Project : Arti Sukhumvit 71 by ACE Estate

Posted on สิงหาคม 09, 2019, 3:14 pm
3 mins

Project : Arti Sukhumvit 71 by ACE Estate

หลายครั้งที่เรามักจะได้เห็นว่ามีโครงการใหม่ๆ ทยอยมาเปิดตัวในทำเลที่เคยได้การกระแสตอบรับที่ดี ไม่ว่าจะเป็นจากทั้งกลุ่มคนที่เป็น Real Demand ที่มองหาที่อยู่อาศัย หรือ กระทั้งกลุ่มที่เป็นนักลงทุน … และทำเลที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ แบบที่ไม่มีใครกล้าปฏิเสธก็คงหนีไม่พ้นทำเลอย่างสุขุมวิท

แต่เดี๋ยวก่อนนะครับ … ผมไม่ได้กำลังจะมาพูดถึงโครงการในทำเล Mid Sukhumvit อย่างโซน  อโศก พร้อมพงษ์ ทองหล่อ หรือ เอกมัย หรอกนะครับ เพราะทำเลที่กล่าวทั้งหมดนั้น ราคาขายของหลายๆโครงการก็อาจจะดูเป็นเรื่องไกลตัวและจับต้องได้ยากไปสักหน่อยนะครับ

ดังนั้นสำหรับ Real Demand ในวันนี้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมในทำเลอย่างสุขุมวิทกับยูนิตในช่วงราคา 1 – 3 หรือ 3 – 5 ล้านบาท ทำเลอย่างพระโขนง หรือ สุขุมวิท 71 ก็ดูจะเป็นทำเลทางเลือกและตอบโจทย์เรื่องของงบประมาณของในหลายๆคน

โดยจุดเด่นของทำเล สุขุมวิท 71 นี้  อย่างที่ใครหลายๆคนพอจะรู้จักกันดีอยู่แล้วนั้นก็คือเรื่องของการเดินทางที่จัดว่าอยู่ในทำเลที่สะดวกทั้งการเดินทางเชื่อมต่อเข้าสู่ใจกลางเมืองด้วยการเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS หรือ Airport Rail Link และยังอยู่ใกล้กับแหล่ง Lifestyle หรูหรา อย่างเอกมัยและทองหล่ออีกด้วย

ซึ่งโครงการที่ผมอยากจะขอมานำเสนอในครั้งนี้ นั้นก็คือโครงการ Arti Sukhumvit 71 โครงการที่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 71 ตรงข้ามกับซอยปรีดี พนมยงค์ 31 และยังเชื่อมต่อกับซอยเอกมัย 12 จึงเรียกได้ว่าสามารถเดินทางเข้าสู่เอกมัย-ทองหล่อได้ในเวลาเพียง 1-2 นาที โดยความน่าสนใจและจุดแตกต่างสำหรับโครงการนี้ ถ้านำไปเทียบกับโครงการอื่นๆที่อยู่ใกล้เคียงบนทำเลเดียวกันนี้ นั้นก็คือเรื่องของ Segment จำนวนยูนิตของโครงการนี้ที่มีเพียง 115 ยูนิตเท่านั้น (ถือว่ามีจำนวนยูนิตและความหนาแน่นในการอยู่อาศัยที่น้อยมากๆ) และอีกหนึ่งสิ่งที่ผมชอบมากๆเลย นั้นก็คือความแตกต่างในเรื่องของ Unit Plan และการนำ Home Automation มาใส่เพื่อตอบโจทย์ตามไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้า

ดังนั้นเนื้อหาในการนำเสนอสำหรับบทความ Project : Arti Sukhumvit 71 by ACE Estate นี้ ผมจะขอลงรายละเอียดในส่วนของการวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan ที่ทางโครงการนี้ได้มีการตกแต่งเป็นห้องตัวอย่างไว้ที่สำนักงานขายของโครงการ

