Inso Home : Passorn Wongwaen – Ramindra by Pruksa

Posted on ตุลาคม 31, 2018, 8:46 am
2 mins

Inso Home : Passorn Wongwaen – Ramindra by Pruksa

ในวันที่ราคาต่อยูนิตของคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองย่าน New CBD อย่างพระราม 9 อย่าง 1 Bedroom ที่มีขนาดพื้นที่ ไม่เกิน 30 – 35 ตร.ม. ก้าวไปไกลถึงระดับราคา 3 – 5 ล้านบาท (150,000-200,000 บาทต่อตร.ม.) หรือ จะเป็นทำเลยอดฮิตอย่างสุขุมวิท ที่ราคาต่อตร.ม.ของโครงการใหม่ๆทะยานไปไกล ทะลุ 200,000 – 250,000 บาทต่อตร.ม.กันเป็นว่าเล่น

คิดง่ายๆ ถ้าสำหรับใครที่อยากได้ยูนิตอยู่อาศัยแบบ 2 Bedrrom ขนาดประมาณ 60 ตร.ม. วันนี้…อย่างน้อยต้องใช้งบประมาณ 10 – 15 ล้านบาทขึ้นไป เพื่อ 60 ตร.ม. เนี้ยนะ ?

” เดี๋ยวพี่ … ก็คอนโดมิเนียมเค้าซื้อ Location + Lifestyle อะ เดี๋ยวนี้เค้าก็มาราคานี้กันมาหมดแล้ว งบไม่ถึงไม่สู้ราคาก็หาห้องแบบ 1 Bedroom หรือ 1 Bedroom Plus ก็ได้ ที่อยู่อาศัยเรื่องของ Location สำคัญสุด ” เออ… คิดแบบนั้นก็ไม่ผิดครับ โดยเฉพาะคนโสดวัยทำงาน หรือ คนที่กำลังเป็นครอบครัวเริ่มต้น

เพราะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ที่กำลังวางแพลนจะมีลูกหรือลูกเล็กๆ วัยอนุบาล เราปฏิเสธไม่ได้หรอกครับ ว่าการมีคอนโด 2 Bedroom ซักห้อง ใจกลางเมืองที่สะดวกต่อการเดินทางไปทำงานและยังสามารถแวะส่งลูกไปโรงเรียน ด้วยรถไฟฟ้าได้นั้นย่อมเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย แต่วันหนึ่งที่ลูกเริ่มเติบโตขึ้น เค้าย่อมมีความต้องการ Space ที่มากขึ้น เป็นสัดส่วนและส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

คอนโด 2 Bedroom ขนาด 50-60 ตร.ม. ใจกลางเมืองนั้น อาจไม่ใช่สิ่งที่ตอบโจทย์อีกต่อไป ตัวบ่งชี้สำคัญนั่นก็คือขนาดของห้องนี่แหละครับ เพราะถ้าใครติดตามการพัฒนาของที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมมาได้ซักระยะ คุณจะเห็นเลยครับว่า แนวโน้มการพัฒนา Space การอยู่อาศัยภายในห้องนั้น ถูกซอย Function ให้มากขึ้นและมีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ

จากเดิมที่ห้องขนาด 30-40 ตร.ม. เคยถูกออกแบบพัฒนาเป็น Studio หรือง 1 Bedroom แต่วันนี้ภาพที่เราจะเห็น คือห้องขนาดซัก 35 – 45 ตร.ม. ก็สามารถออกแบบให้เป็น  2 Bedroom หรือ 1 Bedroom Plus ในหลายๆ โครงการจนชินตากันไปเสียแล้ว ซึ่งก็มาจากข้อจำกัดของราคาต่อตร.ม.ที่สูงขึ้นเรื่อยๆ นั้นแหละครับ

แต่สำหรับคนที่เค้าเริ่มประสบความสำเร็จในอาชีพการงานมาในระดับหนึ่ง คนที่กำลังคิดจะขยับขยายครอบครัว ผมเชื่อว่าคนกลุ่มนี้เรื่องของ Location หรือ Lifestyle จะเป็นเรื่องที่รองลงมาในการเลือกที่อยู่อาศัยเพื่อครอบครัว โดยเค้าจะหันกับมาให้ความสำคัญกับเรื่องของ Space หรือ พื้นที่ในการอยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัว รวมถึงการอยู่ร่วมกันของคนหลาย Generation (ปู่ ย่า ตา ยาย พ่อ แม่ และ ลูก) เป็นสาระสำคัญ

