Unit Recommended : Ciela Charan 13 Station by Grand Unity

Posted on กรกฎาคม 14, 2019, 10:13 pm
2 mins

Unit Recommended : Ciela Charan 13 Station by Grand Unity

คงจะปฎิเสธไม่ได้นะครับว่า…การพัฒนาที่อยู่อาศัยในรูปแบบของคอนโดมิเนียมในทำเลต่างๆนั้น ปัจจัยหนึ่งที่เป็นตัวกำหนดหรือชี้วัดรูปแบบการพัฒนาที่อยู่อาศัยในทำเลนั้น ว่าควรจะถูกพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัยในรูปแบบใด? โครงการแนวราบ บ้านเดี่ยว ทาว์นโฮม หรือ โครงการแนวสูงอย่างคอนโดมิเนียม

ปัจจัยหนึ่งที่เป็นตัวกำหนดหรือชี้วัดรูปแบบการพัฒนานั้นก็คือ เรื่องของต้นทุนราคาที่ดิน ซึ่งราคาของที่ดินก็มักจะแปรผันตามการพัฒนาของเมือง หรือ ความคืบหน้าของงานก่อสร้างโครงการส่วนต่อขยายรถไฟฟ้า ที่เราจะสามารถเห็นความคืบหน้ากันอย่างต่อเนื่องในช่วง 1- 2 ปีนี้

โดยในบรรดาโครงการส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าหลากหลายสีหลากหลายเส้นทางที่กำลังอยู่ในระหว่างงานก่อสร้างนั้น มีอยู่หนึ่งเส้นทางที่มีความน่าสนใจและเตรียมที่จะเปิดให้บริการในระยะเวลาอันใกล้นี้แล้ว นั้นก็คือรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน (เปิดให้บริการในช่วงปี 2563 ) ซึ่งความน่าสนใจของรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินนั้นก็คือ ในอนาคตรถไฟฟ้าเส้นทางนี้จะเป็นการเดินทางแบบ Loop Line และเป็นเสมือนสายหลักที่จะสามารถเชื่อมต่อไปยังโครงข่ายเส้นทางรถไฟฟ้าสายอื่นๆ ทำให้สามารถเดินทางไปได้ทุกที่รอบกรุงเทพฯได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นในอนาคต

เมื่อดูจากความคืบหน้างานก่อสร้างของส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่กำลังจะก่อสร้างแล้วเสร็จ และเตรียมจะเปิดให้บริการในปีหน้านี้แล้ว ส่งผลให้เราจะเริ่มสังเกตเห็นได้ว่า…รูปแบบการพัฒนาที่อยู่อาศัยในทำเลตลอด 2 ข้างทางของแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เริ่มมีรูปแบบหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงไป

จากเดิมที่รูปแบบของที่อยู่อาศัยในทำเลนี้จะเป็นที่อยู่อาศัยประเภทแนวราบ บ้านเดี่ยว ทาว์นเฮ้าส์ หรือ อาคารพาณิชย์ เป็นหลัก แต่ปัจจุบันและในอนาคตอันใกล้นี้ เราจะเริ่มเห็นการพัฒนาที่อยู่อาศัยในรูปแบบของโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลนี้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

และก็ไม่ต้องให้รอกันนาน … เพราะวันนี้ผมมีอีกหนึ่งโครงการเปิดใหม่ในทำเลนี้ที่เค้าเตรียมที่จะเปิดจองรอบ Pre-Sale ในช่วงสิ้นเดือนนี้ ที่อยากจะขอมานำเสนอสำหรับบทความ Unit Recommended : Ciela Charan 13 Station by Grand Unity โดยโครงการนี้มีความน่าสนใจ ทั้งเรื่องของ Concept โครงการ , Unit Plan , Facilities และที่สำคัญ คือ ทำเลที่ตั้งของโครงการอยู่ติดกับรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีจรัญฯ 13 (0 เมตร)

แต่เดี๋ยวก่อน … ถ้าโครงการนี้มีความน่าสนใจหรือดีงามแค่ในส่วนที่กล่าวมาข้างต้น ก็ไม่จำเป็นที่ต้องเขียนถึงโครงการนี้เป็นบทความ Unit Recommended หรอกเนอะ?

