Inso Home : Passorn Chaengwattana – Chaiyaphruek by Pruksa

Posted on ตุลาคม 30, 2018, 7:22 pm
58 secs

Inso Home : Passorn Chaengwattana – Chaiyaphruek by Pruksa

ถ้าจะให้พูดถึงทำเลอย่างแจ้งวัฒนะ อันดับแรกๆ สถานที่สำคัญๆที่ใครหลายๆคนจะนึกถึงคงเป็น สถานที่สำหรับไปทำ Passport หรือ หนังสือเดินทาง อย่างศูนย์ราชการฯ หรือ ศูนย์จัดโชว์แสดงสินค้าและจัดงานแสดงต่างๆอย่าง Impact เมืองทองธานี ซึ่งในขณะเดียวกันแจ้งวัฒนะก็ยังเป็นแหล่งงานที่สำคัญในแถบกรุงเทพฯฝั่งเหนือและจังหวัดนนทบุรีอีกด้วย

จึงไม่แปลกใจเลยครับ ที่ในวันนี้ทำเลอย่างแจ้งวัฒนะถึงเต็มไปด้วยที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียม หรือ หอพัก ที่ถูกพัฒนาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับกลุ่มคนที่ต้องการที่อยู่อาศัย หรือ คนทำงานที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในย่านนี้ ซึ่งยังรวมถึงกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ของสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) ที่ถือว่าเป็น Landmark สำคัญอีกจุดหนึ่งของย่านนี้

ซึ่งในวันนี้ถ้าเราไปสำรวจดูราคาต่อตร.ม.ของโครงการคอนโดมิเนียมที่เปิดใหม่บนถ.แจ้งวัฒนะ ก็จะพบว่าส่วนใหญ่มีราคาขายต่อตร.ม.กันอยู่ที่ราวๆ 60,000 – 70,000 บาทต่อตร.ม. เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่สูงมาก และหากนำทำเลอย่างแจ้งวัฒนะไปเปรียบเทียบกับทำเลเกิดใหม่ของส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าในหลายๆทำเล ทำเลแจ้งวัฒนะก็ยังถือว่าเป็นทำเลที่มีความน่าสนใจมากกว่าทำเลอื่นหลายๆทำเล เพราะ แจ้งวัฒนะ มีความอุดมสมบูรณ์ในตัวเอง ทั้ง Office Building ศูนย์ราชการ โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า ตลาด สถานศึกษาขนาดใหญ่

จึงไม่แปลกใจอะไร ที่จะมีกลุ่มคนที่เข้ามาหาที่พักอาศัยในทำเลนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ กลุ่มคนทำงานที่เพิ่งจบการศึกษาใหม่ ที่พึ่งเริ่มต้นวัยทำงาน ที่รายได้อาจยังไม่สูงมากนัก  ผมว่าราคาที่อยู่อาศัยในทำเลแจ้งวัฒนะ ถือว่าตอบโจทย์กำลังซื้อของคนกลุ่มนี้มากที่สุด และยังรวมไปถึงกลุ่มของนักลงทุนปล่อยเช่า ก็น่าจะให้ความสนใจโครงการในทำเลนี้ เพราะ ราคาถือว่ายังจับต้องได้ง่าย และ มีกลุ่มผู้เช่าแน่นอน

แต่ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ … ล้วนเป็นปัจจัยที่ดูจะเอื้อต่อรูปแบบการอยู่อาศัยเพียง 1-2 คนเป็นหลักซะมากกว่า เพราะโครงการคอนโดมิเนียมที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่ คือ โครงการคอนโดมิเนียมที่เน้นการพัฒนา ห้องในรูปแบบ studio หรือ 1 Bedroom ขนาดเล็ก ซะเป็นส่วนใหญ่