เราจึงเห็นว่า วันนี้หลายๆ ครอบครัวเริ่มจะมองทำเลที่ขยายออกมาจากย่านเหล่านี้ เพื่อแลกกับ Space พื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยที่มากขึ้น แต่การดำเนินชีวิตของทุกคนในครอบครัวยังสะดวกอยู่ เพราะวันนี้การอยู่อาศัยที่ไม่ได้ติดรถไฟฟ้า ต้องพึ่งพารถยนต์ส่วนตัวนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ใช่ใครใกล้กว่าอีกแล้ว แต่คือใครถึงจุดหมายได้ “เร็ว” กว่ากันมากกว่าครับ และสิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงนั่นก็คือ “ทางด่วน” ครับ

ดังนั้นถ้าพูดถึงย่านการอยู่อาศัยประเภท “บ้านเดี่ยว” บนทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้ทางด่วนเข้า-ออกเมืองได้หลายเส้นทาง หรือจะเดินทางออกไปยังจังหวัดใกล้เคียงกทม.ได้สะดวก และมีความอุดมสมบูรณ์ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตของทุกเพศทุกวัยในครอบครัว ทั้งโรงเรียน โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ร้านอาหาร และในอนาคตยังจะมีการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีชมพู (ศูนย์ราชการนนทบุรี-มีนบุรี) อีกด้วย

ใช่แล้วครับ ผมกำลังพูดถึงทำเล “รามอินทรา” โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงห้างสรรพสินค้า Fashion Island ที่ใครๆ ก็มองว่าย่านนี้ เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของบ้านคนรวยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งก็น่าจะมาจากจุดเริ่มต้นของสนามกอล์ฟปัญญาอินทราและการพัฒนาหมู่บ้านจัดสรรขนาดใหญ่อย่าง “ปัญญาอินทรา” นั่นเอง

และในปัจจุบันมูลค่าของทำเลนี้ก็ดูมีท่าทีที่จะสูงขึ้นไปกว่าเดิมอีก จากการมาของรถไฟฟ้าสายสีชมพู (ศูนย์ราชการนนทบุรี-มีนบุรี) ที่จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกการเดินทางที่เพิ่มเข้ามาในย่านนี้ ด้วยราคาที่ดินที่สูงขึ้นมาก จึงทำให้พักหลังๆ เราไม่ค่อยจะได้เห็น Developer ลงมาทำ บ้านเดี่ยว ในบริเวณนี้มากนัก จะมีก็เป็นการพัฒนาในช่วงที่ขยับออกไปอย่างช่วงวัชรพล-สายไหม เสียมากกว่า

จึงเป็นที่มาของโครงการบนทำเลรามอินทรา ที่ห่างจาก Fashion Island เพียง 3 นาที ที่เราจะพูดถึงในบทความนี้ นั้นก็คือโครงการ Passorn Wongwaen-Ramindra by Pruksa

และก็อย่างที่ผมได้เคยเล่าไปในบทความก่อนหน้านี้ โครงการบ้านเดี่ยวของ Passorn by Pruksa ที่มีการพัฒนา Product มาจากของเดิมโดยเน้นรูปแบบของตัวบ้านที่มีความหรูหรา ดูโมเดิร์น พร้อมทั้งเพิ่มเรื่องของ Smart Home และระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ มากยิ่งขึ้น ในระดับราคา 7 – 10 ล้านบาท แต่ยังคง Concept เรื่องความเป็น Reasonable Price เพื่อตอบโจทย์กลุ่ม Real Demand ที่ต้องการความคุ้มค่าและ Space ที่มากกว่า

ดังนั้นในส่วนของบทความ Inso Home : Passorn Wongwaen – Ramindra by Pruksa นี้ ผมจะมาทำการวิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ของบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ทั้ง 2 แบบของโครงการนี้ ให้ทุกคนได้อ่านกันนะครับ

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ตัวโครงการตั้งอยู่บน ถ.เลียบวงแหวนกาญจนาภิเษก (ทางหลวงหมายเลข 9) เพียง 3 นาที ถึง Fashion Island