ใช่แล้วครับ … เพราะด้วยความที่โครงการนี้ตั้งอยู่ในทำเลฝั่งธนบุรี และ ด้วยความที่ผมได้เคยมีโอกาสได้ขึ้นตึกไปถ่ายภาพวิวของโครงการในละแวกเดียวกันกับโครงการนี้มาบ้าง ดังนั้นผมเลยอยากจะขอเลือกตำแหน่งยูนิตของโครงการนี้ โดยหนึ่งใน Option ที่ผมจะเลือกก็คือตำแหน่งยูนิตที่น่าจะได้วิวดังภาพประกอบด้านบนจากภายในห้องนะครับ …ต้องสวยมากๆแน่นอน

จึงเป็นที่มาของบทควาUnit Recommended : Ciela Charan 13 Station by Grand Unity ในครั้งนี้

 

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถนน จรัญสนิทวงศ์  แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม. 10600 (ติดสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีจรัญฯ 13 : 0 เมตร)

ขนาดที่ดิน : 1 – 3 – 93.6 ไร่

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 20 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : ยูนิตพักอาศัย 360 ยูนิต

Unit Type : Floor to Ceiling 2.6 m., รูปแบบ Fully Fitted

Studio ขนาดพื้นที่ 21 – 21.5 ตร.ม.

 

1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 25 – 27.5 ตร.ม.

1 Bedroom Conner ขนาดพื้นที่ 30.5 ตร.ม.

1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 30.5 – 33 ตร.ม.

1 Bedroom Plus Conner ขนาดพื้นที่ 34.5 ตร.ม.

 

Floor Plan : จำนวนยูนิตต่อชั้นเพียง 20 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น

Ground Fl. :

02 – 19 Fl. : ยูนิตพักอาศัย

20 Fl. : Facility Area

Roof Floor : Sky Garden

Facilities :

 – Swimming Pool (ขนาด 26.80 เมตร) +  Kid Pool , Co-Working Space , Fitness Room , Sauna , Lobby , Waiting Area Auto Parking , Mail Box , Laundry Room , Sky Garden

 

 

 

 

 

 

 

 

จำนวนที่จอดรถ : 146 คัน ประมาณ 40.56 % (Automated Parking System)

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 55 / 500  บาทต่อตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 2.59 ล้านบาท** (เริ่มต้น 12x,xxx บาทต่อตร.ม.)

 

สำหรับ Project Information ก็จะประมาณนี้นะครับ และเราก็มาต่อกันด้วยส่วนของ Unit Recommended : Ciela Charan 13 Station by Grand Unity กันนะครับ ก็อย่างที่ผมได้บอกไว้ในตอนต้น สำหรับโครงการนี้ผมจะขอเลือก Unit Recommended : Option A โดยเน้นเรื่องของวิวที่จะได้จากภายในห้องเป็นปัจจัยหลักในการเลือกตำแหน่งยูนิต

 

โดย Unit Recommended : Option A ถ้าเรามองวิวจากภายใน  Function : Bedroom จากตำแหน่งหัวนอน วิวที่จะได้ก็จะได้ประมาณนี้นะครับ

ส่วนถ้ามองแบบตรงๆ หรือ มองจากส่วนของพื้นที่ระเบียงของห้อง มุมมองวิวที่จะได้ก็จะประมาณภาพนี้เลยครับ

ซึ่งถ้าตำแหน่งยูนิตที่จะได้วิวดังภาพประกอบด้านบนแบบครบเลยก็ต้องเป็น…

Unit Recommended : Option A … Unit Plan แบบ 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ 31 SQ.M. ตำแหน่ง 04 กับ 06 ตามภาพประกอบด้านล่าง  ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 15 – 18

โดยในส่วนของ Unit Plan : Function Layout ผมจะขอวิเคราะห์รายละเอียดเพิ่มเติมตามภาพประกอบห้องตัวอย่างที่ผมได้แวะไปชมที่สำนักงานของโครงการนี้นะครับ

เมื่อเราเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของ Function : Living โดยส่วนของพื้นที่ Function นี้จะแยกส่วนกับพื้นที่ของ Function : Bedroom ด้วยฉากกันกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอนนะครับ เพื่อได้ความเป็นสัดส่วนของพื้นที่ในแต่ละ Function และการใช้เป็นฉากกั้นกระจกก็เพื่อเป็นการช่วยในเรื่องของแสงสว่างภายในพื้นที่ Function : Living

ส่วนของ Function : Bedroom จะอยู่ติดกับส่วนของบานหน้าต่าง ซึ่งก็ต้องขอบอกเลยว่าบานหน้าต่างของยูนิตในโครงการนี้ เค้าให้เป็นกระจกบานใหญ่มากๆ ทำให้เวลาที่เรามองวิวภายนอกจะได้ความอื่มและเต็มตามากขึ้นเยอะครับ