ซึ่งในทางกลับกัน ถ้าวันนี้สำหรับใครที่กำลังมองถึงรูปแบบการอยู่อาศัยที่มีสมาชิกครอบครัวที่มากกว่า 1 หรือ 2 คนละ … หรือ เริ่มมองแพลนจะสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว อย่างการจะมีลูกหรือพาคุณพ่อคุณแม่มาอยู่อาศัยร่วมกัน อาจกลายเป็นโจทย์ที่ทำให้ต้องคิดหนักขึ้นแล้วละครับ เพราะ Developer เจ้าไหนๆ ที่เข้ามาพัฒนาโครงการในทำเลนี้ ต่างก็มองว่ากำลังซื้อของคนที่อยู่อาศัยในย่านนี้ยังมีจำกัด รถไฟฟ้าที่ยังสร้างไม่เสร็จ และที่สำคัญก็คือกลุ่มคนบนทำเลนี้ส่วนใหญ่ มองเรื่องการอยู่อาศัยเพื่อความสะดวกในการทำงานช่วง Week Day เท่านั้น เอาง่ายๆ ก็คือ ขอถูกขอสะดวกไว้ก่อนเท่านั้นแหละครับ

ทำไมผมถึงคิดอย่างนี้ ก็ดูได้ง่ายๆ จากการวาง Room Mixed ของแต่ละโครงการ เราจะสังเกตได้เลยว่า สัดส่วนของห้อง 2 Bedroom นั้น แทบจะไม่มี โครงการไหนกล้าใส่เข้ามาในโครงการตัวเองเกิน 10% ของยูนิตทั้งหมดในโครงการ และที่สำคัญก็คือ Real Demand กลุ่มที่มีความต้องการอยู่อาศัยแบบ 2 Bedroom เหล่านี้ เค้ามีความพร้อมที่จะจองราคาดีรอบ Pre-Sale จริงหรือ? ไหนจะต้นทุนการใช้ชีวิตของคนในครอบครัว และ เงินที่ต้องผ่อนดาวน์กว่าคอนโดจะสร้างเสร็จอีกละครับ

จึงเป็นที่มาของการยอมรับทำเลการอยู่อาศัยที่ขยับออกไป เพื่อจะมองหาที่อยู่อาศัยประเภท “แนวราบ” แทน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมเองก็ตาม เพื่ออะไร? เพื่อ Space หรือ พื้นที่การอยู่อาศัยที่มากขึ้น ฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตร่วมกันของคนในครอบครัว และ ที่สำคัญที่สุด คือ เรื่องของการเข้าถึงได้ง่ายครับ

งง ครับพี่ โครงการแนวราบมันจะเข้าถึงได้ง่ายได้ยังไงอะครับ? ทำเลไม่ได้ติดรถไฟฟ้า ไม่ได้อยู่ใจกลางเมืองซะหน่อย… ผมไม่ได้หมายถึงเรื่องของทำเลครับ แต่ผมกำลังหมายถึงเรื่องของการจ่ายเงินในการซื้อที่อยู่อาศัยประเภทแนวราบครับ ว่าสามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่าโครงการประเภทคอนโดมิเนียม

จะขออธิบายอย่างนี้นะครับ คือ โครงการที่อยู่อาศัย “แนวราบ” วันนี้ ตอบโจทย์ Real Demand กลุ่มครอบครัวในแง่ที่ว่า “จ่ายน้อยกว่า อยู่ได้เลย” เพราะถ้าความต้องการเกิดขึ้นวันนี้ เราก็สามารถที่จะเดินไปเลือกซื้อได้เลย คือได้เลือกสิ่งที่ใช่ ทุกคนในครอบครัวแฮปปี้ โดยที่ไม่ต้องควักเงินมาผ่อนดาวน์ คือชอบถูกใจก็สามารถ จองทำสัญญา (เงื่อนไขตามกฎหมาย) และก็สามารถกู้ธนาคารได้ทันที แถม Developer และ Bank เอง ก็พร้อมจะนำเสนอโปรโมชั่น ฟรีค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้อีกด้วย ดังนั้นจริงๆแล้วการซื้อที่อยู่อาศัยแนวราบวันนี้ง่ายกว่า การซื้อที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมเยอะเลยจริงๆนะครับ

จริงอยู่ที่ใครหลายๆคนอาจจะให้ปัจจัยในเลือกซื้อที่อยู่อาศัย (งบประมาณการซื้อ หรือ เงินที่จ่ายเท่าๆกัน) โดยนำเรื่องของทำเลที่ตั้งโครงการ การเดินทางในชีวิตประจำวัน มาเป็นสาระหลักในการเลือกรูปแบบการอยู่อาศัย

แต่ก็อย่าลืมว่า …แล้วถ้าวันหนึ่งข้างหน้า เมื่อ Status ในชีวิตเราเปลี่ยนไป ก็อาจมีความจำในการใช้พื้นที่การอยู่อาศัยที่มากขึ้น เพื่อการอยู่อาศัยร่วมกันของคนในครอบครัว ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่เราปฏิเสธได้ยากนะครับ ดังนั้นถ้าเราจะมองเรื่องของ Space พื้นที่การอยู่อาศัย และ ฟังก์ชั่นการอยู่อาศัยที่มากขึ้น ที่อยู่อาศัยแนวราบอย่าง บ้านเดี่ยว ก็น่าจะเป็นที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ได้มากกว่าคอนโดมิเนียมนะครับ

จึงเป็นที่มาของโครงการที่ผมจะขอมาพูดถึงในวันนี้ นั้นคือโครงการ Passorn Chaengwattana – Chaiyaphruek by Pruksa ซึ่งความน่าสนใจของโครงการนี้ก็คือ ในวันที่โครงการบ้านเดี่ยวภายใต้แบรนด์ Passorn by Pruksa ที่เน้นการพัฒนารูปแบบของตัวบ้านที่มีความหรูหรา ดูโมเดิร์น พร้อมทั้งเพิ่มเรื่องของ Smart Home และ ระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ มากยิ่งขึ้น ในระดับราคา 7 – 10 ล้านบาท

แต่เดียวก่อน… สำหรับโครงการ Passorn Chaengwattana – Chaiyaphruek by Pruksa ผมว่าน่าจะเป็นโครงการสุดท้ายแล้วนะครับ ภายใต้แบรนด์ Passorn by Pruksa ที่ยังมีราคาขาย เริ่มต้นแค่เพียง 5 ล้านปลายๆ ไปถึงไม่เกิน 7 ล้านบาทเท่านั้น

ซึ่งถ้าใครอ่านบทความผมบ่อยๆ จะรู้ว่าเรื่องราคาถูกส่วนใหญ่ผมก็ไม่ค่อยนับหรือจัดว่าเป็นอะไรที่ทำให้โครงการดูดีหรือน่าสนใจอะไรมากนักหรอก แต่ถ้าเทียบราคาของโครงการนี้ กับ ทำเล และ รูปแบบของตัวบ้าน (บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 159 – 222 ตร.ม. 3 – 4 ห้องนอน จอดรถ 2 คัน) ก็ต้องขอยอมรับเลยว่า โครงการ Passorn Chaengwattana – Chaiyaphruek by Pruksa เป็นโครงการที่คุ้มค่าคุ้มราคา ในงบประมาณที่จ่ายได้สบายๆสำหรับครอบครัวเริ่มต้นจริงๆนะครับ

และสำหรับบทความนี้ Inso Home : Passorn Chaengwattana – Chaiyaphruek by Pruksa ผมก็จะขอมาทำการวิเคราะห์ Function Layout พื้นที่ใช้สอยของ แบบบ้านทั้ง 4 แบบของโครงการนี้ให้ทุกคนได้อ่านกันนะครับ

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถนนหอการค้าไทย (ตัดใหม่) ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120

โครงการตั้งอยู่บนถนนหอการค้าไทย เป็นถนนความกว้าง 4 เลน พร้อมเกาะกลางลงต้นไม้สวยงามพร้อมด้วยทางจักรยานและทางเท้าสำหรับผู้อยู่อาศัย เชื่อมระหว่างถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง (345) และถนนชัยพฤกษ์เข้าด้วยกัน

ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่ถนนชัยพฤกษ์นี้เองครับ เพราะถนนเส้นนี้เป็นถนนที่เชื่อมตรงออกมาจาก ถนนแจ้งวัฒนะและตัวโครงการอยู่ใกล้กับจุดที่ถนนตัดกับถนนราชพฤกษ์ ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีว่าถนนราชพฤกษ์ในวันนี้อุดมสมบูรณ์ถึงขีดสุดแล้ว เพราะพรั่งพร้อมไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และ โรงเรียน

ขนาดที่ดิน : 45 – 1 – 20.30 ไร่

ลักษณะโครงการ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

จำนวนยูนิต : 193 ยูนิต

แบบบ้าน : 

 1. พิมายา

พื้นที่ใช้สอย : 159 ตร.ม. (ขนาดที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.ว.)

Function : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2คัน (ในร่ม)

Function : Living อยู่ด้านหน้าของตัวบ้านเชื่อมต่อกับส่วนของ Function : Dining ทำให้มีพื้นที่โดยรวมดูกว้าง เพิ่มความรู้สึกโปร่งโล่งให้กับการอยู่อาศัยในพื้นที่ Function นี้ และส่วนของ Function : Dining ก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่โต๊ะทำงานได้ ก็ลงตัวไปอีกแบบ

บ้านตัวอย่างจัดวาง Function : Dining ให้มีส่วนของพื้นที่ Counter Bar เพื่อกันส่วนของพื้นที่ให้ดูมีความเป็นสัดส่วนลงตัว แต่อย่างที่บอกถ้าเราไม่เอาส่วนของ Counter Bar และขยับส่วนของโต๊ะทานข้าวออก ก็สามารถปรับ Function : Dining ให้เป็นส่วนของ Function : Working ได้

ส่วนของ Function : Master Bedroom แม้โดยรวมแบบบ้านนี้จะมีขนาดพื้นที่รวมของตัวบ้านเล็กที่สุด ในบรรดาแบบบ้านทั้ง 4 แบบ แต่พื้นที่ Function : Master Bedroom ก็ทำออกมาได้มีขนาดใหญ่ ไม่แพ้แบบบ้านอื่นๆ เดียวผมจะสรุปเหตุผลให้ในตอนท้ายว่าทำไมนะครับ

พื้นที่ส่วนของด้านหน้า Function : Bathroom ในส่วนของ Function : Master Bedroom สามารถทำกระจกกันให้อารมณ์ความเป็น Walking Closet ได้ ดูลงตัวดีนะครับ

ส่วนของ Function : Bedroom ( เล็ก ) จะถูกจัดวางอยู่บริเวณด้านหน้าของตัวบ้าน และมีส่วนของพื้นที่ระเบียงสามารถเดินออกไปสูดอากาศด้านนอกได้

Function : ห้องอเนกประสงค์ ส่วนตัวผมชอบมาก คือ ที่ชอบเพราะปกติผมอยู่อาศัยบ้านเดี่ยวคนเดียว แล้วแบบบ้านที่ผมอยู่แบ่งสัดส่วนห้องนอนเล็กเท่าๆกัน 2 ห้อง ซึ่งในความเป็นจริง ถ้าสำหรับใครที่อยู่อาศัยบ้านเดี่ยวคนเดียว การมี 1+2 ห้องนอน ก็ดูจะเป็นการเผื่อเหลือเผื่อขาดจนเกินความจำเป็น ดังนั้นการวางมาเป็น Function : ห้องอเนกประสงค์ สามารถปรับเปลี่ยนการใช้ง่านได้ถือว่าน่าจะตอบโจทย์ สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เริ่มสร้างครอบครัวนะครับ

 2. พิณพัทรา

พื้นที่ใช้สอย : 179 ตร.ม. (ขนาดที่ดินเริ่มต้น 52 ตร.ว.)