สถานที่สำคัญ

– ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ : แฟชั่น ไอส์แลนด์, เดอะ พรอมานาด, อมอรินี่, ปัญญา วิลเลจ, เซ็นทรัล รามอินทรา

– สถานศึกษาชั้นนำ : โรงเรียนเลิศหล้า โรงเรียนสาธิตพัฒนา โรงเรียนนานาชาติไทย-อเมริกัน โรงเรียนสารสาสน์

– สนามกอล์ฟ : ปัญญาอินทรา กอล์ฟคลับ, เลกาซี่ กอล์ฟคลับ

– โรงพยาบาล : โรงพยาบาลสินแพทย์, โรงพยาบาลนพรัตน์

– ทางด่วน : ทางด่วนจตุโชติ , ถนนกาญนาภิเษก , ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์

ขนาดที่ดิน : 28 – 1 – 17 ไร่

ลักษณะโครงการ : บ้านเดี่ยว 3 ชั้น

จำนวนยูนิต : 110 ยูนิต

แบบบ้าน : 

1. Prelegance

พื้นที่ใช้สอย : 274 ตร.ม. (ขนาดที่ดินเริ่มต้น 56 ตร.ว.)

Function : 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อนชั้นบน 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องเตรียมอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องแม่บ้าน และ จอดรถ 2 คัน (ในร่ม)

ในส่วนของประตูทางเข้าหลักของตัวบ้านจะเป็นแบบที่สามารถเปิดได้ 2 ด้าน โดยส่วนของ Function : Living จะอยู่บริเวณด้านข้างของทางเข้าหลัก ขนาดพื้นที่ของแบบบ้าน Prelegance อาจไม่ใหญ่มากนักแต่ก็ดูลงตัว อบอุ่นดีนะครับ

ส่วนของ Function : Living จะเป็นส่วนพื้นที่ที่เชื่อมต่อกับส่วนของ Function : Dining โดยพื้นที่ส่วนนี้สามารถรองรับโต๊ะทานข้าวแบบ 6 ที่นั่ง แบบลงตัวไม่แน่นหรืออึดอัดมากไป

Function : Dining จะอยู่ใกล้กับส่วนของ Function : Kitchen ซึ่งจะเป็นแบบเคาน์เตอร์ครัวพื้นที่เตรียมอาหาร และส่วนของครัวปิดแยกเป็นสัดเป็นส่วน

ส่วนของ Function : Bedroom ชั้น 1 มี Function : Bathroom ส่วนตัวภายในห้อง แต่ก็สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องอเนกประสงค์ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละบุคคลได้ด้วย

ส่วนของ Function ชั้น 2 ของตัวบ้าน จะประกอบด้วย Function : Master Bedroom + Bedroom โดยมีการแยกส่วนของ Function : Bathroom เพื่อความพิเศษและเป็นส่วนตัว

ความพิเศษของ Function : Master Bedroom นอกจากเรื่องของขนาดพื้นที่ภายในห้องที่มีขนาดใหญ่ที่สุดภายในบ้านแล้ว ก็ยังมีส่วนของระเบียงด้านนอกขนาดใหญ่ ที่สามารถออกไปเดินเล่นสูดอากาศยามเช้าบริเวณพื้นที่ส่วนนี้ได้อีกด้วย และ ที่เพิ่มความพิเศษมากเข้าไปอีก ส่วนตัวคือผมชอบ Function : Bathroom ของห้องนี้มาก หรือจะเรียกว่า Function : Master Bathroom ดี 5555+

Function : Master Bathroom ที่อยู่ในส่วนของห้อง Master Bedroom ต้องบอกเลยว่า ด้วยขนาดพื้นที่ และ การเพิ่มระเบียง Outdoor เพื่อช่วยเรื่องของแสงสว่างภายในห้อง ทำให้บรรยากาศโดยรวมภายใน Function นี้ดูสว่างและโปร่งโล่งมากๆ ส่วน Function การใช้งานจะเป็นแบบ 4 Fixture อ่างล้างหน้าแบบ His & Her , อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ (สาวๆน่าจะชอบเลยครับ) , Shower Box และ สุขภัณฑ์