โดยห้องตัวอย่างของโครงการนี้จะมีด้วยกัน 2 Type นั้นก็คือ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 33.25 ตร.ม. และ 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 53.25 ตร.ม.ขอบอกเลยว่าอย่ามองข้าม Unit Plan ของโครงการนี้โดยเฉพาะ 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 53.25 ตร.ม นั้นมีความพิเศษและเป็นอีกหนึ่ง Unit Plan ที่น่าสนใจมากๆครับ

งั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเข้าเรื่องกันเลยก็แล้วกันนะครับ … กับการวิเคราะห์ในส่วนของ Function Layout ของ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 33.25 ตร.ม. ที่เป็น 1 ใน 2 ห้องตัวอย่างของโครงการ Arti Sukhumvit 71 นี้กันเลยก็แล้วกันนะครับ

เมื่อเราเปิดประตูห้องเข้ามาจะพบกับส่วนของพื้นที่ Function : Living + Dining เรียงตัวกันในแนวลึก โดยพื้นที่ในส่วนนี้โดยรวมแล้วแม้จะเรียงตัวในแนวลึกเข้าไปแต่ก็ไม่ได้ดูคับแคบแต่อย่างใด จริงๆเราอาจไม่ได้วางโซฟา Build In ตามห้องตัวอย่างก็ได้นะครับ เพราะจะทำให้พื้นที่ในส่วนของ Function นี้ดูกว้างขึ้นไปอีก อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบเนอะ

และสาเหตุที่ห้องตัวอย่างของโครงการนี้ตกแต่งในส่วนของ Function โซฟาให้เป็นแบบ Build In แนวยาวขนานกับพื้นที่ห้องก็เพื่อให้ประโยชน์ร่วมกันในส่วนของ Function : Dining นั้นเองครับ

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen ที่อยู่ด้านในสุดจะอยู่ติดกับพื้นที่ของระเบียงด้านนอกของตัวห้อง โดยพื้นที่ในส่วนนี้มีการแบ่งพื้นที่แยกกับพื้นที่ Function : Living ด้วยกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน เพื่อเป็นการกั้นสัดส่วนและลดปัญหาเรื่องของกลิ่นรบกวนเวลาที่เราประกอบอาหาร

ส่วนต่อมาคือส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom ที่ผมมองว่าทางโครงการเน้นและให้ความสำคัญกับพื้นที่ Function นี้เป็นหลักในการออกแบบ Function Layout ของ Unit Plan นี้  โดยเราจะเห็นได้จาก Space หรือ พื้นที่ของ Function นี้ที่มีขนาดเกือบ 40-50% ของขนาดพื้นที่รวมของ Unit Plan นี้

และสิ่งที่ผมชอบสำหรับพื้นที่ Function นี้ นั้นคือการให้ผนังที่เป็นกระจกที่กว้างมากๆ ที่ช่วยเปิดมุมมองของวิวในห้อง บวกกับตัวห้องที่มีความสูงถึง 2.75 เมตร เข้าไปด้วยแล้ว ยิ่งช่วยให้เวลาที่เราอยู่อาศัยในพื้นที่ Function นี้จะรู้สึกโปร่งโล่งมากขึ้นไปอีก และ การแบ่งพื้นที่ Function นี้กับส่วนของพื้นที่ Function : Living จะเป็นแบบผนังทึบและใช้เป็นบานประตูแบบเปิด-ปิด เพื่อให้ความเป็นส่วนตัวกับพื้นที่ Function นี้

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom ตำแหน่งการวางของพื้นที่ในส่วนนี้จะอยู่บริเวณด้านในส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom โดยพื้นที่บริเวณด้านหน้าทางเข้า Function : Bathroom จะเป็นตำแหน่งสำหรับการวางส่วนของตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งสามารถวางตู้ และโต๊ะขนาดใหญ่ได้โดยยังมีพื้นที่เหลือ เดินได้สะดวกนะครับ