Function : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพักผ่อน (ชั้น2) จอดรถ 2คัน (ในร่ม)

ในส่วนของ Function : Living + Dining จะมีความใกล้เคียงกับแบบบ้าน พิมายา แต่อารมณ์จะดูกว้างกว่าหน่อยๆด้วยขนาดพื้นที่ตัวบ้านที่มากกว่า

แต่ส่วนของพื้นที่ชั้น 2 ของตัวบ้านจะเป็นส่วนที่มีความแตกต่างกัน เพราะ มีพื้นที่ Function : อเนกประสงค์ ให้เป็นมุมพักผ่อนรวมกันของครอบครัว

ส่วนของ Function : Master Bedroom จะมีส่วนของ Function : Bathroom ในตัว และ สำหรับแบบบ้าน พิณพัทรา จะมีส่วนของระเบียงในส่วนของห้อง Master Bedroom นี้เพิ่มเข้ามาด้วย

Function : Bedroom (เล็ก 1) จะอยู่บริเวณด้านหน้าของตัวบ้าน และมีระเบียงเช่นเดียวกับ ห้อง Master Bedroom แต่ขนาดพื้นที่ของส่วนระเบียงของห้องนี้จะมีขนาดเล็กกว่า

Function : ห้องอเนกประสงค์ สามารถปรับเป็น Function : Bedroom (เล็ก 2) ได้ แต่ขนาดจะเล็กกว่า ห้อง Bedroom (เล็ก 1) อยู่พอสมควร อาจใช้เป็นห้องรับรองสำหรับแขก ญาติพี่น้องที่แวะมาเยี่ยมเยือน

ดังนั้น สำหรับแบบบ้าน พิณพัทรา เมื่อดูจาก Function ต่างๆภายในตัวบ้านแล้วก็ดูจะเหมาะสม สำหรับใครที่เป็นครอบครัวใหญ่หน่อย ที่มักจะมีญาติพี่น้องแวะเวียนมาเยี่ยม หรืออยู่อาศัยรวมกัน แบบ พ่อ แม่ พี่น้อง ดูจะตอบโจทย์และลงตัวกับแบบบ้าน Function นี้นะครับ

 3. พลอยไพลิน

พื้นที่ใช้สอย : 201 ตร.ม. (ขนาดที่ดินเริ่มต้น 60 ตร.ว.)

Function : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 พื้นที่อเนกประสงค์ 1 ห้องพักผ่อน (ชั้น2) จอดรถ 2คัน (ในร่ม)

แบบบ้าน พลอยไพลิน ด้วยขนาดที่ดินที่มากกว่า ทำให้พื้นของบ้านโดยรวมมีขนาดใหญ่ขึ้น แบบบ้านนี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอยรวม 201 ตร.ม. ดังนั้น ในส่วนของ Function : Living สามารถแบ่งแยกย่อยพื้นที่ เป็นมุมทำงานหรือมุมสงบสำหรับนั่งเล่น อ่านหนังสือ จิบชายามบ่ายได้แบบสบายๆ

ส่วนของ Function : Dining ด้วยความที่พื้นที่รวมของบ้านมีขนาดใหญ่ แม้จะถูกกันส่วนของ Function : Living ให้เป็นสัดส่วน แต่พื้นที่ Function ในส่วนนี้ก็ยังดูกว้าง สามารถจัดชุดโต๊ะทานข้าวแบบ 6 ที่นั่งได้สบาย

Function : Kitchen น่าจะเป็นจุดเด่นของแบบบ้านนี้ ที่แตกต่างกว่า แบบบ้าน 2 แบบแรกที่ได้นำเสนอไป เพราะเป็น Function : Kitchen ที่มีพื้นที่ใหญ่มาก สามารถจัดวาง Counter Bar ตรงกลาง หรือจะปรับเป็น Iceland ก็ทำให้ Function : Kitchen ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น

ในส่วนของ พื้นที่หน้าบันไดชั้น 2 ของตัวบ้าน จะมีพื้นที่ว่างประมาณหนึ่ง สามารถรองรับการตกแต่งเพิ่มเติม หรือ จะจัดวางหิ้งพระ บูชา เพื่อเป็นศิริมงคลกับการอยู่อาศัยของคนในครอบครัว