ส่วนของ Function ชั้น 3 ของตัวบ้าน จะประกอบด้วย Function : พื้นที่อเนกประสงค์ + Bedroom 2 ห้อง โดย Function : พื้นที่อเนกประสงค์จะอยู่บริเวณด้านหน้าของ Bedroom ทั้ง 2 ห้อง พื้นที่ส่วนนี้จะปรับเป็นมุมทำงาน หรือ อ่านหนังสือทำการบ้าน  หรือจะปรับเป็นพื้นที่พักผ่อนของครอบครัวก็ดูลงตัว

ส่วนของ Function : Bedroom ทั้ง 2 ห้อง จะมี Bathroom แยกเพื่อความเป็นส่วนตัวภายในแต่ละห้องด้วยเช่นกัน

 

 

2. Prelite

พื้นที่ใช้สอย : 260 ตร.ม. (ขนาดที่ดินเริ่มต้น 56 ตร.ว.)

Function : 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อนชั้น2 (Double Volume) 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องเตรียมอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องแม่บ้าน และ จอดรถ 2 คัน (ในร่ม)

ประตูทางเข้าหลักของตัวบ้านจะเป็นแบบที่สามารถเปิดได้ 2 ด้านเช่นกัน แต่การแบ่งสัดส่วนของพื้นที่แต่ละ Function กับแบบบ้าน Prelegance ในหลายๆพื้นที่อยู่เหมือนกันนะครับ

ส่วนของ Function : Living + Dining จะเชื่อมต่อพื้นที่กันเป็นชิ้นเดียว ทำให้เวลาที่เราเปิดประตูเข้ามาในตัวบ้าน จะได้ความรู้สึกของความโปรงโล่งในส่วนของพื้นที่นี้

ส่วนของ Function : Bedroom ชั้น 1 ก็ยังคงมีเตรียมไว้เช่นกัน สำหรับรองรับสมาชิกครอบครัว ผู้สูงอายุ หรือ อาจเตรียมไว้สำหรับแขก หรือ ญาติ ที่แวะมาเยี่ยม

ส่วนของ Function ชั้น 2 ของตัวบ้าน จะประกอบด้วย Function : Living (Double-Volume) + Master Bedroom  โดย Function : Living (Double-Volume) นี้จัดว่าเป็นพระเอกของบ้านหลังนี้เลยนะครับ ดูหรูหราและแพงมากๆ พูดเลย >////<

Function : Living (Double-Volume) นอกจากจะดูหรูหราและแพงมากๆแล้ว ในส่วนของการอยู่อาศัยจริง ยังได้ความรู้สึกโปร่งโล่ง และ เหมาะจะเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัวของครอบครัวมากๆครับ

Function : Master Bedroom ของแบบบ้าน Prelite นี้ จะเหมือนกับ Function ของแบบบ้าน Prelegance เลยนะครับ

ส่วนของพื้นที่ด้านหน้าของ Function : Master Bathroom ก็สามารถทำเป็นมุมแต่งหน้า และ Build In ส่วนของตู้เสื้อผ้าให้เป็น แบบ Walk In Closet ได้ด้วยนะครับ

 

 

ส่วนของ Function ชั้น 3 ของตัวบ้าน จะประกอบด้วย Function : Bedroom 2 ห้อง โดยส่วนของ Function : Bedroom ทั้ง 2 ห้อง จะมี Bathroom แยกเพื่อความเป็นส่วนตัวภายในแต่ละห้องด้วยเช่นกัน

 

 

Facilities : สระว่ายน้ำ , Co-working Space , ห้องออกกำลังกาย , สวนสาธารณะ , ระบบ CCTV ที่ Main Gate และภายในโครงการ , รั้วรอบโครงการสูง 3 เมตร , Key Card Access , เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง , ประตูรั้วโครงการแบบ รั้วกั้นไม้กระดกและ เลื่อนไฟฟ้า , Double Access , สัญญาณกันขโมย ระบบ Magnetic  ทุกหลัง (ชั้น 1 ของบ้าน) , ถนนหลักกว้าง 16 ม. และ ถนนภายในกว้าง 9 ม. (ไม่รวมฟุตบาท)

ค่าส่วนกลาง : 35 บาทต่อตร.ว.