ส่วนของ Function : Kitchen จะอยู่บริเวณพื้นที่ตรงกลางระหว่าง Function : Bathroom กับ ห้องอเนกประสงค์ อารมณ์เป็นแบบ Open Kitchen แต่ก็มีความเป็นสัดเป็นส่วนดูลงตัวดีครับสำหรับการจัดวาง Function ในส่วนนี้

ส่วนของ Function : ห้องอเนกประสงค์ ทางโครงการตกแต่งห้องตัวอย่างออกมาเป็น Function : Working Room  ก็ดูลงตัวและน่าจะตอบโจทย์การใช้งานพื้นที่ในส่วนนี้ได้ดีเลยครับ

ส่วนของ Function : Bathroom จะเป็นแบบ 3 Fixtures โดยมีฉากกั้นอาบน้ำส่วนของ Shower เพื่อแยกพื้นที่ส่วนเปียก-แห้ง

ข้อดี

– เรื่องของวิวที่ได้จากตำแหน่งของยูนิตนี้ และ เรื่องทิศของตำแหน่งห้องที่หันออกไปทางทิศตะวันออกทำให้จะโดนแดดเฉพาะช่วงแดดเช้า ส่วนช่วงเย็นหรือช่วงค่ำๆก็จะได้เสพวิวเมืองและพระราชวัง ซึ่งบอกเลยว่าสวยมากๆครับ

– Function Layout ของ Unit Plan นี้ ผมว่าทางโครงการเค้าออกแบบและจัดสรรพื้นที่ออกมาได้ดีเลยครับ น่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนที่อยากได้ Function การอยู่อาศัยแบบมีพื้นที่เป็นสัดเป็นส่วนได้ลงตัวนะครับ

ข้อเสีย

– ถ้าดูจากห้องตัวอย่าง การจัดวางตำแหน่งของ Function : Dining จะใช้บริเวณส่วนของโต๊ะกลาง ตำแหน่งหน้าทีวี ซึ่งบางคนอาจจะมองว่ามันดูแปลกๆ แต่ในชีวิตจริงคนอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียม ก็มักจะใช้พื้นที่ในส่วนนี้เป็น Function : Dining ไปในตัว แต่ถ้าสำหรับใครที่อยากได้ Function นี้แบบเป็นสัดเป็นส่วน อาจมองการตกแต่งในส่วนของพื้นที่ Function : ห้องอเนกประสงค์ไว้เป็นทางเลือกนะครับ

– ส่วนของตำแหน่งหัวนอนมีเสายื่นออกมาอาจทำให้ดูเกะกะ และทำให้ตกแต่งและจัดพื้นที่ในส่วนของตำแหน่งด้านข้างหัวนอนได้ยาก แต่ด้วยความกว้างของพื้นที่ในส่วนนี้ถ้าตัดส่วนของตำแหน่งโต๊ะบริเวณด้านข้างของหัวเตียงออก และวางตำแหน่งเตียงนอนไว้บริเวณ Center ของเสา ผมว่าก็ดูลงตัวมากขึ้นนะครับ

 

Unit Recommended : Option B

ผมขอเลือก Unit Plan แบบ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 25 SQ.M. ตำแหน่ง 16 ตามภาพประกอบด้านล่าง ระดับชั้นความสูงแนะนำชั้น 10 – 15

(เหตุผลในการเลือกระดับความสูงของชั้น จริงๆและวิวฝั่งทิศตะวันตก หรือ วิวด้านหลังของโครงการจะเป็นวิวที่อยู่อาศัยแนวราบซะเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเน้นชั้นสูงมากนักเพื่อไม่ให้ราคาของยูนิตสูงเกินไป)

โดยตำแหน่งยูนิตที่ผมเลือกให้เป็น Unit Recommended : Option B … Unit Plan จะไม่ใช่ตามภาพประกอบด้านล่างนี้นะครับ แต่ที่ผมยกภาพ Unit Plan นี้มาอธิบายก็เพราะมี Function Layout เหมือนกัน และที่สำนักงานขายโครงการก็มีห้องตัวอย่างของ Unit Plan นี้ให้ชม

ดังนั้นผมจะขอวิเคราะห์และอธิบาย Function Layout จากภาพ Unit Plan นี้แทน เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจและเห็นภาพได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนะครับ

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับส่วนของ Function : Living ที่เชื่อมต่อกับส่วนของ Function : Bedroom โดยมีฉากกันกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน เป็นตัวแบ่งพื้นที่ Function เพื่อความเป็นสัดเป็นส่วน