Function : Master Bedroom จะถูกจัดวางไว้บริเวณส่วนของด้านหน้าของตัวบ้าน มี Function ห้องน้ำในตัว โดยพื้นที่รวมของห้องภายในจะดูมีความกว้างมาก พร้อมระเบียง + กระจกรับแสงจากส่วนของหัวเตียงและด้านข้าง จะยิ่งเพิ่มความโปร่งโล่งในการอยู่อาศัยภายในตัว Function : Master Bedroom มากยิ่งขึ้น (หรูหรา สมฐานะเจ้าของบ้านกันเลยทีเดียว)

ส่วนของ Function : Bedroom (เล็ก) + ห้องอเนกประสงค์ วางสัดส่วนพื้นที่มาพอๆกัน  อารมณ์คือสามารถปรับเปลี่ยนเป็น Function : Bedroom (เล็ก) ได้ 2 ห้อง

โดยภาพรวมของแบบบ้าน พลอยไพลิน ด้วยขนาดพื้นที่ และ Functiom เป็นแบบบ้านที่เหมาะ กับการอยู่อาศัยแบบ พ่อแม่ ลูก + ญาติ สมาชิกครอบครัวอยู่อาศัยกันประมาณ 4 – 5 คน

 4. พราวพรรณราย

พื้นที่ใช้สอย : 222 ตร.ม. (ขนาดที่ดินเริ่มต้น 60 ตร.ว.)

Function : 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องพักผ่อน (ชั้น2) จอดรถ 2คัน (ในร่ม) พร้อมห้องแม่บ้านและห้องน้ำแยกส่วน (ด้านนอกบ้าน)

มาถึงแบบบ้านสุดท้ายของโครงการนี้ คือ แบบบ้าน พราวพรรณราย เป็นแบบบ้านที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยมากที่สุด คือมีพื้นที่ใช้สอย 222 ตร.ม.

ส่วนของ Function : Living จะเชื่อมต่อกับส่วนของ Function : Dining และ Working สามารถออกแบบให้เป็นห้องทำงานในส่วนของพื้นที่ชั้น 1 ของตัวบ้านได้แบบจริงจัง

ส่วนของ Function : Kitchen จะมีเป็นส่วนที่แยกไปอยู่ด้านหลังของตัวบ้าน แต่ด้วยความที่ขนาดของพื้นที่ในส่วนของ Function : Dining มีขนาดกว้างขวาง ดั้งนั้นก็สามารถจัดวางส่วนของ Counter Bar หรือส่วนของครัวในเพิ่มเติมเข้ามา หรือจะทำเป็นตู้เก็บไวน์ ก็เพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้านมากยิ่งขึ้น

ส่วนของพื้นที่ชั้น 2 ของตัวบ้านจะมีส่วนของ Function : Living เพิ่มเติมเข้ามา เพื่อให้เป็นพื้นที่พักผ่อนของคนในครอบครัว ก่อนแยกย้ายไปตามส่วนของห้องนอนของแต่ละสมาชิกภายในบ้าน

Function : Master Bedroom จะมีระเบียงกว้าง และ เป็นบานกระจก 4 บานใหญ่ พร้อมกระตำแหน่งหน้าต่างบริเวณ 2 ข้างของหัวเตียง ทำให้การอยู่อาศัยโดยรวมภายในห้องดูมีความโปร่งโล่ง พร้อมกับมีห้องน้ำส่วนตัว

ส่วนของ Function : Bedroom (เล็ก) ทั้ง 2 ห้อง ออกแบบสัดส่วนพื้นที่มาพอๆกัน ห้องหนึ่งจะอยู่ส่วนของด้านหน้าตัวบ้าน พร้อมระเบียงด้านนอก ทำให้มีกระจกบานเลื่อน ตำแหน่งห้องนี้จะดูมีความโปร่งโล่งมากกว่าอีกตำแหน่งห้องหนึ่ง