รูปแบบของ Function : Bathroom จะเป็นแบบ 3 Fixtures โดยมีการแยกส่วนของพื้นที่เปียกแห้งด้วยฉากกั้นที่เป็นกระจกใส และ ส่วนของ Shower จะเป็นแบบ Rain Shower

สำหรับ Unit Plan : 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ 33.25 ตร.ม. ของโครงการนี้ ผมว่าเหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย โดยโฟกัสกับ Unit Plan ที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ในส่วนของ Function : Bedroom เป็นหลักน่าจะชอบและถูกใจการออกแบบและจัดวาง Function Layout แบบของ Unit Plan นี้นะครับ

 

สำหรับ Unit Plan : 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 53.25 ตร.ม. ถ้าเรามองดูจากภาพ Unit Plan ด้านล่าง จุดเด่นที่น่าสนใจสำหรับ Unit Plan นี้นั้นก็คือการเป็นยูนิตหน้ากว้าง คือ บอกเลยครับว่ากว้างมาก… ความกว้างถ้านับรวมทุกพื้นที่ Function ของ Unit Plan นี้ก็น่าจะมีความกว้างประมาณ 12 เมตร (กว้างมากๆ นี้ขนาดผมยังไม่นับรวมในส่วนของกระจกเข้ามุมด้านข้างนะครับ)

เมื่อเราเปิดประตูห้องเข้ามาจะพบกับส่วนที่เป็นพื้นที่ Function : Living + Dining (แบบ 4 ที่นั่ง) + Kitchen โดยพื้นที่ในส่วนนี้ถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งตรงกลางของ Unit Plan นี้ และยังเป็นพื้นที่ที่เป็นตัวแบ่งพื้นที่ Function ในส่วนอื่นๆของ Unit Plan นี้อีกด้วย

ส่วนของพื้นที่ Function : Living ที่อยู่บริเวณพื้นที่ใจกลางของ Unit Plan นี้ จะถูกจัดวางไว้ชิดกับส่วนของบานหน้าต่างด้านข้างขนาดใหญ่ เพื่อช่วยเรื่องของความโปร่งโล่งและมุมมองในการมองวิวจากภายนอกที่จากตำแหน่ง Unit Plan นี้ วิวที่จะได้รับคือ City View ฝั่งที่มองไปทาง Mid Sukhumvit ทองหล่อ นั้นเอง

ส่วนของทางออกไปยังพื้นที่ระเบียงด้านนอกของตัวห้อง จะอยู่บริเวณด้านหลังที่อยู่ติดกับส่วนของตำแหน่งการวาง Dining นั้นเอง

ส่วนของพื้นที่ Function : Kitchen จะเป็นแบบ Open Kitchen สไตล์ Bar ที่วางขนานไปกับพื้นที่ทางเดินเชื่อมต่อกับ Function ต่างๆของ Unit Plan นี้

ส่วนของพื้นที่ Function : Master Bedroom ส่วนของผนังกระจกด้านข้างและส่วนของปลายเตียงจะได้เป็นกระจกเข้ามุมแบบต่อกัน ทำให้เปิดมุมมองและความรู้สึกในการอยู่อาศัยภายในพื้นที่ Function นี้ให้รู้สึกโปร่งโล่งและกว้างมากๆนะครับ

และด้วยความที่เป็นพื้นที่ Function : Master Bedroom อย่างที่ผมได้เคยพยายามสื่อสารไปในหลายบทความว่า ถ้าเราจะนับว่า Unit Plan ไหนมี Function : Master Bedroom ภายในพื้นที่ Function นั้นจะต้องมีส่วนของพื้นที่ Function : Private Bathroom อยู่ด้านใน

ซึ่งสำหรับ Unit Plan นี้ ทางโครงการเค้าก็มีการใส่ส่วนของพื้นที่ Function : Private Bathroom เข้ามาด้วยเช่นกัน โดยรูปแบบจะเป็นแบบ 3 Fixtures ที่มีกระจกอยู่ด้านข้างเพื่อเป็นการเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ในส่วนของ Function นี้