ในส่วนของ Function : Bedroom ที่อยู่ติดกับส่วนของบานกระจกขนาดใหญ่ จริงๆแล้วขนาดกระจกของห้องตัวอย่างทั้ง 2 ห้องมีขนาดความกว้างเท่ากันนะครับ แต่พอดูจากห้องตัวอย่างของ Unit Plan นี้จะได้ความรู้สึกว่าบานกระจกบานใหญ่และอิ่มมากกว่า เพราะ ขนาดพื้นที่ห้องมีความแตกต่างกับ Unit Plan : 1 Bedroom Plus อยู่หน่อยๆนะครับ เลยกลายเป็นออกมาดูดีและดูเต็มอิ่มมากๆ

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen จะอยู่บริเวณด้านข้างของตัวห้องเป็น Function : แบบ Open Kitchen เช่นกัน และเป็นบริเวณพื้นที่ทางเดินที่เชื่อออกไปส่วนของพื้นที่ระเบียงด้านนอก

ส่วนของ Function : Bathroom เป็นแบบ 3 Fixtures รูปแบบการจัดวาง Layout เหมือนกับ Function : Bathroom ของ Unit Plan : 1 Bedroom Plus เลยนะครับ

 

ข้อดี

– เนื่องจากเป็น Unit Plan : 1 Bedroom ที่มีขนาดของพื้นที่เล็กที่สุด และอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ใช่วิวที่เป็นจุดขายของโครงการ ดังนั้นเรื่องของราคาขายก็น่าจะตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากได้ Unit Plan : 1 Bedroom ในราคาที่ไม่สูงเพื่อตอบโจทย์ความคุ้มค่า

– ตำแหน่งของหัวนอน ในพื้นที่ Function : Bedroom จะไม่มีส่วนของพื้นที่เสาที่ยื่นออกมา ซึ่งจะได้เป็นผนังแบบเรียบเสมอกัน (ส่วนตัวแล้วผมชอบ Unit Plan แบบนี้มากๆครับ) และผนังส่วนที่อยู่ด้านหลังของหัวนอนจะก็เป็นส่วนของบันไดหนีไฟ ดังนั้นก็ไม่ต้องกังวลเรื่องของเสียงรบกวนจากเพื่อนข้างห้อง

ข้อเสีย

– ตำแหน่งห้องหันหน้าออกไปทางทิศตะวันตก จริงๆแล้วหลายคนอาจจะห่วงหรือกังวลเรื่องของแดดร้อนช่วงบ่าย ซึ่งตำแหน่งของห้องนี้จะโดนผลกระทบแน่นอน หากพระอาทิตย์ตกทางทิศตะวันตกแบบตรงๆ แต่หากว่าบางฤดู หรือ บางช่วงที่พระอาทิตย์ตกทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตำแหน่งยูนิตนี้จะได้เงาของตึกช่วยบังแสงแดดได้นะครับ

 

ก็จะประมาณนี้นะครับ สำหรับบทความ Unit Recommended : Ciela Charan 13 Station by Grand Unity โครงการคอนโดมิเนียมที่มีทำเลที่ตั้งของโครงการอยู่ติดกับรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีจรัญฯ 13 (0 เมตร) และมีการออกแบบ Unit Plan ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะกระจกบานใหญ่ในส่วนของ Function : Bedroom ของ Unit Plan แบบ 1 Bedroom บอกเลยว่าประทับใจและดูดีเลยสำหรับโครงการในระดับราคานี้

และสำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้ จะเห็นชอบหรือคิดต่างกับตำแหน่ง Unit Recommended ทั้ง 2 Option ที่ผมได้เลือกไปนั้น ก็สามารถเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองการเลือกตำแหน่งห้องของโครงการนี้กับผมได้เหมือนเช่นเคยนะครับ (จริงๆถ้าไม่ซีเรียสกับเรื่องของวิวที่ต้องเห็นจากภายในห้องของตัวเอง บอกเลยว่าแค่ได้ขึ้นไปเสพวิวจาก Sky Facility Area ของโครงการนี้ก็น่าจะสวยๆมากได้เช่นกันนะครับ อิอิ)

 

 

เพิ่มเติม …

โครงการ Ciela Charan 13 Station by Grand Unity

สำหรับผู้สนใจลงทะเบียนรับข้อมูลได้ที่ http://bit.ly/2KmWQpR

ที่ตั้งสำนักงานขาย : http://bit.ly/2IcFKss

โทร. 02-652-4000

 

ขอบคุณสำหรับการติดตาม

Comments

comments