ราคาเริ่มต้น : 11.5 ล้านบาท**

 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมมองว่าโครงการนี้ดูน่าสนใจ สำหรับผม Passorn Wongwaen-Ramindra by Pruksa สิ่งที่คุณจะได้จากโครงการนี้ คือ Product ที่ “เกินความคาดหวัง” ในระดับราคาที่จ่ายไปครับ เพราะเมื่อได้มาดูแปลนหรือบ้านตัวอย่างที่โครงการแล้ว ถึงแม้จะมีเพียง 2 แบบบ้านและขนาดพื้นที่ใช้สอยอาจไม่ต่างกันไม่มากนัก

แต่ผมรู้สึกเลยครับว่า บ้านเดี่ยว ระดับราคา 10 ล้านบาทในปัจจุบัน โดยเฉพาะบนทำเลที่อยู่อาศัยที่มีความอุดมสมบูรณ์ครบถ้วนแล้วอย่าง “รามอินทรา” Passorn Wongwaen-Ramindra by Pruksa กล้าให้ และให้ในสิ่งที่โดนใจ Real Demand ทั้งในแง่ของ “Emotional” และ “Functional” ครับ

แบบบ้าน Prelegance : ตอบโจทย์ “ Functional ” คำเดียวเลยครับ “คุ้ม” เพราะจำนวนห้องนอนที่จัดเต็มมาถึง 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ แบบไม่อึดอัด วางเตียง 5-6 ฟุตได้ทุกห้องนอน ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดใหญ่อยู่อาศัยร่วมกันหลาย Generation (ปู่ ย่า ตา ยาย พ่อ แม่ และ ลูก)ได้แบบสบายๆ

แบบบ้าน Prelite : ตอบโจทย์ ” Emotional ” ด้วยส่วน Space ของ Function : Living (Double-Volume) บริเวณโถงพักผ่อนชั้น 2 ที่ช่วยทำให้บ้านในส่วนนี้ดูโปร่งโล่ง ดูหรูหราและทันสมัย ซึ่ง Double-Volume ที่ปัจจุบันส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในบ้านเดี่ยวในระดับราคา 20 ล้านขึ้นไป ว้าวววววว…

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ … สำหรับบทความ Inso Home : Passorn Wongwaen-Ramindra by Pruksa ที่ผมได้พาทุกคนไปชมบ้านตัวอย่างของโครงการนี้ทั้ง 2 แบบ และได้ทำการวิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ต่างๆของบ้านแต่ละแบบ สำหรับใครที่กำลังสนใจมองหาที่อยู่อาศัยประเภท แนวราบ โดยเฉพาะถ้าเจาะจงว่าสนใจมองหาที่อยู่อาศัยบ้านเดียว 3 ชั้น ในทำเลย่านรามอินทรา ผมอยากจะแนะนำให้คุณลองแวะเข้ามาดูโครงการนี้กันดูนะครับ ทั้งโครงการมีเพียง 110 ครอบครัวเท่านั้น ได้ความเป็นส่วนตัวสุดๆ

และก็เช่นเคยสำหรับใครมีข้อสงสัย หรือ อยากจะปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องการเลือก หรือ มองหาที่อยู่อาศัยให้กับตัวคุณเอง ไม่จำกัดประเภทนะครับ จะบ้านเดี่ยว ทาว์นโฮม หรือ คอนโดมิเนียม ก็สามารถ Inbox เข้ามาพูดคุย หรือสอบถามกับผมได้โดยตรงนะครับ จะพยายามช่วยเหลือและให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์อย่างสุดความสามารถนะครับ

 

เตรียมพบกับงาน Grand Opening  โครงการ ภัสสร วงแหวน รามอินทรา เปิดบ้านเดี่ยวโซนใหม่ พร้อมชมคลับเฮ้าส์ครั้งแรก 24-25 พ.ย.นี้

ลงทะเบียนรับสิทธิพบ Stylist ส่วนตัวและสิทธิพิเศษอื่นๆภายในงาน

– https://passorn.pruksa.com/pre-sale/1003-%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%AA%E0%B8%AA%E0%B8%A3-%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%99-%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%B2#home

 

 

ขอบคุณสำหรับทุกการติดตามครับ

 

 

 

 

 

Comments

comments