bathroom สำหรับ Unit Type แบบ  1 Bedroom จะเป็นแบบ Rain Shower พร้อมฉากกั้นอาบน้ำแยกส่วนเปรียกแห้ง (กระจกนิรภัย Tempered + เฟรม สเตนเลส)

 

Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 34.80 ตร.ม. ส่วนของ Function : Kitchen จะอยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าของห้อง และ ส่วนของ Function : Living จะเป็นพื้นที่ที่ติดกับบานเลื่อนกระจกที่เชื่อมต่อกับส่วนของ Function ระเบียงของห้อง 

ส่วนของ Function : Bathroom จะสามารถเข้าออกได้ 2 ทาง จากทั้งส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen กับ Bedroom 

Unit Plan : 1 Bedroom ขนาด 34.80 ตร.ม. จะแบ่งพื้นที่ระหว่าง Function : Bedroom กับ Living โดยใช้เป็นบานประตูทึบ ดังนั้นจะได้เรื่องของความเป็นส่วนตัวสำหรับ พื้นที่ในส่วนของ  Function : Bedroom มากยิ่งขึ้น

2 Bedroom ( 49.00 – 80.00 ตร.ม. )

สำหรับ Unit Plan 2 Bedroom ขนาด 52.00 ตร.ม. เป็น Unit Plan ที่ส่วนตัวแล้วผมชอบนะ ดูมีความลงตัวในทุกๆ Function การใช้งานในแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะ ถ้าใครที่ชอบหรือให้ความสำคัญกับส่วนของพื้นที่ Function : Living ผมว่า Unit Plan นี้จัดว่า Function : Living ออกมาได้ดูดีเลยครับ 

โดยพื้นที่ในส่วนนี้จะเป็นการรวมกันของ Function : Living + Kitchen + Dining เชื่อมต่อกับระเบียง ที่มีกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ทำให้ภาพรวมของพื้นที่ Function ในส่วนนี้ ดูมีความโปร่งโล่ง น่าอยู่มากๆ

ส่วนของ Functon : Bedroom ทั้ง 2 ห้อง จะมีทางเดินเชื่อมระหว่างห้อง ซึ่งเป็นทางเชื่อมที่ใช้ร่วมกับส่วนของห้องน้ำแขก และ ส่วนของห้องนอน 2 (ห้องนอนเล็ก) ก็ยังมีบานหน้าต่าง เปิดรับแสงสว่างช่วยให้ภายในห้องดูโปร่ง ไม่อึดอัดแต่อย่างใด

Function : Master Bedroom สำหรับ Unit Plan นี้ ต้องบอกเลยว่าด้วยความที่มีพื้นที่รวมของ Function : Master Bedroom เกิน 10 ตร.ม. ดังนั้นเรื่องของความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยถือว่าตอบโจทย์ความเป็น Master Bedroom

แถมเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับ Function : Master Bedroom ด้วยการมี Function : Bathroom ส่วนตัวภายในห้อง พร้อมด้วยอ่างอาบน้ำ ที่มีช่องรับแสงธรรมชาติทำให้ห้องดูสว่างและโปร่งมากขึ้น

3 Bedroom ( 120 ตร.ม. ) 

สำหรับ Unit Plan : 3 Bedroom-ขนาด 120 ตร.ม.  เนื่องจากทั้งโครงการมีเพียงแค่ 1 ยูนิตเท่านั้น ดังนั้นผมขอไม่พูดถึงก็แล้วกันนะครับ

 

Floor Plan :

ในส่วนของ Car Park จะมี 2 ชั้น ในส่วนของชั้น 1 และ ชั้นใต้ดิน

Facilities :

Double Volum Lobby ,  Swimming Pool (Infinity Edge Pool) , Sauna ระบบไฟฟ้า , Fitness , Garden , Vertical Garden , Jogging Track , Roof Deck , Library , Shuttle Bus Service , Security : 24 Hours Security Guard , Access Card Control , CCTV 

Double Volum Lobby : พอเดินเข้ามาในส่วนของพื้นที่  Lobby ต้องบอกเลยว่าหรูหราอลังการมาก แตกต่างกับความรู้สึกตอนที่เรามองมาจากข้างนอกโครงการโดยสิ้นเชิง การตกแต่งให้อารมณ์ แบบโรงแรมมากกว่าจะเป็น Lobby ของโครงการคอนโดมิเนียมทั่วๆไป

ในส่วนของ Mail Box ที่อยู่ด้านหน้าของโถงลิฟท์ บริเวณชั้น 1

การตกแต่งในส่วนของ โถงลิฟท์ของแต่ละชั้น หรูหราใช้ได้เลยครับ

สำหรับมุมนี้เป็นมุมที่ผมชอบมากๆนะครับ ในส่วนของ Corridor มีส่วนของโถงตรงกลางที่จะช่วยเรื่องของแสงสว่างภายในและใช้เป็นจุดนั่งเล่น นั่งรอก่อนเข้าห้องได้อีกด้วย 

Roof Deck ในส่วนของ Roof Top ชั้นบนสุดของโครงการ ที่เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ จะมีในส่วนของ Library 

 

Swimming Pool (Infinity Edge Pool)

บรรยากาศดูร่มรื่นใช้ได้เลยนะครับ

Fitness อุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน

อุปกรณ์ สนามเด็กเล่น Out Door ที่ชั้น Roof Top

สวนต้นไม้ใหญ่ด้านหลังโครงการ ทางเดินออกนอก บริเวณด้านหลังโครงการ ที่เชื่อมต่อกับทางเดินข้างคลองแสนแสบ

 

จำนวนที่จอดรถ : ประมาณ 50 %

ค่าส่วนกลาง / เงินกองทุน : 50 / 500 บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 3.9 ล้านบาท*** (ราคาประมาณ 150,000 บาทต่อตร.ม.)

 

โดยรวมก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับ Project : Interlux Premier Sukhumvit 13 ( Ready To Move In ) โครงการที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ และในมุมส่วนตัวผมมองว่าโครงการในสเกลนี้ มีเสน่ห์มากๆ และ มีความน่าอยู่ใช้ได้เลย … และสำหรับใครที่สนใจโครงการนี้ด้วยความที่ Unit Plan มีความหลากหลายมากๆ

ดังนั้นสำหรับใครที่อ่านบทความนี้จบ แล้วผมอยากจะแนะนำว่าก็อย่าพึ่งตัดสินว่าโครงการนี้จะใช่หรือไม่ใช่ อยากแนะนำให้ลองแวะเข้ามาชมกันด้วยตัวเองก่อน เพราะผมว่าหลาย Unit Plan มีความน่าสนใจ และดูเหมาะสมกับการอยู่อาศัยได้จริงมากๆครับ 

 

และสำหรับใครที่สนใจโครงการInterlux Premier Sukhumvit 13 ( Ready To Move In ) ก็สามารถเข้าไป ลงทะเบียน หรือ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.interlux13.com

Promotion ของโครงการตอนนี้ ด้วยความที่เป็นโครงการพร้อมอยู่ ดังนั้น จ่ายเพียง 20,000 บาท (พร้อมเข้าอยู่ได้เลย) พร้อมรับ Promotion เพิ่มเติมอีก ดังนี้ : อยู่ฟรี 1 ฟรีทุกค่าใช้จ่ายในวันโอนฯ แถมรับ Iphone X 

 

โทรสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม : 083-740-2288 , 062-646-3331 , 02-096-1923

Line : https://line.me/R/ti/p/%40c1realestate

Email : Interlux@Capitalone.in.th

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะครับ

Comments

comments