Function : Bedroom (เล็ก) ตำแหน่งที่ 2 จะอยู่ในตำแหน่งด้านหลังของตัวบ้าน และ ภายในห้องจะไม่มีส่วนของพื้นที่ระเบียง แต่ข้อดีของแบบบ้าน พราวพรรณราย คือจะมีส่วนของห้องน้ำส่วนตัวในทุกห้องนอน … ว้าววววว คือจะให้ความเป็นส่วนตัวกับสมาชิกที่อยู่อาศัยภายในบ้านหลังนี้อย่างเต็มที่

เพิ่มเติม : ฝ่ายขายโครงการ Confirm ว่า โครงการนี้ในส่วนของวัสดุที่ทางโครงการเลือกใช้ภายใน Function : Bathroom ของบ้านแต่ละแบบ ทั้งกระเบื้อง รวมถึง Brand ของสุขภัณฑ์ที่เลือกใช้ จัดว่าดีกว่าโครงการอื่นๆแถวนั้นในช่วงราคาเดียวกัน – โดยโครงการ Passorn Chaengwattana – Chaiyaphruek by Pruksa เลือกใช้กระเบื้องเป็น Granito 60×60 cm. และ สุขภัณฑ์ Kohler

โอ้ๆ ขนาดนั้น…. ยังไงใครที่เป็นสาย Survey ชมโครงการเปรียบเทียบ ก็ลองแวะไปชมกันดูนะครับ ว่าของเค้าดีจริงมั้ย? ส่วนตัวไม่ใช่สายเสพงาน Spec ดังนั้นส่วนนี้ผมขอไม่ Confirm นะครับ อิอิ

Facilities : สวนสาธารณะ, คลับเฮาส์, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, รปภ., CCTV และ Keycard System

ค่าส่วนกลาง : ค่าบริการสาธารณะ 32 บาท ค่าถนนภาระจำยอม 5 บาท รวม 37 บาทต่อตร.ว.

ราคาเริ่มต้น : 5.39 ล้านบาท**

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ … สำหรับบทความ Inso Home : Passorn Chaengwattana – Chaiyaphruek by Pruksa ที่ผมได้พาทุกคนไปชมบ้านตัวอย่างของโครงการนี้ทั้ง 4 แบบ และได้ทำการวิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ต่างๆของบ้านแต่ละแบบ สำหรับใครที่กำลังสนใจมองหาที่อยู่อาศัยประเภท แนวราบ โดยเฉพาะถ้าเจาะจงว่าสนใจมองหาที่อยู่อาศัยบ้านเดียว ในทำเล แจ้งวัฒนะ-ชัยพฤกษ์ ผมอยากจะแนะนำให้ลองแวะเข้ามาดูโครงการนี้กันดู ว่าแบบบ้านไหนที่คุณชอบ และ Function Layout ของแบบบ้านไหนที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัวของคุณ

และก็เช่นเคยสำหรับใครมีข้อสงสัย หรือ อยากจะปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องการเลือก หรือ มองหาที่อยู่อาศัยให้กับตัวคุณเอง ไม่จำกัดประเภทนะครับ จะบ้านเดี่ยว ทาว์นโฮม หรือ คอนโดมิเนียม ก็สามารถ Inbox เข้ามาพูดคุย หรือสอบถามกับผมได้โดยตรงนะครับ จะพยายามช่วยเหลือให้ข้อมูลอะเป็นประโยชน์สุดความสามารถนะครับ

เตรียมพบกับ งาน Grand Opening เปิดจองแปลงหน้าสวนพร้อมชมคลับเฮ้าส์ครั้งแรก 24-25 พ.ย.นี้

ลงทะเบียนรับสิทธิพบ Stylist ส่วนตัว พร้อมสิทธิพิเศษอื่นhttps://passorn.pruksa.com/pre-sale/943-ภัสสร-แจ้งวัฒนะ-ชัยพฤกษ์

 

ขอบคุณสำหรับทุกการติดตามครับ

Comments

comments