ส่วนของพื้นที่ Function : Bedroom อีกตำแหน่งหนึ่งจะอยู่อีกมุมหนึ่งของ Unit Plan นี้ แม้จะไม่มีส่วนของ Function : Private Bathroom อยู่ในพื้นของห้อง แต่ก็ยังได้ในส่วนของกระจกเข้ามุมที่ช่วยเปิดมุมมองการรับวิวที่เป็น City View ด้วยเช่นกัน และการจัดสรรพื้นที่ถือว่าแบ่งออกมาได้มีขนาดพื้นที่ที่ลงตัวไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปนะครับ

ส่วนของพื้นที่ Function : Bathroom (Guest) แม้จะเป็นพื้นที่ Function รองรับสำหรับแขกหรือเพื่อนที่แวะมาเยี่ยมเยือน แต่รูปแบบของ Function นี้ก็ยังได้เป็น Bathroom แบบ 3 Fixtures ด้วยเช่นกัน โดยผนังด้านข้างก็มีส่วนของบานกระจกเพื่อเป็นการช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นที่ Function นี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับ Unit Plan : 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 53.25 ตร.ม. ของโครงการนี้ ผมมองว่าเป็นอีกหนึ่ง Unit Plan ที่นอกเหนือจากจะมีความน่าสนใจมากๆในส่วนของการออกแบบและจัดวาง Function Layout แล้ว Unit Plan นี้ยังเป็น Unit Plan ที่มีความแตกต่างอย่างโดดเด่นจาก Unit Plan ของโครงการอื่นๆที่ตั้งอยู่ใกล้กันในทำเลนี้อีกด้วย … ความน่าสนใจคือเรื่องของการออกแบบ Unit Plan ที่ได้ความเป็น Unit Plan หน้ากว้างขนาดประมาณ 12 เมตร (ซึ่งถือว่ากว้างมากๆ) และ ขนาดพื้นที่ของห้องที่น่าจะรองรับและตอบโจทย์การอยู่อาศัยในรูปแบบของครอบครัวได้อย่างลงตัวนะครับ

สำหรับ Spec ห้องที่ทางโครงการจัดให้เป็นแบบ Fully Fitted แต่จะเน้นที่การนำเอา Home Automation มาใส่ในห้องอย่างครบครันเพื่อตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายให้ตรงกับ lifestyle ของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

– Smart Door Lock ระบบควบคุมการเข้า-ออกห้องพักผ่าน Application ใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน ควบคมุการเข้าออกของคุณได้จากทุกสถานที่ สะดวก ปลอดภัย มั่นใจได้

– Smart Switch ด้านหน้าห้องสำหรับควบคุมการเปิดปิดไฟ และแอร์ภายในห้อง

– Smart Mirror กระจกอัจฉริยะที่ให้คุณสามารถอัพเดทข่าวสาร เช็คอีเมล หรือดูหนัง ฟังเพลงระหว่างช่วงเวลาทำธุระส่วนตัว

-Nasket หน้าจอที่ให้คุณสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ง่ายๆ เพียงนำสินค้าที่ต้องการมาสแกนบาร์โค้ต แล้วสินค้าก็จะมามาส่งไว้ที่ Smart Locker ที่โครงการจัดเตรียมไว้

ในส่วนของการวิเคราะห์ Function Layout ของ Unit Plan ที่เป็นห้องตัวอย่างของโครงการ Arti Sukhumvit 71 ก็จะประมาณนี้นะครับ ส่วนในรายละเอียดข้อมูลโครงการอื่นๆเบื้องต้นจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างรวมถึงรูปแบบของ Unit Plan ในแบบอื่นๆ … ก็สามารถอ่านต่อกันได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

Project Information :

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ถนนสุขุมวิท 71 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

ขนาดที่ดิน : 0 – 3 – 20 ไร่ ( 320 ตร.วา )

ลักษณะโครงการ : อาคารชุดพักอาศัย High Rise 21 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนยูนิต : ยูนิตพักอาศัย 115 ยูนิต

Unit Type : Unit Plan Style – Extra Space ,  Floor to Ceiling 2.75 m. , รูปแบบ Fully Fitted

Studio – ขนาดพื้นที่ 20.25 ตร.ม.

 

1 Bedroom – ขนาดพื้นที่ 23 – 38.75 ตร.ม.

 

 

 

 

 

 

 

 

Loft 1 Bedroom – ขนาดพื้นที่ 25 – 38.50 ตร.ม. Floor to Ceiling 5 เมตร

 

 

 

 

2 Bedroom – ขนาดพื้นที่ 44.75 – 53.25 ตร.ม.

 

 

Penthouse – ขนาดพื้นที่ 105.75 – 135.75 ตร.ม. Floor to Ceiling 3 เมตร

 

 

Floor Plan : จำนวนยูนิตต่อชั้นเพียง 5-8 ยูนิตต่อชั้น , ยูนิตพักอาศัยจะเริ่มต้นที่ชั้น 3

01 – 02 Fl. : Facilities Area

 

03 – 19 Fl. : ยูนิตพักอาศัย

 

 

 

 

20 – 21 Fl. : Sky Facilities

 

Facilities : Lobby, Co-Working Space, Swimming Pool, Fitness Room, Courtyard and Rooftop Garden, Outdoor Active Space, Auto Parking, Shuttle Bus, กล้องวงจรปิด พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.

จำนวนที่จอดรถ : 56 คัน  (Automatic Parking) + ช่องจอดแบบปกติ 4 คัน รวมประมาณ 52%

ค่าส่วนกลางและค่ากองทุน : 75 / 600  บาทต่อ ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : สำหรับช่วงพรีเซลล์ 2.69 ล้านบาท* ( 1 Bedroom ) หรือ 110,000 บาท/ตร.ม.

 

สำหรับในส่วนของบทความ Project : Arti Sukhumvit 71 by ACE Estate ก็จะประมาณนี้นะครับ ซึ่งนอกจากในเรื่องของทำเลที่มีความสะดวกสบายในการเดินทาง และใกล้กับแหล่งไลฟ์สไตล์ใจกลางกรุงเทพอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้ว ความน่าสนใจจริงๆ ของโครงการนี้ ผมมองว่ามันคือเรื่องของความหนาแน่นหรือสังคมในการอยู่อาศัย เพราะในโครงการมีจำนวนยูนิตเพียง 115 ยูนิตเท่านั้น และความแตกต่างในเรื่องของการออกแบบ Unit Plan และ ขนาดของพื้นที่ ที่มาพร้อมกับ Home Automation ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของอยู่ผู้อาศัย ที่มีให้ในทุกยูนิต

ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ผมมองว่าโครงการนี้เป็นอีกหนึ่งในโครงการที่มีความน่าสนใจและน่าจะตอบโจทย์ Real Demand ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ได้ความแตกต่างอย่างแท้จริงในทำเลนี้ สำหรับใครที่กำลังสนใจโครงการนี้ และมีข้อสงสัยในเรื่องของ Function Layout ของ Unit Plan ไหนที่คุณกำลังสนใจก็สามารถพิมพิ์ Inbox เข้ามาสอบถามและเปลี่ยนมุมมองความคิดเห็นกับผมได้เช่นเคยนะครับ

 

เพิ่มเติม …

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ Arti Sukhumvit 71 by ACE Estate สามารถลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท*

ได้ที่ : https://www.aceestate.co.th/condo/arti?utm_source=Influencer&utm_medium=Review&utm_campaign=Inso_Condo

โทร : 081 999 7799

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

Comments

comments